Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ: Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi. # Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ Muốn có được món cháo gà ngon, rang gạo…

Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ: Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi.

# Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ

Muốn có được món cháo gà ngon, rang gạo trước khi nấu cháo là một bí quyết không phải ai cũng biết. Gạo khi được rang lên sẽ rất thơm và mang nhiều hương vị đặc trưng. Ngay cả khi được thưởng thức lần đầu tiên cứ ngờ ngỡ là mùi vị của các thực phẩm chất đạm kia ai ngờ lại là từ những hạt gạo rang rồi nấu cháo. Vậy bây giờ chuyên mục Món ngon của Báo đời sống sẽ hướng dẫn các bạn cách rang gạo nấu cháo ngon và lấy ví dụ ngay cho món cháo gà gạo rang ngay sau đây.

+ Nửa con gà

+ Gạo nếp và gạo tẻ

+ 1 củ hành tây

+ 1 quả chanh

+ Mùi tàu, hành lá, ngò gai.

+ Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

# Các bước rang gạo nấu cháo gà cực giàu dinh dưỡng

Cách để có món cháo gà gạo rang ngon nhất chính là cách rang gạo nấu cháo gà đúng chuẩn, luộc thịt gà xé phay và sơ chế các nguyên liệu cần thiết.

+ Bước 1: Cho gạo vào nồi rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.

+ Bước 2: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.

+ Bước 3: Nấu cháo gà bằng cách ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ đã rang ở bước 1 khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.

+ Bước 4: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

+ Bước 5: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng / 2023

+ Cách nấu cháo gà gạo rang ngon và nhiều dinh dưỡng

+ 1 con gà mái dầu Gạo ngon 300g

+ Bắp cải 400g

+ Hành lá

+ Rau răm

+ Hành tây 2 củ

+ Hành tím 10 củ

+ Gừng 1 củ

+ Muối, nước mắm, đường, giấm gạo hoặc 2 quả chanh, tiêu xay.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn thực hiện cách nấu cháo gà gạo rang theo các bước sau:

+ Bước 1: Gạo rang với ít dầu ăn hơi vàng hoặc vo gạo để ráo nước cho hạt gạo mềm tùy theo sở thích. Nếu muốn gạo nhừ thì vo gạo còn muốn gạo nở không bị nát thì dùng gạo rang.

+ Bước 2: Gà làm sạch luộc chín với chút muối và nước mắm ngon. Lòng gà thái mỏng gan, mề, tiết. Bắp cải thái nhỏ rửa sạch ngâm nước muối. Hành lá, rau răm thái nhỏ, đầu hành chẻ dọc. Gừng thái sợi. Hành tây thái mỏng. Hành củ lột vỏ khô thái mỏng đều.

+ Bước 3: Gà luộc chín vớt ra cho gạo vào nồi nước nấu cháo. Gà luộc chín xé miếng vừa ăn. Trộn đều với rau răm, hành tây, muối, tiêu, đường 1 quả chanh hoặc 1 muỗng giấm gạo.

+ Bước 4: Xương gà bỏ vào nồi cháo cho ngọt nước. Xương uống chặt đôi cho ra hết nước ngọt trong tủy. Lòng gà xào chín với ít nước mắm. Trộn bắp cải với rau răm, hành tây bảo mỏng, đầu hành, 1 quả chanh hoặc 1 muỗng giấm gạo, muối đường vừa ăn. Bắc chảo dầu phi hành thơm vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu. Chào nhừ cho gừng vào đảo đều nêm nếm muối, nước mắm, đường vừa ăn.

+ Bước 5: Cháo múc ra tô. Cho lòng gà vào tô cháo. Thịt gà cho vào tô hoặc để ra ngoài đĩa để ăn chung.

+ Cách nấu cháo gà gạo rang nhanh chín

Với công thức nấu cháo gà gạo rang này, chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu gồm gạo nếp và gạo tẻ, 1 củ hành tây, 1 quả chanh, mùi tàu, hành lá, ngò gai. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay. Sau đó thực hiện theo các bước như:

+ Bước 1: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.

