Xu Hướng 2/2024 # Các Ngân Hàng Cung Cấp Gói Dịch Vụ Bán Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Bạn Nên Biết # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Ngân Hàng Cung Cấp Gói Dịch Vụ Bán Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, các ngân hàng trở thành kênh phân phối cho các sản phẩm bảo hiểm thuộc các doanh nghiệp bảo hiểm cho chính khách hàng của các ngân hàng không còn quá xa lạ tại thị trường Việt Nam. Người trong ngành gọi đây là hình thức Bancassurance.

Ngân hàng Bảo Việt và bảo hiểm phi nhân thọ Bảo Việt

Tập đoàn Tài chính – bảo hiểm Bảo Việt được thành lập vào ngày 17/1/2006 theo hình thức công ty mẹ và công ty con. Trong đó, bảo hiểm phi nhân thọ Bảo Việt là một trong những công ty con có liên kết với Ngân hàng Bảo Việt với mục đích mở rộng kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ đến các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này.

Ngoài ra, bảo hiểm Phi Nhân Thọ còn tiến hành liên kết phân phối dịch vụ bảo hiểm với các ngân hàng thương mại khác như Shinhan Bank, ngân hàng OCB, ngân hàng…

Tiêu biểu các gói bảo hiểm phi nhân thọ như:

Khách hàng cá nhân: Khách hàng doanh nghiệp:

Ngân hàng Vietinbank – Bảo hiểm phi nhân thọ VBI

Bảo hiểm phi nhân thọ Vietinbank, viết tắt và VIB tiền thân là Công ty liên doanh giữa Ngân hàng Công thương Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Châu Á của Singapore, được bộ tài chính cấp giấy phép hoạt động vào ngày 17/12/2024. Hiện nay, VBI đã xây dựng thành công hệ thống Bancassurance bán bảo hiểm phi nhân thọ qua ngân hàng Vietinbank với mạng lưới hơn 150 chi nhánh cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu hơn 7000 cán bộ nhân viên của Vietinbank, khách hàng có thể mua bảo hiểm phi nhân thọ của ngân hàng qua một cửa.

Tiêu biểu các gói bảo hiểm phi nhân thọ VIB như sau:

Bảo hiểm sức khỏe VBI care

Bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm ung thư

Bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm nhà tư nhân

Bảo hiểm du lịch trong và ngoài nước

Bảo hiểm cho người vay vốn

Bảo hiểm cho doanh nghiệp: Bảo hiểm xây dựng lắp đặt, Bảo hiểm tài sản, Bảo hiểm hàng hóa.

Bảo hiểm PVI và ngân hàng TMCP Đông Nam Á – Seabank, ngân hàng OCB, ngân hàng SHB

Với chiến lược mở rộng kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, vào ngày 17/9/2024, ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank) và công ty bảo hiểm PVI đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhau, với mục đích áp dụng công nghệ vào khai thác bảo hiểm thông qua kênh chúng tôi tận dụng tối đa cơ sở dữ liệu khách hàng giữa hai bên.

Ngoài ra, thời gian gần đây, bảo hiểm PVI tiếp tục ký thỏa thuận cùng các ngân hàng thương mại khác, đại diện như ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vào ngày 29/11/2024, ngân hàng Phương Đông (OCB) vào ngày 02/11/2024 tại thành phố HCM…

Các gói bảo hiểm phi nhân thọ được phân phối qua kênh Bancassurance như:

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV ( viết tắt là BIC) bán các gói bảo hiểm phi nhân thọ qua ngân hàng BIDV.

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) liên kết ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam (Woori bank), PJICO sẽ triển khai bán các sản phẩm bảo hiểm như: bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sức khỏe…Bên cạnh đó, Bảo hiểm PJICO cũng ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ BH xe cơ giới với LienVietPostBank.

Bảo hiểm PTI và Ngân hàng LienVietPostBank ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ BH nhà và xe cơ giới cho các khách hàng của LienVietPostBank.

Và nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ khác.

Nhìn chung, hình thức liên kết hợp tác giữa ngân hàng và các công ty bảo hiểm Phi nhân thọ đang ngày một phát triển tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến lợi ích giữa hai bên, mà chính khách hàng cũng nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, chi phí phải chăng, mua sản phẩm từ một cửa và không phải rắc rối qua nhiều trung gian đại lý khác nhau. Việc mua bảo hiểm phi nhân thọ của ngân hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Bí Quyết Bán Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bạn sẽ thành công hơn với nghề tư vấn bảo hiểm khi áp dụng

Ngay cả bản thân chúng ta cũng ít khi thừa nhận sai lầm.

Trả lời: Muốn thuyết phục người khác, bạn không chỉ nên nói cho họ nghe mà phải hỏi họ.

