Xu Hướng 11/2022 # Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7, 8, 10 / 2023 # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7, 8, 10 / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7, 8, 10 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách mở camera trên laptop Window 7

Với laptop Window 7 nếu đã cài đặt sẵn phần mềm mở camera thì chúng ta chỉ cần nhấn vào nút Start rồi nhập camera vào ô tìm kiếm để mở là xong.

Trong trường hợp laptop Windows 7 không có sẵn bộ phần mềm camera riêng nên bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ Cyberlink YouCam. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tải CyberLink YouCam về cài đặt vào máy là xong. Đây là phần mềm thường được dùng nhiều trên win 7.

Bước 1: Sau khi tải về, các bạn mở file lên và bắt đầu cài đặt. Chọn ngôn ngữ là English và chọn vị trí cài đặt theo ý thích của bạn tại phần Location. Sau đó bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Bấm Accept để đồng ý với các điều khoản của phần mềm.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong bạn mở phần mềm YouCam lên. Nếu có bảng thông báo như hình thì các bạn bấm Continue để tiếp tục.

Bước 4: Mở phần mềm CyberLink YouCam và bạn sẽ thấy màn hình webcam hiển thị trên giao diện phần mềm. Để chụp ảnh, các bạn bấm vào biểu tượng hình tròn để chụp ảnh, có thể đổi sang chế độ quay video nếu muốn. Ngoài ra, các bạn có thể chỉnh sửa các hiệu ứng emoji, khung ảnh… ở mục Gadgets và mục Emotions.

Một cách mở camera nữa đó chính là bạn vào mục Computer xem có mục USB Video Device không. Nếu có thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào chọn nó là có thể mở camera lên rồi.

Cách mở camera trên laptop Window 8

Đối với hệ điều hành này thì việc mở camera cũng không mấy phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Các máy tính từ windows 8 trở lên đều được hỗ trợ chức năng camera, mà không cần bất cứ phần mềm riêng nào. Bạn tìm kiếm công cụ Search bằng cách rê chuột vào bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần nhập từ “camera” vào thanh search. Nếu xuất hiện camera thì bạn chỉ cần nhấp vào đó là xong.

Tuy nhiên nếu như khi bạn gõ vào thanh search mà không có camera xuất hiện thì có nghĩa là máy tính của bạn chưa cài đặt driver camera nên bạn hãy kiểm tra nó ngay lập tức. Có một số trường hợp camera không hiện lên lúc tìm kiếm. Có thể do lỗi driver camera của máy bạn. Kiểm tra xem driver wifi đã cập nhật lâu chưa, theo lệnh sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + R – gõ “devmgmt.msc” và nhấn ok  để mở Device Manager – chọn network adapter – Lựa chọn phiên bản driver bạn muốn kiểm tra – Nhấn Properties – chọn Driver – mục Driver Version cho biết phiên bản bạn đang sử dụng.

Cách mở camera trên laptop Window 10

Cũng tương tự như Win 7, 8, tuy Win 10 có nhiều bước tiến vượt bật hơn nhưng thao tác kích hoạt công cụ camera cũng rất đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần nhấp chọn vào thanh Start menu hoặc cửa sổ Windows hoặc nhấn phím Windows trên bàn phím, nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “camera” và nếu như thấy nó xuất hiện ở kết quả tìm kiếm thì chỉ cần nhấp chuột vào là có thể mở lên dễ dàng.

Mở camera trên máy tính Win 10 tại cửa sổ Windows

Bước 2: Giao diện màn hình với ứng dụng camera trên máy tính sẽ được mở ra. Tính năng camera trên máy tính có khả năng tự động nhận diện khuôn mặt trên màn hình. Khuôn mặt bạn có thể được nhận dạng trong khung hình vuông, cùng với đó là 2 biểu tượng bật tắt chế độ HDR bên trái và bên phải. Người dùng cũng có thể hẹn giờ đếm ngược trước khi chụp ảnh.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn truy cập camera thì nó sẽ yêu cầu bạn một số điều như cho phép dùng webcam và micro, vị trí của bạn. Vì vậy bạn hãy nhấp cho phép tất cả để có thể mở camera ngay lập tức.

