Xu Hướng 3/2023 # Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Việc Thành Công # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Việc Thành Công # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Việc Thành Công được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nụ cười

Nụ cười giúp rút ngắn khoảng cách giữa những người xa lạ, nhưng lại ít người làm điều đó vì họ thường cảm thấy bất an khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

Nhưng hãy quên đi điều đó bởi nụ cười có thể phá tan bầu không khí căng thẳng trong phòng và giúp bạn khác biệt giữa đám đông nghiêm nghị. Nụ cười cho thấy bạn là một người thân thiện và vui vẻ, đúng là người mà ai cũng muốn làm việc cùng.

2. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể sẽ quyết định yếu tố thành bại của bạn trong cuộc phỏng vấn không kém ngôn ngữ lời nói. Chỉ một hành động nhỏ mà bạn vô tình thể hiện cũng có thể minh chứng cho một thái độ tiêu cực đối với nhà tuyển dụng.

Liên tục nhìn đồng hồ chứng tỏ bạn không dành nhiều thời gian và chưa toàn tâm toàn ý cho cuộc phỏng vấn, thậm chí xem đây là một công việc nhàm chán. Tư thế ngồi không thẳng lưng, vai xệ, ngọ nguậy trên ghế trong khi nói, hai bàn tay thường xuyên làm nhiều hành động thừa thãi, ánh mắt nhìn xuống… chứng tỏ bạn đang rất kém tự tin trong từng lời nói của mình.

Cơ thể truyền tải nhiều thông tin cảm xúc hơn bạn nghĩ. Do đó, hãy chú ý đến những cử chỉ tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt trong lúc trả lời phỏng vấn. Hãy ngồi thẳng lưng và vai, không ngọ nguậy liên tục trên ghế và không nhìn đồng hồ nhiều lần… để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

3. Đặt câu hỏi để tránh thụ động

Suốt buổi phỏng vấn xin việc, bạn đừng trở nên thụ động vì chỉ toàn trả lời những câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt ra. Một kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc rất quan trọng mà không phải người xin việc cũng biết đó là biết cách đặt câu hỏi ngược lại.

Việc thỉnh thoảng đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khiến buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn, giống như một buổi nói chuyện thân mật chứ không phải là một bài kiểm tra căng thẳng và áp lực. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ hài lòng khi biết mức độ quan tâm của bạn đối với công việc trong tương lai là rất cao. Đây là một trong những bí quyết phỏng vấn xin việc thành công mà bạn nên áp dụng.

4. Đừng nói “Tôi không biết” hoặc “Tôi không làm được”

Khi gặp một câu hỏi về một vấn đề nào đó mà bạn chưa từng nghe qua, đừng vội trả lời rằng “Tôi không biết” hay “Tôi không làm được” vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người kém năng lực. Thay vào đó, hãy nói khéo léo hơn: “Tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này” để chứng tỏ bạn là người cầu tiến và ham học hỏi. Đây là một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc quan trọng mà nhiều người chưa biết.

5. Đừng nói những điều tiêu cực về công ty cũ

Một trong những câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng là “Tại sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?”. Trong trường hợp đó, đừng bao giờ trả lời bằng cách “nói xấu” sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ.

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ kết luận rằng, hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về cơ quan cũ thì ngày mai nếu rời khỏi công ty của họ, bạn cũng sẽ có thể làm điều tương tự. Do đó, để trả lời tốt câu hỏi này, bạn hãy nói về sự không phù hợp của bạn với chỗ làm cũ và về sự mong mỏi được dấn thân vào một thử thách mới, một trải nghiệm mới.

Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Việc Trái Ngành Thành Công

Có một thực trạng không thể chối cãi trong thế giới bây giờ chính là có rất nhiều người buộc phải làm việc trái ngành, trái nghề sau tốt nghiệp đại học. Trong đó, một phần nhỏ vì nhận ra mình không yêu thích nghề đang học. Còn lại, đa số không thể tìm được nơi làm việc thích hợp hoặc mức lương quá thấp. Chính vì lý cho nên, những trải nghiệm, mẹo trả lời phỏng vấn xin việc trái ngành nghề là vô cùng quan trọng với người xung quanh.

“Nghề chọn người”

Bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng trái ngành

Trước khi xin công việc trái nghề mình học, chắc chắn là bạn đã phải có kinh nghiệm từng làm công việc đó hoặc ít nhất phải tìm hiểu qua thì mới đủ tự tin. Nếu bạn chỉ thấy “hay hay” mà xin đi ứng tuyển thì bạn sẽ bị loại là chắc. Sau khi cảm thấy mình thực sự có thể ứng tuyển vào công việc khác chuyên môn, hãy bắt đầu đi tìm bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng.

