Xu Hướng 2/2024 # Bí Quyết Trẻ Lâu Của Phụ Nữ Nhật Bản # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Trẻ Lâu Của Phụ Nữ Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trẻ lâu thực sự không khó, rào cản duy nhất bạn phải vượt qua là chiến thắng chính bản thân mình và kiên trì thực hiện những thói quen tốt để tạo nên lối sống điều độ.

Trà xanh có công dụng chống oxy hóa, loại bỏ độc tố trong cơ thể. Uống trà xanh thay nước mỗi ngày giúp hạn chế cholesterol LDL có trong cơ thể, gây tắc nghẽn động mạch cũng như béo phì. Bên cạnh đó, trà xanh còn giữ cho tinh thần minh mẫn, cải thiện tình trạng răng miệng. Với phụ nữ Nhật Bản, trà xanh như một liều thuốc trẻ lâu, giúp giảm stress, căng thẳng, áp lực trong công việc.

Chỉ với 45 phút mỗi ngày cho các bài tập thể dục như Cardio, Squat, Plank để có một thân hình săn chắc, cường tráng. Một cơ thể gọn gàng sẽ khiến bạn tự tin diện các trang phục bó sát hay màu sắc tươi sáng khi dạo phố. Thể thao giữ cho bạn tinh thần tươi trẻ, duy trì sự cân bằng của cơ thể cùng lối sống lành mạnh, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa các căn bệnh tim mạch.

Bí quyết trẻ lâu không kém phần quan trọng là ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Ngủ đủ giấc giúp làn da mịn màng, lâu lão hóa. Quá trình trao đổi chất của cơ thể được thực hiện từ 22h đến 4h sáng hôm sau. Bên cạnh đó, ngủ sớm trước 22h, thức dậy sớm vào hôm sau khiến ngày của bạn dài hơn, đủ sức để thực hiện kế hoạch định sẵn và thời gian để chăm sóc bản thân.

Kem chống nắng như một lá chắn bảo vệ da trước tác hại của tia cực tím, ánh nắng mặt trời gây nên tình trạng nám da, tàn nhang. Phụ nữ Nhật Bản thường sử dụng kem chống nắng dưới bất kì thời tiết nào, dù mùa hạ hay mùa đông. Các nhà khoa học tại Đại học Queensland đã công bố nghiên cứu về kem chống nắng có thể giúp chống ung thư da, tăng khả năng chịu đựng của da dưới nắng gấp 3 lần so với việc không dùng kem chống nắng. Kem chống nắng SPF từ 15 trở lên có tác dụng ngăn cản 93% tia tử ngoại (UVB) và cũng lọc bỏ tia UVA. Tia UVB và UVA là thủ phạm gây ung thư và lão hóa da. Bạn nên bôi kem chống nắng từ 15-20 phút trước khi ra ngoài, cứ cách 3 tiếng nên bôi lại 1 lần.

5. Ăn uống đủ chất, đắp mặt nạ

Bổ sung thực phẩm chứa vitamin C như cam, quýt, canh, ổi vào thực đơn mỗi ngày. Vitamin C là bí quyết trẻ lâu giúp da mịn màng nhờ cơ chế thúc đẩy sản sinh collagen. Rau xanh làm trì trệ quá trình lão hóa da. Bên cạnh đó, hãy tích cực đắp các loại mặt nạ chăm sóc da như mặt nạ đất sét xanh, mặt nạ tinh nghệ, massage da mặt bằng tinh dầu olive.

Theo chúng tôi

Bí Quyết Ăn Uống Để Trẻ Lâu Của Phụ Nữ Nhật Bản

Rong biển

Rong biển là món ăn phổ biến ở Nhật Bản

Rong biển có chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, từ kali, vitamin C đến canxi, beta-carotene…

Với người Nhật Bản, rong biển được coi là món ăn truyền thống. Với hàm lượng dinh dưỡng cao mà lại không gây béo phì, phụ nữ Nhật Bản đưa rong biển vào món ăn hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa có công dụng làm đẹp hữu ích.

Cá chứa nhiều omega 3, rất tốt cho sức khỏe và làn da

Cá là một trong những món ăn hàng ngày của phụ nữ Nhật Bản. Cá chứa hàm lượng lớn axit béo omega 3, rất tốt cho sức khỏe và làn da. Nếu muốn có làn da căng mịn, trẻ trung, bạn nên “kết thân” với cá hồi, cá ngừ, cá thu hay cá trích. Đây cũng là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư vú.

