Xu Hướng 10/2023 # Cách Hay Nhất Để Ghép Cặp Cho Hamster Sinh Sản. # Top 19 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Hay Nhất Để Ghép Cặp Cho Hamster Sinh Sản. # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Hay Nhất Để Ghép Cặp Cho Hamster Sinh Sản. được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách Hay Nhất Để Ghép Cặp Cho Hamster. I.Cách chọn Hamster để ghép cặp. 1.Chọn 2 Bé Hamster cùng Dòng/ Loài:

Cái này vô cùng quan trọng nha mấy Bạn, vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống và sinh hoạt hằng ngày của các em ý. Nên trước khi ghép cặp thì Bạn nhớ lưu ý phải đảm bảo 2 Bé chuẩn bị ghép cùng Dòng Hamster với nhau heng!

Đã có nhiều Bạn ghép khác Dòng với nhau rồi, cũng có một vài kết quả ghép thành công, nhưng cũng nhiều trường hợp Bé Mẹ Và Con không có những điều đáng tiếc xảy ra.

Thêm cái cực quan trọng luôn nè! Ngoài ghép 2 Bé cùng dòng ra, chúng ta phải chú ý đến là 2 Bé ghép với nhau không phải là Anh Em, ĐỒNG HUYẾT. Vì có những trường hợp Bé con được sinh ra chỉ có một mắt , 2 hay 3 chân..v..v..

2.Độ tuổi thích hợp để ghép cặp Hamster.

Muốn ghép cặp 2 Bé Hamster thành công thì độ tuổi rất quan trọng đấy. Vì không phải khoảng thời tuổi nào của Hamster cũng có thể cho chúng ở chung với nhau đâu.

Độ tuổi thích hợp để 2 Bé Hamster ghép cặp với nhau là từ 4-6 tuần tuổi. Sau tuần thứ 7 của Hamster thì Bé khó chấp nhận một người bạn mới. Vì lúc này Bé đã đạt độ tuổi trưởng thành rồi.

Kích thước của Hamster trong lúc này càng được quan tâm hơn nữa nghe. Bạn cần lựa chọn những Bé Hamster cùng kích thước với nhau để qua trình giao phối đạt hiệu quả.

Những Bé Hamster bạn cần ghép cặp phải đảm bảo không sống một mình quá lâu( từ 10 ngày đến 1 tháng). Vì sau khoảng thời gian này Hamster khó quen và không chấp nhận sống chung với người Bạn khác nha!

3.Chọn lồng cho Hamster:

Để đưa 2 Bé về chung một nhà, thì việc quan trọng đầu tiêng là chọn cho chúng một chiếc lồng đôi. Không phải lúc nào các Bé cũng có thể gần gũi, chơi cùng  nhau. Vì vậy một chiếc lồng rộng khoảng 30cm x 40cm là kích thước nhỏ nhất cho 2 Bé. Càng rộng hơn càng tốt đó nghe. Sẽ tạo không gian thoải mái và hoạt động vui chơi cho chúng nhiều hơn.

Rửa lồng bằng nước và xà bông, rửa sạch từng vật dụng có trong lồng kể cả đối với những vật nhỏ nhất heng!

Nên nhớ là không có mùi bất kì của một Bé Hamster nào khác. Nên sử dụng chất khử trùng trong thú y để vệ sinh lồng trong trường hợp này nữa nha.

Thay cát tắm , cát lót , thức ăn mới và thay đổi vị trí tất cả các đồ dùng trong lồng.

Sau khi vệ sinh lồng sạch sẽ, chúng ta bắt đầu đặt vật dụng, đồ chơi của Bé Hamster thêm mới vào lồng.

II. Bắt đầu ghép cặp cho Hamster. 1.Chuẩn bị vật dụng ghép cặp.

Đầu tiên, chọn một hộp nhựa nhỏ vừa kích thước khoảng 20-30cm ( Rửa sạch sẽ không mùi nha).

Chọn một cây thước hoặc một vật tương tự để có thể ngăn Bé ra khi chúng cắn nhau.

Cát tắm có mùi thơm.

Lồng đôi cỡ lớn để cho Bé ở chung với nhau.

2.Ghép cặp cho Hamster.

Bạn đổ cát vào hộp nhựa (1/3 hộp nhựa), và cho Bé đực vào tắm trước ( Ghép loại Hamster nào Bé đực cũng tắm trước). Và sau 5 phút thì đưa Bé đực ra và mang Bé cái vào tắm cát trong 5 phút. Bạn cho Bé tắm như vậy để giúp cho chúng quen mùi với nhau, màn dạo đầu đấy ^^ . Sau đấy bạn mới cho cả 2 Bé vào tắm chung với nhau, nếu bạn thấy những dấu hiệu sau:

Khi tắm chung, 2 Bé lao vào cắn nhau dính chặt không buông, có thể cắn đến chảy máu. Bạn nên dùng cây thước/gậy tách chúng ngay ra lập tức và gõ vào mỏ Bé cắn ấy.

3.Chú ý.

Không ghép cặp khi Bé đang bệnh /dưỡng bệnh. Nếu Bạn ghép 2 Bé chênh lệch nhau 2 tuần tuổi thì dùng lồng đôi lớn hơn chút cho Bé ở, rồi mới chọn phương án ghép thích hợp.

Khi ghép cặp Hamster thì Bé Winter White thường khó chịu hơn Bé Campell hay  những Bé khác nha.

Nếu Bé gái đã từng ghép với một Bé trai khác thì cần chọn một cách ghép an toàn nhất. vì có nhiều trường hợp Bé gái không chịu Bé trai khác thì có thể cắn Bé ấy tới chết luôn đó nghe. Trường hợp ghép an toàn nhất đấy là lúc chúng mới bắt đầu trưởng thành và có dấu hiệu sinh lý đang phát triển.

Để đặt hàng vui lòng gửi tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp : 1. Chi nhánh Bình Dương:

Facebook: Vương Quốc Chuột Hamster Bình Dương

Tư Vấn: m.me/VuongQuocChuotHamsterBinhDuong

? Địa chỉ:  Vương Quốc Chuột Hamster, 268, Đường tỉnh 743C, Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, Bình Dương ( gần trường trung học cơ sở Bình An )

? Định vị google Map : https://goo.gl/DF72wD

☎️ Điện Thoại : 02743 750 512 – 0356 536490 ( Zalo )

——————————————————–

2. Chi nhánh Bình Thạnh:

Facebook:  Vương Quốc Chuột Hamster Bình Thạnh 

Tư Vấn: chúng tôi

? Địa chỉ: 286/9 Nơ Trang Long, P12, Bình Thạnh

? https://g.page/VuongQuocChuotHamsterBinhThanh

☎️ Hotline/Zalo: 0337190524

Làm Thế Nào Để Thụ Thai Cặp Song Sinh Hay Cặp Song Sinh?

Thường thì một người phụ nữ không muốn trở thành mẹ của đứa bé, mà là hai người cùng một lúc. Thật không may, không có cách nào đáng tin cậy để thụ thai cặp song sinh hoặc cặp song sinh. Chúng tôi chỉ có thể nỗ lực hết mình, với hy vọng rằng kết quả sẽ là tích cực. Thuốc chính thức không thể xác nhận độ tin cậy của phương pháp này hay phương pháp đó, bởi vì nhiều lần mang thai là một vấn đề cơ hội.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa cặp song sinh và cặp song sinh là gì. Cặp song sinh được sinh ra từ thụ tinh với hai tinh trùng của hai noãn bào, có các túi thai và nhau thai riêng biệt. Bên ngoài, chúng thường không giống nhau và có thể giống nhau hoặc khác giới tính.

