Xu Hướng 12/2023 # Cách Diệt Kiến Ba Khoang Đuôi Nhọn Trong Nhà An Toàn Triệt Để # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Diệt Kiến Ba Khoang Đuôi Nhọn Trong Nhà An Toàn Triệt Để được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên tiếng anh: Paederus fuscipes.

Tên tiếng việt: kiến ba khoang, kiến ba khoang đuôi nhọn, kiến hoang, kiến kim, kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt, kiến cong..

Họ: Staphilinidae (cánh cụt).

Bộ: Cánh cứng.

Kiến ba khoang không đốt hay cắn nhưng do trong dịch cơ thể của của kiến ba khoang có chứa pederin, một loại chất độc gây rộp, phỏng da. Ngoài ra Kiến ba khoang còn có Paederus dermatitis (một loại viêm da khi bị côn trùng đốt). Kiến ba khoang là một loài côn trùng ăn thịt côn trùng khác, chuyên săn rầy trên đồng ruộng.

Lưu ý: Khi bị kiến ba khoang bám trên da, không nên dùng tay giết kiến mà khuyến cáo nên chỉ thổi kiến đi.

B. Những lưu ý khi gặp kiến ba khoang ở gia đình và chung cư 1. Tại sao không nên đập kiến ba khoang?

Chất độc kiến ba khoang sẽ lan nhanh hơn khi người bị kiến cắn đập kiến trên da, điều này khiến vùng da bị thương lan nhanh và tổn thương nặng hơn.

Độc tố khi đập kiến ba khoang sẽ khiến vết thương ngày càng nặng, tình trạng nhiễm độc sẽ nặng hơn ở những vùng da mỏng như tay, cổ, ngực, mặt….

Nếu như không chữa trị kịp thời chữa trị vết kiến cắn sẽ lan rộng, gây cảm sốt hoặc viêm sẹo.

2. Cách nhận biết khi bị kiến ba khoang

Vết thương do kiến ba khoang có dạng vệt mỏng như bị bỏng, chạy theo chiều tay quệt xác kiến, vết thương có những mụn nhỏ li, phần bị tổn thương nặng nhất sẽ có 1 vệt đỏ.

Kiến thường xuất hiện ở những vùng hở trên cơ thể không thể mặc quần áo được như: Cánh tay, cổ, vai, mặt…

Kiến ba khoang sẽ bị lây lan khi dùng tay đạp kiến xong bôi ra những vùng lân cận khác, vì thế nên cẩn thận đặc biệt là đối với các bé.

Trẻ em khi bị dính kiến ba khoang sẽ bị sốt nhẹ nổi hạch những vùng lân cận.

3. Làm sao khi bị kiến ba khoang dính phải

Khi bị dính kiến ba khoang vùng da sẽ bị nổi mẩn đỏ. Ngay lập tức dùng nước hoặc nước muối sinh lý nhẹ nhàng rửa sạch vết thương. Dùng những thứ làm mát, sát khuẩn để bôi lên vết thương để làm mát, giảm phồng rộp.

Nếu vẫn bị phồng rộp nên dùng hồ nước bôi để giảm phồng rộp trên vùng da rộng.

Nếu vết phồng bị lên mủ hãy dùng dung dịch xanh methylen bôi lên vết mủ để sát trùng, tránh nhiễm trùng.

Khi vết thương khô, không còn mủ nên dùng các loại thuốc mỡ có tính kháng sinh, diệt khuẩn để vết thương nhanh lành.

Nếu vết thương nặng, nên gặp bác sĩ để được kê đơn thuốc kèm thuốc bôi.

1. Tinh dầu sả chanh:

Kiến ba khoang rất sợ mùi tinh dầu sả chanh, vì thế sử dụng tinh dầu sả chanh đuổi kiến ba khoan ra khỏi nhà là biện pháp vừa tự nhiên vừa an. Kể cả nhà có em bé cũng sử dụng biện pháp này được.

Xịt: Pha 20 giọt tinh dầu với 100ml nước, xịt vào những góc gách, rèm cửa trong nhà.

Vệ sinh nhà cửa: Nhỏ tầm 20 giọt tinh dầu vào nước lau nhà, dùng cây lau nhà vệ sinh sạch sẽ nhà cửa.

Xông: Dùng đèn xông, máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu bằng nến xông tinh dầu sả chanh, vừa thơm lại giúp đuổi kiến ba khoang khỏi nhà cao tầng.

Trồng: Trồng 1 – 2 cây sả chanh vào trong chậu để gần nhà, mùi cây sả chanh sẽ đuổi kiến ba khoang khỏi chung cư hiệu quả.

2. Thuốc diệt kiến, gian, côn trùng

Phun thuốc diệt kiến ba khoang ở căn hộ vào những ngày cả nhà đi vắng để đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà.

Cách dùng: Xịt thuốc diệt con trùng khắp nhà, ngay cả những góc, rèm cửa và những nơi ít lui đến. Do mùi thuốc này khá hôi và ảnh hưởng đến các bé, nên khi xịt thì nên chọn hôm nào ra khỏi nhà để tránh bị ảnh hưởng nhất.

