Xu Hướng 6/2023 # Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thực sự nhìn từ tình hình chung ở thị trường bán hàng online ngày nay. Phần lớn các chủ shop thường xuất phát từ những người đâm ngang tức là từ lĩnh vực khác nhảy sang hoặc một số ít là những ai từng bán hàng truyền thống ( tức chưa từng bán hàng online). Do đó việc bán hàng online không hiệu quả cao bởi phần lớn vướng phải các sai lầm sau:

#1. Cách bán hàng online hiệu quả – phải phát triển các kênh bán hàng online trực tuyến:

Nhiều người suy nghĩ sai lầm khi bắt đầu bán hàng online là đăng hàng lên trên Facebook là bán được hàng. Hiện nay công nghệ số phát triển nhất là mặt trận trực tuyến online. Và trong đó Facebook là một trong số những mặt trận để bán hàng. Tuy nhiên quá lệ thuộc hoặc chỉ tập trung vào một kênh duy nhất chính là điều sai lầm. Vì bán hàng trên Facebook chỉ bán được những khách hàng thực sự tò mò hoặc tự nhiên hứng thú đến mặt hàng của bạn. Còn những nhu cầu thực tế, khi cần thiết họ sẽ lên Google search để tìm kiếm.

#2. Cách bán hàng online hiệu quả – Chưa thực sự đầu tư đúng cách và kĩ năng trong kinh doanh

Vì đa phần những người bán hàng online thường là những bộ phận vốn không có qua trường lớp đào tạo về kinh doanh. Do đó họ không biết cách đầu tư vào vốn như thế nào, nên làm gì để tiết kiệm cũng như làm cách nào để thu hút khách hàng… Chính vì thiếu hụt kĩ năng này mà làm cho việc buôn bán online mãi không thể thu nhiều đơn hàng về.

#3. Cách bán hàng online hiệu quả – Chưa thực sự hiểu sản phẩm và nhu cầu của khách hàng

Nhiều người bán hàng cứ nghĩ bán những cái mình có mà không thực sự nghĩ đến việc bán những cái khách hàng cần. Vì vậy mà việc không am hiểu nhu cầu khách hàng và tìm ra mối liên hệ về lợi ích giữa sản phẩm mình bán với khách hàng dẫn đến việc không thể nào thu hút đơn hàng mỗi ngày. Vậy nên thay vì than vãn vì sao người khác làm được với hàng ngàn đơn mỗi ngày thì bạn hãy chú tâm vào việc am hiểu sản phẩm của mình đang đáp ứng cho đối tượng khách hàng nào của mình. Và khách hàng của mình thường có hành vi gì, nhu cầu gì, cần đến lợi ích gì cũng như mật độ có thể tương tác với bạn… để từ đó tập trung các kênh online đến gần với khách hàng của bạn.

# 4. Cách bán hàng online hiệu quả – Tối ưu hóa hình thức bán hàng với 10 phương pháp

Nghiên cứu sản phẩm

Trước hết để nắm chắc thị trường khách hàng mình sẽ nắm giữ khi mới đầu tung ra thị trường thì bạn cần tiến hành nghiên cứu sản phẩm. Chi tiết này dù nhỏ nhưng chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong bán hàng online. Vì sản phẩm của bạn có phải là sản phẩm mà khách hàng cần hay không, sản phẩm có chất lượng hay không… sẽ có sức ảnh hưởng lớn đối với các chiến lược sau này.

Nghiên cứu kỹ về giá bán

Thị trường hiện nay vô cùng đa dạng nhất là việc xuất hiện sự cạnh tranh của những nhà bán hàng cùng loại mặt hàng sản phẩm. Hơn nữa người Việt Nam chúng ta nói riêng thường khá nhạy cảm về giá thành, vậy nên hãy thử tưởng tượng một nhà bán hàng khác và bạn cùng kinh doanh điện thoại iPhone 6 nhưng bạn đưa ra mức giá rẻ hơn vài trăm ngàn thì tỉ lệ chốt đơn của ai sẽ cao hơn? Thật sự thì đây chỉ là một ví dụ minh họa để cho bạn dễ hình dung và dễ hiểu thôi, còn việc chốt đơn nhanh chóng thì còn phụ thuộc vào tổng 10 yếu tố.

