Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê / 2023 # Top 21 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món này:

Bò gân: 300gr

Bò nạm: 300gr

Gia vị nấu bò kho: 1 gói

Cà rốt: 3 củ

Sả: 3 nhánh

Tỏi: 1 củ

Hoa hồi, hoa quế: 1 nắm nhỏ

Rau quế và ngò gai: 1 mớ

Hạt nêm, muối đường, bột năng, tiêu xay và dầu ăn

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Tỏi và sả đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập. Tiếp theo, tỏi đem băm nhỏ, để riêng.

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem chần sơ thịt bò trong nước sôi khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Cách này sẽ giúp thịt bò không bị hôi khi đem kho.

Dùng dao cắt thịt bò thành những viên dày khoảng 1 đốt ngón tay và để riêng. Sau đó, bạn đem ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen, 1 gói gia vị nấu bò kho và 1 muỗng tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Thêm một điều nữa, khi nấu bò kho bằng thịt bò nạm và thịt bò gân thì món ăn của bạn sẽ thêm ngon hơn là bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị dai sần sật của gân cùng với vị bùi bùi của thịt. Chúng ta sử dụng cả hai loại thịt này thì người lớn thích ăn gân sẽ khoái và trẻ nhỏ ăn nạm bò cũng sẽ ngon và không bị dai.

Rau quế và ngò gai làm sạch, rửa kỹ rồi để ráo nước. Sau đó bạn đem thái khúc nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay là được.

Hoa hồi và hoa quế đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái khúc, để riêng. Bạn cho 3 muỗng bột năng vào chén rồi cho thêm khoảng 250ml nước vào cùng để pha. Khuấy đều cho bột năng tan hết, để riêng.

Cách nấu bò kho như sau:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn và tỏi băm nhỏ và ít quế vào phi thơm. Khi tỏi và quế dậy mùi thơm, bạn đem cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều. Khi thịt bò hơi săn lại thì trút hết vào một cái nồi to và sâu lòng.

Tiếp theo, bạn cho sả đã đập dập, hoa quế và hoa hồi vào rồi đổ thêm nước lọc vào cùng. Chú ý là nước chỉ đổ sao cho xâm xấp mặt thịt bò là được. Đậy kín vung, chỉnh lửa vừa rồi đun cho đến khi thịt bò mềm.

Bạn sẽ mất khoảng 1 – 1.5 tiếng để nạm và gân bò mềm. Nếu muốn nấu nhanh hơn, bạn có thể nấu bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Sau khoảng 1 tiếng, bạn cho nước bột năng đã pha cùng cà rốt thái khúc vào để ninh cùng.

Tiếp tục ninh cho đến khi cà rốt chín mềm, bạn lần lượt cho hành lá và ngò gai đã thái khúc và chút tiêu xay vào. Khuấy đều rồi tắt bếp.

Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền / 2023

Phở là một món ăn gắn liền với văn hóa và bản sắc dân tộc Việt. Món ăn gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân nhưng lại là điểm ấn tượng nhất của du khách nước ngoài. Để giúp cho bạn đọc có thể nấu được món phở bò thơm ngon để kinh doanh bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách nấu phở bò ngon với bí quyết nấu phở gia truyền, công thức nấu phở bò chuẩn vị.

Để có thể nấu được những bát phở bò thơm ngon kinh doanh như ngoài hàng, không chỉ tùy thuộc vào kinh nghiệm nấu phở bò. Mà điều quan trọng nhất đó là nó phải có một bí quyết nấu phở bò gia truyền hay công thức nấu phở bò chuẩn vị của người chế biến đặc biệt là nồi nấu nước dùng phở.

Nồi nước lèo phở, Nồi nước dùng của món phở bò quyết định đến 90% hương vị thơm ngon cho món phở bò. Để giúp cho các bạn có thể nấu món phở bò đơn giản tại nhà chúng tôi xin chia sẻ về cách nấu phở bò thơm ngon, công thức nấu phở bò chuẩn vị. Đây là một trong những bí quyết nấu phở bò gia truyền được rất nhiều hàng quán áp dụng và mang lại thành công cao.

