Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Nấu Ăn Ngon / 2023 # Top 21 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Nấu Ăn Ngon / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Nấu Ăn Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Xin mách bạn một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết.

1. Nấu cháo: Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

2. Nấu cơm: Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

3. Luộc mì sợi: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

4. Xào thịt, cá: Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

5. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

6. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.

7. Nêm bột ngọt hợp lý: Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hoà tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

8. Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

9. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

10. Cách chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

Trích nguồn: Cẩm nang tiêu dùng

Cách Hầm Xương Ống Heo Thơm Ngon Và Nhanh Mềm – Bí Quyết Nấu Ăn Ngon / 2023

Để có một nồi nước dùng trong vách và thơm ngon, bạn phải biết cách hầm xương đúng chuẩn. Không phải ai cũng biết cách hầm xương heo sao cho có được nước dùng thơm ngon và xương heo xong khi hầm thì nhanh mềm, thịt ngon.

Cách chế biến 13 món ăn ngon tuyệt đỉnh từ thịt heo

Mẹo chọn xương ống heo ngon

Cách nấu nước lèo ngon và ngọt nước

Nên dùng loại xương gì để ninh được nước dùng ngon?

Trong các loại xương từ heo như xương sườn, xương ống, xương đầu heo, xương móng heo, xương non,… thì xương ống heo khi hầm cho ra nước dùng ngon và ngọt nhất.

Vì vậy, đối với các món ăn cần nhiều nước dùng như: bún, phở, hủ tiếu, lẩu, canh,… người ta thường dùng xương ống heo để ninh nước dùng hơn.

Mỗi loại xương heo sẽ có một cách hầm riêng. Tùy vào thời gian hầm, nhiệt độ và các nguyên liệu đi kèm mà tương ứng với từng thành phần xương heo nồi nước dùng sẽ có mùi vị riêng.

Trong bài viết trước, chúng ta đã được tìm hiểu cách hầm xương heo ngon với món xương heo hầm bí đỏ bổ dưỡng.

Thì trong bài viết này, Thịt ngon nhập khẩu sẽ giới thiệu cho các bạn cách hầm xương ống heo thơm ngon và nhanh mềm cho các món nước như bún, lẩu, phở.

Với bí quyết hầm xương này, bạn có thể tự tin mở quán ăn được luôn đấy.

Cách hầm xương ống heo ngon

Chỉ với 3 bước đơn giản bên dưới là các bạn có thể hầm được một nồi xương ống heo trong vắt và thơm ngon cho các món nước của mình rồi.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi hầm xương ống heo

Trước tiên để hầm xương ống heo ngon và trong vắt, bạn phải chú ít để khẩu sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu trước.

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị ở đây là xương ống heo, các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ cải trắng; một số loại nấm khác như nấm đông cô, nấm rơm,…

Để tạo độ ngon và ngọt nước khi hầm cùng với xương ống heo. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có một món ăn đậm vị có thể cân nhắc để chuẩn bị sá sùng ninh cùng với xương heo.

Bước 2:  Sơ chế xương ống heo và các nguyên liệu đúng cách

Sau khi đã chuẩn bị sau các nguyên vật liệu. Việc thứ hai bạn cần làm là sơ chế. Xương heo sau khi mua về, phải đem rửa sạch.

Sau đó trần qua một lớp nước sôi để lọc sạch các chất bẩn trong sương ra. Tiếp theo bạn cho một ít nước vào nồi để luộc xương heo sau khi trần.

Đối với lớp nước đầu tiên này sau khi có dấu hiệu sôi bạn hãy đổ nó đi Vì lớp nước này sẽ mang theo mùi hôi từ xương ống heo tiết ra, giữ nó lại sẽ làm cả nồi nước dùng bị ám mùi hôi, rất khó chịu.

Sau khi đã sơ chế xương heo, bạn đem rau, củ quả và các loại nấm đi rửa thật sạch. Nhớ là phải ngâm với muối và để ráo khô trước khi bắt đầu chế biến. Các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang đem ra cắt lát.

Cách chế biến 13 món ăn ngon tuyệt đỉnh từ thịt heo

Bước 3: Hầm xương ống heo chuẩn vị

Đun lại nồi nước hầm xương sôi bùng lên rồi sau đó hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục.

