Xu Hướng 2/2024 # Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để bạn đạt được mục tiêu này đó là bạn phải có niềm đam mê mạnh mẽ. Bạn phải có sức mạnh tinh thần cực kỳ lớn để có thể học tiếng anh cực nhanh. Tại sao vậy? Bởi vì bạn sẽ phải học tiếng Anh 8-14 giờ một ngày…. và mỗi giờ, bạn cần phải có sự tập trung, niềm hứng khởi và cơ thể tràn đầy năng lượng.

Để tiến bộ nhanh chóng thì bạn cần phải xây dựng cảm xúc. Bạn cần phải bị ám ảnh với tiếng Anh. Bạn cần phải có niềm đam mê và lòng nhiệt tình mạnh mẽ. Hãy nhớ rằng, cảm xúc chiếm 80% thành công, phương pháp chỉ là 20%.

Để tạo niềm đam mê, bạn cần lý do rất thuyết phục để học tiếng Anh. Nếu mục tiêu của bạn chỉ cần làm tốt bài kiểm tra hay nhận được công việc mới thì đó chưa phải là một lý do đủ mạnh. Bạn cần lý do CỰC LỚN để có thể làm được điều này. Hãy tưởng tượng tất cả những lợi ích to lớn mà bạn sẽ có được khi bạn là người nói tiếng Anh thông thạo. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi sau 5 năm, sau 10 năm, sau 20 năm nữa.

Nếu tiền bạc thúc đẩy bạn, thì bạn hãy tưởng tưởng tiếng Anh sẽ giúp bạn trở nên giàu có như thế nào. Bạn hãy hình dung ngôi nhà mơ ước của bạn, chiếc xe ước mơ của bạn, hay cuộc sống mà bạn mơ ước. Nếu tình yêu thúc đẩy bạn, bạn hãy tưởng tượng tiếng Anh sẽ giúp bạn gặp gỡ những người tuyệt vời từ các nước khác. Hãy tưởng tượng bạn đang hẹn hò với người bạn nước ngoài rất xinh đẹp hoặc rất đẹp trai ! Hãy tưởng tượng một mối tình thật lãng mạn và thật thơ mộng có thể có được bởi vì bạn là một người nói tiếng Anh giỏi. Bạn cũng nghĩ về những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu bạn không nói tiếng Anh tốt. Hãy tưởng tượng bạn sẽ bỏ lỡ nhiều công việc tốt. Hãy tưởng tượng bạn sẽ không bao gặp được những người bạn tuyệt vời. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ tồi tệ như thế nào do bạn không nói được tiếng Anh lưu loát. Hãy làm cho lý do của bạn thật TO LỚN! Lý do lớn hơn = Niềm đam mê lớn hơn. Niềm đam mê lớn hơn = Thành công lớn hơn.

Cảm xúc là chìa khóa. Hãy làm cho cảm xúc của bạn mạnh mẽ hơn! Trở thành nỗi ám ảnh với tiếng Anh!

2. NẠP VÀO THẬT NHIỀU Chìa khóa thứ hai để học tiếng Anh nhanh đó là nạp thật nhiều tiếng Anh vào bộ não. Bạn đừng lãng phí thời gian để học ngữ pháp hay từ vựng. Bạn đừng lãng phí thời gian để cố gắng để nói tiếng Anh. Bạn nên dành toàn bộ thời gian của bạn có thể nghe tiếng Anh hoặc đọc tiếng Anh. Đây là phương pháp học nhanh nhất và hiệu quả nhất để nói tiếng Anh lưu loát.

Hãy luôn mang theo bên mình máy MP3 Player hoặc máy iPod và luôn có một cuốn sách ở bên cạnh.

Bạn nên đọc tiểu thuyết tiếng Anh, bắt đầu từ những cuốn tiểu thuyết đơn giản và dễ hiểu dành cho trẻ em. Bạn tuyệt đối đừng bao giờ lãng phí thời gian đọc các sách giáo khoa.

3. HỌC VỚI CƯỜNG ĐỘ CAO

Để có thông thạo tiếng Anh chỉ trong 2-3 tháng, thì bạn phải tạo ra một cường độ học cực lớn. Nói cách khác, bạn phải nghe và đọc tiếng Anh từ 8 đến 14 tiếng một ngày. Bạn phải nghe tiếng Anh liên tục. Bạn phải đọc tiếng Anh liên tục.

Trong thực tế, tôi khuyên bạn nên xen kẽ hai hoạt động nghe và đọc. Bạn nghe tiếng anh một giờ đồng hồ, sau đó bạn đọc một cuốn tiểu thuyết tiếng Anh trong một giờ. Sau đó, nghe một giờ nữa và sau đó đọc tiểu thuyết một giờ nữa.

Nếu bạn tập trung vào mục tiêu nói tiếng anh tốt thì bạn cần phải nghe nhiều hơn. Những bạn đừng lo lắng khi tiêu tốn thời gian cho việc đọc sách, vì đọc sách sẽ giúp bạn nạp vào bộ não rất nhiều từ vựng mới và hỗ trợ cho việc nói tiếng Anh của bạn.

Tất cả chỉ vậy thôi. Đây là phương pháp rất đơn giản của tôi để có thể nói tiếng Anh lưu loát nhanh.

Tất nhiên, không phải tất cả mọi người đều cần cải thiện tiếng Anh một cách nhanh chóng. Đối với hầu hết mọi người, nghe và đọc tiếng Anh mỗi ngày hai giờ là đủ.

