Xu Hướng 5/2023 # Bỏ Túi Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Blackberry Q10 # Top 6 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bỏ Túi Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Blackberry Q10 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bỏ Túi Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Blackberry Q10 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BỎ TÚI THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BLACKBERRY Q10

“Huyền thoại” Blackberry Q10 với bàn phím vật lý nguyên bản là một trong những niềm yêu thích trường kỳ của các fan nhà Dâu Đen. Khởi điểm với mức giá gần 20 triệu khi về Việt Nam vào những năm 2013, tuy nhiên, sau nhiều năng mức giá đã trở nên êm ái chưa tới 2 triệu đồng.

Cách sử dụng Instant Action

Instant Action là một tính năng giúp người dùng tận dụng lợi ích của bàn phím vật lý bằng cách thiết lập lệnh có tác dụng như phím tắt.

Khi bạn gõ các lệnh khác nhau trên màn hình chủ, và nó sẽ hoạt động như một phím tắt. Ví dụ, khi bạn muốn gọi cho một người bạn tên A, chỉ cần gõ “call A” và Q10 sẽ thực hiện cuộc gọi mà bạn không cần phải vào ứng dụng hay lục tìm danh bạ nữa. Tính năng Instant Action cũng hoạt động với nhiều lệnh khác như tin nhắn, BBM, note và task. Thậm chí, các tuỳ chọn mạng xã hội cũng có: như cập nhật Facebook, Tweet, LinkedIn.

  Cách đặt nhạc chuông và thông báo

  Nếu bạn có một số tệp âm thanh trên máy tính mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông hoặc âm thanh thông báo trên Blackberry Q10 thì hãy làm theo thao tác như sau:

  Dù là một chiếc điện thoại khá có tuổi nhưng Q10 cũng linh hoạt trong việc cho phép người dùng thay đổi chuông cho từng người, có thể bật tắt chế độ rung và đèn LED. 

  Cài đặt nhạc chuông trên Q10 rất nhanh chóng

   Cách sử dụng máy ảnh

   Máy ảnh của Q10 có thể được mở nhanh bằng cách nhấn giữ biểu tượng phía dưới cùng, bên phải màn khóa. Ngoài ra bạn có thể di chuyển khung lấy nét xung quanh bằng ngón tay.

   Với màn cảm ứng, Q10 cho phép bạn chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình và chạm vào thanh khoảng trống trên bàn phím. Thậm chí, bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình từ hình vuông mặc định 1:1 của Q10 thông qua menu.

   Mở camera trên Q10 chỉ trong 1 nốt nhạc

    Cách tải ứng dụng Android

    Nếu bạn muốn thêm ứng dụng và trò chơi trên Q10 của mình thì bạn có thể tải xuống một số ứng dụng của Android. Bạn tải các ứng dụng ở dạng BAR và kết nối Q10 với máy tính hoặc Mac. Có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome có tên BB10/ Trình quản lý ứng dụng Playbook. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn đầy đủ về ứng dụng.

    Lưu ý: một số ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác như bạn mong muốn. Bạn cũng nên thận trọng khi tải các tệp BAR.

    Q10 cho phép tải ứng dụng dễ dàng qua nhiều phương pháp

     Cách sử dụng phím tắt

      Cách bật văn bản dự báo và thêm từ vào tử điển

       Cách thiết lập viết tắt

        Cách sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói

        Ứng dụng điều khiển bằng giọng nói trên Q10 được thiết kế hỗ trợ bạn khi tay bạn không tiện để dùng phím. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng trên màn hình chính hoặc bấm và giữ phím tắt tiếng ở bên phải điện thoại. Bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách giữ phím 0 để nghe hiệu lệnh nói ngay sau đó. 

        Với tính năng này bạn có thể gọi tên và tìm kiếm các  số điện thoại, văn bản, email, tìm kiếm trên internet, đăng lên Facebook, Twitter…

         Cách tiết kiệm pin

         Bên cạnh những hướng dẫn chung về tiết kiệm pin dành cho smartphone, Q10 cũng để ra một số mẹo bổ sung dành riêng cho dòng máy này. 

         Cách tiết kiệm pin bổ sung trên Q10

         Màn hình AMOLED sẽ sử dụng ít năng lượng hơn khi kích hoạt nền đen.

