Xu Hướng 2/2024 # Cách Để Tẩy Keo 502 Dính Trên Mắt Kính Dính Trên Gọng Kính, Tròng Kính # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Để Tẩy Keo 502 Dính Trên Mắt Kính Dính Trên Gọng Kính, Tròng Kính được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1 Cách tẩy keo 502 trên tròng mắt kính

Tùy thuộc vào chất liệu tròng kính mà bạn có cách làm sạch phù hợp. Nếu tròng mắt kính bằng thủy tinh bị dính keo 502 đã khô lại, bạn có thể nhỏ chất tẩy rửa mạnh như Aceton hay xăng trực tiếp lên chỗ bị dính keo rồi dùng khăn mềm chà nhẹ nhưng liên tục đến khi keo mềm và bong ra.

Trường hợp vết keo bám mỏng, ngoài xăng hay acetone, bạn còn có thể sử dụng dầu ăn để loại bỏ chúng. Chỉ cần cho một ít dầu lên vị trí dính keo, để khoảng 30 phút để dầu làm mềm keo ra, tiếp tục lấy khăn mềm chà xát, vết keo sẽ bị tẩy sạch một cách nhanh chóng.

Còn nếu tròng kính được làm từ nhựa cứng, nhựa cao cấp thì bạn nên thoa kem đánh răng lên chỗ keo dính đã bị khô rồi dùng móng tay cạy nhẹ để làm sạch.

Lưu ý: Cách này chỉ có thể làm mài mòn keo 502 chứ không thể loại bỏ hoàn toàn, vì thế, bạn không thể phục hồi lại 100% độ sạch như ban đầu cho mắt kính.

2 Cách tẩy keo 502 trên gọng mắt kính

Nếu bị dính keo 502 vàogọng mắt kính trong tình trạng keo đã khô lại, bạn có thể nhúng khăn mềm vào nước ấm pha xà phòng rồi lau liên tục đến khi keo 502 bị bong ra.

Trường hợp bị dính keo ngay chỗ khớp nối bạn phải ngâm mắt kính vào trong nước ấm pha xà phòng một lúc lâu rồi mới làm sạch bằng khăn mềm. Cứ thực hiện động tác chà xát nhiều lần và mở, gập kính liên tục đến khi thấy khớp nối hoạt động lại bình thường là được.

Nếu không mang lại hiệu quả, có thể dùng xăng hoặc aceton nhỏ trực tiếp vào chỗ khớp nối rồi nhẹ nhàng gập, mở kính để xăng hoặc aceton thấm vào keo và làm bong keo. Khi thấy mọi thứ trở lại bình thường, dùng khăn mềm lau đi phần keo 502 chảy ra là được.

3 Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên mắt kính

Khi bạn tẩy bằng acetone thì mặc dù có mùi hơi nồng nhưng sẽ rất nhanh hết. Còn khi dùng xăng thì mắt kính sẽ bị ám mùi khá lâu. Để loại bỏ mùi xăng khó chịu, bạn chỉ cần dùng nước lau kính xịt lên và lau lại, sau đó lau khô bằng khăn mềm là được.

Tẩy keo 502 dính trên gọng kính chỉ nước ấm pha xà phòng mới có tác dụng. Quá trình thực hiện phải kiên nhẫn và cẩn thận để vừa làm sạch keo 502, vừa tránh làm hỏng mắt kính.

Hướng dẫn cách bảo quản mắt kính có gọng bằng gỗ

5 cách làm mờ vết xước trên mắt kính hiệu quả nhất

Cầu kính là gì? Cách lựa chọn cầu kích phù hợp với khuôn mặt

Làm Sao Để Tẩy Keo 502 Dính Trên Mắt Kính?

1Cách tẩy keo 502 trên gọng mắt kính

Nếu bị dính keo 502 vào gọng mắt kính trong tình trạng keo đã khô lại, bạn có thể nhúng khăn mềm vào nước ấm pha xà phòng rồi lau liên tục đến khi keo 502 bị bong ra.