Bạn cảm nhận giá trị của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Người bán hàng- đại lý bảo hiểm nhân thọ thành công suy nghĩ tích cực và làm việc trên cơ sở trung thật, thẳng thắng chính là người trấn an nỗi sợ hãi của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Bán hàng = lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chào hàng nháp+ phân tích nhu cầu và chào hàng chính xác+ tạo mối quan hệ, xử lý các lời từ chối+ hoàn tất thương vụ, phục vụ sau bán.

( mời khách mua bảo hiểm nhân thọ khi có cơ hội+phục vụ sau bán hàng thật tốt sẽ đảm bảo bạn luôn có doanh số cao,danh tiếng được đảm bảo )

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp khác để bán bảo hiểm

Quan trọng hơn hết là bạn phải áp dụng cả nguyên tắc trung bình trong từng cuộc gặp gỡ và không bao giờ được từ bỏ. Có thể hôm nay, các vị khách của bạn chưa cảm nhận được sự tuyệt vời từ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, nhưng trong tương lai thì có lẽ sẽ khác.

Bạn cứ giữ liên lạc, hỏi thăm sức khỏe, cung cấp thông tin… Rồi sẽ có lúc họ sẽ là người kí hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với bạn.

Tại sao tôi luôn khuyên bạn không được bỏ cuộc?. Bây giờ bạn hãy hình dung là mình đã bán 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho 1 gia đình công nhân.

Thấm thoát trôi nhanh, 3 năm sau bạn nhận được cuộc gọi của người chồng gia đình công nhân ấy. Bạn nhanh chóng làm thủ tục, hoàn tất tất cả giấy tờ nộp lên trung tâm dịch vụ bồi thường.

5 ngày sau bạn vui vẻ thông báo cho người chồng lên nhận số tiền hỗ trợ cho chị nhà chữa bệnh ung thư vú. Lúc nhận được khoản tiền ấy, người đàn ông ấy nắm lấy tay bạn thật chặc và cám ơn.

Trong những hoàn cảnh như thế bạn sẽ cảm thấy như thế nào?. Phải chăng công việc bán bảo hiểm này ý nghĩa và đáng trân trọng ?

Dù bạn chỉ nhận được 1 lời cảm ơn, 1 cái xiết tay nhưng điều đó đã làm nên điều kì diệu trong cuộc sống của bạn. Nó giúp bạn vượt qua khó khăn và sống vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày phải không nào?. Khi nghĩ đến điều tốt đẹp mà những khách hàng, bạn bè bạn nhận được thì tôi tin bạn vẫn sẽ cố gắng.

nhân thọ mà bạn có thể áp dụng. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, địa hình vùng miền từng nơi. Bạn phải cố gắng linh hoạt trong mọi tình huống trong việc sử lý từ chối.

Ở Nhân thọ có tờ tin tức Hạnh Phúc Mỗi Ngày Đây cũng là cách rất hay của công ty nhằm tăng lượng hoạt động của đại lý

Bí quyết này dành cho các đại lý lâu năm trong nghề. Còn các anh/chị mới vào nghề nên chú trọng vào việc học các kỹ năng mền và theo sát học hỏi kinh nghiệm từ cấp quản lý của mình để đạt thành công cao nhất trong từng buổi thuyết trình bán hàng.

Khi bạn đẵ áp dụng tất cả các phương pháp trên mà khách hàng lạ, thân quen vẫn không tham gia thì nguyên nhân chính đó chính là Họ thật sự không tin tưởng bạn. Bạn phải làm thiết lập sự tin tưởng, thật nhiều sự tin tưởng thì họ mới thật sự

tham gia bảo hiểm của bạn. ( kiên trì ắc sẽ thành công )

Bạn biết lý do tại sao mà nhiều khách hàng không mua bảo hiểm không? ( như đã nêu ở trên thì có 4 nguyên nhân chính )

Để thành công trong sự nghiệp bán hàng bạn phải làm việc, dành hết tình yêu. Bạn đưa trái tim mình vượt qua trở ngại và tiến đến đỉnh vinh quang.

Bạn sẽ làm tốt ngành tư vấn nếu bạn có nguồn tài chính ổn định. Vì vậy khi bước chân vào nghề bạn phải thực sự tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Nếu kinh tế quá eo hẹp bạn hãy làm thêm 1công việc nữa để tăng thu nhập.

Bên cạnh đó bạn cũng cần đầu tư làm gia tăng số tiền bạn có. Nếu bạn không biết đầu tư hãy tìm 4 quyển sách và học thuộc chúng: Dạy con làm giàu 1,2,3. Trên đỉnh thị trường Pertet Lynch.

Có thể nói kiên trì, nhẫn nại là bí quyết của sự thành công. Nếu như bạn gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ thì bạn phải cố gắng hết mình, dốc toàn sức lực cho niềm đam mê và kiếm tiền. Nhưng nếu bạn làm không tốt thì doanh nghiệp bảo hiểm có thể sa thải bạn sớm, thông thường khoản 3 tháng lần.