Và lưu ý để lửa nhỏ để xương có thể tiết ra chất ngọt. Thường xuyên hớt các bọt nổi để nồi nước dùng được trong.

Sau đó bạn cho vào nồi nước hầm xương một ít củ hành tím đã nướng chín. Với việc cho củ hành tím đã nướng chính vào sẽ giúp nước hầm trong hơn và khử mùi hôi, tanh từ xương heo.

– Đừng nên nêm nến nước dùng bằng các loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm,… Vì những loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ làm nồi nước hầm xương bị đục đi. Thay vì đó hãy nêm bằng muối. Chỉ bằng muối thôi.

– Thời gian hầm xương ống heo hợp lý là tầm 6 tiếng. Trong khoảng thời gian này xương heo có thể tiết ra hết các chất ngọt và sau 6 tiếng này, khi đã tiết ra các chất ngọt cần thiết xương heo cũng mềm hơn.

Khi ninh xương ống heo quá thời gian quy định, nước dùng sẽ bị đục và có vị chua.

– Sau khi đã nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng xương heo (muối), bạn vẫn chưa tìm được vị ngọt và ngon như mong muốn, hãy sử dụng các nguyên liệu khác như rau, củ, quả để gia tăng vị ngọt cho nước dùng.

Các loại rau củ quả tự nhiên sẽ không làm nước dùng bị đục, mà ngược lại vị ngon cũng đậm đà và tự nhiên hơn rất nhiều.

Cách xử lý nồi nước dùng xương heo không may bị đục

– Cách 1: Dùng vải hoặc rây mắt nhỏ để lược nước dùng, loại bỏ cặn bã có trong nước, sau đó đun sôi trở lại.

– Cách 2: Lấy 1 lòng trắng trứng, đánh tan, cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.

Cách chế biến 13 món ăn ngon tuyệt đỉnh từ thịt heo

Cập nhật giá thịt heo mới nhất năm 2020

Xương ống heo chất lượng – giá sỉ

Bí Quyết Nấu Phở Ngon Tuyệt Với Nồi Điện Nấu Phở / 2023

Làm thế nào để nấu phở ngon bằng nồi điện nấu phở đang là câu hỏi được rất nhiều nhà hàng kinh doanh phở quan tâm tìm hiểu.

Những lợi ích khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện của Nồi phở sài gòn

Không phải ngẫu nhiên mà nồi điện nấu phở lại được ưa chuộng sử dụng đến thế. Có rất nhiều lợi ích mà sản phẩm này mang đến cho người dùng, trong đó phải kể đến:

– Quy trình chế biến tự động, giúp giảm công sức và thời gian chế biến

– Có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, giúp quá trình nấu thêm dễ dàng

– Thiết kế thông minh giống như một cái nồi lớn, gồm quai cầm, chân đế, vung nồi, giỏ đựng xương, van xả nước, vô cùng tiện dụng

– Sản phẩm sử dụng inox 304 cao cấp, không bị hoen gỉ, dễ dàng vệ sinh, thời gian sử dụng dài lâu lên đến 8 năm

– Sử dụng điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng, giúp thiết bị vận hành trơn tru, quá trình nấu nướng ổn định

– Bộ 3 sản phẩm nồi ninh xương, nồi nấu nước dùng và nồi nhúng bánh phở sẽ giúp quá trình chế biến nhanh chóng, phù hợp hơn đối với lượng người đông như trong quán xá

– Có nhiều kích thước với dung tích khác nhau, do đó tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp

– Không bị khói bụi, quá trình nấu không tỏa nhiệt ra bên ngoài do thành nồi được làm với 2 lớp inox và có 1 lớp cách nhiệt

– An toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường

Bí quyết nấu phở ngon với nồi điện nấu phở, nồi hầm xương nấu nước lèo

Với ưu điểm về sự tiện lợi, nhanh chóng, tuy nhiên không phải vì thế mà phở nấu bằng nồi điện không có được vị ngon như cách nấu truyền thống. Để nấu ngon với nồi điện nấu phở, bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau.

Đầu tiên, phải chọn được loại nồi điện chất lượng. Một sản phẩm nồi không rõ nguồn gốc xuất xứ với nguyên liệu kém chất lượng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của phở.

