Xu Hướng 2/2023 # Cách Chặn Link Chứa Virus Trên Facebook # Top 2 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chặn Link Chứa Virus Trên Facebook # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chặn Link Chứa Virus Trên Facebook được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4091

Bài viết giới thiệu phần mềm Việt cùng hướng dẫn vài thao tác giúp người dùng ngăn chặn các đường link có chứa virus trên Facebook – một kiểu phát tán mã độc rất phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn cách chặn link chứa virus trên Facebook

Phần mềm của Việt Nam có dung lượng 330KB giúp chặn 1 số virus FB phổ biến

Bạn có thể thử sử dụng phần mềm Remove Facebook Virus để hạn chế điều này. Đây là một phần mềm Việt nhỏ gọn, giúp chặn các liên kết chứa virus được chia sẻ trên Facebook một cách tự động.

Tải miễn phí tại http://tinyurl.com/b8btcg8 (dung lượng 330KB)

Sau khi kích hoạt, bạn đánh dấu chọn mục “Chặn các đường link virus Facebook” rồi nhấn “Áp dụng và diệt vrus”. Ngoài ra chương trình còn cung cấp các tùy chọn giúp khôi phục tiện ích hệ thống (Task Manager, Folder Options…). Bạn chỉ việc đánh dấu chọn trước mục tương ứng và nhấn “Áp dụng và diệt virus”

A-Míp

Facebook Chặn Link Website Và Cách Sửa Lỗi

Facebook chặn link website, hay website bị facebook chặn không phải là 1 lỗi, nó là kết quả của hành động được định nghĩa là “tác vụ thủ công facebook”. Thường thì các bạn ít gặp lỗi này, Các trang web hay chính xác hơn là bài đăng hoặc fanpage gắn trang web bị người dùng facebook gắn cờ là Spam, Lừa Đảo … sẽ bị Facebook cho vào diện Blacklist và bạn sẽ không thể nào đăng link web lên tường, hoặc inbox link web cho người khác được. Tất cả link gắn với domain (Tên miền) đó đều bị chặn.

Hành trình thoát blacklist facebook của chúng tôi

LinkKhuyenMai.com là domain mới được đăng ký lại vào ngày 30/07/2017. Nhưng khi vừa chia sẻ lên Facebook lần đầu tiền đã thấy bị dính tác vụ thủ công và vào blacklist facebook. Không thể nào đăng link web lên tường, hoặc inbox link web cho người khác được. Trong lúc hoang mang mới kiểm tra lại lịch sử domain thì thấy tên miền đã hoạt động từ 2013 và hoạt động mạnh nhất năm 2016.

Như vậy có thể thấy Chủ cũ của domain đã có hành động gì đó khiến facebook cho chúng tôi vào blacklist. Các khả năng có thể sảy ra:

Website cũ spam vô tội vạ người dùng nên Facebook đã khóa blacklist domain (cái này cần người dùng facebook báo cáo spam)

Hướng Dẫn Mở Chặn Link Website Trên Facebook

Dạo khắp các diễn đàn và tìm kiếm trên google, Không thấy bài viết nào hỗ trợ việc này. Tôi đã thử liên hệ với facebook qua kênh hỗ trợ thì nhận được mail trả lời.

Các bạn có thể copy bên dưới nếu muốn:

Dear Facebook Team

Many thanks

Các bước gửi hỗ trợ Facebook chặn link website:

Vào giao diện báo cáo sự cố facebook, Chọn mục ở giữa “Đã xảy ra lỗi”

Sự cố xảy ra ở đâu: “Khác” .

Copy đoạn thư giải trình bằng tiếng anh ở trên vào mục “Điều gì đã xảy ra”

Trong trường hợp của chúng tôi mình đã thực hiện thao tác gửi sự cố khoảng 10 lần liên tục. Khi có mail từ chối thì bạn lại trả lời đúng nội dung như khi gửi sự cố.

Sau khoảng <12h thì web của mình đã thoát án blacklist facebook. và giờ có thể chia sẻ link lên facbook bình thường như website khác.

Các lưu ý khi mua và sử dụng Domain tránh dính án blacklist facebook.

Facebook giờ rất phổ biến, đến mức án blacklist facebook có khi còn ảnh hưởng nặng nề hơn cả án blacklist Google. Các bạn nên lưu ý:

Khi mua domain hãy check lịch sử hoạt động bằng các công cụ miễn phí chúng tôi

Các bạn nghĩ sao?

Khi share link trên facebook hãy dùng phần mềm rút gọn link. Vì việc share link trên facebook chỉ tăng traffix nên các bạn hãy rút gọn link cho an toàn.

Cách Chặn Tin Nhắn Rác Trên Facebook

Trước đây, Facebook đã giới hạn chỉ những tin nhắn từ bạn bè trong danh sách bạn của người dùng trên mạng xã hội này, mới được hiển thị trong hộp Inbox chính, nhưng tình hình hiện nay đã thay đổi, tin nhắn rác không chỉ có xuất hiện trong phần “Other” (tin nhắn khác) mà còn lan sang cả hộp tin nhắn chính.

Với cơ chế lan truyền kiểu “friends of friends” (bạn của bạn), nạn nhân không cần kết bạn với tài khoản spam cũng vẫn phải hứng chịu hàng chục tin nhắn không mong muốn. Bên cạnh đó, Facebook còn tự động đưa tên người nhận vào trong nội dung tin nhắn để tăng độ tin cậy.

