Xu Hướng 12/2022 # Cách Cài Đặt Tiếng Việt Cho Máy Tính Laptop Dell, Asus, Hp / 2023 # Top 12 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Cài Đặt Tiếng Việt Cho Máy Tính Laptop Dell, Asus, Hp / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Tiếng Việt Cho Máy Tính Laptop Dell, Asus, Hp / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

14/09/2019

Với những người dùng mới sử dụng máy tính thì việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn. Đơn giản là vì bạn chưa hiểu hết được các thuật ngữ tiếng Anh trên máy tính. Vì thế việc cài đặt tiếng việt cho laptop hp, cài đặt tiếng việt cho laptop asus hay cài đặt tiếng việt cho laptop dell là việc cần thiết để bạn có những sử dụng dễ dàng hơn.

Ở nội dung bài viết này, Máy Tính An Phát bsẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt ngôn ngữ laptop thật chi tiết, và đảm bảo ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng.

Cách cài đặt ngôn ngữ laptop về tiếng Việt cho Windows 7, 8, 8.1

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, thì để cài đặt tiếng việt cho laptop asus, cài tiếng việt cho laptop dell và cài tiếng việt cho laptop hp bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải về máy tính gói giao diện từ trang chủ Microsoft, bạn hãy chọn gói tương ứng với hệ điều hành Windows của máy tính đang dùng.

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn

– Bước 4: Để đường dẫn mặc định chọn Vietnamese (ngôn ngữ Tiếng Việt), sau đó bấm chọn Next.

– Bước 5: Tại bước này, người dùng tích chọn vào mục I accep the license terms, tiếp tục nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

– Bước 6: Ở phần điều khoản dịch vụ bạn đồng ý và bấm Next để bắt đầu quá trình cài đặt. Khi cài đặt xong gói giao diện tiếng Việt vào Windows bạn nhấn Next.

– Bước 7: Đến đây, bạn tích chọn vào ô “Apply display language to welcome screen and sytem accounts”, sau đó nhấn “Change display language” để đồng ý việc thay đổi ngôn ngữ.

Đến đây bạn đã hoàn thành cách cài tiếng việt cho laptop dell, cài tiếng việt cho laptop hp cho Windows 7, 8, 8.1.

Cách cài đặt tiếng Việt cho Windows 10

Không giống như các hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, ở hệ điều hành Windows 10 thì mặc định ngôn ngữ là tiếng anh. Điều này gây ra một số bất tiện cho người dùng khi chưa thành thạo ngôn ngữ này. Giải pháp lúc này chính là việc cài đặt ngôn ngữ laptop về tiếng Việt cho Windows 10.

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng viết cho máy tính laptop

– Bước 1: Hãy bấm chọn vào nút Start – chọn Settings – kéo xuống mục Time & language.

– Bước 3: Tiếp theo, hãy chọn mục Region & language – Trong phần Country or region bạn cũng thay đổi thành Việt Nam. Sau đó hãy nhấp chọn mục Add a language để thêm ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

– Bước 5: Lúc này, ngôn ngữ Tiếng Việt đã được đưa vào danh sách trên hệ thống. Việc bạn cần làm đó là tải gói ngôn ngữ này về bằng việc nhấn vào dòng ngôn ngữ Tiếng Việt – chọn Options và tiến hành cài đặt nó cho máy tính của mình.

– Bước 6: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn trở lại giao diện màn hình Region & language và bấm chọn ngôn ngữ Tiếng Việt vừa cài. Tiếp đến bấm chọn Set as default để đặt ngôn ngữ Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định cho máy.

– Bước 7: Việc tiếp theo bạn cần làm đó là thực hiện Sign out để sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt cho cả hệ thống. Tiến hành như sau:

Bấm chọn vào nút Start – nhấn vào biểu tượng User (trên Settings) – chọn Đăng xuất hoặc tiến hành khởi động lại máy tính.

Bạn chờ khoảng 1 vài phút để quá trình này hoàn thành.

Cách cài đặt tiếng Việt cho Windows 10

– Bước 8: Khi đã login vào máy tính, toàn bộ ngôn ngữ đã chuyển sang Tiếng Việt

– Bước 9: Sau đó bạn hãy hoàn tất nốt một số bước cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt là mặc định, thực hiện việc này theo các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập control và nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel. Sau đó nhấn vào phần Đồng hồ, Ngôn ngữ và Vùng.

Nhấn chọn phần Vùng để thiết lập lại vị trí

– Bước 10: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chuyển qua tab Quản trị – chọn mục Thay đổi bản địa hệ thống – chọn ngôn ngữ Tiếng Việt – và nhấn OK để hoàn tất. Lúc này máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại, bấm chọn Restart now để khởi động lại máy theo yêu cầu.