Tiếp theo, phải chọn được nguyên liệu ngon. Khâu chọn nguyên liệu sẽ chiếm đến 20% đến sự thành công của nồi phở bởi nó ảnh hưởng đến vị ngon và màu sắc của nước dùng. Cần chọn xương tươi ngon, rửa sạch và cạo hết thịt có bám trong xương.

Sau khi chọn nguyên liệu xong là công đoạn ninh xương. Trước hết, khoang nấu của nồi điện cần phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng để giữ trọn hương vị của nước dùng. Đun một nồi nước sôi và bỏ xương vào trần trong 1 phút rồi nhanh chóng vớt ra. Sau đó cho xương vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Khi bắt đầu, hãy bật nồi với công suất nấu tối đa. Bỏ xương vào trong giỏ đựng xương có sẵn trong nồi để quá trình vớt sau này trở nên dễ dàng. Đến khi nước sôi thì hạ nhiệt, vớt bọt và tiếp tục đun với mức nhiệt nhỏ (khoảng 80-90 độ). Cứ như vậy, thi thoảng bạn cần đổ thêm nước và hớt bọt nổi lên để nước dùng thêm trong. Điều quan trọng nhất khi nấu nước dùng bằng nồi điện chính là đảm bảo đủ lượng nước cần thiết trong nồi, đề phòng cháy nổ hoặc hỏng hóc thiết bị.

Một bí quyết nữa để nấu phở ngon bằng nồi phở điện chính là không nên ninh xương quá lâu nhằm tránh nước dùng bị chua và đục. Nhiều người có quan điểm rằng càng ninh lâu thì vị ngọt từ xương càng nhiều, do đó nước dùng càng ngon. Thực tế không phải như vậy. Tùy theo dung tích nước cũng như loại xương bạn đang sử dụng sẽ có thời gian ninh xương khác nhau. Chẳng hạn với xương lợn hoặc xương gà, bạn không nên ninh quá 6 giờ. Ninh xương bò cũng không quá 10 giờ. Bạn cũng đừng quên bỏ thêm các nguyên liệu khác theo công thức chế biến riêng để nồi nước thêm đậm đà hương vị.

Sau khi chế biến nước dùng, hãy xếp những nguyên liệu vào bát và chan nước dùng. Lưu ý, không nên dùng van xả dưới đáy nồi. Bởi đây là van xả dùng để vệ sinh nồi được dễ dàng. Chính vì thế, nó có thể còn chứa xương nhỏ trong quá trình ninh. Do đó, để có được bát phở trong, bạn nên sử dụng muỗng múc canh để chan nước dùng.

Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền / 2023

Phở là một món ăn gắn liền với văn hóa và bản sắc dân tộc Việt. Món ăn gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân nhưng lại là điểm ấn tượng nhất của du khách nước ngoài. Để giúp cho bạn đọc có thể nấu được món phở bò thơm ngon để kinh doanh bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách nấu phở bò ngon với bí quyết nấu phở gia truyền, công thức nấu phở bò chuẩn vị.

Để có thể nấu được những bát phở bò thơm ngon kinh doanh như ngoài hàng, không chỉ tùy thuộc vào kinh nghiệm nấu phở bò. Mà điều quan trọng nhất đó là nó phải có một bí quyết nấu phở bò gia truyền hay công thức nấu phở bò chuẩn vị của người chế biến đặc biệt là nồi nấu nước dùng phở.

Nồi nước lèo phở, Nồi nước dùng của món phở bò quyết định đến 90% hương vị thơm ngon cho món phở bò. Để giúp cho các bạn có thể nấu món phở bò đơn giản tại nhà chúng tôi xin chia sẻ về cách nấu phở bò thơm ngon, công thức nấu phở bò chuẩn vị. Đây là một trong những bí quyết nấu phở bò gia truyền được rất nhiều hàng quán áp dụng và mang lại thành công cao.