Trường hợp bị dính keo ngay chỗ khớp nối khiến bạn không thể gập hay mở kính thì việc làm sạch có thể khó khăn hơn, đòi hỏi bạn phải ngâm mắt kính vào trong nước ấm pha xà phòng một lúc lâu rồi mới làm sạch bằng khăn mềm. Cứ thực hiện động tác chà xát nhiều lần và mở, gập kính liên tục đến khi thấy khớp nối hoạt động lại bình thường là được.

Nếu không mang lại hiệu quả, có thể dùng xăng hoặc aceton (nước rửa sơn móng tay) nhỏ trực tiếp vào chỗ khớp nối rồi nhẹ nhàng gập, mở kính để xăng hoặc aceton thấm vào keo và làm bong keo. Khi thấy mọi thứ trở lại bình thường, dùng khăn mềm lau đi phần keo 502 chảy ra là được.

2Cách tẩy keo 502 trên tròng mắt kính

Tùy thuộc vào chất liệu tròng kính mà bạn có cách làm sạch phù hợp. Nếu tròng mắt kính bằng thủy tinh bị dính keo 502 đã khô lại, bạn có thể nhỏ chất tẩy rửa mạnh như Aceton hay xăng trực tiếp lên chỗ bị dính keo rồi dùng khăn mềm chà nhẹ nhưng liên tục đến khi keo mềm và bong ra.

Trường hợp vết keo bám khá mỏng, chỉ như những vết loang thì ngoài xăng hay acetone, bạn còn có thể sử dụng dầu ăn để loại bỏ chúng. Chỉ cần cho một ít dầu lên vị trí dính keo, để khoảng 30 phút để dầu làm mềm keo ra, tiếp tục lấy khăn mềm chà xát, vết keo sẽ bị tẩy sạch một cách nhanh chóng.

Còn nếu tròng kính được làm từ nhựa cứng, nhựa cao cấp thì không áp dụng cách này vì tròng kính có thể bị biến dạng dưới tác động của xăng hay aceton. Thay vào đó, hãy thoa kem đánh răng lên chỗ keo dính đã bị khô rồi dùng móng tay cạy nhẹ để làm sạch. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể làm mài mòn keo 502 chứ không thể loại bỏ hoàn toàn, vì thế, bạn không thể phục hồi lại 100% độ sạch như ban đầu cho mắt kính.

3Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên mắt kính

Khi bạn tẩy bằng acetone thì mặc dù có mùi hơi nồng nhưng sẽ rất nhanh hết. Tuy nhiên nếu là xăng thì đồ vật sẽ bị ám mùi khá lâu. Để loại bỏ mùi xăng khó chịu, bạn chỉ cần dùng nước lau kính xịt lên và lau lại, sau đó lau khô bằng khăn mềm là được.

Tẩy keo 502 dính trên gọng kính chỉ nước ấm pha xà phòng mới có tác dụng, nếu nước nguội, bạn cần thay bằng nước ấm. Quá trình thực hiện phải kiên nhẫn và cẩn thận để vừa làm sạch keo 502, vừa tránh làm hỏng mắt kính.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

12+ Cách Tẩy Keo 502 Dính Trên Nhựa, Mặt Kính, Da Tay【Cực Dễ】

Tất tần tật về cách tẩy keo 502 trên nhựa, quần áo, mặt kính, kim loại. sàn gỗ, da tay … sẽ được Thanh Bình tổng hợp và giới thiệu chi tiết trong bài, xin mời quý khách cùng tham khảo!

Đầu tiên, chuyên gia công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình sẽ hướng dẫn cho quý khách một số cách đơn giản nhất để tẩy vết keo 502 dính trên đồ nhựa, điển hình như nhựa xe máy, nhựa mica và các sản phẩm làm từ nhựa thông dụng. Cụ thể:

Dùng dầu ăn là cách tẩy keo 502 trên nhựa xe máy nói riêng, bề mặt đồ nhựa nói chung đơn giản, an toàn và cho hiệu quả khả quan. Quý khách chỉ cần lấy rẻ mềm, nhúng vào bát dầu ăn sau đó thấm lên vị trí dính keo 502 để trong 5 phút, dầu ăn sẽ phá vỡ tính kết dính của keo.

