Xu Hướng 9/2023 # Cách Đưa Website Lên Top Google # Top 17 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Đưa Website Lên Top Google # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Đưa Website Lên Top Google được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thật sự thì Forza cũng thừa sức đưa website của bạn lên TOP ngay sau đó, nhưng chúng tôi không làm như vậy vì nó rất nguy hiểm đối với website của khách hàng, chúng tôi chỉ áp dụng chiến thuật SEO bền vững để đưa từ khóa lên TOP ổn định và hiệu quả, bởi đó là dịch vụ SEO tốt nhất.

Điểm mặt các chỉ số đo lường website

Series đầu tiên này, mình điểm qua các chỉ số đo lường website quan trọng và cần thiết với mọi chiến dịch SEO. Từ đó, bạn có thể hiểu bản chất và tư duy để áp dụng thực tế vào dự án của mình hiệu quả hơn.

Thứ nhất: Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Đây gần như là công việc hàng ngày mà bất cứ SEOer nào cũng phải thực hiện. Nếu từ khóa của bạn chỉ vài chục từ là chuyện khá đơn giản nhưng nếu từ khóa bạn vài trăm từ đây là công việc sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn làm việc này bằng tay.

Bạn có thể tham khảo một trong hai công cụ Rankchecker và Cuterank giúp bạn theo dõi thứ hạng từ khóa dễ dàng hơn.

Với việc sử dụng công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa giúp bạn ghi lại sự thay đổi thứ hạng từ khóa trong quá trình làm SEO. Và cứ mỗi lần bạn thêm một từ khóa mới vào danh sách cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát.

Thứ hai: Backlink và Root Domain

Mặc dù hiện nay kết quả SEO phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố onpage và tương tác của người dùng trên website. Nhưng yếu tố Backlink vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quyết định thứ hạng từ khóa mà bạn đang làm SEO.

Bạn có thể dùng công cụ chuyên nghiệp là chúng tôi để phân tích.

Thứ ba: Truy cập tìm kiếm tự nhiên

Bạn nên xem thử có bao nhiêu truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên trong ít nhất 1 tháng và hãy chắc rằng nó có sự tăng trưởng.

Tốt nhất là nên bạn nên xem sự thay đổi trong vài tháng vì những thay đổi của google có thể ảnh hưởng đến truy cập từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên của bạn.

Bạn có thể xem truy cập từ tìm kiếm tự nhiên bằng cách truy cập vào phần “Đối tượng”. Truy cập này Google Analytics cho bạn xem 1 tháng, bạn có thể điều chỉnh lại thời gian lâu hơn bạn muốn.

Sau đó bạn tìm đến mục “Lưu lượng truy cập tìm kiếm” và đánh dấu mục này. Tiếp theo bạn nhấn nút “Áp dụng “

Bạn sẽ tìm thấy kết quả “Lưu lượng truy cập tìm kiếm” thay đổi qua các thời điểm khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể xem lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm và từ khóa nào.

Việc xem truy cập đến từ khóa nào thì bạn có thể sử dụng thêm công cụ Google Webmaster Tools để có cái nhìn tổng thể hơn.

Thứ tư: Số trang được xem mỗi lần truy cập

Nếu website/blog của bạn mới thì những con số này sẽ thấp. Tuy nhiên, bạn nên ghi lại những con số quá khứ và tìm cách cải thiện theo thời gian.

Có 2 cách để bạn cải thiện:

Thêm nhiều liên kết trong bài viết

Có những liên kết hấp dẫn bên cột tay phải hoặc tay trái của website.

Tỷ lệ khách quay trở lại website cao cũng là 1 thước đo để đánh giá website bạn có nội dung hấp dẫn. Nếu nội dung bạn không hấp dẫn thì chắc chắn khách sẽ không quay trở lại và không cung cấp email cho bạn.

Có thể thấy, đo lường các chỉ số SEO là cách tốt nhất để bạn biết được công việc mình thực hiện có hiệu quả không? Kết quả làm SEO không chỉ thể hiện qua thứ hạng từ khóa mà nó còn dựa vào nhiều chỉ số bạn cần quan tâm.

Ok, bây giờ mình sẽ đi vào phần chính của câu chuyện. Đó là “cách đưa website lên Top nhanh chóng và bền vững’’. Và để làm được điều đó thì trước hết bạn cần tiến hành SEO audit website.

Tiến hành SEO audit website

Ví như việc bạn “khám bệnh” cho website, đầu tiên cần kiểm tra “sức khỏe” của website hiện tại có tốt không, từ đó đưa ra những phương án “chữa bệnh” hợp lý.

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ lập báo cáo đánh giá website, trong đó nêu thực trạng kèm theo những khuyến nghị về những việc cần làm để tăng tính thân thiện của website và cái thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Phân tích sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Một trong những bước để có cách SEO từ khóa hiệu quả nhất chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

Thử liệt kê ra hết tất cả những gì là điểm mạnh của doanh nghiệp bạn? Mà ở đây các bạn Marketer thường gọi là USP (Unique Selling Point).

Sản phẩm và dịch vụ của bạn có gì khác biệt so với đối thủ, bao gồm giá trị lý tính (đặc tính của sản phẩm có thể nhìn bằng mắt thường) và giá trị cảm tính (những điều mắt thường không nhìn thấy được, nhưng có thể cảm nhận bằng trái tim). Nó có thể là giá? Có thể là chất lượng? Hay kinh nghiệm hoặc cơ sở vật chất?,…

Phân tích tổng quan cơ bản về thị trường và đối thủ

Bước tiếp theo sau khi bạn đã phân tích sản phẩm, dịch vụ của công ty mình rồi thì chuyển sang phân tích thị trường của bạn một chút.