Nhưng nếu bạn cần hoặc muốn trình độ tiếng Anh tiến bộ nhanh, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn này của tôi.

4. LỜI KẾT

Điều quan trọng hàng đầu để học tiếng Anh nhanh nhất thì trước khi ngồi vào bàn học tiếng anh, bạn cần dành ra vài phút để khởi động và xây dựng cảm xúc yêu thích học tiếng anh của bạn. Bạn hãy nạp thật đầy năng lượng thích học tiếng Anh trước khi bước vào học tiếng Anh. Nếu bạn học tiếng anh bằng cảm xúc và bạn học tiếng Anh bằng năng lượng thì bạn sẽ tập trung cao độ và học cường độ cao liên tục nhiều giờ mà không mệt mỏi. Khi đó bạn sẽ học tiếng anh siêu tốc.

Bí Quyết Để Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả

Những người bị “mất gốc” tiếng anh hoặc mới bắt đầu học tiếng anh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc học. Những nguyên tắc sau đây giúp bạn cải thiện kỹ năng ghi nhớ và phải triển vốn từ vựng cũng như giúp bạn tiến bộ nhanh trong việc trau dồi kỹ năng anh ngữ của mình.

Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

Hãy sưu tập các nhóm từ.

Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

Luôn luôn học đủ câu.

Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu.

Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói tiếng Anh một cách TỰ NHIÊN.

Vì thế Nguyên tắc thứ 2 là: Không học ngữ pháp

Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh của bạn, Bắt đầu Nghe hàng ngày.

Học với Tai của bạn, Không phải Mắt của bạn.

Tại hầu hết các trường, bạn học tiếng Anh với Mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp..

Học chậm, học sâu là tốt nhất

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.

Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư Người bản ngữ viết lại với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và Ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên.Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động. Đấy là bí mật để học Ngữ pháp tiếng Anh.

Không có vấn đề gì sai với bạn cả. Vấn đề nằm ở trong trường học bạn học tiếng Anh và các sách giáo khoa của bạn. Sách giáo khoa tiếng Anh và các đĩa CD của sách giáo khoa rất không tốt. Bạn không bao giờ học được tiếng Anh giao tiếp thực thụ. Bạn không bao giờ học được tiếng Anh tự nhiên, thứ tiếng Anh được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường.

Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.

Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

Nguyên tắc cuối cùng: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại

Hãy sử dụng các Bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời.

Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Bạn sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câi chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn Suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh!.

Nếu bạn không có giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của bạn, bố mẹ bạn…

Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Con người sinh ra trong đời này, mức độ thông minh khác nhau, có người vốn đã thông minh và có người kém thông minh như bẩm sinh. Không phải ta học nhiều mà học giỏi, không phải thông minh mà ta học giỏi. Tất cả đều có những bí quyết giúp chúng ta thông minh hơn, học giỏi hơn Bí quyết học giỏi tiếng Anh là một trong những mong muốn của các bạn trẻ và các bậc phụ huynh thời nay . .

Bí quyết học giỏi tiếng Anh

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang trăn trở về việc học Tiếng Anh phải không? Các bạn đã từng thử qua nhiều bí quyết học giỏi tiếng Anh như tắm ngôn ngữ, ra phố cổ nói chuyện với người Tây, hay thấy mình nói tiếng bồi cũng khá ok! Nhưng làm sao chúng ta tìm được một bí quyết học giỏi Tiếng Anh dễ học, dễ nhớ, dễ áp dụng.

Đầu tiên chúng ta đồng ý với nhau rằng tiếng Anh rất cần thiết và quan trọng, bí quyết học giỏi Tiếng Anh là chìa khóa mở đường cho chúng ta học tập tốt hơn và chào đón những thành công trong cuộc sống. Biết được điều đó, chúng sẽ học học từ những chia sẻ vô cùng giá trị và thiết thực từ bí quyết học giỏi Tiếng Anh của Tiến sĩ Nguyễn Đông Hải từng chia sẻ.

Chúng ta xem bí quyết học giỏi Toán, bí quyết học giỏi tất cả các môn cũng như bí quyết học giỏi Tiếng Anh như xây nhà vậy. Nền càng chắc chắn thì xây nhà mới vững chắc. Mà chúng ta muốn xây nền nhà thì sẽ cần rất nhiều viên gạch, đó là từ vựng đó, gạch càng nhiều thì nhà càng to. Ai có nhiều câu chuyện thì văn câu chuyện càng rộng. Nhưng lưu ý rằng bộ não mình có cơ chế đào thải tức là những từ đã học rồi nếu không được sử dụng thì não tự đào thải ra để chứa các thông tin khác. Bởi thế học mà không đi đôi với hành như là công dã tràng. Học một từ cần kết hợp giữa ba yếu tố, nghĩa của từ, cách phát âm, ngữ cảnh sử dụng.

Bí quyết học giỏi Tiếng Anh tiếp theo là học ngữ pháp, trong việc xây nhà, những viên gạch được kết dính lại với nhau theo một nguyên tắc nhất định tạo thành bức tường vững chắc. Nguyên tắc là cách trộn xi măng và các chất kết dính thật chắc. Trong bí quyết học giỏi tiếng Anh thì ngữ pháp tương tự như chất kết dính, sắp xếp các từ vựng lại với nhau, thành câu hoàn chỉnh và có nghĩa. Ngữ pháp còn được đánh giá cao hơn trong nói tiếng Anh. Nếu bạn kết hợp được những điều này sẽ làm giàu hơn bí quyết học tiếng Anh của bạn.

