Xu Hướng 2/2023 # Cách Học Tốt Chỉnh Hợp Tổ Hợp # Top 6 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Học Tốt Chỉnh Hợp Tổ Hợp # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Tốt Chỉnh Hợp Tổ Hợp được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉnh hợp -  tổ hợp là một trong những phân dạng của bộ môn Toán mà các bạn học sinh cần phải nắm vững khi lên cấp 3 chủ yếu là trong chương trình Toán học lớp 11. Chỉnh hợp tổ hợp là dạng Toán quan trọng có trong cấu trúc đề thi đại học, chính vì vậy mà việc học sao cho tốt và nắm vững kiến thức ở dạng toán này chính là điều mà các bạn học sinh cấp 3 cần lưu ý. Thế nhưng, dạng Toán này tuy không quá khó nhưng cũng không quá dễ, các bạn học sinh rất dễ bị nhầm lẫn và không thể làm bài tốt nếu không nắm vững và học tập đúng cách. Và để giúp các bạn học sinh có thể vượt qua được những khó khăn trong việc học Chỉnh hợp -  tổ hợp, bài viết này sẽ mách cho các bạn những cách giúp học tốt dạng toán này.

 

Phương pháp học tốt tổ hợp chỉnh hợp

Phương pháp học tốt tổ hợp chỉnh hợp

 

Nắm rõ khái niệm, công thức của từng loại

 

Chỉnh hợp – tổ hợp là hai khái niệm toán khác nhau và có công thức riêng cho từng loại. Chính vì vậy mà điều đầu tiên nếu các bạn học sinh muốn học tốt nó phải nắm chắc khái niệm, định nghĩa và công thức cho mỗi loại. Các bạn phải biết chỉnh hợp là gì, tổ hợp là gì thì khi vào bài tập các bạn mới có thể sử dụng đúng công thức. Học thuộc lòng công thức luôn là yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi dạng toán khác nhau và chỉnh hợp – tổ hợp cũng vậy. Chỉnh hợp tổ hợp khái niệm của nó sẽ không quá khó, tuy nhiên nó lại na ná giống nhau, vì vậy mà nếu nắm không chắc mà chỉ qua loa thì rất dễ khiến các bạn học sinh nhầm lẫn.

 

 

Phân biệt rõ cách dùng của chỉnh hợp và tổ hợp

 

Mỗi công thức toán đều sẽ có mỗi trường hợp để áp dụng khác nhau và chỉnh hợp tổ hợp cũng vậy. Các bạn học sinh cần học cách xác định và phân biệt rõ từng trường hợp cách dùng của chỉnh hợp tổ hợp để khi vào bài tập thì áp dụng cho đúng.Ở các dạng bài tập của chỉnh hợp, tổ hợp, câu hỏi bài tập thường giống nhau và hay yêu cầu các bạn tìm cùng lúc cả hai. Các bài tập này sẽ không bao giờ yêu cầu rõ là bạn tìm chỉnh hợp hay tổ hợp, mà sẽ hỏi bằng những câu gián tiếp, nhiệm vụ của bạn là xác định câu nào sử dụng tổ hợp, câu nà sử dụng chỉnh hợp. Chính vì vậy mà nếu các bạn không biết phân biệt sẽ rất khó để học được nó. Hãy dùng một cuốn sổ tay và ghi chép đầy đủ sự khác biệt giữa chỉnh hợp và tổ hợp. Các bạn có thể tự mình xem xét các dạng bài tập và tự rút ra cho mình những cách dùng của từng dạng cụ thể. Như vậy sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được chỉnh hợp tổ hợp đấy.