Áp dụng cho cả nhựa mica và các sản phẩm làm từ nhựa khác. Cách tẩy vết keo 502 bằng đá lạnh rất đơn giản, quý khách hãy chườm đá lạnh trực tiếp lên vị trí cần làm sạch, chờ một lát cho vết keo bị làm giòn thì sẽ dễ dàng bóc lớp keo đó đi.

Thêm một cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa vô cùng rẻ tiền mà quý khách có thể tham khảo, đó là sử dụng kết hợp nước rửa bát và nước ấm. Đầu tiên dùng khăn nhúng vào nước rửa bát lau lên vết keo, sau đó nhúng khăn qua nước ấm lau lại 2 – 3 lần, keo con voi sẽ bong ra.

Cách tẩy keo 502 trên giày vải, quần áo và những vật dụng bằng vải này chỉ phát huy tác dụng khi vết keo đã khô hẳn. Nếu là dầu ăn, hãy dùng thoa lên vị trí dính keo, dầu ăn sẽ làm keo bị bở ra, dùng tay hoặc bàn chải vò mạnh quần áo để làm sạch. Còn nếu dùng bơ, sau khi thoa bơ lên, quý khách cần đợi 15 phút.

Sức nóng của máy sấy tóc làm chảy keo 502, khiến nó không khô cứng được. Do vậy, việc áp dụng cách tẩy vết keo 502 trên quần áo cũng là gợi ý có thể tham khảo. Thao tác thực hiện rất dễ, chỉ cần bật máy sấy tóc sấy trực tiếp vị trí dính keo trên vải, khi lớp keo bị mềm hãy dùng khăn giấy thấm dần lớp keo ra khỏi quần áo.

Trường hợp quý khách tự tin có thể loại bỏ mùi hôi thì có thể áp dụng cách tẩy keo 502 khi bị dính vào quần áo bằng xăng. Cụ thể, hãy thấm xăng và đổ trực tiếp lên vết keo hoặc ngâm vải hoặc quần áo khoảng 10 – 15 phút với xăng sau đó giặt lại sẽ thấy những vết keo đã được loại bỏ. Tuy nhiên lưu ý, aceton trong xăng khá mạnh nên dễ làm quần áo bị bạc màu.

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên chọn cách tẩy keo con voi trên mặt kính như thế nào, nội dung tiếp theo đây chính là gợi ý từ Thanh Bình:

Aceton được coi là khắc tinh của keo con voi, vì vậy sử dụng dung môi này chính là cách tẩy keo 502 trên kính, mắt kính cận – loạn – viễn, màn hình điện thoại và các sản phẩm được tạo nên từ chất liệu kính cho hiệu quả nhanh chóng.

Cụ thể, nếu tẩy vết keo 502 quá dày, quý khách nên dùng giấy nhám để làm mỏng vết keo trước. Nếu vết keo bình thường, chúng ta chỉ việc dùng khăn vải mềm thấm vào aceton rồi lau nhiều lần trên bề mặt kính bị dính keo sẽ có được kết quả như mong muốn.

Cồn cũng là cách tẩy keo 502 trên màn hình điện thoại, kính mắt và bề mặt kính nói chung đang được nhiều người áp dụng. Theo đó, chúng ta hãy dùng cồn xịt lên khu vực bị dính keo con voi, dùng vải mềm chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi đạt kết quả như ý muốn là được, nên nhớ thao tác cần phải liên tục vì cồn bay hơi rất nhanh.

Cũng như cách tẩy keo 502 trên quần áo và vải, với các sản phẩm sử dụng được làm từ kính như mắt kính, gọng kính, màn hình điện thoại, cửa kính, bàn kính … đều có thể sử dụng dầu ăn. Sau khi bôi dầu ăn lên keo 502 trên kính, quý khách chờ trong 20 -25 phút để dầu ăn làm lớp keo mềm hơn rồi mới dùng khăn vải cọ đi cọ lài cho thật sạch.