Bí quyết nấu phở bò gia truyền giúp bạn kinh doanh có lãi

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món phở bò thơm ngon ngọt

Xương bò: 1kg

Thịt bò: 500g

Bò viên

Bánh phở: 1kg

Thảo quả: 2 quả

Gừng: nhánh nhỏ

Hồi: 2 miếng

Quế: một nhánh

Hành khô: 2 củ

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm

Cách chọn xương bò nấu nước dùng phở bò ngon

Bạn nên lựa chọn loại xương bò, thịt bò tươi ngon, không bị bệnh tật ốm đau đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người ăn. Khi hầm xương bò lấy nước lèo đảm bảo tô phở của bạn có mùi vị thơm, ngon ngọt tự nhiên.

Chọn xương bò ninh xương lấy nước lèo các bạn có thể quan sát xương bò còn tươi hay không ở màu sắc và ngửi bằng mũi. Nếu xương hôi thì bạn không nên chọn mua. Màu sắc xương bò đỏ tươi không phải màu nhạt vì có thể đã bảo quản trong tủ lạnh.

Cách nấu phở bò tại nhà, công thức nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị

Thời gian cần thiết: 6 giờ và 30 phút.

Công thức nấu phở bò kinh doanh

Bước 1: Ninh xương bò, cách hầm xương bò nấu phở

Xương bò để nấu phở sau khi mua về thì rửa sạch. Cách hầm xương bò nấu phở, tốt nhất là chúng ta nên nướng xương bò sơ qua. Luộc sơ qua và đổ nước đầu đi. Rồi chúng ta mới tiếp tục cho nước thứ hai vào và thêm một tí muối để ninh.Trong khoảng thời gian đầu khi xương sôi sẽ có bọt nổi lên bạn hãy vớt loại bỏ sạch. Với bước làm này sẽ đảm bảo cho nước dùng phở bò có độ trong. Nhìn chung nếu bạn đã sơ chế kỹ xương thì bọt sẽ xuất hiện ít còn nếu có lớp váng bọt nhiều thì chứng tỏ bạn đã sơ chế xương chưa kỹ càng.Thời gian tối thiểu để chúng ta có thể ninh xương bò tốt nhất là 6 tiếng. Tuy nhiên để nước của xương bò chúng ta ngon hơn thì chúng ta có thể ninh thì thời gian tối đa là 12 tiếng. Hầm xương bò nấu phở chúng ta có thể làm từ tối hôm trước để có được một nước thơm ngon.Trong khi đợi ninh xương đủ thời gian cần thiết bạn hãy chuẩn bị một nồi sạch, 1 miếng vải để lọc nước lèo.

Bước 2: Nấu nước lèo phở bò

Chúng ta sẽ tiến hành nướng một số nguyên liệu như gừng, hành khô, quế, hồi thảo quả. Sau đó sẽ cho tất cả những nguyên liệu này vào ninh cùng với nước hầm xương. Khi nước hầm xương của chúng ta gần được thì chúng ta sẽ tiến hành thêm 1 củ hành tây vào để đun tiếp. Nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn. Và trong quá trình mà chúng ta nấu nước lèo phải không ngừng hớt bọt để giúp cho nước được trong.

Bước 3: Nêm gia vị nước dùng phở vừa ăn

Để có thể nêm gia vị cực chuẩn cho nồi nước dùng phở bò bạn nên thực hiện theo công thức 1g muối + 2g bột ngọt + 2g đường/ 1 lít nước dùng.Bạn bắc nồi nước dùng vừa được lọc lên bếp để chế độ nấu lửa nhỏ liu riu rồi thực hiện cho gia vị theo công thức trên. Sau đó, bạn dùng muôi lớn để khuấy cho đến khi gia vị tan hoàn toàn trong nước.Với công thức nêm gia vị này sẽ giúp cho tô phở của bạn vừa miệng, đậm đà, ngon ngọt. Bạn cũng chuẩn bị thêm các loại gia vị trên bàn ăn để tùy theo khẩu vị của khách hàng mà họ sẽ thêm gia vị khi cần.

