Xu Hướng 6/2023 # Cách Kết Nối Iphone/Ipad Với Máy Tính Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Kết Nối Iphone/Ipad Với Máy Tính Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Kết Nối Iphone/Ipad Với Máy Tính Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

iPhone đã trở thành mẫu smart phone bán chạy nhất, trong khảo sát quý 1 năm 2023, chỉ tính số Iphone 11 bán ra cũng bằng 3 dòng điện thoại android bán chạy nhất cộng lại, điều này chứng minh vị thế của Iphone ngày càng được lòng tin của người dùng.

Dùng 1 hệ điều hành riêng nhưng Apple đã tạo ra một cộng đồng iOS, macOS ngày càng lớn mạnh. Đây vừa là điểm lợi, vừa là điểm gây khó khăn cho người dùng khi cần chuyển, sao chép dữ liệu giữa các thiết bị.

Việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị của hãng Apple được hỗ trợ tối đa, nhưng khi kết nối giữa iPhone, iPad sang máy hãng khác thì sẽ phức tạp hơn đôi chút. Minh Lộc sẽ hướng dẫn một số cách kết nối iPhone/iPad với máy tính để hỗ trợ các bạn trong việc chuyển dữ liệu qua lại.

1. Các bước chuẩn bị hướng dẫn kết nối iPhone với Máy tính

Một trong những cách đơn giản nhất để truyền dữ liệu qua lại chính là kết nối điện thoại iPhone với Máy tính bằng dây Cáp kết nối USB Lightning hoặc Cáp USB-C Lightning và đảm bảo rằng máy tính của bạn cũng thỏa mãn những điều kiện sau:

Macbook có cổng kết nối USB và có Hệ điều hành 0S X 10.9 trở lên .

Dòng Laptop PC có cổng kết nối USB và Hệ điều hành Windows 7 (Win 7) trở lên.

Trong trường hợp cáp kết nối của bạn không phù hợp với máy tính thì tùy trường hợp bạn sẽ có thể sắm thêm bộ tiếp hợp khác nhau:

2. Chuyển dữ liệu iPhone/iPad với máy tính MAC VÀ PC

Với sự phát triển càng lúc càng mạnh của các phiên bản IOS thì thật là khó để đối tượng mới sử dụng dòng sản phẩm Apple có thể bắt kịp xu hướng và tùy vào phiên bản IOS của bạn là bao nhiêu thì sẽ có cách kết nối và truyền dữ liệu khác nhau.

2.1 Phần mềm kết nối điện thoại iPhone với máy tính PC bằng iTtunes Đối với IOS 12.

Đối với phiên bản IOS 12 trở xuống thì để chuyển dữ liệu từ iPhone với dòng máy tính khác hay điều khiển iPhone bằng Máy tính thì bạn sẽ sử dụng phần mềm là iTunes ( Là 1 trong những phần mềm quản lí kết nối iPhone với máy tính PC tốt nhất )

Và bạn cũng yên tâm về dung lượng của app này. Vì chúng sẽ không quá nặng như bạn tưởng tượng đâu .

Đây là một phần mềm kết nối iPad/ iPhone với máy tính được Apple thiết kế. Công cụ này tăng độ bảo mật khi kết nối máy tính với iPhone của bạn. Không giống như các dòng điện thoại Android chỉ cần cắm dây cable để kết nối điện thoại và máy tính, với iPhone bạn phải cài đặt và đăng nhập iTunes 11 trên máy tính trước đã.

Tải iTunes cho máy tính và bắt đầu kết nối iphone với iTunes

Sau khi đã cài iTunes trên máy tính và kết nối itunes với iphone, chuẩn bị 1 sợi dây cable iPhone để có thể kết nối máy tính với iPhone/iPad như phần 1 mình đã nêu trên.

NOTE: Từ bản iTunes 10.5 trở đi bạn có thể hoàn toàn kết nối  màn hình iPad/ iPhone với Máy tính qua mạng Wifi sau khi kết nối chỉ 1 lần dùng Cáp kết nối .

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes vừa được tải về và cài đặt trên máy tính.

