Xu Hướng 9/2023 # Cách Học Tốt Môn Công Nghệ 11 # Top 12 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Học Tốt Môn Công Nghệ 11 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Học Tốt Môn Công Nghệ 11 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công Nghệ là một trong những môn học trong chương trình học các cấp lớp. Môn học này giúp cho các em học sinh làm quen với mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Nếu cấp 1 các em được học may vá thêu thùa thì môn công nghệ cấp 2 sẽ dạy các em nấu ăn, cắm hoa và gắn các mạch điện. Lên cấp 3 các em sẽ làm quen với các loại hình kỹ thuật khác nhau. Chính vì vậy mà mặc dù là môn học phụ nhưng lại không kém phần quan trọng như các môn học chính vì nó giúp bổ trợ kiến thức xã hội cho từng em học sinh. Có thể nói, môn công nghệ học không quá khó nhưng cũng không phải quá dễ, đặc biệt là đối với các em học sinh lớp 11. Vì môn Công Nghệ lớp 11 được phân bổ và học các kiến thức về vẽ các khối kỹ thuật. Nó giống như các loại hình học không gian trong toán học vậy. Chính vì vậy mà môn Công Nghệ lớp 11 được các em học sinh đánh giá là khó nuốt hơn hẳn. Và để giúp các bạn học sinh lớp 11 vượt qua những khó khăn trong môn Công Nghệ, bài viết này chúng tôi sẽ mách cho các bạn những cách giúp học tốt môn học này.

 

Làm sao để học tốt môn công nghệ 11

Làm sao để học tốt môn công nghệ 11

 

Nắm chắc kiến thức về mặt lý thuyết

 

Một môn học nào trước tiên muốn học tốt đều cần phải hiểu và nắm chắc các vấn đề cơ bản về nó. Môn Công Nghệ 11 cũng vậy, ở môn này, các bạn học sinh chủ yếu sẽ được học về các đồ họa kỹ thuật, học cách vẽ những khối kỹ thuật cơ bản, chính vì vậy mà muốn vẽ được các bạn phải biết cách vẽ như thế nào, khi nào thì cần dùng những nét vẽ nào, chỉ có như vậy các bạn mới có thể thực hành tốt môn học này. 

 

 

Hơn thế nữa là các bạn còn phải đọc và lập những bản kỹ thuật từ đơn giản đến nâng cao. Chính vì vậy mà để bản thân có thể hiểu và làm được chỉ có cách các bạn phải tự bồi dưỡng lượng kiến thức về nó. Không cần phải học quá nhiều lý thuyết, chỉ cần các bạn học những lý thuyết căn bản đủ để hiểu các khối kỹ thuật là gì.

 

Mẹo học tốt công nghệ 11 hay nhất

Mẹo học tốt công nghệ 11 hay nhất

 

Học cách tưởng tượng

 

Đối với môn Công Nghệ 11 thì việc vẽ các khối kỹ thuật cũng giống như các bạn vẽ hình trong hình học không gian của môn Toán học vậy. Tuy nhiên, vẽ các khối kỹ thuật yêu cầu khó hơn rất nhiều, chính vì vậy mà các bạn học sinh thường gặp khó khăn trong môn học này. Một trong những cách giúp các bạn trong môn này chính là tập cách tưởng tượng và hình dung về các khối hình. Các bạn phải tập cách hình dung về các khối rồi từ đó tưởng tượng xem rằng nếu mở các khối đó ra thì hình dạng sẽ trông như nào, rồi mặt cắt của các khối như thế nào. Bằng cách tưởng tượng những hình ảnh đó sẽ giúp các bạn hình dung và dễ dàng phác họa chúng ra.

 

Đọc và xem các dạng bài trong sách

 

Để biết được cách vẽ của từng hình cụ thể thì đòi hỏi các bạn phải tìm tòi và xem nhiều hình hơn hết. Các bạn có thể tham khảo qua mạng hoặc những sách môn Công Nghệ. Những hình ảnh hoặc những bài tập trong đó sẽ giúp các bạn có cái nhìn rộng hơn và biết đến nhiều hình hơn bao giờ hết. Và khi đã làm quen được nhiều hình với nhiều khối kỹ thuật cũng như các cách vẽ của  nó thì các bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn. Tập cách cho mắt làm quen, não bộ hoạt động với những hình ảnh thì sau này khi bắt đầu thực hành các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và có thể dễ dàng vẽ được những khối hình cơ bản.

