Xu Hướng 9/2023 # Bí Quyết Xử Lý Từ Chối, Kỹ Năng Chốt Đơn Hàng # Top 18 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bí Quyết Xử Lý Từ Chối, Kỹ Năng Chốt Đơn Hàng # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Xử Lý Từ Chối, Kỹ Năng Chốt Đơn Hàng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi khi là những câu từ vô cùng khó chịu từ khách hàng khiến bạn vô cùng lúng túng, bạn mất hết NĂNG LƯỢNG và bạn bỏ lỡ hết khách hàng này tới khách hàng kia.

– Thưa bà, bà có thể dành cho tôi công việc cắt cỏ cho thảm cỏ của bà không?

– Tôi đã có người cắt cỏ cho thảm cỏ của mình rồi. Người phụ nữ trả lời.

– Thưa bà, tôi sẽ cắt thảm cỏ của bà với giá bằng phân nửa giá của người đang cắt cỏ cho bà bây giờ. Cậu bé nói.

– Tôi rất hài lòng với người đang cắt cỏ cho thảm cỏ của mình. Người phụ nữ đáp lại.

– Thưa bà, thậm chí tôi sẽ quét dọn lề đường và lối đi bộ cho bà và những việc khác nữa. Vào chủ nhật bà sẽ có một thảm cỏ đẹp nhất trong tất cả các thảm cỏ của bãi biển North Palm ở Florida này. Cậu bé tỏ ra kiên nhẫn hơn và nói.

Đã là sale, Bạn thường xuyên đối mặt với những từ chối thẳng thừng như:

– Tôi không quan tâm. – Bây giờ tôi đang bận, và điều bạn nói không phải là ưu tiên. – Hãy fax cho tôi một số thông tin, tôi sẽ giữ nó khi cần. – Giá quá cao/ Tôi không có đủ tiền. – Tôi cần phải đợi/ Tôi cần suy nghĩ thêm về điều này, hãy gọi cho tôi trong 1 tháng tới. – Tôi cần phải nói chuyện với ông bà chủ/vợ/chồng của mình. – Nó không có tác dụng với chúng tôi, tôi không cần nó…vv

Đôi khi là những câu từ vô cùng khó chịu từ khách hàng khiến bạn vô cùng lúng túng, bạn mất hết NĂNG LƯỢNG và bạn bỏ lỡ hết khách hàng này tới khách hàng kia.

2) LÝ DO VÌ SAO VẬY?

Không chỉ riêng ngành bán hàng qua điện thoại, hay bán hàng trên mạng, cả gặp mặt bán hàng trực tiếp, nếu bạn hay dịch vụ và sản phẩm của bạn là hoàn toàn xa lạ với khách, khả năng khách hàng sẽ từ chối bạn là rất cao, bởi vì:

1. c giống như phần chìm của tảng băng, nó lưu trữ những kinh nghiệm và ký ức của bạn. ” Vùng an toànÝ thức chỉ chiếm 10%, là phần nổi của tảng băng, nó điều khiển những suy nghĩ giúp bạn bạn phản ứng nhanh cách lựa chọn. ” do tiềm thức chi phối, sống trong vùng an toàn luôn tạo cảm giác thoải mái, và ngược lại.

Khi tiềm thức của khách hàng chưa ghi nhận về Bạn hay thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn, thì họ cảm thấy ” không an toàn, không tin tưởng“, họ phân vân, nghi ngờ và từ chối. Vì thế, các bạn phải tiếp cận vùng an toàn của khách trước khi họ chấp nhận bạn. Có nhiều cách gợi ý như sau:

Làm cho khách hàng THÍCH mình (cho đi giá trị, content phải hay, muốn đọc nữa, không muốn từ chối).

Làm cho khách hàng TIN mình (thông tin, tư liệu).

Cho khách hàng THỬ sp/dv của mình (trải nghiệm, đánh giá).

Rồi họ sẽ mua, nếu trải nghiệm tốt họ sẽ mua lại, rồi giới thiệu người quen cho bạn.

2. M ột sai lầm rất phổ biến HẦU HẾT các bạn Sales đều mắc phải, chính sai lầm này là lý do lớn nhất khiến các bạn không bán được hàng. Sai lầm này xuất hiện ở mọi nơi, từ lúc gọi điện cho khách hàng tiềm năng cho đến khi gặp trực tiếp khách.

“Dạ cho hỏi có phải Anh A không ạ? Em tên là B đến từ công ty C, làm trong lĩnh vực Logistics. Bên em có các dịch vụ XYZ có giá tốt lắm ạ. Bên em đã có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này nhiều năm và có rất nhiều khách hàng lớn đang sử dụng dịch vụ bên em. Em có thể hẹn gặp anh để trao đổi kỹ hơn được không ạ?”

Bạn đoán xem, đoạn script gọi điện trên đã mắc phải sai lầm NGHIÊM TRỌNG nào?

Tệ hơn nữa, các bạn Sales còn mang sai lầm này đến cuộc hẹn gặp trực tiếp. Thật đáng tiếc, vì đ ể có được một cuộc hẹn gặp, có phải bạn đã bỏ công ra thu thập và lọc nhiều database, gọi hàng chục cuộc điện thoại, mất rất nhiều thời gian và công sức? Đến khi k hách hàng tiềm năng đồng ý hẹn gặp, tức là họ có quan tâm đến dịch vụ của bạn rồi. Nhưng chỉ vì sai lầm này mà mọi nỗ lực của bạn đổ sông đổ bể, bạn không chốt được đơn hàng.

3. Đôi khi, mặc dù khách hàng đã mua lần một, nhưng vì lý do nào đó, hoặc trải nghiệm không tốt, họ sẽ vẫn từ chối bạn. Nên bạn không được chủ quan sao nhãng, và vững kỹ năng xử lý từ chối.

Hầu hết các khóa đào tạo đều trang bị cho nhân viên bán hàng một số kỹ năng cần thiết để khai thác những thông tin, đặt ra những câu hỏi thích hợp, đưa ra các giải pháp, đề xuất để giải quyết đúng nhu cầu của khách hàng và chốt giao dịch bán hàng đúng thời điểm. Tuy nhiên, một thách thức lớn vẫn đang tồn tại trong công việc bán hàng là nếu chỉ làm đúng những yếu tố thuộc về lý trí mà các nhân viên bán hàng đã được học từ các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng thì khả năng mà họ không bán được hàng có thể lên đến 80%.

3) BÁN HÀNG = NĂNG LƯỢNG

Bạn đã hiểu được lý do vì sao khách hàng từ chối bạn. Nên m ột là bạn phải chuẩn bị trước các bước để xâm nhập vùng an toàn trong suy nghĩ của khách. Hai là bạn phải có kịch bản nói chuyện hoàn hảo. Ba là sản phẩm / dịch vụ của bạn phải luôn đúng chất lượng theo cách mà bạn đã định vị thương hiệu. Làm được thế, bạn sẽ ở thế chủ động, đầy năng lượng.

Càng luyện tập nhiều lần bạn càng trở lên nhuần nhuyễn và tự tin, Ví dụ: công ty tôi vào đầu giờ buổi sáng từ 8h – 8h30 là khoảng thời gian phòng kinh doanh luyện tập nhóm với nhau về kỹ năng chốt sale, mỗi lần như vậy mọi người vô cùng HÀO HỨNG và NĂNG LƯỢNG để bắt đầu công việc một ngày mới với sự tự tin và mạnh mẽ.

4) HÃY CHUẨN BỊ TRƯỚC NHỮNG PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ TỪ CHỐI.

Phương pháp 3F: Feel – Felt – Found: hãy đưa ra những câu hỏi để giúp khách hàng cảm nhận (feel) rõ hơn về nhu cầu của họ, sau đó đưa ra bằng chứng hoặc sp demo để khách cảm thấy (felt) điều mà họ đang nghe, đang thử là điều đúng, từ đó họ tiến tới phát hiện (found) à đúng là cái tôi cần, và dẫn đến đặt hàng,.v.v

Nguyên tắc là hãy tách các vấn đề trong lời từ chối ra thành các ý con và luôn đặt câu hỏi để luôn giữ quyền chủ động.

Đây là những câu hỏi để tìm ra VẤN ĐỀ THẬT SỰ PHÍA SAU là gì? Luôn phải nhớ rằng, khách hàng chỉ mua khi họ có THIỆN CẢM (lời nói truyền cảm rất quan trọng) và TIN CẬY với chúng ta, YÊU THÍCH chúng ta, và họ chỉ mua điều họ THÍCH/CẦN.

Cần cảm nhận thiện cảm của khách dành cho mình, tuyệt đối không được quá ép khách bởi những câu hỏi khi họ thiếu thiện cảm. HÃY TÌM CƠ HỘI KHÁC sẽ tốt hơn. Các bạn học về sales, 99% là học đóng (close), không mấy ai học mở (open). Kết quả là họ đóng rất giỏi, chốt rất rất giỏi, nhưng đồng thời cũng bịt luôn con đường tương lai của mình trong quan hệ với khách hàng.

