Xu Hướng 12/2022 # Các Thủ Thuật Dùng Cho Wifi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Của Bạn / 2023 # Top 19 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Các Thủ Thuật Dùng Cho Wifi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Của Bạn / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Các Thủ Thuật Dùng Cho Wifi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Của Bạn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số lợi ích khi phát wifi bằng laptop bạn nên biết

Có rất nhiều lợi ích khi thực hiện phát wifi bằng laptop mà người dùng có thể chưa biết hết. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ một số lợi ích nổi bật mà bạn đọc tham khảo như sau:

Cách phát wifi từ laptop sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí lắp đặt các thiết bị modem. Bên cạnh đó, sử dụng wifi sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được khoản tiền trả cước phí phát sinh hàng tháng khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh.

Việc phát wifi thông qua laptop sẽ giúp cho người sử dụng có thể khai thác thông tin dữ liệu cần thiết cho công việc. Nhiều người có thể sử dụng wifi cùng một lúc nên chất lượng công việc được nâng cao. Đó là nhân tố để đáp ứng được yêu cầu và chất lượng công việc đặt ra.

Việc phát wifi bằng laptop mang lại rất nhiều lợi ích dành cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng: Đây chỉ là cách khắc phục hoặc chữa cháy tạm thời chứ không nên dùng laptop phát wifi. Nếu muốn sử dụng wifi ổn định và lâu dài bạn cần:

Trang bị và lắp đặt ngay thiết bị phát wifi chuyên dụng như modem wifi, thiết bị chuyên dụng kích sóng wifi.

Đăng ký mức gói cước internet phù hợp với điều kiện kinh tế có tốc độ truyền tải hợp lý.

Việc phát wifi từ laptop không mang tính bảo mật nên khi sử dụng xong bạn cần tắt ngay.

Cách phát wifi từ laptop – Những cách biến laptop thành điểm phát wifi

Wi host và Connectify là 2 cách phát wifi từ laptop đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm của 2 phần mềm nà y

Cách phát wifi bằng phần mềm Connectify.

Ưu điểm Ưu điểm của Connectify sử dụng các thao tác cực kỳ đơn giản trong việc tạo tên và mật khẩu cho mạng wifi, chia sẻ nhiều loại kết nối internet trong môi trường an toàn và bảo mật, có thể chỉ định bất cứ thiết bị nào được phép truy cập wifi của bạn.

Connectify là một trong những cách phát wifi bằng laptop được rất nhiều người sử dụng hiện nay bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật .

Phần mềm này có tính bảo mật khá cao và cho phép bạn có thể chia sẻ mạng 3G/4G với những thiết bị khác.

Phần mềm này cũng có vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ laptop của bạn, ngăn chặn mọi sự tấn công từ bên ngoài như virus…

Nhược điểm

Chia sẻ thông tin, dữ liệu an toàn thông qua các kết nối như các bộ phim, các file âm thanh….

Phần mềm connectify có kích thước khoảng 1MB, do đó khi tải về sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là với những nơi có tốc độ mạng không được nhanh.

Hơn nữa phần mềm này tương đối là khó sử dụng, rắc rối đặc biệt là với những người lần đầu tiên sử dụng. Với những người mới sử dụng có thể phải trải qua nhiều thao tác mà vẫn chưa thể dùng hoặc phát được wifi nhưng các thiết bị khác không bắt được.

Bên cạnh đó sử dụng phần mềm này bạn phải mất phí và phải trả phí sau 30 lần dùng thử phần mềm.

Phần mềm phát wifi Wi Host

Wi Host là phần mềm phát WiFi miễn phí từ Laptop. Đồng thời, do tính năng portable của phần mềm này, bạn không cần phải cài đặt để sử dụng, thậm chí cũng có thể mang theo trong USB và sử dụng bất cứ khi nào.