Để giải đáp khúc mắc này thì bảo hiểm Nhân thọ đã mở ra đường cho các tư vấn của mình trên web elearning . Bạn chỉ việc downd các clip này và chia sẽ cho nhiều khách hàng cùng xem. Mở rộng quan niệm ” bảo hiểm là tốt, và bạn cần mua nó ngay hôm nay ”

Chúc mừng bạn, bạn là người rất kiên nhẫn đọc hết trang. và phần thưởng của tôi là câu chuyện thành công của tư vấn Phạm Đức Đại: khi bước vào nghề,anh ấy cũng đc dạy là phải đi gặp khách hành đề nói về bảo hiểm. Đả tốn rất nhìu tiền mới có thể kí dc hđ,nhưng khi đã kí hết với người wen. Anh ấy ko biết tìm đâu thêm khách hàng mới doanh số bắc đầu đi xuống. Anh phân vân tìm cách và luôn tự hỏi phải làm sao?.anh đã tốn rất nhiù tiền để làm hội thảo….sau này anh ta phát hiện ra rằng. Ở Mỹ có rất nhiù tư vấn tại nhà của khách hàng lạ. Ví dụ như gần nơi ở, tiệm tạp hoá, cửa hàng…họ áp dụng nguyên tắc trung bình và đạt thành công. Tư vấn viên Đức Đại cũng học và làm theo. Quả thật chính xác, chỉ khó mỗi việc ko phải ai anh ấy cũng phát triển mối quan hệ dc. Nhưng dù sao cũng thành công với những người khác.

Theo các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ, trong 10 năm tới số lượng các tư vấn sẽ giảm thay vào đó khách hàng sẽ quan tâm và mua bảo hiểm trực tuyến.

Theo ông/bà thì tôi có xứng đáng nhận khoản hoa hồng đó không?

Vì vậy bạn hãy mau chọn cho mình 1 doanh nghiệp bảo hiểm tốt, đầu tư xây dựng, quảng bá kênh bán bảo hiểm trực tuyến với thương hiệu cá nhân( với chi phí thấp 1 ) và chờ đợi thời cơ tốt.

Anh la tôi, “quản gì mà quản nhiều thế, Bé Vĩ và bé Vũ đâu, ra đấm bóp cho bố”

Anh nói “tiền, tiền gì, ah 300 triệu đó à, anh đánh bài thua hết với ông Đỗ, và ông Long rồi”

còn chi phí sinh hoạt của gia đình chúng ta, anh có biết xấu hổ không vậy” ” anh có trách nhiệm với gia đình này không?”

Tôi nói với anh ” tháng này lấy đâu ra tiền trả cho nhân viên?

“Quá đáng ưu?, tôi sẽ cho cô biết thế nào là quá đáng”

Khi chồng tôi càng lún sâu và cờ bạc, nhậu nhẹt, tiếp khách và chơi bời thì tôi phải một mình đối mặt với những khó khăn tài chính của công ty. Phải xoay sở đến tận đêm.

Tôi có tham gia một kế hoạch tài chính baohiemnhantho bệnh ung thư và đầu tư liên kết Nhân thọ, tôi thật sự rất tiếc, thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng đã lâu. Tôi nghĩ ” thôi không còn cách nào khác nữa, không suy nghĩ thêm”.

“Quách Tuệ Thư, bà im lặng cho tôi, còn nói lớn tiếng là tôi giận dữ đấy”

Thật không ngờ tôi lại phát hiện ra mình bị ung thư đại tràng giai đoạn 2. Tôi lại phải phẫu thuật và ở nhà mẹ điều dưỡng 1 tháng. Mọi bệnh tật điều bắt nguồn từ tâm hồn không được vui vẻ và thư thái. Mấy năm qua tôi đã sống không vui vẻ chút nào.

Mẹ tôi dặn. ” từ bé con đã là một đứa bé rất nghe lời và rất có lý trí, tỷ mỉ, bất cứ việc gì con cũng không có ý kiến, tính nết lại hòa đồng, mẹ vẫn nghĩ hôn nhân của con lúc nào cũng được hạnh phúc”.

Lúc đầu tôi bị u tuyết tử cung, bị ra máu 2 ngày liền và bị sốt. Lúc này tôi phát hiện ra là mình bị viêm áp xe buồng trứng, sau đó tôi phải đi phẫu thuật nội soi. Tôi cứ nghĩ là tai qua nạn khỏi rồi.

Tôi rời nhà mẹ, gặp lúc chồng ở nhà, anh bảo “Quách Tuệ Thư, cô qua đây, tôi có chuyện nói với cô”.