Chúc mọi người thành công!

38 Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng

Với sứ mệnh khi viết cuốn sách là “Giúp 1 triệu thanh niên Việt Nam tạo ra thu nhập thụ động“. Và nếu bạn cũng muốn chính bạn có thể tạo ra dòng thu nhập thụ động “Có nghĩa bạn tạo ra một công việc mà từ công việc đó, có thể đem tiền về cho bạn hàng ngày” thì bạn là một trong số 1 triệu bạn trẻ mà Dũng nên gửi tới bạn món quà đặc biệt này. Hãy nhận và áp dụng triệt để, trọn bộ 38 kỹ năng xử lý từ chối trong bán hàng này, vào quá trình bán hàng của bạn. Chia sẻ bởi Nguyễn Anh Dũng.

Tình huống 01 : Xin lỗi tôi không có tiền

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, anh chị thật sự quan tâm đến sản phẩm dịch vụ bên em chứ ạ ! (em thấy chị vẫn rất quan tâm đến giải pháp mà em đưa ra cho chị). Bên em có rất nhiều gói sản phẩm dịch vụ phù hợp, với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của từng người. Em muốn biết khả năng chi trả của anh chị là bao nhiêu tiền một tháng, để em tư vấn cho anh chị sử dụng sản phẩm dịch vụ một cách tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp nhất.

Tình huống 03 : Tôi có người quen trong lĩnh vực này. Công ty này có thể giúp tôi mua với giá rẻ hơn

Cách xử lý từ chối : Thật là tuyệt ! Anh chị cần lưu ý tới chế độ bảo hành, tình trạng hàng giả, hàng nhái… Theo tôi được biết, thì chúng tôi có giá khá giống nhau, anh chị có thể cho tôi biết anh (chị) đang mua với giá bao nhiêu không ạ ? Với mức giá của chúng tôi thì có thêm quà tặng X, dịch vụ Y, bảo hành, hoàn lại tiền nếu không thấy hài lòng, cam kết hỗ trợ …

Tình huống 04 : Cảm ơn, tôi sẽ liên lạc với cô/cậu sau

Cách xử lý từ chối : Không có vấn đề gì ạ. Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới sản phẩm dịch vụ bên tôi. Khi nào thì thích hợp để tôi gọi lại cho anh chị ạ ? Thứ hai hay thứ ba ? Sáng hay chiều ? 3h hay 4h ? Tuyệt vời, khi nào anh chị có thể gọi lại cho tôi ạ ?

Tình huống 05 : Anh chị cứ gửi thông tin vào email cho tôi, tôi sẽ liên lạc với anh chị sau.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị đã có yêu cầu. Tôi rất vui và sẵn lòng gửi thông tin đến anh chị. Tuy nhiên để thông tin có hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho anh chị, tôi cần hiểu rõ hơn về nhu cầu của anh chị. Tôi có thể tìm hiểu nhu cầu của anh chị trong giây lát được không ạ ?

Tình huống 06 : Anh chị là người tốt tuy nhiên công ty anh chị cung cấp dịch vụ quá tồi.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Có lẻ anh chị đã có một trải nghiệm không hay với công ty của chúng tôi. Tôi có thể biết lý do được không ? Cảm ơn anh chị. Chắc có ai đó làm việc không tốt. Chuyện gì đã xãy ra thế ?

Tình huống 07 : Tôi không có đủ tiền để mua sản phẩm dịch vụ này

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Anh chị có quan tâm đến phương án mà anh chị không phải trả tất cả số tiền ngay lúc đầu ? Cảm ơn anh chị. Công ty của chúng tôi có rất nhiều phương thức thanh toán thông minh, để giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp. Anh chị có muốn biết phương án nào tốt nhất và phù hợp với anh chị ? Cảm ơn anh chị. Nếu anh chị vẫn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi, điều gì chúng tôi có thể giúp phục vụ anh chị tốt hơn ?

Tình huống 09 : Cô cậu không biết chút gì về điều tôi mong muốn cả ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Tôi có thể được biết tại sao anh chị lại nghĩ như thế ạ ? (Nếu điều đó là sự thật, hãy nói lời xin lỗi. Sau đó tìm hiểu về khách hàng nhiều hơn nữa.)

Tình huống 10 : Tôi hoàn toàn không đồng ý về những điều anh chị vừa nói.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Dường như anh chị có một số lý do nào đó ? Anh chị có thể cho tôi biết tại sao được không ạ ? Tôi thật sự xin lỗi nếu như anh chị không vui. Tôi hoàn toàn không có ý đó. Để hoàn thiện và phục vụ anh chị tốt hơn, anh chị làm ơn có thể cho tôi biết điều gì, đã khiến cho anh chị không hài lòng ?

Tình huống 11 : Đừng bao giờ gọi cho tôi thêm một lần nào nữa !

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị đã góp ý thẳng thắn. Tôi thật sự xin lỗi anh chị. Làm ơn anh chị có thể cho tôi biết điều gì anh chị chưa hài lòng về tôi, trước khi cúp máy được không ạ ?

Tình huống 12 : Tôi nhận tất cả các cuộc điện thoại của ông/bà X trước khi chuyển cho ông/bà ấy. Anh chị gọi có việc gì ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Tôi xin lỗi nếu như những điều tôi nói chưa rõ ràng. Điều tôi muốn nói đến là (cần đi thẳng vào vấn đề, tránh vòng vo). Dựa trên thông tin mà tôi vừa trao đổi, anh chị có thể chuyển máy đến cho ông/bà X chứ ? Ví dụ : nếu anh chị đăng ký chương trình trong ngày hôm nay, dòng tiền của anh chị sẽ tăng lên 50% trong vòng 30 ngày.

Tình huống 14 : Tại sao tôi nên mua của anh chị ?

Cách xử lý từ chối : Vì chúng tôi có kèm gói ưu đãi đặc biệt, quà tặng đặc biệt. Vì chúng tôi có chính sách cam kết hoàn tiền, nếu anh chị không hài lòng, đảm bảo anh chị không gặp rủi ro nào ? Vì chúng tôi có chính sách bảo hành miễn phí, chúng tôi có chính sách hỗ trợ khách hàng.

Tình huống 15 : Đề nghị bạn nói thẳng vào vấn đề

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị (tên) cho tôi biết điều này. Đây là một đề nghị rất hay. Đưa ra ví dụ theo công thức : đưa con số rõ ràng, cụ thể và thành tựu đạt được, cũng như cảm nhận. Ví dụ : vừa qua trong vòng 60 ngày, chúng tôi đã có 500 khách hàng tham dự chương trình này, và hiện thu nhập của họ đã tăng lên ít nhất 1000 USD trong vòng 1 tuần. Tất cả các khách hàng điều vô cùng hứng khởi. Liệu đây có phải là điều anh chị quan tâm ?

Tình huống 18 : Tôi rất tức giận với cách công ty anh chị đối xử với tôi lần trước. Bây giờ tôi không muốn nói chuyện với anh chị chút nào cả ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị (tên) đã cho tôi biết điều này. Tôi muốn thấu hiểu cảm giác anh chị đang có ngay lúc này. Tôi thật sự xin lỗi. Có lẻ anh chị đã có một kinh nghiệm không hay trong quá khứ. Chuyện gì đã xãy ra thế ạ ? Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết điều này. Tôi thật sự xin lỗi. Liệu có cách nào đó, tôi có thể làm cho anh chị giảm bớt cảm giác khó chịu không ạ ? Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết điều này. Chúng tôi muốn đó là điều cuối cùng, anh chị không vui với sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn những chuyện như vậy không xãy ra nữa. Vậy anh chị vui lòng, cho tôi biết điều gì đã xãy ra, để chúng tôi có thể sửa lại và hoàn thiện ?

Tình huống 19 : Tôi nghĩ anh chị không biết anh chị đang nói gì cả ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị về đánh giá trên. Có vẻ anh chị có một lý do nào đó khi nói như thế. Anh chị vui lòng cho tôi biết được không ạ ? Cảm ơn anh chị về đánh giá trên. Tôi xin lỗi đã làm anh chị không vui. Có điều gì anh chị chưa rõ ràng, trong phần tôi vừa nói ? Cảm ơn anh chị về đánh giá trên. Tôi xin lỗi đã làm anh chị không vui. Anh chị có thể cho tôi biết tôi có gì đó nhầm lẫn trong những điều tôi vừa nói không ạ ?