Để kích hoạt khả năng truy cập Internet qua mạng Wifi vừa lập, bạn có thể thay đổi thông số chia sẻ kết nối của Windows

Ưu điểm

Wi Host là ứng dụng cho phép bạn phát wifi từ máy tính và chia sẻ mạng wifi với các thiết bị có nhu cầu sử dụng mạng. Phần mềm phát wifi này có ưu, nhược điểm như sau:

Khác với phần mềm connectify thì phần mềm Wi host không cần phải cài đặt để sử dụng bởi do tính năng portable của phần mềm này.

Điểm đặc biệt của phần mềm này là bạn có thể mang theo trong USB và có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu khi cần thiết.

Nhược điểm

Bạn có thể sử dụng miễn phí phần mềm này và khả năng phát wifi rất ổn định.

Ngoài những ưu điểm trên thì sử dụng phần mềm Wi Host phải mất khá nhiều bước để thiết lập mạng wifi, do đó tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là với những người lần đầu tiên sử dụng.

Hướng dẫn cách phát wifi bằng laptop nhanh chóng và đơn giản.

Bạn muốn phát wifi bằng laptop nhưng lại không biết thực hiện ra sao? Đừng lo lắng bởi bài viết sau sẽ mách bạn một số cách phát wifi dành cho win 10, win 8 và win 7… nhanh chóng, đơn giản. Giúp bạn có thể dễ dàng truyền mạng cho các thiết bị khác.

Phát wifi bằng laptop nhanh chóng và đơn giản. Một số mẹo phát wifi laptop cho win 10, win 8 và win 7… mà bạn không nên bỏ qua trong bài viết sau.

Cách phát wifi bằng laptop win 10.

Bước 1: Mở thanh công cụ và chọn “Change mobile hotspot settings”.

Ngày nay với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên, cá nhân sử dụng mạng dây có thể dễ dàng phát wifi từ laptop cho các thiết bị khác, Microsoft đã trang bị tính năng phát wifi miễn phí trên chính phần mềm của mình. Cụ thể là bạn có thể thực hiện cách phát wifi từ laptop win 10 như sau:

Bước 2: Tiến hành thiết lập tên máy và mật khẩu wifi

Đầu tiên để có thể thực hiện việc phát wifi bằng laptop win 10 bạn mở thanh công cụ lên sau đó bấm tìm kiếm từ khóa mobile hotspot. Khi đó hệ thống sẽ trả về cho bạn những gợi ý tương tự, bấm chọn vào Change mobile hotspot settings để có thể bắt đầu thực hiện thiết lập mạng phát wifi win 10.

Tại mục Share my internet connnection with other devices → On → Edit;

Khi đó laptop sẽ mở ra cửa số mới bạn tiến hành thay đổi tên và mật khẩu theo ý mình bằng cách điền đầy đủ vào 2 khung trống và bấm “save”;

Thông thường windows sẽ tự động thiết lập tên máy và mật khẩu ngẫu nhiên cho wifi khi được bật. Chính vì thế để bật và đổi lại tên, mật khẩu wifi bạn có thể làm như sau:

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên là bạn đã thực hiện thành công cách phát wifi win 10 rồi đó. Chỉ cần mở các thiết bị khác: mobile, laptop… tìm tên wifi, nhập mật khẩu vào là có thể tiến hành truy cập mạng rồi.

Cách phát wifi bằng laptop win 8 không dùng đến phần mềm và win 7 bằng lệnh CMD.

Bước 1: Chọn run as Administrator

Khác với việc phát wifi từ win 10, trên laptop dùng win 7 và 8 để phát thành công bạn có thể sử dụng các phần mềm phát wifi để hỗ trợ. Tuy nhiên có 1 cách khác đó là bạn sử dụng việc thiết lập phát wifi bằng lệnh CMD. Để thực hiện điều đó, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 2: Tạo host để phát wifi.

Để phát wifi win 7 và win 8, tại cửa sổ windows bạn bấm tìm kiếm để mở run as Administrator.

Từ cửa sổ cmd, bạn tiến hành nhập dòng lệnh sau: “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=FPTVN key=FPTVNcom” và nhấn enter.