3. Dùng vợt muỗi

Trong xác của kiến ba khoang có chât gây phồng rộp, vì thế nên dùng vợt muỗi để bắt kiến thay vì dùng tay để tránh gây tổn thương cho tay.

Cách dùng: Kiến ba khoang có cánh nên khi chúng di chuyển thường dùng cách bay, bạn có thể dùng vợt vợt kiến.

4. Giũ mạnh quần áo trước khi mặc

Vì kiến rất dễ dính vào quần áo trong quá trình phơi, vì thế nên giũ mạnh quần áo trước khi giặt để kiến rơi ra nếu có.

5. Những cách phòng kiến ba khoan vào nhà

Thả rèm cửa: Ánh sáng đèn làm thu hút kiến ba khoang, vì thế buổi tối khi mở đèn bạn nên kéo những rèm cửa lại hoặc đóng cửa để tránh kiến ba khoan từ bên ngoài bay vào.

Làm bẫy kiến: Dán băng keo vào đèn, do kiến ba khoang bị ánh đèn thu hút. Vì thế nó sẽ tự lao vào những băng keo đã dán sẵn.

Dùng đèn có ánh sáng dịu: Buổi tối nên sử dụng ánh sáng dịu, không ngồi gần đèn để tránh bị dính kiến.

Mắc màn khi ngủ: Nếu khu vực bạn sống có nhiều kiến ba khoang thì nên mắc màng khi ngủ, để tránh bị kiến gây tổn thương.

Mưa gió, ẩm thấp là thời điểm tốt cho kiến ba khoang sinh sôi, nảy nở. Thời gian này là thời điểm thuận lợi, vì thế diệt kiến ba khoang là điều quan trọng để bảo vệ bản thân và người thân.

Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Đuôi Nhọn Trong Nhà An Toàn

Tại sao cần đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà? Kiến ba khoang thuộc loại côn trùng có lợi, nhưng chúng chứa chất độc mạnh (hơn cả nọc độc của rắn hổ mang) có thể gây bỏng rát, sưng đỏ và dễ nhiễm trùng khi đụng phải. Vì vậy nên mọi người chọn cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi môi trường sống của mình.

Cùng Tinh dầu HAKU Farm tìm hiểu về kiến ba khoang, cách phòng chống, đuổi và xử lý khi bị đốt trong bài viết sau, đặc biệt khi mùa kiến ba khoang đến.

A. Giới thiệu chung về kiến ba khoang

1. Đặc điểm của kiến ba khoang

Tên tiếng Việt: Kiến ba khoang.

Tên gọi khác: Kiến hoang, kiến kim, kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt, kiến cong,…

Tên tiếng Anh: Nairobi fly.

Tên khoa học: Paederus fuscipes.

Kiến ba khoang là côn trùng thuộc họ Staphilinidae (Cánh cụt), bộ Cánh cứng. Chúng có chiều dài 10 -12 mm, ngang 2-3 mm, to hơn so với kiến bình thường. Kiến ba khoang có cánh, bụng thon, đít nhọn, 2 râu dài và khoang đen đỏ xen kẽ. Kiến ba khoang ăn thịt côn trùng khác, săn rầy trên đồng ruộng và là người bạn thân thiết của nhà nông.

Kiến ba khoang có chứa chất độc mạnh là Pederin, mạnh hơn độc rắn hổ mang tới 15 lần có thể gây ra viêm da, lở loét dễ nhiễm trùng. Điều này khiến nhiều gia đình sợ hãi, đặc biệt trong mùa kiến ba khoang sinh sôi, nảy nở là từ tháng 9 đến tháng 11.

Là loại côn trùng ưa ánh sáng trắng, nên chúng thường bay vào nhà khi bật đèn điện, đèn huỳnh quang. Sau những cơn mưa, ngập nước chúng sẽ bay vào nhà dân, chung cư nhiều hơn.

Ngoài ra, kiến ba khoang có thể thở bằng các lỗ thở dọc theo các đốt trên cơ thể. Vì vậy khi phun xịt chất diệt kiến thông thường, chúng sẽ phát hiện, đóng các lỗ thở lại và thoát được.

2. Kiến ba khoang có đốt không?

“Kiến ba khoang có chứa chất độc Pederin (C24H43O9N), độc của kiến ba khoang mạnh gấp 15 lần rắn hổ mang. Chất độc này và tồn tại rất lâu ngay cả khi kiến ba khoang chết đi.”

Kiến ba khoang không đốt, không cắn nhưng dịch cơ thể chứa chất độc Pederin. Chúng có thể gây viêm da Paederus dermatitis khi bị nghiền nát trên da. Tuy nhiên, lượng tiếp xúc nhỏ và ngoài da nên chúng không đủ độc để gây chết người như rắn hổ mang.

Lưu ý: Khi kiến ba khoang bám trên da, nên thổi đi hoặc đặt một tờ giấy để kiến bò lên và lấy ra khỏi người. Không bắt, giết, miết kiến ba khoang bằng tay trần mà đeo găng tay, hoặc dùng giấy lót.

