Xu Hướng 11/2022 # Cách Học Giỏi Văn Lớp 6 Hay Nhất / 2023 # Top 13 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Học Giỏi Văn Lớp 6 Hay Nhất / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Giỏi Văn Lớp 6 Hay Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách học tốt môn Văn lớp 6

Học với tâm trạng thoải mái, không gượng ép bản thân

Tâm lí là một yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của môn ngữ văn. Việc học văn là một cuộc hành trình khám phá từ từ, đừng vì tư tưởng bắt buộc mà tự ép bản thân. Đừng cố ngồi vào bàn học khi không vui, không thoải mái, bởi điều đó sẽ khiến bản thân khó chịu với sách vở, với tác giả, tác phẩm mà thôi. Học với tâm trạng thật sự thoải mái học sinh sẽ thấy việc học văn không hề khó khăn chút nào, tạo động lực cho học sinh yêu thích môn học, hơn hết lúc này học sinh sẽ cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp mà giá trị văn chương mang lại.

Thái độ tích cực khi học trên lớp

Nếu muốn hiểu bài một cách tường tận thì việc chăm chú nghe giảng, lắng nghe và tiếp thu trên lớp là rất quan trọng. Để kết quả học tập môn ngữ văn cao thì không nhất thiết phải viết những câu văn bay bổng mà việc nắm rõ kiến thức để viết đúng, viết đủ mới thật sự cần thiết. Thầy cô sẽ là người truyền đạt kiến thức và là người mang đến cho học sinh nguồn cảm hứng. Chăm chú nghe giảng giúp học sinh nắm được những điểm trọng tâm của bài học. Bên cạnh việc tập trung nghe giảng, muốn đạt hiệu quả cao nhất thì học sinh cần tích cực phát biểu ý kiến, nêu ra các câu hỏi và thắc mắc cho thầy cô giải đáp. Mạnh dạn xung phong phát biểu ý kiến vừa chống buồn ngủ trong giờ học văn vừa giúp học sinh có thêm kiến thức bổ ích. Sau khi nghe giảng và đặt các câu hỏi thì bí quyết nhớ lâu chính là ghi chép và có thể mở ra xem lại bất cứ khi nào cần.

Phương pháp học tốt môn Văn tại nhà

Muốn học tốt văn, đặc biệt là văn lớp 6, học sinh cần phải đọc nhiều và nghe nhiều vì thể văn chính được đưa vào chương trình ngữ văn lớp 6 đó là thể văn kể, văn tự sự. Do đó, những cuốn truyện, tiểu thuyết hoặc thậm chí những bài báo sẽ là phương tiện hỗ trợ học văn hiệu quả cho bạn. Khi đọc nhiều sách, học sinh không chỉ trau dồi thêm vốn từ, làm cho hệ thống ngôn từ của bản thân càng phong phú mà còn biết áp dụng làm cho câu văn của mình thật sâu sắc và nhạy bén.

Soạn bài không phụ thuộc vào sách tham khảo

Soạn bài trước khi đến lớp giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi. Học sinh có thể soạn bài theo suy nghĩ, cảm nhận riêng của bản thân rồi sau đó mới đọc sách tham khảo để bổ sung thêm ý mới bên cạnh những ý mình đã triển khai trước đó. Dùng sách tham khảo không phải là xấu, quan trọng là học sinh nên chọn lọc khi sử dụng thay vì bị phụ thuộc vào nó.

Nắm chắc nội dung cơ bản nhất trong từng tác phẩm

Chương trình học ở cấp 1 không có sự đi sâu vào các tác phẩm văn học mà chỉ dừng lại ở mức độ đọc – hiểu. Khi lên lớp 6, yêu cầu môn học cao hơn, đòi hỏi học sinh phải hiểu được ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trong từng tác phẩm. Mặc dù vậy, điều đầu tiên mà học sinh cần có đó là nắm vững những nội dung cơ bản, diễn biến trong từng tác tác phẩm. Trên cơ sở đó, học sinh mới có thể phân tích và hiểu rõ ý nghĩa, hàm ý trong từng câu văn, câu thơ.