Gemini, ngược lại – tinh trùng thụ tinh cho một quả trứng, từ đó hai phôi giống hệt nhau về mặt di truyền với nhau thai phát triển, hoàn toàn giống hệt nhau về ngoại hình.

Làm thế nào để thụ thai cặp song sinh hoặc cặp song sinh một cách tự nhiên?

Các cặp vợ chồng không muốn can thiệp nghiêm trọng đến Tiệc Thánh của quan niệm muốn nó xảy ra theo ý định của Đức Chúa Trời, chứ không phải với sự hỗ trợ của thuốc men. Ở Nga và Ukraine có những nơi mà phụ nữ rất thường xuyên, so với các khu vực khác, sinh hai cùng một lúc.

Mamma có ảnh hưởng quan trọng đến khả năng thụ thai hai đứa trẻ – cô càng lớn, xác suất càng lớn. Đặc biệt là xu hướng này được quan sát sau bốn mươi năm. Đặc biệt là nếu một người phụ nữ đã có nhiều con, bởi vì số lượng lớn trẻ em làm tăng cơ hội mà thai kỳ tiếp theo sẽ được sung mãn.

Một đôi là dễ dàng hơn để thụ thai cho một người phụ nữ thừa cân – khi chỉ số khối cơ thể là hơn 30 đơn vị. Xét cho cùng, trong trường hợp này, mức estrogen, chịu trách nhiệm cho sự trưởng thành của một số trứng cùng một lúc, được tăng lên.

Làm thế nào để thụ thai cặp song sinh hoặc sinh đôi?

Để sinh con, bạn cần ăn một số loại thực phẩm nhất định trong ít nhất ba tháng. Đồng thời, bạn cần phải bắt đầu dùng axit folic, từ bỏ những thói quen xấu, cho cả phụ nữ và nam giới.

Nó nên được bao gồm trong chế độ ăn uống: tất cả các loại thịt, cá và các sản phẩm từ sữa, cà phê, trà đen mạnh, rau (bắp cải, cà rốt, cà tím, cà chua), trái cây sấy khô có hàm lượng canxi, hạt, nước táo cao. Loại bỏ nhu cầu kẹo, sô cô la, giảm lượng muối ăn vào. Không quan trọng là số lượng quan hệ tình dục – nếu bạn muốn có con trai, thì nên càng nhiều càng tốt và chính xác trong thời gian rụng trứng hoặc một ngày sau đó – vì vậy bạn có thể tăng nồng độ trong tinh trùng của các nhiễm sắc thể Y cần thiết cho quan niệm của cậu bé. Đối với điều này nó là cần thiết để giữ một lịch rõ ràng.

Làm thế nào để thụ thai cặp song sinh hay cặp song sinh của các cô gái?

Để thụ thai các cô gái, ngược lại , nó là cần thiết, để giảm số lượng các hành vi tình dục – sau đó nó có nhiều khả năng là sẽ có đủ nhiễm sắc thể X trong tinh trùng. Đồng thời, một tư thế truyền giáo với thâm nhập nông là thích hợp hơn.

Thực đơn nên bao gồm bột yến mạch, cam quýt, pho mát cứng và sữa chua tự nhiên, bông cải xanh và rau bina. Nó là cần thiết để loại trừ cà phê, khoai tây, hải sản ngoại trừ cá, xúc xích hun khói và bánh.

Hầu hết các cặp song sinh và sinh đôi được sinh ra vào mùa hè vào tháng 7, do đó, quan niệm nên được lên kế hoạch cho tháng 10 và ngược lại – tỷ lệ sinh nhiều trong tháng 1 là không đáng kể, do đó rút ra kết luận.

Can thiệp của thuốc trong thụ thai

Mọi người đều biết rằng với sự giúp đỡ của IVF, bạn có thể sinh hai hoặc nhiều trẻ mới biết đi. Nhưng đặc biệt là để nghỉ mát này không phải là giá trị nó. Một cách khác – việc sử dụng các loại thuốc nội tiết tố. Chúng được sử dụng để tránh thai và điều trị nhiều vấn đề phụ khoa. Sau khi loại bỏ thuốc viên, trong chu kỳ đầu tiên, khả năng mang thai nhiều lần là rất cao, đặc biệt là khi liệu pháp hormon kéo dài không ít hơn sáu tháng.

Related Articles list:

Enjoy other users choice:

Intresting articles list:

Lưu Ngay Những Chú Ý Khi Chăm Sóc Chuột Hamster Robo Sinh Sản

     Chuột hamster robo sinh sản có thời gian động dục khoảng 4 ngày và chu kỳ 15- 20 ngày/ 1 lần. Bé sẽ mang bầu khoảng 4 tuần là đẻ và tất nhiên trong điều kiện nuôi nhốt chúng ta không nên để cho bé sinh sản quá nhiều.

     Có một điều thú vị có thể bạn chưa biết đó là, chuột hamster robo đực có thể giao phối cả đời. Nhưng hamster robo sinh sản cái chỉ có thể, đẻ tối đa 2 năm và có thể mang thai dưới 18 tháng.

Chuẩn Bị Chào Đón Những Chú Hamster Robo Baby Bạn Cần Làm Những Việc Sau

     Đầu tiên bạn cần dọn chuồng của hamster mẹ thật sạch sẽ vì 3 tuần tới bạn sẽ không được dọn, trong lúc dọn chuồng cần làm thật nhẹ nhàng, không động tới hamster mẹ vì dễ làm chúng bị stress lắm đó .

     Nên tăng lượng lót chuồng dày hơn vì khi sắp sinh, chuột mẹ sẽ gom lót chuồng thành một ổ, đào bới và chui mình xuống lót chuồng, bạn có thể xé thêm một ít giấy ăn cho bé.

     Chuột hamster robo mẹ sẽ không cho hamster đực giao phối khi đã có thai. Nhưng khi đã có baby thường thì hamster đực sẽ mang đồ ăn về, bảo vệ hamster con khi hamster mẹ không ở trong ổ, nhưng tốt nhất nên tách hamster đực ra khỏi chuồng để hamster mẹ tự chăm sóc baby.

     Phải bỏ các thứ đồ chơi ra khỏi lồng vì việc chơi đồ chơi sẽ khiến Hamster robo mẹ sao lãng nuôi con, làm con con bị còi , yếu có thể bị chết hamster baby.

  Lưu Ngay Những Chú Ý Khi Chăm Sóc Chuột Hamster Robo Sinh Sản

↪ Nên cho ăn các loại thức ăn của nhà sản xuất phù hợp với hamster.

↪ Trong 2 tuần đầu không tiếp xúc trực tiếp với hamster vì khi có mùi lạ hamster mẹ hay bỏ con vì sợ nguy hiểm.

↪ Luôn cung cấp đủ nước cho hamster mẹ vì trong thời gian cho con bú lượng nước của hams mẹ bị mất đi qua việc cho con bú .

↪ Về thành phần thức ăn, cần bổ sung thêm các loại thức ăn dinh dưỡng cho bé và đặc biệt không cho ăn các loại thức ăn mới, bé chưa ăn bao giờ vì có thể do không quen bé sẽ bị tiêu chảy.