 

Phương pháp học giỏi công nghệ 11

Phương pháp học giỏi công nghệ 11

 

Thực hành nhiều hơn

 

Nếu chỉ tập cho mắt làm quen không thì vẫn sẽ không có hiệu quả cao bằng việc quen tay. Chính vì vậy các bạn học sinh nếu muốn học tốt môn Công Nghệ 11 này hãy lấy bút và giấy rồi tập vẽ. Tự tìm cho mình những yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp rồi tập vẽ. Hãy nhờ thầy cô hoặc những người bạn giỏi về môn này nhận xét cho các bạn. Cứ như vậy các bạn sẽ dần quen tay và dễ dàng hơn với những dạng bài tập trong môn này. Không chỉ giúp quen tay, mà việc thực hành giúp các bạn biết cách áp dụng những kiến thức lý thuyết đã được học vào thực tế, và như vậy sẽ làm cho các bạn ghi nhớ được lâu hơn và chắc chắn hơn bao giờ hết. Thực hành luôn là một trong những cách hiệu quả nhất nếu muốn học tốt một môn học nào đó, thế nên các bạn hãy tập cho mình thói quen thực hành nhiều hơn để não bộ có thể hoạt động được hết chức năng của nó.

 

 

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

 

Cách học tốt môn công nghệ 11

Tôi Không Học Môn Công Nghệ Vẫn Vẽ Kỹ Thuật Tốt

Các môn học ở trung học của chúng tôi hồi đó gồm Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ, Sinh vật và Thể dục. Không có bất cứ một môn phụ trợ nào khác. Toàn bộ các môn này là những môn được dùng để thi đại học các khối A,B,C,D và Đại học thể thao, không có bất cứ một môn “thừa” nào.

Tôi vào đại học đúng vào cái năm nhà trường cải cách lại chuyện học – thi. Chúng tôi sẽ không học và thi học kỳ như các khóa trước mà học theo kiểu học phần và thi học phần lấy tín chỉ. Mỗi học phần có số tiết lên lớp bằng nhau ở tất cả các môn, học xong phần nào thi luôn phần đó. Như vậy, có môn nhiều học phần và có môn ít học phần. Học như vậy là học ít thi nhiều, học và thi đan xen nhau, mọi người tự học tự ôn. Sáng lên giảng đường nghe giảng môn này, chiều vào phòng thi thi môn kia là chuyện bình thường.

Nếu bạn cho rằng cho điểm không công bằng bạn có thể khiếu nại tại chỗ – luôn có 2 người hỏi thi, một người trực tiếp hỏi, còn người kia giám sát. Thi vấn đáp là không có quay cóp gì cả bởi vì người ta không cấm. Bạn được tự do mang mọi thứ vào phòng thi, được tự do lật sách mở vở trong thời gian chuẩn bị. Một người được gọi lên thi thì người tiếp theo lên bốc đề, về chỗ và chuẩn bị. Thời gian chuẩn bị của người này cũng là thời gian thi của người kia – 15 phút.

Tương tự, khi thi tốt nghiệp, bạn được chọn hoặc là viết luận văn rồi nộp chờ cho điểm, hoặc là bảo vệ luận án trước hội đồng thi 5 giáo sư và được cho điểm trực tiếp ngay sau khi bảo vệ xong. Thời gian trình bày là 5 phút, trả lời câu hỏi là 15 phút, trả lời được càng nhiều câu hỏi điểm càng cao. Tôi cũng chọn cách sau để thi tốt nghiệp.

Để xét tư cách lên lớp cũng như xét tư cách được thi tốt nghiệp, mỗi năm bạn không được nợ quá 1 tín chỉ, 5 năm không được nợ quá 3 tín chỉ – phần lớn thời gian của năm 4 và năm 5 là thời gian lên xưởng thực hành, tín chỉ của thực hành không được cho nợ. Mỗi tín chỉ thi 3 lần không qua được thì phải ở lại lớp học chung với khóa sau. Bạn “được” ở lại lớp 2 lần, lần thứ 3 thì về nhà, tức là bị đuổi học.

