Xu Hướng 2/2023 # Cách Đập Bóng Chuyền Đúng Kỹ Thuật Và Mạnh Chia Sẻ Bởi Vđv # Top 9 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Đập Bóng Chuyền Đúng Kỹ Thuật Và Mạnh Chia Sẻ Bởi Vđv # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đập Bóng Chuyền Đúng Kỹ Thuật Và Mạnh Chia Sẻ Bởi Vđv được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đập bóng chuyền đúng kỹ thuật và mạnh chia sẻ bởi VĐV

Cách đập bóng chuyền

Cách đập bóng chuyền đúng kỹ thuật.

Theo chia sẻ của các VĐV thi đấu bóng chuyền chuyên nghiệp, cách đập bóng chuyền đúng kỹ thuật cần phải thực hiện chuẩn 5 bước gồm tư thế chuẩn bị; kỹ thuật lấy đà; kỹ thuật giậm nhảy; kỹ thuật nhảy đập bóng và kỹ thuật tiếp đất sau khi đập bóng xong. Các bước cụ thể trong kỹ thuật đập bóng chuyền như sau:

1. Vào tư thế chuẩn bị.

Bí kíp vào tư thế chuẩn bị trước khi thực hiện kỹ thuật đập bóng đúng cách của các VĐV thi đấu bóng chuyền đó là bạn cần đứng cách lưới từ 2-3m. Theo các VĐV, nếu đứng quá gần lưới thì bạn sẽ không lấy đà tốt và đồng thời khi nhảy lên thân người rất dễ bị chạm lưới dẫn tới phạm quy. Kinh nghiệm ở bước này đó là bạn không nên đứng yên một chỗ mà nên xê dịch nhẹ để có thể sẵn sàng điều chỉnh bước nhảy và góc độ vào đà sao cho phù hợp nhất với quả chuyền 2 của đồng đội. Ở tư thế chuẩn bị này yêu cầu đầu gối hơi chùng, thân người hơi ngã về phía trước trong sân và mắt luôn quan sát theo dõi chuyền 2.

Vào tư thế đập bóng chuyền

2. Cách lấy đà đúng kỹ thuật.

Lấy đà là một bước cực kỳ quan trọng trong kỹ thuật đập bóng chuyền vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ cao cú nhảy và đồng thời giúp bạn đập bóng mạnh, chính xác hơn. Kỹ thuật lấy đà chuẩn của các VĐV thi đấu bóng chuyền đó là:

– Thời gian chạy đà.

Thời gian chạy đà cần phải được tính toán kỹ vì nếu bạn lấy đà sớm hoặc chậm hơn một chút là bạn đã mất đi cơ hội và sẽ không thực hiện tốt được pha đập bóng hoặc dễ bị đối phương bám chắn thành công. Theo các chủ công, bạn nên bắt đầu chạy đà khi bóng vừa rời khỏi tay VĐV chuyền 2 và khi đó bạn cần phải xác định điểm rơi của bóng thật chuẩn để thực hiện 3 bước chạy đà tới vị trí đập bóng.

– Góc độ của đường chạy đà.

Góc độ của đường chạy đà được quy định là góc chạy so với lưới và góc này sẽ phụ thuộc vào khả năng của người thực hiện pha đập bóng. Đối với các VĐV giỏi thì họ có thể lấy đà một góc lớn hơn so với người bình thường và nhiều khi là vuông góc với lưới. Đối với những người không chuyên hoặc mới tập đập bóng chuyền thì chạy đà với góc độ lớn sẽ làm người bạn dễ chạm vào lưới dẫn tới phạm quy và đường bóng đập cũng dễ bị chắn bởi đối phương. Theo kinh nghiệm, đối tượng này nên chọn góc độ lấy đà so với lưới 35-50 độ và chuẩn nhất là 45 độ.

– Bước chạy đà cuối cùng.