Bước 3: Kết nối điện thoại iPhone hay iPad với máy tính hoàn tất, một bảng iCloud hiển thị. Nếu là máy tính của bạn có thể chọn Dowload iCloud for Windows (Tải dữ liệu từ iCloud về máy tính Windows ) để tải toàn bộ dữ liệu iCloud trên máy tính. Còn nếu không thì chọn Remind me later

Bước 4: Để xem iPhone của bạn trên iTunes, hãy nhấn vào iPhone của bạn tại mục Devices. Bây giờ bạn có thể tùy chọn Music, Movie, TV Shows … cũng nhiều chế độ khác để copy, gửi nhận file giữa iPhone và máy tính.

Cách làm này không hề phức tạp chút nào, ngoài việc tải phần mềm iTunes riêng có phần cầu kỳ hơn so với thao tác trên android thì cách này cũng khá đơn giản để chia sẻ dữ liệu qua lại giữa iPhone với máy tính PC. Bên cạnh đó, điểm cộng dành cho phần mềm này giúp iPhone bảo mật tốt hơn các thông tin cá nhân trên điện thoại.

2.2 Cách xóa dữ liệu bạn vừa chia sẽ

Để thực hiện xóa dữ liệu bạn thực hiện những bước như sau:

Bật iTunes trên máy PC hoặc Macbook của bạn ( Đảm bảo đã cài đặt thành công iTunes )

Kết nối sản phẩm Apple với máy tính của bạn bằng cáp USB đi kèm

Chọn thiết bị đã kết  nối iTunes với bạn

Chọn ứng dụng từ danh sách trong phần Chia sẻ tệp và xóa nó.

2.3 Những lỗi khiến iPhone không thể kết nối được với máy tính.

Nếu với hai cách trên không thể giúp bạn kết nối được với máy tính Macbook/ iMac hoặc PC khác của bạn thì có thể là do:

Cắm iPhone với Máy tính không nhận do Cáp USB bị lỏng hoặc hư hỏng

Máy Mac chưa cập nhật phiên bản iTunes mới nhất ( Mới nhất là iTunes 3 )

Màn hình iPhone chưa mở khóa.

Trường hợp hiếm hoi là bạn chưa mở iTunes trên máy tính của mình

2.4 Kết nối máy tính với iphone bằng iTools

Ngoài việc sử dụng iTunes làm phương tiện kết nối giữa điện thoại iPhone với PC thì còn có một phần mềm quản lý iPhone khác là iTools.

iTools là một phần mềm miễn phí, cung cấp cho người dùng iOS một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để chia sẻ các tài liệu của các thiết bị Apple với laptop.

Các bạn cần cài iTools trên chiếc máy tính của mình. Tải tại iTools4 

Các bước kết nối máy tính với iphone bằng iTools

Bước 1: Kết nối Iphone của bạn với Laptop và mở công cụ iTools đã tải về.

Giao diện iTools xuất hiện bạn sẽ thấy tùy chọn Đáng tin cậy hoặc Không đáng tin cậy, nhấp vào Tin cậy.

Bước 2: Sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính:

Bước 3: Sao chép toàn bộ dữ liệu từ máy tính sang iPhone:

3. Kết nối iPhone với máy Macbook Đối với iPhone phiên bản từ IOS 13 trở lên.

Bước 1: Trên giao diện Thanh Finder , hãy chọn loại thiết bị iPhone, iPad mà bạn muốn kết nối

Chuyển dữ liệu từ máy tính Macbook sang iPhone: Kéo File từ cửa sổ Finder lên trên một tên ứng dụng trong danh sách.

Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang Macbook: Bấm vào biểu tượng “Tam giác” hiển thị bên cạnh ứng dụng để xem các tệp của ứng dụng đó, Kéo File đó sang cửa sổ Finder

4. Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes hay cáp USB

Minh lộc sẽ hướng dẫn bạn cách để kết nối IP với máy tính Mac mà không cần sử dụng cab USB: Sử dụng Airdrop ( Tính năng kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth )

AirDrop là một tính năng vô cùng tiện lợi cho người dùng iPhone cũng như Mac, công cụ AirDrop giúp kết nối và truyền dữ liệu giữa iPhone chạy và máy tính Mac cũng nhanh không kém cách dùng cab USB và chỉ Cần Bật Bluetooth là bạn hoàn toàn có thể làm được.

Bước 1:  Khi bạn đăng nhập iCloud trên máy tính : Mở Bluetooth sẵn sàng, kết nối máy Mac của bạn với mạng WiFi (mạng nội bộ)

Bước 3:   Gửi dữ liệu từ iPhone sang Macbook: Chọn dữ liệu bạn muốn chia sẻ từ iPhone sang máy Mac và bấm chọn chia sẻ qua công cụ AirDrop từ điện thoại iPhone.