         Khi muốn đóng ứng dụng hãy nhấn vào X trong các ứng dụng đang hoạt động. 

         Nếu bạn chạy nhiều ứng dụng Android được tải sẵn thì có thể chúng đang chạy ở chế độ nền. Bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng trình quản lý để xác định và dừng bớt những ứng dụng không cần thiết nhằm bảo vệ pin.

         Thử lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì bộ nhớ trong.

         >>>>> CHI TIẾT SẢN PHẨM: ĐIỆN THOẠI BLACKBERRY Q10 XÁCH TAY

         9 Thủ Thuật Dành Cho Blackberry Q10

         BlackBerry Q10 là mẫu smartphone vừa được giảm giá còn 7 triệu đồng. Trước đó, mẫu BlackBerry Z10 giảm giá đã thu hút nhiều người dùng Việt Nam. Dự kiến, Q10 cũng sẽ có sức hút lớn đối với người dùng trong nước.

         Q10 có bàn phím vật lý – một niềm yêu thích của các fan BlackBerry. Ngoài ra, máy có cấu hình mạnh hơn Z10, pin lớn hơn và vì thế thời lượng sử dụng dài hơn.

         Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang Q10

         Nếu bạn chuyển từ Android hay iPhone, hãy dùng ứng dụng Device Switch để chuyển danh bạ, sự kiện, ảnh và video sang Q10.

         Cách cài đặt nhạc chuông và các thông báo

         Cũng có thể đặt nhạc chuông và âm thanh thông báo riêng cho từng danh bạ riêng. Trong ứng dụng Contacts, chọn tên liên lạc mà bạn muốn và chạm vào Ring Tone and Notifications và chọn Tone cho điện thoại, tin nhắn và BBM. Cũng có thể đặt rung và đèn LED tắt hoặc bật.

         Cách sử dụng Instant Action

         BlackBerry thực sự đang cố gắng để tận dụng lợi ích của bàn phím vật lý trên Q10 và tính năng Instant Action là một ví dụ. Đơn giản, cần bắt đầu gõ các lệnh khác nhau trên màn hình chủ, và nó sẽ hoạt động như một phím tắt. Chẳng hạn, bạn gõ “call Jenny” và Q10 sẽ thực hiện cuộc gọi mà bạn không cần phải vào ứng dụng nào nữa. Instant Action cũng hoạt động với nhiều lệnh khác như tin nhắn, BBM, note và task. Các tuỳ chọn mạng xã hội cũng có: như cập nhật Facebook, Tweet, LinkedIn.

         Có thể mở camera trên Q10 bằng cách bấm một lúc vào biểu tượng bên dưới cùng phía bên phải của màn hình khoá. Bạn có thể di chuyển hộp tiêu điểm xung quanh bằng ngón tay. Chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng hoặc chạm vào thanh space trên bàn phím. Nhớ là bạn có thể thay đổi tỷ lệ từ mức mặc định 1:1 của Q10 qua menu.

         Cách dùng ứng dụng Android trên Q10

         Nhiều người từng than vãn về việc thiếu các ứng dụng lớn trên BB10. Giờ đây, nếu muốn thêm nhiều ứng dụng và trò chơi trên Q10, bạn có thể dùng một số ứng dụng Android. Bạn sẽ cần các ứng dụng ở định dạng file BAR và phải đặt Q10 vào chế độ Phát triển, kết nối với PC hoặc máy Mac. Có nhiều phương pháp khác nhau để chuyển ứng dụng Android vào Q10, nhưng có cách khá dễ là dùng phần mở rộng Chrome được gọi là BB10/PlayBook App Manager. Bạn sẽ tìm thấy một video hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng trên phần mở rộng đó.

         Tuy nhiên, cần ghi nhớ, một số ứng dụng sẽ không chính xác như bạn nghĩ. Cũng nên thận trọng khi download các file BAR.

         Cách bật tính năng tiên đoán từ và thêm từ vào từ điển

         Chúng ta đã có một hướng dẫn chung về cách tiết kiệm pin cho điện thoại thông minh, nhưng có một vài lời khuyên đáng chú ý thêm cho BlackBerry Q10 về vấn đề này.

