Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Trà Đào Thơm Nồng Vị Trà, Ngọt Ngào Vị Đào # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Trà Đào Thơm Nồng Vị Trà, Ngọt Ngào Vị Đào được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trà đào ngon để uống hay kinh doanh thì không phải dễ vì trà đào đang là thức uống ưa chuộng và là xu hướng thức uống mùa hè 2024 này đang bán chạy tại các hệ thống như Phúc Long, Kim O Long, Like… Nhưng để tự làm trà đào thì phải cần phải có bí quyết để uống vào phải mát, ngọt của vị đào, có hương vị đào nhưng không được chát vị trà.

Bí quyết để có ly trà đào khi uống vào phải mát, ngọt của vị đào, có hương vị đào nhưng không được chát vị trà. Trường dạy pha chế Netspace chia sẻ bạn bí quyết pha chế trà đào ngon và bạn dễ dàng tự làm ngay tại nhà bạn để thưởng thức. Bạn có thể tìm mua đào đóng hộp trong các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

40ml nước trà

20ml nước sôi

15ml nước đường

5ml syrup Torani Peach

2 muỗng cà phê nước đào ngâm

2~3 lát đào đào ngâm

Cách hãm trà đen

Trà hãm theo tỉ lệ 4/3 (VD: 30 trà và 40ml nước sôi) trong 20 đến 25 phút

Ngoài ra bạn có thể 1 túi lọc lipton cùng 60ml nước sôi hãm nước sôi 5 phút

Đặt rá lọc trà lên miệng ca đong và lấy 40ml nước trà, sau đó thêm vào 20ml nước nóng.

Cho 15ml nước đường, 15ml syrup Torani Peach và 2 muỗng nước đào ngâm (nước đường ở đây được pha theo tỉ lệ: 700ml nước + 1kg đường)

Cho 2 – 3 lát đào ngâm tùy theo sở thích

Cuối cùng, cho đá vào ly và thưởng thức.

Và cuối cùng bạn hỏi tại sao Trà đào được nhiều người yêu thích!? Câu trả lời sẽ có ngay khi bạn thưởng thức một cốc trà đào tự tay pha, miếng đào vàng chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sựt, lại được mùi thơm của trà đào hòa quyện vào khiến hương vị thêm phần đặc biệt. Công thức cho món trà đào này quá dễ phải không! Ai cũng có thể làm được và chiêu đãi người thân, bạn bè sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Nếu Bạn muốn kinh doanh quán trà đào, bạn nên đến Trường NetSpace để học bí quyết kinh doanh quán trà đào. Tham khảo thông tin tại: https://netspace.edu.vn/day-pha-che-tong-hop

Cách Pha Trà Đào Thơm Ngon

120ml cốt( xem hướng dẫn cách ủ hồng trà đặc biệt): 280đ

20ml siro đào ding fong: 1.700đ

1 đến 2 trái tắc 500đ

30ml nước đường Hàn quốc (640đ) (nếu dùng đường nước nấu 35ml và đường cát thì 40gr).

1.2 Cách pha trà đào ngon 1.2.1 Cách ủ hồng trà đặc biệt

Hồng trà đặc biệt Royal gói 500gr giá 90.000 đồng/ 1 gói

** Nếu bạn dùng Hồng trà đặc biệt để pha trà sữa thì ta dùng ( nước 1). Nước 2 và nước 3 để pha trà trái cây.

** Nếu Bạn chỉ dùng hồng trà đặc biệt để pha mỗi loại trà trái cây thì: nước 1 ta pha loãng 1 lít (nước 1) + 1,9 lít nước ấm. Rồi trộn với nước 2 (pha ở lần ủ 2), + nước 3 ( lần ủ 3) đổ chung tất cả hỗn hợp này lại thành một để pha trà hoa quả.

Tổng cộng ta thu được 5.4 lít với giá cost trà là 12.500 đồng.

VD: Trà hoa quả nhiệt đới: 150ml (cost trà 350đ) cho ly 700ml , cho ly 500ml : 120ml (cost trà 280đ) .

Vậy dùng 1 gói hồng trà đặc biệt đặc biệt royal 500g ta có thể 54 lít cốt trà

1.2.2 Các bước để pha ly trà đào thơm ngon

Bước 1: Lấy nước cốt trà đã được ủ lạnh or làm nguội cho bình lắc tiếp cho + siro đào 20ml + đường cho ít đá vô lắc.