Phải có tên sản phẩm rõ ràng

Việc ghi đúng tên sản phẩm không những giúp khách hàng dễ tìm đến bạn hơn trên công cụ tìm kiếm Google hay ở bất cứ trang nào khác. Thì điều quan trọng hơn nữa đó là giúp khách hàng tránh hoang mang, nhầm lẫn đồng thời giúp khách hàng dễ theo dõi, tra cứu. Do đó việc ghi tên sản phẩm rõ ràng, cụ thể giúp khách hàng tin tưởng vào bạn mà tăng tỷ lệ chốt đơn cao.

Sản phẩm phải có hình ảnh rõ nét

Không thể phủ nhận một điều rằng hình ảnh về sản phẩm đẹp giúp tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Có nhiều khách hàng đến với bạn xem sản phẩm nhưng chỉ vì hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, quá mờ và xấu mà họ không chọn lựa bạn. Vậy nên việc lấy những hình ảnh rõ nét, đẹp ( tốt nhất là hình do chính bạn chụp) giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn trong lòng khách hàng.

Cách bán hàng online hiệu quả nhờ tung các chương trình hấp dẫn

Nếu như bán hàng online bạn chỉ mãi tập trung giới thiệu sản phẩm của mình phù hợp với nhu cầu gì của khách hàng thì về lâu về dài khách hàng của bạn sẽ cảm thấy quá ư nhàm chán. Vì vậy thỉnh thoảng bạn cũng nên tổ chức các chương trình thu hút, kich thích khách hàng mua sản phẩm của bạn nhiều hơn bằng cách tổ chức các game mini đoán chữ, đoán hình, cung cấp Voucher, mã khuyến mãi ( mã giảm giá)…

Đầu tư về đội ngũ nhân viên chăm sóc online

Sẽ thực sự là thiếu sót nếu nhu bạn bỏ qua phần này. Vì là bán hàng online nên yêu cầu cao nhất đó chính là tốc độ trả lời, phản hồi khách hàng nhanh chóng. Bởi chỉ cần chậm 1 – 2 phút cũng có thể khiến bạn mất đơn hàng, hoặc việc không liên hệ với khách hàng nhanh cũng khiến khách hàng đổi ý… Do đó khi bán hàng online muốn có ngàn đơn mỗi ngày bạn phải chú trọng đến việc đầu tư đội ngũ nhân viên chăm sóc online.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất 2023

Tôi tin chắc rằng tất cả những người đã và đang “dấn thân” trong lĩnh vực bán hàng Online có một ước mơ “để đồng tiền trong ví chật”. Tuy nhiên ước mơ là một lẽ, còn hiện thực thì mỗi người lại có một trải nghiệm khác nhau về hình thức kinh doanh này. Có đôi lúc, bạn và một anh A, chị B nào đó “khởi nghiệp” cùng một lúc, bán cùng một mặt hàng, chất lượng sem sem nhau, nhưng trong khi người ta “phất” như diều gặp gió, nhập và “đẩy” hàng liên tục thì bạn lại … bó gối đập ruồi với doanh thu lèo tèo vài ba đơn hàng mỗi tháng, mà chính bản thân bạn cũng chỉ biết đổ là do ông trời … độ người ta không độ bạn (!)

“Check hàng” vạn lý do vì sao kinh doanh online mãi chưa thành công?

Như đã nói đến ở trên, một khi bán hàng mà không thấy hiệu quả, chỉ có thể là do hình thức tiếp thị của bạn có vấn đề. Nhưng liệu bạn có biết việc kinh doanh của mình đang vướng mắc ở đâu không?

Chưa phát triển đầy đủ các kênh bán hàng online “chuẩn”:

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ 4.0, nơi mà những nền tảng kỹ thuật số từ tương lai như thực tế ảo, thực tế tăng cường hay công nghệ hologram biến thành những giải pháp phổ biến trong việc marketing cho nhiều doanh nghiệp, còn các kênh bán hàng trực tuyến lại là những công cụ mà hiển nhiên bạn cần phải có để không bị tụt hậu trong cuộc chạy đua của những người kinh doanh trực tuyến khác.