Trà xanh

Uống trà thường xuyên trở thành văn hóa của người Nhật

Phụ nữ Nhật Bản uống trà không chỉ bởi đây là nét văn hóa truyền thống mà còn vì lợi ích làm đẹp. Trà, đặc biệt là trà xanh, chứa nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da săn chắc, mịn màng.

Đậu nành

Đậu nành nguồn dinh dưỡng quý giá và chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng

Đậu nành cũng là một trong các món ăn truyền thống của người Nhật. Ngoài ra, phụ nữ Nhật còn thường xuyên uống sữa đậu nành, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, vừa làm đẹp da. Họ chế biến rất nhiều món ăn từ đậu nành, trong đó nổi tiếng nhất là đậu phụ, súp miso và edamame (một hỗn hợp đậu nành luộc).

Gạo lứt

Gạo là một thành phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của người Nhật Bản. Tuy nhiên, phụ nữ Nhật không sử dụng loại gạo thông thường vì chúng chứa hàm lượng carbonhydrate cao mà họ sử dụng gạo lứt.

Gạo lứt ngăn ngừa bệnh tim mạch & giảm cân hiệu quả

Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic, paraaminobenzoic (PABA), folic, phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài ra, gạo lứt còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

Ăn chậm

Một trong những bí quyết ăn uống quan trọng của phụ nữ Nhật Bản là ăn thật chậm.

Người Nhật có thói quen đặt đũa xuống sau mỗi lần gắp thức ăn để nhai thật kỹ. Việc làm chậm quá trình ăn uống vừa giúp bạn thưởng thức hương vị món ăn, vừa có thời gian cho bạn bè và gia đình, vừa giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn.

Ăn chậm cũng giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, vì thế, bạn sẽ ăn ít hơn.

Ăn bằng mắt

Các món ăn luôn được trình bày, trang trí rất cầu kỳ và đẹp mắt

Quy tắc ăn bằng mắt được phụ nữ Nhật Bản theo đuổi một cách nghiêm ngặt. Quy tắc này một phần do tính cách cầu kỳ trong việc trình bày các món ăn của phụ nữ Nhật. Họ thường bày biện, trang trí món ăn vô cùng đẹp mắt.

Các món ăn được chia thành từng phần nhỏ, bày biện trong những chiếc bát xinh xắn. Cách thức này giúp bạn có thể thưởng thức các món ăn một cách đầy đủ nhất mà đôi khi không cần động đũa. Nhiều người còn lý giải rằng, các món ăn được trình bày quá công phu và đẹp mắt khiến họ không nỡ ăn. Chính điều này giúp họ giảm cân nhanh hơn./.

10 Bí Quyết Trẻ Lâu Của Phụ Nữ Nhật

Giải thích cho chế độ ăn uống của người Nhật, Naomi Moriyama, tác giả cuốn “Japanese Women Don’t Get Old or Fat”, tức Phụ nữ Nhật Bản lâu già và không béo, đưa người đọc vào căn bếp của mẹ cô tại Nhật Bản. Người phụ nữ tiết lộ 10 bí mật để sống lâu và khỏe mạnh.

Các món ăn hằng ngày ưa thích

Cá, các loại rong biển, đậu nành, cơm, trà xanh.

Ăn chậm, chia thành các bữa nhỏ

Theo Moriyama, từ những ngày thơ bé, người Nhật đã được dạy ăn thật chậm để cảm nhận độ ngon của từng miếng thức ăn. Lượng đồ ăn trên đĩa của họ luôn chỉ bằng 1/3 so với người Mỹ. Những nguyên tắc khi ăn của người Nhật:

– Không để thức ăn đầy các đĩa.

– Không bao giờ ăn một lượng lớn mỗi món ăn dù có thích đi chăng nữa.

– Mỗi món ăn được để ở một đĩa riêng để vị không trộn lẫn.

– Mỗi món được trang trí một cách tự nhiên.

– Yếu tố tươi ngon là ưu tiên hàng đầu.

Người Nhật chuộng ăn cơm nhà:

Người Nhật thích những bữa cơm nhà hơn đi ăn ở hàng quán. Một bữa cơm truyền thống gồm cá nướng, cơm, rau om, súp miso, trái cây thái lát cho bữa ăn tráng miệng và uống trà xanh sau bữa ăn.