Tương tự như bí quyết học giỏi tiếng Anh, bí quyết học giỏi Toán nằm ở chỗ sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất. Để có bí quyết học giỏi Toán thú thật là thật sự nó không khó, có điều chúng ta phải học đúng cách và có sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà chúng ta cũng phải trau dồi kiến thức và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng lấy gì khó cả, rồi các bạn sẽ thấy yêu học toán hơn, đó là một bí quyết học giỏi toán mà chúng ta nên áp dụng.

*Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa: Đây không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, tuy nhiên các định nghĩa cũng như lý thuyết của môn Toán bắt buộc chúng ta phải nắm thật chắc, thật vững. Những tính chất, công thức và định nghĩa phải nhớ, phải thuộc thì chúng mới vận dụng chúng vào bài tập để chứng minh, giải thích hay phân tích được. Một trong những bí quyết học giỏi Toán qua công thức định nghĩa sẽ minh họa bằng mindmap giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn.

*Học và làm bài tập thật nhiều: “Học phải luôn đi đôi với hành” đây là bí quyết học giỏi tiếp theo. Chúng ta phải siêng năng học và làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng nhuần nhuyễn vào thực tế, có như vậy chúng ta mới có khả năng giỏi lên được, hãy nhớ rằng trong tất cả những lĩnh vực bạn muốn mình giỏi nhất thì hãy biến mình thành những chuyên gia. Làm sao để những kiến thức học trong sách vở, trong ghế nhà trường trở nên hữu ích? Chỉ có cánh là chúng ta làm nhiều dần dần chúng ta sẽ ngộ ra. Chúng ta nên thường xuyên tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm để giải các bài toán sau này.

*Yêu thích môn học: “Hãy yêu môn mình học chứ đừng học môn mình yêu”. Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, bí quyết học giỏi Toán là chúng ta hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Chúng ta sẽ chinh phục được nó nếu chúng ta yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, chúng ta sẽ thành công thôi.

Bí quyết học giỏi giỏi tiếng Anh nhờ Thiền định

Thiền – là tương lai của nhân loại. Thật vậy, trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, nền khoa học xã hội phát triển vượt bậc và con người ngày càng hướng đến những giá trị cao hơn.

Một cơ chế khá thú vị ở Thiền đó chính là dựa vào sự yên tĩnh của não bộ, tập trung lực ở phần bụng dưới. Khi lực trên đầu được lắng xuống, hay chính xác là tâm được lắng xuống, như một lẽ tự nhiên trí tuệ chúng ta sẽ mở ra. Lúc ấy chúng ta có nhiều sáng tạo hơn, thông minh hơn và sáng suốt hơn.

– Đầu tiên, Thiền giúp khai thác não bộ triệt để, hầu hết mọi người sử dụng nửa bán cầu não nhiều hơn so với nửa bán cầu não còn lại nên đã tạo ra sự mất cân bằng, khoa học đã chứng minh được rằng thiền định giúp đồng bộ cả hai bán cầu não mà não trái thiên về logic, não phải thiên về sự sáng tạo. Bí quyền học giỏi nhờ Thiền định là khi khả năng suy luận logic và khả năng suy luận sáng tạo cùng phối hợp nhịp nhàng thì vấn đề được giải quyết nhanh hơn.

– Thứ hai, Thiền làm tăng chất xám trong não. Bí quyết học giỏi nhờ thiền định được các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, thiền định làm tăng độ dày chất xám tại các vùng não nhất định một cách hiệu quả. Nói cách khác bí quyết học giỏi nhờ thiền định làm não chúng ta lớn hơn, thông minh hơn, nhanh nhạy hơn, cũng giống như việc tập thể dục cũng làm cho cơ bắp chúng ta thêm mạnh mẽ hơn, dày đặc hơn và cũng có sức chịu đựng cao hơn. Đó là lý do các tập đoàn lớn như Apple, HBO, Google, Nike, đều cho nhân viên của mình ngồi thiền trước khi bắt đầu làm việc.

– Thứ ba, thiền định đưa chúng ta vào sống não vô cùng có lợi. Các nhà khoa học đã đo sóng não của những người ngồi thiền, kết quả cho thấy người ngồi thiền có sống não Alpha tăng, và Detail giảm. Nhờ điều này mà chúng ta rút ra được bí quyết học giỏi từ thiền định từ cơ chế sóng Alpha tăng làm tăng khả năng nhận thức cũng như sự bình tĩnh, từ đó tăng khả năng giải quyết vấn đề một cách thông minh và sáng suốt hơn.

– Thứ tư, bí quyết học giỏi nhờ thiền định giúp tăng khả năng trực giác. Trực giác không thể đo lường bằng các câu đố hay xét nghiệm, nhưng giá trị của nó thì không thể phủ nhận. Một ví dụ cho khả năng này đó là biết được người khác nói dối hay nói thật, biết được những việc đầu tư kinh doanh sắp tới là thành công hay thất bại hoặc là sáng tạo ra những điều chưa ai nghĩ đến.