Khi chạy đà ở bước cuối cùng, bạn cần phải thu chân sau về chụm bằng chân trước nhằm mục đích giậm nhảy bằng cả 2 chân. Đây là điều mà rất nhiều người khi mới học kỹ thuật đập bóng chuyền bị mắc lỗi.

3. Cách giậm nhảy đúng kỹ thuật.

Giậm nhảy chuẩn sẽ giúp bạn có được vị trí đập bóng tốt nhất để từ đó có cú đập mạnh hơn và chuẩn xác hơn. Ở bước giậm nhảy trong kỹ thuật đập bóng chuyền đúng cách này bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Động tác chuyển từ bước lấy đà cuối cùng sang bước giậm nhảy phải được thực hiện liên tục. Khi giậm nhảy, cũng có người giậm nhảy bằng một chân nhưng thường thì VĐV sẽ giậm nhảy bằng cả hai chân để có một cú nhảy tốt nhất.

– Bước cuối cùng là bước ở vị trí giậm nhảy, bước này rất quan trọng vì phải làm thế nào để khi nhảy lên có thể đập bóng chuyền ở tầm trước mặt. Gót chân ở bước cuối cùng vừa đặt xuống đất và hai chân ngang nhau, thân người vẫn ngả về phía trước, thì khuỵu đầu gối thấp xuống và chuyển sức gót chân lên mũi chân để bật lên.

– Lưu ý, muốn bật được cao thì bạn phải dùng sức bật của đầu gối, tới khớp xương hông (vươn bụng) và cuối cùng là sức cổ chân. Đồng thời phải phối hợp đánh tay, tức là trước khi giậm nhảy, đánh mạnh hai tay ra phía sau, khi chân đã khuỵu hết mức thì hai tay đánh xuống thẳng góc với mặt sân.

Kỹ thuật đập bóng chuyền

4. Kỹ thuật nhảy và đập bóng.

Đập bóng là bước quyết định trực tiếp tới thành quả của 1 đợt tấn công. Pha đập bóng tốt sẽ giúp đội bạn giành điểm và ngược lại có thể đội bạn sẽ bị mất điểm hoặc tạo cơ hội tấn công cho đối thủ. Toàn bộ kỹ thuật đập bóng chuyền đúng cách ở bước này gồm:

– Tư thế chuẩn bị đập bóng được bắt đầu khi thân người bật vươn lên tới tầm cao nhất, thân người hơi ngửa ra phía sau và hơi nghiêng về phía tay đập bóng. Ở giai đoạn này, hai chân hơi gập tự nhiên và không khép sát quá cũng không dang rộng quá.

– Tay thực hiện cú đập bóng từ trên cao đưa sát mang tai ra phía sau, cánh tay duỗi thẳng và cổ tay đập gập vào bóng, cổ tay còn có tác dụng điều khiển hướng của quả bóng chuyền. Tay kia cũng từ phía trên hạ xuống phối hợp.

– Lưu ý, khi thực hiện động tác đập vào bóng thì thân người vươn thẳng và hai chân cũng duỗi ra phía trước (đầu gối thẳng) tạo thành sức mạnh đập trúng vào bóng. Đập bóng thông thường ở tầm cao hơn đầu và chếch về phía trước mặt chừng 10 đến 15cm.

Cách đập bóng chuyền đúng kỹ thuật

5. Kỹ thuật tiếp đất.

Tiếp đất đúng cách khi thực hiện động tác đập bóng chuyền sẽ giúp bạn không bị chạm vào lưới và nhanh chóng trở lại tư thế chơi bóng. Ở động tác này bạn cần chú ý:

– Để cho người rơi xuống không bị mất thăng bằng, chạm lưới hay vượt qua vạch giữa sân sau khi thực hiện xong kỹ thuật đập bóng chuyền thì bạn phải thả lỏng các bắp thịt, rơi xuống bằng mũi bàn chân và hai bàn chân xoay theo chiều lưới, đầu gối hơi khuỵu.