Chi phí 1 ly 500ml: nguyên liệu 3.620đ+ đào miếng 3.125đ + đá 200đ + ly, ống hút, túi 1000đ = 7.945đ.

Thứ nhất bạn cần phải thật chú ý nước cốt trà, pha đúng tỷ lệ để trà cho hương vị ngon nhất. Đặc biệt bạn phải chọn đúng trà nguyên liệu để khi làm theo công thức trên, mình gợi ý bạn nên mua hồng trà đặc biệt royal 500g .

Thứ hai chọn mua loại hương vị tự nhiên có hạn sử dụng ngắn, đào hộp chọn loại có miếng cứng giòn không bị yểu, để khách hàng thích thú khi thưởng thức.

Thứ ba tỷ lệ siro, đường nước bạn đừng quá lạm dụng nếu để nhiều quá cũng sẽ không ngon, vì trà đào là loại thức uống hòa quyện hài hòa giữa trà và các nguyên liệu khác.

Thứ tư nên dùng bình shaker để lắc đều cốt trà, siro đào, mứt đào. Không cho đào miếng vào lắc cùng sẽ làm miếng đào bị nát không đẹp mắt.

3.1 Công thức trà đào cam sả

-120ml cốt hồng trà đặc biệt ( hướng dẫn bên trên): 280đ

– 15 – 20ml siro đào dingfong: 1.700đ – 1 trái tắc 500đ – ½ miếng cam ( hoặc siro cam dingfong xài 10ml -850đ)và 1-2 lát cam decor – 1 cây xả tươi ( có thể xài siro xả monin) – 30ml nước đường Hàn quốc (640đ) (nếu dùng đường nước nấu 35ml và đường cát thì 40gr). – Miếng đào kronos, rodes ( tầm 50k/1 hũ 820g)

3.2 Công thức trà đào dâu tây 3.3 Công thức trà đào trái cây nhiệt đới

Bổ sung thêm các khoáng chất giúp cho cơ thể có nhiều năng lượng.

Giúp cơ thể được thanh nhiệt, giải độc.

Nâng cao khả năng tập trung suy nghĩ.

Bạn ở các thành phố lớn thì việc tìm mua các nguyên liệu pha chế trà đào rất dễ dàng, Tobee Food chúng có đại lý bán hàng ở hầu hết các thành phố đặc biệt tại TPHCM.

Nếu bạn đang ở tỉnh không tiện để đến các đại lý của chúng tôi mua hàng, bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tuyến tại website chúng tôi chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay theo các thông tin sau

Hotline: 034 966 3735

Địa chỉ: 41D Tăng Nhơn Phú Phước Long B Quận 9

Email: [email protected]

Hướng Dẫn Cách Pha Trà Đào Đẹp Mắt, Thơm Ngon

1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

Đào ngâm Delphi (Bạn có thể sử dụng linh hoạt các loại đào ngâm khác như: Hosen, Goldreef tùy theo sở thích. Đào ngâm được bán phổ biến tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên luyện pha chế, nguyên liệu làm bánh.

50g đường cát trắng

Nước đào: 20ml (hoặc nếu muốn ngon hơn có thể thay bằng 20ml syrup Limre)

Gói trà đào (có thể sử dụng trà đen hoặc trà túi lọc cozy hoặc dimah đào)

Quế hoặc xả: 1

Syrup đào: 30ml

Đá viên

Dụng cụ: Ly thủy tinh, thìa khuấy, dao, thớt,…

Cách chọn đào ngâm

Kinhdoanhcafe.com xin đưa ra một số gợi ý về chất lượng các loại đào hộp được bán phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đào ngâm đóng hộp Kronos: miếng đào cứng, độ giòn thấp, nước đào màu vàng rất nhạt, nước chua ngọt, độ chua cao nhất trong các loại đào hộp hiện nay.

Đào ngâm đóng hộp Delphi: đây là loại đào hộp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay với các miếng đào đều nhau. Phần thịt dày, đào giòn có vị chua ngọt vừa phải, nước đào hơi sánh. Đào ngâm Delphi màu vàng nhạt hơn Hosen nhưng cũng rất bắt mắt.

2. Cách pha trà đào siêu chuẩn, siêu ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy từng miếng đào ra khỏi hộp, cắt từng miếng đào thành 4 miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Pha nước cốt trà.