“tình hình tài chính của bản thân tôi có vấn đề rùi, bản thân cũng lo chưa xong, căn nhà do tôi đứng tên cũng đã đem đi cầm cố rùi, cô và con tự tìm cách đi”

“từ nay về sau, cô không cần chuẩn bị cơn nước cho tôi nữa, tôi sẽ không cho cô 1 đồng nào nữa, cô tự chuẩn bị cho bản thân đi”

” Ly hôn thì ly hôn, tôi chẳng quan tâm”

Lúc rơi vào tình trạng tuyệt vọng hoàn toàn, thì đột nhiên tôi gặp lại người bạn cũ tôi quen ở bệnh viện phẫu thuật. Chị tên là Tú Lệ, làm quản lý của công ty baohiem nhân thọ Nhân thọ, chị ấy hoàn toàn không giống như những người bệnh khác, chị tràn đầy sức sống, rạng rỡ dù cũng đang bị ung thư. Chị đã giới thiệu cho tôi về tập đoàn tài chính Nhân thọ là như thế nào, thế nào là toàn diện, phúc lợi như thế nào,và bảo hiểm Nhân thọ có chế độ đào tạo, giáo dục, huấn luyện ra sao.

Tôi đã cho mình một cơ hội tạo dựng sự nghiệp tại bảo hiểm Nhân thọ. Khi tôi tốt nghiệp thì đã làm một công việc kế toán của chồng, không thì tôi làm nội trợ, tôi thật sự chưa làm qua kinh doanh bao giờ, cũng không biết có khả năng làm hay không?

” chị Tú Lệ khuyến khích, chị biết em làm được, chị nhìn người là biết, em rất có tố chất”. Tôi lao đầu vào học tập trong 1 tháng. Ngày 9 tháng 9 năm 2010. Tôi thi đậu và đạt chứng chỉ đại lý bảo hiểm nhân thọ. Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình.

“chúng ta đã cưới nhau 20 năm rồi, không lẽ nó chỉ là giấc mơ sao?, có phải anh muốn em tỉnh giấc mộng phải không?, anh ăn hiếp em đến sát ván phải không?, tốt thôi, chúng ta ly hôn, con cái thuộc về tôi, tôi không muốn tụi nhỏ chịu sự ảnh hưởng của anh”.

Tôi nói: Em biết “những lúc trời trong xanh thì phải chuẩn bị cho những ngày mưa, bao hiemnhantho không thể bảo vệ cho sinh mệnh con người, nhưng trong những lúc rủi ro thì có thể giảm thiểu sự mất mát của rủi ro mang đến. Khi rủi ro xẩy ra thì phải đối mặt với nó, bảo hiểm có thể gia tăng năng lực ứng biến”.

Chị Tú Lệ nói ” cách biệt không bao lâu, mà em đã có 1 trình độ như vậy, chị không nhìn nhằm người mà, chị thấy được điều đó trong mắt em. Thấy được sự nhận nãi và kiên trì, em bây giờ rất có sức sống”.

” dạ, em cảm thấy là làm bao hiem giống như làm từ thiện vậy. Khách hàng và bạn bè của em không biết khi nào xẩy ra việc rủi ro, thông qua mối quan hệ, làm cho họ thấy được tầm quan trọng của bảo hiểm, và cũng có được sự bảo vệ thích đáng, cái cảm giác giúp người thật là tốt”. ( động lực chính của chị Tuệ Thư )

chị Tú Lệ ” chị cũng cảm thấy điều đó, từ bệnh nhân cùng phòng, giờ chúng ta đã trở thành chiến hữu, cùng chiến đấu mang lại hạnh phúc cho mọi nhà”.

Chị Tú Lệ nói ” chị nhận thấy sản phẩm bảo hiểm y tế đều dành cho người khỏe mạnh, những sản phẩm như thế, chúng ta đề không đủ tư cách để mua”

..:: Làm Nghề Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Cần Phải Biết Những Điều Này

Nguyễn Vũ Hải Hà,

Khái quát về nghề bảo hiểm phi nhân thọ

Thị trường bảo hiểm tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và vì thế nghề bảo hiểm phi nhân thọ là một trong những nghề ra đời từ sớm và được rất nhiều người lựa chọn cho sự nghiệp của mình.

Nghề bán bảo hiểm phi nhân thọ là nghề mà nhân viên bán bảo hiểm cung cấp các nghiệp vụ thương mại bảo hiểm bên ngoài bảo hiểm nhân thọ. Phía công ty bảo hiểm sẽ thực hiện cam kết bồi thường, chi trả cho đối tượng tham gia bảo hiểm (mua/nhận bảo hiểm) nếu như xảy ra các trường hợp tổn thất về con người, tài sản, vật chất,….

Nhân viên bán bảo hiểm giúp công ty bảo hiểm tạo ra những giao dịch bảo hiểm mới bằng cách liên hệ với khách hàng tiềm năng và bán cho một hay nhiều loại bảo hiểm. Nhân viên bán bảo hiểm giải thích về chính sách của bảo hiểm và giúp khách hàng lựa chọn phương án phù hợp.