– Bạn cũng cần đặc biệt chú ý khi rơi xuống là không được lao người về phía trước theo hướng đập bóng vì bạn sẽ bị chạm chân sang sân đối phương và lập tức mất điểm. Cố gắng giữ hông lại và rơi xuống theo phương thẳng đứng.

Video hướng dẫn cách đập bóng chuyền.

Bí quyết đập bóng chuyền hay.

– Quay lại video tập luyện.

Theo kinh nghiệm của các VĐV bóng chuyền, để đập bóng tốt nhất thì điều quan trọng là bạn phải rèn luyện nhiều và khắc phục những sai sót trong quá trình tập. Bạn có thể tự mình hoặc nhờ 1 người bạn quay lại toàn bộ buổi tập đập bóng chuyền và sau đó xem lại để rút ra kinh nghiệm cho mình. Bạn cần chú ý tới thời gian lấy đà, khoảng cách lấy đà, cách bật nhảy hay kỹ thuật đập của mình để từ đó sửa sai và hoàn thiện kỹ thuật cho mình.

– Đập được nhiều vị trí.

Một chủ công giỏi cần phải thực hiện pha đập bóng từ nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn chỉ đập được 1 kiểu thì rất dễ bị đối phương bắt bài và khó có thể giành điểm cho quả đập của mình. Chính vì vậy, bạn cần phải tập đập bóng chuyền ở nhiều vị trí và tư thế khác nhau.

– Nâng cao sức khỏe.

Để đập bóng tốt thì đòi hỏi bạn phải có 1 sức khỏe tốt và nhảy thật cao. Chính vì vậy yêu cầu tất yếu khi chơi ở vị trí chủ công là phải rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho mình. Ngoài chơi bóng chuyền thì bạn có thể tập thêm các bộ môn khác như tập tạ, tập hít xà đơn hoặc tập nhảy dây đúng cách…

– Biết phối hợp cùng đồng đội.

Trong khi thi đấu bóng chuyền, để có một pha tấn công tốt thì yêu cầu bạn phải hiểu được đồng đội và hiểu cách chuyền bóng của họ. Hãy rèn luyện thật nhiều với chuyền 2 và có thể ra ký hiệu riêng để họ có thể cho bạn vào vị trí đập bóng tốt nhất.

Bí quyết đập bóng chuyền

Tổng kết.

Cách Phát Bóng Chuyền Đúng Kỹ Thuật Cơ Bản Cho Người Mới !

Cách phát bóng chuyền là một trong những kỹ thuật cơ bản, khá đơn giản và cần phải thực hiện thành thục khi chúng ta tham gia chơi bộ môn bóng chuyền. Vậy bạn đã biết phát bóng chuyền đúng cách để bóng qua lưới và có thể ghi điểm trực tiếp chưa?

Kỹ thuật phát bóng chuyền thấp tay.

Phát bóng chuyền thấp tay là kỹ thuật bóng chuyền cơ bản và phù hợp dành cho người mới tập chơi bóng chuyền. Khi thực hiện kỹ thuật phát bóng chuyền thấp tay thì bạn cần trải qua 4 giai đoạn cơ bản như sau:

– Tư thế chuẩn bị.

Bạn đứng thẳng với chân trái ở phía trước, mũi chân vuông góc với đường biên và hướng về lưới, chân phải ở phía sau cách chân trái một bước chân. Đầu gối hơi khuỵu với thân hơi gập về trước, trọng tâm chủ yếu dồn vào chân sau và tay trái đỡ lấy bóng ở phía trước ngang thắt lưng. Tay phải duỗi tự nhiên về phía sau, mắt hướng phía trước quan sát đối phương.

– Động tác tung bóng.

Tay trái hạ thấp cầm bóng, tay phải cũng hạ thấp theo. Khi tay chuyển động từ dưới lên cao thì thực hiện tung bóng, kết hợp duỗi khớp gối thì tay phải cũng tiếp tục chuyển động ra sau, lòng bàn tay hướng xuống đất hoàn thành động tác tung bóng.

– Kỹ thuật đánh bóng.