Do đó, nếu đang tìm cách để không phải nhận hàng loạt tin nhắn rác như vậy, bạn có thể thực hiện một thiết lập sau đây

Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược rồi chọn mục Settings – “Cài đặt” trong tài khoản Facebook của mình rồi chọn tiếp mục Privacy – “Quyền riêng tư”.

Trong vùng “Who can contact me?” -“Ai có thể liên hệ với tôi?”, bạn hãy nhấn chọn vào mục “Whose messages do I want filtered into my inbox?” -“Tôi muốn tin nhắn của ai xuất hiện trong inbox?” rồi chọn Edit- “Chỉnh sửa” và nhấn vào mục “Strict Filtering” – “Lọc nghiêm ngặt”.

Chỉ bạn bè mới có thể gửi tin nhắn vào hộp thư Inbox của bạn.

Lúc này, chỉ có những ai trong danh sách bạn bè mới có thể gửi tin nhắn cho bạn, còn tin nhắn từ người lạ sẽ được chuyển đến mục Other thay vì tự động chuyển tin lạ vào phần tin Other như thời gian đầu.

Nhược điểm của thủ thuật này là chỉ lọc được những tin nhắn từ người lạ vào hộp thư Inbox.

Do đó, nếu tài khoản Facebook của bạn bè bị hack thì chức năng này không thể lọc được. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sẽ bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ người mà họ chưa kết nối trước đó.

Lưu ý, để tài khoản Facebook của mình tránh xa tin tặc và các thể loại virus, phần mềm độc hại từ đó dẫn đến việc spam tin nhắn bạn bè, người dùng nên chú ý những vấn đề sau:

– Không bấm vào các đường link không rõ nguồn gốc hay mang tính chất câu view, gợi sự tò mò trên Facebook.

– Cảnh giác trước những yêu cầu đăng nhập mật khẩu, tải tập tin để tiếp tục xem video/nội dung hay xem chất lượng cao trên những trang web được Facebook chuyển hướng đến.

– Không chia sẻ thông tin cá nhân với các tài khoản lạ quen trên mạng, đó có thể là lừa đảo.

– Không tham gia hay làm theo các hướng dẫn từ các sự kiện tặng đồ (giày, áo đôi, áo Facebook…) một cách phi lý trên mạng xã hội này. Đây thường là những sự kiện giả mạo do kẻ xấu tạo ra để hack token người dùng, từ đó chiếm quyền điều khiển tài khoản nạn nhân.

Cách Lấy Link Facebook Trên Điện Thoại (Trang Cá Nhân, Fanpage, Bài Viết)

Cách lấy link facebook trên điện thoại cực dễ dàng cho những ai chưa biết. Nếu bạn đang muốn copy link bài viết, link profile cá nhân hay link fanpage để gửi cho bạn bè của mình. Thì bài viết này, digilux dành riêng cho bạn.

Cách lấy link facebook trên điện thoại

Lấy link profile cá nhân của bất kỳ ai

Để lấy link facebook trang cá nhân của một ai đó (có thể là bạn bè hoặc một người xa lạ). Các truy cập vào trang cá nhân của người đó. Chọn vào dấu 3 chấm (Khác). Và chọn tiếp Sao chép liên kết đến trang cá nhân để copy liên kết,

Đầu tiên mình sẽ truy cập vào trang cá nhân của Midu. Sau đó chọn vào dấu 3 chấm (Khác). Và tiếp tục chọn Sao chép liên kết đến trang cá nhân để copy link.

Lấy link profile cá nhân của bản thân bạn

Cũng giống như trên, bạn truy cập vào trang cá nhân của mình. Sau đó chọn vào dấu 3 chấm (Khác). Và tiếp tục chọn Sao chép liên kết đến trang cá nhân để copy link.

Lấy link một fanpage facebook bất kỳ

Không giống như lấy link profile cá nhân, copy link fanpage có một chút khác biệt nho nhỏ. Và cách làm như sau :

Ở đây mình sẽ copy link fanpage của Midu!

Đầu tiên, các bạn truy cập vào fanpage. Sau đó chọn vào nút mũi tên ở phía trên cùng (góc phải thanh tìm kiếm). Chọn Sao chép liên kết

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công việc lấy link của một fanpage bất kỳ.

Nếu bạn muốn lấy link fanpage để gửi cho bạn bè. Thì digilux sẽ chỉ bạn một cách cực nhanh khác. Đó là,

Đừng chọn vào Sao chép liên kết nữa mà hãy bấm vào Tùy chọn khác…

Facebook sẽ cho phép bạn chia sẻ trang thông qua Messenger, Zalo, tin nhắn SMS, tweet, email,….

Cách này rất nhanh và cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn gửi link một fanpage nào đó cho bạn bè. Thay vì phải copy, xong mở tin nhắn và paste đường link đó, rồi bấm Send.

Lấy link một bài viết bất kỳ trên facebook

Phần này, digilux sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link một bài viết bất kỳ trên facebook để gửi cho bạn bè. Bạn gặp một bài viết hay và bạn muốn chia sẻ nó với những người bạn của mình. Bạn có thể copy đường dẫn đến bài viết đó và gửi tin nhắn cho họ.

Vậy nếu bạn chỉ muốn copy bài viết trên facebook bằng điện thoại thì làm cách nào. Cũng thật đơn giản và dễ dàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chặn Link Chứa Virus Trên Facebook trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!