– Bí quyết học giỏi nhờ thiền định cuối cùng là giúp thúc đẩy trí thông minh cảm xúc, người có trí thông minh cảm xúc thất thường không kiểm soát được cảm xúc của mình, vì vậy họ dễ dàng bị chi phối trong hành động và lời nói của mình. Thực hành bí quyết học giỏi nhờ thiền định thường xuyên giúp chúng ta tăng cường trí thông minh cảm xúc. Từ đó giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách bình tĩnh và thấu đáo hơn trước. Trí thông minh cảm xúc giúp ta hiểu được cảm xúc của mọi người dễ dàng hơn từ đó ta sẽ giao tiếp tốt hơn và thành công hơn.

Học giỏi hơn bằng phương pháp khí công

“Khí công” nhiều bạn thoặt nghe sẽ không hiểu đó là khái niệm gì, ra sao, như thế nào? Câu trả lời dành cho bí quyết học giỏi nhờ khí công như sau.

Thật vậy, giữa sự vội vã quay cuồng của thế giới thật may mắn chúng ta tìm được phương pháp luyện tập dựa trên sự kỳ diệu của hơi thở, chỉ với việc hít thở nhẹ nhàng, chầm chậm đầu óc sẽ dẫn được thư giãn, năng lượng dần được phục hồi và có rất nhiều kết quả tích cực khác cũng dần xuất hiện, đó chính là phương pháp khí công mà từ ngàn xưa dân tộc Á Đông đã áp dụng.

Bằng việc kết hợp với hơi thở và động tác tay chân, khí công mang đến nội lực bền bỉ và dẻo dai. Tại vị trí đan điền – vị trí dưới rốn 3 phân có một dấu chấm nhỏ là nơi tập trung nguồn khí lực của cơ thể. Một cơ chế sinh lý muốn vùng não sáng thì phải làm đầy vùng đan điền này. Và khí công là phương pháp tập luyện giúp làm đầy khí lực vùng đan điền, tạo sự tỉnh giác cho não bộ.

Vì thế, đây chính là bí quyết học giỏi nhờ khí công đặc biệt được ông cha ta lưu truyền đến ngày nay. Khi khoa học cứ đi tìm kiếm cấu trúc não bộ sao cho thông minh thì người Á Đông của chúng ta đã tìm ra bí quyết tự nhiên của đất trời, với cơ chế của khí công, chúng ta không tập trung trên vùng não mà chỉ tập trung tại vùng bụng thì sau một thời gian, trí não sẽ khai sáng. Điều đặc biệt bí quyết học giỏi nhờ khí công giống như cơ chế ở Thiền vì thế não bộ được vệ sinh, để từ đó trí thông minh được mở ra, trí tuệ phát triển.

Nếu chăm chỉ thực hiện bí quyết học giỏi nhờ khí công hằng này, đầu óc trở nên sáng suốt và minh mẫn đưa ta đến những sáng tạo và khám phá mới. Sự phát triển nội lực mang đến sức khỏe dẻo dai và bền bỉ. Vì thế, bí quyết học giỏi nhờ khí công là đỉnh cao của thể lực và trí tuệ.

Bí quyết học giỏi nhờ tâm linh

Bạn có bao giờ nghe bí quyết học giỏi nhờ tâm linh chưa? Nghe có vẻ vi diệu một chút, nhưng thật chất nó hoàn toàn phù hợp với khoa học và logic. Ở đây tâm linh nghĩa là chúng ta xét trên phương diện đạo đức.

Khi chúng ta muốn học giỏi, chúng ta mong người khác ai cũng đều giỏi lên, có khi giỏi hơn cả mình nữa. Đồng thời chúng ta hỗ trợ và giúp đỡ bạn bè trong học tập được tốt lên. Bí quyết học giỏi nhờ tâm linh ở đây chính những ý nghĩa thiện lành đó, những hành động đẹp đó là một nhân lành giúp khai mở trí tuệ, chúng ta thông minh hơn, học giỏi hơn. Ví dụ chúng ta có bí quyết học giỏi tiếng Anh, chúng ta sẵn lòng chia sẻ cho mọi người, đôi khi chúng ta tặng sách cho bạn, có tài liệu hay đều mang đến cho mọi người cùng học. Mặc dù ta kém tiếng Anh, nhưng lúc nào cũng phải động viên người khác học tiếng Anh, điều đó sẽ giúp ta có thêm ý chí để phấn đấu chinh phục ngôn ngữ “quốc dân” này.

Vượt trên tất cả, nếu chúng ta biết yêu kính, ngưỡng mộ các bậc vĩ nhân như Bác Hồ, Einstein, Pitago hay những bậc anh hùng ngày xưa Vua Lê Lợi, anh hùng Trần Quốc Tuấn…thì dần lâu ngày sự tôn sùng và ngưỡng mộ ấy là động lực là nhân lành làm cho trí tuệ chúng ta khai mở. Trí thông minh được khai sáng, chúng ta dễ dàng tiếp cận với tri thức của nhân loại này.

Bí quyết học giỏi tiếng Anh, bí quyết học giỏi Toán hay bí quyết học giỏi những môn khác còn phụ thuộc vào “tấm lòng” cộng thêm “sự nỗ lực” của chúng ta thì chắc chắn trong muôn tương lai gần, bạn nhất định sẽ thành công.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Nhanh Và Nhớ Lâu Hiệu Quả

Trước tiên, để có được động lực cho việc học tiếng Anh, bạn cần phải nhìn nhận cũng như hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống nói chung và đối với bản thân mình nói riêng. Từ đó, bạn sẽ có thêm động lực cho việc học tiếng Anh và siêng năng luyện tập hơn mỗi ngày.

