Xu Hướng 6/2023 # Cách Bảo Mật 2 Lớp Cho Tài Khoản Gmail # Top 10 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Bảo Mật 2 Lớp Cho Tài Khoản Gmail # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bảo Mật 2 Lớp Cho Tài Khoản Gmail được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện bảo vệ 2 lớp cho tài khoản Gmail của Google nhằm giúp giúp bạn tránh bị người khác lấy tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản của bạn khi chưa có sự cho phép từ bạn.

Cách hoạt động của bảo mật 2 lớp cho Gmail

Bảo mật hai lớp thực chất là tính năng “xác minh 2 bước” nghĩa là bạn sẽ được Google gửi một đoạn mã để có thể đăng nhập vào tài khoản.

Khi đăng nhập vào Gmail, bạn cần nhập tên Email và mật khẩu để đăng nhập vào Gmail hoặc các ứng dụng khác từ Google. Với việc bảo vệ lớp thứ 2, bạn sẽ không vào trực tiếp Gmail mà sẽ phải xác nhận 1 đoạn mã được Google gửi về điện thoại, khi đó bạn sẽ có thể đăng nhập được vào tài khoản Gmail.

Ưu điểm

Bạn sẽ hạn chế tối đa người khác có thể đăng nhập vào tài khoản bạn khi chưa có sự cho phép bời họ sẽ cần xác nhận 1 đoạn mã gửi về điện thoại.

Google sẽ tự động nhớ IP của bạn nghĩa là bạn sẽ không cần phải nhập mã xác nhận nhiều lần khi đăng nhập Gmail.

Phòng tránh để lộ thông tin và các email quan trọng khác.

Nhược điểm

Đó chính là bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn khi đăng nhập vào tài khoản Google.

Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho Gmail

Giao diện web của Google hiện lên, bạn chọn vào Bắt đầu

Bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

Giao diện thiết lập điện thoại, bạn nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng vào chọn Gửi Mã

Bước này, bạn chọn vào Tin cậy máy tính này để tránh phải nhập mã nhiều lần tại nơi mà bạn thường xuyênđăng nhập Gmail

Cuối cùng bạn chọn Xác nhận để hoàn thành quá trình tạo 2 lớp bảo mật cho tài khoản Gmail

Đến đây, bạn đã thực hiện thành công rồi đấy, bây giờ bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập Gmail của bạn. Lần đầu bạn sẽ nhận được mã xác nhận, về sau sẽ không còn nữa. Bạn chỉ nhận mã xác nhận khi đăng nhập tại một nơi khác. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Gmail, bạn có thể tham khảo bài viết tạo tài khoản gmail.

Cách Đặt Mật Khẩu 2 Lớp Chống Hack Tài Khoản Facebook

Bài viết này hướng dẫn cách đặt mật khẩu xác minh 2 lớp qua điện thoại di động để tránh tình trạng bị mất tài khoản facebook, bị cướp facebook hay còn gọi là bị hack facebook

Tâm thấy giờ người người facebook, nhà nhà Facebook rồi lúc nào cũng facebook, thành ra giờ cuộc sống ảo hóa rất nhiều, mọi thông tin, hình ảnh nhạy cảm, các mối quan hệ liên lạc đều qua Facebook hết.. vậy nên mất tài khoản facebook, mất mật khẩu facebook coi như lại phải xây dựng lại mọi thứ ngay từ đầu.

Đấy là chưa tính tới trường hợp kẻ cướp Facebook vào chọc phá làm xấu hình ảnh của bạn hoặc cướp tiền trên Facebook nữa cơ.