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm món phở bắp bò

+ Bắp bò của chúng ta rửa sạch sau đó sẽ thấy thành từng miếng vừa ăn. Hành, rau mùi tàu chúng ta sẽ rửa sạch và cắt ngắn. Bánh phở thì chúng ta sẽ chần qua nước sôi để bớt mùi chua. + Hành lá, mùi tàu (ngò gai) loại bỏ lá vàng, rễ và rửa sạch rồi thái nhỏ.+ Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm bỏ lá vàng, già rồi rửa sạch lại với nước. Bạn nên ngâm lại với nước muối loãng để diệt các loại vi khuẩn, ấu trùng còn bám trên rau.+ Gừng và hành tím đem đi nướng chín đến khi dậy mùi thơm rồi rửa sạch và đem đi giã nát.+ Đại hồi, hạt ngò, quế đem đi rang vàng.+ Thảo quả chẻ đôi

Thành phẩm:

Ăn phở cũng cần chuẩn bị cầu kì, không những trong quá trình nấu nướng mà cả lúc bày tô phở ra bàn. Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát và sắp xếp sao cho đẹp mắt. Cuối cùng là chúng ta sẽ trang nước lèo lên trên và cho thêm một vài loại rau ăn kèm. Ăn phở không sợ béo ngậy, không ngán vì luôn ăn kèm với nhiều rau như rau thơm, húng quế, ngò gai hòa quyện trong vị cay cay của lát ớt đỏ, miếng chanh tươi chua chua và vị ngòn ngọt, mằn mặn của ít tương đen.Lưu ý là chúng ta phải nấu nước sôi ù ụt để thịt bò được chín. Phở ngon nhất là ăn kèm với các loại rau gia vị và tương xay.

Cách nấu phở bò ngon, Công thức nấu phở bò kinh doanh cũng không quá khó. Cái khó nhất đó chính là tốn rất nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nước dùng. Chính vì lý do đó mà mọi người có thể nấu nước dùng và cho vào hộp cấp đông. Khi chúng ta ăn thì có thể hâm lại và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu để ăn kèm.

Đây chỉ là một trong những giải pháp đối với những bạn nấu phở bò tại nhà cho các bữa ăn hàng ngày. Còn riêng đối với những đơn vị kinh doanh quán phở bò thì không thể áp dụng cách thức này. Họ cần sử dụng các thiết bị nấu phở bò chuyên dụng hơn để giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nấu nước lèo dùng phở.

Những lưu ý khi thực hiện công thức nấu nước phở bò đạt chuẩn

Để đảm bảo nước dùng phở bò trong thơm ngon thì bạn cần lưu ý những điều sau:

– Bạn nên dùng các loại rau củ quả như cà rốt, củ cải, hành tây, cải thảo,… để cho vào nồi ninh cùng với xương bò. Với những nguyên liệu này giúp cho nồi nước dùng phở bò có vị ngọt thanh rất tự nhiên và giàu dinh dưỡng

– Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm cùng phở cần được rửa sạch và ngâm cùng với muối loãng để diệt khuẩn trước khi ăn.

– Ninh xương bò nấu phở ở chế độ liu riu, không nên để nhiệt độ quá lớn.

Kinh doanh quán phở bò nên đầu tư thêm trang thiết bị gì?

Nếu bạn có ý định kinh doanh phở thì chắc chắn đây là một ý tưởng khởi sự không tồi. Một thiết bị nhà bếp không thể thiếu đối với công việc kinh doanh này đó là nồi điện nấu phở. Loại nồi này được nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ inox 304 cao cấp.

Để giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc kinh doanh quán phở bò có lãi thì chúng ta nên đầu tư một nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu nước lèo bằng điện. Loại nồi này bán trên thị trường được thiết kế với rất nhiều dung tích khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các loại dung tích phù hợp. Từ 20L – 200L.

Ngoài ra một trong những vấn đề mà chúng tôi cũng cần lưu ý đối với khách hàng khi mua nồi nấu phở bằng điện. Đó chính là các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện của Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường. Nếu như bạn không tìm hiểu các sản phẩm này trước khi mua rất có thể mua phải các sản phẩm nồi nấu của Trung Quốc.

