Xu Hướng 12/2023 # Cách Chọn Người Yêu Phù Hợp # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Người Yêu Phù Hợp được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi yêu ai cũng mong muốn có được người mình yêu, mà không ai nghĩ đến trường hợp có được họ nhưng trái tim họ không dành cho mình thì cuộc tình đó cuối cùng cũng chỉ toàn đau thương. Đừng quá mù quáng trong tình yêu, hãy luôn tỉnh táo và yêu một cách lý trí để tránh gặp phải những bất hạnh, đau khổ trong tình yêu. Cách lựa chọn người yêu phù hợp sẽ giúp bạn có một tình yêu đẹp và hạnh phúc như mong muốn, lựa chọn một nửa thích hợp với mình sẽ giúp hai bạn chung sống hòa hợp, tâm đầu ý hợp. Đó cũng chính là yếu tố quyết định để có một tình yêu đẹp. Đừng tin câu nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, một cuộc tình dang dở khiến chúng ta luôn day dứt khôn nguôi chứ đẹp đẽ gì. Chính xác phải là “tình chỉ đẹp khi chúng ta chọn đúng người”, vậy chúng ta nên chọn người yêu như thế nào để phù hợp và luôn hạnh phúc trong tình yêu? Câu trả lời được chuyên gia đến từ Thám Tử Tư Bảo Minh phân tích sẽ có ngay sau đây:

1. Nếu bạn sống nội tâm hãy chọn người hướng ngoại

Vẫn có câu “trái dấu nhau thì mới hút nhau” , nói là trái ngược nhau nhưng lại là sự bù đắp, bổ sung cho nhau để có một cuộc sống muôn màu và sôi động hơn. Nếu bạn sống nội tâm mà cũng lựa chọn người yêu sống nội tâm thì ắt hẳn cuộc sống của hai bạn chỉ bó gọn trong một gam màu duy nhất đó là sự yên tĩnh. Cuộc sống lúc nào cũng lặng yên, trôi đi một cách vô vị, ngày nào cũng như ngày nào, hai người đối diện nhau chẳng khác nào hai kẻ nhạt nhẽo, dần dần tình yêu ấy sẽ trở nên nhàm chán bởi nó chẳng có gam màu nào khác ngoài sự yên tĩnh đến đáng sợ của cả hai. Một tình yêu lúc nào cũng bằng phẳng, không có sự thăng trầm, không có gì bất ngờ, thú vị thì liệu sẽ hấp dẫn nhau được bao lâu. Tình yêu mà chia se cũng e dè, tâm sự cũng hiếm khi, ngay cả khi đau buồn nhất cũng không muốn cho người mình yêu biết, lúc nào cũng chỉ ôm tất cả trong lòng, gặm nhấm mọi thứ một mình, như thế hai bạn sẽ hiểu nhau như thế nào? cả hai đều không muốn bộc bạch với nửa kia thì dựa vào đâu để phát triển tình cảm, dựa vào đâu để kéo dài một tình yêu. Tình yêu mà không có sự sẻ chia và thấu hiểu thì gọi gì là tình yêu. Nhưng nếu bạn lựa chọn một người hướng ngoại thì tình hình sẽ hoàn toàn thay đổi theo một chiều hướng tích cực hơn. Bạn sống nội tâm khi kết hợp với một người sống hướng ngoại sẽ giúp cuộc sống của cả hai thêm sinh động và có nhiều màu sắc hơn. Đó không phải là sự kết hợp mâu thuẫn, đó là sự kết hợp mang tính bổ sung, bù đắp lẫn nhau. Bạn thiếu sự sôi động và năng nổ thì người kia sẽ bì đắp, bạn thiếu đi sức sống tươi trẻ thì người kia sẽ chia sẻ, bạn thiếu đi cái nhìn đa chiều thì đã có người kia. Ngược lại, bạn sẽ cho người kia cảm giác bình yên và an toàn khi ở bên, bạn sẽ mang lại cho người ấy những phút giây yên bình sau những xô bồ của cuộc sống nhộn nhịp ngoài kia, bạn sẽ luôn là người lắng nghe mọi tâm tư , nỗi niềm của người ấy, bạn sẽ mang lại cho người ấy những gì sâu lắng nhất mà người ấy chưa từng có…hai bạn chắc chắn sẽ trở thành một cặp đôi vô cùng hạnh phúc và hòa hợp.

2. Nếu bạn tài giỏi hãy lựa chọn người giỏi hơn mình

Suy nghĩ chọn người yêu tài giỏi hơn mình không phải là suy nghĩ độc đoán hay mang tính chất đòi hòi cao. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn chính xác để có được một nửa tương xứng và phù hợp với mình. Thử nghĩ xem, có khi nào bạn ngưỡng mộ hay nể trọng người kém cỏi hơn mình không? Có khi nào bạn tôn trọng hay chưng dụng ý kiến của người yêu khi người đó thua kém bạn không? Chắc chắn câu trả lời là không cho tất cả rồi. Vì vậy, khi lựa chọn người yêu không nên chọn người thua kém mình, lúc đó bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, thất vọng về người yêu. Khi có khó khăn trong cuộc sống muốn chia sẻ, tham khảo ý kiến của người yêu nhưng khổ lỗi người ấy không bằng mình thì liệu có cách gì giúp mình chứ. Chênh lệch nhau về trình độ cũng dẫn đến nhiều trở ngại trong cuộc sống như: mình thì cho rằng việc đó rủi ro không nên làm nhưng sự hiểu biết của người đó thì cho rằng việc đó chắc chắn sẽ thành công, mình nhìn nhận vấn đề có thể sâu xa và đa chiều nên sẽ có nhiều phương án để thực hiện một việc, nhưng người đó suy nghĩ hạn hẹp nên chỉ có thể giải quyết bằng một phương án, thậm chí là không có cách giải quyết. Mình thì thấy sự việc ấy lẽ ra phải hành xử như thế này mới hợp lý, nhưng theo cách nhìn nhận và suy nghĩ của đối phương thì điều đó không cần thiết,…từ việc chênh lệch nhau về trình độ dẫn đến cả hai có cách nhìn nhận và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống luôn khác nhau, từ sự bất đồng ấy dẫn đến luôn xảy ra tranh cãi, xung đột giữa hai người, có thể một sự việc rất đơn giản cũng khiến hai người giận dỗi, bực tức với nhau. Đối phương thấp kém hơn mình thì chẳng có điều gì đáng để bạn ngưỡng mộ hay tự hào về họ. Trong khi đó, sự ngưỡng mộ chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một tình yêu bền vững. Đàn bà thua kém chồng còn dễ sống, đàn ông mà kém cỏi hơn vợ thì quả thực điều đó rất khó chấp nhận. Người yêu cũng chính là người chúng ta lựa chọn và mong muốn họ sẽ trở thành nửa còn lại của cuộc đời mình, thế nên khi lựa chọn người yêu, chúng ta cũng nên cẩn trọn và suy nghĩ chín chắn trước khi dành tình cảm cho ai đó. Yêu bằng con tim, nhưng quyết định phải bằng lý trí.