Có bạn sẽ thắc mắc là chưa có dữ liệu thì làm sao mà hiểu thị trường để phân tích bây giờ? Tôi xin nhắc lại. Ở đây chúng ta phân tích thị trường dưới góc độ SEO.

Bạn có thể lên Google trend để xem thị trường về sản phẩm, dịch vụ của bạn dao động như thế nào? Google dự đoán nhu cầu của thị trường về ngân hàng của bạn sẽ tăng cao hay hạ thấp vào thời gian tới.

Bạn cũng có thể dùng công cụ Keyword Tool IO để biết được lịch sử của ngành hàng đó có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường

Thiết lập cấu trúc website

Ngay lúc này đây bạn sẽ tiến hành nghiên cứu và thiết lập cho bằng được một cấu trúc website thân thiện với người dùng và Google.

Nếu móng càng vững thì nhà càng chắc chắn, an toàn, còn nếu không vững thì sẽ rất nguy hiểm. Xây dựng kiến trúc tốt là nền móng tốt để SEO thành công.

Về góc độ bán hàng, hãy điều hướng tốt nhất có thể để bạn chốt được khách hàng ngay tức khắc. Còn về khía cạnh SEO, một cấu trúc tốt sẽ làm cho dòng chảy xuyên suốt, sức mạnh được truyền cho toàn bộ website.

Có rất nhiều cấu trúc website như:

Cấu trúc vòng tròn:

Đây là cấu trúc website mà tất cả các page đều liên kết qua lại với nhau, sức mạnh của trang chủ cũng như các landing page SEO sẽ suy giảm đáng kể, cấu trúc này sẽ thích hợp cho các site vệ tinh dạng tin tức khi tất cả các bài viết là điều có sức mạnh ngang nhau. Sẽ không thật thích hợp nếu như bạn dùng cấu trúc all page to all page để áp dụng cho site bán hàng của mình.

Cấu trúc phân tán:

Cấu trúc website dạng này giúp bạn hạn chế được số link trên mỗi trang và tạo được nhiều level giúp bạn định hướng tốt hơn đến những chuyên mục, topic đặc biệt (mục tiêu) trên website của bạn. Cấu trúc phân tán theo nhánh cây này sẽ làm cho BOT Google và người dùng mất rất nhiều thời gian mới có thể đến được nhánh cuối cùng. Từ đó việc lập chỉ mục của những page dưới cùng sẽ khó khăn hơn và sức mạnh sẽ chuyển hết về những page nằm ở phía trên.

Cấu trúc phẳng:

Kỹ thuật này dường như được khá nhiều bạn SEOer áp dụng. Sức mạnh của dòng chảy sẽ mạnh hơn và nhanh hơn. Giúp cho Google BOT và người dùng dễ dàng truy cập và tương tác hơn.

Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích của bạn mà hãy sử dụng một cấu trúc website phù hợp nhất.

Cấu trúc website xong rồi, bạn cũng nên định hướng và cho sức mạnh của từng link URL để Google BOT dễ dàng ưu tiên hơn. Bạn có thể tham khảo cách điều hướng sitemap của web dựa vào chỉ số priority.

http://tendomain.vn/san-pham/link-seo-1.html

http://tendomain.vn/san-pham/link-seo-2.html

http://tendomain.vn/san-pham/link-seo-3.html

http://tendomain.vn/san-pham/link-seo-4.html

http://tendomain.vn/san-pham/link-seo-5.html

Priority là thông số quy định tính quan trọng của các url đối với trang web, ưu tiên các url quan trọng cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất là 0.1.

Phân tích từ khóa để SEO

Phân tích từ khóa chính là một trong những bước cực kỳ quan trọng để làm SEO.

Hãy dựa vào các từ khóa cảm tính mà bạn đã liệt kê ra trước đó và hãy dùng các công cụ phân tích từ khóa như: Google Keyword IO, Google Keyword Finder, Google Keyword Planner, Ubersuggest, Ahrefs…..để nghiên cứu ra những từ khóa SEO hiệu quả và chất lượng nhất.

Từ khóa chính

Từ khóa LSI (từ khóa ngữ nghĩa – đây là từ khóa mà Google cực ưa thích)

Từ khóa sản phẩm

Từ khóa mua bán

Từ khóa review, tham khảo, so sánh,….

Từ khóa giá cả

Từ khóa local

Từ khóa sai chính tả

Mỗi từ khóa sẽ có một ý nghĩa riêng, dựa vào đó bạn chỉ cần sáng tạo ra nội dung cho bài viết và liên kết lại với nhau.

Gom nhóm từ khóa theo map keyword

Ở đây bạn phải thực hiện gom nhóm từ khóa lại theo những từ khóa bạn đã xây dựng ở bước trên.

Hãy chọn những từ khóa có volume search cao và allintitle thấp đứng đầu nhóm và làm tương tự cho các nhóm còn lại.

Xây dựng chiến lược Internal Link

Bây giờ bạn hãy vẽ ra dòng chảy luồng hành vi của người dùng. Hãy đặt vai trò của bạn chính là người dùng. Khi bạn vào page A bạn sẽ đi tiếp page B hay page C hay sẽ out ra trang chủ?

Cũng như dựa vào mục đích điều hướng SEO của mình mà bạn sẽ có một chiếc lược internal link cho phù hợp nhất.

Khởi tạo hệ thống Network và social

Hãy khởi tạo hệ thống Network và social để tăng sức mạnh cho website của bạn và lan tỏa thương hiệu của bạn trên Online.