Khóa tôi có gần 100 người thi đậu vào đại học cùng với những sinh viên bị ở lại lớp của 2 khóa trước là gần 200 người. 200 người này khi thi tốt nghiệp xong chỉ có khoảng 70 người đạt được tốt nghiệp, trong đó được xếp hạng “ưu” chỉ có đúng 1 người, tất cả còn lại đều bị đánh giá là “trung bình”. Tôi cũng ở trong cái đám đông “trung bình” này. Sau đó, người được đánh giá “ưu” được nhà trường giữ lại làm trợ giảng. Sau này, học bằng hai, người ta căn cứ vào học lực của 5 năm đại học bằng một để xét vào học luôn hay phải thi. Tôi đương nhiên là không phải thi.

Lật lại sách giáo khoa phổ thông của con, tôi thấy học sinh bây giờ học hành nặng hơn chúng tôi hồi xưa rất nhiều, đầy những môn học “râu ria” thừa thãi, những môn học chỉ để “biết trước”. Chẳng trách mà tụi nhỏ suốt ngày học, học và học, không có thời gian chơi. Chúng tôi không học môn Công nghệ vẫn vào đại học vẽ kỹ thuật tốt.

Bây giờ, nhiều người có vẻ như thích “học để rèn luyện tư duy trí não” gì đó. Suốt thời gian phổ thông của tôi, số lượng sách truyện mà tôi đọc đủ để mở một cái thư viện cỡ nhỏ. 15 bộ “chưởng” Kim Dung, Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, Nghìn lẻ một đêm, Truyện cổ tích các dân tộc trong và ngoài nước, sách ngoại văn, truyện trong nước, những tác phẩm văn học được trích đoạn trong sách giáo khoa,… tôi đọc tuốt hết, vớ được cuốn nào đọc cuốn đó, đọc đi đọc lại 7 – 8 lượt.

Còn học sinh ngày nay? Chúng không có thời gian để đọc truyện, chúng còn bận “rèn luyện tư duy trí não”. Người ta nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn” nhưng cũng có người nói “bạn không cần phải đi đâu cả, sách vừa là thầy vừa là bạn, sẽ cho bạn biết những điều mà bạn muốn biết mà không cần phải đến tận nơi”. Bất kể là câu nói nào cũng không áp dụng được với học sinh ngày nay vì chúng làm gì có thời gian.

Vào đại học, thay cho sách truyện là sách chuyên môn, chỗ nào không hiểu có thể tìm giáo sư để hỏi và tranh luận đến nơi đến chốn. Nhưng không có thói quen đọc sách, có thể đọc được sách chuyên môn sao? Sách chuyên môn không phải là sách giáo khoa, người ta không ép buộc bạn phải đọc. Kiến thức trong sách chuyên môn chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn những kiến thức trong sách giáo khoa và giúp bạn được điểm cao hơn khi thi vấn đáp thôi.

Lâm

Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Lớp 11

Cách học tốt môn Hóa 11

Nắm chắc kiến thức từ đầu

Kiến thức hóa 11 với nhiều kiến thức mới lạ bởi không chỉ còn đơn giản là các phương trình hóa học mà là các dạng đồng phân, các tính chất hóa học và vật lý, các cấu tạo phức tạp của một chất và rất nhiều những kiến thức mới lạ khác. Nếu không tập trung học từ chương đại cương thì qua tới những chương phức tạp hơn sẽ không thể nào nắm bắt và theo kịp kiến thức được. Hóa sẽ trở thành “gánh nặng” với những bạn mất gốc từ đầu, dễ dẫn đến khi lên lớp 12 sẽ gây ra tình trạng chán nản, bỏ bê môn học. Tập trung học chắc lý thuyết sẽ là một bước đi ban đầu vững chắc cho các bạn. Đọc bài, nghiên cứu bài trước khi lên lớp và tập trung nghe giảng tại lớp để có thể hiểu được những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Luôn chủ động tìm hiểu về kiến thức, mạnh dạn hỏi những điều mình chưa hiểu từ thầy cô, bạn bè để được củng cố kiến thức đầy đủ. Ôn tập bài vở ngay sau mỗi giờ học thay vì chờ tới có tiết lại mới học.