– Bạn lưu ý mật khẩu facebook rất quan trọng nếu bạn không muốn đặt mật khẩu 2 lớp cho tài khoản của mình thì để đảm bảo tài khoản facebook không bị mất bạn nên đổi mật khẩu facebook sang mật khẩu khó đoán hơn. Xem hướng dẫn tại: Hướng dẫn đổi pass facebook

– Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn với Facebook sử dụng Tiếng Việt, nếu facebook bạn sử dụng tiếng anh bạn có thể đổi ngôn ngữ facebook sang tiếng việt bằng cách vào link này https://www.facebook.com/settings, đổi Language sang Tiếng việt là ok

Mật khẩu facebook 2 lớp là gì? hoạt động như thế nào? tầm quan trọng của xác thực 2 bước

– Bình thường khi bạn đăng nhập vào Facebook thì chỉ cần tài khoản và mật khẩu là được. Tuy nhiên nếu ai đó có mật khẩu của bạn họ cũng vào được.

– Trong trường hợp đó nếu bạn đặt mật khẩu xác thực 2 lớp cho facebook thì khi đăng nhập vào Facebook, facebook sẽ nhắn cho bạn một mã số vào điện thoại đã đăng ký trước đó, bạn nhập mã đó vào Facebook thì mới có thể đăng nhập facebook được. Như vậy ai đó có mật khẩu facebook của bạn mà không có điện thoại thì cũng không thể nào đăng nhập Facebook được

Cách đặt xác thực mật khẩu 2 lớp cho Facebook

Tạm thời mới chỉ cập nhật bài hướng dẫn trên trình duyệt web của máy tính

– Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào facebook của mình với tên tài khoản và mật khẩu như mọi khi.

– Bước thứ 2: Bạn vào phần thiết lập bảo mật Facebook

+ Tiếp theo chọn mục ” Bảo mật ” facebook từ danh sách bên trái.

– Ở bước tiếp theo: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để mỗi lần đăng nhập Facebook sẽ gửi mã xác nhận đăng nhập về số đó, vậy nên phải điền số điện thoại của chính bạn mà bạn đang dùng nha, mã quốc gia chọn là +84 như trong hình

– Sau khi khai báo điện thoại, và nhấn “tiếp tục” facebook sẽ gửi cho bạn một mã gồm 6 ký tự số và chữ bạn nhập vào chỗ “nhập mã xác nhận” ở facebook rồi nhấn “Chấp nhận”:

– Sau khi nhấn vào “Chấp nhận” ở bước trên, bạn sẽ được chuyển tới phần “Thiết lập phê duyệt đăng nhập đã hoàn tất”, lúc này bạn tích vào nút “Không, yêu cầu mã ngay lập tức”, rồi nhấn vào “Đóng”

Vậy là xong, từ giờ trở đi, cứ đăng nhập vào facebook là bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn, có mã số, nhập mã số đó vào facebook thì mới có thể sử dụng facebook được. Cực kỳ an toàn

Đăng nhập Facebook khi quên điện thoại, hoặc mất số điện thoại xác thực?

– Sau khi thiết lập xong thì bạn nên làm luôn bước này, đây là bước lấy mã dự phòng để tránh tình trạng mất điện thoại hoặc quên điện thoại khiến cho bạn không thể vào được Facebook

– Đầu tiên bạn cũng vào phần bảo mật facebook theo đường dẫn: https://www.facebook.com/settings?tab=security

– Nhấn vào link “Nhận mã” để lấy mã sử dụng trong trường hợp quên điện thoại, bạn sẽ thấy một danh sách các mã dự phòng như sau:

** Lưu ý: ghi mã này lại, hoặc lưu vào đâu đó có thể chụp hình hoặc gửi vào email v.v.

Xóa bỏ xác minh 2 bước mật khẩu Facebook

Trong trường hợp điện thoại của bạn đã mất hoặc bạn thấy không cần quá quan trọng cái tài khoản Facebook đó nữa, thì bỏ xác minh 2 bước đi cho đỡ phiên hà, mất thời gian, bạn làm như sau:

– Truy cập vào: https://www.facebook.com/settings?tab=security, sau đó tại mục “Xét duyệt đăng nhập” bạn bỏ cái dấu tích ở mục “yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản” đi sau đó nhấn vào “lưu thay đổi” là được.

