Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu tiên, khi gặp một từ vựng, các em hãy cố gắng đoán nghĩa từ vựng theo bối cảnh. Bối cảnh có thể là trong 1 câu nào đó của 1 bài đọc, 1 bài nghe, 1 bài nói hay 1 bài viết. Ví dụ như ta học được từ vựng “determine” trong câu “Soon after, she was awarded a Nobel Prize in Chemistry for determining the atomic weight of radium” . Học theo cấu tạo của từ đó (tiền tố, hậu tố), theo từ loại của từ vựng đó trong câu (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…). Từ vựng được lấy ra từ câu, bối cảnh cụ thể sẽ giúp chúng ta nhớ được từ vựng đó dễ dàng và nhớ được lâu hơn là ta học 1 list dài các từ vựng đơn lẻ.

– Dùng từ điển để học từ vựng tiếng anh

Sau khi đoán nghĩa từ các em hãy kiểm tra lại nghĩa và xem cách phát âm trong từ điển. Đồng thời nghe cách phát âm của từ đó và “bắt chước” phát âm theo. Cách này vừa hiệu quả trong việc nhớ từ vựng, vừa giúp chúng ta luyện phát âm đúng từ.

– Cách học từ vựng tiếng anh bằng phương pháp ghi chép

Các em hãy ghi chép cẩn thận từ vựng mình học được. Các em có thể ghi vào cuốn sổ nhỏ: ghi nghĩa, phiên âm, từ loại của từ đó (danh từ, động từ, tính từ,…), từ đồng nghĩa/trái nghĩa (nếu có), các từ vựng trong họ (nếu có), và đặc biệt là nhớ đặt câu có từ đó.

Ví dụ: (n) confidence /ˈkɒnfɪdəns/: sự tự tin = (n) self-confidence He answered the questions with confidence.

Cách thứ hai là các em cũng có thể ghi vào flash card. Flash card: là một tấm thẻ nhỏ có thể bằng giấy trắng các em cắt ra hoặc là giấy màu: Mặt trước ghi từ vựng, phiên âm, từ loại, đặt câu. Mặt còn lại ghi nghĩa, từ đồng/trái nghĩa.

– Đánh dấu những từ khó học, từ chưa thuộc

Nếu các em ghi vào cuốn sổ, hãy đánh dấu những từ đó riêng ra và tập trung vào những từ đó. Giả sử, trong 10 từ vựng em đang học, có 3 từ khó thì em đánh dấu sao, đánh dấu bằng bút đỏ hoặc highlight và tập trung vào đó nhiều hơn. Nếu em ghi từ vựng vào flash card, hãy để riêng những từ khó ra và tập trung vào chúng.

Các em có thể học họ từ (word family). Ví dụ như phần từ vựng trong bài Nghe của Unit 4: photograph, photographer, photography, photogenic, photographic. Hoặc các em có thể gắn liền với từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học các năm qua, câu hỏi về từ vựng luôn bao gồm câu hỏi về từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Nhưng dù học các từ nào thì các em nên lấy từ bối cảnh cụ thể hoặc đặt câu, có như vậy việc nhớ từ vựng mới hiệu quả.

– Ôn lại từ vựng thường xuyên:

Ví dụ như các em được học cụm “flying colours” (điểm cao, loại ưu) trong phần Reading của Unit 3 (lớp 10) thì các em có thể chia sẻ với bạn bè mình câu: I hope to pass the final exam with flying colours/I have to try my best to pass the final exam with flying colours.

Cuối cùng, chúc các em một năm học mới thành công!

6 Bí Quyết Để Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

Bạn sẽ nhớ lâu khi nhìn thấy hình ảnh, âm thanh, phim ảnh. Đây là một cách rất hiệu quả có từ rất lâu. Được sử dụng phổ biến không chỉ riêng gì tiếng anh, mà còn áp dụng những ngôn ngữ khác. Bạn có thể dễ dàng hình dung, liên tưởng và sẽ giúp bạn tăng đươc khả năng ghi nhớ. Ví dụ, khi bạn muốn học từ “study”, bạn hãy liên tưởng học sinh hay trường học. Vietmyenglish khuyên bạn nên chọn cách này để có thể nhớ từ vựng dễ nhất.

Các từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa.

Không học quá nhiều từ trong một ngày

Có nhiều bạn nôn nóng muốn được học tiếng anh. Nên các bạn học rất nhiều từ trong một ngày để tiết kiệm thời gian. Nhưng cách này không hiệu quả, bạn rất dễ bị loạn và quên. Do quá học quá nhiều từ khiến bạn rất dễ chán nản. khuyên bạn nên học tối đa 10 từ vững mỗi ngày. Thường xuyên học từ đó bất kể khi nào bạn rãnh ít nhất 7 lần/ ngày. Với cách nhu thế này bạn có thể nhớ rất lâu và sâu. Lúc này bạn sẽ cảm thấy không bị ngộp và không có cảm giác chán nản.

Điều này có vẻ trái ngược so với nhiều bạn. Nhưng thực tế cần phải có học và chơi đồng đều với nhau. Con người cũng cần có giải trí sau những giờ làm và học căng thẳng. Các bạn có thể chơi những trò chơi vể từ vựng, hỏi đáp, đoán chữ. Do chơi game nên não của bạn không có gì quá căng thẳng. Nên bạn có thể nhớ được rất nhiều từ trong một thời gian ngắn. Tham gia vào các khóa học của Trung tâm Vietmyenglish bạn sẽ được vừa học và vừa chơi. Nhưng cũng đạt được kết quả tốt trong quá trình học.