Dân số Nhật chỉ chiếm 2% của thế giới, số cá họ tiêu thụ lên đến 10% tổng lượng cá đánh bắt trong một năm. Cá là loại thực phẩm tuyệt vời trong chế độ ăn uống của phụ nữ Nhật Bản bởi đây là nguồn chứa axit béo omega-3 và protein. Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, còn protein giúp nhanh no và no lâu.

Người Nhật đặc biệt thích ăn cá hồi vì chúng ít calo, ăn sẽ không lo bị tăng cân mà còn giữ được vóc dáng thon thả. Họ tiêu thụ các loại rau họ cải, bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, súp lơ và cải bruxen nhiều gấp 5 lần so với người Mỹ.

Sử dụng thực phẩm tươi và theo mùa

Trong cuốn sách của tác giả Moriyama, siêu thị ở Nhật bán thực phẩm tươi ngon với hạn sử dụng rất ngắn. Phụ nữ Nhật Bản dùng thực phẩm được đóng gói nửa giờ ngay hôm đó để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình.

Nấu thức ăn chín tới

Các cách chế biến thức ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản gồm: hấp, nướng trên chảo, xào nhỏ lửa hoặc nhanh chóng trong một cái chảo… Các đầu bếp Nhật Bản chú ý sử dụng dầu tốt cho tim và tăng hương vị của món ăn. Các bữa ăn được chế biến với lượng vừa đủ giúp người ăn cảm thấy ngon miệng và đủ no.

Người Nhật ăn cơm thay vì bánh mì

Điểm khác biệt nổi bật giữa các cách ăn uống của người phương Đông và phương Tây là ở chi tiết này. Tiêu thụ nhiều bột mì tinh luyện, vốn có nhiều trong bánh mì là nguyên nhân chính của tình trạng béo phì ở Mỹ ngày nay. Thay vì ăn bánh mì với mỗi bữa ăn, hãy ăn một nửa chén gạo nâu hoặc ngũ cốc nguyên hạt khác 1-2 lần mỗi ngày như người Nhật.

Bữa sáng quan trọng nhất với người Nhật

Bữa sáng của người Nhật có thể bao gồm các món như trà xanh, cơm, súp miso với đậu hũ và hành lá, rong biển, trứng tráng hay cá. Đó là bữa ăn được xem trọng và người Nhật hiếm khi bỏ qua dù có bận rộn.

Hạn chế món tráng miệng là đồ ngọt

Điều này không có nghĩa là người Nhật không chuộng các món ăn hấp dẫn như chocolate, bánh ngọt, bánh quy, kem… Tuy nhiên họ thưởng thức chúng vào dịp khác chứ không phải để tráng miệng. Trên thực tế, những thức ăn ngọt khi càng ăn nhiều càng kích thích sự thèm ăn và sự tăng cân là hệ quả tất yếu.

Không quan tâm tới việc ăn kiêng

Trong khi người Mỹ luôn ám ảnh về việc ăn kiêng và cân nặng thì người Nhật được khuyến khích thưởng thức đa dạng hơn các loại thực phẩm. Tuy nhiên, một bộ phận thế hệ thanh niên trẻ đang dần bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện các cửa hàng thức ăn nhanh từ phương Tây ở Nhật.

Tập thể dục

Theo bài viết trên tạp chí Time “Làm thế nào để sống 100 tuổi”, người Nhật có sức khỏe tốt và vóc dáng tuyệt vời bởi họ tích cực kết hợp các hình thức tập luyện khác nhau mỗi ngày. Họ vận động trong cuộc sống thường nhật như đi xe đạp quanh thành phố, đi bộ, đi bộ đường dài và tranh thủ vận động ngay cả khi ngồi.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/10-ly-do-phu-nu-nhat-tre-mai-khong-gia-3275664.html

3 Bí Quyết Trẻ Lâu Của Phụ Nữ Nhật

3 BÍ QUYẾT TRẺ LÂU CỦA PHỤ NỮ NHẬT

dường như từ lâu đã nhận thức được tầm quan trọng của làn da đối với sắc đẹp của mình. Họ rất nổi tiếng bởi nhan sắc luôn trẻ trung và làn da căng mịn. Vậy họ đã làm gì để giữ được vẻ đẹp “trẻ mãi không già” đó ?

Đối với , mát xa da mặt mỗi ngày dường như trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu. Mát xa da mặt giúp kích thích sự lưu thông, tuần hoàn máu cũng như khiến da không bị chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn.