Tiếp theo, bạn hãm trà trong nước sôi từ 20-25 phút cho trà ra hết chất ra. Sau đó, bỏ bã trà đi và giữ lại phần nước cốt trà. Tỷ lệ trà và nước là 30g trà dùng 400ml nước sôi.

Bước 3: Cho đào ngâm đã xắt thành miếng và đá viên vào ly thủy tinh. Rồi rót trà đã lọc lại vào sau đó cho thêm 30ml syrup đào Torani để tăng vị và mùi đào.

Bước 4: Để tăng thêm mùi vị của món trà đào, bạn có thể đập dập xả hoặc quế nấu lấy nước cốt. Khi uống cắt mỏng những lát cam tươi, xả trang trí lên miệng ly. Cho thêm nước quế hoặc xả hương vị mùi thơm cực hấp dẫn. Mùa hè bạn có thể uống trà đào với đá lạnh, mùa đông uống trà đào cam xả ấm nóng. Thật tuyệt vời đúng không nào?

3. Trà đào – Thức uống bốn mùa

>>> Cách làm trà chanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Bý Quyết Pha Trà Đào Ngon Tuyệt Đỉnh!

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu: Trà đào túi lọc hoặc trà đào bột.

Đào hộp giòn ngon Hosen: 1 miếng cắt nhỏ nhiều lát.

Nước sôi: 100ml.

Đường cát: 1 muỗng.

Muối ăn: 1 lượng nhỏ.

Bước 1: Đun sôi nước sau đó cho trà và ủ hay đánh tan.

Bước 2: Cho đường và muối vào.

Bước 3: Đánh tan đường và muối.

Bước 4: Đá vào lắc đều đổi ra ly.

Bước 5: Trang trí với đào miếng cắt nhỏ.

Vậy là bạn đã có một ly trà đào thơm ngon để thưởng thức!

Trang bị cho học viên các kiến thức sau:

– Tìm hiểu sự thành công của các quán trà sữa thương hiệu nổi tiếng như: Phúc Long, Hot and Cold, – 18 0 C , Trà Tiên Hưởng, Gong Cha, Hoa Hướng Dương, Tea Cup….

– Cách tạo nên thương hiệu cho quán trà sữa mới hình thành.

– Phát triển ngay công thức mới cho quán để tạo sự cạnh tranh.

– Nguyên liệu pha chế trà sữa.

– Dụng cụ pha chế kinh doanh trà sữa.

– Công thức pha chế các loại trà sữa đài loan, trà sữa thái lan, hồng trà, lục trà, lipton, yo shake, milk shake, cách chế biến FLAN, rau câu phomai, nấu trân châu ngon, được truyền ngay.

– Bí quyết pha trà sữa MILK FOAM và hồng trà MILK FOAM theo công nghệ nổi tiếng Đài Loan.

– Cách lên menu quán.

– Tình hình kinh doanh trà sữa hiện tại.

– Hướng dẫn kinh doanh như hoạch định chi phí, dự tính lãi lỗ.

Hình ảnh khóa học ngày 11/12/2014

Phần 1: Tìm hiểu về dụng cụ và nguyên liệu dùng trong quán trà sữa để pha chế các loại thức uống. – Giới thiệu các dụng cụ cần thiết trong một quán trà sữa. – Giới thiệu về nguyên liệu dùng trong pha chế các loại đồ uống của quán trà sữa. Từ nguyên liệu cao cấp, chất lượng tốt, giá cả tốt dùng trong các quán trà sữa lớn và những loại nguyên liệu giá thấp bình dân phù hợp cho kinh doanh nhỏ giá thấp.

Lớp học pha chế chuyên nghiệp ngày 25/03/2024

Phần 2: Học pha chế các loại đồ uống: – Lý thuyết về các công thức nấu pha chế: Trân châu, bánh flan, thạch rau câu phô mai, trà sữa đài loan, trà sữa thái lan, hồng trà, lục trà, lipton, yo shake ( yagurt hương vị trái cây hấp dẫn), milk shake ( sữa lắc ). – Thực hành pha chế các loại đồ uống:

+ Pha chế trà đào; + Nấu trân châu; + Nấu bánh flan; + Nấu thạch rau câu phô mai; + Nấu trà sữa, pha chế các loại trà sữa; + Nấu hồng trà, pha chế các loại hồng trà; + Nấu lục trà, pha chế các loại lục trà; + Pha chế các loại lipton; + Pha chế các loại yo shake; + Pha chế các loại milk shake; Phần 3: Tính giá gốc và lên menu. – Hướng dẫn tính giá gốc nguyên liệu từng loại đồ uống. – Hướng dẫn lên menu từng loại đồ uống. Phần 4: Dự tính lãi lỗ khi kinh doanh. – Bài toán về kế hoạch kinh doanh sắp tới, chi phí đầu tư ban đầu, chi phí hàng tháng, doanh số dự tính, lãi hay lỗ ước tính.