Không ngại giao tiếp tiếng anh

Nỗi sợ hãi, rụt rè khi giao tiếp tiếng anh. Đây là rào cản rất lớn khi bạn muốn học thuộc từ vựng. Các bạn luôn có suy nghĩ rằng với lượng từ vựng thấp nên các bạn không thể giao tiếp. Điều này cũng đúng, nhưng chưa đủ đối với một số trường hợp. Khi giao tiếp bạn sẽ được gặp được nhiều từ hơn. Ngoài ra bạn còn có thể học được cách giao tiếp, phát âm từ như thế nào. Đặc biệt khi giao tiếp bạn sẽ nhớ được từ vựng rất lâu. Chỉ có khi thực hành ban mới có thể nhanh chóng hoc từu vựng một cách dễ dàng. Trung tâm Vietmyenglish có chương trình học anh văn giao tiếp. Giúp bạn giao tiếp được người bản ngữ, nâng cao trình độ của mình.

10 Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất

10 BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH NHANH NHẤT

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Đây là một điều theo tôi là cực kì quan trọng để bạn có thể duy trì việc học từ vựng tiếng Anh được lâu dài (và tôi đã nói với bạn chưa rằng nếu bạn muốn thật thật giỏi thì nó gần như đồng nghĩa với học học mãi?).

* Cách học từ vựng tiếng anh và kỹ thuật tách ghép từ

Điều này rất quan trọng, và bạn cần phải học tiếng Anh hay bất kì tiếng gì trong bối cảnh đọc hay nghe hay tìm hiểu về cái bạn thích. Có thể là bạn cần biết gấp một số từ để đi thi, để đạt mục tiêu trước mắt này kia, nhưng nếu bạn thật sự nghiêm túc, bạn sẽ thấy là không có con đường tắt. Có đường tắt, nhưng không có đường tắt dẫn đến thành công bền vững.

3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh. : Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

4. Sử dụng video: Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.

5. Thu một cuốn băng từ vựng: Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.

6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa: Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

7. Luyện tập từ mới khi viết luận: Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp: Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học.

10. Hãy đọc nhiều: Sau khi có một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ tự động có động lực để học (dĩ nhiên là trừ khi ai đó áp đặt mục tiêu đó cho bạn – và đây là một điều không nên). Và để gặp được nhiều từ mới, không gì là bằng cách đọc thật nhiều. Lí do đơn giản là khi bạn đọc bạn sẽ gặp nhiều từ mới bạn chưa biết, và bạn sẽ…học! Và nếu nói về bài tiếng Anh để đọc thì có rất nhiều ở các trang tin tức như CNN, BBC và hàng triệu trang khác. Bạn chỉ đơn giản gõ một từ tiếng Anh vào chúng tôi thì bạn sẽ thấy rất nhiều bài hay để đọc.

TRUNG TÂM NHẬN GIA SƯ TẠI CÁC QUẬN VÀ THÀNH PHỐ:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Bình Chánh, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, H. Hóc Môn, H. Củ Chi, H.Nhà Bè, Thành phố Bình Dương, Tỉnh Đồng Nai, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Tây Ninh, Thành phố Vũng Tàu.

LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhà, học guitar tại nhà, gia sư guitar, gia sư tại nhà, giáo viên dạy kèm tại nhà, dạy kèm, học kèm tại nhà, gia sư tiếng anh, dạy kèm tiếng anh

Chia Sẻ Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts Nhanh Nhất

Thời gian học từ vựng tiếng anh IELTS

*Khoảng thời gian nào thích hợp nhất để học từ vựng tiếng Anh IELTS?

Tùy vào mỗi người mà họ có khoảng thời gian để nhớ từ vựng tốt nhất. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nếu như bạn dành buổi sáng để học thuộc từ vựng và buổi chiều tối để thực hành lại những gì đã học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng dù bạn thuộc túp người học buổi nào thì việc tập trung và sự nghiêm túc, quyết tâm học mới chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của buổi học.

Học từ vựng tiếng anh IELTS theo quy tắc

Khi quên từ, bạn không nên tra từ điển ngay mà trước hết hãy cố nhớ lại các ví dụ đã học trước đây. Việc làm đó giúp bạn tránh học từ máy móc. Muốn làm được như vậy, bạn hãy thử liên kết các từ tiếng anh với nhau. Liên kết các từ lại với nhau thành một câu văn, một đoạn văn tiếng Anh. Cách này còn giúp bạn kiểm tra từ vựng, trau dồi khả năng viết của mình một cách hiệu quả.

Học từ vựng IELTS thụ động

Quá trình học thụ động như vậy cho đến khi bạn tập được các nghe tiếng Anh phản xạ không điều kiện với tiếng Anh. Để rèn luyện được phản xạ khi học từ vựng tiếng anh IELTS nhanh. Chúng tôi khuyến khích bạn có một nhóm bạn cùng trò chuyện, trao đổi trong quá trình học. Ngoài ra, bạn còn có thể dành vài buổi trong tuần để đến các công viên lớn để bắt chuyện với người nước ngoài. Qua đó không chỉ vốn từ vựng mà kỹ năng giao tiếp bạn cũng trở nên cứng hơn.

Hãy tận dụng phim ảnh, âm nhạc

Nhưng dù thế nào thì cốt lõi của việc học từ là áp dụng chúng vào cuộc sống. Bạn đừng quên để nhớ từ vựng tiếng Anh lâu thì phải đưa chúng vào cuộc sống hàng ngày qua giao tiếp, học tập, vui chơi, đó là cách thực hành phổ biến, đạt hiệu quả cao.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT: 0963 10 9998

Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!