         – Sử dụng nền màu đen. Màn hình hiển thị AMOLED sẽ sử dụng ít điện năng hơn nếu dùng nền đen.

         – Chạm vào dấu X để đóng ứng dụng. Nếu mở nhiều ứng dụng Android và chúng có thể vẫn đang chạy ở chế độ nền, bạn cần phải xác định và chặn không để chúng chạy trong chế độ nền.

         – Lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì trong bộ nhớ trong.

         Thảo Nguyên

         Thủ Thuật Sử Dụng Word 2010 Hữu Ích Dành Cho Bạn

         1. Kỹ năng word cơ bản chuyển chữ thường thành chữ hoa.

         Thông thường nếu muốn viết chữ in hoa thì cần bật phím Caps Lock hoặc nhấn giữ tổ hợp phím Shift + chữ mà bạn muốn. Nhưng trong trường hợp các bạn muốn chỉnh sửa đoạn văn bản mà mình vừa soạn thảo từ chữ thường thành chữ hoa một cách nhanh nhất thì cũng rất đơn giản.

         Sau khi bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn viết chữ hoa, trên thanh Menu của cửa sổ chương trình Word, các bạn chọn tab Home, sau đó nhấp vào biểu tượng Change Case (biểu tượng “Aa”).

         Sentence case: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu trong văn bản.

         lowercase: Viết thường tất cả các chữ trong văn bản.

         Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong câu.

         Toggle Case: Chỉ viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ, các chữ sau của từ viết chữ hoa.

         Với cách này thì các bạn chỉ cần bôi đen dãy chữ cần chuyển, sau đó nhấn giữ tổ hợp phím tắt Shift + F3. Khi bạn sử dụng tổ hợp phím này thì dãy chữ được chọn sẽ chuyển từ chữ thường sang chữ in hoa và ngược lại.

         2. Mẹo word dịch văn bản bằng Bing Translator.

         Chỉ cần máy tính của bạn có kết nối mạng Internet, thì bạn có thể thực hiện dịch văn bản một cách nhanh chóng và thuận tiện ngay trên Word thông qua bộ dịch Bing Translator được cài đặt sẵn trong Microsoft Office. Các bước thực hiện thủ thuật word 2010 này cụ thể như sau:

         Bước 1: Sau khi khởi động Word 2010 lên, các bạn chọn tab ” Review” trên thanh công cụ, ở trong nhóm lệnh Language, bạn nhấn vào lệnh ” Translate “.

         Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần nhập hoặc copy văn bản từ ngoài vào Word, rồi bôi đen đoạn văn bản đó. Ngay lập tức sẽ xuất hiện hộp thoại “Microsoft@ Translator” có chứa nội dung văn bản đã được dịch ra. Bạn chỉ cần rê chuột lại vị trí của hộp thoại và tham khảo bản dịch đã được thực hiện.

         Tương tự như Excel, bạn cũng có thể thêm nhanh ngày hoặc giờ hiện tại vào văn bản một cách đơn giản với thủ thuật Word hữu ích sau đây.

         Bằng việc sử dụng tổ hợp phím tắt Shift + Alt + D để chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + T để chèn giờ hiện tại, bạn sẽ không cần xem đồng hồ hay xem lịch rồi gõ tay vào văn bản một cách thủ công nữa.

         4. Thêm tính năng Screenshot, thủ thuật Word 2013.

         Trong các phiên bản Word trước đây, chúng ta thường sử dụng thủ thuật biến văn bản thành font chữ màu trắng để ẩn đi.

         Tuy nhiên, đây là một cách thủ công và thường rất dễ bị phát hiện. Chính vì thế, để ẩn nội dung văn bản một cách an toàn và bí mật hơn, các bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản đó và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D.

         Sau khixuất hiện giao diện cửa sổ Font, bạn chọn mục Hidden, cuối cùng nhấn OK. Bằng cách này, đoạn văn bản đó sẽ bị ẩn đi không để lại dấu vết.

         6. Thủ thuật Word 2010 chỉnh sửa file PDF.

         Các file PDF thông thường được xem bởi Adobe Acrobat Reader hoặc một trình duyệt như CocCoc hay Chrome, tuy nhiên lại không cho phép các bạn chỉnh sửa nội dung. Vậy, để chỉnh sửa file PDF thì phải làm sao?

