Xu Hướng 2/2024 # Cách Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Win 10, 7, 8 Đơn Giản # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Win 10, 7, 8 Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi nét về độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình máy tính (Display Resolution) là chỉ số các điểm ảnh được biểu hiện trên màn hình máy tính.

Đơn vị tính độ phân giải của màn hình là Pixel – điểm ảnh (viết tắt là px).

Có một số độ phân giải phổ biến cho một màn hình chất lượng như:

HD (High Definition): Độ phân giải 1280 × 720 pixel….

Full HD : Độ phân giải 1920 × 1080 pixel.

2K : Độ phân giải 2560 × 1440 pixel.

4K : Độ phân giải 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel.

Tóm lại: Hình ảnh càng hiện thị sắc nét và mượt mà thì độ phân giải màn hình sẽ càng cao. Ngược lại thì độ phân giải màn hình thấp đồng nghĩa với số lượng điểm ảnh ít và đương nhiên là hình ảnh sẽ mờ và bị vỡ hình, kém sắc nét.

Vì thế việc chỉnh độ phân giải màn hình cũng là một việc nên làm và cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn không quá khó khăn để thực hiện.

Vì sao nên chỉnh độ phân giải màn hình?

Có nhiều trường hợp máy tính của bạn sau khi cài Win thì các biểu tượng ứng dụng trên màn hình bị mờ, thiếu nét nên việc chỉnh độ phân giải màn hình sẽ khắc phục được điều này.

Trong một số trường hợp khi bạn chơi game máy tính sẽ đưa về độ phân giải chuẩn (1024 x 768). Tuy nhiên khi thoát game thì lại không trở về độ phân giải ban đầu. Lúc này bạn cũng cần điều chỉnh lại độ phân giải màn hình sao cho phù hợp.

Cách chỉnh độ phân giải màn hình

chỉnh độ phân giải màn hình win 10

Lưu ý: Khi bạn thấy những độ phân giải màn hình nào có chữ Recommended ở bên cạnh thì có nghĩa là độ phân giải đó được Windows khuyên dùng. Thường thì độ phân giải màn hình máy tính 1366 x 768 là độ phân giải được sử dụng phổ biến vì nó hiển thị hình ảnh đẹp mắt và vừa đủ.

Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn win 7, 8

Cách chỉnh độ phân giải màn hình win 7, 8 cũng khá đơn giản. Ở đây chúng ta sẽ có 2 cách thực hiện như sau:

Cách 1: 

Bước 2: Nếu bạn đã hài lòng với độ phân giải vừa thiết lập thì nhấn vào Keep Change để áp dụng thay đổi. Ngược lại nhấn vào Revert để trở lại độ phân giải cũ.

Cách 2: 

Giờ thì bạn có thể tự chỉnh độ phân giải màn hình win 10, win 7,8 cho máy tính của mình rồi đấy. Mong rằng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn chỉnh lại độ phân giải một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cách Quay Màn Hình Máy Tính Laptop Win 7, Win 10 Đơn Giản

Bước 1: Tại menu Start, tại ô Tìm kiếm chương trình và tài liệu (“Search programs and files” các bạn gõ từ khóa “Problem Steps Recorder” để mở phần mềm. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Windows + R”. Cửa sổ Run hiện ra và bạn ấn từ khóa “psr” tại ô tìm kiếm và chọn OK để mở.

Bước 4: Sau khi đã quay xong các thao tác cần ghi lại, bạn nhấn Dừng quay (“Stop Record”) hoặc tổ hợp phím “Alt + O”. Bộ đếm giờ sẽ dừng lại và xuất hiện hộp thoại Save As. Các bạn có thể lựa chọn thư mục chứa file vừa quay và đặt tên file sau đó chọn Save để lưu lại.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10 Quay màn hình Win 10 không cần phần mềm

Đối với laptop, máy tính Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn để giúp bạn quay video màn hình. Để sử dụng công cụ này bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc bất kỳ mà bạn muốn ghi hình, nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sẽ có một thông báo hiển thị hỏi Bạn có muốn mở Game bar? (“Do you want to open Game bar?”). Bạn tích chọn cạnh ô “Yes, this is a game”.