Cách năm vững kiến thức môn Hóa 11

Áp dụng lý thuyết vào thực tế

Làm sao để có thể học tốt Hóa 11

Không có gì quan trọng hơn tinh thần chủ động, tự giác trong học tập. Bởi việc học không thể là việc gò bó ép buộc sẽ mang lại kết quả tốt, nó phải đến từ sự chủ động và tự giác của mỗi bản thân học sinh để có được tinh thần học tập tốt và mang lại kết quả hiệu quả hơn. Chủ động tìm hiểu kiến thức, mở mang thêm tài liệu học tập từ các nguồn sách tham khảo, các tài liệu ở các trang học tập uy tín trên mạng. Chủ động giải nhiều bài tập từ các dạng cơ bản đến nâng cao để có thể giải bài nhuần nhuyễn và chính xác hơn. Chủ động tìm kiếm và lập các nhóm học tập cho môn học của mình, việc học cùng với bạn bè để có thể dễ dàng trao đổi, chia sẻ kiến thức sẽ giúp mỗi cá nhân cởi mở hơn trong việc học tập của mình, không ngại chia sẻ các khó khăn gặp phải trong môn học và được giải quyết nhanh chóng. Tự giác học tập ở nhà sau mỗi giờ học trên lớp vì một tuần chỉ có 2-3 tiết Hóa, nếu cứ lên lớp học và để đó chờ tới tiết học kế tiếp mới học thì kiến thức sẽ không được ôn luyện thường xuyên và chắc chắn.

Tips học tốt Hóa 11

Một số mẹo học Hóa tốt hơn

– Học thuộc một số nguyên tố quen thuộc hay gặp trong các dạng bài tập, đọc thông tin về các nguyên tố trong bảng tuần hoàn và nhớ các thông tin quan trọng ấy.

– Luyện tập kỹ năng cân bằng phương trình phản ứng theo các mẹo tính toán đơn giản.

– Ghi nhớ các định nghĩa và tính chất trong mỗi bài học để dễ dàng áp dụng làm bài tập cũng như liên hệ đến thực tế hơn.

– Giải thật nhiều bài tập để luyện tư duy là cách tốt nhất trong việc ghi nhớ.

Bí quyết học tốt môn Hóa lớp 11

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2023 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Phương Pháp Học Tốt Môn Lý Lớp 11

Dân gian ta thường có câu “yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng”, câu nói ấy không chỉ có trong tình yêu mà còn có thể áp dụng vào các môn học của chúng ta. Không chỉ riêng việc học mà tất cả mọi thứ chỉ cần có lòng yêu thích thì mọi việc sẽ không trở nên nhàm chán, không cần phải ép buộc bản thân phải thực hiện nó trong sự khó chịu. Khi chúng ta đã thật sự yêu thích môn học này rồi, thì sự thoải mái trong việc học môn Vật Lý lớp 11 này dù nó có khó đến mấy thì chúng ta đều có thể chinh phục nó bằng cách dễ dàng.

Mẹo học tốt Môn Lý 11 tại nhà

Cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ các yêu cầu của môn học:

Lý thuyết môn Vật Lý khá trừu tượng cộng thêm các công thức khó nhớ, bởi vậy mà không ít học sinh cảm thấy hoảng sợ trước môn học Vật Lý lớp 11 này. Làm thế nào để học và ghi nhớ được lý thuyết cũng những công thức một cách dễ dàng hơn?

Cách học tốt môn Lý hay nhất

Cách xử lý các bài tập của bộ môn Vật Lý lớp 11:

Quy trình luyện tập luôn là luyện tập các bài tập Vật Lý lớp 11 cơ bản để làm quen dần với dạng bài tập và cách làm. Sau khi nhuần nhuyễn bài tập cơ bản chúng ta chuyển dần mức độ từ bài tập dễ sang bài tập khó, lúc này ta sẽ luyện tập với các dạng bài tập Vật Lý nâng cao. Tuy nhiên không nên tập trung quá vào làm các bài tập quá dài hay quá khó vì nó đòi hỏi cần rất nhiều thời gian.