Lấy Lại Mật Khẩu Gmail, Tìm Lại Password Tài Khoản Gmail Sms, Email Ph

Cách lấy lại mật khẩu Gmail gồm có 2 cách là dựa vào số điện thoại và email khôi phục mà bạn thiết lập ban đầu khi bạn lập Gmail. Tuy nhiên, khi áp dụng cách lấy lại tài khoản Google bị mất, không nhớ nào thì bạn cũng cần nhớ lại số điện thoại, email khôi phục mà bạn đăng ký chính xác.

Cách làm này giúp bạn: Dễ dàng lấy được mật khẩu Google

Gmail là dịch vụ gửi và nhận thư điện tử hiệu quả nhất hiện nay, để bảo mật tài khoản gmail của mình, người dùng cần đổi mật khẩu gmail cấp 2 hoặc thay đổi mật khẩu gmail thường xuyên hơn, chính vì đó mà nhiều lúc bạn sẽ quên nội dung mật khẩu mà mình đã đặt.

Cách lấy lại password Gmail đơn giản, dễ dàng

* Tải gmail dành cho điện thoại iPhone: Gmail cho iPhone* Tải Gmail dành cho điện thoại Android: Gmail cho Android

Lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại

Để thực hiện được theo cách này thì trước đó bạn cần đăng ký số điện thoại cho Gmail. Tham khảo cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho gmail rồi bạn làm theo các bước sau:

Mở một trình duyệt Web: IE hoặc Firefox hoặc Google Chrome nhập vào địa chỉ của Gmail Tại đây.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu gmail

Cách lấy lại mật khẩu cho gmail

Trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu cuối cùng là gì, hãy chọn Thử một câu hỏi khác. Nếu bạn nhớ mật khẩu đó, bạn có thể làm tắt đến bước 7 được luôn.

Reset khi quên mật khẩu

Ở màn hình tiếp theo, nhập chính xác số điện thoại đã đăng ký vào rồi lựa chọn Gửi tin nhắn văn bản. Đây chính là cách lấy lại Password Gmail bằng SMS điện thoại

Hướng dẫnkhôi phục mật khẩu gmail

Bước 5:Kiểm tra trong điện thoại của bạn sẽ thấy có tin nhắn SMS điện thoại từ Google gửi đến.

Cách reset mật khẩu gmail

Hướng dẫn Reset mật khẩu cho gmail

Hướng dẫn đổi password cho gmail

Lấy lại mật khẩu Gmail bằng email khôi phục

Tại màn hình đăng nhập Gmail, bạn nhập email cần tìm lại mật khẩu, sau đó nhấn Tiếp theo

Nhấn Thử một câu hỏi khác cho đến khi hiện ra màn hình của Email phục hồi

Nhập mật khẩu mới cho tài khoản email của bạn, sau đó nhấn Đổi mật khẩuNhư vậy bạn đã tìm lại được email của mình và thay đổi với mật khẩu mới.

Như vậy bạn đã lấy lại được mật khẩu Gmail bằng email khôi phục hay còn gọi là email phụ thành công. Bạn sẽ lại đăng nhập gmail của mình một cách bình thường. Khi sử dụng gmail, bạn cũng thể đăng nhập Facebook bằng gmail một cách dễ dàng nhất, dùng tài khoản gmail để đăng ký facebook và dùng chính gmail đó để truy cập vào tài khoản gmail của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lay-lai-mat-khau-gmail-764n.aspx Số điện thoại giúp tài khoản gmail của bạn được bảo mật hơn, tuy nhiên, nếu muốn thay số điện thoại khác, các bạn tham khảo bài viết đổi số điện thoại gmail để biết cách thực hiện.

#1 Lấy Lại Tài Khoản Gmail Bị Khóa, Bị Quên Mật Khẩu

Cách lấy lại Gmail bị khóa, lấy lại mật khẩu Gmail bị quên giúp người dùng lấy lại tài khoản Gmail nhanh chóng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn một cách đơn giản và hiệu quả để lấy lại tài khoản và lấy lại mật khẩu đã quên.