Bước 3: Sau khi thực hiện quay màn hình máy tính Win 10 xong, bạn có thể lựa chọn kết thúc bằng cách ấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ. Khi đó bộ đếm giờ dừng lại và video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.

3 phần mềm quay màn hình laptop Win 10 thông dụng Microsoft Community Clips

Mặc dù Win 10 có sẵn tính năng quay màn hình tuy nhiên nó lại ưu tiên nhữn game thủ nhiều hơn là những người dùng phổ thông, chính vì thế mà Microsoft đã cho ra phần mềm quay màn hình khác để khắc phục vấn đề trên, đó là Microsoft Community Clips. Tiếp theo đây là những bước hướng dẫn cho bạn.

Bước 1: Bạn lên trình duyệt truy cập đường link tải và sau đó tải phần mềm về máy.

Lưu ý nếu như khi khởi động phần mềm mà bạn thấy máy yêu cầu tải chúng tôi Framework gì đấy thì hãy bấm yes và bạn hãy tải framework đấy ở trên trình duyệt và cài đặt nó.

Microsoft Expression Encoder 4

Đây là một ứng dụng khác của Microsoft hỗ trợ quay màn hình cho Window với cách sử dụng đơn giản hơn, không cần phải tải framework rối rắm như ứng dụng Microsoft Community Clips mà chất lượng cũng không thua kém gì.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng qua đường link , sau khi đã cài đặt hoàn tất thì trong phần Window của máy, sẽ xuất hiện hai sự lựa chọn cho người dùng đó là tính năng quay màn hình (Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture) và ứng dụng chỉnh sửa video quay màn hình vừa rồi (Microsoft Expression Encoder 4).

VLC Media Player

Nhắc đến phần mềm quay màn hình cho Window thì không thể không nhắc đến phần mềm VLC Media Player với rất nhiều tính năng hay ho trong đó không thể thiếu tính năng quay màn hình.

Để quay màn hình bằng ứng dụng VLC thì bạn cần phải tải ứng dụng . Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên chọn vào phần Media, chọn Open Capture Device, tiếp theo là tùy chỉnh mục Capture Mode là Desktop và ở mục Desired frame rate for the capture điều chỉnh là 15.00f/s. Cuối cùng ở phần mũi tên hướng xuống bên cạnh nút Play, bạn chọn Convert hoặc bấm tổ hợp phím Alt+O.

Cách Thay Đổi Độ Phân Giải Màn Hình Máy Tính Windows !

data-full-width-responsive=”true”

Vâng, có lẽ các bạn rất ngạc nhiên khi mình bây giờ mới viết bài hướng dẫn về cách thay đổi độ phân giải màn hình máy tính đúng không ?

Mình thì đang nghĩ là như vậy đấy 😀 bởi đây là một kiến thức vô cùng căn bản mà bất cứ ai sử dụng máy tính đều có thể làm được một cách dễ dàng. Nhất là độc giả của blogchiasekienthuc (dot) com, tất cả đều có kiến thức căn bản hết rồi 🙂

Okey, vào nội dung chính trong bài viết này nào. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thôi đổi độ phân giải chuẩn nhất cho màn hình máy tính Windows XP, Windows 7, Windows 8/ 8.1 và Windows 10 một cách đơn giản nhất.

I. Độ phân giải màn hình máy tính là gì ?

Độ phân giải màn hình máy tính (Display Resolution) là chỉ số các điểm ảnh được biểu hiện trên màn hình máy tính. Đơn vị tính độ phân giải của màn hình là Pixel – điểm ảnh (viết tắt là px).

Đối với màn hình máy tính thì có các độ phân giải phổ biến như: Màn hình chất lượng

HD (High Definition): Độ phân giải 1280 × 720 pixel….

Full HD : Độ phân giải 1920 × 1080 pixel.

2K : Độ phân giải 2560 × 1440 pixel.

4K : Độ phân giải 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel.