Bạn nên xem qua những hệ thống social và network này:

https://www.facebook.com/

https://www.youtube.com/

https://wordpress.com/

https://plus.google.com/

https://twitter.com/

http://tumblr.com/

https://www.blogger.com/

http://pinterest.com/

https://medium.com/

https://about.me/

https://del.icio.us/

https://www.diigo.com/

https://evernote.com/

https://getpocket.com/

https://www.onenote.com/

https://buffer.com/

https://bitly.com/blog/

http://vi.gravatar.com/

https://www.instapaper.com/

https://ifttt.com/

Viết content cho Google Bot

Nói gì thì nói bạn cũng phải để cho Google hiểu website của bạn đang nói đến cái gì và điều gì? Hãy sáng tạo ra bài viết chuẩn SEO cho BOT bằng cách tối ưu các thẻ cơ bản và cực kỳ quan trọng trong năm 2023 và cả những năm về sau như:

Title: Nhắc đến từ khóa, khoảng 60 – 67 kí tự.

Meta Description: nhắc đến từ khóa, trong 100 ký tự đầu chứa từ khóa. Dài tầm 155-160 ký tự. Có những ngành nghề thì metadata có thể sẽ dài hơn

Canonical

Heading

Hình ảnh

Viết content phục vụ người dùng

Khi mà Google ngày càng hiểu hơn về ngữ nghĩa của tiếng Việt thì bắt buộc bạn phải xây dựng được một chiến lược nội dung giá trị và có ích cho người dùng. Hãy viết về cái mà khách hàng quan tâm đến, chứ đừng chỉ viết những gì bạn đang có. Quá trình này sẽ trở nên đơn giản nếu bạn nắm được một số điều sau:

Luôn luôn tạo ra ý tưởng Content, giữ cho tâm trí của bạn mở

Bắt đầu với một ý tưởng và xem những gì đã có trên mạng(WWW)

Tìm hiểu làm thế nào để cải thiện những gì đã được viết

Lập kế hoạch Content của bạn và viết nó theo phong cách cho khán giả của bạn

Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ có được lưu lượng truy cập vào Content của bạn

Và tất nhiên, một điều quan trọng tôi muốn đề cập thêm đó là bạn hãy kèm thêm lời kêu gọi hành động trong bài viết của mình!

Hãy lên một chiến lược nội dung dài hạn, xây dựng website của bạn thành một chuyên gia trong nghề thì đến lúc nào đó giá trị bạn nhận được sẽ tương xứng với những gì bạn đã bỏ ra.

Tiến hành thực hiện Onpage cho website

Thực hiện công việc Onpage website của bạn theo những tiêu chí mà Google đưa ra:

Tối ưu thẻ URL bài viết

Tối ưu thẻ tiêu đề

Tối ưu thẻ mô tả – meta description

Tối ưu thẻ meta keyword

Tối ưu thẻ meta language

Tối ưu thẻ meta author

Tối ưu thẻ heading

Tối ưu thẻ img

Tối ưu thẻ schema

Tối ưu thẻ meta GEO

Tối ưu thẻ canonical

Tối ưu thẻ hreflang

Tối ưu tốc độ tải

Mobile responsive

Cài đặt SSL (https://)

Cài đặt Sitemaps.XML

Cài đặt File Robot.TXT

Cài đặt Google Webmaster Tool

Cài đặt Google Analytics

Cài đặt Favicon

Đa dạng nội dung truyền tải (Text, Image, Video, Infographic)

Tối ưu mật độ từ khóa

Focus nội dung vào Insight khách hàng

Chiến lược Internal Link

Chiến lược Anchor Text

Chiến lược External Link

Chiến lược xử lý Broken Link

Tích hợp Social Media

Gắn DMCA (Luật bản quyền)

Hosting

Update và làm mới bài viết

Hãy liên tục cập nhật và sáng tạo ra những bài viết mới thường xuyên. Việc update nội dung mới liên tục sẽ làm cho con BOT Google vào crawl đọc thông tin website và lập chỉ mục nhanh hơn. Từ đó thúc đẩy uy tín của website bạn lên nhiều.

Tiến hành xây dựng liên kết cho website

Sau khi đã xây dựng được hệ thống Onpage thì bạn tiến hành xây dựng chiến lược Offpage cho website bằng cách xây dựng liên kết đến từ những nguồn sau:

Xây dựng liên kết từ hệ thống forum

Một trong những nguồn tiếp theo để xây dựng liên kết đó là các trang rao vặt như: enbac, vatgia, rongbay, muare, 5giay, muachung,…..cũng là cách tạo backlink chất lượng. Vì ở những trang này có rất đông thành viên và hoạt động mua bán khá tốt.

Xây dựng liên kết từ web 2.0

Hãy sử dụng các web 2.0 như: Blogger, wordpress, weebly, tumblr,….để phát triển những liên kết cũng rất hiệu quả.

Xây dựng liên kết từ hệ thống PBN

Hệ thống tên miền cũ với sức mạnh từ các chỉ số power site cao cũng sẽ là cách thức sáng tạo backlink chất lượng và bền vững.

Xây dựng liên kết từ site vệ tinh

Nếu như bạn có site vệ tinh và đúng lĩnh vực bạn đang kinh doanh nữa thì một backlink từ nó sẽ giúp ranking top nhanh hơn rất nhiều.