     PET SHOP MIỀN ĐẤT HỨA tự hào được những bán chuột hamster robo uy tín tại Sài Gòn nói riêng và ở thị trường miền Nam, cũng như trên toàn quốc nói chung được nhiều người ưa chuộng.

     Với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, lượng hamster robo đa dạng dồi dào. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những chú chuột hamster đẹp nhất, đủ chủng loại, giới tính với giá rẻ nhất.

     Đến với PET SHOP MIỀN ĐẤT HỨA, quý khách sẽ được trải nghiệm chất lượng phục vụ tuyệt hảo, tư vấn cách chăm sóc hamster robo sinh sản  đúng cách từ đơn giản đến chi tiết.

     

PET SHOP MIỀN ĐẤT HỨA

 -

nơi cung cấp nhiều loại thú nuôi từ quen thuộc như nhím kiếng, sóc bay, hamster,..đến độc lạ, vô cùng phong phú tha hồ cho quý khách lựa chọn.

TLT

Địa chỉ 1: 1163 Trần Hưng Đạo , P.5, Q.5, Tp.HCM

Địa chỉ 2: 367/8 HÒA HẢO, P.5, Q.10, Tp.HCM

Địa chỉ 3: 16 TRẦN HUY LIỆU F12, Q.PHÚ NHUẬN

Hotline 1: 070 37 62 362

Hotline 2: 085 71 79 416

Email : petshopmiendathua@gmail.com

Website 1: https://hamster.vn

Website 2: https://hamstermiendathua.vn/

Chia sẻ:

Hamster Cái Sinh Con Phải Làm Sao. Hamster Sinh: Cách Hoạt Động Trong Và Sau Khi Sinh. Chúng Tôi Chọn Chuột Hamster Để Giao Phối

Ngay cả những người chủ thường xuyên tập thể dục cũng sẽ hiếm khi may mắn nhìn thấy hamster sinh con. Đối với con cái, sự đơn độc và một môi trường yên tĩnh là rất quan trọng; thường thì hamster sinh con vào nửa đêm. Công nghệ hiện đại cho phép bạn ghi lại quá trình này trên một máy quay video, nếu nó có thể được cài đặt trong nhà mà không làm phiền con vật. Nhiều người mơ rằng dzungariki nhỏ sẽ được sinh ra cho thú cưng của họ.

Các dấu hiệu sắp sinh:

Sau khi giao phối bao nhiêu ngày thì hamster sinh con, phụ thuộc vào loại vật nuôi, số lượng quả, điều kiện nuôi nhốt. Trung bình, đây là 20 ngày. Chủ nhân của con cái phải tưởng tượng sẽ làm gì nếu hamster đã sinh con, bởi vì đôi khi con vật đã được bán.

Hamster được sinh ra như thế nào

Hamster sinh con rất nhanh. Con cái áp dụng một tư thế ngồi khác thường, xoay người trong các cơn co thắt. Cô ấy lấy hoa quả từ ống sinh, tự giúp mình có răng. Khoảng cách giữa các bé chỉ vài phút. Trong thời gian này (5-15 phút), con cái cố gắng gặm qua màng để con cái hít vào. Cô ấy gặm rốn và bắt đầu liếm em bé. Con cái ăn bàng quang và nhau thai của thai nhi.

Sinh hamster Syria Làm gì khi hamster được sinh ra

Cần cung cấp cho cá mái vật liệu làm tổ (khăn giấy) và duy trì nhiệt độ ở nhà trong khoảng 21-25 C.

Hamster sinh con dễ dàng và nhanh chóng. Không cần hỗ trợ, chủ sở hữu có thể quan sát một cách đơn giản. Nhưng nếu chuột hamster đã sinh nhiều con mà nó không thể đối phó được, bạn có thể giúp nó. Chuột lang được quấn trong khăn giấy để loại bỏ màng và chất nhầy. Sau đó, massage nhẹ nhàng là xong. Dây rốn được cắt, lùi lại một chút so với bụng. Đàn con được đặt trong ổ, trộn lẫn với những con khác.

Nếu một con hamster Syria sinh con và ngay lập tức bắt đầu phá hủy bố mẹ của nó, bạn không thể can thiệp… Phải làm gì trong trường hợp này: Bằng cách cho chuột lang ăn thức ăn giàu protein, bạn có thể cứu được một số con.

Sau khi đẻ, cần đảm bảo cá cái không từ chối bú.

Hamster hốc hác được phép nghỉ ngơi trong vòng 4-6 giờ. Nếu không bắt đầu chăm sóc đàn con, cá mẹ sẽ nhốt đàn con trong một chiếc hộp nhỏ để chúng không thể trốn thoát. Thông thường, trong vòng nửa giờ, hamster cái để các con gần núm vú.

Ngay cả một người mẹ chu đáo theo tiêu chuẩn của chuột đồng cũng không đứng về phía con cái. Con vật đẻ trực tiếp lên chim bố mẹ, không lo không dập nát con non.

Các biến chứng khi sinh nở Nhiễm độc

Là bệnh xuất hiện vào những ngày cuối của thai kỳ. Dẫn đến cái chết của cá cái và cá bố mẹ trong quá trình chuyển dạ hoặc trong những ngày đầu tiên sau đó. Không thể chữa khỏi.

Bệnh lý sinh đẻ

Ở những con cái trên 10 tháng, các khớp xương chậu mất tính đàn hồi, đó là lý do con vật không đẻ được. Có thể đậu quả lớn nếu có ít đàn con (1-3 con). Trong những tình huống như vậy, tử cung co bóp mạnh không thể đẩy thai nhi ra ngoài. Nếu sản phụ rặn kéo dài hơn 10-15 phút mà em bé không xuất hiện thì cần phải mổ lấy thai.

Hamster đẻ bao lâu phụ thuộc vào số lượng con. Người mẹ có thể nghỉ ngơi trong một thời gian dài giữa sự xuất hiện của các em bé, thậm chí ăn uống. Không nên để xảy ra đánh nhau vô ích.

Thai chết lưu trong tử cung

Nếu bị nhiễm trùng, dinh dưỡng kém, hoặc dị tật di truyền, đàn con có thể chết. Con cái không thể sinh con và chết vì nhiễm trùng huyết. Phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Các biến chứng sau khi sinh con Viêm nội mạc tử cung

Trong vòng một vài ngày, tử cung của phụ nữ mở ra và co lại, có một chút máu chảy ra từ ống sinh. Nếu ra máu nhiều, hoặc dịch tiết ra có mùi khó chịu, không ngừng trong hơn 3 ngày – đây là dấu hiệu của việc sót nhau thai hoặc có thai chết lưu trong tử cung.

Viêm vú

Ở phụ nữ đang cho con bú, núm vú hoặc tuyến vú có thể bị viêm. Các triệu chứng là các tuyến sưng to và tấy đỏ. Nhiệt độ của con vật tăng lên, sự thèm ăn biến mất.

Cách nuôi chuột hamster sinh con

Nhu cầu của phụ nữ đối với hỗn hợp ngũ cốc tăng gấp đôi. Thức ăn phải có chất lượng cao, ít nhất 18-20% chất đạm và 7-9% chất béo.

Ngoài thức ăn khô, cần cho hamster ăn thức ăn nhiều nước và đạm. Rau, rau thơm, rau mầm “an toàn” được đưa ra hàng ngày. Ba lần một tuần – thịt nạc luộc, pho mát ít béo, trứng luộc. Như một nguồn năng lượng bổ sung, bạn có thể cho một ít hạt (bí đỏ, hướng dương) và các loại hạt.