Khi mát xa, phụ nữ Nhật thường sử dụng các loại dầu thực vật như ô liu, dầu dừa hoặc nhằm giúp da hấp thụ dưỡng chất và tăng hiệu quả chống lão hóa .

Quy trình chăm sóc da mặt của phụ nữ Nhật cực kì đơn giản với 3 bước cơ bản sau đây :

Đối với bước tẩy trang, rửa mặt mỗi tối cần được chú ý cẩn thận do đây là bước quyết định da mặt của bạn sẽ được làm sạch, không để lại cặn bẩn trong lỗ chân lông gây ra nhiều vấn đề cho da. Tẩy trang dạng dầu là loại tẩy trang tốt nhất do tẩy được cả các loại mỹ phẩm chống trôi, bám dai, mà không phải kỳ cọ nhiều trên da, phù hợp với mọi loại da.

Ngoài ra, bạn cũng nên 1-2 lần/tuần để lấy đi các tế bào chết trên bề mặt da, giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn và luôn mịn màng. Bạn có thể dùng nguyên liệu từ thiên nhiên như bột yến mạch hoặc cám gạo trộn với sữa tươi để được hỗn hợp sệt, vừa làm mặt nạ vừa tẩy da chết rất hiệu quả.

Sắc đẹp tự nhiên không phải tự nhiên mà có, nó là kết quả của quá trình chăm sóc cơ thể cẩn thận và chọn lọc kĩ càng những thực phẩm nạp vào cơ thể. Không tự nhiên mà người ta lại có câu nói “You are what you eat” – nghĩa là những gì bạn ăn sẽ được thể hiện bằng chính cơ thể bạn. Nếu bạn ăn nhiều rau củ quả, thực phẩm sạch và “healthy”, kết quả bạn sẽ không chỉ có được mà cơ thể luôn khỏe mạnh và ít bị bệnh tật.

Đối với phụ nữ Nhật , họ cực kì yêu bản thân khi chăm sóc cơ thể cẩn thận từ trong ra ngoài. Họ thường tránh ăn những thức ăn béo và nhiều đường, hạn chế ăn thịt. Thay vào đó, họ bổ sung nhiều rau củ họ cải như súp lơ xanh và các loại cá giàu axit béo omega-3, những thực phẩm có đặc tính kháng viêm và ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, phụ nữ Nhật còn uống thêm các thực phẩm bổ sung như tảo, collagen hay vitamin E để giữ cho làn da sáng mịn và không bị lão hóa..

Nhìn chung, thực phẩm chính là yếu tố cực kì quan trọng để bạn không chỉ có được làn da “không tuổi” như phụ nữ Nhật mà còn là một cuộc sống khỏe mạnh, không lo bệnh tật.

Hiểu được điều đó, Organicfood.vn luôn mong muốn mang đến cho chị em phụ nữ những thực phẩm sạch hữu cơ đầy dưỡng chất, đồng hành với bạn trên con đường chinh phục sắc đẹp “không tuổi”.

dường như từ lâu đã nhận thức được tầm quan trọng của làn da đối với sắc đẹp của mình. Họ rất nổi tiếng bởi nhan sắc luôn trẻ trung và làn da căng mịn. Vậy họ đã làm gì để giữ được vẻ đẹp “trẻ mãi không già” đó ?

7 Bí Quyết Trẻ Lâu, Da Căng Mịn Của Phụ Nữ Nhật Bản

Người Nhật đã sống lâu tuy nhiên về mặt nhan sắc thì lại không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên Thế Giới. Vậy tại sao lại như vậy? Liệu có bí quyết gì chăng?

Hạn chế trang điểm

Phụ nữ Nhật Bản coi trọng vẻ đẹp tinh tế, tự nhiên nên hầu hết đều trang điểm rất nhẹ nhàng, nhìn như không trang điểm. Họ chú trọng chăm sóc da để không cần phải trang điểm nhiều mà vẫn có khuôn mặt tươi tắn.

Dụng cụ trang điểm, những sản phẩm trang điểm là những tác nhân gây hại rất lớn cho làn da của bạn. Vì thế nên nếu có thể hãy ngưng ngay những điều này để có được tác dụng tốt nhất.

Massage da thường xuyên

Sau mỗi bước thoa sản phẩm dưỡng da, phụ nữ Nhật đều massage nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay, vừa để kem dưỡng thẩm thấu tốt hơn, vừa giúp da săn chắc hơn. Ngoài ra, họ cũng sử dụng nhiều dụng cụ massage da mặt để chống lại nếp nhăn.