Nhân viên bán bảo hiểm là những người tiên phong quan trọng nhất trong việc truyền đạt tính ưu việt của sản phẩm bảo hiểm của công ty mình đến với khách hàng, thay mặt công ty ký kết tạm thời hợp đồng bảo hiểm với khách hàng, mang doanh thu về cho công ty, họ là người luôn gần gũi chăm sóc khách hàng để duy trì tốt mối quan hệ giữa khách hàng với công ty.

Công việc của nghề bán bảo hiểm phi nhân thọ

Nhân viên làm nghề bảo hiểm phi nhân thọ làm những việc cụ thể sau:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Nhân viên bán bảo hiểm thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp, tạo cho khách hàng sự tin tưởng.

Hẹn gặp khách hàng: Giúp khách hàng hiểu giá trị dịch vụ của mình, và thiết lập được mối quan hệ tin cậy với khách hàng.

Phân tích nhu cầu: Nhân viên bán bảo hiểm tìm hiểu các thông tin và nhu cầu, mong muốn mua bảo hiểm của khách hàng.

Chuẩn bị giải pháp: Nhân viên bán bảo hiểm có thể đưa ra phương án giải quyết cho những nhu cầu của khách hàng.

Trình bày giải pháp: Nhân viên bán bảo hiểm giới thiệu sản phẩm với khách hàng và nói rõ những lợi ích có thể được hưởng trong tương lai, kích thích động cơ mua bảo hiểm của khách hàng.

Chăm sóc khách hàng: Nhân viên bán bảo hiểm có thể một lần nữa củng cố lòng tin của khách hàng, và chứng tỏ cho khách hàng thấy sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của mình đồng thời đưa ra lời hứa về các dịch vụ tiếp theo, duy trì liên lạc và đề nghị khách hàng giới thiệu thêm khách hàng mới.

Những yếu tố cần có khi làm nghề bảo hiểm phi nhân thọ

Để bán bảo hiểm phi nhân thọ thành công cần phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau đây:

Nắm bắt tâm lý và mức độ nhu cầu của người mà bạn tư vấn, giải thích thật kĩ lưỡng và rõ ràng về các lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ mang lại, cho khách hàng hiểu được những trường hợp không thể tham gia bảo hiểm để tránh những hậu quả về sau.

Sau đó bạn cần tư vấn thật kĩ về các gói bảo hiểm phù hợp với thực trạng kinh tế của khách hàng. Việc tư vấn đúng và kĩ lưỡng về các gói bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng sẽ là công cụ quan trọng giúp bạn tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công.

Đồng cảm với khách hàng: Tỏ ra thấu hiểu và đồng cảm sẽ là phương pháp tuyệt vời, nó giúp bạn nói lên mình là một người khéo léo và đi tư vấn để muốn tốt cho họ chứ không phải để lừa họ.

Cần khai thác lý do vì sao mà khách hàng không tham gia, cần khéo léo khai thác chứ không phải như tra hỏi rồi giải đáp rõ cho khách hàng hiểu những lý do đó. Nên lưu ý là cuộc tư vấn như một cuộc trò chuyện giữa hai người thân thiết, không được mang cái lợi ích của bản thân đè lên trên lợi ích người khác. Như vậy mới là người tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công.

Khi bạn cảm thấy thất bại trong công việc, không có khách hàng, không có hợp đồng mới, không thu được phí bảo hiểm nhân thọ… thì hãy tự nuôi dưỡng cho mình một sức mạnh tinh thần, bạn có thể vượt qua tất cả các trở ngại.

Coi trọng bản thân: Khi bạn không coi trọng bản thân, đặc biệt trong công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì bạn càng không có sự thuyết phục.

Luôn luôn chủ động: Người bị động là người có xu hướng che giấu mình. Người chủ động là người luôn tự tìm cách vượt lên trên hoàn cảnh, số phận, điều kiện khắc nghiệt. Nghề bán bảo hiểm phi nhân thọ luôn trong ở trong môi trường cạnh tranh, bạn sẽ chiến thắng nếu bạn là người luôn luôn chủ động.

Có thể nói, những người bán nghề bảo hiểm phi nhân thọ chính là những sứ giả bình an, luôn mang trên đôi vai mình sứ mạng ấy, sứ mạng đem lại “sự thanh thản trong cuộc sống, tương lai cho trẻ thơ, sự an tâm về tài chính, và là bức thông điệp tình yêu thân thương nhất dành cho gia đình” đến với mọi gia đình, đến với cuộc đời.

Làm Nghề Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Cần Phải Biết Những Điều Này

Thị trường bảo hiểm tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và vì thế nghề bảo hiểm phi nhân thọ là một trong những nghề ra đời từ sớm và được rất nhiều người lựa chọn cho sự nghiệp của mình.