Thực hành: 10 tiết.

Là chuyên gia pha chế trà sữa với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh trà sữa và hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo pha chế trà sữa cho hơn 500 quán trà sữa trên toàn quốc, hiện nay Thầy nổi tiếng là chuyên gia cố vấn cho các quán trà sữa tại TPHCM và nhiều tỉnh thành lân cận. Không những là người Thầy nhiệt huyết với học viên trên con đường giảng dạy được nhiều học viên chủ quán trà sữa yêu mến kính trọng, Thầy còn là giám đốc điều hành – CEO của Công ty TNHH Vua An Toàn. Với tinh thần học hỏi và nghiên cứu phát triển ngành pha chế kinh doanh trà sữa ở Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung, Thầy đã cho ra nhiều mẫu trà sữa phù hợp với từng mô hình quán từ bình dân đến cao cấp sang trọng và hiện đại đặc biệt thầy còn nghiên cứu trà sữa cho nhiều thương hiệu trà sữa ở Việt Nam. Là người đầu tiên đào tạo pha chế kinh doanh trà sữa ở Việt Nam thầy Lê Hữu Trí đã truyền lại nhiều kinh nghiệm giảng dạy cho những anh chị giảng dạy trà sữa hiện nay trên thị trường.

5. Bằng Cấp: Học viên sau khi hoàn thành khóa học được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Hãy liên hệ ngay với trung tâm để được tư vấn: 0908.924.460

Trụ Sở: 160 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TPHCM

CN1 : 37 Vạn Bảo, P.Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà Nội

Bí Quyết Làm Trà Sữa Đào Ngon Thôi Đừng Hỏi

Trà Sữa Đào “miễn chê”

Trà sữa đã trở nên phổ biến rộng rãi nhiều khi người ta nói uống trà sữa thay cà phê, nhưng thực không có cà phê sao chịu nỗi. Bạn sẽ dễ dàng bị mê hoặc bởi món này cho xem ^^ . Trà sữa đào là thức uống phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay, bên cạnh các món trà sữa quen thuộc, trà sữa đào với vị thanh mát nhẹ nhàng của đào mang đến cảm giác mát lạnh cho thực khách.

Hướng dẫn cách làm trà sữa Đào Nguyên liệu

Đào tươi: 2 quả

Trà đen: 50 gram

Sữa tươi có đường: 300 ml

Đường cát trắng: 3 muỗng to (khoảng 30 gram)

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm trà sữa đào thanh mát

Nồi đun

Bình đựng to

Cốc pha trà sữa

Máy xay sinh tố

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun sôi 200 ml nước lọc, sau đó cho trà đen vào chung với nước, rồi đun thêm 5 phút nữa cho trà ra hết, cho trà qua rây hoặc cho vào túi vải để lọc bỏ phần xác trà.

Bước 2: Rót sữa tươi vào nồi, bật bếp lên đun đến khi sữa xung quanh nồi chuẩn bị sôi, sau đó tắt bếp. Cho nước trà vừa lọc vào chung với phần sữa vừa đun.

Bước 3: Để đảm bảo độ ngọt cho trà sữa, cho đường vào trà sữa tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

Bước 4: Đào tươi rửa sạch, sau đó cho đào tươi vào máy xay để ép lấy nước cốt đào.

Bước 5: Chuẩn bị ly, cho đá vào ly, rót một lượng trà sữa vừa đủ vào ly, sau đó rót thêm nước đào vào, có thể thêm trân châu vào cùng và trang trí vài miếng đào tươi thái lát lên trên.

Trà sữa đào sau khi hoàn thành có hương thơm đặc trưng của nước ép đào, hòa quyện cùng vị ngọt béo của sữa tươi. Với hương thơm hấp dẫn của thức uống này, chắc chắn bạn sẽ thích mê ngay khi cảm nhận được hương vị độc đáo của thức uống.