Xây dựng liên kết từ Social và Network

SEO Fanpage Facebook

SEO Event Facebook

SEO Note Facebook

SEO Google Map

SEO LinkedIn

SEO Medium

SEO Twitter

SEO Pinterest

Tiến hành quảng bá website

Đo lường và đánh giá

Làm gì cũng vậy phải đo lường để đánh giá và rút kinh nghiệm cho lần sau làm tốt hơn. Hãy dùng những công cụ sau để kiểm tra website cũng như giá trị của website là cao hay thấp để từ đó có chiến lược SEO tốt hơn. Những công cụ đo lường bạn nên tham khảo như:

Google Analytics

Google Webmaster Tool

Công cụ Ahref

Tìm hiểu thêm: Kiến thức Marketing, Onpage, Offpage

Cách Để Website Lên Top Trên Google

“Các website được đánh giá dựa trên nội dung, vì vậy đừng viết những thứ nhạt nhẽo, rỗng tuếch hoặc kém bổ ích cho người đọc. Tránh sự lặp đi lặp lại hoặc ôm đồm quá nhiều nội dung không cần thiết, độ dài của mỗi bài nên từ 350 – 1.000 từ. Bạn cần đưa ra những nội dung mà mọi người thường tìm kiếm chứ không phải là những nội dung mà bạn thích”, Dan Clarke cho hay.

2. Việc truy cập phải dễ dàng và nhanh chóng

Google đánh giá thấp các website không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Đó là nguyên tắc đơn giản và phù hợp với xu hướng hiện tại, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin trên các thiết bị di động, đặc biệt là khi đối với nhiều người, smartphone chính là công cụ đầu tiên (đôi khi là duy nhất) để truy cập internet. Cũng chính vì vậy, tốc độ tải trang là yếu tố rất quan trọng.

“Hãy xây dựng website tương thích tốt với nhiều thiết bị và có tốc độ tải nhanh hơn bằng công nghệ mới HTML5”, Dan Clarke gợi ý.

3. Tránh trùng lặp URL

Thông thường, để nâng cao số lượng người tiếp cận với nội dung của website mình, đôi khi bạn phải chia sẻ chúng đến một website lớn hơn, có uy tín hơn. Vì các website này có thứ hạng SEO cao và được xem là “đáng tin cậy” hơn nên Google sẽ dẫn nhiều độc giả đến đây hơn là website của bạn, dù cả 2 nội dung như nhau.

Do đó, nếu muốn tối ưu hóa các kết quả tìm kiếm, bạn cần phải đầu tư vào từng nội dung sao cho chúng thật khác biệt (độ Unique cao), tránh trùng lặp URL để vừa không gây nhầm lẫn cho người dùng vừa tạo sự thuận tiện cho các thuật toán của Google trong quá trình tìm kiếm.

4. Những liên kết ngoài giúp tăng mức độ tin cậy của website

Những liên kết ngoài (liên kết trỏ từ những trang web khác tới trang web của bạn) giúp lan truyền nội dung hiệu quả. Các website khác dẫn người dùng về website bạn càng nhiều, độ đáng tin cậy của bạn càng được Google đánh giá cao.

Có thể nói, những liên kết ngoài đóng vai trò như những “lá phiếu tín nhiệm”, cho Google biết rằng những nội dung của bạn là hữu ích, chất lượng vì mọi người đều muốn đọc. Đây là cách hiệu quả để website của bạn tiếp cận với nhiều người hơn.

5. Đừng đánh lừa Google

Trong quá trình làm SEO, nhiều người muốn đánh lừa Google bằng các phương pháp gây mơ hồ, chẳng hạn như đặt các đoạn văn bản màu trắng trên nền trắng để thêm thắt nội dung trên website nhằm tăng cường SEO nhưng không làm ảnh hưởng đến phong cách riêng, làm giả các liên kết ngoài để tăng độ tin cậy… Tuy nhiên, Google luôn cập nhật liên tục các thuật toán và họ không khó tìm ra những website áp dụng kỹ thuật “SEO mũ đen” như vậy.

Khi phát hiện ra website “gian lận”, Google sẽ xóa bỏ thứ hạng SEO hiện tại của website đó và tiến hành đánh giá lại từ đầu. “Không có giải pháp nào hữu ích khi rơi vào trường hợp này, vì vậy tốt nhất bạn đừng cố tình đánh lừa Google để phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu”, Dan Clarke đưa ra lời khuyên.

AN NHIÊN

Cách Đưa Từ Khóa Lên Top Google

Cách đưa từ khóa lên top google 

Bước sang năm 2011, nhận thức của các Doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung về SEO đã tăng lên rõ rệt. Những người làm Kinh doanh đã ý thức được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa website, hoặc làm các thủ thuật để các công cụ tìm kiếm trỏ đến để thu hút lượng truy cập nhằm tối ưu Doanh thu bán hàng trực tuyến.

(

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội uy tín chuyên nghiệp bởi Eportal với 10+ năm kinh nghiệm thiết kế web sẽ mang tới cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất

)

Vậy làm sao để trang web được các công cụ tìm kiếm để mắt tới?

  SEO có thể coi như là một kỹ thuật, một bí quyết thực sự đối với mỗi nhà quản trị, xây dựng website hay đơn thuần là người làm trong lĩnh vực Marketing Online khi đưa website lên google .

Bất kỳ ai  trong chúng ta đang sở hữu Website đều mong muốn việc đưa website lên google của mình được tìm thấy ở Top 10 (Trang thứ nhất) trên công cụ tìm kiếm Google. Điều gì khiến cho mọi người mong muốn điều đó thì đã được giải thích ở bên trên. Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức về SEO đã được trải nghiệm và mang về kết quả rất tốt khi đưa website lên google.

Nhắc đến Power Site là anh chị sẽ nhắc ngay đến các chỉ số của một trang web khi đưa website lên google. Những chỉ số này là nội tại trong website đó.