 

Mẹo học tốt chỉnh hợp tổ hợp

Mẹo học tốt chỉnh hợp tổ hợp

 

Đọc và xem nhiều bài toán về chỉnh hợp – tổ hợp

 

Sẽ không còn cách nào giúp bạn phân biệt chỉnh hợp tổ hợp tốt hơn bằng cách đọc và xem thật nhiều các bài toán khác nhau về chỉnh hợp tổ hợp. Nếu các bạn còn đang mơ hồ về nó, hãy tìm và xem xét thật kỹ các bài toán trong sách giáo khoa hoặc sách tham khảo. Xem hướng dẫn giải từng bài tập để hiểu được cách dùng của từng loại. Từ đó, các bạn sẽ làm quen và hình dung được chỉnh hợp tổ hợp. Cách đọc và xem các bài toán giúp các bạn làm quen được với những câu hỏi về các bài tập chỉnh hợp tổ hợp để làm quen với từng dạng bài khác nhau.

 

 

Nếu cách trên là đọc và xem nhiều bài toán để làm quen thì sau khi đã phân biệt và hiểu được như thế nào là chỉnh hợp và tổ hợp thì các bạn nên áp dụng nó vào thực tế bằng cách làm thật nhiều bài tập về nó. Hãy tìm cho mình thật nhiều bài tập về từng loại chỉnh hợp tổ hợp theo từng độ khó khác nhau và cứ làm tới làm lui. Việc làm nhiều bài tập như vậy sẽ giúp các bạn hình thành thói quen suy nghĩ, động não và giúp não bộ quen dần với từng dạng bài tập. Một khi đã quen với điều này thì mỗi khi các bạn gặp bất kỳ bài toán nào đều sẽ có thể giải quyết một cách rõ ràng. Nếu chỉ học lý thuyết suông mà không thực hành thì các bạn sẽ chẳng bao giờ học tốt được. Chính vì vậy sau khi đã nắm vững lý thuyết hãy mạnh dạn áp dụng nó vào việc thực hành các bài tập. Các bạn sẽ tự tìm ra những điểm sai và kinh nghiệm cho mình sau mỗi bài tập đã hoàn thành để giúp tiến bộ hơn.

 

Làm sao để học tốt tổ hợp, chỉnh hợp

Làm sao để học tốt tổ hợp, chỉnh hợp

 

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Cách học tốt chỉnh hợp tổ hợp

Tổ Hợp Xác Suất Nên Học Như Thế Nào?

TỔNG QUAN VỀ NỘI DUNG TỔ HỢP XÁC SUẤT LỚP 11

Toán 11 tổ hợp xác suất thuộc chương II Đại số và Giải tích 11. Nội dung chương bao gồm:

Hai quy tắc đếm

: Quy tắc cộng và quy tắc nhân. Đây là 2 quy tắc căn bản làm tiền đề cho các phương pháp đếm tiếp theo.

Ba phương pháp đếm

( tôi gọi là phương pháp đếm vì ta thường dùng chúng để đếm): Hoán vị; Chỉnh hợp; Tổ hợp. Trong nội dung này các bạn cần tìm hiểu cách phân biệt được chỉnh hợp và tổ hợp. Tất nhiên 3 công thức tính số hoán vị, số chỉnh hợp, số tổ hợp cũng phải học thuộc :)). Các bạn cũng cần hiểu là ngoài 5 cách đếm này thì chúng ta còn nhiều cách khác. Và chúng dành cho các bạn học sinh giỏi hoặc những ai muốn tìm hiểu thêm mà thôi.

Khai triển nhị thức Newton:

Phần này xoay quanh 1 số dạng toán đặc trưng thôi. Chúng ta cũng không nên tìm hiểu những bài toán cồng kềnh quá.

Xác xuất cổ điển:

Bài toán xác suất lớp 11 đều được tính theo phương pháp cổ điển. Vì trong chương trình SGK cơ bản chúng ta không được học xác xuất theo thống kê. Ba nội dung bên trên thuộc về tổ hợp. Chúng ta sử dụng 3 nội dung bên trên để giải bài tập nội dung thứ 4 này.

CÔNG THỨC TỔ HỢP VÀ XÁC SUẤT CẦN NHỚ

Để các bạn tiện tra cứu tôi sẽ liệt kê các công thức quan trọng cần nhớ ở đây.

Quy tắc cộng: Một công việc được chia thành 2 việc. Sao cho việc 1 có m cách, việc 2 có n cách. Mỗi cách của mỗi công việc đều khiến hành động của công việc ban đầu được hoàn thành. Khi đó công việc ban đầu được hoàn thành theo m+n cách.