Trong đó:

Ngoài ra nếu muốn để mật khẩu và tên khác bạn hoàn toàn có thể đổi câu lệnh tương ứng ở phía trên. Nhưng lưu ý mật khẩu phải để tối thiểu 8 ký tự.

Khi đã tạo thành công việc phát wifi ở bước trên, để chia sẻ mạng bạn cần làm như sau:

Tiếp theo để hoàn tất việc phát wifi bạn nhập tiếp dòng lệnh “netsh wlan start hostednetwork”.

Khi đã hoàn tất toàn bộ các bước trên là bạn đã có thể tiến hành phát wifi bằng laptop sử dụng win 8 và win 7 rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào?

Cách Phát Wifi Từ Laptop Cho Điện Thoại / 2023

Trong một vài tình huống, có thể bạn sẽ cần đến bộ phát Wifi sử dụng 3G/4G/LTE ở những chuyển đi công tác hoặc du lịch xa, khi đó hãy tham khảo bài viết khá chi tiết về cách chọn mua bộ phát Wifi 3G/4G/LTE nào tốt hiện nay.

Cách hoạt động khi sử dụng Laptop phát WiFi

Hầu hết các card WiFi cho các máy tính có thể được sử dụng để chia sẻ kết nối Internet không dây. Về cơ bản, cách phần mềm hoặc những thiết lập cấu hình trên Windows để chia sẻ mạng WiFi được tạo ra như ” bộ định tuyến ảo ” để cho phép máy tính của bạn để chia sẻ kết nối Internet.

Cách phát WiFi trên Laptop bằng phần mềm

Lên đầu trang ↑

Sử dụng phần mềm Virtual Router Manager

Virtual Router là phần mềm mã nguồn mở miễn phí dựa trên bộ định tuyến cho các máy tính chạy Windows 8, Windows 7 giúp Laptop hoặc PC phát WiFi. Sử dụng Virtual Router, bạn có thể chia sẻ kết nối không dây cho các thiết bị (điện thoại iPhone, Adroid hoặc Máy tính bản và Laptop).

Bước 1: Cài đặt phần mềm Virtual Router

Sau khi tải về, bạn mở file vừa tải về để cài đặt. Đây là giao diện cài đặt.

Tiếp tục chọn Next

Giao diện sau khi phần mềm cài đặt hoàn tất.

Bước 2: Đặt tên và mật khẩu WiFi cho Wifi cần phát

Khi cài đặt thành công, tại giao diện Desktop, bạn mở phần mềm. Bạn cần thêm thông tin sau:

Network Name (SSID): Tên WiFi khi các thiết bị khác nhận được.

Password: Mật khẩu khi kết nối WiFi.

Cuối cùng bạn chọn Start Virtual Router Plus để tiến hành phát WiFi từ Laptop.

Khi đó bạn sẽ thấy tại thanh Taskbar xuất hiện thông báo Virtual Router Plus Started.

Bây giờ bạn có thể sử dụng các thiết bị khác để bắt kết nối WiFi từ Laptop rồi đấy.

Lên đầu trang ↑

Sử dụng PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator

PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator là phần mềm phát wifi miễn phí dành cho laptop, phần mềm này cho phép người dùng tạo ra kết nối WiFi nhanh chóng và bảo đảm tốc độ không kém gì so với máy tính bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó bạn có thể đặt mật khẩu cho WiFi nhằm đảm bảo sự riêng tư.

Hotspot Name: Tên WiFi của bạn phát

Password: Mật khẩu yêu cầu khi kết nối WiFi

Tại mục Share From, bạn chọn Wireless Network Connection để chia sẻ kết nối WiFi

Cuối cùng, bạn chọn vào Start để bắt đầu phát Wifi từ Laptop.

Lên đầu trang ↑

Tóm lại

Phát Wifi Bằng Laptop Win 10 / 2023

1. Cách phát

Phát wifi bằng laptop win 8 không dùng phần mềm bao gồm 4 bước tất cả:

Khi thực hiện thao tác này máy tính sẽ hiển thị hộp thoại command.