Lúc này iPhone nhận diện được máy Mac của bạn và hiển thị, bạn lựa chọn thiết bị nhận qua AirDrop là máy Mac của bạn.

Bước 4: Gửi dữ liệu từ Macbook sang iPhone:

Đây là 2 phần mềm quản lý iPhone trên Laptop mà Minh Lộc thấy là hữu dụng nhất. Ngoài ra còn có những phần mềm vẫn hỗ trợ chuyển dữ liệu giữa iPhone và Máy tính khác như 3UTools ,iFunbox cho IOS 10 ,… Và tùy vào chúng ta muốn chuyển dữ liệu nào thì bạn sẽ có những hướng đi khác nhau . ( Như hiện tại iTunes chưa hỗ trợ Backup lại các App ứng dụng trong điện thoại trong khi 3UTools đã được hỗ trợ )

Ngoài tính năng AirDrop, bạn có thể  sử dụng iCloud Drive, Handoff để đồng bộ iPhone với Máy tính của bạn và sao lưu dữ liệu 1 cách tiện lợi trên iPad,Macbook và các thiết bị khác của Apple.

Ví dụ:

Bạn đang Copy dòng tin nhắn trên iPhone, khi bạn chuyển sang Macbook dùng bạn bấm Past thì sẽ hiện ra dòng Sao chép từ iPhone trước đó.

5. Kết luận

Lỗi Iphone 7 Plus Không Kết Nối Với Máy Tính

Những nguyên nhân khiến xuất hiện lỗi iPhone 7 Plus không kết nối được với máy tính

Lỗi do dây cáp USB: Đây là một phụ kiện quan trọng để kết nối iPhone 7 Plus với máy tính vì thế khi xuất hiện lỗi bạn nên kiểm tra dây cáp USB hoặc có thể thử dụng một cộng dây mới.

Máy tính thiếu Driver cho iPhone: Thông thường thì Driver cho iPhone sẽ tự động cập nhật lên máy tính khi bạn bắt đầu kết nối. Nhưng nếu như có 1 ngày driver bị mất và máy tính không nhận iPhone nữa thì sao.

iTunes của bạn gặp sự cố: Để kết nối máy tính với iPhone thì phải có iTunes, nếu nguyên nhân không phải do dây cáp hay thiếu Driver thì bạn hãy kiểm tra iTunes trên máy tính của mình đã nâng cấp lên bản mới nhất chưa.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không kết nối được với iPhone 7 Plus Cách 1: Kiểm tra hoặc dùng dây cáp USB mới

Nếu như dây cáp kết nối quá cũ thì bạn nên kiểm tra xem có hiện tượng đứt hở cáp hay không. Nếu cần thiết thì nên thay dây mới để xem iPhone 7 Plus đã kết nối được với máy tính hay chưa.

Cách 2: Cập nhật iTunes mới

– Tiến hành gỡ và cài đặt lại ứng dụng iTunes mới nhất trên trang chủ của Apple.

– Sau đó bắt đầu kết nối iPhone vào máy tính.

– Kích đúp vào dòng Apple Mobile Device USB Driver để mở cửa sổ Properties.

– Tiếp theo, bạn hãy chuyển sang thẻ Driver và tiến hành cập nhật trình điều khiển.

Cách 3: Cập nhật Driver mới cho máy tính

– Kết nối iPhone 7 Plus với máy tính qua cáp USB

– Tiếp theo, bạn hãy kích đúp vào dòng Apple Mobile Device USB Driver để mở cửa sổ Properties.

– Chuyển sang thẻ Driver và chọn Uninstall để gỡ bỏ trình điều khiển bị lỗi.

– Cuối cùng, bạn hãy ngắt kết nối iPhone 7 Plus và thực hiện việc kết nối lại với máy tính một lần nữa. Tự động Windows 10 sẽ tìm kiếm và tải về trình điều khiển phù hợp.

Nếu bạn đang sử dụng MacBook, khi iPhone 7 Plus đã kết nối với máy tính thì bạn hãy nhấn tổ hợp command + space và nhập vào từ khóa Image Capture để sao chép dữ liệu từ iPhone vào máy tính.