Quy tắc nhân: Một công việc được chia thành 2 việc. Sao cho việc 1 có m cách, việc 2 có n cách. Mỗi cách của việc 1 cần 1 cách của việc 2 để hành động của công việc ban đầu được hoàn thành. Khi đó công việc ban đầu được hoàn thành theo m.n cách.

Hoán vị: Cho tập hợp gồm n phần tử (n≥1). Mỗi cách xếp n phần tử theo 1 thứ tự là 1 hoán vị của n phần tử. Số các hoán vị của n phần tử được tính theo công thức:

Qui ước: 0!=1.

Chỉnh hợp: Cho tập hợp gồm n phần tử (n≥1). Lấy ra một tập con gồm k phần tử và sắp xếp theo 1 thứ tự ta được 1 chỉnh hợp chập k của n. Số các chỉnh hợp chập k của n được tính theo công thức:

Tổ hợp: Cho tập hợp gồm n phần tử (n≥1). Lấy ra một tập con gồm k phần tử ta được 1 tổ hợp chập k của n. Số các tổ hợp chập k của n được tính theo công thức:

Xác suất: Một phép thử ngẫu nhiên có n(Ω) là tất cả các khả năng xảy ra. Xét một biến cố A của phép thử ngẫu nhiên đó. Nếu các khả năng thuận lợi cho biến cố A là n(A) thì xác suất của biến cố A được tính theo công thức.

Công thức khai triển nhị thức Newton:

hoặc:

Chuyên đề tổ hợp xác suất P1: Đếm số tự nhiên

Tính xác suất theo định nghĩa cổ điển như thế nào?

Hoán vị, chỉnh hợp và tổ hợp: Công thức và các dạng chi tiết

Nhị thức Newton: Công thức và một số bài toán

Quy tắc đếm: Quy tắc cộng và quy tắc nhân

Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Giúp Bạn Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop Tốt Hơn

Sơ lược các công cụ chỉnh sửa ảnh trên photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe. Nó cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa ảnh ưu việt từ đơn giản đến phức tạp nhờ bộ công cụ khổng lồ. Photoshop có những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như: thao tác với layer, các công cụ cắt ghép ảnh, tùy chỉnh màu sắc và chất lượng ảnh, thay đổi chi tiết của bức ảnh… và còn nhiều công cụ và chức năng nâng cao khác. Thật không quá khi nói bất kỳ một công việc chỉnh sửa hình ảnh 2D nào cũng bắt buộc sử dụng đến photoshop.

Khi nắm được các công cụ trên, bạn sẽ dần đạt đến mức thành thạo photoshop. Từ đó cơ hội công việc của bạn sẽ tăng lên do ngày nay có rất nhiều ngành nghề cần đến công việc chỉnh sửa hình ảnh.

Tổng hợp các kỹ thuật giúp bạn chỉnh sửa ảnh Photoshop tốt hơn

Làm nét ảnh bằng photoshop

Photoshop cung cấp cho bạn những công cụ để làm nét hình ảnh hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây:

Unsharp Mask Photoshop

Để làm nét ảnh bằng Unsharp Mask Photoshop bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành vào File 🡪 Open, để mở ảnh cần làm tăng độ nét. Cần lưu ý rằng công cụ này chỉ làm việc hiệu quả trên 1 layer, nếu có nhiều layer hãy dùng Layer 🡪 Flatten Image để gộp chúng lại.

Bước 2: Mở Filter 🡪 Sharpen 🡪 Unsharp Mask để hiện hộp thoại.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉnh 3 thông số sau đây để thu được sản phẩm như ý:

Threshold: Thông số giúp bạn điều chỉnh độ tương phản cạnh. Nếu giá trị này càng nhỏ thì độ nhiễu ảnh sẽ càng tăng lên.

Radius: Giúp bạn điều chỉnh chiều rộng của quần sáng dọc hình ảnh, thông thường sẽ là hợp lý nếu giao động từ 0.5 – 1.