Làm sao có thể học giỏi Lý

Đánh giá và tóm tắt lại cách học môn Vật Lý

Cách học tốt môn Lý tại nhà

Tự tin vào bản thân sẽ học thật tốt:

Sự tự tin là không thể thiếu trong bất kỳ việc gì, đó là điều kỳ vọng về năng lực bản thân xác định liệu một cá nhân sẽ có thể, thể hiện hành vi đối phó và nỗ lực kéo dài bao lâu khi đối mặt với trở ngại. Những cá nhân tự tin vào năng lực của bản thân cao sẽ nỗ lực hết sức của mình, để thực hiên hoàn thành thật tốt để dẫn đến kết quả thành công. Trong khi những người có sự tự tin vào năng lực bản thân thấp có thể ngừng nỗ lực sớm dẫn đến sự thất bại.

Đây là 4 phương pháp hướng dẫn làm sao có thể học tốt môn học Vật Lý lớp 11. Mong rằng sẽ mang lại cho các em nhiều sự bổ ích trong việc học tập. Chúc các em thành công!!!

Phương pháp học tốt môn Lý lớp 11

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@giasuluyenthi.com

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2023 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Bí Quyết Học Tốt Môn Văn Lớp 11

Điều đầu tiên để học tốt, làm bài tốt môn Văn đó là ghi nhớ chính xác nội dung của các tác phẩm văn học, các em nên chú thích những đoạn quan trọng để ghi nhớ và dễ dàng phân tích về sau.

Trong quá trình làm bài tập vận dụng cũng như làm các bài thi, bài kiểm tra môn Văn, các em học sinh lớp 11 nói riêng và các lớp nói chung cần thực hiện đúng quy trình làm một bài văn, tránh những sai sót không nên có. Quy trình đó nên được thực hiện như sau:

– Xác định yêu cầu mà đề bài đưa ra

– Lập dàn ý

– Triển khai từng bước trong bài văn

– Kiểm tra lại để rà soát những phần còn thiếu.

Không ngừng mở rộng nâng cao kiến thức

Để bài văn được đánh giá cao, các em học sinh nên vận dụng, đưa những kiến thức thực tế vào trong bài làm dù cho đó là bài nghị luận xã hội hay nghị luận văn học. Việc đưa kiến thức thực tế vào trong bài học được thầy cô đánh giá cao, cho thấy các em đã có sự cảm nhận, hiểu bài và áp dụng chúng vào trong cuộc sống.

Văn mẫu là những bài tham khảo, trên cơ sở đó các em học được cách hành văn, triển khai ý, trình bày một bài văn rõ ràng, dễ nhìn mà không nên học thuộc hay bê nguyên các ý ở trong những bài đó vào trong bài làm của mình.

Bên cạnh các bí quyết nêu trên, học với gia sư Văn lớp 11 tại nhà đang được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. Với hình thức học này, gia sư sẽ giúp các em hệ thống lại toàn bộ kiến thức, nắm vững nội dung tác phẩm, biết cách triển khai ý khi làm bài hiệu quả.

Không những thế, đội ngũ gia sư Văn chất lượng tại trung tâm gia sư Bảo Châu còn có kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy linh hoạt, giúp các em chủ động và yêu thích với môn học.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 09645.666.80 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Cách Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân

Cách học thuộc môn gdcd nhanh nhất

Chuẩn bị bài học trước khi đến lớp

Nếu trước mỗi môn học các bạn có sự chuẩn bị tìm hiểu bài học thì chắc chắc rằng các bạn có thể định hình được những lượng kiến thức sẽ có trong buổi dạy ngày hôm sau, từ đó mà các bạn có thể tiếp thu được lượng kiến thức tốt hơn.

Trước mỗi buổi học hay khi chuẩn bị bài vở ở nhà, hãy tự dành riêng một khoảng thời gian cho mình (từ 20-30 phút) để xem lại bài cũ và xem trước lại phần bài mới. Xem xem bài mới sắp được học có nội dung gì và những mục đề chính nào. Bởi phần lớn những kiến thức các bạn học trong bài mới đó sẽ chỉ quanh quẩn làm rõ tên bài học và những luận điểm được ghi ở tên các tiêu đề bài học đó thôi.

Dùng bút dạ quang để gạch chân những phần kiến thức, từ khóa mà các bạn cho là quan trọng, trọng tâm của bài học giáo dục công dân được dạy ngay ngày hôm đó, việc làm đó giúp cho các bạn khi đến lớp nghe thầy cô giăng bài sẽ mau hiểu và các bạn có thể nhớ lâu hơn.