Nồi nấu phở của Trung Quốc có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao. Đặc biệt là phần thiết kế tủ điện liền thân nên rất khó trong việc vệ sinh. Nếu như chúng ta vệ sinh không hợp lý thì nồi sẽ kém bền và có thể gây ra các tai nạn về điện.

Lợi ích khi sử dụng nồi nấu phở điện inox 304

Tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình chế biến

Nồi điện nấu phở được nhà sản xuất thiết kế rất đặc biệt bởi nó gồm một lớp vỏ inox bên ngoài và một lớp cách nhiệt ở giữa với độ dày khoảng 3cm. Trong quá trình đun nấu để làm phở, nhiệt độ trong nồi đun nấu dù có tăng cao đến đâu thì cũng không thể thoát được ra ngoài, nên việc ninh hay nấu sẽ vô cùng nhanh chóng và giữ được độ thơm ngon tuyệt đối của nước hầm hơn. Sử dụng nồi điện nấu phở giúp cho việc nấu các món phở, bún, hủ tiếu… trở nên nhanh hơn, từ đó, tiết kiệm được chi phí điện năng tiêu thụ cũng như và thời gian đun nấu được rút ngắn đi rất nhiều so với việc bạn sử dụng một loại bếp khác để nấu phở, ngoài ra nhiệt độ trong nồi nấu phở điện còn được giữ ổn định trong thời gian lâu hơn nên đầu bếp có thể chủ động trong quá trình bán phở.

Giữ gìn vệ sinh trong chế biến phở

Nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox nên không có hiện tượng bị gỉ sét, đảm bảo cho món ăn sử dụng nồi để chế biến không bị ô nhiễm, làm hỏng, luôn giữ cho đồ ăn được sạch sẽ nhất. Mặt khác, chính chất liệu inox cũng giúp cho công việc lau rửa và vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng được dễ dàng và nhanh nhất.

Sử dụng nồi điện nấu phở còn giúp cho không gian quán ăn trở nên thông thoáng, sạch sẽ, không có mùi, không gây nóng hay ngột ngạt. Đầu bếp không phải lo canh lửa, không sợ bị cháy nồi, không sợ các loại mùi, khí thải độc hại bám vào không gian quán hay vào thực khách đến ăn phở.

Tính năng an toàn, tiết kiệm

Nồi nấu phở bằng điện được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều chế độ đun nấu đa dạng, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu chế biến. Hơn nữa, sản phẩm còn được tích hợp bộ phận attomat giúp chống giật đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh xảy ra các sự cố về điện. Sử dụng nồi điện để nấu phở rất tiết kiệm công sức và thời gian bởi đầu bếp chỉ cần cho xương và thịt vào nồi và nhấn công tắc, chỉ cần vài giờ đồng hồ là đã có một nồi nước dùng như ý để chan vào bát phở, trong thời gian chờ đợi này, đầu bếp có thể tranh thủ xử lý các nguyên liệu khác để bát phở thêm hoàn chỉnh hơn. Như vậy, nhờ sử dụng nồi nấu phở bằng điện mà đầu bếp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn tạo ra hương vị thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng của bát phở truyền thống.

Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện chất lượng

Để mua được các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện chất lượng thì chúng ta nên ưu tiên đơn vị cung cấp uy tín. Một trong những đơn vị sản xuất và phân phối nồi nấu phở bằng điện mà quý khách hàng có thể tin tưởng đó là công ty Inox Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Những thiết bị cần thiết để mở quán phở kinh doanh

Bên cạnh việc chỉ nên trang bị những thiết bị thực sự cần thiết cho việc mở quán phở để kinh doanh, các bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề chất lượng thiết bị. Cần đầu tư các thiết bị có chất lượng tốt, dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu kinh doanh , được sản xuất bằng các vật liệu có độ bền cao, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường để nâng cao tuổi thọ sản phẩm, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và phục vụ tốt công tác bán hàng.