3. Kiến ba khoang đốt triệu chứng như thế nào?

Kiến ba khoang không đốt, nhưng khi chúng ta phát hiện ra kiến ba khoang thường phản xạ tự nhiên là “đập mạnh”, khiến da tiếp xúc với chất độc Pederin gây viêm da. Trong trường hợp bạn vô tình đập nát chúng trên da, bạn nên rửa ngay với xà phòng và nước để giảm thiểu tác động của chất độc.

Độc của kiến ba khoang sẽ gây nên những triệu chứng như sau:

Trong 12 – 24h đầu tiên khi nghiền nát kiến ba khoang trên da, bạn có thể không gặp bất cứ triệu chứng nào. Nhưng sau đó bạn có thể bị các vết bỏng rát, ngứa dạng ban đỏ.

Sau 2 – 3 ngày từ khi tiếp xúc, vùng da này có thể đỏ, sưng lên và xuất hiện mụn nước, có thể tiến triển như mụn nhọt. Vùng bị ảnh hưởng trông giống như bị bỏng rất dễ nhiễm trùng.

Sau 2 – 3 tuần, lớp vảy tróc ra và hầu hết các triệu chứng, tổn thương sẽ hết nhưng để lại vết thâm khó mờ.

Đôi khi, vùng da tổn thương do kiến ba khoang có thể bị nhiễm khuẩn thứ cấp, trông giống như nhiễm trùng da. Khi chạm vào mắt bằng tay sau khi tiếp xúc với độc tố của kiến ba khoang, dẫn đến sưng mắt, đỏ mắt hoặc biến chứng nặng hơn.

B. Cách xử lý tại nhà khi bị kiến ba khoang đốt

Tuyệt đối không nên tiếp xúc trực tiếp, ko đập vào kiến ba khoang. Khi phát hiện kiến ba khoang, bạn nên thổi hoặc gạt chúng khỏi người bằng đồ vật.

Trường hợp vô tình tiếp xúc hoặc đập phải kiến ba khoang. Hãy rửa tay và vùng da tiếp xúc ngay lập tức bằng xà phòng và nước để giảm bớt ảnh hưởng.

Trường hợp vùng da tiếp xúc có thể xuất hiện ban đỏ, ngứa thì rửa lại bằng nước muối sinh lí để làm sạch chất độc trên da.

Sau đó bôi thuốc mỡ Steroid giúp làm giảm quá trình sưng viêm, bớt ngứa, bớt đau… Những vùng tổn thương có khả năng nhiễm khuẩn dùng thuốc mỡ kháng sinh. Lưu ý: đừng để bị vỡ bọng nước vì có thể khiến vết thương lan rộng hơn.

Nếu tình trạng tổn thương nặng, sưng mủ phải đến bệnh viện khám để bác sĩ kê đơn thuốc uống kèm bôi bên ngoài để điều trị phòng ngừa bội nhiễm nặng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tinh dầu khuynh diệp để bôi vào vết thương do kiến ba khoang. Khuynh diệp với thành phần Eucalyptol có tính chất kháng khuẩn, kháng nấm giúp làm lành vết thương, trầy xước, lở loét, hay bị côn trùng cắn. Đặc biệt là các vết đốt của côn trùng có độc như kiến, kiến ba khoang, ong,.. rất hiệu quả.

C. Cách diệt kiến ba khoang hiệu quả

Để diệt kiến ba khoang bạn có thể tham khảo một số cách sau:

1. Dùng vợt điện bắt muỗi

Vợt muỗi để diệt kiến ba khoang. Dùng vợt giúp diệt kiến và tránh được việc tiếp xúc trực tiếp, lây nhiễm dịch độc trên cơ thể kiến có thể khiến da phổng rộp.

2. Dùng đèn diệt côn trùng tia cực tím (đèn UV) 

Đèn diệt côn trùng sử dụng tia UV (tia cực tím) để hấp dẫn kiến, công trùng bay vào đèn, sau đó tiêu diệt bằng lưới điện, keo hay quạt hút.

3. Tự làm bẫy kiến ba khoang đơn giản

Đơn giản dựa trên đặc tính ưa ánh sáng trắng của chúng. Hãy bật đèn huỳnh quang ngoài ban công, để bên dưới 1 thau nước. Kiến ba khoang sẽ thấy ánh sáng đèn phản chiếu dưới nước mà bò tới, sau đó rơi xuống nước.

4. Phun thuốc diệt côn trùng

Phun thuốc ở gầm giường, gầm ghé, góc khuất, xung quanh nhà,… Chỉ nên xịt những ngày cả nhà đi vắng và mở cửa sổ để không khí được lưu thông.

D. Cách đuổi kiến ba khoang an toàn hiệu quả

1. Một số lưu ý phòng kiến ba khoang đốt

Luôn giũ mạnh, lộn trái quần áo trước khi mặc.

Ngủ mắc màn, đừng quên kiểm tra đệm, chăn, gối trước khi ngủ.

Giữ vệ sinh nhà cửa, khu vực sinh hoạt thường xuyên sạch sẽ và thoáng mát.

Phát quang bụi rậm, cỏ dại và những nơi kiến có thể làm tổ.

2. Lắp đặt lưới chống côn trùng

Lắp đặt lưới chống côn trùng ở cửa sổ, có lỗ thoát khí để phòng kiến ba khoang bò vào nhà.