Thói quen uống trà xanh

Trà đạo không chỉ là một nét văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa Nhật mà còn mang ảnh hưởng thiền và đóng vai trò như một liệu pháp điều trị tâm lý.

Khoa học chứng minh lâm sàng rằng để làn da có khả năng kháng khuẩn, chống viêm và chống oxi hóa, phụ nữ Nhật Bản không những uống rất nhiều trà xanh mà còn sử dụng tinh chất trà xanh để trị mụn.

Ngày nay, người Nhật vẫn sử dụng rất nhiều trà xanh hàng ngày và sáng tạo ra loại thức uống bằng cách nghiền lá trà xanh nguyên chất gọi là Matcha. Một ly Matcha chứa hàm lượng chất chống oxi hóa tương đương với 10 cốc trà xanh. Matcha có thể được dùng để làm bánh, milkshake hay thêm vào bất cứ món gì để tạo hương vị.

Chỉ sử dụng những thứ bạn có thể ăn được cho làn da

Theo truyền thống Nhật Bạn, vẻ đẹp là những gì đơn giản, tự nhiên và có thể ăn được. Quan niệm cho rằng phụ nữ không nên thoa những gì mà sẽ gây nguy hiểm khi ăn lên làn da vì da có những lỗ nhỏ li ti, có thể hấp thụ được những chất đó và đi vào trong máu chỉ trong vài phút. Như vậy, nếu bạn định thoa những hóa chất độc hại lên da, nên nhớ, chúng sẽ đi vào cơ thể của bạn.

Sử dụng những thực phẩm đẹp da còn là nguyên nhân giúp người Nhật sở hữu tuổi thọ cao nhất.

Dưỡng da bằng cám gạo

Phụ nữ Nhật Bản đã công nhận lợi ích của cám gạo (komenuka) trong nhiều thế kỷ qua. Với hơn 70 chất chống ô xy hóa và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác, bột cám gạo thường xuyên được ứng dụng trong cách làm đẹp da tự nhiên. Đây là thành phần chủ đạo trong nhiều loại mặt nạ tẩy tế bào chết toàn thân được yêu thích tại xứ Phù Tang.

Bạn có thể tự làm mặt nạ cám gạo tại nhà bằng cách đun sôi hỗn hợp cám gạo với mật ong nguyên chất; khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp và để nguội. Sau khi thực hiện các bước tẩy trang cho da ban đêm, bạn thoa hỗn hợp đều khắp mặt kết hợp massage. Bạn đợi khoảng 15-20 phút cho mặt nạ khô rồi rửa mặt sạch để làn da được tươi mịn hơn.

Thường xuyên tẩy tế bào chết

Làn da mịn màng là một nét đẹp được đánh giá cao ở Nhật Bản. Để đạt được điều này, phụ nữ thường tẩy da thường xuyên để loại tế bào chết. Họ sử dụng đậu Azuki nghiền mịn để đánh bay lớp da tróc, hoặc dùng khăn lau được chế tạo đặc biệt chà nhẹ lên da nhằm loại bỏ bụi bẩn. Để có làn da đẹp, cần phải loại bỏ rào cản giữa làn da, dầu và mỹ phẩm giữ ẩm mà bạn sẽ sử dụng sau đó.

Vẻ đẹp đến từ bên trong

Người Nhật có một khái niệm tên “Mie-nai Oshareh”, có nghĩa là “vẻ đẹp tiềm ẩn”, nét đẹp không nhất thiết phải phơi bày. Họ cho rằng, sự quân bình và tự tin là những thứ mà các sản phẩm và mỹ phẩm đắt tiền cũng không thể sánh được.

Niềm hạnh phúc tỏa sáng từ bên trong bộc lộ qua chưng diện một trang phục ưng ý, ăn một bữa ăn ngon miệng, và tâm niệm hãy đối xử thật tốt với bản thân mình.

Học Tập Ngay 6 Bí Quyết Để Trẻ Lâu Của Phụ Nữ Nhật Bản

Đẩy lùi lão hóa, lưu giữ nét đẹp thanh xuân theo thời gian chỉ với 6 bí quyết “trẻ mãi không già” của phụ nữ xứ sở phù tang các nàng nên học tập.