Cách Làm Trà Đào Tươi “Siêu Hot” Ngon Mát Lạnh

Trà đào tươi ngon

Trà đào ngon đến thế vậy mà đi mua ly trà đào mấy chục nghìn mà có mỗi 2-3 lát đào bé tẹo. Nay đã khám phá được cách làm trà đào tươi ngâm nước đường ngon như đào đóng hộp, tha hồ mà ăn cả ngày luôn. Đặc biệt, không chất bảo quản, tự làm tự ăn,đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn nha. Đào giòn, vàng ươm nhìn thôi đã thèm rồi các bạn, thêm gói trà và ít sirup, mặc sức mà khuấy cả lít trà đào nhăm nhi cả ngày nắng lẫn ngày mưa.

1. Cách làm trà đào với đào ngâm hộp Chuẩn bị nguyên liệu cho trà đào

Nguyên liệu cho món trà đào

Đào ngâm Delphi (Bạn có thể sử dụng linh hoạt các loại đào ngâm khác như: Hosen, Goldreef tùy theo sở thích. Đào ngâm được bán phổ biến tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên luyện pha chế, nguyên liệu làm bánh.)

50g đường

Nước đào: 20ml (hoặc nếu muốn ngon hơn có thể thay bằng 20ml syrup Limre)

Gói trà đào (có thể sử dụng trà đen hoặc trà túi lọc cozy hoặc dimah đào)

Quế hoặc sả: 1

Syrup đào: 30ml Để pha chế trà đào

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy từng miếng đào ra khỏi hộp, cắt thành 4 miếng nhỏ

Bước 2: Pha nước cốt trà. Hãm trà trong nước sôi từ 20-25 phút cho trà ra hết chất, dùng dụng cụ lọc trà lọc lấy nước cốt. Tỷ lệ trà và nước là 30g trà dùng 400ml nước sôi.

Bước 4: Để tăng thêm mùi vị của món trà đào, bạn có thể đập dập sả hoặc quế nấu lấy nước cốt. Khi uống cắt mỏng những lát cam tươi, sả trang trí lên miệng ly, cho thêm nước quế hoặc sả hương vị mùi thơm cực hấp dẫn. Mùa hè bạn có thể uống trà đào với đá lạnh, mùa đông uống trà đào cam sả ấm nóng.

2. Cách làm trà đào với đào tươi Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trà đào tươi Cách thực hiên làm trà đào với đào tươi

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch đào sau khi mua về, sau đó, bạn hãy cắt đào thành 4 miếng tách rời, sau đó, hãy gọt vỏ đào để tránh làm nát đào,

Bước 2: Bạn hãy ngâm đào đã cắt cùng với 3 muỗng canh đường, sau đó, bạn hãy để hỗn hợp này 15 phút cho đào ngấm đường.

Bước 3: Bạn hãy nấu 3 muỗng canh đường trong một cái nồi ở mức lửa nhỏ, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm, sau đó, bạn mới đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tùy ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.

Bước 4: Sau khi nồi nước đường sôi, bạn hãy cho đào vào trong nồi nước sôi luộc trong 5 phút cho tới khi miếng đào ngấm nước đường và có màu trong. Chú ý, bạn không nên để lâu quá làm các miếng đào sẽ bị nát ra.

Bước 5: Kế đến, bạn hãy vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước, rồi bạn hãy bỏ đào vào trong ngăn đông 30 phút cho đào giòn là được.

Ly trà đào hấp dẫn

Sau khi phần nước đường trong nồi đã nguội, thì bạn hãy cho nước cốt chanh vào để tăng thêm vị thanh thanh, và món trà đào cũng sẽ không bị ngọt gắt.

Chú ý: Bạn hãy nhớ để nước đường nguội rồi mới cho nước cốt chanh vào nếu không nước đường sẽ bị đắng. Sau khi hỗn hợp nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường. Trà đào ngon nhất khi uống lạnh, vì lắc với thật nhiều đá sẽ làm cho vị đậm đà hơn, mát lạnh hơn và sảng khoái hơn.

Giờ bạn đã hoàn thành xong món trà đào thơm ngon, mát lạnh này rồi đấy. Thật quá đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi mua đào về và thực hiện ngay món trà đào với công thức cách làm trà đào ngon này để uống giải nhiệt mùa hè.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Trà Đào Thơm Nồng Vị Trà, Ngọt Ngào Vị Đào trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!