– Bước 11: Tiếp tục vào lại bước 10, chọn qua tab Quản trị – bấm chọn Sao các cài đặt. Lúc này xuất hiện một cửa sổ mới, bạn tích chọn 2 dòng: Màn hình chào mừng và trương mục hệ thống. Sau đó bẩm OK để hoàn tất. Máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại một lần nữa, bạn hãy làm theo yêu cầu.

Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Dell, Hp, Vaio, Asus, Acer / 2023

Không phải dòng máy tính Dell nào cũng hỗ trợ chức năng đèn bàn phím. Hiện nay dòng máy tính Dell có hỗ trợ đèn bàn phím là Vostro, Inspiron,… cụ thể là Dell Vostro 5468 i5 7200U, Dell Inspiron 5459 i7 6500U, Dell Vostro 5568 i5 7200U, Dell Inspiron 7460 i5 7200U,…

Để mở đèn bàn phím laptop Dell bạn cần phải thực hiện thao tác sau:

Với máy tính Dell cách bật đèn bàn phím laptop Dell rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào nút F10 để tăng giảm độ sáng bàn phím. Nếu bạn nhấn lần 1 đèn bàn phím sáng mờ, nhấn F10 lần 2 đèn sẽ sáng hơn và lần 3 là tắt đèn bàn phím.

2. Cách bật đèn bàn phím Laptop Sony Vaio

Đối với các dòng Laptop Sony Vaio có trang bị chức năng đèn màn hình thì chúng ta có 2 cách để mở đèn bàn phím laptop như sau:

Bước 1: Vào Start gõ Control Panel vào ô tìm kiếm và kích mở ứng dụng.

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel bạn kích chọn System and Security.

Bước 3: Sau khi mở cửa sổ trong System and Security bạn hãy chọn vào VAIO control Center.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào Keyboard and Mouse, tiếp theo bạn chọn vào Backlit KB trong các lựa chọn trên cửa sổ của Keyboard and Mouse.

Bước 5: Trong màn hình Backlit KB, để bật tính năng đèn bàn phím bạn chỉ cần chọn vào mục turn backlight on when surroundings dark. Khi chọn mục turn backlight on when surroundings dark xong bạn có thể chọn thời gian đèn bàn phím sáng và độ sáng của bàn.

Bước 6: Để tắt đèn bàn phím bạn chỉ cần bỏ chọn turn backlight on when surroundings dark là được.

Bạn hãy chú ý phím biểu tượng bóng đèn và bàn phím như hình bên dưới. Đối với máy tính Laptop Sony Vaio nó thường nằm ở phím F6.

Nếu bạn muốn bật đèn bàn phím thì hãy ấn tổ hợp phím Fn + F6. Khi bạn ấn tổ hợp phím này độ sáng sẽ tăng dần.

Ngược lại nếu bạn muốn giảm độ sáng đèn bàn phím bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím Fn + F5. Khi bạn ấn tổ hợp phím này độ sáng sẽ giảm dần.

Đối với cách máy tính laptop Asus, biểu tượng đèn bàn phím thường nằm ở nút F3 và F4.

Nếu bạn muốn bật đèn bàn phím thì hãy ấn tổ hợp phím Fn + F4. Khi bạn ấn tổ hợp phím này độ sáng sẽ tăng dần.

Ngược lại nếu bạn muốn giảm độ sáng đèn bàn phím bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím Fn + F3. Khi bạn ấn tổ hợp phím này độ sáng sẽ giảm dần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào ứng dụng trong máy tính laptop Asus để điều khiển đèn bàn phím bằng cách ấn vào tổ hợp phím Fn + A. Phím chữ A có biểu tượng Auto và nửa bóng đèn.

Sau khi ấn tổ hợp phím xong sẽ có biểu tượng thông báo Brightness Up, sau đó bạn có thể tăng độ sáng bàn phím tùy theo mong muốn của bạn.

Với thương hiệu máy tính laptop HP, các máy có hỗ trợ tính năng đèn bàn phím như HP Envy 13 ab010TU i5 7200U,…

Để bật đèn bàn phím laptop Dell bạn cần phải thực hiện thao tác sau:

Với máy tính HP cách để mở đèn bàn phím laptop HP rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào nút F5 bật tắt đèn bàn phím. Nếu bạn nhấn lần 1 là mở đèn, nhấn F5 lần 2 là tắt đèn bàn phím.