Tình huống 20 : Tôi ghét bị làm phiền bởi những người như bạn

Cách xử lý từ chối : Tôi xin lỗi anh chị. Tôi không hề muốn làm phiền anh chị. Tuy nhiên, ông bà X có nói với tôi rằng anh chị đang quan tâm đến dịch vụ Y. Tôi hiểu rồi ạ, cảm ơn anh chị. Nhưng tôi chắc chắn rằng tôi đang có giải pháp tốt cho những vấn đề anh chị đang gặp phải. Tôi xin lỗi, có vẻ như anh chị đã có một vài trải nghiệm nào đó, không hay với một số người như tôi. Liệu anh chị có thể cho tôi biết điều đó được không ?

Tình huống 21 : Chúng tôi đang xem xét và nghiên cứu tài liệu của một đối tác khác rồi

Cách xử lý từ chối : Thế thì tuyệt ! Hiện tại, những đặc tính quan trọng nhất của sản phẩm và dịch vụ anh chị đang tìm kiếm là gì ? Thật là tuyệt, anh chị có muốn nghiên cứu thêm một lựa chọn nữa không ? Một lựa chọn có thể là tốt hơn tất cả các lựa chọn khác ? Thật là tuyệt, anh chị ấn tượng về điều gì ?

Tình huống 22 : Gọi cho tôi vào tuần tới, tháng tới, cuối năm

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Có điều gì có thể giúp được cho quá trình này, trong thời gian đó không ? (nếu có định một thời gian cố định). Nếu là cuối tuần, thứ 7 hay chủ nhật thì tiện cho anh chị ? Nếu là cuối tháng, ngày 25 hay 26 thì anh chị rảnh hơn ạ ? Nếu là cuối năm, tháng mấy thì thuận tiện cho anh chị ?

Tình huống 23 : Chúng tôi vừa hợp tác với một nhà cung cấp khác

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết. Tôi có thể biết điều gì làm anh chị hài lòng khi lựa chọn nhà cung cấp không ? Cảm ơn anh chị, điều gì làm anh chị còn băn khoăn về sản phẩm của chúng tôi ạ ? Cảm ơn anh chị, điều gì khác biệt giữa sản phẩm và dịch vụ của tôi, và bên nhà cung cấp khác ạ ?

Tình huống 24 : Cô cậu có một phút để nói cho tôi biết tại sao tôi phải lăng nghe cô cậu nói về việc này.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị đã tạo cho tôi một cơ hội. Gần đây, chúng tôi có cơ hội làm việc với các đối tác có tên tuổi khác nhau, trong lĩnh vực của anh chị. Và nhờ vào nỗ lực từ nhiều phía, mà chúng tôi tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp, và tạo ra số tiền tương đối lớn cho khách hàng của mình. Một vài bên cho tôi biết anh chị sẽ hứng thú với cơ hội này. Anh chị thấy thế nào ?

Tình huống 25 : Tại sao tôi cần phải nghe anh chị nói ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, câu hỏi rất thú vị. Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình của anh chị khi muốn lắng nghe về cơ hội và sản phẩm của dịch vụ này. Tôi rất vui được thông báo với anh chị rằng, cơ hội về dịch vụ này đã tạo ra sự khác biệt rất lớn, đối với nhiều người, đặc biệt là những người như anh chị. Câu hỏi rất hay, tôi đánh giá cao câu hỏi này. Tôi muốn chia sẻ với anh chị, một giải pháp giải quyết được vấn đề, anh chị đang gặp phải (sau đó, trả lời bằng thông tin quan trọng và từ khóa).

Tình huống 26 : Bạn là ai ?

Cách xử lý từ chối : Tôi xin lỗi anh chị, có thể cho tôi 2 phút để các anh chị biết về tôi chứ ạ ? (giới thiệu đầy đủ về bản thân, và công việc kinh doanh cho đến khi họ bảo bạn dừng lại hoặc đã thấy đủ). Tôi xin lỗi, tôi quên giới thiệu về bản thân mình. Tên tôi là … Hiện nay, tôi làm cho … Với kinh nghiệm X năm … Tôi có nhiệm vụ chuyển các anh chị một số thông tin, mà đem lại cho anh chị một số quyền lợi.

Tình huống 27 : Sản phẩm và dịch vụ của bạn không tốt bằng của đối thủ B

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Có lẻ là anh chị đã có một kinh nghiệm nào không tốt với sản phẩm dịch vụ của chúng tôi. Anh chị có thể chia sẻ cho tôi điều này chứ ạ ? Cảm ơn anh chị. Tôi rất xin lỗi về điều này. Anh chị có thể cho tôi biết lý do được không ạ ?

Tình huống 28 : Chúng tôi đang rất hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp hiện tại

Cách xử lý từ chối : Điều đó thật tuyệt. Anh chị có vẻ là một khách hàng rất tuyệt vời. Anh chị có thể chia sẻ một vài điều mà anh chị tâm đắc về nhà cung cấp này với chúng tôi chứ ? Cảm ơn anh chị. Anh chị có thể cho tôi được biết nhà cung cấp tuyệt vời đó là ai ạ ? Điều anh chị hài lòng nhất với nhà cung cấp này là gì ?

Tình huống 29 : Hiện tại không phải là lúc tốt, tôi đang rất bận

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị và xin lỗi đã làm phiền anh chị. Khi nào thì tốt hơn để tôi gọi lại cho anh chị ? Thứ 3 hay thứ 4 ? Sáng hay chiều ? 2h hay 3h chiều ? (đưa thời gian lựa chọn cụ thể)

Tình huống 32 : Người quyết đinh không có ở nhà ( hoặc ở công ty )

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, có cách nào khác tốt hơn để tôi có thể gặp người đó không ? Cảm ơn anh chị, xin cho hỏi ai là người có quyền quyết định và bao giờ người đó có mặt ở đây ? Tuyệt vời, những lúc như thế này, anh chị quyết định cho gia đình của mình hoặc công ty mình thế nào ?

Tình huống 34 : Giá của sản phẩm và dịch vụ này quá đắt.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, trước đây tôi và nhiều khách hàng đang sử dụng sản phẩm cũng nghĩ vậy. Anh chị có thể cho tôi biết anh chị, đang so sánh giá của sản phẩm dịch vụ này, đắt so với sản phẩm dịch vụ nào ạ ? Cảm ơn anh chị, nhận định của anh chị khá thú vị. Dựa trên những gì mà chúng tôi đang cung cấp, anh chị có thể đặt ra một mức giá nhất định khi mua hàng là bao nhiêu ?

Tình huống 35 : Từ sáng giờ tôi gặp 5 thằng như bạn rồi

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, đã cho tôi biết điều đó. Điều đó, có nghĩa là anh chị rất quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ này. Tôi sẽ cho anh chị thấy rằng những gì anh chị sắp biết tới đây, khác biệt so với những gì anh chị đã nghe từ sáng.

Tình huống 37 : Tôi không thấy hứng thú với sản phẩm và dịch vụ này

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, tôi hiểu và đánh giá cao những gì anh chị vừa nói. Chắc anh chị đã có một trải nghiệm nào đó không tốt về sản phẩm ? Anh chị có thể chia sẻ với tôi được không ? Nhờ điều này, chúng tôi sẽ hiểu khách hàng nhiều hơn, và biết rằng chúng tôi cần phải làm gì để phục vụ khách hàng và anh chị được tốt hơn. Cảm ơn anh chị, tôi hiểu những gì anh chị vừa nói. Tuy nhiên, dựa trên những gì tôi được biết về công ty anh chị, tôi nghĩa có thể anh chị sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên về sản phẩm và dịch vụ này.

Tình huống 38 : Chúng tôi hiện đang sử dụng dịch vụ này

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, các sản phẩm và dịch vụ mà anh chị đang sử dụng rất tốt, vì tôi tin tưởng vào đánh giá của anh chị. Nếu mong muốn sản phẩm và dịch vụ tốt hơn, nghĩa là cải tiến, nâng cao hơn thì anh chị muốn thay đổi ở phần nào ? Có thể, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đáp ứng được mong muốn này của anh chị. Cảm ơn anh chị, chắc hẳn sản phẩm và dịch vụ mà anh chị đang sử dụng thực sự tốt, vì tôi tin tưởng vào đánh giá của anh chị. Chúng tôi đang mong muốn và nỗ lực đưa sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đến cho khách hàng. Anh chị có sẵn sàng giúp chúng tôi, đưa ra lời khuyên đóng góp, để sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi hoàn thiện hơn chứ ạ ! Xin cảm ơn …

=============== *** ===============

Chúc mừng bạn, vì đã học đủ 38 kỹ năng vô cùng tuyệt vời này. Bạn xứng đáng để trở thành một thành viên trong cộng đồng Biến Mọi Thứ Thành Tiền. Hẹn gặp lại bạn, trong các chương trình đào tạo Biến Mọi Thứ Thành Tiền.