SEO ngay trên Menu của website:

Thanh Navigation này giúp độc giả ấn tượng nội dung chính của Website, khi cần họ truy cập vào Website và nhớ ngay đến vị trí cần tìm kiếm thông tin khi đưa website lên google. Ví dụ: Khi truy cập báo chúng tôi ta thường di chuyển đến một số thành phần nhất định như: Tin tức thị trường, Tin địa phương,…”. Các Sitelink này có tác dụng cực mạnh nhờ việc mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink có thứ hạng rất cao khi đưa website lên google. 

SEO nội dung bài viết:

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa khi đưa website lên google. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Kết hợp SEO Ảnh và Video cùng bài viết:

Trong bài viết bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi khi đưa website lên google, bạn nhớ tên File của ảnh cũng chính là từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp. nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Tạo nhiều Backlink

Phát triển kênh mạng xã hội:

Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm khi đưa website lên google.

Đa dạng hóa nguồn khách truy cập:

Hãy xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website, tham gia mạng xã hội, email marketing, viral marketing v.v… Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo khi đưa website lên google, khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành và ngày càng lớn lên thông qua “truyền miệng”.

Xây dựng nội dung SEO giúp đưa website lên top google

  

Phát triển nội dung SEO là quá trình tạo ra nội dung trang web có thể có nhiều hình thức khác nhau khi đưa website lên google, bao gồm: bài viết, tài liệu, tiểu luận, tài liệu nghiên cứu, hướng dẫn, đồ họa, PDF, … điều quan trọng là phải nghiên cứu từ khóa và đưa ra 1 chiến lược từ khóa dài hạn.

Bây giờ, 15.000 lượng tìm kiếm được thực hiện bởi người dùng công cụ tìm kiếm cho từ khoá ‘đào tạo SEO’ có thể được chia thành hai 2 thành phần: những người đang có nhu cầu học SEO và những người đang tìm hiểu thông tin về khoá đào tạo SEO.

Đây là lý do cơ bản nhất, tại sao nghiên cứu và lựa chọn từ khoá là rất quan trọng cho một chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công và bền vững. Mức độ cạnh tranh của một từ khóa sẽ quyết định thời gian, số lượng nội dung, chiến lược SEO… để có được thứ hạng cao cho từ khoá nói trên.

Và thực tế rằng để xếp hạng chính xác cho từ khoá “đào tạo SEO” rất khó khăn và ít có khả năng tạo chuyển đổi cho website so với từ “dịch vụ đào tạo SEO” hay “trung tâm đào tạo SEO“… việc nghiên cứu tìm ra các biến thể và đồng nghĩa với từ khoá sẽ giúp website có một lượng truy cập cao và sẽ có hệ số chuyển đổi cao từ đó tăng ROI cho website.

Có nhiều công cụ SEO để có thể sử dụng để nghiên cứu từ khoá nhưng một trong những công cụ nghiên cứu từ khoá có dữ liệu cập nhật và đáng tin cậy nhất là Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner.

Hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến việc lựa chọn từ khóa khi đưa website lên google, đảm bảo các từ khóa mà bạn sẽ nỗ lực để xếp hạng sẽ không phải là lãng phí. Lưu ý rằng: định nghĩa truyền thống về nội dung (ví dụ bài viết) không còn phù hợp, vì nội dung bây giờ cần phải đánh giá đúng ngữ nghĩa và nắm bắt rõ hành vi người tìm kiếm.

Nó rất quan trọng và là một trong những cách SEO website lên top Google hiệu quả cao và không phải loại nội dung nào cũng phù hợp với website của bạn. Nội dung có thể ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm, đặc biệt nội dung có chất lượng cao không chỉ sẽ được ưu ái bởi Google, mà có thể dễ dàng có được những liên kết chất lượng cao.

Trong quá trình SEO lên top cho từ khóa website thì nội dung sẽ giúp cho con đường SEO website trở nên thuận lợi hơn, điều quan trọng là phải viết nội dung thật chất lượng.Xây dựng nội dung SEO cần phải có nhiều hữu ích, không được viết tắt, không sai chính tả… Nội dung viết, thú vị và hữu ích chắc chắn sẽ được tìm thấy và thu hút sự chú ý của chính nó; tuy nhiên, nó cũng giúp đặt nền móng cho một chiến dịch phát triển liên kết thành công. Nghiên cứu thêm cấu trúc Silo – đây là cách sắp xếp lại nội dung tốt nhất hiện nay, giúp website nhanh lên top Google.

Sử dụng Longtail keyword (từ khóa đuôi dài)

  

Longtail keyword là các từ khóa chứa nhiều cụm từ hơn mức trung bình, đây là những cụm từ mà người tìm kiếm thường sử dụng để truy vấn trên các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: ở trang SEO trên từ khóa mục tiêu là dịch vụ SEO, nhưng có rất nhiều người dùng đang tìm kiếm với từ khóa dịch vụ SEO website chuyên nghiệp. Với từ khóa ngắn có rất nhiều kết quả và rất cạnh tranh.

Đây là lý do tại sao chúng ta phải bắt đầu với Longtail Keyword khi đưa website lên google. Như ví dụ trên thì chúng tôi bắt đầu với từ khóa dịch vụ SEO website chuyên nghiệp để nhắm vào đối tượng mục tiêu và tăng truy cập từ người tìm kiếm nhấp vào website. 

.(

Không chỉ thiết kế website chuyên nghiệp, đẹp mà còn là những mẫu website chuẩn SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.)