Tay phải nhanh chóng chuyển động từ sau ra trước đánh vào phía sau dưới của quả bóng, đồng thời tay trái từ tư thế kết thúc tung bóng chuyển động xuống dưới và vung thân người hoàn toàn chuyển sang chân trái, người hơi lao về trước để tạo lực đánh bóng mạnh hơn.

– Kết thúc.

Sau khi bóng rời tay, tay phải vươn theo bóng về trước, lên cao chân phải theo đà bước lên để giữ thăng bằng và nhanh chóng vào sân để trở về vị trí phòng thủ.

Kỹ thuật phát bóng chuyền cao tay.

Phát bóng chuyền cao tay là cách phát bóng ghi điểm trực tiếp tốt nhất khi chơi bóng chuyền và nó phù hợp với những người có trình độ kỹ thuật khá trở lên. Với cách phát bóng chuyền này, nó gồm có 4 giai đoạn chính đó là chuẩn bị; kỹ thuật tung bóng; kỹ thuật vung tay đánh bóng và kết thúc. Cụ thể như sau:

– Tư thế chuẩn bị.

Tư thế chuẩn khi phát bóng chuyền cao tay đó là đứng thẳng với vai hướng lưới; chân trái bước lên trước 1 chút và đặt mũi chân vuông góc với đường biên ngang; chân phải ở phía sau và cách chân trái nửa bước chân (dành cho người phát bóng bằng tay phải). Trọng lượng cơ thể dồn đều trên cả hai chân và tay trái cầm bóng ở phía trước bụng.

– Động tác tung bóng.

Tay trái cầm quả bóng chuyền đưa lên ngang tầm mặt thì tung bóng lên cao ở trước mặt và độ cao tung lên cao hơn đầu từ 80-100cm. Tung bóng thẳng lên trên nhưng hơi chếch sang tay đánh bóng (bên phải) một chút. Khi thực hiện động tác tung bóng người tập phát cũng có thể hơi khuỵu gối để hạ thấp trọng tâm, sau đó vươn thẳng hai chân lên kết hợp với động tác tung bóng nhịp nhàng. Lưu ý, cần phải tung bóng với độ cao đạt chuẩn và bóng tung ở trước mặt.

– Vung tay đánh bóng.

Cùng thời điểm thực hiện động tác tung bóng lên, cánh tay đánh bóng (tay phải) co lại và nhịp nhàng chuyển động từ phía dưới lên cao, ra sau. Bàn tay mở tự nhiên đưa sát mang tai (khuỷu tay hướng ra phía trước rồi kéo ra sau), đồng thời chân sau hơi khuỵu thấp xuống và thân người ngả về phía sau.

Khi bóng rơi đúng tầm đánh bóng, tay giơ thẳng hoàn toàn và cánh tay vung thẳng từ phía sau lên cao ra phía trước đánh mạnh vào nửa sau của quả bóng vào hướng đã định trước. Lúc này chân sau dướn lên theo đà cánh tay đánh bóng, trọng lượng thân dồn vào chân trước. Sau khi phát bóng xong phải di chuyển vào trong lòng sân ngay.

– Kết thúc.

Sau khi phát bóng đi, thân người và tay cần tiếp tục chuyển động theo hướng bóng đi, sau đó mới hạ tay xuống theo đường vòng cung. Nếu ngập người hoặc hạ tay quá sớm thì quả bóng sẽ dễ chạm lưới và nếu bạn không gập người thì bóng sẽ rất dễ bay ra ngoài sân.

Lời kết.

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ môn bóng chuyền chuyên nghiệp và giá thành rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu mua cột trụ hay lưới bóng chuyền tập luyện, thi đấu có thể ham khảo chi tiết mẫu sản phẩm tại https://www.thethaothientruong.vn/mon-bong-chuyen/tru-va-luoi-bong-chuyen/. Xin cảm ơn !