3. Nhìn cách họ hành động, đừng nghe họ nói

Những lời nói ngon ngọt, rót mật vào tai người nghe thì ai cũng có thể làm được. Nhưng để làm được điều đó thì không chắc tất cả đều có thể. Bởi vậy, khi lựa chọn người yêu đừng chỉ nghe những gì người đó nói, hãy nhìn những gì họ làm. Nhìn xem họ làm được những gì so với những lời họ nói. Anh yêu em hơn cả bản thân mình nhưng khi em cần thì chẳng bao giờ thấy sự xuất hiện của anh là vứt đi rồi, anh yêu em, anh có thể làm bất cứ điều gì để em được hạnh phúc nhưng nhìn bản thân anh lúc nào cũng lông bông, lang thang không có gì trong tay, tương lai thì mù mịt thế thì anh dựa vào đâu để mang cho em hạnh phúc. Em yêu anh hơn bất cứ điều gì trên đời, nhưng khi anh sa cơ lỡ vận rơi vào hoàn cảnh khố rách áo ôm thì em bỏ anh chạy mất hút, liệu có đáng để bạn yêu? Em yêu anh, em có thể chấp nhận tất cả, nhưng khi biết anh đang có món nợ cả tỷ trên vai, em chẳng may may mà ra đi không một lời từ biệt, đó là yêu sao? Em yêu anh em có thể làm tất cả vì anh nhưng khi anh gặp khó khăn liên lạc thì em đã biến mất lúc nào không hay, yêu mà như vậy ư? Lúc mình cần mà người yêu luôn đưa ra những lý do bận việc này, bận chuyện kia thì liệu có nên dành tình yêu cho người đó? chẳng ai bận bịu tới mức không có một vài phút để nói chuyện an ủi, động viên người yêu, chẳng ai bận tới mức không thể gọi cho người yêu một cuộc điện thoại để trấn an sự lo lắng của người ấy…tất cả chỉ là sự ngụy biện cho một tình yêu giả dối, một tình yêu chỉ có những lời nói gặp gió to là cũng bay theo gió luôn. Hãy nhìn nhận tình yêu ấy một cách thực tế, nhìn xem người đó đã làm gì cho bạn để thể hiện tình yêu họ dành cho bạn, đừng nghe những lời hứa, những lời hẹn ước. Tất cả chỉ là sự biện minh cho sự không thật lòng của họ. Nếu họ chân thành đến với bạn, họ sẽ làm tất cả để có được trái tim bạn, họ sẽ thực hiện những điều đó bằng tất cả sức lực và tấm lòng của mình. Họ sẽ vì bạn mà bất chấp mọi khó khăn, thử thách, họ sẽ luôn xuất hiện khi bạn cần, khi bạn vui buồn họ luôn là người đầu tiên cùng bạn chia sẻ. Dù ở đâu hay làm gì họ cũng luôn nghĩ về bạn, bạn chỉ cần có một thay đổi bất thường nào họ đều nhận ra và họ luôn mong muốn được san sẻ mọi thứ với bạn. Khi yêu chân thành và thật lòng thì chuyện của người yêu cũng là chuyện của mình, người yêu khóc mình sẽ rất đau lòng, người yêu cười thì trái tim mình cũng cảm thấy ấm áp, mình có thể làm tất cả vì người ấy, người yêu khó khăn mình sẽ cùng họ cố gắng làm lại…Tóm lại, một tình yêu chân thành và đáng tin là khi bạn và người đó đối xử với nhau đúng như câu nói “muốn là được, cần là có”.

4. Nếu bạn cần một người để dựa vào, hãy chọn một bờ vai vững chắc

Một sự thật rất dễ hiểu là bạn không thể dựa dẫm vào một người thiếu tin cậy, yếu đuối và kém bản lĩnh hơn mình. Người ta chỉ dựa vào người mang lại sự an toàn và vững chắc, chứ ai dại dột đi dựa vào chỗ lỏng lẻo, không chắc chắn. Một người chín chắn, bản lĩnh và trưởng thành sẽ là chỗ dựa đáng tin cậy dành cho bạn. Khi bạn buồn người đó sẽ có cách làm bạn vui lên, khi bạn yếu đuối người ấy sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, khi bạn lo lắng người ấy sẽ trấn an tinh thần bạn, khi bạn sợ người ấy sẽ ở bên bảo vệ và che chở cho bạn. Đó chính là một bờ vai vững chắc đủ để bạn có thể thoải mái dựa dẫm vào người ấy bất cứ lúc nào bạn cần. Rõ ràng là bạn không thể lựa chọn một người chưa trưởng thành, thiếu bản lĩnh, nhu nhược không có chứng kiến để tin tưởng giao phó tương lai của mình cho người ấy. Họ không phải là một điểm tựa đủ vững chãi và chắc chắn để bạn có thể dựa dẫm.