Nghe có vẻ không hợp lý, nhưng lại rất thuyết phục. Thực tế thì việc thiếu kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh là con đường ngắn nhất để “đục thủng” ví tiền của bạn thông qua những khoản đầu tư “một đi không trở lại”. Việc khởi đầu với một khoản lỗ khổng lồ sẽ khiến bạn nhanh chóng lọt thỏm trong trạng thái hoang mang và chán nản. Và đó cũng là một kinh nghiệm bỏ túi cho những ai đang có dự định bắt đầu công việc bán hàng của riêng mình: “Bạn không thể đổ vốn vào nhập hàng và mở bán khi chưa tìm hiểu về thị trường hay phương pháp kinh doanh nào.

Kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ mà bạn không thực sự am hiểu:

Quay lại vấn đề mà chúng ta đã nói đến ở đầu bài: “Tại sao anh A, chị B cùng bán một sản phẩm, một mức giá, một chất lượng với bạn, nhưng họ lại kinh doanh thuận lợi hơn bạn?” – Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu bạn có thật sự hiểu rõ về mặt hàng hay dịch vụ bạn cung cấp hay chưa? Bạn có hiểu rõ khách hàng của mình cần gì, và thị trường đòi hỏi các yếu tố gì hay chưa?

Đôi khi sự khác biệt cơ bản nhất giữa bạn và họ – những đối thủ trong cùng phân khúc ngành hàng, là sự am hiểu về sản phẩm/ dịch vụ đó. Có thể, họ đã là những chuyên gia về món hàng đó, họ có thể tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết, tỉ mỉ, họ biết cách phân loại giữa các sản phẩm thật sự tốt và hàng hóa có chất lượng tầm trung,… trong khi bạn “lấn sân” chỉ bởi bạn … thích, hoặc do thấy sản phẩm đó đang rất hot trên thị trường.

Đừng để việc kinh doanh của bản thân bạn “tụt hậu” trên thị trường vì những nguyên nhân mà bạn có thể kiểm soát được. Cũng đừng quá chán nản nếu bạn “dính” trên 2 lý do mà tôi vừa nêu trên, bởi vì tôi sẽ giúp bạn định hướng lại mô hình kinh doanh, đồng thời tìm ra hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả trong năm 2023?

Theo nhận định của nhiều người, kênh bán hàng online là một hình thức kiếm tiền tiềm năng và cực kỳ tiết kiệm chi phí, dành cho người có định hướng startup với số vốn ít ỏi, nhưng cũng có thể trở thành chiếc miệng hố không đáy “hốt” sạch sành sanh tiền bạc và tinh thần của bạn nếu không biết cách khai thác đúng cách.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế, bán hàng Online vẫn sẽ tiếp tục là một thị trường sôi động, một xu hướng kinh doanh nổi bật trong nhiều năm tới và xa hơn là tương lai, vậy nên, sẽ chẳng bao giờ là muộn nếu bạn yêu thích bán hàng và muốn build một cửa hàng trực tuyến riêng cho mình.

Có một ưu điểm trong lĩnh vực kinh doanh Online mà bạn có thể dễ dàng thấy, đó chính là nó không đòi hỏi bạn phải có một nguồn vốn mạnh. Kể cả khi bạn chỉ có một ngân sách nhỏ, thì bạn cũng có thể bắt đầu buôn bán với quy mô phù hợp với túi tiền và khả năng của mình. Nhưng đừng quên tìm hiểu thật kỹ các phương pháp bán hàng, giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất, bao gồm:

Team bán hàng Online “có tâm, có tầm”:

Nếu bạn chỉ vừa khởi nghiệp bán hàng Online quy mô nhỏ, một mình một thân bạn “cân tất” mọi nhiệm vụ, từ Chủ cả đến tư vấn viên, từ thủ kho cho đến Shipper,… thì không nói là gì. Tuy nhiên, nếu việc kinh doanh của bạn đã mở rộng kha khá, đòi hỏi nhiều nhân lực hơn ở khâu chăm sóc khách hàng, để có thể vừa quản lý các công cụ Facebook, Skype,… vừa có thể trực hotline trả lời tất tần tật những câu hỏi, giải quyết những phát sinh đặt, giữ hàng của khách, thì đó chính là lúc mà bạn nên thuê cho mình 1-2 nhân viên bán hàng Online “có tâm, có tầm” sát cánh cùng bạn trong những mục tiêu dài hạn của việc kinh doanh trực tuyến.

