Xu Hướng 2/2023 # Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Miễn Phí Chất Lượng Cao # Top 2 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Miễn Phí Chất Lượng Cao # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Miễn Phí Chất Lượng Cao được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách quay màn hình máy tính, laptop miễn phí Nhẹ. Hướng dẫn quay màn hình làm việc với chất chất lượng full HD, 2k, 4k siêu nét đơn giản. Bài viết được thực hiện bởi Tự Học Đồ Hoạ kèm video hướng dẫn sử dụng phần mềm chi tiết bên dưới.

Quay màn hình máy tính

Trước khi bắt đầu học cách quay màn hình máy tính, laptop chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên lý làm việc của phần mềm. Qua đó chúng ta hiểu và sử dụng phần mềm quay màn hình một cách hợp lý.

Nguyên lý làm việc

Nguyên lý làm việc của phần mềm quay màn hình máy tính là vô cùng đơn giản. Nó ghi lại hoạt động hiển thị hình ảnh trên màn hình máy tính. Đồng thời ghi lại những âm thanh trong và ngoài máy tính

Nguyên lý quay video.

Phần mềm quay màn hình máy tính và điện thoại nói chung dựa trên nguyên tắc ghi lại hoạt động đang diễn ra trên màn hình hiển thị. Việc ghi hình này ghi lại màu sắc của từng điểm ảnh tại thời điểm bất kì. Có nghĩa Video quay màn hình sẽ có chất lượng bằng với độ phân giải màn hình máy tính của bạn. Để có video chất lượng hơn bạn cần chuẩn bị một màn hình máy tính có độ phân giải cao hơn.

Âm thanh quay màn hình máy tính.

Có 3 loại âm thanh trong quá trình ghi màn hình bao gồm: Âm thanh bên ngoài; âm thanh hệ thống; âm thanh hoạt động. Trong đó:

Âm thanh bên ngoài: Âm thanh bên ngoài bao gồm các âm thanh từ nhân tố bên ngoài như: tiếng nói; tiếng loa; tiếng ồn; quạt tản nhiệt….

Âm thanh hệ thống: Âm thanh hệ thống là các âm thanh phát ra cảnh báo hoạt động của hệ thống. Những âm thanh này xuất hiện khi bạn thực hiện các lệnh điều khiển hệ thống máy tính ví dụ: Tắt bật unikey, tăng giảm âm lượng loa…

Những cách quay màn hình máy tính

Có rất nhiều cách quay màn hình máy tính khác nhau. Trong đó có 2 cách phổ biến là quay màn hình bằng ứng dụng có sẵn trên window, và mac. Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng đó là sử dụng các phần mềm của bên thứ 3.

Việc sử dụng phần mềm của bên thứ 3 có rất nhiều lợi thế. Nó cho phép bạn đa dạng cách quay màn hình máy tính và ghi âm. Đồng thời các phần mềm này cũng cho phép bạn chỉnh sửa và xuất video một các linh hoạt. Hiện tại có rất nhiều các phần mềm và ứng dụng giúp bạn có thể quay chụp màn hình như: camtasia, bb flat, activer…

Cách quay màn hình máy tính

Trong phần này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách quay màn hình máy tính bằng phần mềm activepresenter. Phần mềm này có ưu điểm là nhanh, nhẹ, xuất video chất lượng cao. Đồng thời phần mềm cho phép sử dụng miễn phí không phải mua bản quyền hay crack phần mềm

Tải và cài đặt phần mềm

Trước tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm quay màn hình máy tính trước. Phần mềm khá nhẹ và dễ cài đặt nên bạn thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập trang chủ phần mềm

Trong trang chủ của atomysystems, bạn lựa chọn phiên bản dành cho máy tính của bạn. Bạn có thể lựa chọn phiên bản cho win hoặc mac. Sau đó tiến hành tải về máy tính của mình, chỉ mất vài giây để hoàn tất quá trình này.