Bạn nên sắp xếp thời gian biểu cho việc học tiếng Anh hợp lý, có thể là 1 giờ mỗi ngày. Vì nếu không sử dụng đến tiếng Anh, bạn sẽ rất dễ quên và phải mất nhiều thời gian để ôn tập lại. Ngoài ra, cũng cần phải học đều về các khía cạnh: từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, viết.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất là mang tiếng Anh vào trong cuộc sống hàng ngày của chính bạn. Rất đơn giản, bạn có thể thường xuyên xem phim hoặc nghe nhạc tiếng Anh, liên tưởng đến tên tiếng Anh của các vật dụng hay sự kiện nào đó mà bạn trông thấy, thay đổi ngôn ngữ của điện thoại sang tiếng Anh,….Chỉ cần tiếp xúc với ngôn ngữ này mỗi ngày, bạn sẽ có thể nhớ được từ vựng rất nhanh và hiệu quả.

Để nhanh chóng cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình, bạn nên kết bạn, trò chuyện với người bản xứ thông qua những cách thức như: Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh; Chủ động bắt chuyện với người nước ngoài khi gặp gỡ trên đường; Thường xuyên đến các tụ điểm có nhiều người nước ngoài;….Họ sẽ rất sẵn lòng để trao đổi với bạn và thậm chí còn có thể giúp bạn sửa lỗi sai của mình.

Nếu cảm thấy việc học một mình quá nhàm chán, hãy tìm kiếm một người nào đó có nhu cầu học tiếng Anh để cùng tham gia vào câu lạc bộ hoặc đơn giản là trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh hàng ngày. Chắc chắn rằng cả hai sẽ cùng tiến bộ rất nhanh chóng nếu áp dụng phương pháp này.

Bí quyết học tiếng Anh tốt là không chỉ tập trung vào việc học từ vựng, ngữ pháp, thực hành nghe nói mỗi ngày mà còn phải tìm hiểu về văn hóa của đất nước họ. Thông qua đó, bạn sẽ nhận ra được những người nói tiếng Anh có cách suy nghĩ, cách nói cũng như cách thể hiện khác mình. Từ đó, nhận ra được những lỗi sai của mình để khắc phục và cũng có thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Có rất nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực. Áp lực sẽ giúp bạn có thêm động lực để làm một việc gì đó nhưng với việc học tiếng Anh, điều này sẽ chỉ khiến bạn bị căng thẳng và dễ dàng chán nản, nhất là với những người không có năng khiếu ngoại ngữ. Hãy cứ xem việc học tiếng Anh giống như một thú vui và thói quen hàng ngày. Ngay cả việc học tiếng Việt khi còn bé cũng phải mất rất nhiều năm đúng không nào? Theo thời gian, khả năng tiếng Anh của bạn nhất định sẽ có sự tiến bộ.

Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

Tiếng Anh ngày nay đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đi làm thì vẫn cần phải biết tiếng Anh.

Cuộc sống bận rộn khiến cho việc học tiếng Anh tại trường lớp, trung tâm trở nên khó khăn hơn. Nhất là đối với những người đã đi làm. Để khắc phục điều đó, hiện nay rất nhiều người chọn cách học tiếng Anh tại nhà, vừa tiết kiệm được thời gian mà vẫn hiệu quả nếu biết phương pháp học đúng đắn.

Không gian học tập không giới hạn

Nếu như khi học tiếng Anh tại các trung tâm, bạn cần mất nhiều thì giờ để di chuyển đến trung tâm. Chưa kể những lúc thời tiết không tốt, rất có thể bạn phải tốn nhiều thời gian và đi lại cũng khó khăn hơn.

Nhưng nếu chọn học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ tránh gặp phải những yếu tố cản trở việc di chuyển đến địa điểm học. Chỉ với chiếc laptop hay điện thoại thông minh, bạn đã có thể học tiếng Anh ngay tại ngôi nhà của mình.

Chủ động và thoải mái thời gian học

Khi học tập tại nhà, bạn có thể sắp xếp thời gian học linh hoạt theo thời gian biểu của mình. Những lúc bận rộn đột xuất, bạn có thể học bổ sung vào giờ rảnh rỗi sau đó. Điều này đặc biệt phù hợp với những người đã đi làm với thời gian ít ỏi, thường xuyên bận rộn.

Đây cũng là lợi thế của việc tự học tiếng Anh. Bởi với thời gian học linh hoạt như vậy, bạn có thể học bất cứ lúc nào. Học tại nơi làm việc sau khi kết thúc giờ làm hay tại quán cà phê quen thuộc,… Những khoảng thời gian trống như vậy rất hữu ích để bạn học tập và ôn lại tiếng Anh.

Nguồn tài liệu phong phú

Khi tự học tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn các khóa học online hoặc tự xây dựng lộ trình học tập riêng cho bản thân. Dù học tập theo phương pháp nào, bạn cũng có thể tận dụng nguồn tài liệu từ Internet. Giáo dục trực tuyến ngày càng phát triển khiến cho số lượng các chương trình học online ngày càng được cải tiến với chất lượng tốt hơn.

Bạn hoàn toàn có thể luyện tập 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết bằng nguồn tài liệu online phong phú.