Muốn có một tình yêu đẹp thì điều đầu tiên là bạn phải lựa chọn được cho mình một nửa phù hợp. Đừng quá đặt nặng vấn đề xinh đẹp hay giàu có như thế nào. Hãy tự vấn bản thân mình đang cần một người như thế nào? liệu mình kết hợp với người đó có kết quả gì không? Ở người ấy có điểm gì tương đồng hay có thể bổ trợ cho mình hay không…Hãy thật cẩn trọng và chín chắn trước khi lựa chọn đối tượng gửi trao cả trái tim và tấm chân tình cho họ.

Yếu tố tạo nên một tình yêu hòa hợp

Cách Chọn Người Phù Hợp Để Yêu

CÁCH CHỌN NGƯỜI PHÙ HỢP ĐỂ YÊU

(dành cho các bạn từ 23-27 tuổi, nếu bạn muốn kết hôn trước 29 tuổi)

Mình nghĩ, mỗi người trẻ ai cũng có một vài tình yêu đổ vỡ nhưng ở tuổi chững chạc hơn (từ 23 đến 27 tuổi), họ cần phải thay đổi cách yêu đương, cách chọn người để hướng về một tình yêu lâu dài, bền vững, tránh không phí hoài 2,3 năm thanh xuân cho một mối quan hệ đổ vỡ chỉ vì chọn sai người.

Chọn đúng người là bước quan trọng nhất, trước khi cái đầu còn lạnh và trái tim chưa quá mù quáng, hãy lý trí một xíu.

Những điều bạn cần biết để tìm được the one của mình:

1. Kinh nghiệm trong tình yêu.

Nếu bạn từng yêu và đổ vỡ, sau mỗi mối tình bạn sẽ học được những bài học kinh nghiệm để giúp mối quan hệ sau yên ổn hơn. Bạn nên học về tình yêu và yêu không chỉ là cảm tính như nhiều người nghĩ. Để giữ một tình yêu hạnh phúc, bền vững cần nhiều nghệ thuật để thấu cảm, bao dung. Mọi chuyện sẽ càng phức tạp hơn khi lập gia đình nên ở độ tuổi 24, tập yêu như một người lớn, chín chắn, thông minh nhưng vẫn nồng nhiệt, bớt những giận hờn trẻ con và thông cảm cho người mình yêu hơn.

Nói thì dễ, làm thì khó, những người từng mất vài người cũ vì những tính cách trẻ con, sẽ tự hiểu mình cần phải sửa gì hơn những người chưa bao giờ yêu.

2. Biết mình muốn tìm người như thế nào

Tương tự với chọn ngành học, công việc, trước khi tìm kiếm đối tượng hẹn hò cần tìm về bản thân, xem mình muốn những tính chất nào trong đối phương. Hãy giữ vững những quan điểm đó, chỉ chọn những người phù hợp với những quan điểm của mình. Một bài học của mình là rất khó để thay đổi quan điểm của người yêu

VD: Nếu bạn muốn có một mối quan hệ lâu dài, đừng chọn những người không có niềm tin vào hôn nhân. Như vậy bạn chỉ đang mất thời gian, tương tự nếu bạn muốn có con những đối phương chống lại chuyện đó. Nếu bạn là một người có tham vọng trong công việc, hãy tìm người có khả năng tương trợ, động viên bạn trong sự nghiệp, độc lập, thấu hiểu.

4. Xem chuyện tìm kiếm người yêu quan trọng như phát triển sự nghiệp

Ra sách về Tình yêu, nhiều bạn hỏi mình là tình yêu và sự nghiệp, em nên tập trung cho cái nào? Mình nói, cả hai đều quan trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Nếu bạn công việc tốt và thu nhập cao, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi đi hẹn hò và thu hút được những đối tượng cũng học thức cao và chất lượng như bạn. Tương tự, khi có một mối tình an toàn, bạn sẽ không mất thời gian đi tìm kiếm và hẹn hò với những nhiều người để tìm the one, bạn sẽ có sự hậu thuẫn về mặt cảm xúc và không bao giờ phải đơn độc.

Đó là nếu tìm đúng người, còn nếu quen sai người thì giống như làm sai việc, rơi vào một mớ rắc rối.

From Luka with LUV

Lựa Chọn Người Yêu Phù Hợp

Làm sao để lựa chọn người yêu phù hợp? Em chào chuyên gia em hiện tại đang là sinh viên năm 3 ở chúng tôi em chưa yêu bao giờ và giờ cũng muốn có 1 mối tình,nhưng hiện tại em rất khó chọn người yêu bởi em không biết ai thật lòng với mình. Hiện tại đang làm trong 1 công ty kinh doanh đa cấp chân chính được gần 2 năm, 3 tháng gần đây em cảm thấy có 3 người có tình cảm với mình.