Sửa chữa tại trung tâm uy tín

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

THÂN THIỆN: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

Cách Kết Nối Điện Thoại Với Máy Tính Bàn

Khắc phục lỗi không kết nối được thiết bị Android với máy tính Flyer Files – Kết nối Windows Phone với máy tính không cần Cable Kết nối thiết bị Android với máy tính không cần Cable USB Cách kết nối điện thoại Mobiistar Prime X1 với máy tính Cách kết nối điện thoại Asus với máy tính

Với các thiết bị điện thoại thông minh Android, iPhone hiện nay chúng ta có thể thực hiện nhiều thủ thuật kết nối với nhiều các thiết bị khác nhau như kết nối với loa, Tivi thông minh như bài viết cách kết nối Android với Tivi, iPhone với Tivi qua Wifi hay nhiều cách khác, và chúng ta sau đây sẽ tiếp tục tìm hiểu cách kết nối điện thoại với máy tính bàn, kết nối Android, iPhone với PC.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính bàn

Chúng ta có các cách kết nối điện thoại với máy tính bàn sau:

* Kết nối điện thoại Android với máy tính bàn Cách 1: Kết nối Android với máy tính bàn bằng dây Cable USB

Với các thiết bị Android chúng ta có nhiều lựa chọn để thực hiện để kết nối Android với máy tính bàn, và cách đầu tiên đó chính là sử dụng dây Cable USB để kết nối Android với PC.

Bước 1 : Bạn kết nối 2 đầu điện thoại Android với máy tính như hình dưới.

Bước 2 : Sau đó trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thông báo kết nối điện thoại với máy tính với 2 chức năng Kết nối Thiết bị Phương tiện MTP và Máy ảnh PTP.

Trong đó với cách kết nối Thiết bị Phương Tiện MTP chúng ta có thể truy cập, chia sẻ sao lưu được toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Android.

Cách kết nối Máy ảnh PTP các bạn chỉ có thể sao chép các hình ảnh, video trên thiết bị khi kết nối Android với máy bính bàn.

Bước 3 : Sau đó máy tính sẽ nhận diện thiết bị Android của bạn và tại My Computer (This PC) sẽ nhận thêm một ổ cứng bộ nhớ điện thoại như hình dưới.

Và chúng ta đã thực hiện việc kết nối điện thoại Android với máy tính bàn bằng Cable USB thành công rồi đấy.

Cách 2: Kết nối điện thoại Android với máy tính bàn không cần Cable

Lưu ý : Để thực hiện cách kết nối Android với máy tính bàn không cần Cacble các bạn cần phải đảm bảo rằng 2 thiết bị này đều sử dụng chung 1 đường truyền mạng.

Bước 1 : Các bạn mở ứng dụng WebSharingLite cho Android đã được tải ở trên, trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện như hình dưới.

Bước 2 : Tại máy tính chúng ta sử dụng trình duyệt web bất kỳ và nhập địa chỉ đã xuất hiện trên màn hình Android ở trên.

Bước 3 : Hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu để thực hiện kết nối Android với máy tính thông qua ứng dụng WebSharingLite cho Android.

Mật khẩu đã được cung cấp ở trên màn hình điện thoại Android trước đó.

Bước 4 : Và khi nhập mật khẩu thành công chúng ta đã truy cập kết nối điện thoại với máy tính bàn thành công rồi đấy.

* Kết nối điện thoại iPhone với máy tính bàn

Bước 1 : Các bạn sử dụng dây Cacble kết nối iPhone với máy tính.

Bước 2 : Sau đó trên thiết bị iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận máy tin này có độ tin cậy để thực hiện kết nối iPhone với máy tính hay không.

Ấn chọn Tin cậy (Trust).

Bước 3 : Sau đó ngay lập tức máy tính sẽ nhận diện thiết bị iPhone của bạn, và bạn đã có thể tiến hành truy cập vào bộ nhớ thiết bị iPhone của mình.

Lưu ý : Với các copy dữ liệu bình thường các bạn chỉ có thể sao chép ảnh, video từ iPhone vào máy tính và ngược lại mà thôi, còn để sao, copy chép nhạc, tài liệu các bạn cần phải thao tác qua iTunes, các bạn có thể tham khảo cách copy nhạc vào iPhone để thực hiện thủ thuật này.