3. Đóng kín các cửa sổ

Đóng kín các cửa sổ, cửa ra vào trước khi trời tối. Vì buổi tối khi bạn bật đèn sáng dễ dàng thu hút kiến bò vào nhà hơn.

4. Bật đèn vàng, hạn chế ánh sáng trắng thu hút kiến ba khoang

Kiến ba khoang bị thu hút bởi ánh sáng trắng, vì vậy bạn nên sử dụng đèn trong nhà có ánh sáng vàng. Buông rèm che ánh sáng lọt ra ngoài thu hút kiến ba khoang. Ngoài ra, bật đèn sáng ở ngoài sân để thu hút kiến ba khoang ra bên ngoài nhà của bạn.

5. Cách đuổi kiến ba khoang bằng cây sả và tinh dầu sả

Việc sử dụng cây thơm và tinh dầu như một chất xua đuổi côn trùng tự nhiên không có gì mới, chúng đã có từ nhiều thế kỷ trước. Trồng cây sả xung quanh nhà, trên bệ cửa sổ, góc nhà,.. kiến ba khoang rất ghét mùi sả và tránh xa nhà bạn.

Ngoài ra, cách đuổi kiến ba khoang đơn giản hơn là bạn có thể dùng tinh dầu sả chanh Lemongrass.

Xông tinh dầu: nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào

đèn xông

hoặc máy khuếch tán giúp tinh dầu lan tỏa hương thơm tươi mát thanh lọc không khí đồng thời đuổi muỗi, kiến ba khoang,..

Pha loãng 5-10 giọt sả chanh với 1 bát nước sạch, 1 thìa rượu và lau sạch bề mặt bàn ghế, tủ, giường,.. vệ sinh nhà cửa giúp kháng khuẩn, kháng nấm và phòng tránh kiến ba khoang.

Dùng để lau sàn: sau khi lau sạch nhà cửa, hãy nhỏ thêm vài giọt tinh dầu sả chanh vào chiếc khăn sạch để lau một lượt sàn nhà phòng kiến ba khoang bò vào nhà.

Vào mùa mưa ẩm ướt, buổi tối dưới ánh đèn huỳnh quang là những lúc kiến ba khoang có thể bò vào trong nhà. Hãy thử ngay các cách đuổi kiến ba khoang trên và bạn sẽ không còn lo sợ chúng nữa.

5 Cách Diệt Kiến Ba Khoang Đuôi Nhọn Hiệu Quả Nhất

Kiến ba khoang – Những điều bạn cần biết

Tuy chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng kiến ba khoang đã quá quen thuộc với mọi người vì những tác hại mà chúng gây ra. Tuy nhiên, để có phương pháp phòng chống và tiêu diệt kiến ba khoang an toàn chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin quan trọng về đặc tính cũng như sự nguy hiểm của loài kiến này.

Kiến ba khoang (Narobi Fly) là loài côn trùng khá độc hại. Tuy không phải là một thành viên của họ nhà kiến nhưng chúng lại có hình dạng khá giống một chú kiến chỉ khác bởi thân hình to lớn và thon dài hơn hẳn những loại kiến thông thường.

Về đặc điểm hình thái và sinh học, kiến ba khoang là loại côn trùng có cánh, thân thuôn dài, đít nhọn và có kim độc. Đặc biệt chúng rất thích ánh sáng. Toàn thân kiến ba khoang được đặc trưng bởi 2 màu đen đỏ tạo thành các khoang màu nổi bật tạo làm nên cái tên kiến ba khoang của chúng.

Loài kiến ba khoang thường tập trung sinh sản vào mùa mưa. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loài côn trùng này vào những ngày mưa từ tháng 9 – 11. Khi mưa xuống, nước mưa làm tổ của chúng bị ngập, vì vậy những con kiến sẽ bay ra khỏi tổ và bị thu hút bởi ánh sáng đèn mà bay vào trong nhà gây nguy hiểm con người và vật nuôi.

Kiến ba khoang được mệnh danh là loài kiến sát thủ vì cơ thể chúng chứa một chất kịch độc là pederin có thể gây cháy, bỏng da giống như chất cangtadin của sâu ban miêu.

Chất độc Pederin sẽ lan nhanh không chỉ khi bạn bị kiến ba khoang cắn mà còn tác động đến cơ thể khi người bệnh đập kiến trên da, khiến vùng bị thương lan nhanh và rộng. Hơn nữa, độc tố này khi tiếp xúc với da sẽ cộng sinh dính da khiến mức độ tổn thương tăng cao.

Chỉ với mộ vết cắn nhỏ nọc độc của chúng có thể làm da bạn nổi bọng nước, ngứa rát. Đặc biệt khi bạn tiêu diệt kiến bằng cách nghiền nát, chà xát kiến trên da sẽ làm độc tố tiết ra càng nhiều và lan rộng. Vết cắn của kiến ba khoang khi càng gãi vết thương sẽ vỡ ra, gây lở loét nặng, dẫn tới viêm da trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng liền.

Nếu độc tố của chúng dính vào mắt sẽ gây ra viêm kết mạc và sưng nề phần mềm quanh mắt, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến có trường hợp mù tạm thời.