Sử dụng nước tẩy sơn móng tay: Đây là cách tẩy keo 502 trên kim loại, ổ khóa dùng cho trường hợp vết keo mỏng bằng cách bôi nước sơn móng tay lên vết keo sau đó dùng khăn lau lại nhiều lần.

Sử dụng máy khò nhiệt: Còn gọi là máy thổi hơi nóng, có tác dụng làm tan chảy lớp keo, cuối cùng quý khách chỉ cần làm sạch lại bằng sơn móng tay là xong. Cách tẩy keo con voi này phù hợp khi áp dụng cho vật dụng kim loại có chi tiết hoa văn nhỏ.

Cạo lớp keo bằng dao lăm: Cũng là cách tẩy vết keo 502 trên ổ khóa, kim loại cho hiệu quả nhanh, ít tốn kém, nhưng ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Khi tay bị dính con voi, hãy bình tĩnh nhúng tay vào nước xà phòng ấm, ngâm 10 phút để keo mềm ra rồi từ từ gỡ từng lớp một. Nếu vẫn chưa sạch, đợi tay khô thì dùng nước tẩy sơn móng tay bôi lên vị trí dính keo, chà nhẹ, keo 502 sẽ biến mất. Đây cũng là cách tẩy keo 502 trên giày da, túi xách cho hiệu quả khả quan.

Cách tẩy keo 502 khi bị dính vào da tay này rất dễ thực hiện, chỉ cần bỏ một nhúm muối vào tay rồi thêm một chút nước, chà 30 – 60s, lớp keo sẽ bị bong tróc.

Pha loãng giấm với nước ấm rồi nhúng tay vào trong 5 – 10 phút. Khi thấy vết keo đã mềm hơn thì nhẹ nhàng bóc lớp keo ra để tay đỡ bị đỏ hoặc bị đau rát.

Trong trường hợp keo 502 chẳng may bị dính lên sàn gỗ, quý khách có thể thực hiện theo các cách sau để giải quyết sự cố:

Sử dụng nước nóng và khăn sạch: Đặt một chiếc khăn lên sàn gỗ bị dính keo, đổ nước nóng lên trên khăn và lau mạnh để làm sạch, lặp lại nhiều lần.

Sử dụng máy sấy tóc: Tương tự cách tẩy vết keo 502 trên vải.

Sử dụng dung môi aceton: Nhỏ trực tiếp lên lớp keo hoặc nhúng khăn vào aceton rồi lau nhiều lần cho sạch. Không nên áp dụng với sàn gỗ được sơn, phủ vecni …

Sử dụng đá lạnh: Tương tự cách tẩy keo con voi trên đồ nhựa.

Cách Tẩy Keo 502 Trên Kính Mắt Nhanh Chóng

Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận trong việc sử dụng, chúng sẽ bị dính vào tay hoặc bất cứ vật dụng gì khác, trong đó có mắt kính.

Giới thiệu về những tác dụng và tác hại của keo 502

Keo 502 có tên gọi chính xác là keo con voi, một loại keo dán tổng hợp các thành phần hóa học như: Ethyl Acetate, Cyanoacrylate, Methylene và nhiều chất ổn định khác. Chỉ trong vòng 10 giây, keo có khả năng khô và kết dính mọi thứ nhanh chóng.

Do đó, chúng có độ kết dính rất lớn, được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp, thủ công mỹ nghệ và sản xuất đồ dùng gia dụng,…

Tuy nhiên, đây cũng là điểm hạn chế và gây ra nhiều tác hại của sản phẩm. Bởi, nếu bạn vô tình để keo dính vào chân tay, quần áo hay đồ dùng kim loại, kính mắt, chúng sẽ khó có thể giải quyết được triệt để.

Ngoài ra, nếu chúng ta hít mùi keo quá nhiều, những thành phần hóa học Methylene Chloride trong keo có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe. Hậu quả gây ra là khiến con người bị giảm thính lực, thị lực và gây rối loạn khả năng vận động.