+ Bước 2: Ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.

+ Bước 3: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

+ Bước 4: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại.

+ Các bước rang gạo để nấu cháo gà

Nếu nấu cháo gà gạo rang cho trẻ dưới 10 tháng tuổi thì khi múc ra bán để ăn thì bạn nên lọc qua rây để cho cháo nhuyễn ra, vừa loại được các thứ lớn mà bé không ăn được mà nhất là xương rất dễ làm bé bị hóc rồi dẫn đến những nguy cơ xấu. Tốt nhất trước khi ăn bạn nên lọc ra để được an toàn hơn.

+ Bước 1: Cho ít củ hành lá, gừng vừa sơ chế cùng một ít dầu ăn vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt băm và cà rốt vào đảo đều rồi cho gia vị vào sao cho vừa rồi tắt bếp.

+ Bước 2: Cho gạo đã chuẩn bị cùng 1 lít nước vào nồi ninh chín (lưu ý nếu bạn có nồi áp suất thì càng tốt nấu cháo sẽ nhanh chín hơn và sẽ tránh được tình trạng cháo bị cháy và khê)

+ Bước 3: Cháo khi đã ninh gạo chín, bạn cho thịt băm và cà rốt vừa nấu chín cho và nồi cháo ninh đến lúc nào nhừ thì tắt bếp là được.

Những Món Ăn Tẩm Bổ Cho Người Ốm Và Cách Làm / 2023

Cách làm: – Lươn không được mổ mà chỉ rửa sạch nhớt, luộc chín, gỡ lấy thịt và cục máu trong bụng lươn (cục máu này là thứ bổ nhất của con lươn), phi thơm hành khô bằm nhỏ rồi xào thịt lươn, nêm ít gia vị. – Xương lươn giã nát lọc lấy nước, hòa cùng nước luộc lươn, nước dùng, thêm gia vị để nấu cháo. Nước sôi rồi cho gạo nếp, gạo tẻ vào nấu thành cháo. Chú ý nước sôi cho gạo vào đợi nước sôi lại thì hạ lửa nấc bé nhất, không được ngoáy thì cháo sẽ tự chín mà không bị khê. Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín. – Cháo chín thả thịt lươn xào thơm vào trộn đều – Rau thơm thái nhỏ, lúc ăn rắc vào cháo.

2. Cháo chim bồ câu – Lựa chọn hàng đầu

3. Cháo bí đỏ cá hồi giúp hồi phục thể lực nhanh chón

Cách làm: – Xương cá hồi mua về bạn rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó gỡ riêng phần thịt cá và phần xương. – Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Có thể nấu bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian. – Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ. – Phần thịt cá, bạn có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Để ruốc cá ngon, hãy sao khô với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường. Nếu thích ruốc thơm hơn nữa bạn có thể thêm chút lá chanh thái nhỏ. Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp. – Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo bí đỏ cá hồi ra bát thêm phần ruốc đã sao lên trên rồi ăn nóng.

9 Món Ăn Tốt Cho Người Mới Ốm Dậy / 2023

1. Nguyên liệu nấu món ngon bổ dưỡng cho người mới ốm dậy

Để có một món ăn tốt cho người mới ốm dậy thì ngoài việc chọn lựa được những nguyên liệu tươi ngon, giàu dưỡng chất, bạn cũng nên ghi nhớ các tiêu chí sau:

Lựa chọn những thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thực phẩm tươi sống nên chọn loại còn tươi, không bị thối, hỏng, dập nát.

Thực phẩm khô như thuốc bắc không được bị mốc, hay có dấu hiệu bị hỏng.

Nên bổ sung gia vị như rau thơm, gừng, tiêu… vào các món ăn cho người mới ốm dậy để làm tăng hương vị, kích thích vị giác.