5 cách diệt kiến ba khoang triệt để

Sử dụng thuốc diệt côn trùng là biện pháp khá hiệu quả để diệt kiến ba khoang. Các hợp chất hóa học trong thuốc có thể làm kiến tê liệt thần kinh và chết. Bên cạnh đó mùi thuốc còn làm kiến khó chịu và lánh xa.

Ưu điểm: Diệt được kiến ba khoang và các loại côn trùng với số lượng lớn

Nhược điểm: Tính an toàn không cao, mùi hóa chất có thể gây khó chịu

Các bạn nên phun thuốc diệt kiến ba khoang ở những nơi kiến thường hay xâm nhập như gầm giường, kệ tủ, các hóc kẹt trong nhà với đúng liều khuyến cáo. Cũng hãy lưu ý nên lựa chọn những loại thuốc có thương hiệu và ưu tín để đảm bảo an toàn. Khi xịt thuốc nên mang bao tay cẩn thận và che chắn đồ ăn ky càng để tránh để thuốc dính vào.

Tuy nhiên, dù là loại thuốc có mức an toàn tốt đến đâu, bạn cũng không được sử dụng các loại hóa chất này quá thường xuyên. Vì các chất hóa học sẽ dần tích tụ ở môi trường và gây ảnh hưởng cho sức khỏe của những ai sinh sống xung quanh.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với mùi hương cũng như không mấy tin tưởng với mức độ ăn toàn của thuốc diệt côn trùng. Bạn có thể sử dụng phương pháp diệt kiến thủ ba khoang thủ công đó là sử dụng vợt điện. Khi kiến lọt vào vợt chúng sẽ bị dòng điện tiêu diệt tạo ra tiếng nổ lách tách.

Ưu điểm: Dễ dàng và tiện lợi khi sử dụng. Có thể dễ dàng tiêu diệt kiến bất cứ đâu mà không phải sử dụng đến hóa chất.

Nhược điểm: Vợt điện thường có tuổi thọ không cao. Nếu bất cẩn bạn có thể bị điện giật khi chạm vào vợt hoặc khi vợt không cẩn thận có thể va phải đồ đạc trong nhà gây đổ vỡ.

Đây là cách đuổi kiến ba khoang trong nhà khá đơn giản và an toàn được sử dụng khá phổ biến. Sả và xạ hương là những cây thảo mộc có mùi thơm mạnh rất đặc trưng. Đặc biệt đây còn là mùi hương mà các loại côn trùng rất ghét trong đó có kiến ba khoang.

Ưu điểm của phương pháp này dễ thực hiện lại vô cùng an toàn với con người và vật nuôi. Chỉ cần dùng vài cây sả hoặc một chậu xạ hương nhỏ ở nơi góc nhà hay treo ở cửa sổ, nhà tắm, phòng ngủ,… nơi có kiến ba khoang xuất hiện thì chúng sẽ lánh xa và không dám bén mảng đến gần ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, sả và xạ hương thường dễ héo và không để được lâu nên bạn cần chú ý thường xuyên thay mới để đảm bảo hiệu quả xua đuổi côn trùng.

Ngoài sử dụng sả tươi treo trong nhà, các bạn có thể dùng tinh dầu sả cũng cho kết quả vô cùng bất ngờ. Tinh dầu sả được chiết xuất từ sả tươi nguyên chất nên rất an toàn.

Bên cạnh đó, tinh dầu có độ nguyên chất cao cũng tạo ra mùi hương mạnh hơn gấp nhiều lần so với sử dụng sả tươi thông thường. Chỉ với vài giọt tinh dầu căn nhà bạn đã tràn ngập hương sả thanh mát vừa giúp xua đuổi công trùng vừa giúp khử mùi mang lại không khí trong lành và tươi mát. Thật vô cùng đơn giản và tiết kiệm đúng không nào.

Đèn diệt côn trùng là là một chiếc đèn có cấu tạo đặc biệt nhằm thực hiện chức năng thu hút, bắt và diệt côn trùng vô cùng hiệu quả kể cả kiến ba khoang. Chiếc đèn có thể tiêu diệt khoảng 90% – 98% kiến ba khoang và côn trùng nhỏ xuất hiện trong căn nhà của bạn. Một chiếc đèn sẽ gồm 2 phần:

Đèn thu hút côn trùng: Là đèn huỳnh quang phát sáng giúp thu hút kiến dựa vào đặc tính hướng sáng của chúng.

Bộ phận tiêu diệt côn trùng: Gồm lưới điện và quạt hút giúp hút chặt và tiêu diệt côn trùng bằng dòng điện.

Chỉ với một chiếc đèn nhỏ xinh đặt trong nhà. Bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm thoát khỏi vấn đề kiến ba khoang xâm nhập và gây hại cho gia đình bạn.

Cách phòng chống kiến ba khoang

Bên cạnh việc sử dụng những biện pháp tiêu diệt kiến 3 khoang. Để tránh cho loài kiến độc hại này có cơ hội xâm nhập vào nhà và gây hại cho các thành viên trong gia đình, chúng ta nên thực hiện đồng thời các phương pháp phòng tránh kiến ba khoang vào nhà bằng cách.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa ở sạch sẽ ngăn nắp tránh tình trạng ẩm thấp cho côn trùng trú ẩn.