Nguồn : Nguyễn Anh Dũng Reup và chia sẻ bởi Tâm Pacific Hệ thống thông tin https://www.tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết : 38 kỹ năng xử lý Từ Chối Trong Bán Hàng Link topic https://tampacific.com/38-ky-nang-xu-ly-tu-choi-trong-ban-hang.html

Khóa Học 36 “Bí Quyết” Xử Lý Từ Chối Của Khách Hàng, Chốt Sales Hiệu Quả

Kỹ năng xử lý từ chối của khách hàng là một trong những kỹ năng khó mà bất kỳ người bán hàng hoặc làm Sales nào cũng cần phải học. Học để nâng cao kiến thức của mình, đồng thời nâng cao doanh thu nhờ xử lý từ chối từ phía khách hàng tốt, giúp chốt Sales thành công.

♥ Bài giảng: 39 bài học/ 03 giờ 08 phút

Trong ngày nay nhu cầu khách hàng ngày càng tăng do khách hàng có nhiều quyền lựa chọn mua hàng hơn, cũng vì thế mà học từ chối mua hàng nhiều hơn. Chính vì vậy kỹ năng xử lý từ chối khách hàng là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ người làm Sales nào.

Tam Thập Lục Kế là một trong những loại sách nói về khách hàng và hành vi mua hàng rất hay. Bộ sách này được xem là binh pháp trong mọi cuộc chiến không những là các cuộc chiến tranh mà còn cả các “cuộc chiến” trong kinh doanh về việc xử lý từ chối khách hàng.

Với 36 bí quyết xử lý từ chối khách hàng được giảng viên “nghiên cứu” và chuyển hóa các kế sách tương ứng với 36 chiêu thức để các bạn có thể ứng dụng thực tiễn vào trong việc xử lý từ chối của khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Khóa học kỹ năng xử lý từ chối khách hàng được giảng viên vận dụng hết tất cả kinh nghiệm trong bán hàng và quản lý bán hàng hơn 20 năm từ các lĩnh vực. Giá trị của khóa học là rất lớn bởi mỗi một “bí quyết” trong 36 kế đều ẩn chứa một nghệ thuật xử lý khôn khéo hướng tới mục tiêu chốt được đơn hàng hiệu quả.

Mục tiêu của khóa học quảng viên tạo ra là giúp các bạn ứng dụng ngay lập tức và trở nên một người linh hoạt trong mọi tình huống giao tiếp, trong thuyết phục và trong các giải pháp cho kinh doanh của bạn

Dù khách hàng có thể từ chối với 1001 lý do, nhưng chỉ cần học xong khóa học cách xử lý từ chối khách hàng này, bạn sẽ có thể ứng biến và giải quyết được mọi vấn đề của khách hàng, sau đó chốt Sales thành công nhanh chóng.

Ai có thể học online cách xử lý từ chối của khách hàng

Các đối tượng chuẩn bị gia nhập lĩnh vực tư vấn bán hàng

Các đối tượng mong muốn có kỹ năng giao tiếp đỉnh cao

Nhân viên bán hàng, tư vấn khách hàng

Nhân viên kinh doanh, tiếp thị lĩnh vực hữu hình và vô hình …

Chuyên viên Telesales

Nhân viên Chăm sóc khách hàng

Quản lý đội ngũ bán hàng

Học online cách xử lý từ chối của khách hàng được quyền lợi nổi bật nào ?

Được học đi học lại, học mọi lúc mọi nơi

Được giảng viên hỗ trợ trực tiếp thông qua nhóm Facebook, giao lưu cùng những học viên khác trên nhóm.

Giảng viên có thể tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến hoặc trực tiếp

Bạn sẽ sở hữu được 36 cách xử lý trong 1001 tình huống từ chối của khách hàng.

Bạn sẽ hiểu rõ vì sao khách hàng thường từ chối ngay từ đầu gặp mặt và từ đó thay đổi cách tiếp cận hiệu quả hơn

Bạn sẽ tự mình ứng biến xử lý từ chối của khách hàng rất hiệu quả sau khi tham gia xong khóa học

Ngoài ra bạn sẽ nâng tầm giao tiếp của mình và trở thành một người “giỏi giao tiếp” bởi cách ứng xử khéo léo.

Bạn sẽ gia tăng doanh gấp nhiều lần. Tình hình chốt sales sẽ tăng bất ngờ và chắc chắn thu nhập bạn sẽ tăng đáng kể nếu bạn có thể nghiêm túc và hoàn thành khóa học xử lý từ chối của khách hàng.

Bí Quyết Xử Lý Từ Chối

GetFly CRM – Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm/ dịch vụ đã khó, xử lý từ chối của khách hàng còn khó hơn bội phần. Từ chối nghe, từ chối mua hàng là vấn đề thường mắc phải đối với dân sale. Để cuộc sale thành công đòi hỏi mỗi nhân viên sale phải có phương pháp và bí quyết xử lý từ chối khách hàng phù hợp.

Bí quyết xử lý từ chối – đỉnh cao nghệ thuật sale

Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm/ dịch vụ đã khó, xử lý từ chối của khách hàng còn khó hơn bội phần. Từ chối nghe, từ chối mua hàng là vấn đề thường mắc phải đối với dân sale. Để cuộc sale thành công đòi hỏi mỗi nhân viên sale phải có phương pháp và bí quyết xử lý từ chối khách hàng phù hợp.

Bí quyết xử lý từ chối mang lại quyền năng để bạn trở thành một chuyên gia bán hàng và đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất.

Nguyên tắc đầu tiên trong những bí quyết xử lý từ chối của khách hàng chính là bình tĩnh, giữ thái độ thân thiện, chân thành đối với khách ngay cả khi khách hàng từ chối. Hãy luôn biết biến mọi sự chê trách, từ chối của khách hàng là sự góp ý, quan tâm của khách hàng dành cho bạn.

Tìm cách tìm hiểu nguyên nhân từ chối lời mời của bạn, vấn đề nằm ở đâu: giá cả, chất lượng, kiểu dáng hay những băn khoăn nào khác khiến khách hàng từ chối bạn. Để đạt được hiệu quả bán hàng tốt nhất, tránh phải sử dụng đến các bí quyết xử lý từ chối chính là cần tìm hiểu, nghiên cứu sâu xu hướng thị hiếu tiêu dùng của thị trường. Thứ đến, nhân viên sale cần có được thông tin (càng chi tiết càng tốt) về đối tượng mình sẽ chào bán và giới thiệu sản phẩm. Đây là chìa khóa giúp bạn tránh gặp phải từ chối cũng như tránh phải sử dụng bí quyết xử lý từ chối

Hãy trở thành bậc thầy trong bán hàng và có được những bí quyết xử lý từ chối khôn ngoan. Làm được điều đấy giúp bạn gia tăng thu nhập, đưa địa vị của bạn lên tầm cao mới. Hơn thế nữa, có được bí quyết xử lý từ chối bạn sẽ không còn sợ hãi nữa, thay vì chán nản mỗi khi nhận được lời từ chối bạn trở nên có tinh thần hơn, nghiêm túc suy xét vấn đề , đưa ra những giải pháp tốt nhất thuyết phục khách hàng mua hàng.

Hơn tất cả, nắm được bí quyết xử lý từ chối khách hàng giúp bạn ngày một hoàn thiện hơn, càng có giá trị và có nhiều mối quan hệ chất lượng hơn

Thực tế, để có được bí quyết xử lý từ chối bạn cần phải học hỏi, thậm chí trải nghiệm rất nhiều. Qua mỗi lần chào hàng thất bại, khách hàng từ chối bạn sẽ rút ra được cho mình kinh nghiệm và bí quyết xử lý từ chối.

Bên cạnh đó, nhân viên sale còn có thể nâng cao kỹ năng, tích lũy bí quyết xử lý từ chối của khách hàng thông qua các lớp học trực tiếp hay trên các trang web uy tín. Thật không khó để làm được điều đó, tuy vậy bạn cần phải kiên trì và có quyết tâm Nắm được bí quyết xử lý từ chối của khách hàng cũng chính là bạn đã đạt đến bậc thầy trong ngành sale

Bí quyết xử lý từ chối mang lại quyền năng để bạn trở thành một chuyên gia bán hàng và đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất.

Nguyên tắc đầu tiên trong những bí quyết xử lý từ chối của khách hàng chính là bình tĩnh, giữ thái độ thân thiện, chân thành đối với khách ngay cả khi khách hàng từ chối. Hãy luôn biết biến mọi sự chê trách, từ chối của khách hàng là sự góp ý, quan tâm của khách hàng dành cho bạn.