Đối với cách mở đèn bàn phím máy tính laptop Acer bạn dùng tổ hợp phím: Fn +F9 để mở hoặc tắt đèn bàn phím

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Kết Nối Wifi Cho Laptop Máy Tính Xách Tay / 2023

Một trong những ích lợi thông dụng khi sử dụng laptop đó chính là người dùng có thể kết nối không dây bắt wifi thay cho mạng dây để truy cập mạng toàn cầu internet. Bởi đa số các laptop này hỗ trợ phần mềm cài đặt wifi cho laptop và cho phép bạn có thể kết nối, bắt wifi từ các thiết bị phát wifi, phục vụ tính di động cho sản phẩm. Và hầu hết người dùng đều ưa chuông sử dụng tính năng hữu hiệu này thay vì sử dụng mạng dây khá phức tạp.

Cách kết nối Wifi cho Laptop hay máy tính xách tay cũng khá đơn giản, ít thao tác và dễ thực hiện đối với nhiều người. Do đó, người sử dụng laptop thường chọn luôn việc kết nối wifi cho laptop để sử dụng bởi sự tiện lợi, chính xác này. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người cùng biết cách kết nối Wifi cho Laptop một cách chuẩn nhất, tiện nhất. Có nhiều người phải loay hoay bất đi, bật lại nhiều lần cũng không biết làm thế nào kết nối wifi trên laptop thông thường.

Để laptop vào được Internet thông dụng nhất, Máy tính trạm giới thiệu cho các bạn cách kết nối Wifi cho Laptop tiện lợi cho laptop win 10, win 7 và win 8 đơn giản, nhanh chóng dễ dàng.

Hướng dẫn cách cài đặt kết nối Wifi cho Laptop

Chúng ta cần thao tác theo hướng dẫn kết nối wifi cho laptop giá rẻ win 10 sau đây:

Bước 1: Mở Device Manager trong setting. Để mở Device Manager, bạn kích chuột phải vào nút Start, hình 4 ô chữ nhật, nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Device Manager thường dễ thấy.

Bước 2: mở rộng mục Network Adapters nằm trên cửa sổ Device Manager để xem tất cả Network Adapter, cả bao gồm Wireless Adapter dễ thấy. Adapter Wifi thường có bổ sung từ “wireless” trong đó.

Lưu ý Wireless Adapter có phần tên và số vì bạn sẽ phải tải driver trên các dòng máy tính Wireless Adapter trước khi gỡ bỏ cài đặt này driver Wireless Adapter hiện tại. Sau khi gỡ bỏ cài đặt driver wifi hay mạng không dây hiện tại, Wifi Adapter sẽ ngừng không hoạt động, vì vậy bạn không thể tải được thêm driver mới trừ khi bạn sử dụng kết nối thông dụng Ethernet.

Bước 3: Truy cập trang chủ Wireless Adapter như cách bạn seach google hoặc trang chủ nhà sản xuất máy tính như HP, Dell của bạn để tải driver Wifi.

Lưu ý tải đúng driver Wireless Adapter phiên bản và thế hệ máy. Hoặc nếu có kết nối mạng dây thông dụng, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ tự động update cập nhật driver trên máy tính như cả Driver Bosster hay DriverEasy, chúng đều có tốc độ tự động cập nhật driver máy tính nhanh và chính xác mà không cần tìm kiếm nhiều.

Laptop vào được Internet mang đến nhiều tính tăng hữu ích

Bước 5: Sau khi gỡ bỏ ngay ngoài cài đặt driver, lưu lại những thứ đang làm dở, hay các chương trình đang chạy và khởi động lại máy tính để có thể cài đặt lại driver wifi trên Windows 10.

Rồi thực hiện bước chạy file cài đặt driver mới mà bạn tải về trước đó đã download, thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình thông thường để cài đặt driver.

Nếu đã làm theo hướng dẫn cài wifi cho laptop thì tiến hành khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình cài đặt driver để hoàn thiện thao tác kết nối mạng không dây cho máy tính xách tay cũ, cũng như cách cài đặt wifi trên laptop đã được hướng dẫn xong.

Chia sẻ cách kết nối wifi cho laptop cho máy tính xách tay Win 7

Trên tất cả loại laptop thì đều có một nút hay phím tắt để bật wifi chúng ta chỉ là không để ý. Khi các bạn chưa bật wifi thì bạn sẽ có thấy biểu tượng wifi (cột sóng có dấu X đỏ) khi kích không hiển thị mạng wifi vào sẽ để kết nối. Để kết nối được mạng wifi không dây thì các bạn đảm bảo phải rằng laptop của mình đã được bật.