Từ đó, chúng khiến các đường hô hấp của bạn bị tổn thương, xuất hiện những triệu chứng chóng mặt, ho, buồn ngủ, nôn mửa, nhức đầu,…

Vì thế, nếu có sử dụng, bạn cần đảm bảo có sử dụng các đồ dùng bảo hộ như khẩu trang, kính mắt, găng tay để sức khỏe luôn được bảo vệ. Tuy nhiên, nếu lỡ kính mắt mới mua và bạn vô tình để keo bắn lên bề mặt, thì làm sao để tẩy rửa?

Những cách tẩy keo 502 trên kính mắt thông dụng

Đây là những cách tẩy keo 502 trên kính mắt đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, có thể giúp bạn loại bỏ ngay những vết keo khó chịu, phiền toái nhanh chóng. Cụ thể:

Cách 1: Dùng cồn tẩy sạch các vết keo 502

Cổn là chất chất tẩy rửa cực kỳ hữu hiệu được áp dụng rộng rãi trên gỗ, kính. Do đó, nếu bạn bị keo 502 bắn lên mắt kính, hãy nhỏ một ít cồn vào vết keo rồi lau nhẹ đi. Đảm bảo vết keo sẽ biến mất trong tức khắc mà không hề làm hư hỏng vật dụng của bạn.

Cách 2: Xóa bỏ vết keo 502 bằng nước nóng

Mẹo này khá đơn giản, nhưng lại tỏ ra vô cùng hiệu nghiệm được nhiều người lựa chọn. Đó là, bạn dùng một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước nóng rồi lau lên kính. Những vết keo 502 bám trên kính sẽ dần dần được loại bỏ thông qua việc bạn liên tục thực hiện lại nhiều lần.

Cách 3: Sử dụng dầu hoả hoặc xăng xe để tẩy keo 502

Dầu hỏa hay xăng xe có tác dụng tẩy rửa mạnh mẽ, làm tan mọi hoạt chất có tính kết dính như keo 502. Khi bạn bị keo bắn vào mắt kính, hãy nhỏ vài giọt dầu hỏa hoặc xăng xe lên vết keo bám ở kính. Chắc chắn, sau đó, keo sẽ không còn khả năng dính mãi không buôn nữa.

Cách 4: Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng tẩy vết keo 502

Dùng một ít nước tẩy sơn móng tay sau đó đổ lên vết keo dính chặt trên mắt kính gây khó chịu. Chúng sẽ tẩy rửa ngay lập tức mọi vết keo, trả mắt kính về với dáng vẻ như cũ cho bạn.

Cách 5: Dùng dầu ăn để tẩy keo 502 cũng hiệu quả

Dầu ăn được biết đến là dung dịch có thể tẩy keo 502 trên quần áo hiệu quả, song đây cũng là lựa chọn đúng đắn cho việc làm sạch vết keo bám dính trên kính. Bạn chỉ cần cho dầu ăn lên vết keo, rồi nhẹ nhàng lau đi lau lại vài lần. Vài phút sau, keo 502 sẽ bong ra nhanh chóng, không còn dấu vết.

Hướng dẫn cách tầy keo 502 chi tiết trên từng vị trí mắt kính Cách tẩy keo 502 trên gọng kính

Keo 502 dính vào gọng mắt kính sẽ rất khó để thực hiện tẩy rửa, lúc này bạn hãy nhúng khăn mềm vào nước ấm pha xà phòng. Sau đó, tiến hành lau liên tục đến khi keo 502 bị bong ra hoàn toàn. Trường hợp, chúng bị dính chặt ở những nơi khó chùi, nhất là những chỗ khớp nối, gập mỡ, bạn nên ngâm mắt kính vào trong nước ấm pha xà phòng một lúc lâu. Đợi cho đến khi vết keo mềm, có dấu hiệu tách vỡ rồi mới làm sạch bằng khăn mềm. Cứ thực hiện chà xát như thế nhiều lần, cho đến khi thấy chỗ khớp nối đó gập mở lại bình thường thì dừng.

