Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơ thể chúng tôi mỗi ngày cần rất nhiều nguồn năng lượng khác nhau, phần lớn những nguồn năng lượng ấy được cung cấp từ trái cây và rau quả. Chúng ta biết rằng trái cây và rau củ là những loại thực phẩm giàu vitamin và các loại khoáng chất. Các vitamin A, C, E… và các chất khoáng như Kali, Phốtpho, Magiê… hay các axit, protein trong trái cây và rau củ vô cùng cần thiết cho cơ thể, giúp chúng ta bổ sung năng lượng hàng ngày, tăng cường sức đề kháng, phục hồi nhanh chóng sự mệt mỏi, tái tạo lượng máu trong cơ thể…

Ngoài những cách sử dụng và chế biến trái cây, rau quả thông thường, quyển sách Bí quyết Pha chế Sinh tố và Nước ép Trái cây giới thiệu các kiểu pha chế thức uống khác nhau để tăng thêm sự đa dạng và phong phú cho những bữa tiệc trái cây và rau củ ngon miệng.

Quyển sách được chia làm 2 phần, phần đầu tiên giới thiệu cách thức pha chế từ các loại trái cây, phần tiếp theo là từ các loại rau củ. Do đặc điểm ngôn ngữ của từng miền có cách gọi tên khác nhau nên mỗi loại đều được minh họa bằng hình ảnh rõ nét để tất cả chúng ta dễ dàng nhận dạng và phân biệt chúng.

Ngoài ra, quyển sách còn giới thiệu về nguồn gốc, đặc điểm, tính năng, tên khoa học cũng như bí quyết chọn mua và sơ chế của từng loại trái cây, rau củ. Quyển sách cũng phân tích kỹ lưỡng những giá trị dinh dưỡng mà từng loại trái cây cung cấp để chúng ta có thể chọn lựa loại nào phù hợp nhất với nhu cầu cơ thể hay nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.

Các đơn vị đo lường dùng trong quyển sách đã được quốc tế chuẩn hóa. Nhưng để thuận tiện cho bạn đọc, quyển sách có giới thiệu thêm một bảng các đơn vị tương đương, quen thuộc với chúng ta so với đơn vị đo lường quốc tế.

Hy vọng quyển sách sẽ giúp chúng ta có được những phút giây thư giãn khi cùng chế biến, trang trí và thưởng thức hương vị của từng loại thức uống bên cạnh gia đình, bạn bè hay những người thân yêu.

First News

Học Bí Quyết Pha Chế Trà Trái Cây

Những dòng đồ uống từ trái cây tươi đang trở thành xu hướng mới trong những năm trở lại đây bên cạnh món trà sữa thời thượng. Những món đồ uống thanh mát, hấp dẫn được săn đón hơn ban giờ hết, được coi như “làn gió mới” làm dịu đi “cơn nóng” trong thị trường đồ uống mùa hè luôn đòi hỏi sự cập nhật và làm mới không ngừng này.

Do đó, khá nhiều cửa hàng trà lớn nhỏ xuất hiện, không thể không kể đến những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: KOI café, Gong Cha, Roya Tea, Heecka, Coffee House, Tocotoco, Tiên Hưởng, Phúc Long, Trà Thầy Y…

Tuy nhiên, để tạo ra vị thế cạnh tranh và tên tuổi thương hiệu riêng cho cửa hàng Trà giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đòi hỏi người kinh doanh phải có trong tay bí quyết pha chế độc quyền, các món thức uống thơm ngon – mới lạ …

Hiểu được điều này, CEO Netspace – Thầy Nguyễn Quốc Y đồng thời là Chuyên gia Kinh doanh – Quản lý mô hình thức uống Trà Thầy Y đã nghiên cứu và thiết kế chương trình đặc biệt học Bí quyết Pha chế trà trái cây theo mô hình Trà Thầy Y.

Tham dự khóa học, bạn sẽ được học công thức Pha chế trà trái cây độc quyền, đẳng cấp nhất để đưa vào menu quán cập nhật xu hướng đồ uống mùa hè.

Đặc biệt, Học viên sẽ được tham quan và học hỏi mô hình kinh doanh thực tế của Netspace tại cửa hàng Trà Thầy Y (17 Hồng Đức, P. Bình Thọ, Q.Thủ Đức).

Đặc điểm chương trình học Bí quyết Pha chế Trà trái cây

Trước khi mở quán Trà, bạn cần trang bị vốn kiến thức vững vàng về phương pháp pha chế, cách nấu trà, các loại topping cũng như xây dựng – triển khai và thiết kế không gian quán, menu… để kinh doanh hiệu quả.

Chương trình học Bí quyết Pha chế Trà trái cây được thiết kế đặc biệt, chú trọng đào tạo thực hành trên hệ thống thiết bị hiện đại. Ngoài ra, Giảng viên còn truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn từ các mô hình kinh doanh trên thị trường để Học viên rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Điều này sẽ giúp cho Học viên có thể tự tin mở quán Trà khả năng thành công cao.

Ngoài ra, các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn về ý tưởng tạo không gian quán, xây dựng và bố trí quán, lên danh sách mua sắm nguyên liệu, dụng cụ – trang thiết bị pha chế, thiết kế và in Menu… Bên cạnh đó, sau khi kết thúc khóa học, Học viên sẽ được tham quan mô hình kinh doanh thực tế của Netspace để rút ra kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả.