Ví dụ độ phân giải 2560 × 1440 tương đương với số lượng điểm ảnh là 3.686.400 hay còn gọi là 3.6 Megapixel – 3.6 triệu điểm ảnh (với chiều ngang là 2560 điểm ảnh và chiều dọc là 1440 điểm ảnh).

data-full-width-responsive=”true”

II. Màn hình độ phân giải HD là gì ?

Thông thường màn hình có độ phân giải HD sẽ lớn hơn gấp 5 lần độ phân giải màn hình bình thường. Ví dụ ở màn hình thông thường sẽ có độ phân giải là 720 x 576 px thì màn hình HD sẽ có độ phân giải là 1280 x 720 pixel (720p) hoặc 1920 x 1080 pixel (1080i).

Màn hình HD có 2 tiêu chuẩn với sự khác nhau về độ phân giải:

720p (1280 x 720) (1 Mpixel)

1080i (1920 x 1080) (2 Mpixel)

Tên của hai tiêu chuẩn màn hình HD là 720 và 1080 là tổng số hàng hiển thị trên chiều cao của mặt hình. HD 720p có nghĩa màn hình đó hiển thị cao nhất được 720 dòng quét ngang, và HD 1080i có nghĩa là 1080 dòng quét ngang.

Đã là màn hình HD thì phải đáp ứng được các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

Phải có it nhất 720 hàng cho phân tử ảnh.

Phải có đường vào DVI hay HDMI và TV phải xử lý được những tín hiệu này.

Phải xử lý được tín hiệu cho 720p (1280 x 720) (với tần số là 50Hz và 60Hz).

Phải xử lý được tín hiệu cho 1080i (1920 x 1080) (với tần số là 50Hz và 60Hz)

1080p chữ P là viết tắt của từ Progressive scan (chế độ quét liên tục). 1080i chữ i là viết tắt của từ interlaced scan (chế độ quét xen kẽ hình ảnh).

III. Tại sao bạn cần chỉnh lại độ phân giải màn hình ?

Nếu như bạn đã từng cài windows rồi thì sẽ biết. Rất nhiều trường hợp sau khi cài Win xong thì các icon quá nhỏ hoặc icon quá to, hình ảnh trên màn hình bị mờ, phóng to, vỡ hình và thiếu nét.

Nhất là khi cài đặt hệ điều hành Windows 7 xong, do thiếu Driver nên máy tính chưa có đủ các độ phân giải màn hình nên nhìn sẽ rất xấu. Chính vì thế bạn cần phải chỉnh lại độ phân giải màn hình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Và trong một vài trường hợp máy tính sẽ tự động thay đổi độ phân giải màn hình máy tính, ví dụ như khi bạn chơi game, máy tính sẽ đưa về độ phân giải chuẩn là 1024 x 768. Nhưng khi thoát game ra nó không trở về độ phân giải như lúc đầu thì lúc này bạn cũng phải thực hiện điều chỉnh lại độ phân giải màn hình sao cho phù hợp nhất.

IV. Hướng dẫn thay đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 1/ Cài đặt độ phân giải màn hình Windows XP

Note: Những độ phân giải màn hình nào mà có chữ Recommended ở bên cạnh thì có nghĩa là độ phân giải đó được Windows khuyên dùng. Theo mình thấy thì độ phân giải màn hình máy tính 1366 x 768 là độ phân giải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do nó hiển thị hình ảnh đẹp mắt và vừa đủ.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Wind Xp/7/ 8/ 8.1/ 10

Trong trường hợp bạn phải di chuyển nhiều hoặc ít tiếp xúc máy tính, bạn có thể nên quan tâm tới cách chỉnh thời gian tắt màn hình trên Win XP/7/ 8/ 8.1/ 10 để giúp tiết kiệm pin cho máy, đồng thời cải thiện và tối ưu hiệu suất cho máy tính nếu phải làm việc trong thời gian dài và màn hình luôn bật.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách chỉnh độ sáng màn hình trong Windows XP, 7, 8.1 hiệu quả, và với thủ thuật này, bạn đã biết cách tự điều chỉnh độ sáng màn hình hình máy tính của mình để bảo vệ mắt. Tuy nhiên cũng có một cách khác để bảo vệ mắt, bảo vệ màn hình máy tính, đó là thiết lập và chỉnh thời gian tắt màn hình theo mong muốn.