Tẩy keo 502 trên tròng mắt kính

Việc làm sạch keo 502 dính trên gọng mắt kính đã khó, loại bỏ vết keo bám dính trên tròng mắt kính còn khó hơn nhiều. Tùy thuộc vào chất liệu tròng kính, bạn chọn chất tẩy rửa cho phù hợp. Cụ thể:

Nếu tròng kính bằng thủy tinh: Bạn được phép nhỏ trực tiếp những chất tẩy rửa mạnh như Aceton hay xăng, dầu hỏa lên chỗ bị dính keo. Sau đó, nhẹ nhàng dùng tăm bông chà liên tục đến khi keo mềm và bong ra là thành công.

Nếu tròng kính bằng nhựa cứng, nhựa cao cấp: Bạn không được áp dụng cách trên, mà có thể thay bằng kem đánh răng. Bởi, nếu dùng xăng hay Aceton sẽ khiến tròng kính bị biến dạng nhanh hơn là vết keo bong ra.

Hãy dùng một ít kem đánh răng thoa lên chỗ bị dính keo. Sau đó, dùng một cái lưỡi lam cạy nhẹ để làm sạch. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng, với chất liệu này, khả năng phục hồi 100% độ sạch như ban đầu cho mắt kính là không thể.

Không chỉ riêng mắt kính, những mẹo trên cũng có tác dụng với bất cứ vật dụng gì khi vô tình bị vấy bẩn bởi keo 502. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đối với việc tẩy rửa vết keo lên mắt kính, hãy thật nhẹ nhàng và kiên trì lau chùi.

Bởi, đặc tính của keo 502 là khô nhanh và dính rất chặt, cho nên bạn càng nóng vội thì sẽ càng khó làm sạch được. Chỉ có sự kiên nhẫn mới giúp bạn mau chóng lấy lại được chiếc mắt kính sạch đẹp như ban đầu.

Mẹo hay dành cho bạn là, hãy để cho những dung dịch này ngấm sâu vào vết keo rồi mới chùi, tránh làm trầy xước mắt kính.

Hướng Dẫn Các Cách Tẩy Keo 502 Trên Mica, Nhựa Và Kính

Keo 502 là gì?

Được sử dụng ngày càng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày trong phạm vi gia đình, trường học, cơ quan hoặc công ty sản xuất mặt hàng gia dụng, keo 502 trở nên phổ biến bởi dễ sử dụng, chất lượng cao, giá thành rẻ. Tuy nhiên, keo 502 cũng tiềm ẩn những nguy hiểm không nhỏ đối với sức khỏe nếu bất cẩn trong lúc gia công hoặc không biết cách xử lý tình huống bị keo 502 vấy bẩn vào vật dụng, da người.

Keo 502 còn gọi keo con voi là loại keo tổng hợp được tạo nên từ nhiều loại hóa chất khác nhau giúp tăng độ kết dính. Nó có công thức hóa học là CH2CL2 với các thành phần chính như Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene,… Keo 502 có ưu điểm là khô nhanh trong vài giây sau khi tiếp xúc với vật dán và môi trường. Vết dính rất chắc chắn bám vào bề mặt sẽ hình thành lớp mỏng màu trắng đục.

Bạn có thể mua được keo 502 một cách dễ dàng tại các cửa hàng ngoài thị trường. Tuy nhiên, do được tạo thành từ các chất hóa học nên keo 502 ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Hóa chất Methylene Chloride trong keo 502 là một dạng dung môi hữu cơ, có mùi thơm ngọt, không gắt hay cay nồng nhưng nếu hít phải keo trong thời gian ngắn bạn có thể gặp các hiện tượng như giảm thị lực, giảm thính lực, không tự chủ được các hoạt động… Khi tiếp xúc với nó trong thời gian dài, liên tục, bạn sẽ bị các triệu chứng như đau đầu, nôn mửa, thậm chí là mất trí nhớ do hệ thần kinh trung ương bị tổn thương. Một thành phần hóa chất nguy hại khác có trong keo 502 là Ethyl acetate. Tương tự như Methyl Chloride, khi bạn ngửi, hít phải loại hóa chất này sẽ bị ho, sặc, chóng mặt, buồn ngủ, nhức đầu, nôn mửa và dần mất đi ý thức. Do đó, nếu thường xuyên làm việc với keo 502, bạn nên đeo mắt kính bảo hộ, mặt nạ chống độc để tránh các tác hại của hóa chất.

