Xu Hướng 12/2022 # Cách Đưa Thanh Công Cụ Xuống Dưới Hoặc Nằm Ngang Màn Hình Win 7 10 / 2023 # Top 17 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Đưa Thanh Công Cụ Xuống Dưới Hoặc Nằm Ngang Màn Hình Win 7 10 / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đưa Thanh Công Cụ Xuống Dưới Hoặc Nằm Ngang Màn Hình Win 7 10 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đưa thanh công cụ xuống dưới hoặc nằm ngang màn hình win 7 10

Khi cài hệ điều hành win 7, 8, 10 cho máy tính thì mặc định thanh Taskbar của chúng ta đều nằm ở dưới cùng màn hình. Trong nhiều người lại khi đó có sở thích để thanh Taskbar ở các vị trí bên phải, trên cùng, hoặc bên trái. Mỗi một vị trí sẽ phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.

Thanh Taskbar điều hành win 10

Cách chuyển thanh taskbar đến các vị trí khác nhau

Cách 1: Cách chuyển thanh công cụ nằm ngang win 7 hoặc di chuyển kéo đến các vị trí khác bằng việc kéo, nhấc và thả chuột

Nghe đến vậy là chuyên gia cho biết cũng có thể thấy đây là cách thực hiện rất đơn giản rồi.

Để thực hiện cách chuyển thanh taskbar xuống dưới, một khi chúng ta thấy nhàm chán về công tác làm việc, các bạn thực hiện theo các bước sau đây có thể đến:

– Bước 1: Mở khóa taskbar để chuyển thanh công cụ xuống dưới win 10 và cả win 7.

– Bước 2: Cách kéo và thả thanh taskbar lên sang phải, trên cùng, trái, dưới cùng trên các.

Sau khi đã mở khóa thanh taskbar cho xong luôn. Lúc này bạn có thể di chuyển thanh task ở các về 4 vị trí trên màn hình desktop. Để di chuyển bạn chỉ cần đưa chuột vào thanh taskbar, giữ chuột và kéo, thả về 4 vị trí thì hoàn toàn thành công về cách chuyển thanh taskbar đến các vị trí khác nhau.

+ Thanh taskbar nằm dưới cùng:

+ Thanh taskbar nằm bên trái:

+ Thanh taskbar nằm bên phải:

+ Thanh taskbar ở vị trí trên cùng desktop ngoài màn hình:

Sau khi kéo thả thanh taskbar ở vị trí mong muốn, các bạn có thể tick vào Lock the taskbar để khóa thanh taskbar lại để không bị phiền phức.

Cách chuyển thanh taskbar đến các vị trí

Cách 2: Cách chuyển thanh taskbar đến các vị trí khác nhau bằng Taskbar Properties

Ngoài đã chuyển thanh taskbar thông dụng cho hệ thống win 7, 8, 10, nhiều bạn cũng hỏi cách ẩn.

Nếu bạn cần ẩn thanh taskbar để tăng thêm diện tích sử dụng màn hình thì hãy xem xét thử cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10.

Ở phía cuối cùng Vị trí thanh Taskbar của màn hình Desktop, nó hiển thị các ứng dụng bạn đang sử dụng và những ứng dụng được cài đặt hiển thị mặc định trên Taskbar:

Chọn Taskbar để gim trên hệ điều hành

Đầu tiên, chuột phải vào thanh Taskbar chọn Taskbar Settings:

Tiếp đến, hộp thoại Settings trong mục xuất hiện Automatically hide the taskbar in desktop mode thực hiện gạt sang chế công tắc độ ON để bật tính năng tự động ẩn hiện thanh Taskbar:

Như vậy sau khi bật tính năng tự động ẩn hiện thanh Taskbar, nó tự động ẩn thu gọn xuống phía dưới:

Thanh Taskbar tự động ẩn thu gọn xuống phía dưới để làm việc Full màn.

Bật Mí Cách Ẩn Thanh Công Cụ Win 10 Cực Hay / 2023

Thanh Taskbar hay còn được gọi là thanh tác vụ, là nơi chứa các biểu tượng của các chương trình mà máy tính của bạn đang chạy, giúp chúng ta có thể chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ ứng dụng làm việc một các nhanh nhất . Thanh taskbar đã xuất hiện  từ những phiên bản Windows XP. Nó có dạng thanh ngang, được đặt ở phía dưới màn hình Desktop và vị trí đầu tiên sẽ chứa nút Start của Windows.

Trên thanh công cụ người ta sẽ ghim các ứng dụng hay phần mềm thường xuyên sử dụng lên đó và bên cạnh đó nó sẽ hiển thị các chương trình đang chạy trên máy tính của bạn.

Với những người hay thích khám phá các tính năng của các thiết bị thông minh thì sẽ nắm rõ được các tính năng của thanh công cụ này như: thay đổi vị trí của thanh hay ẩn hiện thanh tùy ý. Việc tự động ẩn hiện thanh taskbar trên máy tính sẽ giúp bạn có thể tùy biến mà nới rộng thêm không gian cho màn hình máy tính.

