Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu, Thơm Ngon # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu, Thơm Ngon # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu, Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả giò là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam, được yêu thích bởi hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt, Những chiếc giả giò chiên có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi, ăn cùng với rau sống và nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.

Chả giò làm từ nguyên liệu gì để có nhân bên trong thơm ngậy, cuốn làm sao để “mười cái như một”, chiên như thế nào để chả giò chín tới và có màu đẹp mắt? Tất cả các bí quyết đó sẽ được bật mí trong công thức hướng dẫn cách làm chả giò sau đây.

Nguyên liệu

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh bột bắp

450gr gà xay

2 muỗng canh dầu ăn

2 tép tỏi băm

1 muỗng cà phê gừng tươi

Hành lá thái nhuyễn

2 củ cà rốt

1/3 cái bắp cải

2 muỗng canh dầu hào

1/4 cốc nước

50 cái bánh tráng pía

Cách làm Cách làm nhân chả giò

Bắp cải, cà rốt bào sợi mỏng. Sau đó ngâm với ít nước và 2 muỗng cà phê đường hòa tan, vắt ráo.

Gà xay nhuyễn, ướp gà với tiêu, nước tương, bột bắp, để 20 phút cho thấm gia vị.

Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt gà vào đảo săn rồi trút ra đĩa.

Dùng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thêm đều trong 1 phút. Thêm cà rốt, bắp cải, hành tây vào trộn thật đều, thêm dầu hào vào nhân bánh đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Để cho nhân nguội bớt thì vắt ráo nước.

Lưu ý: Ngoài những loại nhân trên bạn có thể thêm hoặc thay đổi bằng nấm mèo, chả cá, thịt băm, bún tàu… tùy thích. Tuy nhiên luôn lưu ý để nhân ráo, khô để không ảnh hưởng đến độ giòn của bánh.

Cách cuốn chả giò

Đặt miếng bánh tráng pía lên bàn theo hình thoi, cho 1 muỗng nhân bánh vào góc bánh tráng.

Sau đó gấp qua 1 vòng, cuộn tròn được gần nửa miếng bánh tráng thì gấp mép bên trái vào, sau đó gấp mép bên phải cho cân.

Tiếp đến bạn cuộn tròn là được cuốn chả giò như ý. Làm lần lượt theo cách trên đến hết.

Để dán cố định mép bánh tráng, bạn có thể pha một ít bột năng, lòng trắng trứng, hoặc chấm chút nước đều được.

Để chả giò được giòn lâu bạn nên chọn loại bánh tráng ngon, mới, vừa mềm.

Với các loại bánh tráng khô, bạn thường có thói quen nhúng sơ nước để bánh tráng cuốn dễ dàng, nếu làm thao tác này, bạn nên pha thêm 1-2 muỗng canh giấm vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Cách này giúp bánh tráng hạn chế hút dầu trong lúc chiên và giúp chả giò giòn lâu hơn.

Cách chiên chả giò

Để chả giò chiên được vàng giòn, thay vì chiên ngay khi cuốn, bạn cho vào khay, bọc kín bằng nilon rồi cho vào tủ đá để qua đêm hoặc tối thiểu 30 phút. Hôm sau bạn lấy chả giò ra rã đông, rồi thấm khô trước khi chiên.

Lưu ý chỉ đặt một lớp và không dính vào nhau. Nếu bạn đặt chúng lên nhau chúng sẽ dính lại làm rách lớp vỏ bánh.

Nước hoặc độ ẩm sẽ làm vỏ bánh nhăn nheo và chả giò không giòn khi chiên. Để khắc phục điểm này khi cuốn xong hoặc lấy chả giò đông từ tủ lạnh ra bạn nên thấm khô hoặc để vỏ bánh nguội bớt.

Khi chiên chọn chảo sâu lòng, cho thật nhiều dầu vào chảo, khi dầu sủi tăm đều mới cho chả giò vào chiên, trở cho từng cái vừa se mặt thì cho tiếp để tránh chúng bị dính vào nhau.

Nên thả phần mép dính xuống trước để cố định và không bị bung ra. Khi mẻ bánh đã se mặt, hạ lửa vừa, trở đều tay đến khi bánh trở vàng. Cũng không cho quá nhiều cuốn chả giò vào chiên cùng lúc vì sẽ làm giảm nhiệt độ dầu khiến chiếc bánh giảm độ giòn.

Khi chả giò thành màu vàng nâu đều nhau gắp chúng ra để ráo dầu.

Một mẹo nữa khi chiên được nhiều người dùng đó là để chả giò được giòn lâu người ta sẽ chiên lần 1 đến khi cuốn chả giò vàng đều, sau đó vớt ra thấm ráo dầu và chiên lần 2 ở lửa vừa hoặc nhỏ để giữ độ giòn cho bánh.