Cẩm nang tự học tiếng Anh tại nhà

Khi học tiếng Anh, bạn nhất định không được bỏ qua hay xem nhẹ kỹ năng nghe. Bởi đây là kỹ năng quan trọng và nền tảng để bạn có thể học và sử dụng tiếng Anh tốt. Để có thể nâng cao kỹ năng nghe, bạn cần phải biến việc luyện nghe tiếng Anh trở thành một thói quen hằng ngày.

Các bài hát, bộ phim, video clip tiếng Anh cũng là nguồn nghe hữu ích. Nên nghe những bài nghe có phụ đề kèm theo. Bạn không nhất thiết phải hiểu hết toàn bộ nội dung của một bộ phim, chương trình TV bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ở bước này, bạn cần phải để ý cách phát âm và từ ngữ được người nói sử dụng.

Đây là phương pháp nghe thụ động. Giúp bạn hình thành phản xạ và làm quen với ngữ điệu, âm tiết của người bản xứ khi nói tiếng Anh. Phương pháp này rất dễ thực hiện, bạn có thể nghe bất cứ lúc nào, tại bất cứ nơi đâu. Chẳng hạn khi ngồi trên xe buýt, hay khi nấu ăn, làm việc nhà,… Bạn có thể bật những bài nghe và để não bộ “tắm tiếng Anh” một cách tự nhiên.

Bên cạnh phương pháp nghe thụ động, bạn cần phải luyện nghe chủ động nữa. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian để nghe chủ động, chỉ cần từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày là đã đủ. Tuy nhiên, bạn cần phải thật tập trung khi luyện nghe theo hình thức ngày.

Cách luyện nghe chủ động rất đơn giản. Đầu tiên, bạn xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và lựa chọn bài nghe phù hợp. Nếu khả năng nghe và vốn từ vựng chưa tốt, bạn có thể lựa chọn những bài nghe ở mức cơ bản. Tránh những bài quá phức tạp với nhiều từ vựng để khi nghe, bạn có thể hiểu ít nhất 50% nội dung của bài.

Trong quá trình nghe tiếng Anh, nên chú ý lắng nghe cách phát âm và ngữ điệu của người nói. Tóm lại, các bước luyện nghe tiếng Anh chủ động như sau:

Bước 1: chọn bài nghe phù hợp với trình độ.

Bước 2: Nghe 2 lần, tập trung và không nhìn vào phụ đề hoặc nội dung bài nghe.

Bước 3: Ghi lại tất cả những gì nghe được ở lần nghe thứ 3.

Bước 4: Đối chiếu với phần nội dung để biết được những chỗ cần bổ sung, chỉnh sửa.

Bước 5: Ghi lại các từ vựng mới để học và nghe lại một lần nữa.

Bước 6: Ngày hôm sau, trước khi bắt đầu bài nghe mới, bạn nên nghe lại bài của ngày hôm nay để kiểm tra xem mình có hiểu hết nội dung hay không. Nếu chưa hiểu hết, bạn cần phải chú ý hơn để cải thiện hiệu quả luyện nghe.

Loại bỏ tâm lý ngại nói tiếng Anh

Một trong những tâm lý thường gặp của người học tiếng Anh đó là sợ nói sai, nói không đúng ngữ pháp. Khi giao tiếp tiếng Anh, bạn thường phải mất thời gian suy nghĩ để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Điều này khiến cho bạn không thể nghe kịp đối phương đang nói gì. Do đó, rất nhiều người đã mắc phải tâm lý sợ nói tiếng Anh. Đây cũng là một trong những rào cản lớn nhất của việc học ngôn ngữ.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, cách để khắc phục nỗi sợ giao tiếp là bắt đầu từ việc học nghe. Còn đối với những ai đã có một thời gian luyện nghe tiếng Anh. Thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn tập nói. Để không quá bỡ ngỡ, bạn nên luyện tập những bài giao tiếp đơn giản như chào hỏi, , giới thiệu bản thân,… và dần dần nâng độ khó lên.

Bí quyết để làm quen với việc nói tiếng Anh là hãy đọc to những gì bạn đã chép được khi nghe. Hãy luyện tập nói kết hợp với nghe hằng ngày bằng cách đứng trước gương và đọc to các bài đã nghe. Cách này giúp bạn luyện phát âm và loại bỏ tâm lý ngại ngùng khi nói tiếng Anh.

Tìm kiếm và tạo môi trường nói tiếng Anh.

Hãy tự tạo cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Anh hoặc cố gắng tìm kiếm một người bạn cùng nói tiếng Anh. Bạn không nhất thiết phải đến các câu lạc bộ, trung tâm để gặp gỡ người nói tiếng Anh. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ và bạn bè qua các trang mạng xã hội, ứng dụng trò chuyện. Hoặc bạn cũng có thể luyện nói với các thành viên trong các diễn đàn học tiếng Anh lớn.

Cách luyện nói này sẽ rất hữu ích cho những ai đang học tiếng Anh giao tiếp. Bởi bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi phải nói theo giáo trình sách vở. Tất cả những nội dung mà bạn trao đổi đều có thể xây dựng mối liên hệ, bạn bè với người mà bạn giao tiếp cùng. Như vậy, chỉ cần ở ngay tại ngôi nhà của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và kết bạn với những người có cùng mục tiêu học tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh Diễn tả sự vật bằng tiếng Anh

Để có thể nói tiếng Anh một cách lưu loát, bạn cần phải có khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh. Bởi nếu nghĩ bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh thì tốc độ phản xạ của bạn sẽ rất chậm. Hãy tập suy nghĩ tiếng Anh bất cứ lúc nào có thể. Tập diễn tả mọi điều xảy ra xung quanh bạn bằng tiếng Anh và tự nói với bản thân mình về những điều đó.