Khái quát về nghề bảo hiểm phi nhân thọ

Nghề bán bảo hiểm phi nhân thọ là nghề mà nhân viên bán bảo hiểm cung cấp các nghiệp vụ thương mại bảo hiểm khác bên ngoài bảo hiểm nhân thọ. Phía công ty bảo hiểm sẽ thực hiện cam kết bồi thường, chi trả cho đối tượng tham gia bảo hiểm (mua/nhận bảo hiểm) nếu như xảy ra các trường hợp tổn thất về con người, tài sản, vật chất….

Nhân viên bán bảo hiểm giúp công ty bảo hiểm tạo ra những giao dịch bảo hiểm mới bằng cách liên hệ với khách hàng tiềm năng và bán cho một hay nhiều loại bảo hiểm. Nhân viên bán bảo hiểm giải thích về chính sách của bảo hiểm và giúp khách hàng lựa chọn phương án phù hợp.

Nhân viên bán bảo hiểm là những người tiên phong quan trọng nhất trong việc truyền đạt tính ưu việt của sản phẩm bảo hiểm của công ty mình đến với khách hàng, thay mặt công ty ký kết tạm thời hợp đồng bảo hiểm với khách hàng, mang doanh thu về cho công ty, họ là người luôn gần gũi chăm sóc khách hàng để duy trì tốt mối quan hệ giữa khách hàng với công ty.

Để bán bảo hiểm phi nhân thọ thành công cần phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau đây:

Nắm bắt tâm lý và mức độ nhu cầu của người mà bạn tư vấn, giải thích thật kĩ lưỡng và rõ ràng về các lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ mang lại, cho khách hàng hiểu được những trường hợp không thể tham gia bảo hiểm để tránh những hậu quả về sau.

Sau đó bạn cần tư vấn thật kĩ về các gói bảo hiểm phù hợp với thực trạng kinh tế của khách hàng. Việc tư vấn đúng và kĩ lưỡng về các gói bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng sẽ là công cụ quan trọng giúp bạn tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công.

Đồng cảm với khách hàng: Tỏ ra thấu hiểu và đồng cảm sẽ là phương pháp tuyệt vời, nó giúp bạn nói lên mình là một người khéo léo và đi tư vấn để muốn tốt cho họ chứ không phải để lừa họ.

Cần khai thác lý do vì sao mà khách hàng không tham gia, cần khéo léo khai thác chứ không phải như tra hỏi rồi giải đáp rõ cho khách hàng hiểu những lý do đó. Nên lưu ý là cuộc tư vấn như một cuộc trò chuyện giữa hai người thân thiết, không được mang cái lợi ích của bản thân đè lên trên lợi ích người khác. Như vậy mới là người tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công.

Khi bạn cảm thấy thất bại trong công việc, không có khách hàng, không có hợp đồng mới, không thu được phí bảo hiểm nhân thọ… thì hãy tự nuôi dưỡng cho mình một sức mạnh tinh thần, bạn có thể vượt qua tất cả các trở ngại.

Coi trọng bản thân: Khi bạn không coi trọng bản thân, đặc biệt trong công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì bạn càng không có sự thuyết phục.

Luôn luôn chủ động: Người bị động là người có xu hướng che giấu mình. Người chủ động là người luôn tự tìm cách vượt lên trên hoàn cảnh, số phận, điều kiện khắc nghiệt. Nghề bán bảo hiểm phi nhân thọ luôn trong ở trong môi trường cạnh tranh, bạn sẽ chiến thắng nếu bạn là người luôn luôn chủ động.

Công việc của nghề bán bảo hiểm phi nhân thọ

Nhân viên làm nghề bảo hiểm phi nhân thọ làm những việc cụ thể sau:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Nhân viên bán bảo hiểm thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp, tạo cho khách hàng sự tin tưởng.

Hẹn gặp khách hàng: Giúp khách hàng hiểu giá trị dịch vụ của mình, và thiết lập được mối quan hệ tin cậy với khách hàng.

Phân tích nhu cầu: Nhân viên bán bảo hiểm tìm hiểu các thông tin và nhu cầu, mong muốn mua bảo hiểm của khách hàng.

Chuẩn bị giải pháp: Nhân viên bán bảo hiểm có thể đưa ra phương án giải quyết cho những nhu cầu của khách hàng.

Trình bày giải pháp: Nhân viên bán bảo hiểm giới thiệu sản phẩm với khách hàng và nói rõ những lợi ích có thể được hưởng trong tương lai, kích thích động cơ mua bảo hiểm của khách hàng.

Ký kết hợp đồng với khách hàng: Sau thời gian giúp khách hàng hiểu được về giá trị sản phẩm. Nhân viên bán bảo hiểm sẽ ký cam kết hợp đồng với khách hàng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Chăm sóc khách hàng: Nhân viên bán bảo hiểm có thể một lần nữa củng cố lòng tin của khách hàng, và chứng tỏ cho khách hàng thấy sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của mình đồng thời đưa ra lời hứa về các dịch vụ tiếp theo, duy trì liên lạc và đề nghị khách hàng giới thiệu thêm khách hàng mới.