Amount: Trường hợp ảnh ít chi tiết tốt bạn nên chỉnh Radius khoảng 1.5 hoặc hơn, đồng thời chỉ số Amount nhỏ hơn. Nếu ảnh có nhiều chi tiết tốt thì nên để Radius nhỏ và Amount lớn tương ứng.

High Pass Sharpening

Để làm nét ảnh bằng công cụ này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng mở ảnh muốn làm nét lên. Sau đó nhân đôi hình ảnh bằng tổ hợp phím Ctrl + J (Windows) hoặc CMD + JMac).

Bước 2: Bạn sẽ chỉnh sửa ảnh trên layer 1, có thể dùng công cụ kính lúp phóng to hình ảnh để chỉnh sửa dễ hơn.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện Filter 🡪 Other 🡪 High Pass

Bước 4: Khi ảnh chuyển sang màu xám và xuất hiện hộp thoại chỉnh sửa ảnh. Tiến hành điều chỉnh chỉ số Radius cho phù hợp rồi nhấn OK.

Bước 5: Vào layer (gốc phải màn hình) 🡪 Overlay. Lúc này bạn có thể lựa chọn các dạng hòa trộn khác nhau, khi đã ưng ý bấm save.

Chỉnh màu photoshop

Để đánh giá một bức ảnh đẹp ngoài các yếu tố như bố cục, góc chụp, ánh sáng… thì một nhân tố không thể thiếu đó là màu sắc. Nó có công dụng rất lớn trong từng bức ảnh, chỉ cần thay đổi màu sắc có thể thay đổi cảm xúc của người xem. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các preset có sẵn, tuy nhiên điều này không thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp vì nó dễ dẫn đến tình trạng làm ảnh tệ hơn. Để màu sắc một bức ảnh lung linh hơn, bạn có thể áp dụng các quy trình sau:

Xử lý ảnh ám màu

Để xử lý những bức ảnh ám màu bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + L (Windows) hoặc Command + L (Mac) để hiện hộp công cụ Level.

Bước 2: Khi thấy công cụ Eyedropper tool. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn eyedropper tool có màu đậm nhất hay sáng nhất hoặc trung tính.

Bước 3: Không ưng với màu mới bạn có thể nhấn tổ hợp Ctrl + Z (Command + Z) để chọn lại màu khác.

Làm ảnh lung linh với Selective Color

Công dụng của Selective Color sẽ giúp bạn chọn một màu trong hình để thay đổi những vật có màu đó. Để sử dụng công cụ này bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Layer

🡪

New adjustment layer

🡪

Selective color.

Bước 2: Bạn có thể chọn màu mong muốn trong hộp color, điều chỉnh các thanh thông số cho phù hợp. Để có thể so sánh với ảnh gốc, bạn tắt layer selective color đi.

Xóa ám màu trên chi tiết nhỏ

Khi tinh chỉnh màu đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp các chi tiết nhỏ bị ám màu bởi background lớn. Để khắc phục bạn chỉ cần chọn brush tool màu đen tô lên các chi tiết đó trên layer selective color. Các chi tiết này sẽ quay lại màu gốc trước khi dùng selective color.

Để có một bức ảnh mang màu sắc đẹp, bạn nên sử dụng kết hợp các thao tác trên. Điều này sẽ giúp tổng thể bức ảnh hài hòa, nhã nhặn và lung linh hơn. Thông thường một quy trình tạo nên bức ảnh có màu sắc đẹp sẽ theo thứ tự trên.

Tận dụng Camera Raw

Đây là công cụ mạnh mẽ của photoshop giúp xử lý ảnh raw. Nhờ nó bạn có thể chỉnh sửa một cách thuận lợi các file ảnh thô. Hơn nữa, với công cụ này bạn có thể tải các preset – file tinh chỉnh các thông số ảnh sẵn có, áp dụng lên các bức ảnh một cách phù hợp giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Không làm hỏng ảnh gốc

Trong một số trường hợp, bạn phải tạo một bản sao trùng lặp nằm trên lớp của chính nó. Lớp nền này sẽ luôn chứa bản sao của hình ảnh ban đầu.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách kỹ thuật phổ biến khác như: chỉnh phơi sáng, thêm tương phản, loại bỏ đối tượng không mong muốn hay các chức năng nâng cao khác cũng sẽ rất hữu ích.