Ngoài ra, khâu lựa chọn nhà cung cấp các thiết bị này cũng cần hết sức lưu tâm. Các bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp cấp 1 – tức, nên mua trực tiếp tại các đơn vị sản xuất sản phẩm, nhằm hạn chế các đơn vị trung gian để có mức giá tối ưu nhất, chế độ bảo hành tốt nhất.

Các thiết bị cần thiết để mở quán phở kinh doanh

Các thiết bị không thể thiếu khi mở quán kinh doanh phở bạn cần trang bị bao gồm:

Khắc phục được mọi nhược điểm của nồi nấu phở bằng gas hay bằng than, nồi nấu phở bằng điện đang trở thành thiết bị không thể thiếu cho các cơ sở kinh doanh phở nhờ sự tiện lợi và sở hữu nhiều công năng vượt trội.

Các bạn không phải chờ nhiều tiếng đồng hồ và thực hiện nhiều thao tác để có được nồi nước dùng thơm ngon, đậm vị. Vì làm chín thực phẩm bằng các thanh nhiệt, nồi nấu phở bằng điện giúp việc nấu nước dùng nhanh hơn chỉ trong khoảng 30 phút với các thao tác rất đơn giản từ các nút điều chỉnh. Các bạn cho nguyên liệu vào nồi sau đó cắm nguồn điện và điều chỉnh công suất và nhiệt độ thích hợp thì nồi sẽ tự động nấu chín thực phẩm mà không cần phải kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, việc sử dụng điện để nấu ăn sẽ tiết kiệm chi phí hơn việc dùng gas.

Bên cạnh đó, nồi nấu phở bằng điện hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều dung tích, công suất hoạt động khác nhau, do đó, dù mở quán phở kinh doanh nhỏ tại nhà hay mở nhà hàng kinh doanh phở quy mô lớn thì chỉ cần trang bị một bộ nồi nấu phở bằng điện công suất và dung tích phù hợp là nó có thể đảm đương phục vụ cho tất cả thực khách mà không cần sử dụng nhiều nồi nấu như theo phương pháp truyền thống.

Kệ bếp inox cũng là một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. Nó không chỉ góp phần làm tăng mỹ quan trong không gian bếp mà còn giúp các bạn sắp đặt nguyên vật liệu và các vật dụng, dụng cụ nhà bếp được gọn gàng, sạch sẽ. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ, giúp các công việc nhà bếp được hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Kệ bếp inox hiện nay được chia thành nhiều loại như kệ bếp inox treo tường, kệ bếp inox đứng 3 tầng, kệ bếp inox đứng 4 tầng…. với những đặc điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng và diện tích không gian bếp mà các bạn có thể linh hoạt lựa chọn các kệ bếp inox phù hợp.

Chậu rửa bát inox 304

Rửa chén bát là công việc khá mất thời gian và công sức. Một ngày làm việc mệt mỗi bạn chỉ muốn ăn xong và nghỉ ngơi. Nhưng nếu không rửa chén thì lấy gì mà sử dụng cho khách dùng. Bồn rửa chén inox 304 chính là thiết bị cứu nguy cho bạn trong những lúc như thế này.

Kích thước lớn, đáp ứng rửa được số lượng lớn bát đĩa, rửa nhiều loại thức ăn, đồ dùng cùng một lúc.

Được làm từ chất liệu inox bền bỉ theo thời gian, khó bị oxy hóa.

Ngoài các thiết bị chính nêu trên, để mở quán phở kinh doanh các ban còn phải chuẩn bị các thiết bị khác như bàn bếp inox, bàn ghế inox, bát đĩa, thìa, đũa, dao, thớt, khăn ăn, giấy ăn…Những thiết bị này thường phải mua với số lượng lớn vì cần sử dụng nhiều, do đó các bạn cũng nên tìm những nhà cung cấp lớn hoặc mua trực tiếp từ nhà sản xuất để được giá sỉ.

Nguyên liệu và gia vị nấu phở bò viên

9 viên bò viên

500g phở tươi

2 lá rau diếp

15g rau mùi tây

1 thìa cà phê tỏi băm phi thơm

2 thìa cà phê sốt BBQ

4g muối

4g đường

Nước dùng xương (Nếu không có nước dùng xương bạn dùng nước lọc và thêm bột gà)

Công thức nấu phở bò viên đơn giản tai nhà

Bước 1: Rau mùi tây thái nhỏ.