Cách ẩn thanh công cụ Win 10

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình máy tính các bạn hãy đặt chuột vào khu vực trống trên thanh Taskbar, sau đó nhấp chuột phải và chọn “Taskbar settings”, còn đối với các phiên bản cũ hơn sẽ là “Properties”.

Bước 2: Khi cửa sổ mới được hiện lên các bạn hãy tìm dòng “Automatically hide the taskbar in desktop mode”, sau đó bạn hãy bật nó sang chế độ “On”. Đối với phiên bản Win 10 cũ thì các bạn chọn “Auto hide the Taskbar và nhấn “Ok”.

Để hiện lại thanh Taskbar, bạn cũng thực hiện tương tự các bước trên và chuyển mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode” về chế độ “OFF” là được.

Các cách chỉnh thanh taskbar trong Win 10 khác

Ngoài tính năng ẩn-hiện Taskbar thì bạn cũng có thể khám phá thử các tính năng cũng như tùy chỉnh đa dạng khác của thanh công cụ này ví dụ như: chỉnh vị trí, thu nhỏ thanh taskbar,…

Tùy chỉnh vị trí thanh công cụ

Thanh tác vụ thường được đặt mặc định ở phía dưới cùng màn hình, nhưng người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh hoặc thay đổi sang bên trái, bên phải hay lên phía trên giao diện màn hình tùy ý với các thao tác cực kỳ đơn giản. 

TaskBar location on screen: Đây là lựa chọn vị trí thanh Taskbar với các vị trí đã có trong danh sách.

Combine TaskBar buttons: Tại đây bạn có thể chỉnh ẩn-hiện thanh Taskbar hoặc gộp các folder hay để riêng từng folder.

Bước 3: Để điều chỉnh vị trí của thanh Taskbar, tại mục “TaskBar location on screen” các bạn hãy nhấn chọn để hiển thị danh sách các vị trí. Ở đấy sẽ có 4 vị trí cho thanh Taskbar bao gồm: Bottom (mặc định), Left, Right, Top.

Nếu bạn chọn “Top” thanh taskbar sẽ di chuyển lên trên màn hình, “Right” thì thanh se di chuyển sang bên phải màn hình, “Left” là sẽ sang bên trái màn hình. Còn nếu bạn nhấn “Bottom” thì thanh sẽ di chuyển về vị trí mặc định,

Cách thu gọn icon trên thanh taskbar win 10

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấp vào tùy chọn và thay đổi từ “Never” thành “Always, hide labels”.

Cách Gập Màn Hình Laptop Mà Không Tắt Máy Win 7 Win 10 / 2023

Cách gập màn hình Laptop mà không tắt máy Win 7 Win 10

Nghe nhạc, giải trí trên laptop là nhu cầu phổ biến người dùng hiện nay. Một số trường hợp, chúng ta chỉ muốn nghe nhạc đơn thuần và muốn tiết kiệm pin máy tính nên đóng màn hình laptop lại. Nhưng sau khi gập màn hình laptop sẽ tự động tắt nhạc.

Nếu bạn muốn nghe nhạc khi gập màn hình laptop máy tính lại thì làm như thế nào? Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây của Worklap để biết cách gập laptop mà máy vẫn chạy, vẫn có thể nghe nhạc được.

Thông thường khi bạn muốn gập laptop, kẻ cả chưa tắt máy tính đồng nghĩa với việc laptop của bạn sẽ vào các chế độ khác nhau. Có 2 trường hợp xảy ra: một là tắt hoàn toàn với lệnh Shutdown, hai là để máy hoạt động thông thường, nhưng ở trạng thái ngủ hoặc ngủ đông với Sleep ngơ và Hibernate. Khi các chế độ này được bật, mọi chương trình đang chạy trên máy sẽ dừng hoạt động tất cả. Mục đích để tiết kiệm năng lượng pin tiêu thụ, và sẽ được chạy lại khi chúng ta khởi động, mở màn hình máy tính lên.

Muốn để máy vẫn chạy khi gập laptop, cách gập laptop mà máy vẫn chạy được thực hiện vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần một vài thay đổi thiết lập trên máy tính, laptop thông dụng mà không cần phải cài đặt chương trình khác nữa. Thao tác này sẽ giúp các bạn chỉ cần gập laptop không tắt máy, để vẫn có thể nghe được nhạc, hay chạy các chương trình ẩn.

Thiết lập chế độ để gập màn hình mà không tắt máy windows

Cách để gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7

Máy tính cài đặt windows 7 mặt định thì khi gập laptop lại máy sẽ tự động chuyển về chế độ ngủ Hibernate, đa số các chương trình sẽ ngừng khi hoạt động này diễn ra. Tuy nhiên khi mở lại thì máy tính sẽ resume lại, load lại các hoạt động đã diễn ra trước đó.