Khả năng khô và kết dính từ 3s đến 10s của keo 502 đã giúp sản phẩm này được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng hạn chế của keo 502. Nếu vô tình dính vào quần áo, vật dụng làm bằng nhựa hoặc mica thì rất khó tẩy rửa. Hơn nữa, các vết dính của keo 502 rất chắc và để lại dấu vết trên các bề mặt rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, khi dùng keo 502, người sử dụng cần phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ xử lý vết ghép nối bằng keo 502, bảo quản keo hợp lý, không để lãng phí.

Tìm hiểu thêm: So sánh tấm mica và kính thủy tinh

Các cách tẩy keo 502 trên mica, nhựa và kính Dùng dung dịch tẩy 502

Đây là loại nước tẩy keo 502 chuyên dụng có hiệu quả rất cao. Bởi dung dịch là cách để tẩy keo 502 trên mọi loại vật liệu như alu, nhựa, mica, gỗ… Loại dung dịch này khi được đưa ra thị trường đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Với ưu điểm tẩy nhanh chóng và sử dụng đơn giản, dung dịch tẩy keo 502 rất được ưa chuộng. Để tẩy vết keo bám dính trên vật liệu, bạn hãy đổ trực tiếp dung dịch lên vị trí cần tẩy, đợi vài giây, sau đó dùng khăn giấy lau nhẹ trên bề mặt để lớp keo bong ra.

Dầu ăn là một loại nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp và thật bất ngờ khi chúng cũng có thể dùng để tẩy keo 502. Điều này rất hữu ích, bởi nó đặc biệt dành cho các bà nội trợ. Trong nhà có rất nhiều các vật dụng như nhựa hay thủy tinh khi lỡ dính phải keo 502 thì dầu ăn là cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến chất liệu nhựa. Bạn hãy thoa dầu ăn lên vùng bị dính keo, để một lúc rồi dùng khăn cũng đã thấm dầu ăn chà xát lên thực hiện liên tục và thấm thêm nhiều dầu ăn để đạt được hiệu quả nhanh hơn.

Hóa chất aceton có rất nhiều công dụng đặc biệt trong cuộc sống, trong đó có tẩy vết keo dính khó đi. Cũng giống như cồn, aceton bay hơi rất nhanh, nếu không thao tác quen tay sẽ không mang lại hiệu quả. Bạn hãy thấm ướt với khăn giấy hay miếng vải rồi cọ xát lên vùng keo dính cho tới khi lớp keo biến mất.

5 Cách Tẩy Keo Trên Gọng Kính Đơn Giản, Hiệu Quả

Nếu gọng kính của bạn vô tình dính keo 502 hoặc những loại keo dán gia đình khác thì phải làm sao để lại bỏ vết dính này? Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết 5 cách tẩy keo trên gọng kính đơn giản, hiệu quả 1. Sử dụng nước

Đây là cách khá an toàn để tẩy keo trên gọng kính vì dùng nước, vừa không ảnh hưởng đến chất liệu kính vừa thân thiện với da tay. Cách này cũng khá tốn thời gian nhưng có hiệu quả.

Chuẩn bị: Nước, Nước rửa chén không chứa thành phần Ammonia (Amoniac: NH3), Màng bọc thực phẩm, Khăn vải mềm.

– Bước 1: Trộn nước rửa chén không chứa thành phần Ammonia với nước để tạo bọt.

– Bước 2: Bạn hãy làm ướt khăn vải mềm trong hỗn hợp nước bạn đã hòa tan ở trên, sau đó ấn khăn đã làm ướt lên lớp keo dính vào gọng kính.

– Bước 3: Tiếp tục quấn một lớp màng bọc thực phẩm quanh khăn vải và kính để giữa ẩm cho khăn ít nhất 3 tiếng.

– Bước 4: Tháo màng bọc thực phẩm và lấy khăn vải ẩm lau sạch vết keo đã mềm.