Tìm cách tìm hiểu nguyên nhân từ chối lời mời của bạn, vấn đề nằm ở đâu: giá cả, chất lượng, kiểu dáng hay những băn khoăn nào khác khiến khách hàng từ chối bạn. Để đạt được hiệu quả bán hàng tốt nhất, tránh phải sử dụng đến các bí quyết xử lý từ chối chính là cần tìm hiểu, nghiên cứu sâu xu hướng thị hiếu tiêu dùng của thị trường. Thứ đến, nhân viên sale cần có được thông tin (càng chi tiết càng tốt) về đối tượng mình sẽ chào bán và giới thiệu sản phẩm. Đây là chìa khóa giúp bạn tránh gặp phải từ chối cũng như tránh phải sử dụng bí quyết xử lý từ chối

Hãy trở thành bậc thầy trong bán hàng và có được những bí quyết xử lý từ chối khôn ngoan. Làm được điều đấy giúp bạn gia tăng thu nhập, đưa địa vị của bạn lên tầm cao mới. Hơn thế nữa, có được bí quyết xử lý từ chối bạn sẽ không còn sợ hãi nữa, thay vì chán nản mỗi khi nhận được lời từ chối bạn trở nên có tinh thần hơn, nghiêm túc suy xét vấn đề , đưa ra những giải pháp tốt nhất thuyết phục khách hàng mua hàng.

Hơn tất cả, nắm được bí quyết xử lý từ chối khách hàng giúp bạn ngày một hoàn thiện hơn, càng có giá trị và có nhiều mối quan hệ chất lượng hơn

Thực tế, để có được bí quyết xử lý từ chối bạn cần phải học hỏi, thậm chí trải nghiệm rất nhiều. Qua mỗi lần chào hàng thất bại, khách hàng từ chối bạn sẽ rút ra được cho mình kinh nghiệm và bí quyết xử lý từ chối.

Bên cạnh đó, nhân viên sale còn có thể nâng cao kỹ năng, tích lũy bí quyết xử lý từ chối của khách hàng thông qua các lớp học trực tiếp hay trên các trang web uy tín. Thật không khó để làm được điều đó, tuy vậy bạn cần phải kiên trì và có quyết tâm Nắm được bí quyết xử lý từ chối của khách hàng cũng chính là bạn đã đạt đến bậc thầy trong ngành sale

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Tags: bí quyết xử lý từ chối, xử lý từ chối

Khóa Học Xử Lý Từ Chối &Amp; Chốt Sales Đỉnh Cao

Khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao – Giảng viên Bùi Quang Dương giúp bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng qua lời Từ chối, hiểu được sự thật đằng sau những lời từ chối, từ đó biết cách xử lý và chốt sales hiệu quả.

Giới thiệu khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, khách hàng ngày càng khôn ngoan và thông thái. Họ biết mình muốn gì, cần gì, thậm chí hiểu rõ những “chiêu trò” người bán đang sử dụng với mình. Chính vì thế, khách hàng dần cẩn thận, đề phòng và dễ từ chối hơn trước.

Nếu bạn sớm đầu hàng khi khách hàng từ chối, công sức tìm hiểu, tư vấn cho khách hàng trước đấy xem như “đổ sông, đổ biển”. Sau đó, dù làm việc với những khách hàng khác, khả năng cao bạn sẽ đối mặt với những vấn đề tương tự.

Chính vì vậy, khi không thể tránh khỏi từ chối, câu hỏi quan trọng cần đặt ra là: “Làm thế nào để xử lý từ chối một cách hiệu quả?”

Khoá học Xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao, của Bùi Quang Dương giúp bạn thấu hiểu sự thật đằng sau những lời từ chối “có vẻ logic” của khách hàng, từ đó dễ dàng Xử lý & Chốt sales hiệu quả.

Học viên sẽ được trang bị kỹ năng nắm bắt tâm lý, giải tỏa cảm xúc của khách hàng

Khám phá Bí quyết của những bậc thầy xử lý từ chối và chốt sales

Những bí quyết xử lý từ chối thông minh và chuyên nghiệp

Hóa giải những tình huống khách hàng từ chối khó khăn nhất

Công thức Xây dựng kịch bản bán hàng và xử lý từ chối

Công thức bán thêm nhiều lần nữa của những bậc thầy chốt sales

Đăng ký ngay khóa học để BÙNG NỔ DOANH SỐ TRONG SỰ NGHIỆP BÁN HÀNG CỦA BẠN?

Đối tượng đào tạo khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao

Nhân viên chốt Sale

Lãnh đạo, trưởng phòng kinh doanh – Marketing

Nội dung khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao

Phần 1: Bí quyết định nghĩa mới để xây dựng 1 công việc bán hàng đầy ý nghĩa

Bài 1: Bạn định nghĩ như thế nào về bán hàng, xử lý từ chối và chốt sales?

Bài 2: Bí quyết định nghĩa mới để nâng tầm khả năng của bạn

Phần 2: Bí quyết của những bậc thầy xử lý từ chối và chốt sales

Bài 3: 8 Bí quyết của những bậc thầy xử lý từ chối và chốt sales

Bài 4: 9 Thói quen giúp bạn phát triển khả năng xử lý từ chối và chốt sales

Phần 3: Kiểm soát mục tiêu, con số và những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xử lý từ chối và chốt sales của

Bài 5: 4 giai đoạn để phát triển khả năng xử lý từ chối và chốt sales

Bài 6: Bí quyết chinh phục mục tiêu chốt Sales

Bài 7: Mục tiêu hỗ trợ

Phần 4: Bí quyết xử lý từ chối thông minh và chuyên nghiệp

Bài 8: Hiểu nguyên nhân từ chố i- Ắt tìm được giải pháp

Bài 9: Những sai lầm khi xử lý từ chối và chốt sales

Bài 10: Thời điểm tốt nhất để xử lý từ chối

Bài 11: Bí quyết tiên đoán các từ chối và xác định chốt sales từ lúc gợi mở nhu cầu

Bài 12: Công thức giao tiếp form – Xử lý từ chối cho sự thiếu tin tưởng

Phần 5: Bí quyết chốt sales mà không cần chốt

Bài 13: Thời điểm nào chốt sales là hiệu quả nhất

Bài 14: Nghệ thuật chốt như không chốt trong lúc trình bày sản phẩm

Bài 15: Công thức 5 bước xử lý mọi sự từ chối sau khi chốt

Phần 6: Xây dựng kịch bản bán hàng và xử lý từ chối

Bài 16: Làm thế nào để xây dựng kịch bản để xử lý mọi sự từ chối

Bài 17: Hóa giải 5 lời từ chối rào cản khó nhất trong bán hàng

Phần 7: Quy trình và những bí quyết chốt sales đỉnh cao

Bài 18: Quy trình 9 bước chốt sales đỉnh cao cho bất kỳ khách hàng khó tính nào

Bài 19: Những nguyên tắc chốt sales trực tiếp

Bài 20: Bí mật những ngôn từ thôi miên khi chốt sales

Bài 21: 6 Phương pháp ngăn chặn sự hối hận sau khi chốt sales đặt cọc – tránh hủy hợp đồng

Phần 8: Công thức bán thêm nhiều lần nữa của những bậc thầy chốt sales

Bài 22: Chăm sóc khách hàng như thế nào để bán thêm nhiều lần khác

Bài 23: 6 Cách chốt sales các lần bán hàng tiếp theo

Phần 9: Làm thế nào để bùng nổ trong sự nghiệp bán hàng của bạn?

Bài 24: Những câu hỏi đặt ra để nâng cao khả năng xử lý từ chối và chốt sales hàng ngày

Bài 25: 5 bí quyết bùng nổ trong sự nghiệp bán hàng của bạn

Bài 26: Trắc nghiệm cuối khóa

Giảng viên khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao

Bùi Quang Dương – Nhà đào tạo bán hàng

Nhà huấn luyện bán hàng có trên 8 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện Sales ở Hà Nội và từng là lãnh đạo của rất nhiều đội ngũ kinh doanh xuất chúng với doanh số gấp 2-5 lần trong nhiều năm liền. Anh cũng là founder của 1 tổ chức giáo dục tại Hà Nội.

Giảng viên Bùi Quang Dương từng đào tạo cho hơn 2.000 nhân viên bán hàng, CTV sales của nhiều tổ chức lớn nhỏ như: Tổ hợp giáo dục công nghệ TOPICA, 24H Group, CSE Việt Nam, Mỹ phẩm Ambere, Minh Thảo Jsc, Global Academy, Anh ngữ Super English, Học viện toàn cầu, … Giúp họ đột phá doanh số và khả năng bán hàng chuyên sâu.

Anh đã giúp nhiều học viên và doanh nghiệp tăng nhanh doanh số chỉ sau một ngày. Có doanh nghiệp khởi nghiệp từ số 0, sau 6 tháng đã thu hút hơn 1.000 khách hàng, và nhiều doanh nghiệp có doanh số tăng gấp 2-5 lần…

Kiến thức nhận được sau khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao

Khám phá Bí quyết của những bậc thầy xử lý từ chối và chốt sales

Có được bí quyết xử lý từ chối thông minh và chuyên nghiệp

Có được những Bí quyết chốt sales mà không cần chốt

Xây dựng kịch bản bán hàng và xử lý từ chối đỉnh cao

Công thức bán thêm nhiều lần nữa của những bậc thầy chốt sales

Tự xây dựng các kịch bản bán hàng, chốt sales, xử lý từ chối, nâng cao doanh số

Học viên đánh giá khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao Quyền lợi của học viên trong khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao

Được học đi học lại, học mọi lúc mọi nơi.