Bí quyết nấu phở bò gia truyền giúp bạn kinh doanh có lãi

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món phở bò thơm ngon ngọt

Xương bò: 1kg

Thịt bò: 500g

Bò viên

Bánh phở: 1kg

Thảo quả: 2 quả

Gừng: nhánh nhỏ

Hồi: 2 miếng

Quế: một nhánh

Hành khô: 2 củ

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm

Cách chọn xương bò nấu nước dùng phở bò ngon

Bạn nên lựa chọn loại xương bò, thịt bò tươi ngon, không bị bệnh tật ốm đau đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người ăn. Khi hầm xương bò lấy nước lèo đảm bảo tô phở của bạn có mùi vị thơm, ngon ngọt tự nhiên.

Chọn xương bò ninh xương lấy nước lèo các bạn có thể quan sát xương bò còn tươi hay không ở màu sắc và ngửi bằng mũi. Nếu xương hôi thì bạn không nên chọn mua. Màu sắc xương bò đỏ tươi không phải màu nhạt vì có thể đã bảo quản trong tủ lạnh.

Cách nấu phở bò tại nhà, công thức nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị

Thời gian cần thiết: 6 giờ và 30 phút.

Công thức nấu phở bò kinh doanh

Bước 1: Ninh xương bò, cách hầm xương bò nấu phở

Xương bò để nấu phở sau khi mua về thì rửa sạch. Cách hầm xương bò nấu phở, tốt nhất là chúng ta nên nướng xương bò sơ qua. Luộc sơ qua và đổ nước đầu đi. Rồi chúng ta mới tiếp tục cho nước thứ hai vào và thêm một tí muối để ninh.Trong khoảng thời gian đầu khi xương sôi sẽ có bọt nổi lên bạn hãy vớt loại bỏ sạch. Với bước làm này sẽ đảm bảo cho nước dùng phở bò có độ trong. Nhìn chung nếu bạn đã sơ chế kỹ xương thì bọt sẽ xuất hiện ít còn nếu có lớp váng bọt nhiều thì chứng tỏ bạn đã sơ chế xương chưa kỹ càng.Thời gian tối thiểu để chúng ta có thể ninh xương bò tốt nhất là 6 tiếng. Tuy nhiên để nước của xương bò chúng ta ngon hơn thì chúng ta có thể ninh thì thời gian tối đa là 12 tiếng. Hầm xương bò nấu phở chúng ta có thể làm từ tối hôm trước để có được một nước thơm ngon.Trong khi đợi ninh xương đủ thời gian cần thiết bạn hãy chuẩn bị một nồi sạch, 1 miếng vải để lọc nước lèo.

Bước 2: Nấu nước lèo phở bò

Chúng ta sẽ tiến hành nướng một số nguyên liệu như gừng, hành khô, quế, hồi thảo quả. Sau đó sẽ cho tất cả những nguyên liệu này vào ninh cùng với nước hầm xương. Khi nước hầm xương của chúng ta gần được thì chúng ta sẽ tiến hành thêm 1 củ hành tây vào để đun tiếp. Nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn. Và trong quá trình mà chúng ta nấu nước lèo phải không ngừng hớt bọt để giúp cho nước được trong.

Bước 3: Nêm gia vị nước dùng phở vừa ăn

Để có thể nêm gia vị cực chuẩn cho nồi nước dùng phở bò bạn nên thực hiện theo công thức 1g muối + 2g bột ngọt + 2g đường/ 1 lít nước dùng.Bạn bắc nồi nước dùng vừa được lọc lên bếp để chế độ nấu lửa nhỏ liu riu rồi thực hiện cho gia vị theo công thức trên. Sau đó, bạn dùng muôi lớn để khuấy cho đến khi gia vị tan hoàn toàn trong nước.Với công thức nêm gia vị này sẽ giúp cho tô phở của bạn vừa miệng, đậm đà, ngon ngọt. Bạn cũng chuẩn bị thêm các loại gia vị trên bàn ăn để tùy theo khẩu vị của khách hàng mà họ sẽ thêm gia vị khi cần.