Theo như mặc định thì Windows sẽ tắt màn hình sau 10 phút, chuyển về chế độ Sleep sau 30 phút khi máy tính không làm việc nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình phù hợp với nhu cầu công việc hay yêu cầu đột xuất.

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windows 7/8/10

Về cơ bản, cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 đều khá giống nhau. Tuy nhiên trên Windows 10, người dùng có thêm cách cài thời gian tắt màn hình trong Settings.

Cách 1: Sử dụng Control Panel để cài đặt thời gian tắt màn hình

* Chỉnh thời gian tắt màn hình trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Control Panel trên Windows 10 bằng những cách sau:

Bước 3: Tiếp tục bấm chọn Power Options.

Bước 4: Trong mục Turn off the display. Tại đó bạn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình trên Windows 10 với chế độ On Battery (Pin) và Plugged In (Sử dụng nguồn). chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh thời gian tắt màn hinfnh trên Win 10 đối với chế độ pin thấp từ 1-2 phút để giúp tiết kiệm pin hơn.

Nhấn Save changes để lưu lại cài đặt thời gian tắt màn hình trên Win 10.

* Chỉnh thời gian tắt màn hình trên Windows 7/ 8/ 8.1

Tại đây các bạn có hai lựa chọn để cài đặt thời gian tắt màn hình bao gồm:

– Turn off the display: Tắt màn hình sau khoảng thời gian. Thời gian tối thiểu là 1 phút và tối đa là 5 giờ. Bạn cũng có tùy chọn Never (không bao giờ tắt màn hình).

– Put the computer to sleep: Chế độ sleep/ngủ sau khoảng thời gian. Thời gian tương tự như trên. Chế độ sleep cũng là một cách khác để bạn có thể tắt màn hình và cho máy vào trạng thái chờ. Chế độ sleep khác hoàn toàn với chế độ Hibernation (Lưu dữ liệu vào ổ cứng và tắt máy) vì máy chỉ được tạm ngừng, chưa được tắt hoàn toàn. Đáng chú ý là có hai chế độ khi máy tính, laptop sử dụng pin (On battery) và khi sử dụng điện nguồn cấp (Plugged In).

Taimienphi.vn khuyên bạn nên chỉnh thời gian tắt màn hình khi sử dụng pin ngắn hơn (1-2 phút) để tiết kiệm pin tối đa nhất. Khi sử dụng điện nguồn, bạn có thể cài thời gian tắt màn hình dài hơn nếu muốn.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Lock screen để điều chỉnh thời gian tắt màn hình. Tại đây bạn sẽ có thể cài thời gian tắt màn hình trên máy tính Windows 10 một cách dễ dàng.

Bước 3: Kéo xuống và chọn mục Screen timeout settings (Cài đặt thời gian tắt màn hình).

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy hai mục On battery power, turn off after (Khi ở chế độ pin, tắt màn hình máy tính sau…) và When plugged in, turn off after (Khi ở chế độ nguồn, tắt màn hình sau…)

Tương tự như trên, bạn sẽ có thời gian tắt màn hình tối thiểu 1 phút và tối đa 5 giờ và cũng có tùy chọn Never để không cài thời gian tắt màn hình.

Đôi khi độ sáng màn hình làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc bạn có thể cài đặt phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình chúng tôi hay bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình máy tính để bảo vệ đôi mắt bạn có thể tham khảo cách thay đổi độ phân giải màn hình trên máy tính để đặt độ phân giải màn phù hợp nhất với thị lực của bạn.

7 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Laptop

Theo nhiều thống kê cho thấy, thời gian sử dụng các thiết bị điện tử, vi tính của mọi người ngày càng tăng theo hằng năm. Chính vì vậy, việc bảo vệ đôi mắt – bộ phận tiếp xúc nhiều với máy tính là điều vô cùng quan trọng.

Bằng việc điều chỉnh độ sáng màn hình làm sao cho phù hợp với hoàn cảnh, bối cảnh là việc làm vô cùng cần thiết.

Lý do tại sao phải điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Có thể liệt kê một số lợi ích có thể thẫy rõ khi điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý như:

Giúp cho mắt của người dùng thích ứng được với độ sáng ở mức độ phù hợp tránhh gây hại cho mắt.