Mặt khác, bạn cũng cần training nhân viên của mình kỹ càng một tẹo, tránh để cảm xúc chi phối công việc. Nếu chẳng may, nhân viên của bạn có “buông lời ác” với khách một lần, thì “phốt” của cửa hàng bạn sẽ được dịp “nổi lềnh phềnh” trên các mặt trận hội nhóm mạng xã hội trong một thời gian khá dài, còn danh tiếng và uy tín là những thứ không bao giờ có thể lấy lại được.

Trừ khi bạn chỉ thử nghiệm việc kinh doanh cho vui, còn nếu không, chất lượng sản phẩm chính là một trong số những yếu tố quan trọng bậc nhất mà người bán hàng trực tuyến cần chú trọng. Những sản phẩm chất lượng bao giờ cũng mang lại cho người tiêu dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng. Và khi khách hàng hài lòng với những trải nghiệm hàng hóa mà bạn cung cấp cho họ, thứ bạn thu về không chỉ là doanh số, mà còn là uy tín và rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác thông qua sự giới thiệu của vị khách thân thiết với bạn.

Cung cấp mức giá tốt nhất đến thị trường:

Có một thực tế là ngày nay, khách hàng sẵn sàng mạnh dạn chi tiêu cho một sản phẩm có chất lượng tương xứng với giá trị của nó. Đối với một món hàng đang tạo ra được Hot trend ở một thời điểm, sẽ hàng chục, hàng trăm nghìn shop Online khác nhau cùng “đổ xô” đi kinh doanh sản phẩm đó, tuy nhiên, người bán được hàng bao giờ cũng là người cung cấp sản phẩm có mức giá trung bình giữa giá thấp nhất và giá cao nhất trên thị trường.

Lý giải cho điều này, đối với những món hàng có giá quá cao, khách hàng thường sẽ có cảm giác người bán đang cố “trục” một khoản lợi kha khá từ họ, trong khi với những người kinh doanh trực tuyến đưa ra mức giá quá thấp lại thường đi kèm với rủi ro tiềm ẩn về chất lượng sản phẩm. Ngày cả với Monamedia khi đưa ra dịch vụ thiết kế website giá rẻ nhưng cũng nhận lại nhiều phản hồi là giá vẫn cao hơn những dịch vụ khác, tuy nhiên yếu tố cần xét đến ở đây là chất lượng trang web mà bạn nhận được ở Mona hoàn toàn tương xứng với số tiền bạn bỏ ra và nó cũng không phải là một con số không tưởng mà chỉ loanh quanh dưới 10.000.000đ cho một trang web giới thiệu. Một số tiền xứng đáng để bạn đầu tư để sở hữu một trang web và sử dụng lâu dài.

Do đó, trước khi tung ra thị trường một sản phẩm nào đó, bạn cũng cần phải “kinh” qua nhiều khâu khảo sát, từ giá thành của các đối thủ cạnh tranh, mức độ hài lòng của khách hàng với phân khúc giá,… từ đó phân tích và đưa ra mức báo giá hợp lý, có thể thỏa mãn khách hàng nhất có thể. Lúc đó, mặt hàng bạn cung cấp chắc chắn sẽ dễ dàng được khách hàng chấp nhận hơn.

Cách tốt nhất trong trường hợp này, là bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thể đọc vị chính xác tâm lý người tiêu dùng. Hãy tập trung vào những gì họ muốn, những thứ họ cần và những lợi ích mà họ sở hữu, chứ không chỉ riêng những thứ bạn có.

Tên mặt hàng/ dịch vụ phải rõ ràng:

Lấy ví dụ về mẫu giày Old School Black Classic từ thương hiệu Vans Off The Wall.