Rất nhiều Học viên trong nước và trên thế giới thành công khi tham gia chương trình này.

Phương pháp và Thời gian học

Nội dung chương trình học

Tham gia chương trình, bạn sẽ được học phương pháp pha chế các loại Trà trái cây như: Trà vải, trà đào, trà chanh dây, hồng trà đào, trà xoài cam vàng, hồng trà cam vàng, trà dâu cam vàng, trà bưởi hồng…

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

Chứng chỉ nghề “Bí quyết Pha chế Trà trái cây” Được cấp bởi Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace có giá trị toàn quốc.

Hình ảnh Học viên học Bí quyết Pha chế Trà trái cây tại Netspace:

Anh Phan Tất Trung học Bí quyết Pha chế Trà sữa để bổ sung vào quán Kem Ý & Cafe Roma tại Nha Trang. Anh Phạm Trọng Đạt học Bí quyết Pha chế Trà sữa để bổ sung vào quán Milk Tea & Coffee tại Đồng Nai. Chị Nguyễn Lê Tố Quyên học Bí quyết Pha chế Trà sữa để mở quán tại Bình Dương. Học viên chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học. Đây là quán Trà sữa & Mì cay Green Tea của anh Đạt tại Đồng Nai… Đây là quán Dolphin’s House Coffee & Tea tại Bình Dương của chị Nguyễn Lê Tố Quyên. Quán Kem Ý & Cafe Roma tại Nha Trang của anh Phan Tất Trung… Quán Trà & Cafe Thái Long tại Dĩ An, Bình Dương của chị Lan sau khi học Bí quyết Pha chế Trà – Trà sữa.

Bí Quyết Pha Chế Ly Sinh Tố Ngon Bất Ngờ

1. Cho đá vào ly sinh tố khi nào?

– Luôn luôn cho đá vào sau. Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước.

– Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh. 2. Chọn quả cho ly sinh tố Hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi. – Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng. 3. Làm lạnh trái cây cho ly sinh tố – Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước. – Hãy tạo thói quên cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon. – Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.

4. Quy trình thực hiện ly sinh tố

Khi cho các nguyên liệu thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất: – Nước (nước ép trái cây). – Trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt…), đá, và hoa quả tươi cuối cùng. – Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.

5. Những nguyên liệu tươi sẻ làm ly sinh tố ngon hơn

– Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút là được. – Khi dùng sữa đậu nành làm sinh tố thì tốt nhất là không nên dùng chung với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam quít, chanh. Cam có thể làm sữa đậu nành kết tủa, vón cục lại và vị của nó thì không ngon lắm. – Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…

6. Đá từ nước dừa ngọt và ngon cho ly sinh tố

– Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường. – Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

7. Thêm vị chua cho ly sinh tố

– Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.

8. Vị ngọt tự nhiên của ly sinh tố

– Đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có. – Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).

9. Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa

– Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.

10. Chiếc máy xay

– Không cần là chiếc máy đắt tiền và nhiều chức năng, hãy chọn máy nào vừa tiền, không quá nhiều nút bấm, ít chi tiết, dễ sử dụng và dễ làm vệ sinh. Và nhớ là không dùng máy sinh tố này để xay các thức ăn sống như thịt cá…

11. Một vài ý tưởng kết hợp Dâu tây và nước chanh – Chuối và xoài – Dâu tây, kiwi và cam – Chuối và dứa – Đu đủ, chuối và sữa đậu nành – Cam, chuối và nho – Chuối, táo và dâu tây

Bí Quyết Pha Sinh Tố Ngon, Bổ Dưỡng Và Mát Lành

Bí quyết pha sinh tố ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng

1. Khi nào thì cho đá vào ly sinh tố là chuẩn nhất?

Bí quyết pha sinh tố ngon là luôn luôn cho đá vào sau khi đã pha chế sinh tố xong rồi.

2. Bí quyết pha sinh tố ngon – Chọn trái cây tươi ngon

3. Bí quyết pha sinh tố ngon – Làm lạnh trái cây

Trước khi pha sinh tố, bạn nên sơ chế và làm lạnh trái cây trước khoảng 45 phút đến 60 phút. Để khi pha chế, trái cây vẫn giữ được vị tươi ngon, các chất dinh dưỡng và ly sinh tố thơm ngon hơn.

4. Quy trình thực hiện

Khi cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố để pha chế, bạn hãy nên tuân theo quy trình thực hiện sau đây:

Cho nước (hoặc nước ép trái cây, sữa tươi, sữa đặc) vào trước.

Sau đó, cho trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt…), hoa quả tươi vào.

Cuối cùng, bật máy và xay sinh tố.

Rót sinh tố ra ly, cho đá viên hoặc đá bào vào.

Khuấy đều và thưởng thức.

Tips nhỏ: Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.

5. Những nguyên liệu tươi

Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút là được.

Khi dùng sữa đậu nành làm sinh tố thì tốt nhất là không nên dùng chung với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam quít, chanh.

Cam có thể làm sữa đậu nành kết tủa, vón cục lại và vị của nó thì không ngon lắm.

Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…

6. Bí quyết pha sinh tố ngon bằng cách làm đá từ nước dừa

Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường. Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

7. Thêm vị chua cho ly sinh tố thêm ngon

Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.

8. Bí quyết pha sinh tố ngon bằng vị ngọt tự nhiên

Đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có. Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: lê, chuối, nho, táo, lựu… Hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).

9. Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa

Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Cho s ữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!