Chia sẽ kinh nghiệm học Văn Lớp 6

Gạch dưới những ý chính và sử dụng sơ đồ cây

– Nếu bài giảng có quá nhiều ý khiến học sinh lan man, khó học thì hãy gạch chân dưới những ý chính được thầy cô lưu ý nhiều trong bài.

– Học sinh có thể áp dụng sơ đồ cây trong văn học. Ý chính nằm ở giữa, có ý phụ, ý nhỏ sẽ là những nhánh cây đâm ra. Sơ đồ cây sẽ giúp bài viết đi đúng hướng và không bị thiếu ý.

Muốn học tốt ngữ văn lớp 6 chắc chắn không thể không viết nhiều. Khi học sinh viết nhiều thì kỹ năng viết sẽ càng được nâng lên. Giúp học sinh rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn từ, diễn đạt lưu loát, trôi chảy, vì thế mà khi hành văn sẽ súc tích, cô đọng.

Cách học giỏi Văn Lớp 6 hay nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cách Học Giỏi Văn Lớp 8 / 2023

Việc học môn văn là một trong những vấn đề nan giải, gây nhiều khó khăn cho học sinh lớp 8 nói riêng và học sinh các cấp nói chung. Tuy nhiên, nếu có phương pháp, có hướng đi hiệu quả thì việc học môn văn lại vô cùng dễ dàng.

3 Bước giúp bạn học giỏi Văn lớp 8

1. Chuẩn bị bài kĩ lưỡng trước khi đến lớp

Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Nếu ví việc học trên lớp của em là một trận chiến thì việc chuẩn bị bài vở ở nhà chính là khâu chuẩn bị, là tiền đề quan trọng và không thể thiếu nếu muốn trận đánh đó giành được thắng lợi. Tại sao khâu chuẩn bị bài trước khi học lại đóng vai trò quan trọng như vậy?

Thứ nhất: Những kiến thức các em tiếp cận trên lớp học đều là những bài học hoàn toàn mới mẻ, xa lạ

Thứ hai: Tốc độ giảng nhanh và số lượng bài học trên lớp tương đối nhiều

Thứ ba: Nhiều học sinh có khả năng tiếp thu bài không nhanh nhạy, nếu không nắm bắt sơ qua được nội dung bài học thì bài giảng trên lớp cũng giống như “đàn gảy tai trâu”

Thứ tư: Việc chuẩn bị bài học mới trước khi tiếp cận sẽ giúp các em hình thành được trong đầu những kiến thức căn bản nhất và khái quát nhất, tăng tính chủ động khi học trên lớp

Thứ năm: Các em sẽ nắm được một phần kiến thức trước khi bắt đầu bài học dẫn đến hiệu quả học tập cao hơn

Nếu muốn hiểu bài một cách tường tận và thấu đáo thì việc chuẩn bị bài ở nhà là chưa đủ. Muốn kiến thức được mở rộng, hiểu biết sâu về bài học thì việc chăm chú nghe giảng, lắng nghe và tiếp thu trên lớp đóng vai trò quan trọng hơn cả. Vì vậy, trên lớp học, học sinh cần tập trung nghe thầy cô giảng bài. Đó đều là những kiến thức quý báu mà các thầy cô đã đúc kết được từ nhiều năm giảng dạy trên giảng đường, do đó, chắc chắn sẽ mang lại cho các em những kiến thức bổ ích nhất.

Tuy nhiên, chỉ tập trung nghe giảng vẫn chưa đủ, muốn bài học đạt hiệu quả cao nhất thì học sinh cần tích cực phát biểu ý kiến, nêu ra các câu hỏi mà các em đặt ra khi chuẩn bị bài vở ở nhà. Việc tương tác qua lại giữa giáo viên và học sinh sẽ giúp tiết học thoải mái, thú vị và đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khi nghe giảng và đặt các câu hỏi thì bí quyết để nhớ lâu chính là những cuốn sổ tay. Các em nên ghi chép những kiến thức tiếp thu được vào một cuốn sổ để có thể mở ra xem bất cứ khi nào cần. Với chương trình ngữ văn lớp 8, các em cần chú ý các nội dung sau khi học trên lớp:

+ Các biện pháp tu từ: Ẩn dụ, hoán dụ, điệp ngữ, nói quá,…

+ Tu từ về câu: Đảo trật tự cú pháp, lặp cú pháp, câu hỏi tu từ.