Bạn sẽ làm gì để lấy lại một Gmail bị khóa hoặc là Lấy lại mật khẩu Gmail bị quên do lâu không đăng nhập. Tất nhiên, nếu Gmail bị khóa do lỗi thì cũng hoàn toàn bình thường vì đây chỉ là một bước kiểm tra an toàn của Google với tài khoản của người dùng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cả 2 trường hợp: cách lấy lại Gmail bị hệ thống của Google khóa và thứ 2 là cách khôi phục mật khẩu Gmail khi bị quên. Tùy thuộc vào tình huống mà bạn gặp phải, hãy sử dụng nó để lấy lại mật khẩu hoặc tài khoản Gmail của bạn.

1. Lấy lại tài khoản Gmail bị khóa của bạn.

Bước 1: Để có thể lấy lại tài khoản Gmail bị khóa, bạn đọc cần truy cập ĐÂY sau đó nhập tên tài khoản của bạn và chọn kế tiếp.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu và bấm tiếp tục kế tiếp như hình bên dưới.

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ bắt bạn xác nhận phương thức kích hoạt lại mật khẩu, ở đây chúng ta có 4 lựa chọn:

– Nhận mã xác thực tại … Áp dụng giá chờ: Gửi mã kích hoạt đến số điện thoại đã đăng ký

– Gọi điện thoại của bạn trong hồ sơ …: Gọi số điện thoại của bạn đã đăng ký trước đó.

– Xác nhận số điện thoại khôi phục của bạn: Xác nhận số điện thoại đã đăng ký trước đó.

– Xác nhận Email khôi phục của bạn: Xác nhận Email đã đăng ký trước đó.

Và tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, sau khi xác nhận một trong 4 cách trên, hãy chọn một cách mà bạn cho là phù hợp nhất và tiếp tục làm theo hướng dẫn của phương pháp đó.

Bước 4: Và sau khi lựa chọn và làm theo một trong 4 cách trên, bạn đọc sẽ được chuyển đến một bảng thông báo của Google. Chỉ xuất hiện bảng thông báo này vì việc lấy lại tài khoản Gmail đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể đóng thư này và truy cập Gmail của mình.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc khôi phục tài khoản Gmail trong trường hợp bị khóa do nhầm lẫn hoặc một lý do nào đó mà Google nghi ngờ tài khoản của bạn đang bị ai đó xâm nhập.

2. Lấy lại mật khẩu Gmail đã quên

Bước 1: Tôi phải làm gì khi quên mật khẩu gmail? Sau đó nhớ lấy lại ngay mật khẩu bằng số điện thoại mà bạn đã đăng ký, đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Đầu tiên, hãy mở trình duyệt của bạn và truy cập trang web SAU ĐÂY .

Bước 2: Tiếp theo bạn nhập tên tài khoản của bạn cần lấy lại mật khẩu của bạn.

Bước 3: Thay vì nhập mật khẩu như bình thường, bạn chuyển sang bấm vào Quên mật khẩu Xin vui lòng.

Bước 4: Trong trường hợp bạn không thể nhớ mật khẩu cuối cùng của mình là gì, hãy chọn thử một câu hỏi khác.

Bước 5: Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập đúng số điện thoại đã đăng ký và chọn Gửi tin nhắn văn bản. Đây là cách lấy lại Mật khẩu Gmail bằng điện thoại SMS

Bật điện thoại của bạn và kiểm tra, một thông báo xác nhận của Google sẽ được gửi. Trong trường hợp tin nhắn có thể không đến được do quá tải, vui lòng Chờ khoảng 5 đến 10 phút . Nhập mã xác minh bạn nhận được trên điện thoại của mình.

Bước 8: Đến bước này hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu mới, bạn hãy Kiểm tra cẩn thận capslock hoặc Unikey trước khi tiến hành nhập mật khẩu.

, đặt lại Gmail để mất mật khẩu, đặt lại Gmail,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Email mới nhất :

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bảo Mật 2 Lớp Cho Tài Khoản Gmail trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!