[box]netsh wlan set hostednetworkmode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678[/box]

Tiếp đến chúng ta tiến hành điền dòng lệnh sau vào hộp thoại CMD như sau:

Như vậy là chúng ta đã phát wifi win 8 được thành công. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở bước này thì các máy khác chỉ có bắt được wifi thôi chứ chưa thể truy cập internet được bởi vì chưa có thao tác chia sẻ internet vào file đó. Chính vì thế chúng ta phải làm như sau để các máy khác có thể truy cập được vào mạng wifi này.

Chia sẻ mạng cho wifi vừa phát

Trong thẻ Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Còn ở Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 12 rồi nhấn ok (phần này chỉ cài đặt 1 lần)

2. Những lưu ý bạn cần nhớ trong việc phát wifi bằng laptop win 8

Khi muốn tắt wifi bạn nhập dòng lệnh:

[box]netsh wlan stop hostednetwork[/box]

Muốn làm việc này bạn nhập như sau

[box] netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678 netsh wlan start hostednetwork netsh wlan show hostednetwork netsh wlan stop hostednetwork

Hủy bỏ hostednetwork đã tạo:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Phát wifi bằng laptop win 10

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách phát wifi bằng laptop win 10

1. Phát wifi bằng laptop win 10 không cần công cụ hỗ trợ

Nếu bạn đang dùng laptop Windows 10 với mạng internet có dây, nhưng nhà bạn có nhiều máy tính và bạn muốn chia sẻ kết nối này dưới dạng điểm phát Wifi đến với các thiết bị khác xung quanh nhà, như smartphone hay máy tính bảng chẳng hạn,… Cách nhanh nhất là sử dụng những câu lệnh trong Command Prompt.

Bước đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở một menu Settings của hệ thống và chọn dòng Command Prompt (Admin).

Khi hộp thoại Command Prompt xuất hiện, bạn hãy nhập vào dòng lệnh sau:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=ten_wifi key= mat_khau

ten_wifi sẽ là tên của sóng wifi mà laptop bạn phát ra

mat_khau là mã bảo vệ mà bạn sẽ thiết lập để tránh các kết nối không mong muốn.

Chúng tôi sẽ ví dụ cụ thể cho các bạn hình dung như sau:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid= meoconxinhxinh key= bemeobeo123

Trong câu lệnh trên thì tên wifi mà bạn phát ra là meoconxinhxinh và mật khẩu wifi là bemeobeo123

Tiếp đến, bạn hãy nhập vào lệnh sau để khởi động cho WiFi Hotspot mà mình đã tạo ở trên:

Khi nào bạn muốn ngưng việc phát wifi bằng laptop win 10 lại, chỉ việc thực thi câu lệnh sau là được.

netsh wlan stop hostednetwork

Cách phát wifi từ laptop win 10 cũng không quá khó phải không?

2. Phát wifi bằng laptop win 10 bằng phần mềm

Đây là một ứng dụng portable (chạy trực tiếp, không cần cài đặt) hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng chia sẻ kết nối internet từ máy tính cho thiết bị di động của mình.

Bạn chỉ cần tải phần mềm này về, và khởi chạy. Ở giao diện của chương trình, bạn chọn tên mạng ở trường Network Name (SSID), tạo mật khẩu (ít nhất 8 ký tự) ở trường Password. Sau đó nhấn Start Virtual Router Plus để bắt đầu phát sóng là đã có thể phát wifi bằng laptop win 10 rồi. Cách phát wifi từ laptop win 10 thật đơn giản phải không nào.

Wi-Host for Windows được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có thể hoạt động ngay mà không cần cài đặt.

Cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản , sau khi tải về, bạn khởi chạy tập tin EXE để hiển thị giao diện phần mềm.