Chia Sẻ 4 Cách Bật Cao Trong Bóng Chuyền Tốt Nhất Từ Các Vận Động Viên

Cách bật cao trong bóng chuyền hiệu quả

Tuy nhiên, bạn không nên đứng quá sát lưới mà nên đứng cách một khoảng cách phù hợp để đảm bảo đủ không gian để lấy đà và khi nhảy lên không bị chạm lươi. Khoảng cách chuẩn bị phù hợp nhất là từ 2 – 3m. Để luyện tập bật cao thì tư thế chuẩn bị thích hợp nhất là đầu gối bạn phải hơi khuỵu, phần thân trên ngả về phía trước để có thể thuận tiện hơn trong việc nắm bắt diễn biến trận.

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt tư thế để bật nhảy, bạn cũng nên chú trọng đến giai đoạn lấy đà. Nếu như bạn sai sót không chuẩn bị kỹ, sẽ dễ xảy ra tình trạng lây đà hụt và lỡ đà dẫn đến độ bật cao tại chỗ sẽ không mang lại hiệu quả. Bạn nên lựa chọn một vị trí đứng cho phù hợp, vì điều này sẽ giúp bạn có được sức bật tốt cũng như dễ dàng đơn được hướng bóng.

Đây là một trong những giai đoạn quan trọng trong việc tập luyện nhảy cao. Khi từ bước chạy đà chuyển sang giậm nhảy thì bạn cần thực hiện ngay lập tức. Thông thường mọi người đều giậm nhảy bằng cả 2 chân. Việc sử dụng sức mạnh từ 2 chân để giậm nhảy sẽ giúp cho sức bật của bạn tốt hơn cũng như thực hiện thao tác một cách dễ dàng hơn.

Điều quan trọng nhất của kỹ năng bật nhảy cao trong bóng chuyền chính là bạn phải canh thời điểm thích hợp để khi bạn nhảy lên co thể thuận tiện đập được quả bong. Nếu như không canh được khoảng cách và thời điểm chính xác thì cu đập sẽ bị hút.

Giậm nhảy xong, sẽ đến giai đoạn nhảy và đập bóng. Một khi bạn đã bật nhảy được tới một độ cao nhất định thì người cần ngả về phía sau và nghiêng người về phía tay chuẩn bị thực hiện động tác đập bóng. Tay thuận bàn dùng để đập bóng cần đưa từ trên cao ra sau đầu, duỗi thẳng, tập trung sức mạnh về phần cổ tay để đập bóng. Cổ tay chinh là yếu tố quyết định để điều chỉnh hướng đi của trái bóng.

Bạn nên nhớ là hai chân luôn phải duỗi về trước, người vươn thẳng ra để gia tăng sức mạnh cho cú đập. Khoảng cách lý tưởng nhất để đập bóng là 10-15cm chếch trước mặt.

Vậy làm sao để luyện tập thêm cho kỹ năng nhảy cao. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi mới tiếp xúc với bộ môn này. Một trong những cách luyện tập kỹ năng này chính là luyện tập thêm các bài tập bổ trợ.

Các bài tập giúp bật cao trong bóng chuyền

Đây là bài tập dành riêng cho phần cơ mông và đùi. Theo các vận động viên chuyên nghiệp, thường xuyên thực hiện bài tập này sẽ giúp toàn bộ cơ thể của bạn linh hoạt hơn, cơ bắp săn chắc hơn từ đó giúp bạn có được những pha bật nhảy hiệu quả trong khi thi đấu.

Tuy nhiên để có thể thực hiện tốt kỹ thuật này đòi hỏi các tuyển thủ phải trải qua một quá trình tập luyện chăm chỉ và kiên trì để có những phương án tập luyện phù hợp và chính xác nhất chỉ như vậy mới mang lại hiệu quả cao.

Cũng giống như khi bạn muốn xem tin tức bóng đá, việc bạn bỏ công sức ra tìm kiếm những website uy tín chất lượng như BaotinbongVn thì bạn sẽ có cơ hội để theo dõi những tin tức lich bong da, tỷ số, tỷ lệ kèo hay nhận định bóng đá mới và chính xác nhất.