Phát quang cây cỏ xung quanh nhà để hạn chế kiến ba khoang và côn trùng sinh sống và có thể bay vào nhà.

Vào mùa mưa khi đi ra ngoài đồng ruộng hay những nơi có nhiều cây cỏ nên chú ý mặc áo tay dài, quần dài và đi ủng để bảo vệ cơ thể tránh bị kiến cắn. Trước khi mặc quần áo cũng nên giũ sạch xem có kiến ba khoang hay không.

Vì kiến rất dễ bị thu hút bởi ánh đèn nên buổi tối các bạn có thể tắt bớt các bóng điện có ánh sáng mạnh như đèn huỳnh quang thay bằng những loại đèn có ánh sáng vàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật đèn ngoài sân để thu hút kiến ra bên ngoài tránh bay vào trong nhà cắn đốt.

Kiểm tra kỹ giường gối, chăn chiếu trước khi ngủ. Các bạn cũng nên mắc màn cẩn thận để tránh kiến ba khoang xâm nhập.

# Cách Tiêu Diệt Kiến Ba Khoang Trong Nhà Hiệu Quả, An Toàn

Như các bạn cũng đã biết, kiến ba khoang là loài côn trùng nguy hiểm, để lại những hậu quả khôn lường đến vùng da của bạn nếu như bạn không áp dụng những cách tiêu diệt kiến ba khoang nhanh chóng và kịp thời. Vậy diệt kiến ba khoang bằng cách nào?

Cách 1: Phun thuốc diệt kiến ba khoang

Cách phòng tránh kiến ba khoang hiệu quả nhất hiện nay là phun thuốc diệt khoang ba khoang. Lưu ý là nên sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng thuộc các thương hiệu uy tín để tiêu diệt kiến đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tìm mua một số loại thuốc có tên như: thuốc FENDONA 10SC Gói 5ml, thuốc diệt côn trùng Permethrin 50EC ( 1 lít), thuốc diệt côn trùng Icon 25EC 1 lít,..

Mua thuốc diệt kiến ba khoang ở đâu? Để tìm mua các loại thuốc diệt kiến ba khoang này thì bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên buôn bán các loại thuốc diệt côn trùng hoặc mua tại siêu thị nơi trưng bày bán thuốc diệt côn trùng.

Cách 2: Dùng rèm cửa che chắn ánh sáng

Kiến ba khoang rất ưa chuộng những nơi có ánh sáng. Vì thế nên khi vào ban ngày, bạn nên buông rèm xuống để che chắn bớt ánh nắng chiếu vào bên trong nhà, vào ban đêm thì tắt bớt đèn chiếu sáng tại các khu vực không cần thiết như ban công, sân phơi đồ,…để không tạo cơ hội thu hút kiến ba khoang vào bên trong nhà bạn.

Cách 3: Dùng bẫy đèn để tiêu diệt kiến ba khoang

Nếu bạn muốn tận dụng ánh sáng thu hút kiến ba khoang và tiêu diệt chúng thì bạn có thể dùng ánh sáng từ đèn để bẫy kiến và khiến cho chúng chết ngay tại chỗ.

Để thực hiện cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một xô nước hoặc thau có chứa nước, đặt phía dưới đèn chiếu sáng, kiến ba khoang thấy ánh đèn phản chiếu dưới nước và từ từ rơi xuống chậu nước và chết.

Cách 4: Dùng vợt điện diệt kiến ba khoang

Dùng cây vợt điện diệt muỗi mà bạn hay sử dụng để diệt kiến ba khoang cũng là cách diệt kiến ba khoang trong nhà hiệu quả. Bởi vì, chỉ cần chích điện con kiến bằng lưới điện của chiếc vợt là lập tức chúng bị thiêu cháy.

Bên cạnh đó, sử dụng vợt muỗi điện diệt kiến ba khoang rất an toàn cho da bạn vì nếu tiếp xúc trúng nọc độc của kiến sẽ khiến ba bạn bị nổi mẩn đỏ, bỏng rát hoặc viêm da rất nguy hiểm.

Cách 5: Trồng một số loại cây đuổi kiến

Ngoài những cách trên, có một cách xua đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà cũng hiệu quả không kém đó là trồng một số loại cây có mùi mà kiến ba khoang sợ nhất. Ví dụ như cây sả, cây bạc hà, cây húng quế, cây sen cạn, hành tây, cây tỏi hoặc cỏ xạ hương chanh,..

Những loại cây này tiết ra tinh dầu hay có mùi khó chịu khiến cho đàn kiến ba khoang khi nghe mùi này chúng không dám lại gần.

Cách 6: Vệ sinh nhà cửa, quần áo sạch sẽ

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát để ngăn chặn kiến ba khoang xâm nhập vào bên trong nhà làm tổ. Luôn lau vùi, vệ sinh sàn nhà sạch sẽ, thơm tho.

Luôn giũ mùng mền, chiếu, gối, ga giường trước khi ngủ, giũ quần áo trước khi mặc.