Được giảng viên hỗ trợ trực tiếp thông qua nhóm Facebook, giao lưu cùng những học viên khác trên nhóm.

Giảng viên có thể tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến hoặc trực tiếp.

Được hoàn trả 100% học phí nếu nội dung khóa học không như mong đợi.

Đã có hơn 500 học viên đăng ký xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao trên toàn hệ thống.

Cách đăng ký khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao

Lưu ý: Trong những đợt khuyễn mãi nếu hệ thống tự động khuyến mãi 40% rồi thì khi sử dụng mã giảm giá không được hưởng nữa.

1. Tôi đến chỗ nào để học khóa học này?

Như đã trình bày ở trên khóa học xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao là khóa học online, bạn có thể học ở các trang đào tạo trực tuyến lớn như Topica, Edumaill, Unica mà không cần đến bất kỳ một nơi nào để học mà sẽ học qua các thiết bị được kết nối Internet mà thôi. Chính vì vậy bạn có thể học được ở bât kể nơi nào, thời gian rảnh nào cũng được.

Yêu cầu khoá học

Có laptop/ smart phone + kết nối Internet.

Môi trường học tập yên tĩnh.

Cần thiết bị có khả năng truy cập Internet.

Nên sử dụng tai nghe trong quá trình học.

3. Muốn trao đổi với giảng viên thì làm thế nào?

Trong khóa học giảng viên sẽ cung cấp cho bạn một kênh kết nối trực tiếp, có vấn đề gì thì bạn có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên.

Lời kết

Hy vọng Khóa học “xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao” hữu ích đối với bạn

11 Kỹ Năng Chốt Sale, Cách Chốt Đơn Hàng Online Đỉnh Cao

Kỹ năng chốt Sale luôn là vấn đề quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Bài viết hướng dẫn 11 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao vô cùng hiệu quả trên Facebook…

Marketing trên mạng xã hội đặc biệt là trên Facebook là một kênh quảng bá tốt nhất hiện nay, thời kỳ bùng nổ internet đã lên đến đỉnh điểm khiến người làm kinh doanh không thể không cập nhật những thông tin về nó, song song với kỹ năng Quảng bá trên facebook thì khâu mang tới quyết định tới doanh số của Shop, Doanh nghiệp khi tham gia bán hàng trên Facebook là khâu chốt đơn hàng(để khách mua hàng khi tư vấn). Nhận thấy đó là một nhược điểm lớn chúng tôi đã biên soạn bài viết “Kỹ năng chốt sale, cách chốt đơn hàng online đỉnh cao – Facebook “.

Qua bài viết này, kính mong quý độc giả học được những bí quyết chốt đơn hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất! Tác Giả: Alice Son – Việt Kiều Lào.

Tâm lý khách hàng & Quyết định không mua hàng ? Lựa chọn sản phẩm có nhiều hoài nghi – Tỷ lệ chốt sẽ giảm

Nếu được lựa chọn bạn hãy bán sản phẩm không cần bảo hành, không có sự hoài nghi lớn khi mua sản phẩm thì việc tư vấn và chốt đơn hàng sẽ dễ dàng hơn. Việc tìm kiếm không phải việc đơn giản nếu chỉ ngồi nhà, hãy qua chợ của Trung Quốc hoặc lang thang các website bán hàng như Amazon, Taobao hay Alibaba bạn sẽ có ý tưởng của riêng mình.

Vào thời kỳ đầu trong bán hàng online các sản phẩm về Đông Y, Thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm thương hiệu làm đẹp nhận được sự hưởng ứng lớn vì đã đem lại những nguồn lợi siêu lợi nhuận cho các chủ shop bán hàng Online.

Kỹ năng chốt Sale đỉnh cao, hiệu quả Cung cấp cho khách hàng niềm tin

Hiển nhiên là khách hàng sẽ dễ mua hàng trên các Website hoặc Fanpage nổi tiếng hơn so với những nơi bán hàng chưa có tiếng tăm. Khách hàng sẽ thường trực sự nghi ngờ khi mua hàng, chính điều này làm cho tỷ lệ chốt đơn hàng của bạn giảm đáng kể.

Vậy làm sao để có niềm tin từ khách hàng?

Thứ nhất: Fanpage của bạn phải có đầy đủ các thông tin cơ bản

Trong trường hợp bạn không có địa chỉ Cửa Hàng hãy cứ lấy địa chỉ nào đó của Xưởng Sản Xuất rồi tư vấn cho khách. Khách thường sẽ tin tưởng và không tới tận Xưởng khi mua lẻ

Thứ hai: Hãy làm cho Fanpage của bạn lớn hơn thực tế nhiều lần.

Thế nào là lớn hơn thực tế nhiều lần?

Thường các shop trên 90% là kinh doanh nhỏ lẻ và do vậy tiềm lực tài chính, kinh tế và cơ sở vật chất gần như chưa có gì nhiều. Việc lấy lòng tin của khách hàng nếu bạn không có gì thì gần như là điều rất khó. Hãy phóng đại hiện thực, và tỏ ra chuyên nghiệp cao.

Nếu là sản phẩm hàng dệt may, thời trang nếu không có sẵn cửa hàng hoành tráng hãy lấy ảnh của Xưởng sản xuất ở đâu đó để cho lên website hay fanpage của bạn. Một số người cho đó là hành vi xấu nhưng dù sao bạn đảm bảo được chất lượng, hậu mãi của sản phẩm của bạn cho khách hàng thì đó là điều bình thường trong kinh doanh.

Hãy trưng diện tất cả những gì bạn có thể trên fanapage, website để khách hàng thấy được độ chuyên nghiệp của bạn (ít nhất là bằng cảm quan) và kể cả ngay khi bạn không có thì hãy tạo ra nó. Việc bán hàng online ngày một thêm khó khăn do khách hàng ngày càng cẩn trọng trong mua hàng. Hãy chăm chút hơn cho hình ảnh của Fanpage của bạn.

Thứ Ba: Website là yếu tố cần thiết để bán hàng Online, Fanpage Facebook bản chất là một dạng website và Facebook không muốn bạn cần thêm website nào khác nhưng thực tế khách hàng thường tin tưởng hơn rất nhiều khi bạn có website. Nó như một ngôi nhà ảo trên thế giới thực, việc lập fanpage và mua Fanpage có thể diễn ra khá nhàn nhã và nhanh chóng.

Chính điều này làm giảm sự tin tưởng đối với Fanpage của bạn. Website là nơi bạn có thể ghi đầy đủ và thể hiện dễ dàng mọi vấn đề đối với khách hàng khá tập trung; không cần cầu kỳ hãy có website!

Thứ Tư: Hãy dựa vào ông lớn mà sống.

Niềm tin nơi những sản phẩm có thương hiệu thì rõ ràng không cần bạn phải chứng thực nữa rồi. Việc bán các sản phẩm này luôn chỉ còn là vấn đề về giá và tính năng sản phẩm có phù hợp với người tiêu dùng hay không thôi. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm, không có tiềm lực cao thì tốt nhất hãy kinh doanh hàng có thương hiệu. Điều này rất quan trọng khi bạn chưa có nhiều niềm tin với khách hàng của mình.

Thứ Năm: Đưa ra căn cứ chứng thực cho sản phẩm

Bạn đang bán mỹ phẩm? một sản phẩm rất thông dụng và được rất nhiều người quan tâm. Và bạn đang rất khó khăn khi thuyết phục người liên hệ của mình quyết định việc đồng ý mua sản phẩm?

Thương hiệu sản phẩm đã đạt những danh hiệu gì?

Thành phần nào của sản phẩm thỏa mãn tính năng và tác dụng đó, có dẫn chứng khoa học rõ ràng.

Các loại giấy chứng nhận của sản phẩm của các tổ chức

Hình ảnh hoặc video của người đã dùng sản phẩm (người dùng uy tín và khách hàng có thể tin tưởng được)

Video trình chiếu các hình thức tác dụng, chất liệu, trình bày rõ ràng nhất có thể về lợi ích, tính năng và đặc điểm của sản phẩm.

Bạn không có những điều trên? Vậy bạn chỉ nên bán sản phẩm cho người quen, chứ nói thật bạn không có cửa để thuyết phục người lạ trừ khi bạn tự tạo những căn cứ giả để thuyết phục người tiêu dùng.