Em chào chuyên gia em hiện tại đang là sinh viên năm 3 ở chúng tôi em chưa yêu bao giờ và giờ cũng muốn có 1 mối tình,nhưng hiện tại em rất khó chọn người yêu bởi em không biết ai thật lòng với mình. Hiện tại đang làm trong 1 công ty kinh doanh đa cấp chân chính được gần 2 năm, 3 tháng gần đây em cảm thấy có 3 người có tình cảm với mình. Người thứ nhất : Sinh năm 97, thua em 1 tuổi, vẫn chị em bình thường với nhau, hiện tại cậu này đã có người yêu trong cùng chỗ làm việc, nhưng cậu ấy rất hay nhắn tin với em, dẫn em đi ăn và đi cùng nhau mỗi ngày, đi cắt tóc cậu ấy cũng lôi em đi cùng. Cậu ấy chưa bao giờ nói yêu nhưng luôn tâm sự đêm với em về cuộc sống và công việc, cậu ấy luôn nói em giống người yêu cũ của cậu và thích em, mến em và luôn hỏi bâng quơ là chị có thích em không. Cậu ấy khen em là người tình cảm, chân thật, sống rộng lượng, nhưng mỗi lúc em có ý không muốn gần (bởi đi với cậu ấy nhiều em ngại người yêu hiện tại và cảm thấy không hay) cậu ấy cứ nói là ” chị bị khùng hả, em làm gì thích chị em chỉ mến chị thôi”, nhưng mỗi lần em đi với người con trai khác cậu này lại luôn tỏ ra ghen tuông. Em nói em sẽ tìm người yêu, cậu không cho, bảo chị hãy tập trung vào em, làm việc, không yêu đương gì hết. Người thứ 2 : sinh năm 97, cũng cùng chỗ làm, cậu này hay ghẹo em, cậu này ít quan tâm em hơn, nhưng nói là yêu em, cũng hay gọi hỏi thăm, chở em đi chơi, ăn uống, nhưng em cảm thấy trong chỗ làm cậu ta đứa con gái nào cậu ta cũng trọc được, khi biết điều đó em cảm thấy không tin tưởng, ngoài ra cậu cũng hay qua phòng trọ em, và mỗi lần qua là muốn ôm hôn, âu yếm. Người thứ 3: sinh năm 1990 là người rất thành công trong công ty em làm, anh ta kiếm được vài trăm triệu 1 tháng, em cũng biết anh ta là 1 người cũng ăn chơi, gái gú có ít, em biết anh lâu rồi nhưng khi tới 2 năm sau anh mới nhắn tin với em có 2 tuần, cũng hay chở đi chơi và ăn uống,nhưng ít hơn mấy cậu kia bởi anh công việc rất nhiều, anh cũng tâm sự với em về công việc và cuộc sống, đặc biệt anh kể nhiều về chuyện tình yêu, anh bị phụ tình nhiều,và anh nói anh có rất nhiều tiền,việc kiếm 1 cô gái chân dài để yêu là chuyện bình thường, nhưng anh thích em, cô gái ngoan, hiền, rộng lượng, anh ấy muốn tìm hiểu em,nhưng có điều mới nhắn tin được 2 tuần, có đêm anh rủ em đi karaoke gặp bạn làm ăn,khi hát xong anh cũng chở em về nhưng rồi lại vào 1 khách sạn, anh cũng hôn em âu yếm này nọ nhưng có điều muốn làm chuyện ấy, khi ấy anh cũng hơi say rồi,nhưng em từ chối nên anh cũng cố năn nỉ rồi thôi, nói em rằng 1 tuần ra ngoài ngủ với anh ấy 2 lần,nhưng em không nói gì và cũng không có ý muốn đồng ý, anh luôn nói em biết anh rất nhiều cô gái muốn bên cạnh nhưng anh lại chọn em (em là 1 cô bé sinh viên bình thường, em cũng không được xinh lắm) Thực sự em đều cảm thấy cả 3 người không có ai thật lòng, em cũng rất muốn có người yêu nhưng thực sự không tin được 1 ai, rất mong bác sĩ tư vấn cho em.

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý của chúng tôi đưa ra lời chia sẻ như sau:

Dường như em đang cảm thấy băn khoăn lo lắng trước ba lựa chọn về ba người cùng lúc thích mình mà em mong muốn tìm được một người thực sự đáng tin tưởng và chân thành với mình. Đồng thời em cũng muốn có một mối tình để có thể sẻ chia cùng em những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống.

Chàng trai thứ hai mà em chia sẻ cũng là người có dành cho em những sự quan tâm nhất định, em có suy nghĩ như thế nào về con người của cậu ấy? Khi em chia sẻ cậu ấy thường xuyên trêu ghẹo các bạn khác trong nơi làm việc của em chứ không phải mình em. Điều đặc biệt là cậu ấy thường có cử chỉ muốn gần gũi em trong khi cả hai chưa hề tiến tới mối quan hệ thân mật tình cảm. Điều đó thể hiện cậu ấy thực sự chưa tôn trọng em, khi đứng trước người mình yêu thực sự con tim có thể đập nhanh hơn, những hành động có thể sẽ ríu lại với nhau khó nói lên lời, nhưng cậu ấy lại rất tự tin, thoải mái. Một phần nữa em cũng có chia sẻ cậu ấy cũng ít khi quan tâm tới em.

Chàng trai thứ ba mà em kể lại là một người khá thành đạt trong mắt em, nhưng bản thân em cảm thấy chưa thực sự tin tưởng người đàn ông này bởi em nhận thấy đó là một anh chàng trăng hoa. Thực tế em chia sẻ anh ấy có những đòi hòi thân mật với em hơn và còn đề xuất cả việc gặp nhau bao nhiêu lần, ít nhất em và người ấy đang ở mức độ tìm hiểu nhau và mới chỉ được 2 tuần trò chuyện với nhau. Chắc hẳn đã làm cho em cảm giác thấy bất an, sự tôn trọng mà người ấy dành cho em dường như rất ít.

Chính bản thân em cũng nhận thấy rằng cả ba người đều là những người mà không đáng tin tưởng và thực sự chưa có sự chân thành dành cho em. Em đang mong mỏi có một người thật lòng, chân thành với em, nhưng cả ba chưa thể đáp ứng được điều đó. Em hãy thật bình tĩnh tránh để việc trao nhầm tình cảm cho người không xứng đáng, cơ hội để em tìm được người thực sự tốt với mình còn rất nhiều, điều quan trọng là ở sự lựa chọn của em có thực sự sáng suốt hay không.

Thân mến chào em!

Cập nhật : bởi

Làm Thế Nào Để Chọn Người Yêu Tốt Và Phù Hợp?

Xin chào

Hôm nay chúng ta sẽ bàn về chuyện làm thế nào để chọn được người yêu hay bạn đời phù hợp.

Bài viết này dành cho những bạn trẻ vẫn chưa định nghĩa được thế nào là tình yêu; Những bạn đã có người yêu nhưng vẫn hay bất đồng quan điểm với nhau, và các bạn muốn biết người yêu mình có phải là người phù hợp với mình hay không…

Trước tiên, để tìm được người yêu phù hợp, bạn cần bắt đầu từ bản thân mình.