Hãy tập trung vào kỹ năng đã có

Những kỹ năng tốt nhất, phù hợp nhất sẽ là phần bổ sung những khiếm khuyết về trải nghiệm chuyên môn của bạn. Khi đang quyết định xin việc không đúng với những gì mình được học. Bạn hãy chăm chỉ nghĩ suy, lập luận giải một các logic nhất về các kỹ năng, làm thế nào nó phù hợp với nhiệm vụ sắp tới.

Chẳng hạn, bạn học ngành nghề quản trị kinh doanh nhưng lại có tham vọng du lịch, bạn có kỹ năng quay phim, chụp hình, dựng video clip và sáng tạo content nên bạn cảm thấy mình thêm vào với công việc sản xuất Youtube nên bạn mong muốn xin vào vị trí này. Đừng lan man, dài dạng, hãy nhắm thẳng vào những thứ bạn từng sử dụng, từng thử nghiệm.

Chủ động thừa nhận thiếu sót

Bạn phải chấp thuận rằng chính mình chẳng phải được training bài bản về nghề và bạn đang dấn thân vào những thứ mới lạ. vì thế, chủ động thừa nhận thiếu sót, mong mỏi được chỉ dạy sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà phỏng vấn.

Tuy nhiên, ứng viên phỏng vấn xin việc trái ngành nên thể hiện thái độ tích cực khi nhìn lại hiện trạng của mình. Đừng tỏ thái độ kiểu như: “Tôi không xin được việc đúng ngành nghề mới phải xin công việc này “. Đến bạn còn không có sự tự tin và hưng phấn vào công việc mình sắp làm thì không thể bắt nhà phỏng vấn có cảm tình với bạn được.

Nhận vị trí thấp nhất

Những người có kinh nghiệm vài năm đến vài chục năm chưa chắc đã leo lên được vị trí giám đốc, quản lý, vì thế không cớ gì người mới như bạn được đảm nhận công việc quan trọng. Hơn nữa, bạn không được học đầy đủ về chuyên môn, con đường đến chiếc ghế quản lý còn xa hơn họ. Thế nên, bạn đừng vội đặt tham vọng chức vụ quá lớn mà hãy từ từ học hỏi.

Luôn trong tâm thế sẵn sàng

Bạn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước những câu hỏi hóc búa của nhà phỏng vấn. Dù biết bạn không có nhiều học vấn chuyên ngành nghề, họ vẫn sẽ cố “bới móc” một chút xem bạn có chút khái niệm nào trong đầu hay không.

Tuy nhiên, những câu hỏi xoáy sâu về skill như: “Các bước tạo nên kế hoạch mkt Trực tuyến hoàn hảo?”. Dù bạn không biết cụ thể, hãy trả lời nhà phỏng vấn theo logic nghiên cứu một plan bình thường như: Lên ý tưởng, lập plan, tìm các tool,… Tuyệt đối tránh câu trả lời “không biết” khi phỏng vấn xin việc trái ngành , bạn sẽ bị hiểu lầm mà mù tịt mọi thứ.

Trả lời câu hỏi “Tại sao xin việc trái ngành”

Lời khuyên cho bạn là trả lời thẳng thắn nhưng phải khôn ngoan. Có 3 ý chính bạn cần lưu ý nhà tuyển dụng muốn nghe ở bạn:

Lý do bạn lựa chọn công việc hiện tại: Tất nhiên bạn yêu thích lĩnh vực này và quyết tâm gắn bó với nó. Hãy chỉ ra những yếu tố khiến bạn thích thú.

Sự đam mê và nỗ lực của bạn: Lời nói, cách diễn đạt và biểu cảm sẽ thể hiện bạn say mê công việc như thế nào, hãy trả lời bằng tất cả sự hào hứng nhất có thể.

Những yếu tố khiến nhà tuyển dụng cực thích ở ứng viên xin việc

Ứng viên phỏng vấn xin việc trái ngành cần xác định ngay từ đầu rằng nhà tuyển dụng thường ưu ái ứng viên khác được đào tạo bài bản, có bằng cấp đúng chuyên ngành hơn là bạn. Vì thế, bạn phải chứng minh mình là người có thế mạnh và kỹ năng vượt trội. Một số kỹ năng nhà tuyển dụng rất thích nếu như ứng viên có được:

Khả năng hòa nhập môi trường mới tốt

Khả năng nắm bắt công việc tốt, nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề

Kỹ năng giao tiếp tự tin, hài hòa, cởi mở

Kỹ năng làm việc nhóm tốt

Có mục tiêu, định hướng rõ ràng cho bản thân, cho công việc.