         Cách chỉnh sửa văn bản trong word 2010 rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn mở file đó bằng Word và chỉnh sửa nội dung như một văn bản trong Word bình thường.

         7. Thủ thuật Word gõ văn bản ở vị trí bất kỳ trong trang.

         Một cách thủ công để rời con trỏ đến một vị trí bất kỳ trong văn bản đó là nhấn liên tục phím cách. Nhưng cách này sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu với một văn bản dài.

         Bạn có thể rút ngắn thời gian bằng các thủ thuật trong word đơn giản như di chuyển con trỏ chuột đến một vị trí nào trong trang, nhấp đúng chuột rồi gõ thẳng nội dung vào đó. Word sẽ tự động thêm khoảng trắng cho bạn.

         8. Kiểm tra tương thích ngược với các văn bản cũ.

         Word sẽ kiểm tra chắc chắn những nội dung có trong văn bản liệu có tương thích với các phiên bản cũ hay không và báo lại cho bạn để chỉnh sửa.

         9. Chụp ảnh màn hình và chèn luôn vào văn bản

         Một Số Thủ Thuật Sử Dụng Bàn Phím Ios Cực Hữu Ích

         Apple là hãng công nghệ vốn nổi tiếng bởi sự trau chuốt tỉ mỉ dành cho những người dùng trong hệ sinh thái của mình. Nếu thường xuyên sử dụng những thiết bị của Apple như iPhone, iPad để thực hiện nhập liệu nội dung từ ghi chú, tin nhắn, email…, liệu bạn đã biết hết những thủ thuật cực kì tiện ích dành cho bàn phím iOS chưa?

         Sử dụng tính năng QuickPath (Trượt để nhập)

         Tính năng QuickPath trên bàn phím iOS 13 sẽ giúp người dùng nhập nhanh một nội dung bất kỳ bằng cách “trượt” nhanh những ký tự trên bàn phím. Ví dụ muốn gõ nhanh chữ “iPhone”, người dùng chỉ cần lướt nhanh ngón tay qua các chữ i,p,h,o,n,e.

         Thao tác di chuyển con trỏ

         Khi nhập nội dung trên bàn phím iOS, người dùng có thể di chuyển nhanh con trỏ trên màn hình để quay về chỉnh sửa bất cứ chỗ nào. Chỉ cần giữ con trỏ trên màn hình thiết bị rồi kéo đến vị trí cần chỉnh sửa là xong.

         Thay thế trackpad bằng bàn phím

         Ngoài cách thức di chuyển con trỏ như trên, người dùng cũng có thể “hô biến” bàn phím thành trackpad để dễ dàng di chuyển con trỏ đến vị trí bất kỳ, chỉ cần nhấn và giữ phím Space sau đó kéo con trỏ đi.

         Với những thiết bị sở hữu công nghệ 3D Touch, người dùng chỉ cần chạm và nhấn vào môt vị trí bất kỳ nào đó trên bàn phím là đã có thể “biến” toàn bộ bàn phím thành trackpad, chứ không chỉ bị giới hạn ở nút khoảng trắng nữa.

         Đối với các thiết bị iPad, người dùng hãy dùng cả 2 ngón tay chạm và giữ vào bàn phím là đã có thể chuyển sang chế độ trackpad một cách dễ dàng.

         Thực hiện thao tác Copy, cut và paste

         Đây là thao tác thông thương được sử dụng nhiều nhất trên iPhone/iPad đối với đại đa số người dùng. Để thực hiện, người dùng chỉ cần chọn phần nội dung cần copy – chọn Copy – chọn vùng cần dán – chọn Paste.

         Đây cũng là một thao tác nhanh có mặt trên iOS 13 và iPadOS, chỉ cần chọn vùng văn bản cần copy, sau đó sử dụng 3 ngón tay vuốt chụm lại (Zoom in) để copy. Tiếp theo, chọn vùng cần dán rồi sử dụng 3 ngón tay để vuốt ra (Zoom out) là có thể paste nội dung cần dán.