I – BẮT ĐẦU VỚI BẢN THÂN TRƯỚC Hãy xác định xem bạn muốn gì? Bạn muốn có một người yêu như thế nào?

Nếu bạn không biết bạn muốn gì thì làm sao người khác đưa nó cho bạn được.

Nên hãy đặt ra một số tiêu chí cho bản thân khi lựa chọn người yêu. Ví dụ: – Người đó có cần thông minh không? – Người đó có cần đẹp trai, xinh gái không? – Người đó có cần hoạt bát hay sắc sảo không? – Người đó nói nhiều, nói ít, bình thường hay thế nào cũng được? – Người đó có cần tốt nghiệp đại học không? – Người đó làm nghề gì? Những ngành nghề nào thì được? những ngành nghề nào thì không? – Thu nhập của người đó ở mức nào? Nhiều hơn, ít hơn, tương đồng với mình hay thế nào cũng được? – Quê quán ở đâu? Cùng quê, ở tỉnh lân cận hay thế nào cũng được?

Hãy trở thành người xứng đáng

Người ta bảo “nồi nào úp vung đấy”. Bạn muốn có một người yêu tốt và phù hợp. Thì bạn cũng phải là người xứng đáng để được yêu và phù hợp với nửa còn lại của mình.

Hãy xem xét các khía cạnh sau và rèn luyện để bản thân trở thành một người xứng đáng hơn.

Tư duy, trí tuệ

Cách một người phản ứng với một sự vật, sự việc sẽ phản ánh tư duy của người đó.

Cùng một sự việc nhưng sẽ có người phản ứng một cách tiêu cực (bao biện, đổ lỗi, phàn nàn,…), có người lại phản ứng tích cực (nhận trách nhiệm, nhận ra bài học, tìm giải pháp,…). Không có ai muốn ở gần một người suốt ngày phàn nàn. Không có ai tin tưởng một người hay bao biện, đổ lỗi. Nếu người khác không tin tưởng hay muốn ở gần, làm sao bạn có được người yêu như ý muốn?

Ngoài ra, với một tư duy tích cực, bạn sẽ có cách nhìn nhận, xử lý vấn đề một cách tích cực và trở nên khác biệt so với phần lớn những người khác. Qua đó cũng dễ dàng để lại ấn tượng tốt với những người xung quanh bạn. Và cơ hội để có người yêu sẽ cao hơn đúng không nào 😀

Vậy nên hãy học tập nhiều hơn (bằng cách đọc sách, xem video, tham dự khoá học,…) để có một tư duy tích cực và nâng cao trình độ nhận thức (trí tuệ) của bạn.

Tâm hồn là gì?

Tâm hồn là cách bạn giao tiếp, là tính cách hay những quan điểm cá nhân của bạn.

Không có tâm hồn đúng hay tâm hồn sai, chỉ có phù hợp hay không thôi. Mà cái này thì do người đối diện của bạn cảm nhận.

Tôi chỉ khuyên bạn nên rèn luyện để có một tâm hồn đẹp.

Hãy đọc sách, đọc sách giúp làm tươi mới tâm hồn của bạn, giảm bớt sự khô khan, giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực. Một số loại sách sẽ giúp bạn nâng cao trí tuệ, làm phong phú hơn kiến thức của bạn, giúp bạn giao tiếp thu hút hơn,…

Hãy tìm hiểu về thiền định. Hiểu biết về thiền định, phật pháp sẽ giúp bạn tĩnh tâm, loại bỏ phiền muộn, giảm bớt nóng giận và cư xử điềm đạm hơn.

Hãy tập thể dục. Tập thể dục giúp cơ thể hoạt bát, tạo ra năng lượng tích cực cho bản thân. Từ đó giúp chúng ta có được suy nghĩ tích cực, cảm xúc tích cực. Những người có năng lượng cao luôn là những người có sức hút lớn trong đám đông và được mọi người yêu mến. Hãy thử quan sát xung quanh bạn mà xem.

Một người có tâm hồn đẹp sẽ thu hút những người có tâm hồn đẹp đến với mình. Người ta gọi đó là sự đồng điệu trong tâm hồn. Không có sự đồng điệu thì khó trở thành bạn tâm giao hay thành người yêu của nhau.

Sức khoẻ không chỉ đơn giản là thể chất, hình thể. Một người khoẻ mạnh là một người có sức khoẻ về trí tuệ, tinh thần và thể chất.

Nói như vậy thì rèn luyện sức khoẻ chính là rèn luyện cả ba yếu tố: trí tuệ, tinh thần và thể chất.

II – TÌM KIẾM VÀ CHỜ ĐỢI MAY MẮN

Tìm kiếm không phải là bạn chạy khắp nơi để nói với mọi người rằng tôi đang tìm người yêu. Và may mắn là yếu tố cần thiết để bạn tìm được người yêu phù hợp, may mắn thì họ xuất hiện sớm hơn.

Nhưng may mắn không tự nhiên mà có. May mắn là sự chuẩn bị để có những cơ hội. Nếu bạn không có sự chuẩn bị, sẽ chẳng có may mắn nào xảy đến cả.

Sự tìm kiếm mà tôi nói đến ở đây cũng chính là một quá trình chuẩn bị.

Đặt ra các tiêu chí lựa chọn là sự chuẩn bị.

Rèn luyện bản thân để trở thành người xứng đáng cũng là sự chuẩn bị.

Tham gia hội nhóm, kết thêm bạn bè online là sự chuẩn bị.