Người làm nghề bảo hiểm phi nhân thọ cần tư vấn khách hàng hướng đến đúng giá trị và bản chất của bảo hiểm phi nhân thọ, tuyệt đối không được làm những điều sau:

Không hù dọa: Nói đến bảo hiểm phi nhân thọ tất nhiên phải nói đến rủi ro, nguy hiểm, bệnh tật… Nhưng bạn đừng bao giờ dùng những thứ này với mục đích hù họa khách hàng, mà hãy hướng đến cho khách hàng một suy nghĩ tích cực hơn, với mục đích mua bảo hiểm là để bảo vệ chính bản thân mình.

Không ép buộc: Bảo hiểm phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm tự nguyện, vì thế hãy làm đúng như bản chất của nó, đừng bao giờ dùng chiêu gì để ép buộc khách hàng. Bạn chỉ có nhiệm vụ tư vấn, đưa ra giải pháp, trình bày để Khách hàng hiểu hết và hiểu rõ. Quyết định cuối cùng phải là của họ.

Không phóng đại: Chỉ nói đúng và nói đủ, chứ đừng nói sai, bịa đặt thông tin về công ty/sản phẩm vì đó là lúc bạn hủy hoại chính quyền lợi của Khách hàng, uy tín của bạn và cả danh tiếng của công ty nữa. Không từ vấn rằng bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư lãi cao hay gửi ít năm thích thì rút về (trừ khi đó là sản phẩm Bảo hiểm liên kết đầu tư). Hãy đặt mình vào vị trí của Khách hàng, hãy xem như bạn đang làm cái Hợp đồng Bảo hiểm này cho chính bạn vậy.

Không được chỉ tập trung vào Quyền lợi: Bảo hiểm phi nhân thọ lúc nào cũng bao gồm các Quyền lợi, đi cùng với đó phải là Nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm. Hơn nữa, luôn luôn có các lưu ý và các điều khoản loại trừ, những thứ mà Khách hàng cần được làm rõ ngay từ đầu, trước khi đồng ý tham gia Bảo hiểm.

Để giải đáp các thắc mắc bạn hãy để lại thông tin liên hệ, nhân viên Thebank sẽ liên hệ giải đáp sớm nhất.

Bí Quyết Bán Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Nhất

– Giúp mọi người tìm thấy thương hiệu của bạn một cách dễ dàng

Càng quảng bá thương hiệu của mình càng lâu, bạn càng nhanh chóng xây dựng được sự tin tưởng.

Một trong những điểm mạnh của việc xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội là sự linh hoạt. Bạn có thể cung cấp nội dung từ website, tương tác với người dùng mới và cũ. Điều quan trọng ở đây là phải luôn ở thế chủ động, và hoạt động liên tục. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tư vấn khách hàng mua bảo hiểm hơn.

Đừng bao giờ để khách hàng mù mờ thông tin, và tốt nhất hãy nói chuyện thật nhiều với khách hàng. Chỉ khi đó việc tư vấn khách hàng mua bảo hiểm mới suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Hãy cởi mở và minh bạch về các mục tiêu và quy trình của bạn, và nếu có sự cố, hãy chủ động thừa nhận lỗi sai. Nếu khách hàng phát hiện bạn cố tình giấu giếm chi tiết nào đó, niềm tin mà bạn đã cố xây dựng với khách hàng có thể sẽ bị sụp đổ.

Điều quan trọng là thương hiệu của bạn phải luôn luôn hiện hữu khi có người cần. Vì khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nếu họ có thể nói chuyện với bạn bất kỳ lúc nào họ muốn.

– Không ngừng trang bị kiến thức bảo hiểm

Nắm vững từng loại sản phẩm bảo hiểm. Biết được sự khác nhau về quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm đối với từng hợp đồng bảo hiểm.

Từ đó ,tư vấn một cách chi tiết nhất, đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

Không chỉ dừng lại ở đó, để tư vấn khách hàng mua bảo hiểm một cách chuyên nghiệp. Người tư vấn bảo hiểm phải là người tiếp thị giỏi, một nhà tâm lý tài ba. Bởi hơn ai hết, họ vừa là người tư vấn, vừa là người bán sản phẩm bảo hiểm.

Mỗi con người đều có một cách nói chuyện riêng, một cách cảm nhận riêng. Chúng ta có thể đọc cùng kịch bản bán hàng mẫu nhưng phong thái và câu từ của mỗi người khác nhau.

Đó là lý do chúng ta nên rèn luyện các câu từ cũng như tạo ra kich bản bán hàng hoàn hảo cho riêng mình. Đó cũng là một cách giúp bạn tự tạo cho mình một bí quyết bán bảo hiểm nhân thọ thành công.

Nếu bạn không có niềm tin vào sản phẩm thì chắc chắn bạn không bao giờ bán được hàng. Bởi khi bạn không tin vào sản phẩm mà mình bán thì bạn sẽ cảm thấy đang lừa dối khách hàng.