Trong giao diện chính, hãy nhấn vào tab Setup Hosted Network và tiến hành thiết lập tên, mật khẩu và lớp bảo mật cho Wifi. Khi đã xong các thao tác này, hãy nhấn Start Hosted Networt.

Một hộp thoại hiển thị vài thông tin xuất hiện, bạn hãy nhấn OK để xác nhận là được.

Và nhấn tiếp thêm 1 lần OK nữa là việc phát wifi bằng laptop Windows 10 đã sẵn sàng để sử dụng.

Bạn cũng có thể truy cập vào microsoft để khám phá những cập nhật và tính năng mới của Windowns 10

Cách Phát Wifi Từ Iphone Sang Laptop Dạng Adsl, Tốc Độ Cao! / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phát wifi từ iPhone sang Laptop với tốc độ cực nhanh, dạng ADSL (mạng dây).

Cách này thì mình nghĩ cũng nhiều bạn biết rồi nhưng cũng nhiều bạn chưa biết nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn để phòng trường hợp khi mạng nhà bạn chập chờn hoặc không có mạng thì có thể “chống cháy” được 😀

Update: Như các bạn đã biết thì mấy hôm nay do bị đứt cáp quang IA của Viettel nên những bạn nào đang sử dụng nhà mạng viettel thì khi vào các trang web nước ngoài sẽ bị tê liệt hoàn toàn.

Blog của mình cũng không ngoại lệ, do đặt ở server nước ngoài nên cũng chịu chung cảnh ngộ. Tuy là Wifi mạng Viettel không vào được các trang web nước ngoài nhưng mạng 3G của họ thì vẫn vào bình thường.

Không biết các bạn thế nào chứ nếu một ngày mà không có internet chắc mình phát điên lên mất :D, chắc các bạn cũng như vậy đúng không?

Lưu ý:

Sử dụng mạng VIETTEL. Các mạng khác thì các bạn cũng tự tìm hiểu thêm về cách đăng ký gói mạng tốc độ cao và sử dụng trong vòng 1 ngày.

Một chiếc iPhone.

Sim Viettel.

Đang ký gói MT7 của nhà mạng Viettel với giá là 7k/ngày. Bạn sẽ được sử dụng 1.2GB tốc độ cao đến 24h cuối ngày.

Cách đăng ký như sau, bây giờ Viettel không cho phép đăng ký bằng cách soạn tin nhắc theo cú pháp MT7 giử 191 như trước nữa. Cách đăng ký mới như sau:

#2. Hướng dẫn phát wifi từ iPhone cho Laptop

data-full-width-responsive=”true”

Tại phần mật khẩu Wifi thì bạn nhập mật khẩu vào để tránh người khác sử dụng chùa.

Tiếp theo bạn hãy kết nối cáp từ iPhone đến Laptop để có được tốc độ internet ổn định và nhanh nhất.

Như các bạn thấy ở hình bên dưới thì đã có một biểu tượng dạng ADSL (mạng dây) rồi đó. Giờ thì kết nối internet thôi. Ping 4x khá đẹp đúng không 😀

Thực ra thì bạn không cần sử dụng dây cáp cũng được nhưng sẽ bị một nhược điểm là mạng chập chờn và không ổn định. Pin tụt cực nhanh vì sử dụng 3G mà lại còn phát wifi nữa nên Pin sẽ tụt một cách chóng mặt 😀

Chính vì thế mà kết nối dây cáp sẽ giúp bạn có được đường truyền ổn định hơn và không lo bị hết pin. Quá ngon còn gì nữa đúng không 😀

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách phát wifi từ iPhone sang Laptop dạng ADSL.

Với cách làm này và dịch vụ này của Viettel thì bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nhà bạn không kết nối internet nữa, chỉ 5k một ngày là bạn có thể sử dụng internet thỏa mái luôn, mình thì chưa bao giờ dùng hết dung lượng cả, xem phim trên Youtube, viết blog, lướt web… tẹt tèn ten 😀

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Thủ Thuật Dùng Cho Wifi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Của Bạn / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!