Làm trong môi trường phù hợp

Bạn chỉ thực sự nổi bật và thành công khi môi trường làm việc phù hợp với bản thân bạn. Môi trường tốt sẽ giúp bạn như “cá gặp nước”, đem lại nhiều hứng thú và có thêm động lực sáng tạo. Vì thế, thay vì cố gắng ngồi ở đâu đó với những việc chán ngắt bạn phải cố gặm nhấm chúng, hãy bắt đầu hành trình ước mơ bằng việc tìm đến nơi mang lại cho bạn nguồn cảm hứng nhất.

Làm việc bạn thấy thú vị

Khi bạn thấy thực sự có cảm hứng, nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy nguồn sức sống từ bạn. Sẽ không còn là việc nhìn vào hồ sơ và hỏi những câu hỏi chán ngắt. Cuộc phỏng vấn sẽ trở thành buổi trò chuyện hết sức vui vẻ. Công việc thú vị giúp bạn gắn bó lâu dài với nghề.

Nên viết kỹ năng chuyên môn trong CV như thế nào để hiệu quả

Tổng hợp 65 kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong cuộc việc và cuộc sống

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc chuyên nghiệp từ A-Z – Bí quyết ứng tuyển thành công

Làm bất cứ công việc nào, ngồi vị trí nào, chỉ cần có đam mê, bạn sẽ làm được điều mình muốn. Đừng ngại nộp CV hay những cuộc phỏng vấn xin việc trái ngành, tự trao cho mình cơ hội, bạn sẽ nhận lại được những giá trị không tưởng.

Phương Duy – giaiphapvieclam Nguồn: chúng tôi

8 Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Việc Thành Công Cho Ứng Viên

Phỏng vấn xin việc là bước vô cùng quan trọng để bạn có được công việc mà mình mong muốn. Nếu bạn chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy được sự hiểu biết về công ty của họ thì bạn đã để lại ấn tượng tốt đối với họ.Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công ty trước khi đi phỏng vấn. Ngoài ra, việc bạn tìm hiểu trước về công ty giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

Biết trước các thông tin cơ bản về công ty giúp cuộc phỏng vấn của bạn trở nên thuận lợi hơn

2. Mặc trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn

Ngoại hình là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi đi phỏng vấn, một bộ trang phục lịch sự, phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn nên chọn những loại trang phục công sở thanh lịch, tránh mặc ăn mặc hở hang, phản cảm.

3. Đi phỏng vấn đúng giờ

Đến đúng giờ khi đi phỏng vấn là một trong những bí quyết phỏng vấn xin việc thành công. Đi phỏng vấn đúng giờ tạo cho bạn sự chuyên nghiệp. Nếu trong buổi phỏng vấn bạn đi muộn thì cơ hội được nhà tuyển dụng chọn bạn sẽ thấp đi rất nhiều. Do đó, bạn nên có sự chuẩn bị và sắp xếp thời gian một cách thuận lợi nhất.

Lưu ý, bạn nên đề phòng những sự cố như lạc đường, kẹt xe để tính thời gian đến phỏng vấn kịp giờ. Ngoài ra, bạn nên đến trước 15 phút để chỉnh đốn lại trang phục để có ngoại hình chỉn chu trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

Thông thường, trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn rằng “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Đây là lúc bạn có cơ hội “tỏa sáng” với nhà tuyển dụng bằng cách đặt những câu hỏi về công việc thể hiện sự quan tâm của mình với vị trí ứng tuyển.

5. Giữ bình tĩnh khi buổi phỏng vấn có vẻ không tốt

Trong nhiều trường hợp dù bạn có chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì vẫn có thể gặp vấn đề trong cuộc phỏng vấn. Có một số nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi hóc búa để xem ứng viên phản ứng thế nào. Bí quyết phỏng vấn xin việc thành công, tránh mắc bẫy nhà tuyển dụng đó là bạn hãy giữ thái độ bình tĩnh và tiếp tục trả lời trong giới hạn cho phép. Bạn lưu ý là chỉ cần một phút bạn thể hiện sự lúng túng thì cũng sẽ khiến mình mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hãy nhớ luôn luôn bình tĩnh trong mọi tình huống

6. Cảm ơn nhà tuyển dụng và thể hiện sự nhiệt tình

Cảm ơn là điều không thể thiếu khi bạn đi phỏng vấn. Cách vượt qua phỏng vấn xin việc thành công đó là bạn hãy nói “Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian quý báu để trao đổi với tôi”. Đồng thời bạn giữ thái độ vui vẻ, thoải mái với nhà tuyển dụng.

7. Thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Để ghi điểm cho nhà tuyển dụng và tăng khả năng đậu phỏng vấn thì bạn hãy viết thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

About the Author: Lan Ánh

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

3 Bí Quyết Nhỏ Để Buổi Phỏng Vấn Xin Việc Thành Công Hơn

Là một người xin việc, ai cũng từng cảm thấy áp lực trước những nhà tuyển dụng và đôi khi điều đó làm ảnh hưởng đến kết quả của buổi phỏng vấn. Chính vì thế nên việc chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn là điều cần thiết. Hãy liệt kê một loạt những điều cần làm mà bạn cho là phù hợp cho buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

Còn riêng chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 3 bí quyết nhỏ để góp phần tạo nên sự thành công cho buổi phỏng vấn. Tin chắc rằng những bí quyết này không chỉ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn có thể giúp bạn có được công việc tốt phù hợp với ngành nghề mình đang theo đuổi.

Làm thế nào để buổi phỏng vấn xin việc thành công hơn?

Ngay từ khi bạn bước vào phòng phỏng vấn, hãy ghi điểm với những nhà tuyển dụng bằng một diện mạo gọn gàng, chỉn chu. Điều này không chỉ giúp bạn tạo được thiện cảm tốt với người đối diện mà còn giúp bạn tự tin hơn.

Trường hợp, các công ty có quy định về ngoại hình thì việc chỉn chu chính là điểm cộng tốt nhất dành cho bạn. Hãy chú ý đến các đặc điểm ngoại hình:

Tóc tai: Gọn gàng.

Quần áo: Trang nhã thanh lịch, không nên dùng quá nhiều màu sắc sặc sỡ.

Giày dép: Không nên chọn giày dép không đúng hoàn cảnh, không phô trương giày dép đắt tiền.

Bạn có thể thử 1 vài bộ trang phục phỏng vấn vào trước ngày tham gia phỏng vấn để có thể chọn cho mình bộ trang phục lịch sự và phù hợp nhất. Đồng thời nụ cười cũng là yếu tố bên ngoài không chỉ khiến bạn tự tin mà còn giúp nhà tuyển dụng có thiện cảm.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn hiểu rõ hơn về công ty tuyển dụng và vị trí bạn đang ứng tuyển. Điều này cho bạn nhận thấy sự quan tâm cũng như mong muốn gắn bó lâu dài với công việc, cũng như sự tâm huyết của bạn đối với công việc mà nhà tuyển dụng đang thiếu.

Các thông tin mà bạn cần tìm hiểu trước khi tham gia phỏng vấn bao gồm:

Thông tin về lịch sử, hoạt động và chiến lược của công ty.

Thông tin về công việc mà bạn ứng tuyển (có thể tham khảo phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng).

Các thông tin về chính sách đãi ngộ cũng như lợi ích mà công việc mang lại.

Nếu được, bạn có thể tìm hiểu một số quy định làm việc tại công ty.

Chuẩn bị đầy đủ những ưu điểm của bản thân:

Hãy lập ra những lợi thế mà bạn đang sở hữu được cho là phù hợp với công việc đang chuẩn bị ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những ưu điểm này và nếu phù hợp, cùng với những ấn tượng tốt phía trên bạn sẽ có được công việc này.

Về ưu điểm của bản thân, bạn có thể liệt kê một số các ưu điểm hiện có của bản thân như:

Kỹ năng: Giao tiếp, học hỏi, sáng tạo…

Kinh nghiệm: Đã từng làm qua những công việc có tính chất tương đương hoặc hơn.

Trình độ chuyên môn: Bằng cấp loại ưu.

Kèm theo những liệt kê đó, bạn có thể cung cấp một số bằng cấp và chứng từ để đảm bảo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng. Bởi không gì có sức thuyết phục bằng “bằng chứng”.

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ đến những kinh nghiệm cá nhân từ những việc làm trước đây, hoặc những kiến thức đã được dạy trên lớp. Sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng đồng thời giúp bạn tự tin hơn trong các tình huống giả định về chuyên môn, nghiệp vụ của công việc hiện tại.

Địa chỉ: Số 3 Chiến Thắng, Phường 9, Phú Nhuận

Điện thoại: 098 329 36 53

Email: doanhnghiepblog@gmail.com

Website: https://blogdoanhnghiep.info

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Việc Thành Công trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!