Giữa một post bán hàng có nội dung “ Bán giày VN000D3HY28 giá tốt ” và một post tương tự có nội dung “ Bán giày Vans Old School Black Classic giá tốt “, liệu xác suất bạn sẽ quyết định chọn xem và mua hàng ở post nào cao hơn? Riêng tôi, tôi sẽ lập tức bỏ qua những thông số rằn ri ở post đầu để tìm hiểu một cách trực tiếp nơi bán có những thông tin mà tôi đang tìm kiếm.

Bạn không nhất thiết phải thể hiện mức độ am hiểu sản phẩm của mình bằng cách show ra một sản phẩm có tên được đặt theo mã số, hoặc cung cấp một nội dung mơ hồ không hướng vào trọng tâm sản phẩm. Khách hàng sẽ rất bối rối vì không biết bạn đang định bán cho họ cái gì? Tại sao bạn phải đặt tên như vậy? Bạn đang có mục đích gì?

Tốt nhất, hãy cung cấp chính xác tên sản phẩm, và sẽ hoàn hảo hơn nữa nếu bạn có thể đính kèm vài dòng mô tả sản phẩm để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

Sản phẩm nên đi kèm với hình ảnh trực quan:

Có thể bạn sẽ không tin, nhưng bán hàng Online trong năm 2023 mà “ki bo” hình ảnh, thì sure 100% là công cuộc bán buôn của bạn sẽ thất bại “không suy tư”. Ngày nay, mọi người thường bị hấp dẫn bởi những hình ảnh, video trực quan, sinh động hơn là những dòng mô tả sản phẩm dài như một bài tiểu luận. Vậy nên, muốn bán hàng hiệu quả? Hãy đầu tư nhiều hơn vào phần nhìn.

Tất nhiên, sẽ chẳng ai cấm bạn lấy hình ảnh từ những nguồn khác làm hình ảnh mô tả sản phẩm của mình, tuy nhiên, với cách làm này thì hiệu quả kinh doanh thường không cao, còn cửa hàng trực tuyến của bạn khó mà phát triển bởi nó chẳng có tí tẹo bản sắc riêng nào cả. Nếu có thể, bạn hãy tự chụp sản phẩm của mình, hoặc “móc nối” với các đơn vị chuyên cung cấp hình ảnh sản phẩm chỉnh chu nhất có thể. Điều này sẽ mang lại sự đồng bộ, chuyên nghiệp và làm nổi bật cửa hàng trực tuyến của bạn giữa các đối thủ trong cùng ngành hàng. Giống như tại Monamedia, những sản phẩm website luôn được tạo ra sao cho phù hợp nhất với từng khách hàng chứ không phải là sử dụng lại những source code web cũ chỉ thay đổi logo, thương hiệu,… điều đó giải thích cho việc dịch vụ thiết kế web theo mẫu lại có chi phí lên đến vài triệu đồng, bởi đó chỉ là mẫu để bạn xem và khi xác định mẫu đó thì chúng tôi sẽ hỗ trợ tùy chỉnh lại dựa trên phong cách của mẫu đó để bạn vừa có 1 trang web riêng vừa tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc tìm kiếm định hướng cho website của mình.

Siêng năng tổ chức các mini game và những chương trình khuyến mãi

Đừng ngần ngại đầu tư cho các coupon, chương trình khuyến mãi. Bạn có thể bỏ ra 1 đồng, nhưng lợi ích tích cực và tính hiệu quả mà chúng mang lại vượt ngoài sự mong đợi của bạn đấy!

Đầu tư cho website bán hàng – giải pháp “thần thánh” tăng doanh thu và lợi nhuận nhanh chóng:

Bạn đang kinh doanh online nhưng vẫn đắn đo và chưa đầu tư thiết kế web bán hàng? Còn chần chừ gì mà không làm ngay trong hôm nay, bởi lẽ các đối thủ của bạn đã, đang sở hữu và cực kỳ thành công với những website bán hàng chất lượng rồi kìa!

Cùng với Fanpage, website là thỏi nam châm “hút” đơn hàng cực khủng mà bất cứ ai đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến cũng nên sở hữu cho mình. Nó trở thành công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào mong muốn thành công và tạo ra bước nhảy vọt trong việc tăng doanh số của mình. Nó giúp khách hàng của bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng mà bạn đang cung cấp, là phương tiện kết nối bạn và khách hàng mọi lúc, mọi nơi nhờ tối ưu hóa sự hiện diện của cửa hàng Online 24/7, đồng thời tạo nên uy tín và vị thế nhất định của bạn trong mắt khách hàng và các đối tác.