Chẳng hạn, khi đang đi trên đường, bạn nhìn thấy hoàng hôn thật đẹp. Hãy cố gắng biểu đạt ý nghĩ này bằng tiếng Anh. Cách này vừa giúp bạn hình thành phản xạ tự nhiên, vừa giúp bạn ôn lại từ vựng một cách hiệu quả.

Sau một thời gian tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ bởi khi giao tiếp, bạn có khả năng trình bày lời nói một cách trôi chảy mà không phải mất thời gian suy nghĩ quá lâu.

Để có thể nói tiếng Anh hay hơn, bạn hãy chú ý cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ khi nói tiếng Anh. Hãy lặp đi lặp lại từ vựng, câu nói, dần dần, bạn sẽ có được ngữ điệu giống như người bản xứ.

Kỹ năng đọc là một trong những kỹ năng dễ tự học nhất của tiếng Anh. Kỹ năng này giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm hiểu, học tập kiến thức mới. Bởi có rất nhiều tài liệu tiếng Anh ở các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau mà tiếng Việt không có.

Để có thể đọc tiếng Anh tốt, bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú. Đồng thời, cần phải luyện đọc nhiều để có thể hiểu cách áp dụng từ vựng theo từng ngữ cảnh và lối suy nghĩ của người bản xứ. Đó chính là tiền đề để bạn có thể hiểu đúng những nội dung mà người viết muốn truyền đạt. Cách luyện kỹ năng đọc tiếng Anh cũng bắt đầu từ mức cơ bản đến phức tạp.

Chọn tài liệu đọc phù hợp với trình độ của bạn

Điều cốt lõi của việc luyện đọc là bạn phải hiểu được nội dung của bài. Vì vậy, hãy cố gắng hiểu hết tất cả những gì bạn đã đọc. Để không cảm thấy quá sức, bạn hãy đọc những bài báo ngắn, những mẫu truyện nhỏ. Cố gắng hiểu hết nội dung của các bài đọc này.

Tốt hơn, sau khi đọc, bạn có thể tóm tắt nội dung của bài theo ý hiểu của mình. Cách làm này rất hữu ích để bạn có thể luyện tư duy bằng tiếng Anh. Đồng thời việc tóm tắt cũng giúp ích rất nhiều cho bạn khi ôn luyện và làm các bài thi lấy tiếng Anh quốc tế.

Khi đọc tiếng Anh, bạn không nên đọc từ từ từng chữ ngay khi bắt đầu. Thay vào đó, hãy luyện cách đọc nhanh, đọc lấy ý. Tập luyện nâng cao tốc độ đọc hiểu sẽ giúp bạn vượt qua các kỳ thi tiếng Anh với thành tích tốt. Để làm được điều này, bạn cần phải nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của mình.

Khi luyện đọc nhanh, hãy chuẩn bị một chiếc đồng hồ bấm giờ để biết được tốc độ đọc của bản thân. Sau khi đọc xong hãy trả lời các câu hỏi đọc hiểu để chắc chắn rằng mình hiểu nội dung bài đọc.

Đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh

Nhắc đến luyện đọc tiếng Anh, không thể bỏ qua kỹ năng đoán nghĩa của từ vựng. Nghĩa là bạn dựa vào ngữ cảnh của đoạn văn, câu văn để xác định nghĩa của từ và nội dung của câu văn. Để có thể thành thục kỹ năng này, bạn cần phải có một vốn từ vựng nhất định. Đặc biệt là phải thường xuyên luyện đọc tiếng Anh để hình thành phản xạ.

Kỹ năng viết cũng là một kỹ năng quan trọng và gần tương đồng với kỹ năng nói. Tuy nhiên, khác với kỹ năng nói. Khi viết, đòi hỏi bạn phải có vốn từ phong phú cùng cách hành văn phù hợp. Văn nói và văn viết có sự khác biệt. Vì vậy bạn cần phải phân biệt và lưu ý khi viết tiếng Anh để truyền đạt thông tin hiệu quả.

Bạn cũng có thể viết nhật ký, blog cá nhân bằng tiếng Anh. Cách làm này vừa giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết, vừa nâng cao khả năng diễn đạt của bạn nữa đấy.

Trò chuyện bằng tiếng Anh

Một trong những cách luyện viết thú vị khác đó là trò chuyện bằng tiếng Anh. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một người bạn có thể trò chuyện tiếng Anh cùng thông qua mạng xã hội. Hãy trao đổi, trò chuyện một cách tự nhiên với người bạn của mình bằng tiếng Anh. Cách làm này vừa thú vị, lại vừa giúp rèn luyện kỹ năng viết hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc luyện đọc thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng viết. Trong các bài đọc thường có những cụm từ tiếng Anh rất hay được tác giả sử dụng. Bạn có thể áp dụng chúng vào bài viết của mình. Điều này giúp giọng văn của bạn trở nên tự nhiên và trau chuốt hơn.