+ Tu từ về ngữ âm: Điệp phụ âm đầu, điệp vần, điệp thanh.

+ Hiện tượng chuyển nghĩa của từ: Nghĩa gốc, Nghĩa chuyển.

+ Từ đồng âm , từ nhiều nghĩa…

+ Các tác phẩm truyện kí Việt Nam: Tôi đi học (Thanh Tịnh), trong lòng mẹ (Nguyên Hồng), Tức nước vỡ bờ (Ngô Tất Tố), lão Hạc (Nam Cao)

+ Truyện kí nước ngoài: Cô bé bán diêm (An – đéc – xen), Chiếc lá cuối cùng (0 – hen – ri),đánh nhau với cối xay gió (Xéc – van – tec),…

+ Thơ 30 -45: nhớ rừng (Thế Lữ), vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu), Tức cảnh Pác Bó (Hồ Chí Minh),…

+ Văn nghị luận cổ : Hịch tướng sĩ (Lý Thường Kiệt), nước Đại việt ta,…

+ Văn bản nhật dụng : Thông điệp trái đất năm 2000, ôn dịch thuốc lá

+ Văn thuyết minh

+ Văn nghị luận: Gồm có nghị luận xã hội và nghị luận tác phẩm văn học

Việc làm bài tập về nhà sẽ giúp các em củng cố kiến thức, nắm bắt được những lỗ hổng kiến thức mà bản thân chưa tiếp cận được trên lớp qua các dạng bài tập về nhà, Trên cơ sở đó, sẽ giúp các em tự tìm tòi, đọc lại kiến thức để lấp đầy lỗ hổng kiến thức cho mình. Để nhớ được toàn bộ kiến thức các em nên học theo sơ đồ tư duy, hệ thống hóa kiến thức theo cách hiểu của mình. Đây chính là công cụ đắc lực để hỗ trợ trí nhớ tốt nhất cho các em. Ngoài ra, khi học ở nhà, các em cần tích cực đọc sách, các tài liệu tham khảo để hỗ trợ cho quá trình làm văn của mình, học tập văn phong và cách sử dụng từ ngữ của các bài văn đạt điểm cao để rút kinh nghiệm cho bản thân khi làm bài.

Bí Quyết Học Giỏi Văn Học Lớp 8 / 2023

, Working at Công ty TNHH Gia sư Nhân Trí

Published on

1. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com BÍ QUYẾT GIÚP HỌC GIỎI VĂN LỚP 8

4. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com *Tập thói quen ghi chép : Mỗi khi đọc được những câu văn hay, những ngôn từ độc đáo mới lạ các em chép lại vào một cuốn sổ tay nhỏ để lưu giữ và coi đó như một “kho báu” ngôn ngữ của riêng mình.

6. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com *Viết ngắn gọn xúc tích: Các em không nên viết dài lan mang mà chú trọng vào những ngôn từ giàu cảm xúc, đắt giá hơn để diễn đạt ý mình muốn nói, thay vì phải dùng nhiều câu dài để diễn đạt một ý thì các em cố gắng hạn chế chỉ dùng một vài câu để diễn đạt tất cả các ý của mình trong một đoạn văn. Và như thế bài văn sẽ không bị trùng ý lặp ý, gây sự nhàm chán.

7. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com *Thuộc lòng là một phẩm chất của người học văn: Ghi là quan trọng, nhưng quan trọng nữa là thuộc. Thuộc càng nhiều càng tốt, chỉ nên thuộc những cái thật hay, thật giá trị, nên thuộc cả văn chứ không chỉ có thơ. Thuộc lòng thơ của người khác, nó sẽ biến thành một mảng kiến thức của mình. Kiến thức đó sẽ tự nhiên biến hóa khi phù hợp khi mình viết một bài văn nào đó, giải quyết một vấn đề nào đó.

8. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com *Thường xuyên tập viết: Hãy tập thói quen hằng ngày ngồi vào bàn làm việc như một người lao động bình thường viết – cố viết. Không nghĩ ra cũng phải nghĩ cho ra, cũng phải viết. Đừng có chán nản. Việc viết, xóa, sửa chữa, viết đi viết lại tưởng như là vô ích này là những yếu tố tích lũy và kích thích cảm hứng rất tốt….