Đây cũng là một bài tập đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. Bài tập này rất đơn giản, xô lần nhảy dây sẽ tùy thuộc vào thể trạng của bạn Nếu bạn muốn gia tăng độ khó cho bài tập co thể thêm chì chân rồi nhảy. Bạn nên lưu y là chì chân chỉ là dụng cụ để hỗ trợ, bạn nên lựa chọn loại kg cho phù hợp chứ đừng quá lạm dụng vào nó.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tăng độ khó của bài tập với động tác Depth Jump. Depth Jump là bài tập bật nhảy hoặc bước xuống từ một độ cao nào đo rồi bật lên ngay lập tức và lặp lại nhiều lần. Phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện sức bật một cách nhanh chóng và hơn thế nữa, bài tập tuyệt vời này còn giúp người tập nâng cao khả năng giữ thăng bằng trong giậm nhảy. Đây là một trong những bài tập áp dụng phương pháp Plyometrics.

Tiếp theo sau, bạn thực hiện tư thế 2 chân dang rộng bằng vai, mũi chân hướng thẳng về phía trước. Tiêp theo sau, bạn dùng mũi chân để nâng người lên, lòng bàn chân không chạm mặt sàn. Giữ tư thê này trong khoảng thời gian 30s và lặp lại động tác này nhiều lần. Cuối cùng, bạn vươn cao hết sức để kéo căng cơ thể và giữ tư thế đó trong khoảng 20s, sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập chạy với tốc độ nhanh

Bài tập này nghe có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Bạn cứ dùng hết sức mình và chạy với khoảng cách khoảng 50m hay 100m tùy mình. Khi tập trung hết sức để chạy như vậy, không chỉ phần cơ chân mà cả thể lực của bạn cũng già được tăng cường đáng kể. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng bật cao của bạn đang kể đây.

Bên cạnh việc tập luyện các bài tập bật cao, người chơi cần phải trang trí cho mình những dụng cụ phù hợp. Đó là những dụng cụ sẽ luôn đồng hành với bạn khi thi đâu cũng như tập luyện như quả bóng chuyền, trụ và lưới bóng chuyền,…

Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất

Tìm hiểu kỹ thuật om gà chọi

1. Om gà chọi để làm gì?

– Om gà chọi là việc làm giúp cho gà sạch sẽ, thoáng lỗ chân lông, lưu thông khí huyết, góp phần giúp da gà dày, bóng, đỏ đẹp, vào trận đấu khó dập rớm và thủng rách hơn gà không đc om. Ngoài ra, việc om gà chọi còn giúp gà hạn chế rận bọ, muỗi và một số loại kí sinh, làm cho gà không bị hôi, ôm vào người thơm tho.

– Tác dụng nữa của việc om gà chọi là tạo sự gần gũi thân quen giữa gà với chủ, làm cho gà đỡ nhát người, không hoảng khi chủ cho ăn, ôm ấp vuốt ve

2. Các nguyên liệu chuẩn bị cho om gà chọi.

– Đồ chứa: tốt nhất là dùng nồi điện, vừa đỡ hơi than, vừa tiện điều chỉnh nhiệt, lại dễ trong việc bê đi bê lại.

– Khăn mặt: nên dùng loại khăn mặt bông xốp để giữ hơi nóng khi om, kích cỡ khăn nên chọn loại khi gấp đôi lại phủ lên bàn tay xoè ra vừa chùm hết bàn tay thừa đều ra xung quanh là vừa.

– Một miếng thảm lót dưới chân gà, tránh để gà đứng trực tiếp xuống nền cứng gây hại móng.

– Nghệ: nên dùng nghệ vàng, củ cái tròn to.

– Chè: nếu ai om bằng lá chè tươi thì rửa sạch bỏ thẳng vào nồi, còn nếu ae dùng chè khô thì nên cho vào 1 cái bít tất buộc lại, tránh việc vụn chè dính vào khăn om vãi bừa ra ngoài.