Bạn sẽ nghĩ công ty mình đang lừa khách hàng. Bạn không dám nói điều gì tốt về sản phẩm vì bạn lo sợ đủ điều.

♦♦ VỀ SẢN PHẨM VITA- SỐNG TỰ TIN

“”” Hiện nay, Generali ra đời sản phẩm Vita – Sống Tự Tin, một giải pháp hoàn hảo giúp bạn và gia đình thân yêu tự tin hiện thực hóa các ước mơ và hoài bão tại mỗi chặng đường của cuộc sống. Là sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường bảo hiểm hiện nay. Một sản phẩm tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tư vấn khách hàng mua bảo hiểm hơn.

Với Vita- Sống Tự Tin:

Đáp ứng nhu cầu đầu tư và bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro trong cuộc sống

Quyền lợi bảo vệ lên đến 500% số tiền bảo hiểm

Tặng lại đến 500% phí bảo hiểm giúp tối ưu hóa kết quả đầu tư

Hỗ trợ chi phí y tế lên đến 1 tỷ đồng/năm/người

Vẫn tiếp tục được bảo vệ 24 tháng sau khi hợp đồng mất hiệu lực

Bên cạnh đó, bạn và gia đình còn an tâm hơn khi tham gia các quyền lợi bảo hiểm mở rộng để gia tăng bảo vệ trước tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo, với mức phí vô cùng hợp lý.

Với những chia sẻ trên, chắc bạn cũng đã định hình cho mình những Bí quyết bán bảo hiểm nhân thọ thành công .

Bảo Hiểm Nhân Thọ? Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Để Đảm Bảo Quyền Lợi

III. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ với 4 điều sau: 1. Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro chứ không phải tiết kiệm sinh lời

Tuy bảo hiểm nhân thọ vẫn đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai như các kênh gửi tiết kiệm nhưng mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ nên khả năng sinh lời không thể cao như khi gửi tiền ngân hàng.

Chính vì vậy, bạn không nên so sánh giữa bảo hiểm và gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm dưới góc độ sinh lời hay. Thay vào đó, bạn hãy xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn giữa bảo hiểm bảo vệ rủi ro và tiết kiệm sinh lời một cách đúng đắn nhất qua các quyền lợi bảo hiểm.

2. Là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị trước cho tương lai

Tương lai là một chặng đường dài và chưa biết những gì tốt hay xấu sẽ đến. Vậy nên, điều cần làm là lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng ngay tại thời điểm này. Một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn cho tương lai chính là bảo hiểm nhân thọ. Vì những năm về sau cuộc đời, rủi ro sẽ càng lớn nên lực chọn tham gia những sản phẩm được bảo vệ trọn đời sẽ giúp người được bảo hiểm luôn an tâm vì đã có bảo hiểm hỗ trợ.

3. Chỉ bảo vệ trước rủi ro không lường trước chứ không phải là rủi ro có sẵn

Nói đến bảo hiểm nhân thọ không thể không nhắc đến rủi ro – những điều không tốt bất ngờ xảy ra gây tổn thất, mất mát và nguy hiểm cho con người. Bảo hiểm gắn liền với rủi ro nhưng không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Chỉ những rủi ro xảy ra ngoài ý muốn gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian hợp đồng có hiệu lực mới được bảo hiểm và được chi trả. Ngoài ra, bảo hiểm cũng sẽ không chi trả cho những rủi ro do cố ý hay có sẵn và có trước ngày hiệu lực hợp đồng trừ khi đã được thông báo và được công ty chấp thuận.

4. Không phải bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro

Không riêng gì bảo hiểm nhân thọ, các sản phẩm bảo hiểm nào cũng có giới hạn bảo vệ và không bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro. Đó là lý do tại sao trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần nắm rõ mình sẽ được bảo vệ trước những rủi ro nào, trong mỗi một rủi ro đó được chi trả trong trường hợp nào, quyền lợi nhận được bao nhiêu và sẽ loại trừ trường hợp cụ thể nào.

Người tham gia bảo hiểm cần lưu ý bảo hiểm sẽ sẽ không thanh toán trong các trường hợp như tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, do phạm tội hình sự, do bệnh HIV/AIDS hoặc bị tử hình; các trường hợp tự ý hay cố ý gây ra tổn thương, các bệnh có sẵn, các trường hợp vi phạm pháp luật….

Không quá khó để hiểu về bảo hiểm nhân thọ là gì nhưng muốn hiểu sâu hơn đừng bỏ qua những điều quan trọng cần biết xoay quanh bảo hiểm nhân thọ như bản chất của bảo hiểm, công ty bảo hiểm, các loại hình hay hiểu rõ những đặc điểm cơ bản nhằm tránh nhầm lẫn về sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Ngân Hàng Cung Cấp Gói Dịch Vụ Bán Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Bạn Nên Biết trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!