Hiểu về vị trí của bạn, sự cạnh tranh

Nếu website của bạn là mới được đưa website lên google (chưa đầy một tuổi), bạn cần phải thực hiện chọn lựa chính xác về loại từ khoá mà bạn có thể bắt đầu quá trình tối ưu hóa. Trở lại ví dụ trên bạn nên tránh xa từ khóa ‘đào tạo SEO’. Đây không phải là để nói rằng bạn nên bỏ qua các từ khóa nổi bật lĩnh vực này, nhưng bạn cũng không nên mong đợi sẽ có một kết quả tốt đẹp trong một thời gian ngắn

Phát triển một list từ 80 đến 100 từ khoá

Bắt đầu với một danh sách từ khóa lớn và thu hẹp để chọn những từ phù hợp nhất cho trang web, loại sản phẩm (dịch vụ), khu vực dịch vụ của bạn…

Bắt đầu với những từ khóa phổ biến nhất trong ngành của bạn

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu có sẵn trực tuyến (ví dụ: công cụ nghiên cứu từ khóa Google Adwords) để giúp bạn những từ khóa phổ biến nhất khi đưa website lên google.

Không chọn từ khóa chỉ dựa trên khối lượng tìm kiếm

Từ khoá khi đưa website lên google có khối lượng tìm kiếm như từ “đào tạo SEO” là 4350 mỗi tháng là một mức độ cạnh tranh cao và nếu như bạn nhắm vào mục tiêu này thì bạn sẽ mất một thời gian dài mới có được thứ hạng như mong muốn trên top Google.

Xây dựng liên kết

Các nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng liên kết luôn dựa trên chất lượng tốt của nội dung (tức là hữu ích, thú vị, giải trí, giáo dục). Bởi vì nếu không có nội dung hay trên website thì rất khó được người đọc chia sẻ ra cộng đồng social hay xây dựng liên kết cho bạn.

Làm cho website thân thiện mobile

Thế giới đang biến phụ thuộc vào thiết bị mobile và có tới hơn 70% tìm kiếm được thực hiện qua thiết bị di động và con số này sẽ tiếp tục tăng. Nếu bạn muốn thành công trên chiến trường Online, việc có website thân thiện với thiết bị di động luôn là một tiêu chí bắt buộc.

Và website được cài đặt AMP có thể sẽ là một yếu tố ranking chất lượng nhất là khi Google vừa cập nhật thuật toán tốc độ dành riêng cho Mobile. Tham khảo bài viết: Làm thế nào để cải thiện giao diện Mobile.

Thông báo sitemap với công cụ tìm kiếm

Tìm hiểu kĩ sitemap là gì? Tại sao bạn cần nó? Thật hữu ích khi gửi một sitemap đến các công cụ tìm kiếm để có thể thu thập dữ liệu website một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, điều này sẽ cải thiện quá trình SEO tổng thể của bạn.

Cách Đưa Website Lên Top Google Hoàn Toàn Miễn Phídịch Vụ Quản Trị Web

Muốn đưa website lên Top google có rất nhiều việc bạn phải làm. Thứ nhất bạn cần tối ưu website SEO onpage trước khi chuyển sang offpage giúp bạn đưa từ khóa lên TOP 10 Google

Trong bài viết này dịch vụ quản trị web sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu bài viết (SEO onpage) cách tốt nhất.

Cách đưa website lên top google 1. SEO Cấu trúc bài viết

Cấu trúc bài viết như xây một ngôi nhà, bạn cần cung cho nó một bố cục rõ ràng sạch đẹp phục vụ người dùng là mục đích cuối cùng của bạn. Ngoài ra bố cục nội dung là cách những con Spider tìm kiếm chọn lọc các thuật toán xếp hạng. Nếu biết nắm bắt phương pháp xếp hạng nội dung thì việc xếp hạng từ khóa sẽ dễ dàng hơn sau công tác Offpage và đẩy like mạng xã hội.

4. Nổi bật từ khóa muốn SEO

Theo tôi cấu trúc một bài viết khoa học khiến người đọc dễ tìm kiếm nội dung hơn và yêu thích trang web của bạn hơn. Rõ ràng một tờ giấy trình bày gọn gàng sẽ dễ tìm ý, dễ đọc hơn những tờ giấy chằng chịt chữ hàng nối hàng hoa hết cả mắt. Ít người có đủ kiên nhẫn đọc những nội dung như thế và bạn sẽ nhận được thất bại của chính mình.

5. Nội dung thân thiện với Google

Tuy các bộ máy thông minh lên hàng ngày, hàng giờ trên internet nhưng chưa có một bộ máy tìm kiếm nào đọc được nội dung hình ảnh, Flash, JavaScript. Vậy nên đừng đưa nội dung của bạn vào những thứ như vậy, Google sẽ bỏ qua ngay vì nó không đọc được. Tôi khuyên bạn hạn chế tối đa việc sử dụng Flash cũng như các JavaScript, chúng có rất nhiều cái hay nhưng lại bất cập nhiều điều.

6. SEO hình ảnh kèm từ khóa

Mỗi hàng có hàng trăm triệu lượt tìm kiếm hình ảnh trên Google Picasa. Nếu SEO hình ảnh tốt bạn sẽ nhận được một lượng truy cập lớn từ những hình ảnh của bạn. Đặc biệt những bạn làm trang web hình ảnh càng phải làm thao tác SEO. Ngoài ra còn giúp bạn lặp lại từ khóa một cách tự nhiên cho nội dung.

Trong đó những chữ được bôi màu đỏ là tiêu đề ảnh. Khai báo thẻ tiêu đề ảnh giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bức ảnh muốn nói gì. Còn các công cụ tìm kiếm nó không nhận diện được ảnh thì bạn có thể lừa nó cũng được.

Bạn gõ thử từ khóa “SEO từ khóa lên TOP Google” vào tìm kiếm hình ảnh Google, tìm thấy ngay mấy cái của mình đó. Hoặc bạn có thể tìm kiếm vài tấm ảnh khác khi muốn tạo một cái ảnh đại diện cho bài viết. Bên cạnh ảnh luôn có title của bài viết, đó là nguồn traffic cho những visitor muốn tìm kiếm thông tin thực sự nào đó.