– Ngải cứu: nên dùng cây già thì tốt.

– Bên trên là 3 thứ chủ đạo: nghệ làm dày da nhanh liền sẹo, chè làm dẻo gà và ngải cứu nhanh tan vết bầm + mỏi mệt.

– Một chén rượu trắng (không nên dùng chivas, X.O, hennesy hay tương tự như thế ^^ )

Với các nguyên liệu trên anh em nào ở phố khó kiếm có thể ra chợ, tìm hàng bán lá xông, 1 bó buộc sẵn có đủ các loại này. Đủ nguyên liệu thì bỏ hết vào nồi, đun sôi lên là dùng luôn.

– Ngồi ghế thấp, kẹp nhẹ gà vào giữa háng, nối om nên để hơi chếch về phía trước bên tay phải.

– Nhúng khăn, vắt khô, gập lại.

– Đầu tiên lúc khăn nóng nhất thì ấp vào hầu, sau đến đỉnh tảng, lúc này vẫn túm khăn lại.

– Lúc khăn nguội dần, xoè khăn ra, ấp tròn quanh cổ gà đoạn từ dưới quai hàm xuống tới hết cổ, ủ hơi nóng đồng thời xoa day cổ gà.

– Khăn gần nguội hẳn thì xoè khăn ra, đặt vài lòng bàn tay, lau sạch khe mào, cánh mũi gà, lau dọc cổ từ trên xuống dưới.

– Lau kết hợp xoa day 2 bên táo vai, lau sạch trong nách, lau xuống đùi, ngực và bụng dưới.

– Với gà có máu buồn hay díu thì nên luồn tay từ đầu lườn ra đằng sau, lau ngược lên phía trước chứ không nên lau từ phía sau.

– Làm đi làm lại như thế 3-4 lần.

– Sau khi om bằng khăn thì chuyển sang xoa bóp bằng tay, làm đúng như xoa bằng khăn, xoa tay cho gà khô da và lông.

– Khi gà đã khô nếu là buổi sáng trc 10h thì nên phơi khoảng 30′ rồi cho vào chỗ mát. Nếu là buổi trưa sau 10h đến chiều thì om xong, xoa tay khô không nên phơi nắng, vì lúc ấy phơi rất hại, gà dễ đi ỉa + sổ mũi, cộng với mặt sàn bên dưới lúc ấy rất nóng, không tốt cho chân gà. Nên để gà chỗ có bóng râm, thoáng mát để gà rỉa lông, có cát sạch để gà đầm cát.

4. Một số chú ý khi om gà chọi.

– Nếu là gà tơ thì cho ít nghệ, gọi là có thôi còn gà già thì có thể cho nhiều.

– Kĩ thuật om gà mùa đông và mùa hè khác nhau, mùa đông cần vắt chặt tay để khăn khô kiệt, tránh làm ướt gà. Mùa hè 1 khăn có thể lau từ đầu đến chân con gà rồi khăn sau lại thế, nhưng mùa đông nên om kĩ từ vai trở lên, còn thân gà thì om sau, hạ bếp cho nhiệt độ thấp đi, lai nhanh người rồi xoa tay.

– Khi om gà khoẻ mạnh thì ấp khăn kết hợp xoa day, om gà mới đá thì chỉ hấp tang, nghĩa là chỉ ấp hơi cho tan đòn, không xoa day càng làm gà đau đớn mà dễ kén.

– Cách ngày đá trước 3 ngày không nên om chặt tay, có om thì lau qua cho gà sạch sẽ thôi, thả chuồng rộng rãi thoáng mát để gà nghỉ ngơi, không đc lau với nước om cho đặc nghệ.

– Với gà tơ nước om không nên cho vỏ măng cụt và phèn chua.

Chúc anh em luôn thành công trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện chiến kê hay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đập Bóng Chuyền Đúng Kỹ Thuật Và Mạnh Chia Sẻ Bởi Vđv trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!