Xu Hướng 2/2023 # Cách Giữ Hạnh Phúc Gia Đình Khi Có Vợ Hay Ghen # Top 5 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Giữ Hạnh Phúc Gia Đình Khi Có Vợ Hay Ghen # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Giữ Hạnh Phúc Gia Đình Khi Có Vợ Hay Ghen được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ghen tuông là điều không thể tránh khỏi trong đời sống hôn nhân. Việc một người vợ hay ghen tuông có thể làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Để gia đình luôn hạnh phúc thì các ông chồng phải biết cách dập tắt cơn ghen. Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ giúp bạn giải quyết việc hay ghen của vợ để gia đình luôn hạnh phúc.

Cách giữ hạnh phúc gia đình khi có vợ hay ghen

1. Tìm ra lý do tại sao vợ bạn lại ghen tuông

Đầu tiên, các bạn phải tìm nguyên nhân khiến vợ bạn ghen. Khi biết nguyên nhân, các bạn sẽ có hướng giải quyết vấn đề. Trong qua trình tìm hiểu, các bạn sẽ cho cô ấy thấy bạn quan tâm đến họ ra sao. Từ đó, vợ bạn có thể hiểu được hành vi ghen tuông của cô ấy là không hợp lý. Nhưng nếu như các bạn không giúp cô ấy trong việc thay đổi thói quen thì tình hình vẫn sẽ như cũ, thậm chí có thể sẽ tồi tệ hơn.

2. Giữ thái độ kiên nhẫn khi vợ nổi cơn ghen

Mỗi vợ nổi cơn ghen, các bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn. Nếu các bạn tỏ thái độ buông xuôi hay bực tức theo vợ thì càng khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn. Các bạn hãy cư xử một cách nhẹ nhàng để cơn ghen của vợ dịu xuống, khi ấy mọi chuyện sẽ được giải quyết khi cả hai đã bình tĩnh trở lại. Các bạn hãy cho vợ biết rằng họ luôn chiếm vị trí quan trọng với bạn và bạn vẫn luôn chung thủy với cô ấy.

3. Nói chuyện thẳng thắn với vợ về vấn đề này

Thẳng thắn với vợ là cách tốt nhất để giải quyết cơn ghen. Nếu bạn lờ đi chỉ có thể duy trì hòa bình trong chốc lát, chứ không thể trốn tránh cả đời. Vậy nên, các bạn hãy hỏi cô ấy về cảm xúc, những suy nghĩ tiêu cực và điều gì làm ảnh hưởng đến tâm trạng của cô ấy, khiến cô ấy có những hành động như vậy. Lúc nói chuyện, các bạn hãy cố gắng nhẹ nhàng để tìm hiểu ra nguyên nhân của sự ghen tuông đó. Chỉ khi bạn biết nguyên nhân của vấn đề, bạn mới có thể nghĩ ra các cách giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn và tự tin hơn trong mối quan hệ của hai người.

4. Đừng ép vợ nói chuyện khi cô ấy chưa sẵn sàng

Hãy để cô ấy có thời gian để bình tĩnh trở lại, để tin tưởng bạn và sẵn sàng tâm sự với bạn. Các bạn nên nhớ là những người có tính hay ghen thì để họ thay đổi không phải là chuyện một sớm một chiều. Vì vậy hãy chờ đến khi cô ấy cảm thấy thoải mái nhất, sẵn sàng chia sẻ với bạn về vấn đề của mình.

5. Xây dựng sự trung thực và tin tưởng vào mối quan hệ của bạn

6. Giúp vợ bạn xây dựng sự tự tin vào bản thân

Khi người phụ nữ cảm thấy thiếu tự tin, cô ấy sẽ tự nhiên ghen tuông với những người phụ nữ xung quanh bạn mà cô ấy cho rằng giỏi giang, xinh đẹp và quyễn rũ hơn mình. Vì vậy, các bạn hãy để cho cô ấy thấy thế mạnh của bản thân và lý do khiến bạn yêu thương và lựa chọn cô ấy làm vợ chứ không phải là người phụ nữ khác. Và đương nhiên, khi cô ấy cảm thấy tự tin vào chính mình, cô ấy cũng sẽ cảm thấy tự tin vào sự chung thủy và tình yêu của bạn.