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm món phở bắp bò

+ Bắp bò của chúng ta rửa sạch sau đó sẽ thấy thành từng miếng vừa ăn. Hành, rau mùi tàu chúng ta sẽ rửa sạch và cắt ngắn. Bánh phở thì chúng ta sẽ chần qua nước sôi để bớt mùi chua. + Hành lá, mùi tàu (ngò gai) loại bỏ lá vàng, rễ và rửa sạch rồi thái nhỏ.+ Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm bỏ lá vàng, già rồi rửa sạch lại với nước. Bạn nên ngâm lại với nước muối loãng để diệt các loại vi khuẩn, ấu trùng còn bám trên rau.+ Gừng và hành tím đem đi nướng chín đến khi dậy mùi thơm rồi rửa sạch và đem đi giã nát.+ Đại hồi, hạt ngò, quế đem đi rang vàng.+ Thảo quả chẻ đôi

Thành phẩm:

Ăn phở cũng cần chuẩn bị cầu kì, không những trong quá trình nấu nướng mà cả lúc bày tô phở ra bàn. Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát và sắp xếp sao cho đẹp mắt. Cuối cùng là chúng ta sẽ trang nước lèo lên trên và cho thêm một vài loại rau ăn kèm. Ăn phở không sợ béo ngậy, không ngán vì luôn ăn kèm với nhiều rau như rau thơm, húng quế, ngò gai hòa quyện trong vị cay cay của lát ớt đỏ, miếng chanh tươi chua chua và vị ngòn ngọt, mằn mặn của ít tương đen.Lưu ý là chúng ta phải nấu nước sôi ù ụt để thịt bò được chín. Phở ngon nhất là ăn kèm với các loại rau gia vị và tương xay.

Cách nấu phở bò ngon, Công thức nấu phở bò kinh doanh cũng không quá khó. Cái khó nhất đó chính là tốn rất nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nước dùng. Chính vì lý do đó mà mọi người có thể nấu nước dùng và cho vào hộp cấp đông. Khi chúng ta ăn thì có thể hâm lại và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu để ăn kèm.

Đây chỉ là một trong những giải pháp đối với những bạn nấu phở bò tại nhà cho các bữa ăn hàng ngày. Còn riêng đối với những đơn vị kinh doanh quán phở bò thì không thể áp dụng cách thức này. Họ cần sử dụng các thiết bị nấu phở bò chuyên dụng hơn để giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nấu nước lèo dùng phở.

Những lưu ý khi thực hiện công thức nấu nước phở bò đạt chuẩn

Để đảm bảo nước dùng phở bò trong thơm ngon thì bạn cần lưu ý những điều sau:

– Bạn nên dùng các loại rau củ quả như cà rốt, củ cải, hành tây, cải thảo,… để cho vào nồi ninh cùng với xương bò. Với những nguyên liệu này giúp cho nồi nước dùng phở bò có vị ngọt thanh rất tự nhiên và giàu dinh dưỡng

– Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm cùng phở cần được rửa sạch và ngâm cùng với muối loãng để diệt khuẩn trước khi ăn.

– Ninh xương bò nấu phở ở chế độ liu riu, không nên để nhiệt độ quá lớn.

Kinh doanh quán phở bò nên đầu tư thêm trang thiết bị gì?

Nếu bạn có ý định kinh doanh phở thì chắc chắn đây là một ý tưởng khởi sự không tồi. Một thiết bị nhà bếp không thể thiếu đối với công việc kinh doanh này đó là nồi điện nấu phở. Loại nồi này được nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ inox 304 cao cấp.

Để giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc kinh doanh quán phở bò có lãi thì chúng ta nên đầu tư một nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu nước lèo bằng điện. Loại nồi này bán trên thị trường được thiết kế với rất nhiều dung tích khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các loại dung tích phù hợp. Từ 20L – 200L.

Ngoài ra một trong những vấn đề mà chúng tôi cũng cần lưu ý đối với khách hàng khi mua nồi nấu phở bằng điện. Đó chính là các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện của Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường. Nếu như bạn không tìm hiểu các sản phẩm này trước khi mua rất có thể mua phải các sản phẩm nồi nấu của Trung Quốc.

Nồi nấu phở của Trung Quốc có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao. Đặc biệt là phần thiết kế tủ điện liền thân nên rất khó trong việc vệ sinh. Nếu như chúng ta vệ sinh không hợp lý thì nồi sẽ kém bền và có thể gây ra các tai nạn về điện.