Bước 2: Tiến hành cài đặt

Cách sử dụng phần mềm quay màn hình máy tính

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành sử dụng phần mềm quay màn hình để quay lại các thao tác. Các bước thực hiện quay màn hình máy tính được thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi chạy phần mềm

Bước 2: Thiết lập thông số quay màn hình máy tính

Trên giao diện phần mềm hiện ra bạn chọn record video để tiến hành thiết lập thông số quay màn hình.

Trong bảng record video project bạn lưu ý các thông số như sau:

Full Screen: Quay toàn bộ màn hình làm việc của máy tính.

Custom: Quay một phần nào đó của màn hình máy tính của bạn. Bạn có thể tự do kéo khung màu xanh để lựa chọn phần cần quay.

Webcam: Lựa chọn webcam của bạn nếu là laptop nó sẽ sử dụng camera của máy tính. Còn với PC bạn cần gắn thêm webcam. Tính năng này sử dụng khi bạn vừa muốn quay màn hình vừa ghi hình bạn trong quá trình thao tác với máy tính.

Audio: Lựa chọn có ghi lại âm thanh bạn nói hay là không. Bạn cũng cần thiết lập âm thanh đầu vào của máy tính mà bạn đang sử dụng là loại mic nào

Rec: Bắt đầu quá trình quay màn hình máy tính

Bước 3: Tiến hành quay màn hình máy tính

Sau khi đã tiến hành thiết lập các thông số về quay màn hình máy tính bạn chọn Rec. Sau khi ấn và biểu tượng rec màu đỏ, Phần mềm sẽ tiến hành đếm ngược 3 giây. Sau 3 giây phần mềm bắt đầu quá trình quy màn hình và ghi âm.

Bước 4: Kết thúc quá trình ghi màn hình máy tính.

Cách Xử lý video quay màn hình máy tính

Sau khi đã tiến hành quay màn hình máy tính xong bạn cần tiến hành xử lý hậu kỳ cho video. Một số công việc cơ bản của xử lý video quay màn hình máy tính như sau:

Bước 1: Lưu file vừa quay màn hình máy tính

Bước 2: Loại bỏ âm thanh dư thừa

Bước 3: Cắt bỏ những đoạn video không mong muốn

Bước 4: Thêm âm anh hoặc hình ảnh 

Để thêm âm thanh hoặc hình ảnh vào video quay màn hình máy tính bạn làm như sau:

Cách Xuất video quay màn hình máy tính

Bước 1: Cách quay màn hình máy tính – Tối ưu seo

Bước 2: Lựa chọn định dạng video

Video size: Kích thước video so với kích thước của màn hình. 100 là bằng với kích thước (độ phân giải) của màn hình máy tính của bạn

width, hight : Chiều rộng và chiều cao của video.

Fame Rarte: Số khung hình trên giây của video.

Qualily: Là chất lượng của video xuất ra.

Bitrate: Chất lượng của âm thanh xuất ra.

Fomat: Định dạnh của video.

Output File: Vị trí lưu trữ video xuất ra.

Bước 3: cách xuất video quay màn hình máy tính

Cuối cùng bạn chọn Ok để quá trình render video bắt đầu. Việc render nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ dài của video; định dạng bạn lựa chọn và cấu hình máy mà bạn đang sử dụng.

Kết luận

Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10

Bạn muốn quay màn hình máy tính của mình nhưng không biết làm cách nào? Có thể bạn là một youtuber mới vào nghề, một lập trình viên và yêu thích việc chia sẻ video của mình đến với tất cả mọi người. Trong bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách quay video màn hình máy tính bằng các phần mềm có sẵn trên hệ điều hành, hoặc những ứng dụng hỗ trợ quay màn hình nổi tiếng.

Cách quay màn hình máy tính Windows 10 với Game Bar

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở cửa sổ mà bạn muốn quay lại màn hình. Sau đó nhấn phím Windows + G cùng lúc để mở Game Bar.