Kiêu chứ đừng vồ vập – Hãy tư vấn chứ đừng chỉ bán hàng

Người bán hàng như một chàng trai đi tán gái, càng vồ vập càng khó tán. Không buông lỏng nhưng cũng không vồ vập. Hãy tư vấn chứ đừng như đang bán hàng.

Chính mắt tôi đã chứng kiến một chủ cửa hàng bán hàng tại một khu trung tâm thương mại ở Quảng Đông – Trung Quốc, ông ta đưa ra một loạt các mặt hàng mà tôi quan tâm nhưng có 1 sản phẩm ông ta chỉ đưa ra đúng 1 giây rồi cất luôn vào tủ. Điều đó làm tôi tò mò và hỏi lại: Sao chưa cho xem mà đã cất đi đó?

Ông ta liền nói: đó là hàng đặt của khách, cũng tương tự những hàng này nhưng chất hơn nhiều, bạn mua mấy hàng này đi chứ hàng kia mắc lắm không mua được.

Điều này thực sự làm tôi chạnh lòng, tò mò và tính hiếu thắng nổi lên. Tôi hỏi giá và ngạc nhiên là giá chỉ gấp 1, 2 lần giá những hàng tại quầy. Tôi nghĩ “mắc hơn có chút xíu mà chất hơn, tội gì!”. Sau này khi mang sản phẩm về và so sánh thì tôi mới biết tôi đã bị lừa! Hàng đó cũng giống những hàng kia mà thôi, ông ta giả vờ làm khó khiến tôi quyết định nhanh hơn và còn lời được nhiều hơn!!!

Như vậy nên tránh những điều sau:

Thứ nhất: Khách hàng chat 1 đoạn văn ngắn bạn cũng nên chat lại 1 đoạn văn ngắn – 2 đoạn văn ngắn. Không nên phản hồi quá nhiều thông tin cho khách hàng trong một thời điểm. Nếu trong trường hợp có quá nhiều thông tin để diễn đạt hãy xin số điện thoại để khách được tư vấn rõ hơn chứ không nên chat.

Thứ hai: Đừng quá nóng vội việc chốt được đơn hàng ,hãy tư vấn, khi bạn tư vấn đúng thì tự khắc khách hàng sẽ chủ động mua hàng.

Thứ ba: Phản hồi nhanh thì khách hàng đánh giá Shop chuyên nghiệp nhưng đôi khi điều đó là không nên. Nên để chế độ tự động trả lời ” Quý khách vui lòng đợi trong giây lát, các cổng chat trực tuyến của chúng tôi đang bận! vì hiện có quá nhiều khách hàng liên hệ! xin cảm ơn!”. Và 2 – 3 phút sau bạn chat lại cho khách khi đó vẫn chưa muộn để khách hiểu là:

Khách hàng bên shop rất cần, trả lời tự động chứng tỏ sự chuyên nghiệp nhưng khách không phải là duy nhất, có rất nhiều người đang đợi! khách chỉ là 1 trong số đó. Khách sẽ cảm thấy khách đông chứng tỏ SHOP uy tín! Niềm tin được tăng cao!

Khi đã có niềm tin ban đầu khách sẽ hạn chế đưa ra những yêu sách, đòi hỏi và chứng thực sẽ dễ dàng hơn cho người tư vấn xử lý các khâu bán hàng về sau này.

Bắt khách hàng quyết định ngay chứ không suy nghĩ

Để làm được điều này hãy đánh vào yếu tố Tham trong khách hàng, yếu tố sợ mất mát (kể cả cái đó chưa từng thuộc về mình)

Thứ nhất: Mua Nhanh Kẻo Hết

Thứ Hai: Sắp hết hạn khuyến mại

Thứ Ba: Đặt điều kiện giả để khách hàng tưởng rằng mình may mắn. Bạn có thể thuê để một bên viết Bot Chat trả lời tự động đọc tuổi của khách hàng trong phần thông tin của nick cá nhân của khách hàng, gửi tự động tin nhắn cho khách xác nhận khách sinh năm XXX đã được thưởng 1 phần quà khuyến mại khi mua hàng (sự thật là ai inbox cho shop cũng được quà khuyến mại hết)

Người tư vấn phải có duyên

Không phải ông chủ hay bà chủ nào cũng có duyên kinh doanh, người có duyên dù tư vấn dở tệ nhưng rất có thể bán được nhiều hàng hơn nhiều lần người tư vấn không có duyên.

Ở các Quốc gia Phương Đông người ta rất chú trọng điều này, đặc biệt là tại Trung Quốc. Người Hoa khi tuyển nhân viên bán hàng thường xem mệnh, tuổi, Xem đường tình duyên xem người đó có nhiều người yêu hay không…Bán hàng Online hay bán hàng Truyền Thống đều cần phải chú trọng điều này.

Ngay cả khi khách hàng đã lấy hàng của bạn thì người có duyên và may mắn sẽ không gặp phải những trường hợp không may đối với sản phẩm của mình khi tới tay khách hàng, hoặc đang trên đường vận chuyển.

Thứ hai: Tuổi của người đó phải hợp với làm ăn kinh doanh buôn bán. Để biết chính xác người đó có hợp với làm ăn kinh doanh buôn bán hay không thì bạn phải lấy lá số Tử Vi của người đó. Việc này có điều kiện thì hãy làm. Các công ty Á Đông nhất là của Trung Quốc rất chú trọng điều này, hoặc bạn cũng có thể dựa theo cung hoàng đạo để chọn người tư vấn cho bạn.

Người nằm trong 4 cung này thì hợp với kinh doanh.

Bạch Dương tính cách thẳng thắn, chân thành, nghĩ gì nói đấy, trong lòng có gì đều hiện hết lên khuôn mặt. Về cơ bản, đây được xem là ưu điểm, nhưng trong thương trường, dễ bị người khác nhìn thấu tâm can thì thực sự không phải điều tốt.

Sư Tử cao ngạo lại tự tin, bất luận làm gì đều rất chú tâm. Nhưng do lòng tự trọng quá cao lại hay ham hư vinh phù phiếm dễ khiến họ dễ trở nên tự phụ. Đây là một trong những điều tối kỵ trong kinh doanh – Tự phụ dễ dẫn đến thất bại.

Ma Kết làm việc điên cuồng, cẩn thận lại rất có trách nhiệm. Mặt khác, họ rất nhát gan, khi đưa ra quyết định thường lưỡng lự, thiếu quyết đoán, rất khó làm ăn buôn bán tốt.

Bảo Bình muốn làm gì thì làm, thích tự do tự tại. Họ dám thử, dám sáng tạo, có nhiều ý tưởng thú vị, nhưng lại không thích làm kinh doanh. Thứ họ theo đuổi là cuộc sống tự do, thoải mái mà kinh doanh, buôn bán sẽ khiến họ phải suy nghĩ đau đầu – điều này Bảo Bình không thích chút nào.

Thứ Ba: Người đó có nhiều người yêu mến hay không?

Điều này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông qua các mối quan hệ của cô ấy, anh ấy. Không quá khó để xác định điều này.

Hãy xin số điện thoại – Gọi điện thoại thường dễ chốt đơn hơn (Tele Sale) Người Tele Sale cần chuẩn bị những kỹ năng gì ?

Giọng nói dễ nghe, không nói ngọng, không cần xinh hay chân dài.

Trình bày thuyết phục, mạnh lạc, rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.

Xác định nhu cầu của khách hàng bằng những câu hỏi mở.

Xử lý tình huống linh hoạt để củng cố lòng tin đối với khách hàng.

Người Tele Sale chuẩn bị gì trước khi bán hàng qua điện thoại?

Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ. Tin vào những giá trị có thể đem lại cho khách hàng.

Xác định khách hàng mục tiêu, họ ở đâu, làm gì?

Thu thập thông tin khách hàng mục tiêu: Tên, Mobile, Công ty,..

Thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Sự khác biệt sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ là gì?

Xây dựng kịch bản gọi điện thoại, các tình huống và phương án xử lý từ chối, luyện tập.

Mục tiêu của bán hàng qua điện thoại là gì ?

Liên lạc với người đưa ra quyết định và trình bày giới thiệu sản phẩm của mình.

Kết quả của Tele sale có thể là bán được hàng, hẹn gặp, chốt được đơn hàng mà khách hàng đã đăng ký mua.

Tùy từng sản phẩm không nhất thiết phải là bán được hàng mà là thiết lập mối quan hệ với khách hàng, một cuộc gặp với thời gian và địa điểm cụ thể.

Các yếu tố trong Tele Sale

Thời gian: Từ 2 – 5 phút, không nói chuyện dài quá, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn, và trình bày nhiều sẽ làm cho khách hàng bị rối thông tin, nên tập chung vào giá trị lớn và chủ yếu.

Gọi tên khách hàng: Từ mà chúng ta thích nghe nhất trên đời này đó chính là tên của mình.