Nếu bạn có 1 hệ thống kinh doanh lớn hơn, website bán hàng thực sự vẫn chưa đủ, bạn cần cả 1 hệ thống phần mềm quản lý bán hàng để giải quyết toàn bộ các khâu về nhân sự, hàng tồn kho, quản lý thu chi và nhiều vấn đề khác để có thể mang lại hiệu quả cao.

Bí Quyết Bán Hàng Online Hiệu Quả

Bạn đang tự hỏi vì sao cùng kinh doanh online với những sản phẩm và phương thức tương tự nhưng doanh thu chỉ “lèo tèo” ở mức thấp. Trong khi đó đối thủ cạnh tranh bán trăm đơn 1 ngày và ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn. Giải pháp nào cho bạn, kinh doanh online hiệu quả cao hơn? Vừa giảm thiểu chi phí, tối đa hóa doanh thu? Gợi ý cho bạn 10 phương pháp được nhiều chủ shop online áp dụng thành công!

Đầu tư sản phẩm chất lượng

Đây là một bước rất quan trọng quyết định khá lớn đến việc thành công của người bán hàng online. Sản phẩm của bạn phải đảm bảo chất lượng. Một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cảm giác tin tưởng cho người sử dụng.

Tối ưu giá bán sản phẩm

Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng về shop của bạn không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm. Trước hết mức giá sẽ thu hút họ. Một mức giá tốt đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt sẽ khiến cho khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, việc tối ưu giá cũng có rất nhiều công đoạn. Bạn cần phải thực hiện khảo sát độ hài lòng khách hàng về sản phẩm, sự kì vọng của họ về sản phẩm này. Những chi phí mà khách hàng phải trả thêm khi họ mua sản phẩm, đối thủ cạnh tranh đang bán với mức giá thế nào. Từ đó đưa ra mức giá phù hợp nhất, hấp dẫn nhất đối với khách hàng của bạn.

Thấu hiểu khách hàng

Bạn nên nghiên cứu kĩ khách hàng của mình: họ là ai, điều họ quan tâm là gì, họ nghĩ gì khi mua hàng online, tâm lý của họ thế nào,… Bạn càng hiểu rõ khách hàng của mình thì những kế hoạch, chính sách bán hàng online bạn đưa ra càng phù hợp, sát với khách hàng mục tiêu. Việc kinh doanh online của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh

Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa. Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình. Hoặc bạn có thể đầu tư dịch vụ chụp ảnh sản phẩm được khá nhiều đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

Đầu tư cho website

Bên cạnh việc bán hàng online trên Facebook hay mạng xã hội, đừng quên một kênh bán hàng online hiệu quả đầy tiềm năng khác nữa đó chính là website bán hàng của bạn. Bạn vẫn chưa thiết kế website bán hàng ư? Làm ngay trong hôm nay thôi. Vì hầu hết các đối thủ của bạn đã và đang thành công với một website bán hàng chất lượng. Họ đang cập nhật thông tin mỗi ngày và thu về hàng ngàn đơn hàng từ website rồi đấy. Ngoài ra, trên trang web của bạn, bạn có thể trao đổi liên kết với các website có cùng nội dung. Khi đó bạn sẽ được nhiều khách hàng biết tới hơn.

Tối ưu chi phí vận chuyển đơn hàng online

Theo nghiên cứu có đến 51% khách hàng mua hàng trực tuyến trả lời rằng chi phí vận chuyển chính là rào cản khiến họ không muốn mua hàng online, chi phí cao họ sẽ hủy đơn hoặc không nhận sản phẩm. Do đó việc tối thiểu hóa chi phí vận chuyển đơn hàng online vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, giảm hàng hoàn lại thu hút thêm khách hàng. Điều này cũng khá hữu ích cho bạn trong việc bán hàng online.