Bước 2: Nếu có thông báo Do you want to open Game bar? thì bạn hãy đánh dấu vào trong ô Yes, this is a game.

Bước 3: Giao diện ứng dụng của Game Bar sẽ xuất hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.

Bước 4: Đánh dấu vào ô Enable gaming features for this app to record gameplay. Sau đó nhấn vào nút Start Recording một lần nữa.

Bước 5: Nếu thấy xuất hiện thanh thời gian đếm tức là bạn đang thực hiện quay màn hình của mình. Khi muốn dừng thì hãy nhấn vào nút Stop recording trong công cụ Game Bar.

Bước 6: Để mở thư mục chứa video quay màn hình máy tính, bạn hãy nhấn vào nút My Captures.

Cách quay màn hình Windows 7 Step Recorder

Bước 1: Trên máy tính của bạn hãy nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập psr vào ô tìm kiếm. Chọn OK.

Bước 2: Ứng dụng Step Recorder sẽ xuất hiện, với các tính năng đơn giản như Start Record, Stop Record, Add Comment. Để tiến hành quay màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn vào Start Record.

Bước 3: Khi đã quay hoàn tất, thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Record.

Bước 4: Sau đó sẽ có một cửa sổ hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút biểu tượng Save như hình dưới. Sau đó đặt tên và chọn thư mục để lưu.

Hướng dẫn cách ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint

Tính năng ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint là hoàn toàn mặc định có trên ứng dụng này. Do đó bạn không cần phải lo lắng rằng mình có cần tải thêm những tiện ích mở rộng cho nó hay không. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở PowerPoint, sau đó mở thẻ Insert, chọn tính năng Screen Recording.

Bước 2: Cửa sổ PowerPoint sẽ đóng lại, và công cụ quay màn hình sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào nút Select Area.

Bước 3: Tiến hành kéo thả chuột để chọn khu vực mà bạn muốn thực hiện quay màn hình máy tính.

Bước 4: Nhấn vào nút Record màu đỏ.

Bước 5: Màn hình đếm ngược sẽ xuất hiện và bạn đã có thể bắt đầu quay màn hình của mình. Khi đã hoàn tất thì hãy nhấn vào nút Stop.

Lưu ý: Nếu không thấy thanh công cụ quay màn hình thì bạn hãy để chuột vào vị trí trên cùng thì nó sẽ xuất hiện ra.

Bước 7: Chọn vị trí để lưu lại trên máy tính.

Hướng dẫn quay màn hình máy tính bằng OBS Studio

Để có thể quay màn hình máy tính được chất lượng nhất thì mình khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng OBS (Open Broadcaster Software). Đây là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để livestream hoặc quay video màn hình trên hệ điều hành Windows 10/8/7.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng OBS Studio tại địa chỉ: https://obsproject.com/

Bước 4: Đặt tên theo ý thích của bạn, và nhấn OK.

Bước 5: Một cửa sổ preview sẽ xuất hiện. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình trên PC, bạn có thể chọn màn hình mà mình muốn quay. Đánh dấu vào ô Capture Cursor ở phía dưới nếu bạn muốn quay luôn cả con trỏ chuột của mình. Chọn OK.

Bước 6: Như vậy là bạn đã thêm vào màn hình máy tính cần quay, nó sẽ hiển thị ở mục Sources.

Bước 7: Bây giờ để có thể quay màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.

Bước 8: Sau khi đã quay xong, thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Recording để lưu lại video màn hình máy tính mà mình đã quay.

Bước 10: Thư mục này sẽ hiển thị toàn bộ video mà bạn đã quay bằng ứng dụng OBS Studio.

Cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm Bandicam

Bước 1: Tải xuống Bandicam tại: https://www.bandicam.com/.

Bước 2: Tiến hành cài đặt và mở Bandicam lên.

Bước 4: Nhấn vào nút Start Recording hoặc sử dụng phím tắt F12.