Trẻ lâu, da đẹp, dáng thon với thói quen uống trà xanh

Đối với phụ nữ Nhật, trà xanh được ví như “thần dược” giúp trẻ lâu, giảm căng thẳng, stress và áp lực công việc.

Trà xanh được biết đến là nguyên liệu được tự nhiên có vô vàn những lợi ích cho cơ thể và làn da. Cụ thể, trà xanh có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa lão hóa da, giải độc tố cho cơ thể, chống viêm, đốt chất béo thừa…

Bên cạnh đó, việc uống trà xanh thay nước mỗi ngày sẽ giúp hạn chế cholesterol LDL (nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch, béo phì) và giữ cho tinh thần luôn minh mẫn và sảng khoái.

Bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Nhật nhờ ăn cá

Chế độ ăn uống của người Nhật là một đặc điểm quan trọng giúp họ trẻ lâu. Đối với phụ nữ Nhật, họ chú tâm vào việc bổ sung cá vào trong thực đơn hàng ngày bởi cá chứa nhiều axit béo omega-3 (loại axit giúp chống lão hóa da vượt trội).

Phụ nữ Nhật ăn rất nhiều cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích…để có thể trẻ lâu hơn, ngăn ngừa lão hóa, giảm được nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư vú.

Thói quen tập thể dục là bí kíp giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu và kéo dài tuổi thọ

Một thói quen cực kì quan trọng mà phái đẹp xứ sở phù tang không bao giờ bỏ qua đó chính là tập thể dục. Với 45 phút tập thể dục mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ trở nên săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn và tràn đầy sức sống.

Tập luyện thể thao là một trong những bí kíp giúp tinh thần luôn tươi trẻ, đồng thời duy trì sự cân bằng cơ thể giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch.

Trẻ lâu với nguyên liệu đậu nành

Phụ nữ Nhật Bản thường xuyên sử dụng các loại đồ ăn, thức uống được chế biến từ nguyên liệu đậu nành để có thể sở hữu làn da trẻ mãi theo thời gian.

Đậu nành chứa nguồn protein dồi dào, cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ cho cơ thể khỏe mạnh suốt ngày dài. Các thực phẩm giàu đầu nành được chị em phụ nữ Nhật thường dùng như: đậu phụ, súp miso…

Bí kíp trẻ lâu, có làn da trắng đẹp nhờ bổ sung collagen mỗi ngày

Một bí mật quan trọng giúp phụ nữ Nhật Bản giữ gìn được làn da thanh xuân của mình chính là bổ sung nước uống collagen mỗi ngày.

Sử dụng nước uống collagen là phương pháp làm đẹp từ bên trong. Bạn cũng biết đấy, collagen chiếm 30% protein cơ thể và 70% cấu trúc da, giúp giữ gìn làn da luôn khỏe mạnh, đàn hồi và chống lại quá trình lão hóa da.

Khi bước qua độ tuổi 25, mỗi năm cơ thể sẽ mất đi khoảng 1 – 1,5% lượng collagen, và lâu dần lượng collagen sẽ sụt giảm, suy yếu và mất đi sẽ dẫn đến cơ thể xuất hiện những triệu chứng không mong muốn như tăng huyết áp, suy giảm hệ thống miễn dịch, da chảy xệ, nhiều nếp nhăn, kém đàn hồi…

Nhận thấy tầm quan trọng của collagen đối với cơ thể và làn da, phụ nữ Nhật cực kì chú trọng đến việc bổ sung collagen mỗi ngày. Và một trong những dòng nước uống collagen được phái đẹp xứ phù tang yêu thích lựa chọn chính là Super Collagen – được chiết xuất hoàn toàn từ da và sụn cá ở vùng biến sâu cùng các dưỡng chất quý giá như nhau thai cừu, vitamin…

Ăn nhiều rau củ và trái cây

Phụ nữ Nhật Bản rất chú trọng trong việc bổ sung nhiều rau củ, trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày. Họ tiêu thụ rất nhiều các loại rau như cà rốt, rau bina, củ cải trắng, cà tím, nấm đông cô, măng…và hầu hết các thực phẩm này điều được chế biến theo cách luộc hoặc hấp để đảm bảo các chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên vẹn.

Các loại thực phẩm này không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều chất xơ nên cực kì tốt cho quá trình tiêu hóa cũng như việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Và chính lợi ích này đã giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và giảm áp lực trong việc tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Trẻ Lâu Của Phụ Nữ Nhật Bản trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!