         Để quét khối nhanh một từ nào đó, người dùng chỉ cần chạm nhanh 2 lần vào từ cần bôi đen. Tương tự như vậy, thực hiện thao tác chạm nhanh 3 lần để bôi đen cả đoạn văn bản.

         Tính năng Universal clipboard

         Trên hệ sinh thái Apple, người dùng có thể chia sẻ nội dung giữa các thiết bị với nhau một cách dễ dàng và cực kỳ tiện dụng, chỉ cần đăng nhập chung một tài khoản Apple ID và thiết bị được kết nối internet.

         Tính năng này giúp người dùng dễ dàng copy hay cut một văn bản từ iPhone, sau đó nội dung ấy sẽ được lưu trên clipboard dùng chung. Clipboard ấy sẽ được đồng bộ hóa vào những thiết bị khác như iPad và máy tính Mac. Từ đó, trên iPad, người dùng chỉ cần copy nội dung ấy ra.

         Thực hiện thao tác trượt để Undo và Redo

         Nếu nhập sai một từ nào đó, người dùng không cần thiết phải ấn nút Backspace để xóa, mà chỉ cần trượt 3 ngón tay sang phải để xóa từ vừa gõ sai (undo). Nếu chẳng may lỡ xóa nhầm nội dung khác, người dùng chỉ cần trượt 3 ngón tay sang phải để khôi phục lại đoạn nội dung đã xóa nhầm (redo).

         Lắc thiết bị để Undo

         Nếu màn hình điện thoại quá nhỏ không thể thực hiện thao tác undo bằng 3 ngón tay như trên, người dùng chỉ cần lắc nhẹ điện thoại để thực hiện thao tác này.

         Thực hiện gõ nhanh dấu chấm

         Trên bàn phím iOS, người dùng không phải bấm vào phím 123 để chuyển sang chế độ bàn phím số mới có thể thấy được dấu chấm, rất mất thời gian. Thay vào đó, chỉ cần bấm nhanh hai lần phím Space là đã có thể thực hiện gõ nhanh dấu chấm.

         Nhập nhanh chữ in hoa bằng phím Shift

         Thông thường, khi cần nhập chữ in hoa, người dùng phải nhấn vào phím Shift (phím mũi tên trỏ lên) để bật chế độ CapsLock, sau đó chọn những ký tự cần viết hoa.

         Tuy nhiên còn có một cách khác để nhập nhanh một ký tự in hoa, đó là chỉ cần chạm và giữ phím Shift, sau đó kéo thả nó đến những ký tự cần in hoa. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nhấn giữ phím Shift bằng một ngón tay, đồng thời nhấn vào những ký tự cần in hoa bằng một ngón tay khác.

         Nếu muốn viết in hoa cả một câu, người dùng cần chuyển sang chế độ in hoa toàn bàn phím bằng cách chạm nhanh 2 lần vào phím Shift. Lúc này, phím Shift sẽ có dấu gạch chân ở phía dưới.

         Thực hiện nhập nhanh số và những ký tự đặc biệt

         Khi muốn gõ những ký tự đặc biệt, thông thường người dùng sẽ nhấn phím có ký tự 123 để chuyển đổi bàn phím. Sau khi đã gõ xong những ký tự đặc biệt, người dùng lại nhấn phím ABC để quay lại bàn phím bảng chữ cái alphabet.

         Tuy nhiên, thay vì phải thực hiện nhiều thao tác chuyển đổi như vậy, người dùng chỉ cần nhấn giữ phím 123 để xem bàn phím số, sau đó kéo đến những phím số hay ký tự đặc biệt cần gõ. Khi buông tay, bàn phím bảng chữ cái sẽ lại quay về như lúc ban đầu.

         Thực hiện việc nhập văn bản bằng giọng nói

         Hệ điều hành iOS và iPadOS đều cung cấp cho người dùng tính năng nhập văn bản bằng giọng nói, hoạt động tốt ngay cả khi không kết nối internet. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro trên bàn phím và bắt đầu nói. Muốn kết thúc hoặc quay lại, hãy nhấn vào biểu tượng sóng.

         Hi vọng những thủ thuật tiện lợi với bàn phím iOS trên sẽ giúp các bạn thực hiện những thao tác nhanh hơn trên những thiết bị của Apple!

         Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Túi Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Blackberry Q10 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!