Giờ thì bạn có thể thoải mái quay phim hoặc chụp ảnh cùng với chiếc laptop của mình rồi. Với thao tác chụp ảnh thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình để chụp. Hoặc nếu muốn quay video thì hãy nhấn chọn biểu tượng quay video ở phía trên. Khi màn hình chuyển sang chế độ quay video, bạn nhấn nút quay video tại chính giữa để bắt đầu quay video.

Bước 3: Để thay đổi thiết lập chế độ chụp ảnh hoặc quay video, bạn nhấn chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa và tiến hành các tùy chỉnh sau: 

Photo Quality: Tùy chọn chất lượng hình ảnh.

Framing grid: Hiển thị lưới khi chụp ảnh, giúp căn chỉnh hình ảnh.

Time lapse: Điều chỉnh hiệu ứng tua thời gian và sau khi nhấn chụp ảnh sẽ tiến hành quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Với các chỉnh sửa video bao gồm: 

Quality: Tùy chọn chất lượng video.

Digital video stabilization: Cho phép quay video tốc độ ổn định hơn.

Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7 / 2023

Hướng dẫn bật, tắt và kết nối Wifi trên laptop

Trên các thiết bị laptop thông thường hiện nay, các nhà sản xuất thiết kệ một nút phím cứng hoặc cụm phím tắt để thực hiện việc tắt bật Wifi một cách dễ dàng hơn. Khi bạn tắt bằng nút này thì biểu tượng Wifi sẽ không hiện trên khay hệ thống để bạn thực hiện kết nối tới mạng Wifi hay bật Wifi trên Windows. Vì vậy trước khi bật wifi trên laptop Windows thì hãy mở wifi bằng cụm phím cứng này trước. Lúc này, các bạn cần nhìn vào biểu tượng mạng ở phía dưới khay hệ thống góc phải màn hình, nếu nó có dấu X màu đỏ thì bạn cần bật thiết bị dò tìm Wifi bằng việc sử dụng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx. Trong đó Fx là dãy phím từ F1 tới 12 với biểu tượng là hình cột sóng wifi. Chẳng hạn như trên một số dòng laptop phổ thông hiện nay các bạn có thể nhấn tổ hợp phím này như sau.

Với Laptop Asus hoặc Dell: Fn + F2

Với Laptop Sony Vaio hoặc một số máy khác để bật Wifi thì sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt.

Cách bật, tắt, mở Wifi trên laptopp Windows 8/10

Windows 8 và Windows 10 có giao diện metro và nhiều tính năng giống nhau, vì vậy việc sử dụng hay bật tắt wifi không có nhiều khác biệt.

Bước 1: Kích vào biểu tượng Wifi dưới khay hệ thống để mở cửa sổ Wifi

Bước 2: Tại đây bấm vào thẻ Wifi để bật Wifi trên laptop. Khi thẻ Wifi được chuyển sang màu xanh dương và có chữ On nghĩa là laptop của bạn đã được bật Wifi. Các mạng Wifi lân cận sẽ được hiển thị và sắp xếp theo thứ tự cường độ tín hiệu giảm dần.

Bước 3: Thực hiện việc kết nối với mạng Wifi mà bạn đã chọn, đối với những mạng Wifi có mã bảo mật (Secured) thì bạn cần nhập mật khẩu (password) của mạng wifi đó.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, dưới tên mạng đó sẽ xuất hiện dòng chữ Connected, secured nếu bạn kết nối tới mạng có bảo mật

Bước 5: Để tắt wifi trên laptop, bạn kích vào mạng wifi bạn đang kết nối và bấm Disconnect để tắt wifi đối với mạng wifi đó hoặc bấm vào thẻ Wifi xanh dương để cho thẻ Wifi đó chuyển về màu xám để tắt wifi hoàn toàn.