Cách 7: Sử dụng dịch vụ tiêu diệt côn trùng uy tín

Nếu như bạn thực hiện những cách trên cũng không xua đuổi, tiêu diệt được kiến ba khoang thì chỉ còn một cách duy nhất, bắt buộc bạn nên chọn đó là sử dụng dịch vụ tiêu diệt côn trùng uy tín.

Bởi vì các công ty, dịch vụ tiêu diệt côn trùng được thành lập đều đã được Bộ Y tế kiểm chứng là sử dụng biện pháp diệt côn trùng mang lại hiệu quả cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao, họ sẽ đưa ra các biện pháp tiêu diệt, xử lý kiến ba khoang tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của con người.

Thêm vào đó, các loại thuốc diệt kiến ba khoang mà họ sử dụng đều nhập khẩu chính hàng từ các nước tiên tiến bên ngoài về sử dụng. Nên xác suất hiệu quả mang lại đạt 100%.

Một trong những dịch vụ mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là Công ty Âu Châu – chuyên về lĩnh vực tiêu diệt các loại côn trùng như muỗi, kiến ba khoang, gián, mối,..

Đây là một dịch vụ tiêu diệt côn trùng uy tín, chuyên nghiệp được nhiều khách hàng đánh giá cao trên địa bàn hiện nay.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ chúng tôi để tiêu diệt kiến ba khoang bên trong nhà mình.

Liên hệ hotline: 0969 031 313 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Diệt Kiến Lửa, Kiến Gió, Kiến Ba Khoang Trong Nhà Hiệu Quả

Kiến là một loại côn trùng rất thường hay xuất hiện trong mỗi nhà, gây khó chịu và phiền toái khi chúng bò vào thức ăn cũng như quần áo. Thậm chí, nếu trong nhà xuất hiện tổ kiến lửa, trẻ em không may bị đốt rất nguy hiểm.

Vậy làm thế nào để đuổi và diệt kiến ra khỏi nhà mà không cần dùng đến hóa chất độc hại cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và vật nuôi? Công ty kiểm soát côn trùng An Nam Pest Control xin giới thiệu tới quý khách một số mẹo nhỏ để có thể diệt kiến lửa trong nhà một cách hiệu quả.

Những biện pháp kiểm soát, diệt kiến lửa trong nhà tận gốc, hiệu quả

Để có thể diệt kiến tận gốc, bạn cần phải biết được vị trí của tổ kiến ở trong nhà và áp dụng một số các phương pháp sau là có thể tiêu diệt và đẩy lùi loài kiến một cách nhanh chóng.

– Cách loại bỏ kiến đơn giản và nhanh mà không cần sử dụng tới hóa chất là đổ đầy nước sôi vào tổ kiến một vài lần.

– Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bột, thuốc diệt kiến để có thể tiêu diệt kiến lửa ở trong tổ.

– Sau khi đã diệt kết kiến trong tổ, bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển nhỏ và xà phòng giặt để lau đường đi của kiến.

– Một cách nữa đó là đặt bẫy kiến dọc theo đường mòn của kiến và gần tổ kiến. Sử dụng bột Baking Soda hay còn gọi là bột nở để diệt kiến. Trộn bột nở và sữa để làm mồi nhử bởi kiến rất thích đồ ngọt. Sau khi ăn, bột nở khiến cho kiến bị phình ra và chết đi.

Cách diệt kiến gió trong nhà.

Kiến gió là loại kiến rất thường hay bay trong nhà, gây không ít sự phiền toái đối với con người. Tuy nhiên đây là một loài kiến rất dễ diệt, có thể áp dụng những mẹo ở trên để đuổi và tiêu diệt một cách dễ dàng.

Diệt kiến lửa trong nhà như thế nào ?

Kiến lửa là loài kiến có màu đỏ rực, có thể tấn công người và vật nuôi gây ngứa, đau rất khó chịu. Ngoài một số mẹo diệt kiến kể trên bạn cũng có thể sử dụng chậu hoa, với cách này cần phải xác định được vị trí chính xác của tổ kiến sau đó dùng chậu hoa đặt lên tổ kiến và đổ nước vào. Nước sẽ tràn vào tổ kiến bằng các lỗ thoát nước trên chậu hoa.

Diệt kiến ba khoang trong nhà hiệu quả

Kiến ba khoang là loài kiến đáng sợ nhất trong tất cả các loài kiến bởi chúng có thể làm cho da sần sùi, sưng và rát làm mất thẩm mỹ và còn có thể phát sinh các bệnh về da liễu nguy hiểm.

Khi bắt gặp kiến ba khoang đậu trên người, hãy bình tĩnh và thổi nhẹ để nó bay đi chứ không nên đập, chà mạnh để diệt kiến ba khoang. Lưu ý tuyệt đối không được tiếp xúc da với kiến ba khoang mà dùng găng tay, vỉ đập ruồi …cần quét và cho vào túi nilon vứt vào thùng rác.