Các trang web tự học tiếng Anh miễn phí

Elightube là kênh học tiếng Anh của người Việt. Trang web có thiết kết bắt mắt và nhiều tính năng phong phú hỗ trợ cho việc học tiếng Anh. Elightube tổng hợp các video từ youtube và phân thành từng cấp độ để thuận tiện cho người học.

English Central là trang web thích hợp để luyện nói tiếng Anh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các bộ phim, bài báo tiếng Anh,… với phụ đề rõ ràng. Ngoài ra bạn có thể thu âm giọng nói và nhận được phản hồi về cách phát âm của mình.

Trang web còn cung cấp chế độ xem video học từ mới rất thích hợp để bạn học từ vựng tiếng Anh.

Talk English là trang web chuyên dùng để luyện nói tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thểsử dụng website này để luyện các kỹ năng khác như nghe, bổ sung vốn từ và học các thành ngữ tiếng Anh. Trang web có giao diện thân thiện với người dụng. Bạn có thể lựa chọn các nội dung học tập trên trang chủ của Talk English như:

Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh

English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh

Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức

Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ở Nhà

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ vựng nào mới hãy viết cái câu có chứa từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài hãy ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt. Từ vựng được học theo tình huống hay câu văn cụ thể nào đó sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

Từ đó, Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ hay câu hay bạn gặp trong giao tiếp hay khi học. Đừng chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng nên viết đủ nhóm từ và câu.

2. Tự học tiếng anh không chỉ với học ngữ pháp

Đừng chỉ chăm chăm vào việc học ngữ pháp. Quá tuân thủ các nguyên tắc ngữ pháp khiến bạn không thể nói Tiếng Anh tự nhiên được.

Bạn có thể học Tiếng Anh ở nhà mà không cần quá quan trọng về mặt ngữ pháp thì Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất hiệu quả.

(Học nghe trước)

3. Tự học tiếng anh với việc học nghe trước

Giống như trẻ em, bạn cần phải học nghe trước thì mới học nói được, dù là ngôn ngữ nào đi nữa. Bạn phải học nghe tiếng Anh hàng ngày ở nhà. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày để học nghe, có thể là không cần quá nhiều nhưng phải duy trì nó mỗi ngày để đạt được hiệu quả. Dành hầu hết thời gian rảnh của bạn để học nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh của bạn.

4. Tự học tiếng anh với nguyên tắc Học chậm, học sâu là tốt nhất.

Bí quyết của việc học nói dễ dàng ở nhà đó chính là học từ vựng, cụm từ hay câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu theo một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn qua các tình huống hay trường hợp cụ thể. Và bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần, đảm báo chúng sẽ khắc sâu trong đầu bạn, có muốn quên cũng.

Thế còn ngữ pháp thì sao? Bạn phải học chuyên sâu như thế nào mà không cần cắm cúi học các nguyên tắc ngữ pháp? Bí quyết đó là hãy dùng các thì động từ một cách thành thục nhất. Khi gặp câu tiếng anh nào đó, bản năng ngữ pháp của bạn có thể tự động phát huy một cách hiệu quả.

(Tự học tiếng anh với các câu chuyện ngắn)

5. Tự học tiếng anh với các câu chuyện ngắn

Học tiếng anh ở nhà qua các câu chuyện chính là cách học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động nhất. Bạn có thể nghe hoặc đọc các câu chuyện qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.

Hãy tìm một câu chuyện hay một mẩu báo ngắn với thì hiện tại sau đó tự viết lại chúng theo các thì. Từ đó, bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp khác nhau. Chỉ cần nghe đọc các câu chuyện ngắn này nhiều lần thì tự khắc Ngữ pháp của bạn đảm bảo sẽ tự động tốt lên.Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động nhất. Lại có thêm một bí quyết để học Ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả rồi.

6. Tự học tiếng anh với tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Để dễ dàng hiểu người bản ngữ nói thì bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên, thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ dễ dàng hơn. Sử dụng các đoạn hội thoại thật, trên báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio… là hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, nên tìm các nguồn tại liệu thực sự uy tín để đầu tư cho việc học tiếng anh ở nhà. Nếu không có nguồn tài liệu uy tín, khả năng bạn học lan man sẽ rất cao.

(Nghe và trả lời chứ không phải nghe và nhắc lại)

7. Tự học tiếng anh với việc Nghe và Trả lời, chứ không phải Nghe và Nhắc lại

Khi bạn học tiếng anh với giáo viên tại trường, họ thường yêu cầu bạn nghe và nhắc lại. Vô tình hạn chế khả năng nhạy bén trong các tình huống giao tiếp của bạn. Việc nghe và trả lời rất quan trọng. Ví dụ, trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện ngắn. Người kể cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản và bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời nó. Bạn vừa đánh giá được khả năng nghe của bản thân vừa học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng học. Khả năng tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Để sử dụng bí quyết học tiếng anh này hiệu quả ở nhà, bạn có thể truy cập các website học tiếng anh qua câu chuyện. Ở phần dưới câu chuyện luôn có những câu hỏi vô cùng thú vị cho bạn trả lời. Sử dụng phương pháp này thường xuyên, đảm bảo bạn sẽ trở nên nhạy bén và phản ứng nhanh với tiếng anh hơn.

Tuyền Trần

Tài liệu trên website được xây dựng theo nền tảng từ cơ bản đến nâng cao giúp người học căn bản có thể có lộ trình học hiệu quả. Đây xứng đáng là phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!