7. Luôn dành thời gian cho cô ấy

Một người phụ nữ hiền lành, hiểu chuyện cũng có thể trở thành một người bạn đời ghen tuông vô cớ, nếu như bạn bỏ bê cô ấy quá lâu, khiến cô ấy cảm thấy bất an và nghi ngờ vào tình cảm của bạn. Khi hai bạn đã kết hôn thì bạn càng phải dành nhiều thời gian và tâm huyến cho người bạn đời của mình, bởi hôn nhân chỉ có thể bền vững nếu thường xuyên được vun đắp và củng cố từ cả hai vợ chồng.

8. Cho vợ bạn thấy cô ấy luôn là người quan trọng nhất với bạn

Hãy giới thiệu cô ấy với bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Hoặc bạn có thể công khai thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến vợ của bạn ngay cả khi ở những nơi đông người như tiệc tùng, các buổi họp mặt, tụ tập… Đây là cách tốt nhất để chứng minh cho vợ bạn và cả những người ngoài về tình cảm của bạn dành cho cô ấy. Chắc chắn cô ấy cũng sẽ cảm thấy hãnh diện và an toàn với bạn, từ đó cô ấy sẽ không có lý do gì để ghen tuông vô cớ nữa.

5 Điều Giúp Người Vợ Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình

Trong kinh, Đức Phật dạy về 5 điều người vợ phải thực hành đối với chồng để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

#1 Thể Hiện Sự Yêu Quý, Kính Trọng Chồng

Điều thứ nhất, người vợ luôn luôn thể hiện sự yêu quý, kính trọng đối với chồng, thường niềm nở, tươi tắn đón chờ chồng khi chồng đi xa về.

Khi các con yêu nhau, anh mới đến từ xa mình đã nở nụ cười thật tươi. Nhưng sau khi cưới rồi, thấy chồng về là không cười nữa mà nhăn nhó, càu nhàu ” Sao hôm nay anh về muộn thế? Sao giờ này anh mới về? Anh lại đi với cô nào rồi phải không?, v.v…” Từ nụ cười biến thành cái nhăn nhó. Ngày nào mình cũng như thế thì chồng sẽ chán, không muốn về nhà. Thật tế, Thầy đã chứng kiến có nhiều các chú nam giới đến thưa Thầy rằng “Con cứ tan giờ ở cơ quan về nhà đến ngõ con không muốn vào nhà nữa.” Vì cô vợ suốt ngày nhăn nhó, cau có. Điều đó tạo ra sự bức xúc, biến ngôi nhà không còn là một tổ ấm yên bình nữa. Vậy nên làm vợ phải nhớ cười thật tươi mà đón chồng, “Một nụ cười là mười thang thuốc bổ” mà. Hơn nữa, vợ còn là bông hoa trong nhà, chẳng tội gì mình làm hoa héo, hãy cứ tươi lên. Đây cũng là sự tương kính của hai vợ chồng để góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình.

#2 Biết Chu Toàn Việc Nội Trợ Trong Nhà

Điều thứ hai, vợ phải biết chu toàn việc nội trợ trong nhà.

Đấy là thiên chức của người phụ nữ, cũng giống như việc sinh nở là người nữ phải mang, đàn ông không phải mang việc sinh nở. Người phụ nữ thường là tay hòm chìa khóa nội trợ ở trong nhà, nấu cơm, nấu canh để cơm dẻo canh ngọt chồng về ăn. Thầy khuyên các con nên duy trì bữa cơm gia đình, đừng bao giờ bỏ, ít nhất một ngày phải có một bữa cơm mà vợ chồng, con cái ăn cơm với nhau. Còn nếu cứ suốt ngày ra ăn cơm quán, cơm hàng thì sẽ không có hạnh phúc gia đình đâu. Bữa cơm gia đình rất quý! Dù thời đại công nghiệp hiện đại, các con cũng đừng bỏ bữa cơm gia đình. Thầy thấy nhiều gia đình cứ đi làm về là rủ nhau ra tiệm ăn. Ngày nào cũng thế sẽ khiến mất đi không khí hạnh phúc gia đình.

#3 Khi Được Chồng Giao Tài Sản Cho Cất Giữ, Không Nên Giữ Làm Tài Sản Riêng

Điều thứ ba, chồng đã tin tưởng giao tài sản cho vợ cất giữ thì vợ cũng không được giữ tài sản riêng tư.

Chồng đã tin tưởng giao tài sản cho mình, thì mình cũng một lòng tin tưởng chồng. Khi không có gì riêng tư như vậy, thì hai vợ chồng mới là một.

#4 Biết Lắng Nghe

Điều thứ tư, khi chồng dạy là phải biết lắng nghe, không được hờn trách và tỏ vẻ bất bình.