Tham gia hoạt động cộng đồng, gặp gỡ những người khác là sự chuẩn bị

Khi bạn có sự chuẩn bị, thì cơ hội và may mắn sẽ tự tìm đến bạn 🙂

III – LÀM QUEN VÀ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ PHÙ HỢP

Khi bạn đã có sự chuẩn bị, bạn sẽ có cơ hội để quen một số người bạn mới hoặc đồng nghiệp mới. Quá trình tiếp xúc thường xuyên giữa bạn và người bạn mới sẽ phát sinh những cảm xúc tích cực. Cộng dồn nhiều lần có cảm xúc tích cực thì tình cảm sẽ nảy sinh (có thể gọi là thích hoặc một chút cảm nắng). Nhưng lúc này bạn cần tỉnh táo để đánh giá về mức độ phù hợp giữa bạn và họ.

Nếu bạn xác định rằng mình cần một mối quan hệ nghiêm túc, hãy bắt đầu đánh giá về khả năng có thể đi xa hơn với người bạn mới quen hay không.

Đầu tiên, hãy sử dụng bộ tiêu chí của bạn để đánh giá.

Nếu bạn cảm thấy chấp nhận được và sẵn sàng chịu trách nhiệm với quyết định của mình thì hãy tiếp tục.

Tại sao tôi nói rằng bạn phải sẵn sàng chịu trách nhiệm?

Bởi vì có thể có một vài tiêu chí bạn chấp nhận được, nhưng bố mẹ của bạn có thể sẽ không đồng ý khi bạn nói với họ sau này. Lúc đó bạn phải là người có trách nhiệm với quyết định của mình.

Hãy là người có chính kiến, đã quyết định tiến tới thì không vì bố mẹ hay ai khác can ngăn mà từ bỏ người đã tin tưởng mình. Nếu bạn không chắc có thể làm được, thì không nên tiếp tục phát triển tình cảm với người bạn mới này. Hãy tìm một người khác phù hợp hơn.

Tiếp theo, hãy xem xét cẩn thận hơn ba yếu tố tạo nên tình yêu sau: Tình yêu là sự hâm mộ về trí tuệ

Trí tuệ của người đó có phù hợp với mong muốn của bạn không? Nếu người đó ở mức tốt hoặc bạn chấp nhận được thì hãy tiếp tục.

Bạn có thể đánh giá trí tuệ của một người thông qua bằng cấp, kết quả công việc, cách người đó giải quyết các vấn đề gặp phải, cách người đó chia sẻ quan điểm trên mạng xã hội…

Nếu bạn cảm thấy có điều không ổn về mặt trí tuệ của người này. Bạn không nên miễn cưỡng chấp nhận để phát triển chuyện tình cảm với họ. Vì bạn và họ sẽ dễ nảy sinh các mâu thuẫn về cách nhìn nhận, giải quyết một vấn đề nào đó. Hoặc đơn giản là bạn nói 10, người ta chỉ hiểu được 2 mà thôi. Rất nhiều thứ khiến bạn mệt mỏi sẽ xuất hiện. Hãy chờ người khác phù hợp hơn.

Tình yêu là sự hâm một về tâm hồn

Tâm hồn là thế giới nội tâm bên trong của một người. Nó có thể được thể hiện qua cách họ giao tiếp, cách họ chia sẻ suy nghĩ trên mạng xã hội.

Bạn có thể cảm nhận được sự đồng điều về tâm hồn của bạn và một người thông qua trò chuyện, quan sát hành động, đọc các chia sẻ của người đó trên mạng xã hội.

Trò chuyện hay giao tiếp là cách tốt nhất để cảm nhận về tâm hồn của một người. Giao tiếp ở đây bao gồm cả ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết. Một số người sẽ giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ nói, một số người lại giao tiếp tốt hơn thông qua chữ viết (tin nhắn).

Sau khi đã giao tiếp với họ một thời gian, hãy xem xét xem bạn có cảm thấy sự đồng điệu về tâm hồn giữa bạn và họ hay không? Nếu bạn cảm thấy chấp nhận được, hãy tiếp tục. Nếu không, hãy chờ một người khác phù hợp hơn.

Tình yêu là sự hâm mộ về thể xác

Và vẫn câu nói cũ, nếu bạn chấp nhận được thì hãy tiếp tục.

Khi bạn nhận thấy cả ba yếu tố: trí tuệ, tâm hồn và thể xác của một người đều phù hợp với bạn. Thì đây là người mà bạn có thể phát triển mối quan hệ tình cảm. Hãy tiếp tục tìm hiểu và tạo ra những cơ hội để bạn và họ hiểu nhau hơn.

IV – HIỂU VỀ NGÔN NGỮ TÌNH YÊU 5 ngôn ngữ tình yêu 1. Lời nói yêu thương

Đôi khi lời nói có thể vang vọng hơn hành động. Nếu đây là ngôn ngữ tình yêu của bạn thì khi đó những lời khen ngợi và câu từ thể hiện sự trân trọng là cả thế giới với bạn. Những lời nói xúc phạm, chỉ trích hay đòi hỏi quá cao sẽ làm tổn thương mạnh mẽ tới những người “nói” ngôn ngữ tình yêu này.

2. Những hành động phục vụ

Ở đây, hành động mạnh hơn lời nói. Những người nói ngôn ngữ này thể hiện tình yêu của họ bằng việc làm điều gì đó cho người họ yêu, và cảm thấy được yêu thương nhất khi người họ yêu cũng hành động vì họ. Một ví dụ điển hình của “Những hành động phục vụ” đó là nấu một bữa ăn, rửa bát hay đi bộ cùng nhau.

Cần lưu ý hành động phục vụ ở đây không phải là việc bạn phục tùng, quy lụy hay làm theo tất cả những gì họ muốn. Chính xác ở đây đó là sự quan tâm, chăm sóc bằng những hành động thiết thực, cụ thể và nhu cầu này ở người có ngôn ngữ tình yêu “Acts of Service” sẽ cao hơn người có ngôn ngữ tình yêu khác.

Đối với một số người, được nhận quà là ngôn ngữ tình yêu cơ bản. Không phải họ thực dụng mà họ là những người cảm nhận được hạnh phúc từ tình yêu, sự quan tâm và nỗ lực thông qua những món quà. Nếu bạn “nói” ngôn ngữ này, một món quà hay cử chỉ đẹp thể hiện rằng bạn được chú ý, chăm sóc và tưởng thưởng vượt trên bất cứ điều gì được hy sinh để mang món quà đến với bạn.