Lưu ý : cũng giống như cách kết nối Android với máy tính bàn không cần Cacble các bạn cần đảm bảo thiết bị iPhone và máy tính bàn sử dụng chung một đường truyền mạng

Bước 1 : Các bạn mở ứng dụng Air Transfer cho iPhone đã được tải về thiết bị lên, tại giao diện ứng dụng sẽ cho ta địa chỉ truy cập như hình dưới.

Bước 2 : Tương tự như vậy trên máy tính chúng ta truy cập địa chỉ truy cập ở trên bằng một trình duyệt web bất kỳ.

Bước 3 : Và như vậy chúng ta đã thực hiện kết nối iPhone với máy tính thành công, tuy nhiên để sao chép dữ liệu từ máy tính sang iPhone các bạn cần phải kéo thả các tập tin hình ảnh, âm nhạc của mình vào ô Drag&Drop File Here như hình dưới.

Bước 4 : Sau khi hoàn thành việc kết nối iPhone với máy tính bằng Wifi này chúng ta có thể kiểm tra các file dữ liệu vừa được sao chép từ máy tính vào iPhone bằng Air Transfer cho iPhone.

Tùy vào các dữ liệu mà bạn vừa thực hiện sao chép chúng ta truy cập vào các mục đó để lấy cũng như tải dữ liệu về thiết bị.

https://9mobi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-ban-18599n.aspx Bên cạnh đó chúng ta còn có rất nhiều các thủ thuật thú vị kết nối điện thoại khác như cách kết nối điện thoại iPhone, Android cách chuyển video, hình ảnh từ iPhone sang điện thoại Android đã được chúng tôi hướng dẫn qua bài viết chuyển hinh ảnh từ iPhone sang Android và ngược lại đã được đăng tải trước đó, nếu như bạn quan tâm có thể xem lại và thực hiện theo bài viết này.

Cách Kết Nối Samsung Galaxy Note 5 Cũ Với Máy Tính

Thao tác kết nối Samsung Galaxy Note 5 cũ với máy tính nhằm mục đich giúp người sử dụng kết nối máy tình truyền tải sao lưu dữ liệu từ điện thoại vào máy tính, cài đặt ứng dụng, phần mềm… . Nó cũng là một cách tối ưu để bạn có thể lưu trữ dữ diệu của mình một cách an toàn nhất.

Hướng dẫn cách kết nối Samsung Galaxy Note 5 cũ với máy tính.

Bước 1: Bạn cắm cáp kết nối điện thoại với máy tính.

Từ cạnh phía trên của màn hình bạn bấm giữ và kéo xuống phía dưới chọn “Được kết nối như thiết bị media”.

Bước 2: Bạn làm theo hướng dẫn trong hình.

Nếu thiết bị không hiển thị có nghĩa là máy tính của bạn đã thiếu Driver hoặc cáp kết nối, chân usb có vấn đề.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên đem cả máy và điện thoại Samsung Galaxy Note 5 cũ của mình tới một trung tâm uy tín để kiểm và sửa chữa nếu gặp sự cố.

Bạn có thể trực tiếp đem chúng tới MSmobile – Trung tâm điện thoại di động uy tín hàng đầu được sự tin tưởng từ phía khách hàng và chuyên gia trong suốt nhiều năm qua.

Đến với MSmobile, bạn không chỉ được phục vụ tận tình với nghiệp vụ chuyên môn mà ngay từ thái độ phục vụ của nhân viên MSmobile cũng se xlamf bạn hài lòng.

Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí về các dòng điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện công nghệ mới nhất, chính hãng và uy tín nhất. Nếu sản phẩm của bạn gặp sự cố, nó sẽ được kiểm tra, sửa chữa bởi những đôi bàn tay chuyên nghiệp nhất, tận tâm nhất của đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề tại MSmobile.

Hơn nữa, chính bạn – những khách hàng khó tính nhất sẽ là người quan sát, theo dõi toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên MSMobile và là những vị giám khảo công tâm nhất trên cuộc đua công nghệ đầy cạnh tranh này.

Hãy liên lạc với chúng tôi mỗi khi bạn cần.

Trung tâm điện thoại di động MSmobile

Số 16 – Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Số 54 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0906 655 655 – 0913 210 210 – 04.6680.222

MSmobile hân hạnh được đón tiếp!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kết Nối Iphone/Ipad Với Máy Tính Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!