Trong gia đình, thường người chồng đóng vai trò như người cha, người anh. Cho nên người chồng thường hay giáo dưỡng cho vợ. Đấy là lẽ thường. Khi chồng nói, chồng dạy, vợ phải lắng nghe, không nên thể hiện sự bất bình hay là đôi co ngay. Chồng nói phải có người nghe, gọi là “trong nhà chồng nói vợ nghe, vợ nói chồng nghe”. Như thế thì gia đình rất hạnh phúc. Nhất là khi mà chồng đang bức xúc, bực lên thì mình phải nhịn. Vợ chồng trao nhẫn cho nhau. Cái nhẫn đấy là tu đức nhẫn nhục, nhẫn nhịn của cả vợ và chồng. Các cụ ngày xưa dạy: “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa đời nào cơm khê.” Hai vợ chồng phải nhớ như thế thì gia đình mới êm ấm được. Trong nhà hai người đều có nhẫn nhịn nhau, chữ “nhẫn” ấy đáng giá nghìn vàng. Nó không phải là cái vàng bạc châu báu mà cái vàng ấy là “vàng của hạnh phúc”. Nhẫn được thì sẽ có “hạnh phúc vàng”.

#5 Chung Thủy Với Chồng

Điều thứ năm, người vợ phải nhớ trọn lòng chung thủy với chồng, không bao giờ có ý ngoại tình với ai dù là trong tư tưởng.

Bây giờ con đã chọn anh ấy là người chồng, là người đi suốt cuộc đời với mình rồi, thì con chỉ có một lòng chung thủy mà thôi. Nhớ câu các cụ dạy: “Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người.” Ngày xưa, người phụ nữ thường một lòng như thế nên gia đình được hạnh phúc. Người vợ mà yêu chồng như thế thì chẳng bao giờ gia đình xảy ra to tiếng cả, hạnh phúc gia đình chắc chắn là sẽ vững bền.

Đấy là 5 điều Phật dạy cho người vợ. Các con hãy khắc ghi lời Phật dạy để làm tròn bổn phận của vợ với chồng.

-Trích lời Thầy Thích Trúc Thái Minh-

10 Điều Giúp Phụ Nữ Đẹp Từ Tướng Mạo Đến Tâm Hồn 5 Bổn Phận Của Vợ Chồng Để Xây Dựng Gia Đình Hạnh Phúc

Bí Quyết Giữ Hạnh Phúc Gia Đình Của Người Vợ Nóng Tính

Chị kể, anh chị đều là mối tình đầu của nhau, với 8 năm yêu đương và 27 năm hôn nhân, chị Phụng và anh Hoàng đã đồng hành hơn 35 năm. Nhưng từ khi mới quen nhau chị đã ăn hiếp anh Hoàng.

Sở dĩ như vậy vì anh Hoàng là người rất hiền lành còn chị Phụng lại là người mạnh mẽ, quyết đoán trong mọi việc, từ chuyện trong gia đình đến việc ngoài xã hội.

Thời còn trẻ, cũng vì tính cách này của chị Phụng mà hai vợ chồng nhiều lần cãi nhau to. Anh Hoàng cho biết, có lần anh đi chơi với bạn sau giờ làm, vợ ở nhà phải chờ cơm nên khi vừa thấy anh về thì quát to. “Lúc đó tôi còn trẻ, chưa hiểu hết tính vợ nên cả hai cãi nhau rất căng. Nhưng cứ thấy tình hình không ổn là tôi đi ra ngoài ngay. Tôi không bỏ nhà đi mà ra ngoài để cả hai bình tĩnh rồi lại quay trở vào nhà”.

Thường thì những lúc chị Phụng nổi nóng, ông xã chị lại rất điềm tĩnh và nhường nhịn chị. Còn sau đó, chị Phụng lại là người chủ động làm lành với chồng. Chị tiết lộ bí quyết “nịnh chồng” là nấu ăn thật ngon để chuộc lỗi. Thậm chí dù có gây nhau căng thẳng chị Phụng cũng không bao giờ để chồng phải nhịn đói. Dù không bao giờ nói lời xin lỗi chồng, nhưng những bữa cơm của chị luôn khiến chồng nguôi ngoai.