4. Thời gian chất lượng:

Những người này cảm thấy được yêu thương nhất khi bạn thực sự hiện diện và kết nối với họ. Họ cảm nhận được tình yêu với sự tập trung hoàn toàn và không bị chi phối. Việc có mặt thực sự bên cạnh họ là điều quan trọng, và thực sự ở bên cạnh – không điện thoại, TV hay bất kỳ sự phân tán nào – sẽ khiến họ cảm thấy đặc biệt và được yêu.

5. Cử chỉ âu yếm:

Với một số người, ngôn ngữ tình yêu của họ là sự truyền cảm bằng xúc giác. Ví dụ như một cái ôm ấm áp từ một người bạn hay một thành viên trong gia đình, cùng nắm tay nhau đi dạo, vuốt tóc hay chải tóc… Đây là một hình thức truyền cảm của cơ thể thông qua các dây thần kinh xúc giác. Ngôn ngữ tình yêu này cũng bao gồm cả sự đồng cảm, thấu hiểu sâu sắc hay cái nắm tay nhẹ nhàng khi người bạn của mình đang khóc hay đối diện với quãng thời gian khủng hoảng trong cuộc đời.

Mỗi người đều có cả 5 ngôn ngữ tình yêu, nhưng lại chỉ có 1 hoặc 2 ngôn ngữ là biểu hiện rõ nhất thôi. Mọi người có xu hướng thể hiện tình yêu theo ngôn ngữ mạnh nhất của họ. Và họ cũng muốn đón nhận tình yêu theo cách đó.

Hiểu được ngôn ngữ tình yêu của đối phương sẽ giúp bạn giao tiếp với họ tốt hơn, dễ dàng tạo ra những cảm xúc tích cực và rất nhiều những lợi ích khác. Đặc biệt là khi bạn hiểu được ngôn ngữ tình yêu của bản thân và của đối phương, bạn có thể biết được mình và người đó có phù hợp với nhau không. Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn và người đó nên có chung ít nhất một ngôn ngữ tình yêu. Nếu không có chung một ngôn ngữ nào, hai bạn rất khó để hoà hợp.

Vậy làm thế nào để biết được ngôn ngữ tình yêu của bản thân và của đối phương?

Xác định ngôn ngữ của bản thân

Hãy làm bài trắc nghiệm (khoảng 20 – 30 câu hỏi) bạn có thể tìm trên google (tôi sẽ bổ sung sau cho bạn trong bài viết này). Bạn có thể tự làm để biết ngôn ngữ của mình.

Đối với người bạn đang muốn phát triển mối quan hệ, bạn có thể quan sát những biểu hiện của họ để phán đoán ngôn ngữ của họ. Hoặc cách đơn giản hơn là cùng họ làm bài trắc nghiệm, cái này cần sự khéo léo của bạn 🙂

V – CHẤP NHẬN VÀ TIẾP TỤC HOÀN THIỆN

Ở giai đoạn này, bạn và người yêu mình đã chấp nhận trở thành người yêu của nhau. Nhưng để giữ cho tình yêu được bền lâu và đi đến đích cuối cùng thì bạn vẫn cần học tập và hoàn thiện bản thân rất nhiều.

Bạn hiểu rằng mỗi người đều có những điểm chưa hoàn thiện và nên chấp nhận nó. Nếu có thể thì nên có kế hoạch cải thiện những điểm chưa tốt.

Bạn hiểu rằng hai bạn lớn lên trong hai môi trường khác nhau, nên sẽ có những niềm tin và quan niệm khác nhau. Bạn rất khó để thay đổi niềm tin của một người, nên hãy học cách chấp nhận hoặc tìm cách thay đổi từ từ chứ không nên nóng vội.

Bạn hiểu rằng mỗi người đều có những ngôn ngữ tình yêu riêng của mình. Nên hãy chịu khó thể hiện tình yêu theo ngôn ngữ của đối phương (có thể sẽ khó đấy). Và cũng chấp nhận cách thể hiện tình yêu của họ dù cho cách thể hiện đấy có thể không phải là ngôn ngữ của bạn.

Lời khuyên:

Hãy học tập nhiều hơn: đọc sách, xem video, tham dự khoá học.

Hãy đặt ra các mốc thời gian để cả hai người cùng hướng đến (cái này rất hữu ích). Ví dụ: – Tháng x đi du lịch cùng nhau. – Quen nhau bao lâu thì cưới? – Khi nào thì về ra mắt gia đình? … Những mốc thời gian này sẽ khiến hai bạn có chung một đích đến và nhìn về một hướng. Và bạn sẽ có cảm giác rõ ràng hơn và chắc chắn hơn về mối quan hệ này.

VI – TỔNG KẾT

Để tìm được người yêu tốt và phù hợp thì bạn cần phải biết mình muốn gì trước. Tiếp theo bạn phải là người xứng đáng được yêu. Khi đã tìm thấy đối tượng thì hãy sử dụng bộ tiêu chí của bạn để sàng lọc. Nếu thấy ổn hãy tiếp tục xem xét 3 yếu tố: Trí tuệ, tâm hồn và thể xác (hình thể và sức khoẻ). Sau cùng hãy xem xét đến ngôn ngữ tình yêu của 2 bạn.

Nếu đã chấp nhận trở thành người yêu của nhau. Hãy xác định rõ ràng về các mốc thời gian và hướng tới nó.

Cách Chọn Size Bao Cao Su Phù Hợp

Cơ thể con người có đủ mọi hình dáng, kích thước, và dương vật cũng vậy. May mắn là bao cao su của Durex cũng có đủ mẫu nha – việc chọn cỡ “áo” ôm vừa vặn “bảo bối” của chàng là vô cùng quan trọng. Bao cao su có ôm vừa vặn thì cuộc yêu đôi lứa mới thêm mặn nồng!