Lợi ích khi sử dụng nồi nấu phở điện inox 304

Tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình chế biến

Nồi điện nấu phở được nhà sản xuất thiết kế rất đặc biệt bởi nó gồm một lớp vỏ inox bên ngoài và một lớp cách nhiệt ở giữa với độ dày khoảng 3cm. Trong quá trình đun nấu để làm phở, nhiệt độ trong nồi đun nấu dù có tăng cao đến đâu thì cũng không thể thoát được ra ngoài, nên việc ninh hay nấu sẽ vô cùng nhanh chóng và giữ được độ thơm ngon tuyệt đối của nước hầm hơn. Sử dụng nồi điện nấu phở giúp cho việc nấu các món phở, bún, hủ tiếu… trở nên nhanh hơn, từ đó, tiết kiệm được chi phí điện năng tiêu thụ cũng như và thời gian đun nấu được rút ngắn đi rất nhiều so với việc bạn sử dụng một loại bếp khác để nấu phở, ngoài ra nhiệt độ trong nồi nấu phở điện còn được giữ ổn định trong thời gian lâu hơn nên đầu bếp có thể chủ động trong quá trình bán phở.

Giữ gìn vệ sinh trong chế biến phở

Nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox nên không có hiện tượng bị gỉ sét, đảm bảo cho món ăn sử dụng nồi để chế biến không bị ô nhiễm, làm hỏng, luôn giữ cho đồ ăn được sạch sẽ nhất. Mặt khác, chính chất liệu inox cũng giúp cho công việc lau rửa và vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng được dễ dàng và nhanh nhất.

Sử dụng nồi điện nấu phở còn giúp cho không gian quán ăn trở nên thông thoáng, sạch sẽ, không có mùi, không gây nóng hay ngột ngạt. Đầu bếp không phải lo canh lửa, không sợ bị cháy nồi, không sợ các loại mùi, khí thải độc hại bám vào không gian quán hay vào thực khách đến ăn phở.

Tính năng an toàn, tiết kiệm

Nồi nấu phở bằng điện được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều chế độ đun nấu đa dạng, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu chế biến. Hơn nữa, sản phẩm còn được tích hợp bộ phận attomat giúp chống giật đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh xảy ra các sự cố về điện. Sử dụng nồi điện để nấu phở rất tiết kiệm công sức và thời gian bởi đầu bếp chỉ cần cho xương và thịt vào nồi và nhấn công tắc, chỉ cần vài giờ đồng hồ là đã có một nồi nước dùng như ý để chan vào bát phở, trong thời gian chờ đợi này, đầu bếp có thể tranh thủ xử lý các nguyên liệu khác để bát phở thêm hoàn chỉnh hơn. Như vậy, nhờ sử dụng nồi nấu phở bằng điện mà đầu bếp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn tạo ra hương vị thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng của bát phở truyền thống.

Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện chất lượng

Để mua được các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện chất lượng thì chúng ta nên ưu tiên đơn vị cung cấp uy tín. Một trong những đơn vị sản xuất và phân phối nồi nấu phở bằng điện mà quý khách hàng có thể tin tưởng đó là công ty Inox Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Những thiết bị cần thiết để mở quán phở kinh doanh

Bên cạnh việc chỉ nên trang bị những thiết bị thực sự cần thiết cho việc mở quán phở để kinh doanh, các bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề chất lượng thiết bị. Cần đầu tư các thiết bị có chất lượng tốt, dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu kinh doanh , được sản xuất bằng các vật liệu có độ bền cao, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường để nâng cao tuổi thọ sản phẩm, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và phục vụ tốt công tác bán hàng.

Ngoài ra, khâu lựa chọn nhà cung cấp các thiết bị này cũng cần hết sức lưu tâm. Các bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp cấp 1 – tức, nên mua trực tiếp tại các đơn vị sản xuất sản phẩm, nhằm hạn chế các đơn vị trung gian để có mức giá tối ưu nhất, chế độ bảo hành tốt nhất.

Các thiết bị cần thiết để mở quán phở kinh doanh

Các thiết bị không thể thiếu khi mở quán kinh doanh phở bạn cần trang bị bao gồm:

Khắc phục được mọi nhược điểm của nồi nấu phở bằng gas hay bằng than, nồi nấu phở bằng điện đang trở thành thiết bị không thể thiếu cho các cơ sở kinh doanh phở nhờ sự tiện lợi và sở hữu nhiều công năng vượt trội.