7. Nội dung chứa link nội bộ hoặc out link

Việc cung cấp link nội bộ làm cho bài viết phong phú hơn. Các internal link có giá trị giúp bạn điều hướng người dùng truy cập sâu thêm vào website làm giảm tỷ lệ Bounce Rate, tăng pageviews, tăng time on site. Việc điều hướng tốt các link trong trang web giúp bạn có một website chất lượng hơn trong mắt cách công cụ tìm kiếm và giúp người đọc tìm được những thông tin hữu ích mà họ cần. Việc đưa các outlink vào bài viết đòi hỏi một tính toán cẩn thận, không nên kết nối với các website chất lượng kém theo đó sẽ làm giảm điểm trang web của chính bạn. Thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào out link là một việc cần thiết. Việc này giúp công cụ tìm kiếm hiểu rằng nó không cần phải index những link có chứa thuộc tính này và bỏ qua luôn.

9. Tối ưu các thẻ heading

Thẻ tiêu đề quan trọng nhất nên đưa nó về H1, các categories nên cho chúng thuộc H2, còn lại H3 phân phối trong nội dung, các thẻ H4 – H6 thuộc về sự điều chỉnh của các Pro SEOer

Đưa Website Lên Top Google Rất Nhanh Chỉ Cần 24H Có Kết Quả.

Đưa website lên Top Google rất nhanh chỉ cần 24h có kết quả.

Đầu tiên đó là bạn phải có website, giờ việc xây dựng website cũng khá đơn giản vì rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiet ke web mien phi, vì vậy hãy vào đó để yêu cầu họ thiết kế một website cho mình sau đó chúng ta sang bước thứ 2.

Giờ là lúc chúng ta bắt đầu đưa website của chúng ta lên top google trong vòng 24h đây.

Đầu tiên là phải đăng ký với google đã, cùng với đó đăng ký với các cỗ máy tìm kiếm hàng đầu hiện nay như google, bing, yahoo,…. các bạn hãy đăng ký địa chỉ website của mình vào danh sách các link sau: http://www.google.com/submityourcontent/ https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url http://www.bing.com/toolbox/submit-site-url http://faceseo.vn http://www.bing.com/toolbox/webmaster http://www.activesearchresults.com/addwebsite.php http://webmaster.yandex.com/addurl.xml http://www.exactseek.com/add.html http://www.fybersearch.com/service/add-url.php http://www.secretsearchenginelabs.com/add-url.php http://www.ghetosearch.com/add-url.php http://www.submissionwebdirectory.com/submit.php http://viesearch.com/submit http://www.a1webdirectory.org/submit.php http://search.sonicrun.com/freelisting http://www.theredtree.com/submit.php http://www.intelseek.com/add_url_form.asp http://www.infotiger.com/addurl.html http://www.onemilliondirectory.com/submit.php

Chúng ta hãy sử dụng các mạng xã hội rất được ưa chuộng bây giờ, đó là Facebook, google plus, twitter,…. Để làm được điều này các bạn cần phải tạo tại khoản, hơn nữa các bạn hãy thêm thật thật nhiều bạn bè vào, càng nhiều bạn bè trong danh sách càng tốt, đó là một cách quảng bá website của bạn rất tốt.

Sau khi bạn đã chuẩn bị được một lượng bạn bè khá lớn rồi, lúc này bạn hãy lấy link của bài viết rất hot mà bạn đã viết lúc trước đó Post lên trên các mạng xã hội, đảm bảo chỉ 1, 2 phút sau thì website của bạn có rất rất nhiều người truy cập vào, điều đó quả là một thành quả xứng đáng với những gì mà các bạn đã áp dụng, giúp website lên top một cách nhanh chóng, việc làm này cứ 2 tiếng bạn lại post lại một lần, đủ điều nhiều người bạn trong danh sách đọc được và share lại trên mạng xã hội, với sức lan tỏa 1 đến hàng nghìn người, rồi hàng nghìn người kia lan tỏa đến hàng triệu người khác, thì làm sao website của bạn không lên được.

Song song với việc sử dụng kết hợp mạng xã hội, bạn hãy vào các website sau đây để đặt địa chỉ website của mình rồi làm theo hướng dẫn.

Và một vài site các bạn tự làm như: http://backlink.girlquangngai.com/ http://www.webmasterdeck.com/tools/wsbacklinker/ http://marketingblogonline.com/autobacklinks/ http://www.luottruycap.com/backlink.php http://smallseotools.com/backlink-maker http://backlinks.mangtonghop.com http://backlinks.vn http://backlink.thuthuataccess.com/ http://www.doi-mat.vn/p/backlinks.html http://www.vinabacklink.com/ http://backlink.wevina.vn/ http://www.maytinhcongnghiep.com/backlink.html http://seogoogle.wapsite.me/ https://monitorbacklinks.com/seo-tools/free-backlink-checker http://backlink.com.vn/

Vậy là mình đã giới thiệu với các bạn thủ thuật đưa website lên top google chỉ mất có 24h, nếu các bạn làm hết những gì mình hướng dẫn mình đảm bảo với bạn là nhanh là 24h sau hoặc chậm 48 tiếng sau là website của bạn đã lên top google rồi.

Ngoài ra bạn nên áp dụng chiến thuật thêm sau đây để lên top nhanh.