Thức ăn mẹ nhận được sẽ do hamster nếm thử nên việc lựa chọn sản phẩm phải đặc biệt cẩn thận. Nếu hamster Dzungarian được sinh ra, các mảnh thức ăn phải nhỏ để không làm tổn thương túi má của những chú chuột con lùn.

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, lượng nước tiêu thụ tăng lên nhiều lần. Cần cung cấp nhiều nước ngọt cho con vật.

Tôi có cần loại bỏ hamster đực sau khi sinh không?

Việc nuôi nhốt động vật riêng biệt tương ứng với bản chất của chúng là động vật sống đơn độc. Nếu hamster cái đã sinh con, cần phải cách ly con đực vì hai lý do.

Nội dung:

Hamster là loài động vật rất dễ thương, vui tính và khiêm tốn trong việc nuôi và chăm sóc, vì vậy nhiều người nuôi chó dzungariks hoặc chuột đồng Syria làm thú cưng. Nhưng nếu bạn là chủ sở hữu hạnh phúc của hai con hamster khác giới sống chung một lồng, hoặc dự định nuôi chúng, thì chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này, từ đó bạn sẽ biết cách xác định mang thai của một con hamster, những con cái mang thai của những con dễ thương này. động vật trông như thế nào, và cả về các quy tắc chăm sóc và bảo dưỡng những bà mẹ tương lai đang mang con.

Làm thế nào để biết một con chuột hamster đang mang thai

Không dễ dàng gì để xác định và hiểu ngay rằng chuột lang đang ở trong một vị trí thú vị, vì dạ dày của những bà mẹ tương lai chỉ tăng lên trong nửa sau của thai kỳ. Hamster mang thai trông như thế nào?

Quan trọng! Dấu hiệu mang thai ở chuột hamster là rất gián tiếp, và có thể hiểu được liệu chuột có mang thai hay không, nếu bạn không biết chính xác thời điểm giao phối xảy ra, chỉ bằng hành vi thay đổi của một con vật nhỏ.

Cần phải hiểu rằng, giống như con người, chuột đồng có tính cách, tính cách và tính khí riêng, do đó, khi bắt đầu mang thai, con cái cư xử khác nhau. Một số trở nên bình tĩnh hơn, ôn hòa hơn, những người khác thì ngược lại, tỏ ra lo lắng và thậm chí gây hấn với người thân hoặc chủ của họ. Jungarik mang thai có thể bị tăng cảm giác thèm ăn hoặc khát.

Quan trọng! Hamster có dấu hiệu mang thai khoảng 10 ngày trước khi sinh.

Khoảng giữa thai kỳ, con cái bắt đầu trang bị “tổ ấm” sinh đẻ, nhổ bỏ vật chất trong tầm tay. Đồng thời, dấu hiệu đáng tin cậy nhất để hiểu rằng chuột hamster đang mang thai là bụng căng tròn. Đến giữa kỳ, núm vú tăng lên và sưng tấy. Một con rừng đang mang thai vào tuần cuối trước khi sinh con giống một quả lê lớn. Một chú chuột lang đang mang theo đàn con cố gắng di chuyển cẩn thận, chậm rãi, dành ít thời gian trong bánh xe trò chơi.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu hamster của bạn có mang thai sau khi giao phối hay không, một bài kiểm tra đơn giản có thể được thực hiện. Khoảng tám ngày sau khi giao phối, kiểm tra con cái bằng tay của bạn. Nhẹ nhàng đặt con vật bằng bàn chân trước của bạn trên một mặt phẳng cứng, dùng tay nắm lấy phần bụng của bạn ở phía sau. Các ngón tay cái sẽ ở phía sau và phần còn lại ở trên bụng. Cảm nhận bụng của bạn từ xương sườn đến xương chậu. Bằng cách này, bạn có thể cảm nhận được quả, khi chạm vào giống như những quả bóng nhỏ và bạn biết rằng chuột lang đang mang thai.

Một vài ngày trước khi sinh con, chuột lang trở nên rất bồn chồn, chúng có thể lao vào lồng, mang theo nhiều đồ vật và thức ăn khác nhau đến ổ đẻ. Trong trường hợp này, chuột lang có thể chuẩn bị đồng thời một số nơi đẻ ở những góc khuất nhất của lồng.

Quá trình mang thai của chuột lang kéo dài bao lâu?

Không còn nghi ngờ gì nữa, hamster chỉ có thể mang thai sau khi tiếp xúc với con đực. Mặc dù thực tế là các nhà chăn nuôi có kinh nghiệm không khuyến khích nuôi hai hoặc nhiều động vật nhỏ trong cùng một lồng, vì chuột đồng là những sinh vật khá lãnh thổ, nhiều người có được một vài chú chuột đồng. Do đó, nếu không muốn việc giao phối ngoài ý muốn xảy ra, tại cửa hàng thú cưng hãy yêu cầu người bán xác định giới tính của con vật.

Thời gian mang thai của chuột đồng, thời gian mang thai phụ thuộc vào giống. Con cái của gấu Dzungariki trong 18-21 ngày. Thời gian mang thai trung bình của hamster Syria là 16-18 ngày. Hamster Campbell, giống hamster của Trung Quốc chịu con từ 18-22 ngày. Thời kỳ mang thai ở chuột lang Roborovsky kéo dài 23-30 ngày.

Những con vật nuôi lông xù sinh từ 3 đến 6 hổ con. Ở những con cái trưởng thành, số lượng hamster được sinh ra nhiều hơn ở những con non.

Nếu bạn đang có ý định nuôi chuột hamster, bạn không chỉ cần biết chúng dậy thì ở độ tuổi nào mà còn phải lưu ý thời kỳ giao phối. Hamster thành thục sinh dục khi được 3-4 tháng tuổi. Đồng thời, hamster có thể mang thai sớm nhất là 6-7 tuần, nhưng thời gian sinh sản tối ưu vẫn là từ 4 đến 10 tháng.

Chăm sóc chuột lang mang thai

Để chuột cái sinh ra những con khỏe mạnh và quá trình mang thai của chuột lang diễn ra bình thường, chủ sở hữu phải tạo điều kiện tối ưu cho vật nuôi, chăm sóc có hệ thống. Trong thời kỳ này, suy nghĩ về chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai là rất quan trọng.

Người mẹ tương lai mong có con nên nhận thức ăn làm sẵn có chất lượng cao, bổ dưỡng và tăng cường. Hỗn hợp ngũ cốc cho chuột lang mang thai có thể mua ở cửa hàng thú cưng hoặc hiệu thuốc thú y trong thành phố.

Bổ sung chế độ ăn uống của hamster của bạn với các loại thảo mộc, trái cây, rau. Vào mùa xuân và mùa hè, bạn có thể cho thú cưng ăn lá bồ công anh, sau khi rửa sạch bằng nước. Đồng thời, không bao giờ cho chuột lang ăn cỏ ướt, cỏ khô, vì điều này có thể gây khó tiêu.

Đối xử với phụ nữ bằng protein luộc, thịt gà luộc, các loại hạt, pho mát ít béo. Đảm bảo tiếp cận liên tục với nước sạch. Có thể thêm vài giọt chế phẩm canxi, đường gluco vào nước. Đặt một miếng phấn, một viên canxi gluconat, cũng như cỏ khô, khăn ăn và khăn mềm trong lồng để chim mái sử dụng làm vật liệu xây dựng ổ đẻ.