Nhiều lần anh Hoàng thể hiện quan điểm muốn vợ thay đổi tính cách dễ nổi nóng của mình, nhưng chị Phụng không bao giờ dám hứa vì sợ không làm được. Thay vì vậy, hai vợ chồng chị Phụng dành thời gian rảnh rỗi để cùng nhau tập khiêu vũ, không chỉ để thoả mãn đam mê mà đó còn là cách giúp chị Phụng dần thay đổi hoàn toàn tính cách nóng giận của mình. Theo chị, muốn khiêu vũ được thì cặp đôi phải cùng hòa nhịp và nương nhau từng động tác, điều đó giúp cho chị học cách điềm tĩnh và dung hoà với chồng.

Chị Phụng cũng không ngần ngại cho biết, chồng chị điềm tĩnh như vậy nhưng cũng có lần anh nổi nóng. Nhưng những lần anh nổi nóng như vậy là chị lại nhảy chân sáo, làm những điệu bộ trẻ con để cho anh bớt giận. Anh Hoàng hiểu tính vợ, nên khi thấy vợ hành động như vậy, anh biết chị đã hiểu được bản thân sai nên cũng cho qua mọi chuyện ngay.

Cũng từ câu chuyện của chính gia đình mình, chị Phụng khuyên các cặp vợ chồng trẻ, dù có cãi nhau như thế nào thì cũng không được xách đồ bỏ đi. “Từ hồi lấy nhau đến giờ, trong đầu tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc gây nhau rồi xách đồ về nhà mẹ hay bỏ nấu cơm cho chồng. Dù cãi nhau hay gì thì bổn phận làm vợ vẫn phải làm. Đó là bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình”, chị Phụng chia sẻ.

Theo MC Ốc Thanh Vân, vợ chồng nên “cơm sôi bớt lửa”, cô tin rằng, nếu không phải là một người đàn ông điềm tĩnh như anh Hoàng mà một người đàn ông khác nóng tính hơn thì sẽ lời qua tiếng lại, thậm chí còn động tay động chân, bỏ cơm, bỏ nhà đi thì chắc hẳn mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn. Cô khẳng định, bí quyết để giữ mái ấm hạnh phúc không chỉ thuộc về tuyệt chiêu nấu ăn ngon nịnh chồng sau mỗi lần gây gổ của chị Phụng, mà công lớn còn thuộc về anh Hoàng, một người đàn ông điềm tĩnh, nhường nhịn vợ.

Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cũng tin rằng, đây sẽ là kinh nghiệm cho nhiều cặp đôi học hỏi. Theo anh, không ai có thể tránh được sự mâu thuẫn, xung đột trong hôn nhân, vì vậy phải hiểu rõ tính cách của nhau để cơm sôi thì bớt lửa, để vợ nóng giận thì chồng bớt lời. “Suy cho cùng, đời sống hôn nhân có thể có nhiều sóng gió, gập ghềnh nhưng trên tất cả, nếu vẫn giữ được sự tôn trọng, yêu thương và mong muốn gắn kết thì chắc chắn sẽ luôn có đủ lý do để duy trì cuộc sống hôn nhân một cách viên mãn nhất có thể”, tiến sĩ tâm lý khẳng định.

PHA LÊ

Làm Cách Nào Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình

Có những gia đình trở nên rất êm ấm và bình an sau khi tiến tới hôn nhân, cũng có những gia đình thì đầy mâu thuẫn và không thể vượt qua nổi. Câu hỏi được đặt ra là “Làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình?”

Có những cặp đôi yêu nhau trên cuộc đời này chỉ có một khao khát là được lấy nhau, vượt qua ngăn cấm của cha mẹ, vượt qua lũy tường thành của tình yêu, vượt qua các khó khăn trăm bề để xây dựng một gia đình với mong ước êm ấm, lâu dài và hạnh phúc.

Có một cô gái với mong ước từ thuở bé là có thể nắm tay người bạn trai thanh mai trúc mã tiến vào lễ đường. Hai người đã trải qua bộn bề gian khó để đến bên nhau: những sự khó khăn về tiền bạc, những sự cãi vã về đường hướng sự nghiệp, những sự mệt mỏi của áp lực cuộc sống. Cuối cùng thì cô gái cũng đạt được mong muốn của riêng mình, cô cầm tay chàng trai đi bên cạnh tiến vào lễ đường với một mong mỏi cả hai sẽ cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.

Những năm đầu, ai cũng nói là khoảng thời gian ngọt ngào nhất, nhưng với đôi trẻ vừa cưới này thì lại xảy ra bao nhiêu khó khăn nữa, việc phải đổi mới nơi sinh sống, việc người con gái phải làm quen với việc làm dâu một gia đình mới, việc hai người lên kế hoạch về việc tích góp tiền và xây dựng một ngôi nhà riêng của hai người. Thế rồi, những sóng gió trôi qua, cuộc sống hai người ngày càng bình yên, ổn định và hòa hợp hơn.