SEO tên miền:

Từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Giả sử công ty bạn kinh doanh nhà đất tại Hà Nội và tên công ty là ABC thì việc đăng ký mua tên miền là seobenvung sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn)

SEO ngay trên Menu của website: SEO nội dung bài viết:

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video:

Trong bài viết bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi, bạn nhớ tên File của ảnh cũng chính là từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp.

Sau khi Publish mỗi bài viết,các bạn hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt &Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link

SEO từ khóa là URL Sử dụng từ khóa trong URL, ví dụ:

+ https://www.seobenvung.com/kien-thuc-seo/ seo-website-len-top-mot-cach-don-gian.html

+ https://www.seobenvung.com/kien-thuc-seo/ seo-la-gi-seo-la-cong-viec-gi-seo-lam-duoc-gi.html

Phát triển kênh mạng xã hội: Đa dạng hóa nguồn khách truy cập:

Nếu SEO tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào website, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mai kia thuật toán Google thay đổi và bạn không còn Top đầu nữa, nếu mai kia công cụ Google không còn được ưa chuộng?

Nguyên Tắc Để Tạo Website Lên Top Google

Để tạo website lên top, chủ website không chỉ biết cách tạo nội dung hấp dẫn và cách SEO hợp lý mà còn phải thống nhất những nguyên tắc tạo website lên TOP Google ngay từ ban đầu.

Đây là nguyên tắc cốt lõi của một website, cũng như con người chúng ta, nếu cái gì cũng biết thì thường là chẳng biết cái gì sâu cả. Google và các công cụ tìm kiếm không thích thế.

Nguyên tắc 2: Lựa chọn đúng từ khóa

Chẳng có ích gì nếu website của bạn lên TOP với những từ khóa mà chẳng có ai chịu gõ, hoặc đó là những từ khóa dẫn rất nhiều khách đến nhưng lại không phải là những khách hàng tiềm năng – những người sẳn sàng bỏ tiền mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mặt khác, nếu bạn nỗ lực để cạnh tranh với những từ khóa có tính cạnh tranh quá cao thì bạn cũng phải đợi khá dài thời gian và nhiều công sức trong đó có cả tiền bạc thì mới có thể lên TOP được. Vì thế, lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp với tình hình thực tại và khả năng của bạn là điều vô cùng quan trọng.

Câu hỏi thường gặp: Có nên lấy tên thương hiệu của mình để làm tư khóa không?

Nếu công ty của bạn đã có thương hiệu trên thị trường, và được nhiều người gõ tên thương hiệu đó vào google để tìm kiếm thị đương nhiên bạn vẫn nên SEO cho từ khóa đó. Tuy nhiên, bạn cũng chẳng cần phải quá nỗ lực vẫn có thể ngang nhiên đứng đầu TOP 1 vì chẳng có ai cạnh tranh với bạn cả.

Nguyên tắc 3: Tối ưu hóa các thẻ Tiêu đề, thẻ Mô tả, thẻ Từ khóa

– Thẻ Tiêu đề:

+ Phải chứa từ khóa mà bạn mong muốn lên TOP và sắp xếp theo sự giảm dần sự quan trọng của từ khóa. Ví dụ, từ khóa bạn chọn là “lắp mạng FPT” thì khi điền tiêu đề, bạn để từ Lắp mạng FPT lên đầu tiên.

+ Phải gây tính tò mò, hấp dẫn người tìm kiếm (Ví dụ: Tạo website miễn phí chuẩn SEO Google, Lắp mạng FPT miễn phí, tăng Modem Wifi)

+ Ký tự tối đa: 76

Nguyên tắc 4: Tối ưu hóa nội dung văn bản và hình ảnh phù hợp với từ khóa của bài viết đó

Ngoài nội dung hấp dẫn, phù hợp, trong bài viết của bạn cần có sự sắp xếp khéo léo sự hiển thị của các từ khóa. Nên lặp lại từ khóa khoảng 3 đến 5 lần và phân bổ khắp bài viết một cách hợp lý đối với người đọc.

Nguyên tắc 5: Tối ưu hóa các liên kết

– Trong nội dung website, bạn hãy chèn link của chính bài viết này vào một từ khóa nào đó và có in đậm từ khóa đó. Điều này lam cho Google sẽ lưu ý hơn đối với từ khóa được bôi đậm đó.

Hầu hết các website đều để các thanh liên kết (thanh trình đơn) ở phần trên và bên trái của website. Đây là cách thức đúng nhất để trình bày liên kết chính, vừa phù hợp với tâm lý khách hàng mà còn rất “trúng ý” của công cụ tìm kiếm. Khi công cụ tìm kiếm đến với website của bạn thì điều đầu tiên Google sẽ quét trang chủ của bạn, rồi từ các liên kết trên trang chủ, Google sẽ đi khắp website của bạn.

Điều này vừa giúp Google dễ dàng truy cập website của bạn hơn mà còn làm tăng thời gian ở lại website của bạn của người dùng, giúp bạn có thể bán được thêm hàng hóa hoặc làm cho chỉ số thời gian ở lại website tăng lên giúp Google đánh giá cao về chất lượng website của bạn.

– Bạn có thể dẫn người dùng đến với những website khác, tuy nhiên phải rất hạn chế, nhất là đối với các website có uy tín thấp với Google.

Nguyên tắc 6: Gửi Sơ đồ trang web cho Google Webmaster

Mời bạn đọc bài: Cách tạo và gửi Sơ đồ trang web đến Google

Video hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí:

Để xem nhiều video hướng dẫn kinh doanh online, mời bạn truy cập và đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/truongdinhnamaznet

Để kiếm tiền online cùng Trương Đình Nam, hãy đăng ký tài khoản ngay tại:

http://kiemtien.truongdinhnam.com

Jweb Team

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đưa Website Lên Top Google trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!