Năng lượng: Bán hàng hiệu quả hay không phụ thuộc vào năng lượng bạn cao hay thấp, hãy luôn tích cực và vui vẻ.

Đừng cố bán hàng mà hãy cố gắng giúp khách hàng mua hàng.

Kịch bản Tele Sale tổng hợp

VÍ DỤ: Alo có phải a/c name đấy không ah? Em là (Name)

VÍ DỤ: Em gọi cho a/c từ câu lạc bộ giáo dục tài chính GameCashflow đây ah.

Bước 3: Giá trị/ lợi ích (Gây sốc)

Trình bày ngắn về giá trị lợi ích lớn nhất của sản phẩm dịch vụ.

VÍ DỤ: Em muốn giới thiệu đến a/c một vé mời tham dự miễn phí CLB CF, Đây là công cụ giáo dục tài chính số 1 thế giới giúp cho a/c rèn luyện kỹ năng đầu tư và quản lý tài chính thông qua trò chơi. Anh/chị dành ra 1 phút để em chia sẻ về món quà này được chứ ah?

Trong chương trình này anh/chị sẽ học được cách sử dụng dòng tiền để đầu tư sinh lợi nhuận, a/c sẽ học được chiến lược làm thế nào để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động và đạt được tự do tài chính ngay trên bàn game. Và anh/chị có thể áp dụng những kiến thức học được từ trò chơi ra ngoài cuộc sống và công việc.

VÍ DỤ: CLB CF bên em tổ chức với quy mô mỗi bàn game có 8 người cùng chơi, a/c name có thể giao lưu, xây dựng mối quan hệ để hợp tác với mọi người trong CLB. Chương trình được tổ chức vào Ngày …/…/…. bắt đầu từ 18h – 21h tối.

Bước 5: Chốt (Chốt Sale, Thời gian, Địa điểm, Tiền)

Chú ý: Tạo ra sự giới hạn

Bên em sẽ gửi thông báo cho a/c qua điện thoại và email ạ.

Các yếu tố hảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi:

Giọng nói: Phát âm chuẩn, dễ nghe, cao, tự tin, thân thiện

Gọi tên khách hàng: Từ mà chúng ta thích nghe nhất trên đời này đó chính là tên của mình.

Năng lượng: Bán hàng hiệu quả hay không phụ thuộc vào năng lượng bạn cao hay thấp, hãy luôn tích cực và vui vẻ.

Nếu khách hàng từ chối chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Nguyên tắc 1: Không bao giờ phủ nhận cách nhìn nhận, kinh nghiệm của khách hàng !

Nguyên tắc 2: Trả lời ngay lập tức “xin cảm ơn” a/c hoặc bày tỏ với khách hàng bạn hiểu sự quan tâm của họ.

Nguyên tắc 3: Đặt câu hỏi để xử lý từ chối

KH: giá sản phẩm dịch vụ này quá đắt

BH: Cảm ơn a/c name, trước đây bản thân em và nhiều khách hàng đang sử dụng sản phẩm này cũng nghĩ vậy. a/c có thể cho em biết a/c đang so sánh sản phẩm này đắt so với sản phẩm nào được không ạ.

Hiểu khách hàng – có hiểu thì mới điều khiển được

Khi bán bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng thường đến với chúng ta với bao gồm rất nhiều thành phần, hoàn cảnh xã hội, điều kiện kinh tế và văn hóa khác nhau.

Do vậy khi bán hàng qua Facebook hãy cố gắng vào Nick facebook cá nhân của khách xem lướt qua về năm sinh, hoàn cảnh, tính cách về con người đó. Người tư vấn sẽ có cảm nhận tốt hơn để tư vấn cho khách hàng. Xem qua khách hàng sẽ có phần đoán được về giới tính, điều kiện kinh tế, tâm trạng gần nhất, cũng như khả năng phát sinh nhu cầu từ khách hàng.

Tiếp thị lại những khách hàng chưa mua hàng

Facebook có hỗ trợ rất rõ ràng từng Tab giúp cho bạn đánh dấu và phân loại khách hàng. Hãy phân loại từng nhóm khách hàng để tiếp thị lại (2 Tuần 1 lần) về sản phẩm mới, chính sách, giảm giá…Bản chất khi họ đã liên hệ đến bạn thì chắc chắn họ đã có ý định hoặc có nhu cầu nhưng vì một lý do nào đó họ chưa thể mua hàng. Tiếp thị lại gợi lại tiềm thức và kích thích khả năng mua hàng của họ.

Khi tiếp thị lại bạn cần chú ý:

Tần suất tiếp thị lại vừa phải, không quá dày đặc tức từ 1 – 2 tuần 1 lần để khách hàng không quá khó chịu và nên chọn thời điểm khách hàng nghỉ ngơi để tiếp cận khách hàng.

Hãy đưa ra sự lựa chọn A hoặc B chứ không phải Có hay Không

Khi nói chuyện hay tư vấn cho khách hàng bạn nên chuẩn bị sẵn ít nhất hai khả năng để khách hàng lựa chọn, chứ đừng bao giờ đặt câu hỏi có hoặc không.

Ví dụ đối với đoạn hội thoại sau đây:

Khách Hàng: Tôi muốn tìm một sản phẩm hợp với tôi sản phẩm A giá hơi cao!

Chủ Shop: Sản phẩm A bạn chọn là đúng đó! Hay bạn có thể xem sản phẩm B, bạn muốn mua sản phẩm A hay B hơn?

Chứ không phải:

Chủ Shop: Vậy bạn có muốn mua sản phẩm A không?

Đề nghị và giả vờ hiểu sai ý khách hàng

Hãy cứ giả vờ như giao dịch đã hoàn tất. Cách dứt điểm này tỏ ra hiệu quả nhất cho nhân viên bán hàng có cá tính mạnh. Luôn luôn xây dựng lòng tin và quan hệ thân mật giữa người mua và người bán hàng trước khi cố gắng kết thúc quá trình giao dịch. Đến khi bạn nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng thì cứ đến và nói “OK, George, chúng ta có thể bắt đầu dự án vào thứ Hai.”

Ví dụ đoạn hội thoại:

Khách: Tôi rất ưng ý về sản phẩm này, nó thật đẹp!

Chủ Shop: Dạ! Đúng rồi, nó rất đẹp! Anh làm ơn nhắn tin địa chỉ và số điện thoại để e có thể gửi hàng tận nhà cho anh.

Nếu bạn không phải là người tư vấn tốt thì đừng tư vấn

Đôi khi trong trường hợp bất khả kháng, không phải ai cũng có khả năng tư vấn và chốt đơn hàng giỏi, và bạn cũng chẳng đủ tài chính lẫn thời gian thuê nhân sự hay tư vấn cho khách hàng.

Hãy sử dụng chế độ trả lời tin nhắn tự động của Facebook, và điền đầy đủ thông tin nhất có thể ở mục trả lời tự động. Đừng quên để lại số điện thoại để khi khách có nhu cầu mua hàng luôn thì có thể liên hệ qua điện thoại (đôi khi là để hỏi những điều chưa hiểu).

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Chat Bot. Công cụ trả lời tư vấn tự động được Facebook hỗ trợ, chỉ tốn chút thời gian để cài đặt nó, hãy nâng cấp và chỉnh sửa liên tục Chat Bot của bạn (công cụ trả lời tư vấn khách hàng tự động)

Sau khi khách hàng đã đồng ý lấy hàng thì bạn mới chỉ hoàn thành 50% việc bán hàng, kết quả cuối cùng của việc chốt đơn là khách hàng nhận được hàng và thanh toán tiền hàng cho bạn. Nhiều công ty rất không chú trọng việc này dẫn đến số đơn hàng bị hủy diễn ra khá nhiều và tỷ lệ hàng hoàn không thể kiểm soát.

Vậy chúng ta cần làm gì?

Tìm kiếm lại thông tin trên Google, Facebook số điện thoại của khách hàng xem khách hàng này có độ tin cậy cao hay không?

Không cần biết kết quả bước 1 là gì hãy điện thoại xác minh lại với khách hàng về địa chỉ và thông báo thời gian bạn giao hàng

Tiến hành gọi điện thoại để thông báo khi hàng vừa được gửi đi và thời gian dự kiến hàng đến

Gọi điện thoại thông báo với khách hàng khi hàng đã đến bưu cục nơi nhận hàng.

Gọi điện thoại cho khách hàng hỏi về tình trạng hàng hóa và sự nhận xét của khách hàng khi khách đã nhận hàng.

Những đoạn hội thoại mẫu để chốt đơn hàng thần tốc

Các bạn có thể tham khảo khóa học sau: 30 ngày trở thành bậc Thầy chốt Sale trên điện thoại

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Xử Lý Từ Chối, Kỹ Năng Chốt Đơn Hàng trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!