Top 5 Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả 2023

Bán hàng online đã trở thành xu hướng và nhu cầu cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh trực tuyến hiện nay vì chính từ nhu cầu khách hàng hằng ngày đang dần lệ thuộc nhiều hơn vào việc kinh doanh trực tuyến điều này vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức bắt buộc doanh nghiệp phải hòa nhập cùng thị trường hôm nay bài viết hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả đắt khách cho người mới bắt đầu 2023 của Kiếm Tiền Blog sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết tất tần tật về cách bán hàng thế nào hiệu quả hay bán mặt hàng nào tất cả sẽ có trong bài viết này.

Bán hàng online là gì ?

Bán hàng online hay thường được gọi là kinh doanh online là một hình thức kinh doanh các sản phẩm dịch vụ diễn ra chủ yếu trên mạng internet, trong môi trường này cả người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị công nghệ cùng truy cập internet để mua và bán, người dùng có thể không cần trực tiếp đến cửa hàng nhưng vẫn có thể mua hàng qua nhiều hình thức như thanh toán khi nhận hàng, chuyển khoản ngân hàng hay thông qua internet banking để tiến hành các giao dịch chủ yếu. Trong tương lai các phương thức thanh toán khác có thể kể đến như Visa, Paypal, Payoneer hay tiền ảo sẽ là những phương thức được sử dụng để thanh toán phổ biến.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm để kinh doanh như trong bài viết bán hàng online nên bán gì ? chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 sản phẩm để bắt đầy khởi nghiệp kinh doanh đặc điểm của những mặt hàng này là rất dễ dàng để tìm kiếm nguồn hàng hoặc đơn giản là những sản phẩm này đã có sẵn hoặc nó đang ở rất gần bạn nhưng bạn vẫn chưa nhận ra tiềm năng của nó.

Ngoài các sản phẩm trong bài viết nói trên chúng ta cũng có thể kinh doanh thêm một số sản phẩm khác như: bán hoa tươi dịp lễ, sản phẩm handmade, thực phẩm chức năng hay các hình thức dịch vụ mà bạn cảm thấy nó là thế mạnh của bạn.

Bán hàng online lấy hàng sỉ ở đâu có giá tốt nhất?

Hàng sỉ hiện nay có rất nhiều kênh để lấy nhưng không phải kênh nào cũng có giá tốt cho bạn vì vậy các bạn khi muốn chọn kênh để lấy hàng thì nên tham khảo từ 10+ đơn vị cung cấp trở lên từ đấy bạn sẽ lấy được những sản phẩm tốt có giá phải chăng. Video của web5ngay này sẽ hướng dẫn các bạn nguồn hàng sỉ tốt.

Bán hàng online nên bán gì?

Có rất nhiều mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn nhưng tiêu chí để chúng ta lựa chọn một sản phẩm để bắt đầu bán hàng online phải dựa vào một số sau đây:

Sản phẩm cạnh tranh ít là tiêu chí đầu tiên như nhiều bạn bán các sản phẩm như quần áo, giày dép mà đi lấy lại của những người đang đăng bán và hình ảnh đi sưu tầm trên mạng về mặc dù nó không sai nhưng đây lại là điều tối kỵ vì hình ảnh mờ mà nó đã quá đại trà rất khó bán.

Sản phẩm được chọn bạn phải thật sự am hiểu và yêu thích nó thì khả năng thành công mới cao không nên chỉ lựa chọn vì cảm tính.

Sản phẩm bạn chọn nguồn hàng bạn có sẵn có không ? có nhiều nguồn hàng và giá cả bạn bán so với các website hay những đối thủ khác như thế nào bạn phải quan tâm đến vấn đề này vì đây cũng là yếu tố lớn để quyết định sự thành công và phát triển lâu dài.

Nhưng mình khuyên thật lòng nếu các bạn tìm mặt hàng trước khi biết bản chất về bán hàng online thì không nên đọc bài viết bán hàng online là gì? cách bán hàng online hiệu quả bài viết này sẽ định hướng được cho các bạn về bản chất của bán hàng và những phương pháp tốt để các bạn biết được đâu là những kênh bạn sẽ bán và từ đấy đưa ra quyết định nên bán hàng online nên bán sản phẩm gì ?.

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể bán hàng với nhiều hình thức khác nhau như lấy hàng sỉ tại các shop, lấy hàng thông qua chợ đầu mối, bán hàng bằng hình thức Dropshiping, Affiliate, MMO,….