Quan trọng! Theo quy luật, việc sinh nở ở chuột lang Dzungarian xảy ra vào ban đêm, nhưng tốt nhất là bạn nên treo lồng bằng vải dày để tạo ra bầu không khí yên tĩnh và hoàng hôn.

Giữ cho lồng và máng ăn sạch sẽ. Vệ sinh 5-6 ngày một lần. Một tuần trước khi sinh dự kiến, lồng phải hoàn toàn sạch sẽ, và hãy nhớ: trước khi sinh, không để thú cưng bị căng thẳng nặng, vì điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chuột lang và những đứa trẻ tương lai.

Nếu con cái đang mang thai và được nhốt chung lồng với những con hamster khác, hãy cung cấp một nơi ở riêng cho vật nuôi khoảng hai tuần trước khi sinh. Cẩn thận chuyển nó đến một hồ cá, hồ cạn, một cái lồng khác, trước đó đã trang bị cho chúng mọi thứ cần thiết để con vật có thể ở thoải mái. Về nguyên tắc, chuột đồng Syria giống như dzungariki, không chịu ở khu vực lân cận, do đó, sau khi sinh con, nếu lời khuyên này bị bỏ qua, sẽ không thể tránh được đánh nhau. Hamster trở nên khá hung dữ trong khi bế và cho con ăn.

Quá trình mang thai của hamster cũng như quá trình sinh nở hoàn toàn phụ thuộc vào chủ nhân, vì vậy, vào thời điểm quan trọng này trong cuộc đời đối với con cái, hãy cung cấp cho những con vật dễ thương mọi thứ bạn cần.

Khi một bà mẹ trẻ Dzungarian có đàn con, điều đó có thể trở nên căng thẳng không chỉ đối với cô ấy mà còn đối với chủ nhân của chú hamster. Hãy nhớ rằng trong tự nhiên, dzungariki tự có thể chăm sóc đúng cách cho con cái của chúng, và hành động tối ưu nhất để bổ sung là bạn không can thiệp.

Nếu bản năng làm mẹ chưa được bộc lộ trong ngày đầu tiên, sự quan tâm và chăm sóc dành cho em bé sơ sinh sẽ đổ dồn vào bạn. Bạn không nên nuôi chuột hamster nếu bạn không có nơi nào để di chuyển chúng và cho chúng đi khi chúng lớn lên.

Vài ngày trước khi sinh dự kiến, bạn cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thêm mùn cưa mới và thay nước. Trong mười ngày đầu tiên, bạn sẽ cực kỳ không mong muốn làm điều này, con cái, đang làm mẹ, rất dễ bị căng thẳng, nỗ lực thay đổi thứ gì đó trong lồng có thể biến thành hung dữ, cắn và thậm chí ăn thịt con của nó. .

Không cần thiết phải sắp xếp lại bất cứ thứ gì trong lồng, bầu không khí thường ngày sẽ êm dịu hơn đối với người mẹ tương lai của Dzungarian. Đảm bảo cung cấp đủ nước và không thay nước trong một tuần. Có thể đáng để bạn đặt hai chiếc cốc nhỏ để tự tin hơn.

Cố gắng chuẩn bị một cái lồng thứ hai phòng khi gia đình đông con. Dzungariks chỉ nên được cấy sau hai tuần tuổi. Ngoài ra, lồng thứ hai có thể hữu ích nếu con cái bỏ rơi đàn con và bạn quyết định tự mình cho ăn và chăm sóc chúng đầy đủ.

Những ngày đầu tiên của trẻ sơ sinh

Thông thường, không quá 5 con chuột hamster được sinh ra từ một mẹ người Dzungarian. Hãy chú ý cẩn thận trong ngày đầu tiên để hamster không giẫm đạp các em bé, cô ấy không thể được gọi là gọn gàng về mặt này. Cu con im lặng, nhưng chúng di chuyển bàn chân một cách mạnh mẽ và tìm kiếm núm vú của mẹ.

Nếu một trong hai trẻ bò quá xa mẹ, bạn có thể nhẹ nhàng đẩy trẻ lên bằng thìa ấm hoặc ống lăn giấy cuộn. Trong bất kỳ trường hợp nào làm bằng tay, mùi của bạn vẫn còn trên con non và con cái sẽ từ chối chấp nhận hoặc sẽ ăn nó.

Hamster sinh ra có màu đỏ và hói, các mạch máu dễ nhìn thấy qua da. Vào ngày thứ hai, sự xuất hiện của sắc tố sẽ trở nên đáng chú ý. Và sau một tuần, những sợi lông tơ đầu tiên sẽ được chú ý và chuột đồng sẽ bắt đầu phát ra tiếng nói. Tiếng rít sẽ chói tai và khó nghe, nhưng đừng lo lắng, khoảng thời gian này sẽ khá ngắn.

Chăm sóc người uống thứ hai hoặc thậm chí thứ ba, nên đặt ở vị trí thấp hơn một chút để đàn con có thể dễ dàng tiếp cận và làm dịu cơn khát của chúng. Trong trường hợp việc sử dụng máy uống nước gây ra vấn đề, hãy đặt một quả dưa chuột hoặc một miếng cần tây vào lồng, chúng sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho trẻ nhỏ.

Nếu các dzungariks rất tích cực, bạn có thể đặt một bánh xe bổ sung, trên đó đôi khi cả một hàng đợi sẽ tập hợp lại. Bát đựng thức ăn cũng không nên quá sâu, khi làm quen với sản phẩm mới sẽ không gặp trở ngại. Và việc thêm vào một vài ngôi nhà sẽ tránh được sự đồng nát.

Thức ăn trẻ em

Khi chuột lang bắt đầu tỏ ra thích thú với thức ăn của người lớn, bạn nên trang bị đầy đủ vũ khí. Hãy chắc chắn bao gồm protein và canxi trong chế độ ăn uống của người ăn kiêng, hai thành phần này rất quan trọng cho một cơ thể đang phát triển. Một quả trứng luộc, một ít thịt gà, sữa đông trẻ em sẽ làm được.

Thức ăn trẻ em ở dạng ngũ cốc không gây dị ứng sẽ hoàn toàn phù hợp với chế độ ăn của trẻ sơ sinh. Ngày nay, sự lựa chọn của chúng rất lớn nên bạn có thể thử nghiệm với các loài và mở rộng chế độ ăn uống của mình. Ưu điểm của thực phẩm này là sẽ không khó để nấu cháo không có đường, tinh bột và các chất phụ gia không cần thiết, và chỉ cần chuẩn bị tối thiểu, chỉ cần đổ nước ấm là đủ.

Ăn thịt đồng loại ở chuột đồng

Có thể có một số lý do cho một hành động “hoang dã” như vậy theo quan điểm của một người. Nhưng nó không phải là bất thường.

Ăn thịt đồng loại có thể xảy ra nếu:

sự can thiệp của con người;

bệnh lý ở đàn con;

thiếu bản năng làm mẹ;

con lớn khó nuôi;

thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng.

Để tránh bị ăn thịt đồng loại do thiếu vitamin, hãy đảm bảo cung cấp cho cá cái với protein, trứng và thức ăn giàu protein.

Cách chăm sóc những chú dzungariks bị bỏ rơi

Nếu trong ngày, người mẹ mới sinh không thay đổi ý định và không cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho chuột lang, bạn phải cho chúng ăn bằng pipet và tự mình nuôi chúng.