2. Món cháo tốt cho người mới ốm dậy

Một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng không những kích thích vị giác mà còn giúp tiêu hóa nhanh, hấp thu tốt, hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo ngay những món cháo cho người mới ốm dậy sau:

2.1. Cháo sò huyết trứng muối

Sò huyết được ca ngợi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm cũng như các khoáng chất magnesium, kẽm giúp bổ máu, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể.

Trứng muối không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là canxi, vitamin B2. Đặc biệt, đây cũng là thực phẩm có lợi cho não bộ, cho mắt, tốt cho gan.

Sự kết hợp giữa sò huyết và trứng muối trong món cháo tạo nên một món ăn tốt có giá trị dinh dưỡng cao bồi bổ cho người mới ốm dậy.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ 200g.

Sò huyết tươi 500g.

Trứng vịt muối 1 quả.

Gia vị gồm có gừng, hành, hạt tiêu, mắm, muối, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế sạch sò huyết, đảm bảo loại bỏ được hết bùn đất.

Bước 2: Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho sò huyết vào, tắt bếp ngâm trong 5 phút.

Bước 3: Sau 5 phút vớt sò huyết ra, tách lấy thịt rồi ướp với dầu, hành, mắm muối sao cho vừa miệng.

Bước 4: Cho gạo tẻ vào nước luộc sò huyết (lưu ý, chỉ chắt lấy phần nước trong, bỏ cặn) ninh nhừ.

Bước 5: Khi cháo đã chín thì cho trứng muối và sò huyết vào đun đến sôi là tắt bếp. Hoàn thành món ăn.

Thịt bò nổi tiếng là một trong những thực phẩm vàng cung cấp nhiều Sắt, Canxi, Protein, Vitamin… giúp bồi bổ khí huyết, bổ máu, tăng cường lưu thông máu cho người mới ốm dậy.

Thịt bò cung cấp nhiều năng lượng và nguồn dưỡng chất giúp vết thương nhanh lành, cơ thể nhanh khỏe lại. Các món ăn từ thịt bò đều rất tốt đặc biệt cháo thịt bò là một món ăn tốt người mới ốm dậy nên cho vào thực đơn.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ 200g.

Thịt bò 200g.

½ củ cà rốt.

Gia vị gồm có: Hành, hạt tiêu, mắm, muối, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Cà rốt rửa thái, bào nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Đem thịt bò, cà rốt và ½ chén nước nhỏ trộn đều.

Bước 4: Gạo rang lên cho thơm rồi đem nấu thành cháo, sau đó cho thịt bò và cà rốt vào nấu cùng, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành phi, lá ngò. Ăn khi còn nóng.

3. Món canh tốt cho người mới ốm dậy

Nấu món gì cho người mới ốm dậy? Canh là một món dễ ăn, thường xuyên có mặt trong bữa cơm mỗi gia đình. Các loại canh cho người mới ốm dậy giúp người bệnh có thể ăn được nhiều hơn và giúp phục hồi nhanh hơn.

Cá chim là 1 trong 4 loài cá biển “chim, thu, nụ, đé” được nhân dân ta ví là đặc sản hàng đầu. Trong 100g thịt cá chim trắng có chứa 75.2g nước, 19.4g protein, 5.4g lipid, 1.1g tro, 15mg canxi, 0.6mg sắt, 185mg photpho, 145mg natri, 263mg kali cùng các vitamin C, PP, B1, B2… Lượng calo mà 100g cá chim cung cấp cho cơ thể đến tới 126 kcal.

Cá chim rất tốt cho người kém ăn, cơ thể suy nhược, người mới ốm dậy, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ… .

Nguyên liệu:

Cá chim trắng 500g.

¼ – ½ quả dứa.

2 quả cà chua.

Đậu bắp 5 – 7 quả.

Giá đỗ 1 bát cơm đầy.

Me 1 thìa canh đầy.

Dọc mùng 1 – 2 cây.