Bước 2: Sau đó lựa chọn mạng Wifi mà bạn muốn kết nối, hãy lựa chọn mạng Wifi có tín hiệu tốt nhất để đảm bảo sự ổn định về kết nối mạng wifi. Ở đây có thêm tùy chọn Connect automatically, bạn nên chọn vì với tùy chọn này bạn sẽ tự động đăng nhập cho những lần sau mỗi khi mở máy tính lên và không phải thực hiện kết nối lại như bước trên nữa.

Đối với những mạng có yêu cầu mã bảo mật (Security key) bạn cần nhập mã bảo mật vào ô Security key sau đó nhấn OK (mã bảo mật có thể đăng nhập vào modem để kiểm tra)

8 Cách Tắt Màn Hình Laptop Windows 10 / 2023

Làm cách nào để tắt màn hình Laptop Windows 10 ngoài cách tắt máy? Có cách nào để tắt màn hình máy tính PC trên Windows mà không cần sử dụng chế độ Sleep? Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn biết được cách làm thế nào để Windows 10 tự động tắt màn hình khi máy tính, laptop không hoạt động trong một khoảng thời gian, hoặc cài đặt để màn hình Windows tự tắt khi bạn nhấn nút nguồn.

Cách tắt màn hình Laptop/PC sau một khoảng thời gian bằng Windows Settings

Bạn có thể lựa chọn chính xác khoảng thời gian mà chiếc máy tính xách tay của mình không hoạt động trước khi nó tự động tắt màn hình. Sau khi chiếc Laptop của bạn không hoạt động sau một khoảng thời gian được đặt trước, màn hình của bạn sẽ tự động chuyển thành màu đen. Để làm được điều này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings, tiếp theo nhấn chọn System.

Bước 2: Chọn Power & Sleep tại phía bên trái. Phía dưới mục Screen, bạn có thể chỉnh cho Windows 10 tự động tắt màn hình sau 1, 2, 3, 5 phút không hoạt động hoặc nhiều hơn.

Cách tắt màn hình máy tính/Laptop Windows 10 mà máy vẫn chạy bằng nút Power

Nếu bạn muốn tắt màn hình máy tính bất kỳ lúc nào bạn thích, bạn hãy thiết lập cho Windows 10 tự động tắt màn hình laptop khi chúng ta nhấn vào nút nguồn (Power) của máy.

Bước 1: Mở Control Panel, thay đổi View by Large icons, sau đó nhấn chọn Power Options.

Bước 2: Nhấp chuột vào “Choose what the power button” does tại góc bên trái.

Bước 3: Nhấn mở tính năng “Change settings that are currently unavailable”.

Bước 4: Tại lựa chọn “When i press the power button” thay đổi thành “Turn off the display” khi bạn đang sạc hoặc sử dụng pin. Sau đó chọn Save Changes để lưu lại cài đặt.

Tắt màn hình bằng file Script Turn Off Screen

Sau khi tải về, bạn hãy kéo và thả Script tại Desktop hoặc ở bất cứ nơi nào thuận tiện nhất cho bạn. Nhấn đúp chuột vào để mở nó lên, và màn hình của bạn sẽ tự động tắt

Tải về Script Turn Off Screen

Tắt màn hình Laptop bằng Turn Off Monitor

Tải về Turn Off Monitor

Tắt màn hình Laptop Windows 10 bằng phần mềm DisplayOff

Nếu phần mềm Turn Off Monitor không hoạt động với bạn, thì hãy thử ngay DisplayOff. Với cách thức hoạt động tương tự.

Tải về DisplayOff

Tắt màn hình máy tính tạm thời bằng Monitor Energy Saver

Monitor Energy Saver lại là một phần mềm tắt màn hình máy tính “mì ăn liền” khác. Đúng như cái tên của nó, với một số tính năng tương tự như Turn Off Monitor và Display Off thì Monitor Energy Saver còn tự động tạm dừng các phần mềm đang hoạt động và thay đổi trạng thái của các phần mềm chat sang “Bận”.