Với những bí quyết về cách làm chả giò giòn lâu, thơm ngon nêu trên, hi vọng bạn sẽ có được mẻ chả giò giòn ruộm, thơm ngon không chỉ ngay khi vừa chiên mà khi đã để lâu vẫn không mất đi độ giòn.

Tuyệt Chiêu Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu Không Phải Ai Cũng Biết

Chả giò được yêu thích đến như vậy là nhờ nguyên liệu chế biến rất dễ tìm mua, các công đoạn thì khá đơn giản cùng với hương vị đặc trưng không lẫn với món ăn nào khác. Riêng chả giò đã có rất nhiều loại khác nhau với nguyên liệu riêng biệt. Chả giò được khéo léo gió thành miếng hình trụ, bao quanh là miếng bánh tráng mỏng, nhân được trộn đều gói gọn gàng bên trong, đặc biệt là không dễ bị tung. Khi ăn sẽ rán giòn vàng đều vỏ. Trước khi vào các tips giữ cho chả giò giòn lâu hơn thì bạn nên trải nghiệm mình với cách làm chả giò vô cùng đơn giản.

Miếng chả giò vừa chiên xong thưởng thức ngay sẽ cảm nhận được vỏ bánh bên ngoài giòn tan nhưng nhân lại mềm, vị ngọt của các nguyên liệu lan tỏa trong miệng, đem đến cho người ăn cảm giác thú vị. Nếu bạn chưa biết thì chả giò Việt Nam được kênh CNN bình chon là 1 trong 50 món ăn ngon nhất trên thế giới năm 2011. Sự thu hút của chả giò không chỉ được người Việt Nam công nhận mà còn cả du khách thế giới.

Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, dùng dao nạo cà rốt thành sợi nhỏ. Hành tây gọt vỏ rồi cắt hành cho nhuyễn, để giảm tình trạng hành tây cay, bạn nên cho hành tây vào ngăn đá trước 1 tiếng rồi mới bắt đầu cắt. Củ đậu cũng băm giống như hành tây.

Mẹo làm chả giò lâu giòn hơn

Để chả giò được thơm ngon, giòn rụm lâu hơn thì bạn cần phải cẩn thận từ ngay bước chuẩn bị nguyên liệu, cho đến chế biến và hoàn thiện.

Chọn bánh tráng: bạn nên chọn bánh tráng gạo, không quá dày để gói chả giò. Loại quá bở sẽ gây nát còn lại dày sẽ làm chả giò cứng, không giòn. Muốn chả giò được giòn nhất thì bạn nên lăn qua một chút bộ chiên xù.

Khi chiên cần chú ý: cho vào chảo nhiều dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì mới cho chả giò vào chiên. Như vậy vỏ bên ngoài mới giòn.

Cần cuốn chả giò không quá chặt tay. Trong tình trạng cuốn chặt tay quá thì quá trình rán, lớp vỏ sẽ rách, nhân sẽ tràn ra ngoài không đẹp mắt.

Trước khi rán chả giò, bạn cần cho chả giò sống vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy miếng chả giò sẽ khô mặt bên ngoài, khi rán sẽ giòn hơn rất nhiều.

Trong quá trình gói chả giò, bạn nên chú ý thoa một lớp giấm gạo lên lớp bánh tráng, chả giò khi chiên sẽ giòn và đẹp mắt hơn.

Chú ý cần rán chả giò hai lần, rán ngập dầu, khi rán thêm vào chảo vào giọt nước cốt chanh.

Comments

Chiên Nem Chả Giò Theo Bí Quyết Này Đã Giòn Tan Lại Lâu Ỉu Nhìn Đã Mê Ăn Càng Phê

Làm thế nào để chả giò (nem rán) chiên vàng ươm đẹp mắt, giòn tan và giòn lâu chinh phục tất cả mọi người? Xin bật mí tất cả những kinh nghiệm cần thiết để làm ra một mẻ chả giò đạt tiêu chí trên, giúp bạn đạt được món vừa ngon vừa đẹp, nhìn là mê, ăn là phê.

Chả giò theo cách gọi của miền Nam cũng chính là món nem rán ở miền Bắc và ram ở miền Trung, riêng với người dân Thanh Hóa, món ăn này được gọi là chả.

Chả giò chiên (nem rán) không những là món ăn gia đình, nó còn xuất hiện rất nhiều trong các buổi tiệc như một nét văn hóa Việt Nam. Nhìn bề ngoài khá đơn giản chả giò rất dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc không được đẹp mắt, mau bị mềm và thấm dầu.