Nếu là lần đầu sinh nở thì tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị trước mọi thứ. Để bản thân không bị ảo tưởng, điều đáng cảnh báo là việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khá khó khăn, cơ hội có kết quả thuận lợi là rất nhỏ. Nhưng đáng thử.

Để cho cá con sơ sinh ăn, sữa đặc bán ở các phòng khám thú y là phù hợp. Nó cần được làm nóng đến nhiệt độ tối ưu.

Đổ đầy sữa vào ống nhỏ giọt hoặc ống tiêm và bắt đầu cho bú nhẹ nhàng, cẩn thận không để homa bị sặc. Khoảng cách giữa các bữa ăn trong những ngày đầu tiên không được quá một giờ, kể cả vào ban đêm.

Để sưởi ấm người đi rừng, bạn có thể sử dụng đèn bàn, đèn này sẽ bật suốt ngày đêm. Hoặc đặt một chai nước ấm bọc khăn cạnh nhà hoặc tổ.

Trong tuần đầu tiên, mẹ đừng quên vuốt bụng cho trẻ để cải thiện tiêu hóa, cũng nên nhỏ vài giọt Subsimplex vào sữa để cải thiện hệ vi sinh đường ruột và giúp tiêu hóa tốt.

Một người mẹ nuôi với những đứa trẻ cùng tuổi có thể chăm sóc những chú chó con bị bỏ rơi. Để sinh sản, bạn cần đeo găng tay, cẩn thận lấy con cái ra, cho nó ăn thứ gì đó ngon. Bản thân chuột lang xoa một ít mùn cưa từ tổ, ủ ấm và để phần còn lại. Trong tương lai, tất cả phụ thuộc vào độ chính xác của bạn và tâm trạng của chuột hamster, chúng sẽ chấp nhận con mới hoặc ăn chúng.

Khi chuột lang được bốn tuần tuổi, hãy chia chúng theo giới tính. Các con có thể bắt đầu giao phối, hãy cố gắng ngăn chặn điều này. Từ cùng độ tuổi, chúng có thể được giao cho chủ mới hoặc đưa đến cửa hàng thú cưng. Và đừng quên rằng việc nuôi chuột hamster có hại cho sức khỏe của con cái.

Nếu bạn quyết định bắt đầu nuôi chuột hamster, thì bạn cần biết về đặc điểm của những loài gặm nhấm này. Hãy nói về độ tuổi mà những động vật lông tơ nhỏ này trưởng thành về mặt giới tính, quá trình giao phối diễn ra như thế nào, phải làm gì nếu vật nuôi không muốn giao phối và cách hamster sinh con.

Nuôi các loài gặm nhấm nhỏ không nên được coi là trò giải trí. Vật nuôi sẽ cần được chăm sóc đúng cách. Nó thường phụ thuộc vào các hành động có thẩm quyền của chủ sở hữu mức độ khỏe mạnh của con cái và con cái. Bạn nên bắt đầu bằng cách chọn một cặp nhà sản xuất.

Nói chung, tìm một cặp hamster để giao phối không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Độ tuổi giao phối lý tưởng là 3,5 tháng. Về lý thuyết, loài gặm nhấm có thể được giao phối khi được một tháng tuổi. Nhưng các chuyên gia không khuyến khích làm điều này. Cơ thể của chuột lang vẫn còn mỏng manh. Các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình mang thai và sinh nở. Và ngay cả khi chuột hamster có thể sinh con mà không bị biến chứng, trong tương lai nó sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, những con cái khi sinh được 3-5 tuần tuổi thường không đủ sữa. Theo đó, họ rất khó cho trẻ bú. Đối với con đực, giao phối ở độ tuổi sớm như vậy cũng không được mong muốn.

Ngoài tuổi, hãy chú ý đến các chỉ số sau:

cấu tạo và vóc dáng của loài gặm nhấm sinh sản;

hamster và trọng lượng của chuột hamster;

chất lượng của bộ lông và màu sắc của nó,

tình trạng sức khỏe;

phẩm chất của người mẹ;

giống.

Khuyến cáo nên nuôi các loài gặm nhấm Djunkgar và Syria tại nhà. Cả hai giống chó này hiếm khi tỏ ra hung dữ với con người. Những hành động của người dân thường là nguyên nhân của những hành động gây hấn như vậy. Nhưng trong mối quan hệ với nhau, người Dzungariki và người Syria thật tàn nhẫn. Do đó, việc giữ các loài gặm nhấm Dzungarian và Syria lại với nhau là không đáng. Ngoài ra, đối với công việc lai tạo, nó là giá trị lựa chọn các đại diện của cùng một giống. Điều đáng chú ý là Dzungariki sống lâu hơn.

Hiến pháp và thể chất

Loài gặm nhấm nhỏ sẽ không có con lớn. Vì vậy, chúng tôi chọn những động vật lớn, có cơ thể khỏe mạnh để làm giống. Nhưng, có một sự khác biệt giữa vật nuôi lớn và vật nuôi béo. Động vật béo phì không được khuyến khích dùng. Và những con cái béo thường không thể có con.

Hamster và cân nặng của chuột đồng

Trọng lượng của các loài gặm nhấm phải phù hợp với độ tuổi của chúng. Nếu các loài gặm nhấm có trọng lượng thấp hơn bình thường thì rất có thể chúng đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc chúng không nhận được một số chất dinh dưỡng nhất định. Và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Trọng lượng của con đực phải lớn hơn trọng lượng của con cái. Điều này là do thực tế là con cái trở nên hung dữ trong thời gian săn mồi. Chúng không chỉ có thể làm bị thương con đực mà còn có thể giết chết nó. Nhưng sự khác biệt giữa khối lượng của các nhà sản xuất động vật gặm nhấm sẽ không đáng kể.

Chất lượng và màu sắc áo

Tình trạng của bộ lông cho biết sức khỏe của loài gặm nhấm. Do đó, để giao phối, chúng tôi chọn những cá thể có bộ lông lý tưởng. Ở con đực, màu sắc cần được xác định rõ ràng.

Bạn có thể kết hợp vật nuôi với nhiều màu sắc khác nhau. Đồng thời, không biết con cái sẽ có màu gì. Nhưng, có một số điều cấm. Chuột đồng quấn quýt Dzungarian không thể mang theo nhau. Hiếm khi dzhungariki trong trường hợp này sinh ra những đứa con khả thi. Các loài gặm nhấm có màu sắc khác có thể được giao phối một cách an toàn. Trước khi mua một cặp bố mẹ, hãy đảm bảo rằng con cái của chúng sẽ sống sót trên lý thuyết. Và nó diễn ra như thế nào trong thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tình trạng sức khỏe

Chúng tôi tuyển chọn những cá nhân có di truyền tốt, không có khuynh hướng mắc bệnh này hay bệnh khác. Ở đây, điều đáng đặt trước là con cái sẵn sàng mang con sau mỗi 2 tháng. Nhưng việc sinh đẻ thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thú cưng. Ngoài ra, mỗi con sau sẽ yếu hơn con trước.

Phẩm chất làm mẹ

Hamster có khả năng sinh sản. Nhưng không phải tất cả phụ nữ đều có bản năng làm mẹ phát triển tốt. Ban đầu, không thể hiểu được những con cái nào sẽ trở thành những bà mẹ tốt. Trong quá trình này, loại bỏ những cá thể không theo dõi tốt các con hoặc có xu hướng ăn thịt con.

Động vật gặm nhấm

Các cá nhân nên được ăn uống đầy đủ, nhưng không béo. Do đó, không nên lạm dụng thực phẩm có chứa chất béo và carbohydrate. Ưu tiên cho vitamin comas.