Tiết kiệm pin cho máy tính laptop.

Ví dụ: Laptop là thiết bị có thể dụng pin thay cho nguồn điện trực tiếp, nên trong một số trường hợp máy tính laptop cạn kiệt pin. Đây là lúc bạn cần phải điều chỉnh năng lượng nói chung và độ sáng màn hình nói riêng để tiết kiệm pin giúp công việc của bạn không bị gián đoạn hơn.

7 Cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10, 7

1. Sử dụng phím tắt trên máy tính để điều chỉnh độ sáng

Đối với hầu hết máy tính laptop hiện này đều trang bị chức năng điều chỉnh ánh sáng màn hình bằng các phím tắt chức năng trên bàn phím.

Ví dụ: trên Laptop Dell thì phím tắt thường là F11 để giảm và F12 để tăng kết hợp với phím chức năng Fn.

Mỗi thiết bị đều đặt những phím chức năng ở vị trí riêng biệt. Thế nên để xem liệu máy tính laptop của mình có hỗ trợ không thì bạn có thể quan sát trên bàn phím laptop xem có các biểu tượng icon bóng đèn hay không. Có thì đồng nghĩa với việc bạn có thể điều chỉnh độ sáng nhờ phím tắt.

2. Sử dụng Action Center đề tinh chỉnh ánh sáng màn hình

Trên Windows 8 và Windows 10 đều có phần Action Center. Đây là khu vực bạn có thể điều chỉnh nhiều hoạt động của máy tính như Wifi, Airplane Mode hay Brightness ( ánh sáng). Để điều chỉnh ánh sáng màn hình trong Action Center, bạn làm như sau:

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng hình bóng đèn sáng ở khu vực Action Center đề điều chỉnh.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình trong phần Settings của Windows

Một cách khác đề điều chỉnh ánh sáng trên máy tính là phần Settings. Cách này cũng tương đối dễ giống như 2 cách trước. Để thực hiện bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings.

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình với Windows Mobility Center

Ngoài các cách thay đổi độ sáng màn hình nêu trên, bạn cũng có thể thay đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở lên thanh tìm kiếm của Windows. Nhập từ khóa Mobility Center  và chọn ứng dụng Windows Mobility Center.

Bước 2: Điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt ở mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

5. Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời lượng pin để tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng máy tính laptop, sẽ không ít lần bạn gặp phải trường hợp hết pin mà quên không mang sạc. Để giải quyết vấn đề này, Ben Computer gợi ý cho bạn một giải pháp tình thế là điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời lượng pin nhất định.

Windows cho phép màn hình máy tính tự động giảm ánh sáng xuống để tiết kiệm pin. Mặc định, windows để mức giới hạn là 20%. bạn có thể thay đổi giá trị này tùy theo ý muốn. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Bước 2: Chọn Battery.  Ở đây, bạn có thể thay đổi mức giới hạn để Windows thiết lập chế độ tiết kiệm.

6. Bật chế độ Night Light trên Laptop để bảo vệ mắt

Mỗi khi không gian xung quanh trở nên tối mịt thì mình thường sử dụng chế độ Night Light. Chế độ này giúp cho ánh sáng màn hình trở nên ấm hơn giúp mắt cảm thấy dễ chịu thay vì ánh sáng trắng, sáng khi ban ngày. Để bật chế độ Night Light bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Action Center ( mình đã hướng dẫn ở cách 2 ).

Bước 2: Chọn Night Light.

7. Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính để bàn bằng phần mềm f.lux

Không giống như máy tính Laptop, nó không đơn giản như vậy. Đối với máy tính để bàn thì việc tăng giảm độ sáng màn hình có khác một chút. Mình hay sử dụng phần mềm có tên gọi là F.lux.

Đây là phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính để bạn. Bạn download và cài đặt như những phần mềm khác.

Tính năng chính:

Thay đổi độ sáng màn hình tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày để phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh sẽ giúp người dùng cảm thấy không bị mỏi và đau mắt sau một thời gian ngồi trước máy tính, giúp tránh các bệnh về mắt do sử dụng máy tính.