Ngò gai, ngò ôm, ớt, tỏi, hành , đường, nước mắm, bột canh, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Cá chim sơ chế sạch (bỏ vảy, mang, ruột) rồi cắt thành 2 hoặc 3 khúc.

Bước 2: Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Hành, tỏi băm nhuyễn. Me cho vào bát, thêm nước, bóp nát lấy nước rồi lọc bỏ xác.

Bước 3: Các nguyên liệu khác rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì cho tỏi và hành vào phi thơm.

Bước 5: Cho cà chua băm vào xào thơm rồi nêm nếm 1 chút gia vị. Khi cà chua chín thì cho nước vào đun sôi.

Bước 6: Nước sôi, cho cá vào, cho thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun tiếp 5 phút

Bước 7: Cho cà chua còn lại cùng dọc mùng, đậu bắp và nước me vào.

Bước 8: Khi canh chín, múc canh ra bát thì trang trí thêm rau thơm, ớt là hoàn thành món canh.

Canh bầu nấu nghêu là một món ăn tốt cực kỳ bổ dưỡng, được mẹ bầu ưu tiên trong thực đơn dinh dưỡng và là một món ăn giúp hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy.

Nghêu chứa rất nhiều dinh dưỡng như protit, gluxit, lipit, nhiều vitamin và những khoáng chất. Bên cạnh đó, bầu chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Nguyên liệu:

Bầu non 300g.

Nghêu sống 2kg.

Các loại rau thơm rau răm, hành, ngò và các gia vị khác.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bầu gọt vỏ, thái miếng. Nghêu rửa sạch, cho vào nồi đun với khoảng 2 bát con nước.

Bước 2: Khi nghêu hé miệng thì tắt bếp, vớt nghêu lấy ruột, bỏ vỏ. Nước luộc nghêu thì lược bỏ phần ướp thịt nghêu với ¼ muỗng cà phê ớt, ½ muỗng cà phê muỗi, 1 chút hạt tiêu và 2 muỗng hành băm trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho thịt nghêu vào đảo đảo đều trong khoảng 15s thì cho vào nồi nước luộc nghêu đun sôi.

Bước 4: Khi nước sôi cho bầu vào rồi gia giảm cho vừa miệng, đun sôi đến khi bầu chín.

Bước 5: Múc canh ra bát, cho thêm rau thơm và một chút hạt tiêu là hoàn thành.

4. Món súp tốt cho người mới ốm dậy

Là món ăn dễ tiêu hóa rất tốt cho sức khỏe người sau ốm do đó súp luôn là lựa chọn hàng đầu giúp người mới ốm dậy nhanh khỏe.

4.1. Súp cà rốt củ cải đường

Cà rốt và củ cải đường là 2 thực phẩm vô cùng bổ dưỡng giúp cung cấp vitamin và là nguồn cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đây còn là những thực phẩm giàu chất xơ, giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón cũng như cải thiện khả năng hấp thu của cơ thể.

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Bông cải xanh hay súp lơ xanh là thực phẩm đem lại những lợi ích rất tuyệt vời cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng mà bông cải xanh mang lại gồm có chất xơ, protein, vitamin C, K1, B9, kali, mangan, sắt… giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào và giúp tổn thương nhanh lành hơn.

Nguyên liệu:

Bông cải xanh ½ cây.

Cà rốt 1 củ.

Hành tây ½ củ.

Khoai tây 1 củ.

Thịt nạc xay 100g.

Bơ, muối, hạt nêm, hành ngò băm nhuyễn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bông cải, khoai tây, cà rốt, hành tây. Sau đó, tách nhỏ bông cải, khoai tây, cà rốt, hành tây thái nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút thì vớt ra.

Bước 2: Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

Bước 3: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, khi bơ tan hết thì cho hành tây vào đảo đều trong 2 phút. Sau đó cho thịt vào đảo đều 1 phút rồi cho cà rốt, khoai tây vào đảo cùng. Nêm thêm hạt nêm và muối vào và cho thêm 2 bát nước con vào đun thêm 5 phút.