Nếu vẫn không sạch keo trên gọng kính, bạn hãy lặp lại thao tác từ bước 2 tới bước 4 cho đến khi bạn chắc chắn gọng kính của mình đã sạch keo. Khi gọng kính đã sạch keo, bạn hãy lau khô kính bằng khăn vải mềm để tránh bị gỉ các bộ phận khác.

2. Sử dụng cồn

Tuy nhiên cách này chỉ an toàn cho mắt kính có gọng nhựa và tròng kính thủy tinh. Nếu gọng kính của bạn có lớp phủ, hãy thử cồn tại một ví trí nhỏ trên càng kính để kiểm tra xem có ảnh hưởng tới lớp phủ của kính hay không trước khi cho tiếp xúc trên diện rộng.

Chuẩn bị: Khăn vải mềm, Cồn, Lưỡi dao cạo, Xà phòng, Nước.

– Bước 1: Làm ẩm khăn vải mềm bằng cồn.

– Bước 2: Lấy ngón tay ấn khăn vải đã được làm mềm lên lớp keo dính, sau đó chà nhẹ tay.

– Bước 3: Khi keo dính đã mềm, bạn có thể sử dụng móng tay hoặc lưỡi dao cạo để cạo keo. Bước này bạn cần cẩn thận để không làm trầy xước gọng kính khi sử dụng lưỡi dao cạo.

– Bước 4: Sau khi làm sạch keo trên gọng kính, bạn hãy sử dụng xà phòng để làm sạch kính, sau đó rửa lại bằng nước. Cuối cùng sử dụng khăn vải sạch, mềm để lau khô kính.

3. Sử dụng Axeton

Cách này thực hiện khá dễ dàng, bạn cần chuẩn bị: Axeton, Khăn vải mềm, Xà phòng, Nước, Lưỡi dao cạo.

Lưu ý: Cách này không sử dụng được cho gọng kính nhựa. Nếu gọng kính của bạn có lớp phủ thì cần phải phủ Axeton tại một vị trí nhỏ trên càng kính để kiểm tra Axeton có làm hỏng lớp phủ không.

– Bước 1: Làm ẩm với bằng Axeton, lấy ngón tay ấn khăn vải đã làm ẩm lên vết keo và chà nhẹ tay.

– Bước 2: Khi vết keo đã mềm, bạn hãy lấy lưỡi dao cạo hoặc móng tay để cạo keo. Nếu bạn sử dụng dao cạo thì hãy cẩn thận để không làm xước gọng kính.

– Bước 3: Sau khi đã chắc chắn lấy hết keo trên gọng kính, bạn hãy rửa kính bằng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước.

– Bước 4: Cuối cùng lấy khăn vải sạch, mềm lau khô kính tránh làm gỉ các bộ phận khác.

4. Sử dụng kem đánh răng

Cách sử dụng kem đánh răng để lấy keo trên gọng kính cũng là cách an toàn cho các loại mắt kính. Tuy nhiên nếu gọng kính của bạn có lớp phủ, bạn cũng nên kiểm tra trước tại 1 vị trí nhỏ trên gọng kính như lúc xử lý bằng cồn hoặc Axeton.

Chuẩn bị: Kem đánh răng, Nước ấm, Khăn vải mềm.

– Bước 1: Làm ẩm vết keo trên gọng kính bằng nước ấm, sau đó chà kem đánh răng bằng khăn vải mềm lên vết keo.

– Không được sử dụng khăn giấy để lau tròng kính, vì khăn giấy sẽ làm xước mắt kính của bạn. Chỉ sử dụng khăn vải mềm để lau mắt kính

– Bạn hãy sử dụng màng bọc thực phẩm quanh vị trí bạn muốn dán keo 502 trên gọng kính. Sau khi dán xong, bạn có thể loại bỏ vết keo 502 nếu lỡ dính keo ra xung quanh bằng cách bóc bỏ lớp màng thực phẩm. Và sửa sạch lại bằng nước và sử dụng khăn vải mềm để lau khô kính.

Một số lưu ý chung:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Để Tẩy Keo 502 Dính Trên Mắt Kính Dính Trên Gọng Kính, Tròng Kính trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!