9. Mọi chi tiết xin liên hệ : Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com

Bí Quyết Học Giỏi Môn Ngữ Văn Lớp 7 / 2023

Phần lớn các em học sinh đều rất khó khăn trong việc định hướng học tập cho bản thân cũng như tìm ra phương pháp học phù hợp. Vậy nên các em cần có người chỉ dẫn, định hướng trong quá trình học tập giúp việc học trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Vậy với bộ môn ngữ văn lớp 7, nếu chưa có 1 phương pháp tốt thì làm cách nào để học giỏi được môn học này?

1. LÀM SAO ĐỂ HỌC GIỎI – CHUẨN BỊ KĨ BÀI HỌC TRƯỚC KHI TỚI LỚP

Các kiến thức các em học được trên lớp học đều là các bài học hoàn toàn mới và xa lạ

Tốc độ giảng mau chóng với số lượng bài học tương đối nhiều

Nhiều học sinh có năng lực tiếp thu bài chẳng nhanh nhạy, nếu chẳng nắm bắt sơ qua về nội dung bài học thì bài giảng ở lớp cũng chẳng thể thấm được bao nhiêu.

Các em sẽ có được một phần kiến thức trước lúc bắt đầu bài học dẫn tới hiệu quả học tập được cao hơn

2. THÁI ĐỘ TÍCH CỰC LÚC HỌC TẠI TRÊN LỚP

Nếu muốn hiểu bài một thật tường tận cùng thấu đáo thì việc đọc trước bài tại nhà là chưa đủ. Nếu có gia sư môn văn, các gia sư sẽ giảng các kiến thức được mở rộng hơn, hiểu biết sâu về các bài học. Vậy khi không có gia sư làm sao để học giỏi văn, điều đầu tiến chính là chăm chú nghe giảng cùng lắng nghe với tiếp thu trên lớp có vai trò thiết yếu hơn cả.

Do đó, ở lớp học, học sinh nên tập trung lắng nghe giáo viên giảng bài. Đấy đều là các kiến thức quý báu mà họ đã đúc kết được qua nhiều năm giảng dạy tại giảng đường, do đấy, chắc chắn sẽ mang tới cho các em các kiến thức hữu ích nhất.

Tuy nhiên, chỉ tập trung vào nghe giảng là chưa đủ, muốn bài học có được hiệu quả cao nhất thì học sinh phải tích cực phát biểu về ý kiến, nêu ra những câu hỏi mà các em thắc mắc khi chuẩn bị bài vở tại nhà. Việc tương tác qua lại ở giữa giáo viên cùng học sinh sẽ khiến tiết học thoải mái, thú vị cùng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sau khi nghe giảng cùng đặt các câu hỏi thì phương pháp để nhớ lâu chính là các cuốn sổ tay. Các em hãy ghi chép các kiến thức tiếp thu được lên một cuốn sổ để mở ra xem bất kỳ lúc nào cần. Đây cũng chính là cách để học giỏi văn.

3. LÀM BÀI TẬP VỀ NHÀ ĐẦY ĐỦ LÀ CÁCH ĐỂ HỌC GIỎI MÔN VĂN

Việc làm bài tập được giao về nhà sẽ giúp ích cho việc củng cố kiến thức, nắm bắt được các lỗ hổng kiến thức mà chính mình chưa hấp thụ được trên lớp qua những dạng bài tập về nhà, Trên cơ sở đấy, sẽ khiến các em tự tìm tòi, xem lại kiến thức để bổ sung lỗ hổng kiến thức cho bản thân. Để nhớ được tất cả kiến thức thì nên áp dụng cách học theo sơ đồ tư duy, hệ thống lại kiến thức theo cách hiểu của bản thân.

Đây chính là một công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ trí nhớ cho các em và là cách học giỏi văn hiệu quả. Ngoài ra, lúc học ở nhà, các em nên tích cực đọc sách, những tài liệu tham khảo nhằm hỗ trợ việc làm văn của mình, học tập văn phong cùng phương pháp sử dụng từ ngữ của những bài văn đạt điểm cao nhằm rút kinh nghiệm về cho bản thân lúc làm bài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Giỏi Văn Lớp 6 Hay Nhất / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!