Các bạn không phải chờ nhiều tiếng đồng hồ và thực hiện nhiều thao tác để có được nồi nước dùng thơm ngon, đậm vị. Vì làm chín thực phẩm bằng các thanh nhiệt, nồi nấu phở bằng điện giúp việc nấu nước dùng nhanh hơn chỉ trong khoảng 30 phút với các thao tác rất đơn giản từ các nút điều chỉnh. Các bạn cho nguyên liệu vào nồi sau đó cắm nguồn điện và điều chỉnh công suất và nhiệt độ thích hợp thì nồi sẽ tự động nấu chín thực phẩm mà không cần phải kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, việc sử dụng điện để nấu ăn sẽ tiết kiệm chi phí hơn việc dùng gas.

Bên cạnh đó, nồi nấu phở bằng điện hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều dung tích, công suất hoạt động khác nhau, do đó, dù mở quán phở kinh doanh nhỏ tại nhà hay mở nhà hàng kinh doanh phở quy mô lớn thì chỉ cần trang bị một bộ nồi nấu phở bằng điện công suất và dung tích phù hợp là nó có thể đảm đương phục vụ cho tất cả thực khách mà không cần sử dụng nhiều nồi nấu như theo phương pháp truyền thống.

Kệ bếp inox cũng là một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. Nó không chỉ góp phần làm tăng mỹ quan trong không gian bếp mà còn giúp các bạn sắp đặt nguyên vật liệu và các vật dụng, dụng cụ nhà bếp được gọn gàng, sạch sẽ. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ, giúp các công việc nhà bếp được hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Kệ bếp inox hiện nay được chia thành nhiều loại như kệ bếp inox treo tường, kệ bếp inox đứng 3 tầng, kệ bếp inox đứng 4 tầng…. với những đặc điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng và diện tích không gian bếp mà các bạn có thể linh hoạt lựa chọn các kệ bếp inox phù hợp.

Chậu rửa bát inox 304

Rửa chén bát là công việc khá mất thời gian và công sức. Một ngày làm việc mệt mỗi bạn chỉ muốn ăn xong và nghỉ ngơi. Nhưng nếu không rửa chén thì lấy gì mà sử dụng cho khách dùng. Bồn rửa chén inox 304 chính là thiết bị cứu nguy cho bạn trong những lúc như thế này.

Kích thước lớn, đáp ứng rửa được số lượng lớn bát đĩa, rửa nhiều loại thức ăn, đồ dùng cùng một lúc.

Được làm từ chất liệu inox bền bỉ theo thời gian, khó bị oxy hóa.

Ngoài các thiết bị chính nêu trên, để mở quán phở kinh doanh các ban còn phải chuẩn bị các thiết bị khác như bàn bếp inox, bàn ghế inox, bát đĩa, thìa, đũa, dao, thớt, khăn ăn, giấy ăn…Những thiết bị này thường phải mua với số lượng lớn vì cần sử dụng nhiều, do đó các bạn cũng nên tìm những nhà cung cấp lớn hoặc mua trực tiếp từ nhà sản xuất để được giá sỉ.

Nguyên liệu và gia vị nấu phở bò viên

9 viên bò viên

500g phở tươi

2 lá rau diếp

15g rau mùi tây

1 thìa cà phê tỏi băm phi thơm

2 thìa cà phê sốt BBQ

4g muối

4g đường

Nước dùng xương (Nếu không có nước dùng xương bạn dùng nước lọc và thêm bột gà)

Công thức nấu phở bò viên đơn giản tai nhà

Bước 1: Rau mùi tây thái nhỏ.

Bước 2: Cho nước dùng xương vào nồi, thêm bò viên vào cùng với muối, đường, đun sôi cho đến khi bò viên chín.

Bước 3: Chần rau diếp.

Bước 4: Cho phở vào tô, thêm rau diếp rồi múc nước dùng và bò viên vào, tiếp đó cho rau mùi thái nhỏ cùng với tỏi phi thơm và sốt BBQ vào là xong.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Nấu Ăn Ngon / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!