4 tiêu chí giúp chả giò giòn lâu

Các món chả giò ở Việt Nam rất đa dạng. Nhìn vào vỏ, có thể thấy có 2 dạng vỏ chả giò chính là vỏ chả giò bánh tráng và vỏ chả giò rế.

Nhân chả giò có thể thay đổi rất đa dạng tùy vùng miền và sở thích. Các nguyên liệu thường được xay, tán nhuyễn hoặc thái nhỏ, trộn đều với nhau cùng 1 ít gia vị để tạo nên hỗn hợp nhân.

Những loại nhân chả giò phổ biển nhất là nhân tôm thịt, nhân gà, nhân hải sản, nhân khoai môn, nhân tôm bắp, nhân thịt nấm,…

Sài Gòn nổi tiếng với chả giò tôm thịt quen thuộc trong các món bún thịt nướng, bún chả giò. Hà Nội có nem bắc thon dài với đủ các nguyên liệu. Thanh Hóa lại nổi tiếng với món chả ram tôm đất ửng đỏ.

Dù bất kỳ loại chả giò nào, muốn đạt chuẩn cần phải đạt được 4 tiêu chí:

– Vỏ vàng đều

– Giòn lâu

– Nhân có độ ẩm, vừa vị

– Hình dáng vừa vặn, gọn gàng và đẹp mắt

Kinh nghiệm cuốn chả giò đẹp, đều tay 1. Vắt hết nước khi trộn nhân chả giò

Nhân chả giò thường có những nguyên liệu như khoai môn, khoai tây, cà rốt bào sợi, các loại nấm thái nhỏ,… Trước khi trộn cùng thịt, hãy vắt ráo nước trong các nguyên liệu đấy để phần nhân khi trộn không bị nhão và có độ hóa quyện nhất định.

2. Cho trứng gà vào nhân để tăng độ kết dính và làm ẩm nhân

Thông thường, khi trộn nhân chả giò, người ta thường cho thêm 1 quả trứng gà. Tác dụng của trứng gà sẽ giúp các nguyên liệu kết dính cùng nhau khi gặp nhiệt độ, làm ẩm nhân và vẫn không làm chả giò ra nước.

3. Phân lượng nhân vừa đủ

Một trong những tiêu chí giúp đĩa chả giò của bạn đẹp mắt là các cuốn chả giò đều nhau. Phân nhân thành những phần đều nhau trước khi cuốn sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nhiều nhân quá làm chả giò cháy vỏ mà bên trong chưa kịp chín hoặc ít nhân quá làm chả giò biến dạng khi chiên.

4. Cuốn chả giò đều tay

Cuốn chả giò vừa và nhẹ tay, không nên cuốn chả giò chặt tay quá sẽ làm phần nhân tràn ra ngoài khi chiên. Nếu cuốn chả giò lỏng tay sẽ làm cuốn chả giò của bạn thiếu độ căng tròn và lỏng lẽo.

Mẹo chiên chả giò giòn lâu và đẹp mắt

Sau khi chuẩn bị phần nhân, tiếp đến cần 1 vài thủ thuật nho nhỏ để vỏ chả giò của bạn được giòn lâu hơn khi chiên:

1. Thoa chút giấm pha nước vào bánh tráng cuốn chả giò

Đối với vỏ chả giò rế khi chiên sẽ có độ giòn nhất định. Nhưng đối với chả giò bò bía hoặc vỏ chả giò bánh gạo, khi cuốn hãy nhớ thoa chúng với 1 ít nước lọc pha giấm sẽ giúp chả giò giòn và hạn chế thấm hút dầu hơn.

5. Cho chả giò vào tủ lạnh trước khi chiên

Sau khi cuốn chả giò, hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi chiên để chả giò được cứng, định hình khi chiên sẽ có hình dáng đẹp và dễ dàng trong thao tác chiên hơn.

Những món chả giò hấp dẫn cho gia đình và phù hợp với đám tiệc

Nem Bắc – Món ăn truyền thống trong những bữa tiệc gia đình

Ram bắp – Đặc sản Quãng Ngãi

Chả giò hải sản – Biến tấu với sốt mayonnaise

Chả giò tôm bắp – Dai giòn ngọt thanh lạ miệng

Chả giò nghêu khoai môn – Tan tan ngọt bùi

Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê

Bạn là người thích ăn thịt rán nhưng lại cảm thấy sợ vì nó nhiều dầu mỡ trong thời tiết oi ả nóng bức này và bạn luôn chọn cho gia đình mình các món luộc, hấp, rang.

Nhưng cách chế biến ấy lại không làm bạn và không có nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nên, bạn cứ yên tâm vì chỉ cần những mẹo đơn giản là bạn có thể ăn thịt rán hoài mà không sợ ngấy, mà cung cấp đủ những chất cần thiết.