Bước 4: Sau 5 phút thì gia giảm món ăn cho vừa miệng, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5: Khi nồi súp nguội thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 6: Múc ra bát và trang trí thêm hành ngò vào là món súp đã hoàn thành.

5. Món hầm cho người mới ốm dậy

Các món hầm giúp các chất bổ dưỡng trong nguyên liệu tan vào trong nước dùng và dễ dàng được hấp thu vào cơ thể hơn. Một số món hầm như thịt ngỗng hầm thuốc bắc, bí đỏ hầm đậu đỏ, phổ tai hay nhung hươu hầm là những món ăn tốt bổ dưỡng, có công dụng phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy hữu hiệu.

5.1. Thịt ngỗng hầm thuốc bắc

Theo Đông y, thịt ngỗng có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ ngũ tạng, dưỡng âm, ích khí… Theo Y học hiện đại, thành phần dinh dưỡng mà thịt ngỗng cung cấp cho cơ thể gồm có protein, lipid, các hợp chất carbon, canxi, photpho, sắt, và vitamin C. Đây là nguồn dinh dưỡng thích hợp dành cho người gầy yếu, mỏi mệt, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.

Thuốc bắc thường được sử dụng để chữa bệnh, ngoài ra nó còn giúp tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, thuốc bắc còn là gia vị hoàn hảo cho các món hầm bổ dưỡng.

Món thịt ngỗng hầm thuốc bắc để thơm ngon, các bạn có thể chế biến theo công thức gia truyền sao:

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

5.2. Bí đỏ hầm đậu đỏ, phổ tai

Bí đỏ có tính thanh nhiệt là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A, chất xơ cao. Đậu đỏ có chứa nhiều hàm lượng chất xơ, folate, kali, magie, vitamin B cao. Phổ tai cung cấp canxi và sắt cao gấp 10 lần bơ, sữa. Đặc biệt, phổ tai có công dụng bài trừ acid có hại, giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Bí đỏ khi kết hợp với đậu đỏ và phổ tai tạo thành món ăn cân bằng âm dương, rất tốt cho người mới ốm dậy.

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Với món ăn này nên ăn khi còn nóng sẽ ngon và có công dụng tốt hơn.

Được mệnh danh là một trong tứ đại danh dược, nhung hươu là thực phẩm, dược liệu vô cùng tốt, đặc biệt bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là với người mới ốm dậy.

Giá trị dinh dưỡng của nhung hươu gồm có khoáng chất 34%, lipid 2.5%, protein 2.5%, canxi 12%, photpho 5.9%, sulphur 0.4%, magnesium 0.2%, kali 0.4%, chất pantocrin, chondroitin, hơn 25 loại acid amin và hơn 23 nguyên tố vi lượng khác…

Nhung hươu có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau như canh nhung hươu, nhung hươu nấu cháo, nhung hươu hấp cơm, nhung hươu hầm… Trong đó, nhung hươu hầm là món ăn tẩm bổ cho người mới ốm dậy dễ hấp thụ nhất.

Cách chế biến nhung hươu hầm như sau:

Nguyên liệu:

Nhung hươu tươi 5g.

Chim cút 1 con.

1 quả táo tàu.

2g đông trùng hạ thảo khô.

20g ngân hạnh.

5g kỷ tử.

Cách thực hiện:

Lưu ý: Dùng nhung hươu tươi ngay sau khi thu hoạch và cạo sạch lông để tránh tắc ruột. Chỉ sử dụng với một lượng nhỏ để phù hợp với khả năng hấp thu của cơ thể.

Ngoài cách dùng nhung hươu như trên, thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm được bào chế từ nhung hươu dưới dạng viên uống thuận tiện như sản phẩm Viên nhung hươu của dược phẩm TW3 để giảm bớt thời gian chế biến, nấu nướng mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!