Tải về Monitor Energy Saver

Tắt màn hình Laptop bằng phần mềm Dark

Đúng như bạn nghĩ. Dark lại là một phần mềm thứ ba khác và chỉ có một mục đích duy nhất. Chỉ cần nhấp đúp vào file EXE và màn hình của bạn sẽ tối đen lại.

Tải về Dark

Sử dụng phím tắt để khoá màn hình Laptop

Và cuối cùng là một chút khác biệt. Thay vì phải mở file EXE như các phần mềm trên, BlackTop sẽ hỗ trợ chúng ta phím tắt để tắt nhanh màn hình. Để tắt màn hình bằng phần mềm BlackTop thì bạn chỉ cần nhấn phím tắt khóa màn hình Ctrl + Alt + B.

Tải về BlackTop

5

/

5

(

1

vote

)

Cách Xóa Trình Duyệt Chromium Trên Windows 10/8.1/7 Vĩnh Viễn / 2023

Có phải bạn đang tìm cách xóa trình duyệt Chromium? Và nếu như bạn đã quá chán nản với trình duyệt web Chromium thì đây là một bài viết hướng dẫn xóa Chromium một cách đầy đủ nhất.

Những hạn chế của trình duyệt Chromium

Làm thế nào để xóa trình duyệt Chromium trên Windows 10?

Chromium được biết đến như là một trình duyệt mã nguồn mở trên Internet. Google Chrome có thể được xem là một nền tảng trình duyệt Internet được cải tiến khá đáng kể và hỗ trợ nhiều tính năng hơn Chromium.

BeagleBrowser, BrowserAir, BoBrowser, Chabot, eFast, Mix, MyBrowser, Olcinium, Qword, Tortuga, Flashlight và một số trình duyệt khác cũng được hoạt động dựa trên Chromium. Cách thức truy cập của các trình duyệt này chính là sử dụng những phần mềm miễn phí dưới dạng thư rác (spam email). Do đó để hạn chế những lỗi này thì bạn cần phải lựa chọn kĩ càng và cảnh giác mỗi khi bắt đầu cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 nào để chắc chắn rằng nó hoàn toàn không có vấn đề gì đáng ngờ trong phần Cài đặt nâng cao và Cài đặt tùy chỉnh.

Cách xóa Chromium trong Windows 7

Bạn nhấn vào nút Start để mở Start Menu của Windows 7 và chọn Control Panel.

Tại cửa số Control Panel, bạn thay đổi View by: Category sau đó nhấn vào Uninstall a Program.

Tìm ứng dụng Chromium và nhấn Uninstall.

Trong hệ điều hành Windows 8 hoặc Windows 8.1. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings sau đó nhấn vào Control Panel, tiếp theo thay đổi View by Category.

Lựa chọn Uninstall a Program ở phía dưới Programs.

Trong cửa sổ Settings, bạn chọn App & features, sau đó tìm kiếm ứng dụng Chromium và nhấp vào nó và chọn Uninstall.

Google Chrome

Tương tự như Google Chrome, bạn cũng nhập vào thanh địa chỉ trang web: coccoc://extension để mở danh sách tiện ích của Cốc Cốc.

Tìm kiếm tiện ích Chromium và nhấn Xóa.

Tiếp theo nhấn vào Tiện ích mở rộng, tại tiện ích Chromium bạn nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm và nhấn Xóa.

Mở trình duyệt Internet Explorer.

Sau đó chọn tính năng Manage add-ons.

Nhấn chuột phải vào ứng dụng Chromium và nhấn Disable.

Bạn nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm nằm góc phải của trình duyệt, sau đó chọn Extensions.

Kéo thanh trượt sang OFF để tắt tiện ích Chromium.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7, 8, 10 / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!