Bước 2: Cho nước dùng xương vào nồi, thêm bò viên vào cùng với muối, đường, đun sôi cho đến khi bò viên chín.

Bước 3: Chần rau diếp.

Bước 4: Cho phở vào tô, thêm rau diếp rồi múc nước dùng và bò viên vào, tiếp đó cho rau mùi thái nhỏ cùng với tỏi phi thơm và sốt BBQ vào là xong.

Bí Quyết Làm Trà Sữa Ngon Mà Ai Cũng Mê / 2023

Đối với giới trẻ ngày nay , hình như cum từ “trà sữa” là một thứ gì đó gắn liền với họ , và dường như không thể thiếu .

Trà sữa là thức uống quen thuộc của giới trẻ có nguồn gốc từ Đài Loan vào những năm 1980 và bắt đầu lan rộng khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Một ly trà sữa ngon phải bao gồm những hương vị đặc trưng như vị ngọt, béo ngậy của sữa lẫn thêm hương thơm dậy mùi trà. Nhưng nếu không biết cách pha chế , trà sữa của bạn sẽ trở nên quá ngọt quá béo mà mất đi vị trà vốn có của chúng. Điều đó vô tình làm món trà sữa bị kém đi sự hấp dẫn về vị giác.

Để pha được ly trà sữa ngon mà ai cũng mê đòi hỏi bạn phải biết cách chọn trà, hiểu được đặc tính của từng loại, biết cách kết hợp cùng các nguyên liệu và ủ trà đúng cách… Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những gợi ý về đậm mùi trà.

– Nếu muốn pha trà sữa có đậm mùi trà thì bạn nên sử dụng nhiều trà để ủ hơn, chứ không nên ủ trà quá lâu. Tuy nhiên, số lượng trà cũng phải hợp lý nếu không sẽ khiến trà quá gắt (đặc), mất đi hương vị tự nhiên độc đáo và cũng lãng phí trà.

– Khi đã ủ xong trà trong khoảng thời gian quy định thì nên để nguội bớt rồi mới dùng pha trà sữa, như vậy mới có thể giữ được hương vị vốn có của trà nhưng cũng không làm mất đi cảm giác ngọt ngào, béo ngậy của sữa.

– Cuối cùng bạn nên chú ý đến chất lượng trà. Dù đã pha trà đúng cách, đúng thời gian và nhiệt độ nhưng chất lượng trà kém cũng không có được một sản phẩm hoàn hảo, chỉ khi có được nguyên liệu tốt thì mới đảm bảo được mùi vị thơm ngon, ít bị đắng gắt.

– Khi trà có vị đắng, bạn hãy cho vào một ít mật ong và khuấy đều cho hòa tan hoàn toàn. Thật chất mật ong hoàn toàn không có công dụng làm giảm độ đắng nhưng với vị ngọt thanh tự nhiên, chúng sẽ phần nào làm cho trà có vị dễ uống hơn mà vẫn giữ được hương vị trà.

– Trong trường hợp trà bị đắng, bạn có thể sử dụng một chút baking soda (bột nở) sẽ làm giảm bớt vị đắng. Nhưng lưu ý bạn không nên cho quá nhiều, vì mùi của baking soda rất dễ làm mất đi mùi thơm đặc trưng của trà.

Ngoài những bí quyết ở trên nếu muốn pha chế để trà sữa mang đậm mùi trà, các bạn cần phải biết cách kết hợp với sữa cùng những nguyên liệu khác và những đơn vị đo lường trong pha chế để định lượng công thức sao cho phù hợp, thì chúng mới có thể mang một hương vị hòa quyện và thơm ngậy vừa đủ. Chỉ cần có chút sai sót khi định lượng trà sữa sẽ có hương vị hoàn toàn khác lạ.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích để giúp các bạn biết , đậm mùi trà , hấp dẫn.