Kiểm tra các loài gặm nhấm sinh sản 20-25 ngày trước khi giao phối theo kế hoạch. Đối với những con nhẹ cân, tăng cường chế độ ăn bằng thức ăn giàu dinh dưỡng. Đối với những thú cưng bị béo phì, hãy chuyển sang chế độ ăn nhạt và tăng cường hoạt động thể chất (cho chúng đi dạo thường xuyên hơn, đặt nhiều đồ chơi dành cho các hoạt động ngoài trời trong lồng).

Chế độ ăn hàng ngày của chuột lang chuẩn bị giao phối như sau: 10 g rau, 5 g cỏ khô, 10 g ngũ cốc (lúa mạch, yến mạch, lúa mì), 1 g nước ép cà chua, 5 g ngô, 0,05 g men khô. .

Ghép nối

Giữ con đực và con cái riêng biệt để giúp hamster nhà sinh ra con cái dự định của chúng. Tuổi sinh sản của con cái kết thúc là 1,5 tuổi. Một số cá thể mất khả năng sinh sản khi được 1 tuổi. Đối với những con đực, chúng sẵn sàng giao phối ở độ tuổi 150 ngày. Khả năng sinh sản của chúng vẫn tồn tại trong suốt cuộc đời.

Dấu hiệu của sự sẵn sàng giao phối của con cái và con đực

Việc giao phối được thực hiện trong thời kỳ động dục của con cái. Và sau đó xảy ra, trung bình, bốn ngày một lần. Nó kéo dài 14 giờ. Nhưng đây là mức trung bình. Đôi khi động dục kết thúc 4 giờ sau khi nó bắt đầu. Đôi khi nó kéo dài trong 24 giờ. Nếu bạn nhốt một con đực vào lồng với một con cái đã kết thúc hoặc chưa bắt đầu động dục thì không thể tránh khỏi một cuộc chiến. Vì vậy, bạn cần theo dõi chặt chẽ các hành vi của thú cưng có lông. Trong thời kỳ động dục, chuột hamster bắt đầu có đặc điểm về vị trí giao phối.

Về di truyền, trong thời kỳ động dục, con cái tiết dịch nhầy ở vùng đuôi và có mùi xạ hương. Nắng nóng thường bắt đầu vào chiều tối. Không phải là hiếm khi con cái chán ăn trong thời kỳ động dục.

Con đực không có một khoảng thời gian cụ thể để chúng sẵn sàng giao phối. Nếu con cái tỏ ra quan tâm đến anh ta, thì anh ta sẵn sàng giao phối bất cứ lúc nào. Nếu người nữ phản ứng quyết liệt thì anh ta không có ham muốn tình dục.

Một số chuột lang không có nhiệt vào mùa đông. Điều này là do thực tế là các loài gặm nhấm ngủ đông trong tự nhiên. Theo đó, chúng không sinh sản. Và nếu nhiệt độ trong căn hộ giảm xuống dưới 20 độ, bản năng tự nhiên được kích hoạt.

Chọn địa điểm giao phối

Trước khi chuột đồng bắt đầu giao phối, chúng cần được đặt trong cùng một lồng. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một vùng lãnh thổ trung lập để giao phối. Nó không nhất thiết phải là một cái lồng được trang bị. Một hộp giày thông thường sẽ làm được. Ngoài ra, sẽ rất dễ dàng để đưa động vật ra khỏi đó nếu chúng bắt đầu đánh nhau. Nhưng bạn không nên tách loài gặm nhấm bằng tay không. Mang găng tay da cũ hoặc vải dệt nặng.

Ngoài ra, có thể tiến hành giao phối trong lồng của con đực. Nghiêm cấm di chuyển con đực vào chuồng của con cái. Vì không phải lúc nào chuột cái cũng cho phép hamster tiếp cận mình, ngay cả trong thời kỳ động dục, nên việc kiếm một vài con cái là rất hợp lý.

Hành động của con người trong quá trình giao phối

Cuộc giao phối kéo dài từ 5 phút đến vài buổi tối. Trong quá trình giao phối, vật nuôi cần được theo dõi. Khi quá trình thụ tinh diễn ra, con cái trở nên hung dữ. Điều này thậm chí còn áp dụng cho các loài gặm nhấm ôn hòa của Dzungarian. Để cô ấy không làm hại con đực hoặc trong quá trình chiến đấu anh ta không làm bị thương cô ấy, chúng tôi chia các con vật. Nếu thời gian giao phối được chia thành nhiều buổi tối, hãy cho chuột hamster vào các lồng khác nhau khi bạn vắng mặt.

Sau khi giao phối, chuột lang không được đặt cạnh con cái đang mang thai. Con đực không có bản năng làm cha. Anh ta sẽ không chăm sóc chuột lang đang mang thai và con non.

Không phải lúc nào cũng có thai sau khi giao phối. Vì vậy, thủ tục đôi khi phải lặp lại nhiều lần.

Đôi khi, sau khi giao phối, con đực, người đã dành một lượng sức lực khá lớn, nằm bất động trong một thời gian dài. Điều này là bình thường.

Chăm sóc phụ nữ khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, động vật lông mịn cư xử với sự kiềm chế. Hoạt động thể chất của anh ấy giảm đi, anh ấy di chuyển rất cẩn thận, không thực hiện bất kỳ động tác đột ngột nào. Sự thèm ăn của con cái cũng tăng lên và nhu cầu về nước cũng tăng lên.

Đến giữa thai kỳ, bụng của thú cưng tăng thể tích đáng kể. Nếu bạn sờ nắn, bạn có thể sờ nắn cho trẻ sơ sinh. Nhưng, khi nhìn vào kích thước thu nhỏ của phường, chúng tôi cảm nhận được phần bụng một cách cẩn thận. Đến lúc này, cô ấy sẽ có mong muốn trang bị một tổ ấm cho mình và con cái của mình. Cho cô ấy cơ hội này bằng cách cung cấp các vật liệu xây dựng cần thiết (que, cành cây, ống hút, khăn ăn, khăn giấy dày, v.v.).

Đảm bảo cân chuột lang mang thai của bạn. Nếu trọng lượng của nó giảm, thì rất có thể, một số loại trái cây sẽ bị đông cứng. Ngoài ra, giảm cân có thể là một dấu hiệu của bệnh tật. Liên hệ ngay với bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân khiến bạn giảm cân.

Trong thời kỳ mang thai, hãy giữ cho chuồng của bạn luôn sạch sẽ. Lồng nên được chuẩn bị trước ngày đến hạn dự kiến u200bu200b3-4 ngày. Thực hiện tổng vệ sinh. Đặc biệt không nên làm phiền bà mẹ trẻ có con trong những ngày đầu sau khi sinh con. Theo đó, không nên tháo lồng trong những ngày đầu sau khi sinh con.

Không làm phiền con cái khi mang thai. Chúng tôi mang nó trong tay để kiểm tra, nếu cần.

Sinh con

Để tính toán chính xác ngày sinh của chuột lang, đừng lười ghi ngày của tất cả các ngày. Khi bắt đầu ngày sinh, chúng tôi quan sát vật nuôi. 2-4 giờ trước khi sinh, ống sinh của phụ nữ mở ra, và phần xương chậu trở nên rộng hơn bình thường một chút. Ngay cả khi đến ngày sinh, loài gặm nhấm giảm cảm giác thèm ăn, chúng trở nên không hoạt động.