F.lux là tiện ích máy tính miễn phí, cho phép bạn thực hiện điều này một cách hoàn toàn tự động.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn 7 cách để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn và Laptop. Hy vọng, bài viết sẽ mang lại những kiến thức hữu ích để bảo vệ mắt khi sử dụng các thiết bị máy tính.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

7 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Bàn Và Laptop

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn hay chỉnh độ sáng màn hình laptop là một trong những cách tốt nhất để tránh mỏi mắt. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình hoặc tăng độ sáng màn hình tùy theo ý muốn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ minh họa một số cách phổ biến cách chỉnh độ sáng màn hình và độ tương phản trên máy tính để bàn và máy tính xách tay .

2 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC

5 Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop / tablet

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn có màn hình ngoài, hay thậm chí kết nối màn hình ngoài với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bạn sẽ cần điều chỉnh cài đặt của mình trên màn hình ngoài, tăng độ sáng màn hình, giảm độ sáng màn hình tùy ý.  Cách chỉnh độ sáng màn hình như sau:

Cách 1. Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn thủ công 

Tìm các nút độ sáng trên màn hình và sử dụng chúng để điều chỉnh độ sáng màn hình. Thay vào đó, bạn có thể cần nhấn một số loại Menu hoặc nút Tùy chọn trước khi bạn có thể truy cập vào màn hình trên màn hình cho phép bạn tăng hoặc giảm độ sáng. Bạn sẽ thường tìm thấy các nút này gần nút nguồn trên màn hình máy tính.

Cách 2. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn trên các thuộc tính đồ họa

Bạn có thể truy cập Bảng điều khiển cho Đồ họa Intel® theo hai cách khác nhau:

Trong chế độ máy tính để bàn, bấm chuột phải vào Bàn làm việc và chọn Thuộc tính đồ họa Intel .

Bạn cũng có thể truy cập nó bằng tổ hợp phím nóng. Đồng thời nhấn CTRL + ALT + F12 trên bàn phím của bạn.

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop / tablet

Cách 1: Cách chỉnh độ sáng màn hình trên Phím Độ sáng

Một số bàn phím máy tính xách tay, hoặc loại vỏ cho máy tính bảng Windows, đi kèm với các phím có thể được sử dụng để thay đổi độ sáng màn hình một cách dễ dàng.

Cách 2: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng biểu tượng pin

Trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng Windows 10, bạn có thể nhanh chóng thay đổi độ sáng bằng cách nhấp vào biểu tượng nguồn trên vùng thông báo trên thanh tác vụ. Nhấp vào nút Độ sáng để chuyển đổi giữa mức độ sáng 0%, 25%, 50%, 75% hoặc 100%.

Cách 3: Thay đổi giảm, tăng độ sáng màn hình trên ứng dụng Cài đặt

Nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặt , chọn biểu tượng Hệ thống , chọn Hiển thị . Nhấp và kéo thanh trượt Điều chỉnh độ sáng để thay đổi mức độ sáng. Có thể giảm hoặc tăng độ sáng màn hình laptop.

Cách 4: Thay đổi độ sáng màn hình trên Bảng điều khiển

Nhấn các phím Win + R , sau đó nhập  chúng tôi  và nhấn Enter để mở Tùy chọn nguồn. Bạn sẽ thấy một thanh trượt Độ sáng màn hình ở dưới cùng của cửa sổ Power Plans.

Di chuyển thanh trượt về phía bên phải màn hình để tăng độ sáng và hướng sang trái để giảm độ sáng

Cách 5: Thay đổi tăng, giảm độ sáng màn hình trên Trung tâm di động Windows

Trên máy tính xách tay của bạn, nhấn phím Windows + X , sau đó nhấn phím B để mở Trung tâm di động.

Ngoài ra, bạn có thể nhập tính di động trên hộp Tìm kiếm, rồi nhấn phím Enter để mở Trung tâm di động. Sau đó thay đổi thanh trượt Độ sáng màn hình trong cửa sổ xuất hiện.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Win 10, 7, 8 Đơn Giản trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!