Bật và tắt wifi trên laptop thông dụng

Dưới đấy là các bật wifi cho laptop bằng phím tắt để muốn bật wifi thì các bạn sẽ sử dụng phím thường xuyên Fn + Fx (Fx có thể là F2, F5 tùy từng dòng máy tính) Ví dụ như máy laptop dòng Dell với Asus sẽ là Fn +F2, còn máy laptop dòng Lenove và Acer sẽ là Fn +F5

Ngược lại trước khi học cách cài wifi cho laptop, thì cần biết cách để tắt wifi thì các bạn thực hiện tương tự lần nữa là ấn lại phím tắt Fn + Fx.

Ngoài cách bật wifi trên thì khách hàng tiềm năng cũng có thể sử dụng mẫu phím tắt khắc để có khẳ năng tắt bật wifi cho laptop là sử dụng phím tắt khác đó là windows + X (sử dụng được mọi dòng laptop)

Sau khi các bạn thực hiện được bật được wifi lên rùi thì chúng ta có thể kết nối wifi cho laptop với mạng internet.

Bước 2: Sau khi kích vào biểu tưởng wifi thường thấy thì bạn có thể thực hiện tiếp các cách cài đặt wifi cho laptop tiếp sau bạn sẽ thấy rất nhiều wifi để kết nối, bạn chọn mạng wifi nào của bạn rùi chọn Connect

Bước 3: Nếu wifi của laptop mà đặt mật khẩu thì máy tính chúng ta sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn nhập mật khẩu rùi chọn OK (với mạng không đặt mật khẩu thì sẽ hiển thị thì kích Connect sẽ tự động kết nối)

“Thủ Thuật” Cách Kiểm Tra Model Laptop Dell, Asus, Hp, Sony Vaio, Acer, Lenovo Ai Cũng Làm Được / 2023

Đối với các hãng laptop họ đều cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm thông qua các nhãn dán ngay trên góc màn hình hoặc dưới đáy của máy. Do vậy nếu các nhãn dán đó không quá mờ hoặc bị rách thì bạn hoàn toàn có thể xem được Model Mainboard (số hiệu) máy, nhà sản xuất,…

2. Kiểm tra tên máy và số se-ri trên Windows

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy mã thiết bị vì nó bị rách, quá cũ để xem, hãy sử dụng lệnh sau.

Ở ô tìm kiếm bạn gõ chữ Run và nhấn Enter. Cửa sổ Run mở ra sau đây.

Tiếp tục gõ cmd vào ô cửa sổ Run

Cách xem tên của laptop: Gõ lệnh “wmic csproduct get name” và nhấn Enter.

Cách xem số serial của laptop: Bạn gõ lệnh “wmic bios get serialnumber” và nhấn Enter.

Sau đó nhấn Enter

Đây là trang chủ của Dell, nhập tên máy hoặc số Service mà số sê-ri mà người bán đề cập đến.

Có số sê-ri, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chính xác mô hình bạn đang sử dụng và ngay cả khi tìm kiếm trình điều khiển bằng cách truy cập trang chủ của nó, nhập tên máy chủ và nó sẽ hiển thị phần mềm tương thích. , bạn chỉ cần tải nó về.

3. Kiểm tra số Serial thông qua Bios

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra mô hình bo mạch chính của mình bằng BIOS và tổ hợp phím bên dưới.

Ngay khi màn hình khởi động laptop xuất hiện, bạn có thể sử dụng một trong các phím sau ESC, F2, F8 hoặc F12 tùy thuộc vào laptop để truy cập bios của máy và tìm số máy tính xách tay nối tiếp.

4. Xem thông tin laptop bằng cách sử dụng phần mềm

CPU – Z là một trong những phần mềm miễn phí cho phép bạn xem thông số kỹ thuật, dung lượng, tốc độ … của từng thành phần sẽ được hiển thị một cách đầy đủ và nhanh nhất. Để có thể tra cứu số hiệu máy, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải xuống phần mềm CPU – Z.

Bước 2: Trong phần đầu tiên là các tham số CPU của máy tính. Điều này sẽ cung cấp kết quả dưới dạng dữ liệu và thông tin của các thiết bị trong máy tính xách tay của bạn. Vui lòng nhấp vào Mainboard để xem thông tin về số thiết bị!

: Mục Manufacturer là tên của nhà sản xuất. Model chính là số hiệu của mainboard.

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.7 / 5 ( 489 votes )

cách kiểm tra model laptop, cách kiểm tra model laptop dell, cách kiểm tra model laptop hp, cach kiem tra model laptop

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Tiếng Việt Cho Máy Tính Laptop Dell, Asus, Hp / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!