Phần mềm photoshop online

Photoshop online có lẽ là cái tên bị nhiều người quên lãng bởi họ chỉ chú ý đến photoshop của adobe. Tuy nhiên, con cưng của adobe nếu muốn sử dụng một cách trơn tru cần một cấu hình đủ mạnh và chi phí mỗi tháng phải trả là không hề nhỏ. Khi đó phương án chọn photoshop online trở nên khả thi hơn nhiều bởi tính linh động, miễn phí nhưng vẫn cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh cần thiết.

Trong quá trình làm việc với photoshop, bạn hoàn toàn có thể chủ động học tập các kỹ thuật giúp việc chỉnh sửa ảnh Photoshop được thuận lợi và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý xây dựng quy trình học tập chỉnh sửa ảnh khoa học và kỷ luật để đạt được những kết quả cao nhất có thể. Mong những chia sẻ trong bài viết trên về các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh trong photoshop có thể giúp ích cho các bạn.Sadesign Retouching Panels là phần mở rộng của Photoshop được thiết kế để giúp tăng tốc quy trình chỉnh sửa tất cả các loại ảnh, ảnh cưới, ảnh thời trang, ảnh beauty & ảnh chân dung của bạn bằng cách thực hiện sử dụng các công cụ đã được tối ưu tích hợp sẵn trên bảng panel đồng thời giúp tăng chất lượng của sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

✅ Link Download SADESIGN PANEL V3S dùng thử miễn phí 30 ngày

WIN: DOWNLOAD

Mac OS: DOWNLOAD

Bạn tải bản cài đặt về sau đó Bấm Phải Chuột chọn Open rồi intalls là phần mềm tự động cài vào Photoshop

❌ LƯU Ý: Panel chỉ chạy trên Photoshop CC 2018, CC 2019, CC 2020, CC 2021 (WIN & Mac OS)

✅ Link Download dữ liệu chạy trên Panel V3S: (bản dùng thử): DOWNLOAD

✅ Link Download Photoshop CC 2018 (Bản chuẩn không cần crack): https://bit.ly/3wr8rJ1

✅ Link hướng dẫn cài đặt & Kích Hoạt Bản Quyền: https://bit.ly/3byl9NQ

============

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Link Đăng ký mua sản phẩm chính thức: https://www.retouching.vn/

Link hỗ trợ cài APP miễn phí: https://www.facebook.com/sadesign.Photoshop/

Link Group khóa học Photoshop MIỄN PHÍ cơ bản đến nâng cao: https://www.facebook.com/groups/sadesignretouching

Câu hỏi thường gặp Retouching Panel V3S: https://sadesign.vn/cau-hoi-thuong-gap-retouching-panel-v3s/

Phản hồi chất lượng dịch vụ SADESIGN: https://www.facebook.com/Sadesign0393289999/

Đăng ký ưu đãi 50% Ngay Hôm Nay: https://www.retouching.vn/

Zalo: 0868 33 9999 – 0393 28 9999

Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook, Sử Dụng Tổ Hợp Phím Macbook

Những thao tác cơ bản trên Mac OS

Đa số các thủ thuật này đều cần đến phím ⌘, đây là phím command và nó nằm hai bên cạnh phím Space dài nhất trên bàn phím.

Nếu bạn thấy rằng mình cần phải soạn một email trong tích tắc, chỉ cần sử dụng tổ hợp phim ⌘ + Shift + I. Thao tác này sẽ mở ra trang soạn thư trên Mail của Mac OS, cho phép bạn viết thư ngay lập tức chứ không chỉ đưa bạn vào trang web hộp thư.

Mac OS X và iOS cho phép bạn xác định nghĩa của những từ được bôi đậm. Để làm điều này thông qua một bộ phím tắt máy Mac, bạn chỉ cần đánh dấu nhấp chuột (ngay cả khi không bôi đen) bất kỳ phần nào của từ bạn muốn xác định, sau đó nhấn ⌘ + Control + D.