5 Bí Quyết Kho Cá Cực Ngon Giúp Người Không Biết Nấu Ăn Cũng Thành Công / 2023

Cá kho là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đối với một số người ít nấu ăn thì đây là một món khó nhằn và hay thất bại. Đừng lo lắng, với những nguyên tắc vàng khi kho cá này, ai cũng có thể nấu một món cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần nấu đầu tiên.

Nguyên tắc 1: Chọn cá tươi và phù hợp

Bất kỳ một món ăn nào, nguyên tắc đầu tiên chính là chọn nguyên vật liệu thật tươi ngon. Từ đó chắc chắn rằng, một món kho ngon cần có một con cá tươi. Nên chọn cá thế nào?

Da cá còn nguyên vẹn, cá không bị trầy xước, bong tróc.

Mang cá còn hồng tươi.

Mắt cá còn trong suốt không bị đục hay đổi màu.

Vảy cá còn nguyên, cứng cáp không dễ dàng rơi ra.

Cá không có mùi hôi, trương phình.

Có có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Thịt cá sờ vào còn cứng.

Nguyên tắc 2: Sơ chế cá đúng cách và khử mùi tanh

Làm sạch nhớt cá:

Cách 1: Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế. Cho cá vào bao lưới, rắc muối vào chà mạnh, cá sẽ vuột hết nhớt, lấy cá ra rửa lại nước muối hoặc nước chanh, sau đó làm sạch như bình thường.

Cách 3: Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú hoặc lươn, bạn nên nấu một ít nước nóng đổ vào thau đựng cá rồi cạo sạch nhớt.

Khử mùi tanh cá:

Khử mùi tanh cá sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon và thơm hơn. Cá có mùi tanh khi thành phẩm là một lỗi thường hay mắc phải khi kho cá. Để trừ khử mùi tanh khó chịu này, chúng ta có thể áp dụng những mẹo sau:

Cách 1: pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Cách này khử mùi tanh cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa nước giấm để khoảng 15 phút và chế biến như thường.

Cách 2: Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

Cách 3: Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biết không chỉ giúp khử mùi tanh cá còn giúp cá mềm khi nấu.

Cách 4: Cách được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi cho cá, đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu… Không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món cá của bạn.

Nguyên tắc 3: Nắm rõ đặc trưng hương vị ẩm thực vùng miền

Cùng một món cá kho nhưng chắc hẳn hương vị trong từng vùng có sự khác nhau. Cần phải nắm rõ từng hương vị để có một nồi kho chuẩn vị.

Miền Bắc: Hương vị miền Bắc rất nồng nàn và mãnh liệt. Món kho miền Bắc nhất định phải đậm đà, thiên về vị mặn.

Miền Trung: Món kho miển Trung nổi tiếng vì độ cay nồng. Một nồi cá kho không thể nào thiếu chỗ cho một gai vị nồng ấm là ớt.

Miền Nam: những món kho miền Nam có sự trung hòa giữa mặn và ngọt. Nhất là các món kho miền Tây thiên nhiều về vị ngọt. Bên cạnh đó còn kết hợp hài hòa cùng vị cay nhẹ.

Nguyên tắc 4: Luôn ướp cá cùng nước màu và gia vị trước khi kho

Cẩn ướp cá trước khi kho ít nhất nữa tiếng để cá có thể thấm gia vị và thịt cá cũng mềm hơn. Thông thường chúng ta sẽ ướp cá cùng nước mắm, ít đường, bột ngọt, ớt, tiêu, tỏi …

Đặc biệt nhất, để có một món kho đậm màu, bắt mắt cẩn có nước màu (nước hàng) để tạo màu. Loại nước này có thể tự tay làm tại nhà chỉ với đường và nước dừa.

Nguyên tắc 5: Kho cá trên lửa nhỏ và đều

Đây là bước quan trọng quyết định độ chín mềm của cá. Chúng ta nên kho cá trên lửa nhỏ đến cửa và duy trì đều dặn nhiệt độ đó trong suốt quá trình kho.

Nếu lửa to, cá sẽ máu chín trong khi vẫn chưa thấm đẫm được nguyên liệu, dễ dẫn đến cháy đáy nồi làm dính cá dưới đáy nồi. Quá lửa cũng làm cá dễ nát, không chắc thịt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!