Trẻ sơ sinh được sinh ra, thường vào ban đêm. Vào ban ngày, việc sinh con là cực kỳ hiếm. Cá thể non lần đầu đẻ ít con (không quá 5 con). Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Trong những lần mang thai sau, con cái sinh nhiều hơn. Rất khó nói có bao nhiêu loài gặm nhấm nhỏ. Mỗi giống chó đều có các chỉ số sinh sản riêng. Ví dụ, Dzungariki sinh tới 9 đứa trẻ. Người Syria có thể sinh khoảng 15 hổ con.

Bí Quyết Ở Cữ Sau Sinh Cần Thiết Cho Các Sản Phụ Hay Nhất

Sản phụ sau khi sinh rất dễ ra mồ hôi đồng thời sức đề kháng còn rất kém. Việc ra mồ hôi trên da sẽ là môi trường cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Nếu không được làm sạch sẽ rất dễ gây bệnh. Vì thế các bà mẹ cần phải chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ. Việc tắm rửa sạch sẽ làm cho máu huyết lưu thông giúp cơ thể sảng khoái. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2 lần mỗi ngày, các sản phụ nên sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để tránh làm hỏng nướu răng. Sản phụ mới sinh thì sức đề kháng còn rất kém thế nên việc hạn chế tiếp xúc với những người bên ngoài có thể mang mầm bệnh. Căn phòng của mẹ và bé cần được kín gió, không để gió lùa vào phòng, không khí lưu thông vừa đủ để đảm bảo bầu không khí trong lành. Mẹ và bé cũng nên tắm nắng vào buổi sớm để có thể hấp thụ thêm virtamin D giúp ích cho sự phát triển hệ xương. Khi mới sinh, cơ thể chưa được phục hồi thì việc xem phim và đọc sách có thể làm ảnh hưởng đến giác mạc, gây mỏi mắt, mở mắt và ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế sản phụ cần phải chú ý đến việc ở cữ sau sinh để đảm bảo sức khỏe cả hiện tại và về sau này. Sau khi sinh bộ phận sinh dục của phụ nữ cần thời gian tối thiểu từ 6 cho đến 8 tuần để có thể phục hồi. Vì thế việc kiêng quan hệ vợ chồng là điều cần thiết để cơ thể được phục hồi toàn diện. Khi ở cữ sau sinh thì việc ăn uống rất quan trọng. Việc ăn không những cung cấp dinh dưỡng cho sự phục hồi của mẹ mà nó còn cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của con. Sản phụ cần ăn thành nhiều bữa, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mẹ này nếu bạn thấy hữu ích!

Cách Ghép Ảnh Bằng Photoshop, Lồng Cắt Ghép 2 Hay Nhiều Ảnh Photoshop

Cách ghép ảnh bằng Photoshop trên máy tính không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện vào thao tác đơn giản, bạn đã có bức ảnh đẹp, ấn tượng để đăng trên mạng hoặc lưu giữ trên máy tính ghép từ nhiều ảnh khác nhau.

Cách thực hiện này giúp bạn:– Có được link tải photoshop– Tự tay ghép ảnh trên Photoshop

Photoshop là phần mềm mà bạn có thể thay đổi được những bức ảnh cũ thành một bức ảnh mới, xóa bỏ những nhược điểm trên khuôn mặt, đổi màu tóc, xóa mắt đỏ trong một bức ảnh chụp dưới ánh đèn Flash, hay sử dụng như làm cách ghép ảnh… Một trong những trào lưu hiện nay đó là cách thay đổi màu tóc bằng Photoshop luôn được giới trẻ yêu thích và thực hiện.

Cách ghép ảnh bằng Photoshop trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Như các bạn đã biết thì việc ghép ảnh bằng Photoshop không chỉ gói gọn trong một phương pháp duy nhất, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau để bạn thực hiện những phương pháp khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh photoshop đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Cách ghép ảnh bằng Adobe Photoshop

Taimienphi.vn sử dụng phần mềm Adobe Photoshop CS6 để thực hiện bài viết. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Adobe Photoshop phiên bản khác thì cách thực hiện cũng tương tự.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị ảnh cần ghép bầu trời mây và một ảnh bầu trời nhiều mây, có thể tải về từ trên mạng.Bước 2: Mở phần mềm Photoshop, chọn FileOpen và tìm đến thư mục lưu 2 file ảnh bạn đã chuẩn bị. Đánh đấu cả 2 bức ảnh và chọn tiếp Open để mở trên Photoshop.

Bước 3: Tại bức ảnh gốc của bạn, sử dụng công cụ như Quick Selection Tools/Magic Wand Tools để chọn vùng trời cần ghép mây, hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn vào SelectColor Range sau đó tùy chọn trong Fuzziness để lựa chọn vùng trời cần ghép mây. Ở đây chúng tôi sử dụng Quick Selection Tools

Bước 4: Sau khi đã chọn được vùng trời cần ghép mây, bạn quay trở lại sang ảnh mây (số 1) đã chuẩn bị, giữ chuột trái và kéo bức ảnh đó sang ảnh gốc (số 2) của bạn.

Lưu ý: Kích thước hai ảnh nên tương đương nhau để tránh trường hợp ảnh mây bạn chuẩn bị quá nhỏ so với ảnh gốc sẽ khó khăn trong việc căn chỉnh.

Sau khi kéo ảnh sang bạn sẽ được như sau:

Bước 5: Bạn nhấn chọn vào Mask để xóa đi những vùng không được chọn. Lúc này bức ảnh của bạn đã gần hoàn thiện.

Bước 6: Bạn nhấn vào biểu tượng trên Layer để bỏ liên kết giữa Mask và file ảnh.

Bước 7: Sau đó bạn chọn vào stock ảnh bầu trời và tùy chỉnh Opacity (làm mờ ảnh) cũng như Fill hoặc có thể phóng to thu nhỏ tùy ý để cho bức ảnh của bạn trông giống nhật hơn.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn chọn vùng bầu trời, nếu cảm thấy vùng chọn có nhiều điểm thừa, răng cưa, bạn có thể sử dụng công cụ Blur Tool để bôi quanh vùng liên kết giữa bầu trời và mặt đất để giúp cho ảnh trông tự nhiên hơn.

Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách ghép ảnh bằng cách chọn và xóa các góc ảnh của 1 Layer, trường hợp có nhiều Layer bạn thực hiện với thao tác tương tự. Ngoài thủ thuật ghép ảnh trên Photoshop, nếu muốn nghiên cứu sâu hơn, các bạn có thể tham khảo cách làm mờ ảnh trong photoshop để làm mờ đi các đối tượng trong một bức ảnh của mình, việc làm mờ ảnh trong photoshop giúp làm nổi bật lên đối tượng muốn hiển thị rõ hơn.

Chuyên sâu về Photoshop, người dùng sẽ được biết tới tính năng tách nền trong photoshop để lấy ra những đối tượng mong muốn rồi ghép sang những nền ảnh khác đẹp hơn, độc đáo hơn. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc tách nền ảnh, nhưng cách tách nền trong photoshop được dùng nhiều hơn cả vì cách thực hiện tương đối dễ dàng.

Nếu bạn cảm thấy thực hiện công việc này trên Photoshop là quá khó, bạn có thể tìm kiếm và download thêm các phần mềm ghép ảnh khác, đơn giản hơn có sẵn trên taimienphi.vn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hay Nhất Để Ghép Cặp Cho Hamster Sinh Sản. trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!