Vài năm sau nữa, hai người kỉ niệm 5 năm cưới nhau, cũng là lúc mà anh chồng nhận lời việc thăng chức người vợ cũng đang mang thai đứa con gái đầu, dường như cuộc sống của hai người hạnh phúc hơn trước kia và mặt hai vợ chồng tối đó sáng bừng lên trong nụ cười tươi tắn.

Cuộc sống không hề dễ dàng như thế, vài năm sau, anh chồng phát hiện mình bị bệnh nan y, khó có thể chạy chữa dứt điểm được, bản thân cô vợ cũng rất đau lòng, cô lo cho gia đình bé nhỏ của mình, lo cho người chồng yêu quí, lo cho đứa con gái xinh xắn khi bé vẫn tươi cười không hề biết chuyện; hơn hết, cô lo cho mình, vì cô rất yêu anh.

Bản thân anh chồng khi biết chuyện cũng đã rất sững sờ, anh đã định không nói cho người vợ biết, anh còn định lên kế hoạch giữ điều này chỉ riêng cho mình, để chịu đựng một mình, nhưng khi nhớ lại cái khoảng khắc hai người lần đầu tiên ngỏ lời yêu, lần nắm tay người vợ vào lễ đường, hai người vẫn giữ chung một lời hứa rằng sẽ luôn trung thực và thành thật trong chuyện của hai người với nhau, và với bất kì sự việc nào ảnh hưởng tới hai vợ chồng, dù tốt hay xấu hai người cũng sẽ chân thành chia sẻ với nhau và cùng nhau ngồi xuống bình tĩnh để giải quyết.

Bản thân anh đã đưa ra quyết định đúng đắn, khi người vợ biết, bản thân cô ấy cũng cảm thấy rất sốc nhưng ngay sau đó, hai người cùng trấn tĩnh lại, nắm tay nhau, đi tới mọi bệnh viện, phòng khám có thể, thăm hỏi mọi bác sĩ, cùng tìm hiểu về căn bệnh và cách chữa trị, cùng nhau san sẻ thời gian dành cho đứa con gái bé nhỏ của họ bất cứ lúc nào rảnh. Họ vẫn ở bên nhau và cùng nâng đỡ nhau.

10 năm sau, một người bạn gặp lại người vợ đang cùng với đứa con đứng trước cửa hàng hoa mua một bó cúc trắng, cả người vợ và đứa con đều mặc đồ đen. Đứa con gái bây giờ đã lớn, rất giống người bố. Khi người bạn đó đến hỏi chuyện thì người vợ trả lời rằng cô đang di chuyển đến nhà tang lễ, cô nói với một giọng nghẹn ngào. Và chính lúc ấy thì người chồng bước đến, cầm lấy bó cúc trên tay cô và nhẹ nhàng nắm lấy đôi tay đang run nhẹ. Người chồng cất tiếng hộ vợ rằng người dì thân thiết với gia đình họ đã mất trong một lần tai nạn và đã không thể gặp con cháu lần cuối. Sau đó, gia đình họ đi khỏi cửa hàng hoa, đi về phía chiếc ô tô nhỏ đỗ gần đó, người chồng dìu vợ lên xe cùng đứa con gái. Hình ảnh cuối cùng mà người bạn đó nhìn thấy vẫn là hình ảnh đôi bàn tay nắm chặt lấy nhau của đôi vợ chồng.

Về sau, người bạn đó được nghe kể là sau một quãng thời gian dài hai người kia đấu tranh, cuối cùng căn bệnh của người chồng cũng có biến chuyển tích cực, dĩ nhiên việc đẩy lùi nó hoàn toàn là không thể. Cùng với điều đó họ còn đối mặt với việc sẽ không sinh thêm đứa con nữa để tập trung ổn định sức khỏe cho gia đình, dù vậy họ vẫn tiếp tục ở bên nhau, thực hiện nguyên lời hứa chia sẻ mọi điều như ban đầu và trân trọng từng khoảnh khắc mà họ có. Và có lẽ, điều kì diệu đã xảy ra, họ đã gìn giữ được hạnh phúc gia đình họ.

Cập nhật : bởi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giữ Hạnh Phúc Gia Đình Khi Có Vợ Hay Ghen trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!