Cách học thuộc nhanh môn giáo dục công dân

Chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp

Tuy các bạn đã có sự chuẩn bị bài trước ở nhà, nhưng không phải vì thế mà các bạn được phép lơ là việc học trong những tiết học Giáo Dục Công Dân của thầy cô giảng dạy ở trên lớp. Hãy luôn tập trung chăm chú nghe thầy cô giảng để có thể hiểu rõ về nội dung bài học, đồng thời qua việc nghe giảng đó các bạn xem xem sự chuẩn bị bài trước đó, những suy nghĩ có giống với cách giảng của thầy cô không.

Chuẩn bị bài học mới là giúp các bạn phát hiện ra những vấn đề, những khái niệm, nội dung hay những vấn đề các bạn còn vướng mắc, chưa để rõ để có thể kịp thời nhờ thầy cô giải đáp trực tiếp ngay trong buổi học.

Giáo Dục Công Dân được xem là một môn học rất gần với cuộc sống, tuy nhiên do đặc thù của môn học nên ko nó cũng có những phần nội dung khá trừu tượng, triết lí cần phải suy nghĩ . Vì vậy, nếu các bạn không tập trung nghe giảng, các bạn sẽ dễ bỏ qua mất những nội dung kiến thức quan trọng mà thầy cô muốn đề cập.

Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm môn gdcd

Phương pháp ghi chép

Bất kì môn học nào cũng cần phải ghi chép, Giáo Dục Công Dân cũng không ngoại lệ. Ghi chép giúp các bạn lưu lại phần kiến thức được học trên lớp, tránh quên. Hãy ghi chép đầy đủ, rõ ràng những kiến thức quan trọng mà thầy cô giảng dạy ở trên lớp, bởi những kiến thức đó có thể các bạn đã hiểu rồi, nhưng sau một quãng thời gian không được nhắc tới, các bạn sẽ quên mất kiến thức đã được học đó. Hãy sử dụng những cuốn sổ tay mini để các bạn có thể ghi chép bất cứ lúc nào.

Biết hệ thống kiến thức

Bất kì môn học nào cũng là một chuỗi liên kết kiến thức giữa phần trước và phần sau. Chương đầu tiên làm tiền đề để học tốt những kiến thức chương sau. Vì vậy, sau mỗi chương học mỗi phần kiến thức trong mỗi chương các bạn phải biết hệ thống, chọn lọc những kiến thức quan trọng nhất để làm nền tảng vững chắc để học tốt những chương học sau.

Để hệ thông lại kiến thức các bạn nên sử dụng sơ đồ tư duy, sơ đồ cây nhiều nhanh để ghi chép đầy đủ những phần kiến thức quan trọng một cách tổng quát nhất để khi xem lại bạn nhìn vào có thể hệ thống lại kiến thức, dễ hiểu và dễ nhớ nhất.

Cách học thuộc giáo dục công dân nhanh nhất

Liên hệ thực tiễn

Giáo dục công dân là môn học gắn liền với thực tiễn cuộc sống, nó là những nội dung kiến thức về đạo đức, nhân cách, lối sống, luật pháp. Đo đó để có thể ghi nhớ lâu nội dung kiến thức lí thuyết đã học, cũng như hiểu sâu hơn về bài học các bạn có thể liên hệ với thực tiễn để áp dụng ngay vào bài học để có nhìn nhận tổng quan nhất.

Học nhóm

Học nhóm là phương pháp học tập giúp các bạn trao đổi trực tiếp những kiến thức chưa nắm rõ với bạn bè. Môn giáo dục công dân là môn học cần nhiều những ý kiến quan điểm trao đổi với nhau để có thể tìm được những ý kiến hay từ đó lấy làm kiến thức cho chính bản thân các bạn. Khi học cùng bạn bè giúp các bạn nhìn nhận vấn đề tốt hơn, phân biệt được nhiều khía cạnh khác nhau để phát triển toàn diện về ý thức, suy nghĩ.

Cách học tốt môn Giáo Dục Công Dân

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2023 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Tốt Môn Công Nghệ 11 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!