1. Nguyên liệu làm món thịt rán

Trước khi tìm hiểu cách rán thịt giòn ngon. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

Thịt heo : 500g

Tỏi : 1 củ

Hạt tiêu : 2m

Ngũ vị hương : 1 gói

Rượu trắng : 1 ly nhỏ

Giấm : 15 ml

Chanh : 1 quả

Ớt : 1 quả

Gia vị : dầu ăn, nước mắm, muối, đường

Các bạn lựa chọn phần thịt có cả ít mỡ, để khi rán được thơm ngon, không bị khô. Thường thì để thịt rán thơm ngon, mềm người ta thường sử dụng thịt ba chỉ và thịt nạc vai.

Ngoài gói ngũ vị hương bạn có thể dùng gói bột cari thương hiệu vua đầu bếp để ướp.

2. Cách rán thịt giòn ngon

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn bạn mua về rửa sạch với muối, rồi thái thịt thành khúc to 6-7cm

Tỏi lột vỏ băm nhuyễn

Ớt thái nhỏ

Bước 2 : Cách ướp thịt rán

Thịt bạn có thể luộc qua hoặc có thể ướp trực tiếp luôn cũng được nhưng thường để thịt sống để ướp khi rán sẽ giòn ngon hơn

Cho thịt lợn vào cái bát tô rồi thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 hạt tiêu bột, tỏi dập nhỏ, cho 1 ít gói ngũ vị hương vào ướp để thịt có mùi thơm trong khoảng 30p

Để phần bì của thịt khi rán được giòn, ngon các bạn nên dùng đầu dao nhọn hoặc xiên nhọn chọc vào phần bì thành nhiều lỗ nhỏ, quét lớp dấm lên mặt bì để lúc rán bì không bị nổ, gây bắn mỡ ra ngoài.

Vắt nước cốt chanh, xát vào phần bì.

Tiếp đến xát muối hạt, cách làm này sẽ cho bạn món thịt rán của bạn có phần bì phồng lên và giòn tan như ăn ngoài tiệm, nhớ để phần bị luôn được khô.

Bước 3 : Cách chiên thịt heo giòn ngon

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng.

Các bạn rán phần mặt thịt trước rồi mới rán đến phần bì.

Lúc rán phần bì, các bạn vặn lửa nhỏ lại, rán đến khi phần bì phồng lên và nghe thấy tiếng nổ tí tách.

Phần thịt chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp đợi cho thịt nguội

Bước 4 : Pha nước chấm thịt rán

Bạn cho 1 ít nước mắm, 1 chút đường, vắt thêm chút nước cốt chanh, ớt tươi và tỏi băm nhỏ để chấm thịt rán.

Hoặc có thể pha nước chấm gia vị bột canh, vắt chút chanh, hạt tiêu ớt cũng được.

Bước 5 : Hoàn thành thịt rán

Phần thịt rán nguội bạn thái miếng nhỏ rồi cho ra đĩa đã trang trí rau sống và dưa chuột

Thịt rán thơm mùi ngũ vị vương, miếng thịt vàng đều bên trong thịt ngọt mềm quả là tuyệt vờicách rán thịt giòn ngon

Bạn có thể làm thêm món dưa góp gồm : Dưa chuột, dứa và cà rốt vị chua ngọt ăn kèm với thịt rán thì quá ngon hoặc bạn ăn kèm với cơm trắng

3. Có thể bạn chưa biết?

3.1 Tác dụng của việc ăn thịt heo?

Thịt lợn( thịt heo) là loại thực phẩm phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.

Với giá thành rẻ, thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Thịt lợn chứa nhiều vitamin B và các khoáng chất thiết yếu như kali, canxi, protein dễ hấp thu.

Đặc biệt, đối với trẻ em đường ruột còn yếu và người già cao tuổi hay ốm đau thì bạn nên sử dụng thịt lơn nhiều chứa nhiều thiết yếu đẩy nhanh quá trình tiêu hóa hơn.

Ăn thịt lợn – hoặc các thực phẩm giàu protein khác – là một cách tuyệt vời để đảm bảo đủ lượng protein chất lượng cao có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp. Những tác dụng bất ngờ của thịt lợn nhiều người không biết – Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-tac-dung-bat-ngo-cua-thit-lon-nhieu-nguoi-khong-biet-770875.ldo

3.2 Phần nào ngon nhất của thịt heo?

Thịt mông

Thịt thăn (thăn gió)

Thịt bắp chân giò trước

Thịt vai ( chân thịt vai)

Thịt bắp chân giò sau

Tulapho Recipe (Crispy Fried Pork) (1)

Lechon Kawali – Crispy Fried Pork Belly (2)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu, Thơm Ngon trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!