Định nghĩa của từ

Bạn có thể chụp màn hình màn hình máy Mac của bạn bằng cách sử dụng tổ hợp ⌘ + Shift + 3. Đó là một lệnh sử dụng gần như hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉ có ảnh chụp một phần nào đó của màn hình chỉ cần thực hiện tổ hợp ⌘ + Shift + 4, nhấp chuột và kéo phần bạn muốn chụp màn hình, sau đó một tiếng chụp sẽ xuất hiện và phần màn hình được chụp sẽ xuất hiện.

Chỉ định chụp màn hình

Nếu bạn muốn thu nhỏ một cửa sổ mình đang làm việc, bạn có thể làm điều này nhanh chóng bằng cách sử dụng phím tắt ⌘ + Option + M.

Thu nhỏ màn hình

Nếu bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn có thể truy cập nhanh vào một trong số các ứng dụng đó bằng cách nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + Tab.

Mở nhanh một ứng dụng

Nếu bạn muốn thoát một cửa sổ web trên Safari, bạn có thể ấn tổ hợp phím ⌘ + W, cách làm này cũng có thể áp dụng cho các ứng dụng có nhiều cửa sổ khác.

Hiện giao diện màn hình chính

8. Điều chỉnh chi tiết âm lượng (Option + Shift + F11 hay F12)

Nếu chỉ ấn phím F10 hay F11, bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng với những nấc lớn nhưng khi ấn tổ hợp phím Option + Shift + F11 hay F12 bạn có thể điều chỉnh một nấc âm lượng rất nhỏ chỉ bằng một nửa nấc cũ.

Điều chỉnh chi tiết âm lượng

9. Xóa toàn bộ từ (Option + Delete)

Nếu bạn không muốn phải bấm và giữ nút xóa cho đến khi toàn bộ từ mà bạn gõ bị xóa bạn có thể nhấn Option + Delete để xoá mọi thứ mà bạn vừa mới gõ.

Xóa toàn bộ từ

Có nhiều cách để di chuyển lên xuống trong một trang web như bấm thanh cuộn bên trái của màn hình, sử dụng trackpad, hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi tên. Tuy nhiên, khi bạn nhấn ⌘ + với phím mũi tên lên hoặc xuống bạn sẽ kéo màn hình trang web lên xuống rất nhanh chóng.

Di chuyển nhanh khi lên xuống trong trang web

11. Tạo hiệu ứng chuyển động chậm khi thu nhỏ một cửa sổ (Shift + biểu tượng thu nhỏ)

Nếu bạn muốn thử một hiệu ứng thu nhỏ cửa sổ cực chậm thú vị trên Mac OS, bạn có thể giữ phím Shift và bấm giữ gạch ngang trong vòng tròn màu vàng ở góc trên bên trái cửa sổ đó để thu nhỏ nó một cách cực chậm.

Tạo hiệu ứng chuyển động chậm

Nếu bạn muốn gõ gì đó vào thanh tìm kiếm trên web mà không cần phải dùng đến chuột, bạn chỉ cần nhấn ⌘ + mũi tên lên + L, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng đến thanh ghi đường dẫn hay tìm kiếm của trang web.

Truy cập Address Bar

Nếu bạn thấy mình cần phải tắt máy tính ngay lập tức, bạn có thể bấm tổ hợp Control + Option + ⌘ + nút Eject.

Tắt máy nhanh chóng

Finder là trung tâm của các tập tin và các ứng dụng cho máy Mac và ở đây cũng khá lôn xộn, do đó bạn có thể áp dụng phím tắt ⌘ + Shift + A để nhanh chóng truy cập vào trang ứng dụng của Finder, dùng phím tắt ⌘ + Shift + U để đưa bạn đến các ứng dụng tiện ích và ⌘ + Shift + D sẽ “hộ tống” bạn đến thư mục Desktop của Finder.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Tốt Chỉnh Hợp Tổ Hợp trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!