Mỹ phẩm

Đặc sản địa phương

Sản vật địa phương là một trong những mảng khá là nhiều tiềm năng phát triển bất cứ địa phương nào cũng có những sản phẩm đặc sản riêng của quê mình ngoài ra bạn cũng có thể nhập hàng từ các tỉnh khác về nó khá là dễ dàng mà không mất nhiều thời gian bạn chỉ cần lên facebook tìm kiếm một lúc là ra khá nhiều thông tin ví dụ như hồng sấy khô, mắc ca, bơ sáp, sầu riêng, bò gác bếp,….

Hàng xách tay

Hàng xách tay chưa bao giờ là sản phẩm lỗi thời những người sành thường rất thích sử dụng các sản phẩm xách tay vì giá cả rẻ lại đảm bảo chất lượng tuyệt vời do những sản phẩm do chính thương hiệu ấy cung cấp, nếu các bạn có người quen ở nước thì thử liên hệ thử xem có thể mua được những sản phẩm mà bạn dự định bán không?

Nước hoa thương hiệu

Đồ cặp, đồ tình nhân

5 kênh bán hàng online hiệu quả đắt khách nhất 2023

Facebook

Zalo

Bán hàng qua trang thương mại điện tử

Instagram

Ví dụ bạn mua website với cái tên là chúng tôi (HSP FARM) thì đó là thương hiệu của bạn trên thị trường và tên miền này cũng là tên mà khách hàng biết đến bạn ngay khi đọc kiểu như suy nghĩ của khách hàng khi thấy tên website này sẽ nghĩ ngay là ồ chắc đây là website chuyên bán đặc sản này nổi tiếng có nhiều sản phẩm ngon vào xem thử có gì.

Một số câu hỏi thường gặp

Không có kiến thức bán hàng online có bán được không?

Nếu không có kiến thức, chưa biết bắt đầu từ đâu bạn hãy xem các video hướng dẫn trên Youtube, đừng khi chưa bắt đầu mà tự tìm cớ lui cho mình, hãy tự đẩy mình đến đường cùng và bắt đầu quyết tâm làm.

Bán hàng online nên bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu từ việc lựa chọn sản phẩm để bán từ đó quyết định bạn sẽ tham gia group Facebook hay kết bạn với những người nào, bán trên Shopee, Facebook hay website. Hoặc đơn giản nhất bạn hãy xem bạn bè trong list mình là ai, họ có thu nhập thế nào? điều gì làm họ quan tâm nhất từ đó đưa ra lựa chọn cho mình.

Nguồn hàng sỉ giá tốt nên ở đâu?

Lựa chọn được sản phẩm là vấn đề quan trọng và nguồn hàng cũng là vấn đề quan trọng không kém vì nó quyết định được giá bạn có cạnh tranh được không, nếu bạn lựa chọn mặt hàng ít người bán thì không sao nhưng bạn tham gia vào lĩnh vực nhiều đối thủ thì giá, chất lượng luôn là điều được nhiều người quan tâm, hiện nay có một số nguồn hàng tốt như từ Taobao, 1688, chợ sỉ,…. nếu bán đặc sản địa phương thì bạn tham khảo các group, fanpage để tìm nơi có giá tốt nhất.

Chọn kênh kinh doanh nào phù hợp?

Hiện tại có khá nhiều kênh dinh doanh như website, Facebook, Zalo,… vì vậy việc lựa chọn kênh kinh doanh sẽ phụ thuộc vào mặt hàng bạn kinh doanh là gì? nếu sản phẩm giá rẻ thì Facebook, trang thương mại điện tử là sự lựa chọn không tồi.

Bán bao lâu mới có thu nhập?

Một câu hỏi rất khó vì bao lâu còn phải xem sự nỗ lực, định hướng, kênh bạn sẽ bán hàng.

Bài viết này mang đến chọ bạn một số gợi ý về bán hàng online thế nào hiệu quả, đắt khách. Chủ đề tiếp theo chúng tôi sẽ viết thêm về nhiều sản phẩm tiềm năng để phát triển trên thị trường online nữa để các bạn có thêm định hướng để phát triển.

4.2

/

5

(

11

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!