Cách diệt kiến ba khoang cũng khá phức tạp hơn nhiều so với các loại kiến bình thường như kiến gió, kiến lửa, kiến hôi mà bạn không thể áp dụng các cách thông thường kể trên bởi kiến ba khoang rất khó diệt bằng những loại thuốc xịt côn trùng thông thường mà phải mua thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ, trung tâm phòng trừ côn trùng…

Vào thời điểm mùa mưa trong năm, thời tiết nóng ẩm cũng chính là mùa côn trùng sinh sôi, nảy nở. Việc phòng chống côn trùng hay kiến ba khoang điều cơ bản nhất là giữ vệ sinh nhà cửa, nếu phát hiện trong nhà có kiến ba khoang thì không nên cố tìm cách diệt. Hãy liên hệ ngay với trung tâm phòng chống côn trùng gây hại An Nam Pest Control tới phun thuốc đặc trị kiến ba khoang là an toàn và hiệu quả nhất.

Quý khách có nhu cầu về dịch vụ diệt kiến lửa, kiến gió, kiến ba khoang trong nhà, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY AN NAM PEST CONTROL

Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

Email: [email protected]

Những Cách Diệt Kiến Ba Khoang Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả

Kiến ba khoang là một trong những loài côn trùng nguy hiểm. Nọc độc của chúng có thể gây ra vết bỏng rát có dạng như vết ban đỏ, khi gãi, chất độc sẽ lan ra những nơi khác, tạo nên hiện tượng nhiễm trùng. Vi vậy, bạn cần biết cách diệt kiến ba khoang an toàn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dùng thuốc diệt côn trùng

Giống như những loại côn trùng khác, kiến ba khoang rất sợ mùi thuốc diệt côn trùng. Vì vậy, đây là cách khá hiệu quả để tiêu diệt chúng. Chất hóa học trong thuốc sẽ khiến kiến ba khoang tê liệt thần kinh mà chết. Mùi hương liệu của thuốc cũng khiến chúng cảm thấy khó chịu và không dám tới gần.

Tuy vậy, dù hiệu quả đem lại có cao đến đâu, bạn cũng không nên xịt quá nhiều vì chất hóa học tồn lại lâu dài tại nơi sinh sống sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe.

Đây là loại đèn chuyên dụng, hiện đại giúp xua đuổi và tiêu diệt côn trùng, bao gồm cả kiến ba khoang. Giá thành của đèn dao động từ 200.000 đến 800.000 đồng, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm vừa ưng ý vừa an toàn cho sức khỏe.

Cụ thể, đèn diệt côn trùng hoạt động theo cơ chế như sau:

Phần bóng đèn bên trong phát ra tia UV giúp thu hút kiến ba khoang và tất cả những loại côn trùng khác

Hệ thống lưới điện tiêu diệt côn trùng với dòng điện 220V

Đèn có thể tiêu diệt khoảng 90% đến 98% kiến ba khoang và côn trùng nhỏ xuất hiện trong nhà bạn. Đây là một trong những công cụ diệt hiệu quả rất được săn đón hiện nay.

Một điều cấm kị khi diệt kiến ba khoang là không được chạm vào nó. Nếu không may bị kiến bò lên người, bạn phải cẩn thận phủi chúng đi nhẹ nhàng. Tuyệt đối không đập kiến bằng tay hay bất cứ vật gì khác vì có thể làm dây nọc độc của chúng ra xung quanh. Nọc độc kiến ba khoang dính trên da người sẽ gây ra vết bỏng, vết sưng tấy, thậm chí là nhiễm trùng.

Vì vậy, hãy sắm ngay cho mình chiếc vợt muỗi khi nhận ra có kiến ba khoang xuất hiện trong nhà. Đây là cách diệt kiến ngay lập tức mà vẫn đảm bảo an toàn. Sau khi kiến chết, không đụng trực tiếp vào mà dùng khăn giấy lấy xác kiến ra khỏi vợt, gói gọn và nhanh chóng cho vào thùng rác.

Sả không chỉ đơn giản là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi căn bếp, chúng còn có rất nhiều ứng dụng hữu ích khác trong cuộc sống, nổi bật trong đó là dùng để đuổi kiến ba khoang.

Giống như một số côn trùng và sinh vật gây hại khác, kiến ba khoang rất ghét mùi sả. Trồng vài cây sả nhỏ và đặt tại góc nhà, bệ cửa sổ, ban công,… có thể ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xông tinh dầu sả trong phòng ngủ để làm tăng hiệu quả đuổi diệt chúng.

Nếu biết lợi dụng đặc điểm này của kiến ba khoang, bạn sẽ có thể dễ dàng ngăn chặn chúng xâm nhập vào tổ ấm của bạn. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Thả rèm cửa để tránh ánh sáng từ bên ngoài lọt vào. Để đạt hiệu quả đuổi diệt cao hơn, bạn cũng có thể bật đền hoặc treo đèn bắt côn trùng ngoài ban công, ngoài sân,… để thu hút và tiêu diệt chúng

Thiết bị chiếu sáng có ánh sáng vàng sẽ đỡ thu hút kiến ba khoang hơn ánh sáng trắng

Đóng kín cửa vào buổi tối, trước khi bật đèn trong nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Diệt Kiến Ba Khoang Đuôi Nhọn Trong Nhà An Toàn Triệt Để trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!