Hibernate: Chuyển sang chế độ nghỉ Hibernate, máy tính ở trạng thái ngủ, tĩnh

Shut down: Tắt máy hoàn toàn, tắt luôn chương trình.

Chế độ ngủ Hibernate, Sleep của laptop sẽ ngừng hoạt động các chương trình

Thiết lập gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10

Bước 1: Sử dụng chuột vào góc trái màn hình hoặc chọn tổ hợp Windows + X và tìm đến thanh Control Panel. Bạn còn có thể truy cập nhanh bằng hộp thoại Run (Windows + R), nhập vào lệnh control, chọn nhấn Enter là xong.

Bước 2: Tại phần View by, kiểu hiển thị Large icons rồi, tìm đến Power Options và mở nó lên. Bạn nhấn chọn Choose what closing the lid does.

Bước 3: Cuối cùng tại thư mục tab When I Close the lid bạn chọn Do nothing ở cột “On battery” và “Plugged in”.

Cùng như cách thiết lập gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7, bạn nhớ Save changes để lưu lại sau đó khởi động lại máy tính và bật nhạc trên youtube hay mp3 Zing, gập laptop để thử nghe nhạc.

Thiết lập cách gập laptop mà máy vẫn chạy chung nhất cho win

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8, 10

Để máy vẫn chạy hoạt động bằng chế độ sleep

Bằng phím chức năng tắt màn hình mà vẫn máy vẫn chạy

Cách tiếp theo để gập màn hình máy mà vẫn chạy bằng phím chức năng nhanh mà máy tính vẫn chạy theo cách dùng nhấn tổ hợp phím Fn + phím F6 bạn có thể thự tìm hiểu theo loại máy. Hoặc chúng ta sẽ thực hiện các bước như trong hướng dẫn thiết lập gập laptop mà máy vẫn chạy win 10.

Đa số các cách gập laptop mà máy vẫn chạy được hiệu chỉnh trong setting nhưng không có sẵn khi mới cài đặt windows, nên nếu muốn thực hiện lưu cài đặt thì bạn nên nhờ kỹ sư, kỹ thuật viên làm ngay từ đầu.

Cách Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Win 10, 7, 8 Đơn Giản / 2023

Đôi nét về độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình máy tính (Display Resolution) là chỉ số các điểm ảnh được biểu hiện trên màn hình máy tính.

Đơn vị tính độ phân giải của màn hình là Pixel – điểm ảnh (viết tắt là px).

Có một số độ phân giải phổ biến cho một màn hình chất lượng như:

HD (High Definition): Độ phân giải 1280 × 720 pixel….

Full HD : Độ phân giải 1920 × 1080 pixel.

2K : Độ phân giải 2560 × 1440 pixel.

4K : Độ phân giải 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel.

Tóm lại: Hình ảnh càng hiện thị sắc nét và mượt mà thì độ phân giải màn hình sẽ càng cao. Ngược lại thì độ phân giải màn hình thấp đồng nghĩa với số lượng điểm ảnh ít và đương nhiên là hình ảnh sẽ mờ và bị vỡ hình, kém sắc nét.

Vì thế việc chỉnh độ phân giải màn hình cũng là một việc nên làm và cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn không quá khó khăn để thực hiện.

Vì sao nên chỉnh độ phân giải màn hình?

Có nhiều trường hợp máy tính của bạn sau khi cài Win thì các biểu tượng ứng dụng trên màn hình bị mờ, thiếu nét nên việc chỉnh độ phân giải màn hình sẽ khắc phục được điều này.

Trong một số trường hợp khi bạn chơi game máy tính sẽ đưa về độ phân giải chuẩn (1024 x 768). Tuy nhiên khi thoát game thì lại không trở về độ phân giải ban đầu. Lúc này bạn cũng cần điều chỉnh lại độ phân giải màn hình sao cho phù hợp.

Cách chỉnh độ phân giải màn hình

chỉnh độ phân giải màn hình win 10

Lưu ý: Khi bạn thấy những độ phân giải màn hình nào có chữ Recommended ở bên cạnh thì có nghĩa là độ phân giải đó được Windows khuyên dùng. Thường thì độ phân giải màn hình máy tính 1366 x 768 là độ phân giải được sử dụng phổ biến vì nó hiển thị hình ảnh đẹp mắt và vừa đủ.

Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn win 7, 8

Cách chỉnh độ phân giải màn hình win 7, 8 cũng khá đơn giản. Ở đây chúng ta sẽ có 2 cách thực hiện như sau:

Cách 1: 

Bước 2: Nếu bạn đã hài lòng với độ phân giải vừa thiết lập thì nhấn vào Keep Change để áp dụng thay đổi. Ngược lại nhấn vào Revert để trở lại độ phân giải cũ.

Cách 2: 

Giờ thì bạn có thể tự chỉnh độ phân giải màn hình win 10, win 7,8 cho máy tính của mình rồi đấy. Mong rằng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn chỉnh lại độ phân giải một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đưa Thanh Công Cụ Xuống Dưới Hoặc Nằm Ngang Màn Hình Win 7 10 / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!