Lựa chọn kích cỡ bao cao su vừa vặn cho cuộc yêu mặn nồng

Chọn đúng kích thước bao cao su không những giúp bảo vệ chàng và nàng tốt hơn khỏi nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm và khả năng có thai ngoài ý muốn – mà còn giúp cuộc yêu đôi lứa thêm thăng hoa, khoái cảm.

Bao cao su của chúng tôi được thiết kế để vừa mọi kích cỡ “bảo bối” – co dãn để vừa khít về chiều dài và rộng – đồng thời có chừa khoảng trống ở đầu bao cho bạn “tới”. Tuy nhiên, có thể không phải lúc nào bạn cũng biết để chọn đúng loại bao cao su vừa với mình. Bao cao su quá dài, quá ngắn, quá chật hay quá lỏng so với kích thước của bạn sẽ không thể giúp bạn đạt được “hiệu suất” tối đa, cả về an toàn và cảm xúc.

Nếu bạn dùng bao cao su quá dài, bao sẽ dễ tuột, làm gián đoạn cuộc vui. Mặt khác, nếu bao cao su quá ngắn, vòng bao sẽ dễ cuộn lại và tuột ra. Nên để tránh những tình huống dở khóc dở cười này, bạn hãy nhớ chọn bao vừa với kích cỡ của “bảo bối” cho cuộc yêu an toàn, bền bỉ, đê mê nha.

Thế nào là bao cao su vừa vặn?

Vậy bạn nên chọn kích cỡ nào – làm sao để nhận biết? Thế này nha, bao cao su bạn chọn nên khiến bạn cảm thấy vừa như in, bao phủ hết độ dài “bảo bối” và còn chừa ra chút không gian ở đầu bao. Khi bao vừa vặn thì sẽ luôn ổn định vị trí dù bạn và người ấy có đổi bao nhiêu tư thế.

Kích cỡ bao cao su như thế nào là vừa vặn?

Thế nào là bao cao su quá rộng?

Nếu bạn cảm thấy bao luôn tuột, hơi thùng thình, bạn nên chọn loại có độ rộng hẹp hơn như Invisible Extra Sensitive– có độ rộng 52mm (thay vì 56mm).

Bao cao su size Thông thường

Tìm bao cao su theo size phù hợp

Thế nào là bao cao su quá chật?

Bao cao su size Lớn

Lựa chọn bao cao su với độ mỏng phù hợp

Bao cao su cũng có nhiều độ dày, mỏng khác nhau. Bạn có thể chọn bao dày hơn cho an toàn đỡ lo âu, hoặc mỏng hơn để cảm xúc chân thật hơn. Các bao cao su trong dòng Invisible, Fetherlite Ultima và Fetherlite của chúng tôi đảm bảo an toàn mà vẫn giúp cuộc yêu chân thật, đầy khoái cảm.

Hãy thử nghiệm và khám phá độ mỏng phù hợp với bạn nha!

Bí Quyết Chọn Quần Jean Nữ Phù Hợp Với Dáng Người

Mẹo chọn quần jean nữ phù hợp với dáng người nhỏ con, bạn gái mông lép, hông nhỏ hay những bạn dáng hình quả lê, quả táo, chuối..giúp bạn gái khoe dáng tối đa nhất.

Hướng dẫn chọn quần jean nữ hợp với dáng người cực chuẩn

Quần jean đã quá quen thuộc với chị em, tuy nhiên chọn được chiếc quần phù hợp với dáng vóc để có vẻ ngoài thời thượng, hoàn hảo không phải ai cũng biết cách. Chiếc quần jean nữ là item cơ bản thường thấy trong tủ đồ của chị em. Đây là món đồ cơ bản được phái đẹp ưa chuộng bởi dễ kiếm, dễ phối đồ và cũng dễ bảo quản. Chính vì nó là món đồ quen thuộc nên ít chị em để ý để chọn đượcc cho mình một chiếc quần tôn vóc dáng và đường cong của cơ thể. Cùng tìm hiểu về vóc dáng bạn và mẹo chọn được chiếc quần phù hợp

1/ Chọn quần jean nữ cho người hông nhỏ

Quần thấp eo và một chiếc quần jean được mài trắng sẽ thật phù hợp cho dáng người của bạn, nó sẽ tạo ra một mô hình khá đẹp đấy. Chọn một hoặc nhiều chiếc túi quần để nó có thể lấp đầy khoảng trống mà bạn đang mất.

2/ Mẹo lựa quần jean cho nữ hông to

Bạn nên lựa chọn những chiếc quần jean cho người hông to có thấp eo, không cần túi hoặc có túi thì phải là những chiếc túi nhỏ nhất có thể. Để che phần hông rộng, túi phía trước cũng là điều bạn nên tránh, về trực quan thì điều này sẽ giúp thu hẹp con số của bạn.

3/ Quần jean phù hợp với người đùi to 4/ Quần jean cạp cao cho cô nàng chân ngắn 5/ Dáng đồng hồ các nên chọn quần jean nào?

Dáng người đồng hồ cát thường có những đường cong đầy đặn, chính vì vậy, những chiếc quần jeans có tone màu đều sáng hoặc đều tối sẽ là lựa chọn tối ưu.

6/ Chọn quần jean cho dáng người quả chuối và quả táo

Dáng người quả táo có phần thân trên to hơn phần thân dưới, trong khi dáng người quả chuối có cấu trúc phần hông, ngực, bụng gần như tương đương nhau. Hai cấu trúc người này có điểm chung là phần mông thường lép, dẹt. Bởi vậy, cả 2 dáng người này khá khó chọn quần, đặc biệt là quần jeans.

7/ Hướng dẫn chọn quần jean nữ cho dáng người quả lê 8/ Bí quyết chọn quần jean nữ cho dáng thấp bé:

Tóc đẹp – Tags: thời trang

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Người Yêu Phù Hợp trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!