Bước 5: Khi thấy thời gian chạy thì Bandicam đang bắt đầu quay lại màn hình của bạn. Nếu muốn dừng quay thì nhấn vào Stop Recording hoặc nhấn F12 một lần nữa.

Bước 6: Để xem lại video đã quay bằng ứng dụng Bandicam, hãy chọn sang thẻ Videos là bạn sẽ thấy toàn bộ video mà mình đã quay. Bạn cũng có thể nhấn vào đường link phía trên để mở thư mục chứa video.

Cách quay video màn hình Macbook

Bước 1: Đầu tiên, Hãy nhấn phím Command + Shift + 5 để mở Screenshot.

Bước 2: Một thanh công cụ sẽ xuất hiện ở phía dưới, bạn có thể dùng nó để chụp ảnh màn hình hoặc quay lại màn hình máy tính. Hãy nhấn vào biểu tượng thứ hai từ phải sang như phía dưới.

Bước 3: Khi đã quay hoàn tất thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Screen Recording để lưu lại.

Quay màn hình máy tính sẽ giúp bạn chia sẻ những video tuyệt vời đến những bạn bè của mình. Với 6 cách hướng dẫn phía trên thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ mọi video mà mình tạo ra rồi.

5

/

5

(

1

vote

)

Những Cách Quay Màn Hình Máy Tính Win 7

1. Giới thiệu về phần mềm tự quay màn hình Win 7

Đây là công cụ quay màn hình máy tính win 7 được cài đặt sẵn ở trong máy, cho phép bạn có thể ghi lại màn hình máy tính, hoặc trò chơi game của bạn mà không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào, cũng không cần cài đặt các phần mềm nào.

Tuy nhiên công cụ này chỉ có các tính năng cơ bản, không được nâng cao giống như các phần mềm quay video phổ biến hiện nay như Camtasia Studio, phần mềm này hỗ trợ người dùng ghi lại video màn hình và một số trò chơi, có thể chỉnh sửa hay xuất ra thành nhiều dạng video và file âm thanh MP3, rất tiện lợi.

Hay với phần mềm Bandicam, phần mềm quay video màn hình có chất lượng cao, hình ảnh và âm thanh cực trong. Mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Tuy nhiên 2 phần mềm trên là những phần mềm thương mại nên sẽ bị chèn tên phần mềm vào trong video và bạn phải bỏ chi phí để mua bản quyền sử dụng. Còn công cụ hỗ trợ quay video được cài đặt sẵn trong máy bạn có thể mở và quay bất cứ lúc nào.

2. Các bước để thực hiện quay màn hình máy tính Win 7

Để mở được công cụ này bạn cần làm theo các bước thứ tự như sau:

– Bước 1: Mở phần mềm Recorder là bước đầu tiên trong cách quay màn hình win 7

Khởi động công cụ quay màn hình máy tính win7

Nhấn chọn start record để bắt đầu ghi hình

Dừng việc quay video màn hình bằng nút Stop Record

Tùy chọn thêm các nội dung trong các thao tác ghi hình

Ở bước nãy người ta thường chèn các nội dung thể hiện quyền sở hữu của mình vào trong video, hoặc thêm những ký tự đặc biệt theo sở thích và tính sáng tạo của từng người.

– Bước 4: Save nội dung ghi hình

Lưu lại những video bạn vừa quay bằng những tên khác nhau

Đây là bước cuối cùng sau khi đã hoàn tất trong cách quay màn hình win 7 của bạn, bạn sẽ chọn vào mục Save. Sau khi bạn chọn mục save sẽ xuất hiện một cửa sổ nơi chứa các thư mục mà bạn có thể lưu lại video vừa quay của mình.

Ở mục File name, bạn nên đặt tên cho các video của mình để dễ dàng nhận biết và tránh nhầm lẫn với các video khác. Cũng thuận tiện hơn khi bạn muốn tìm lại video để xem.

Tuy nhiên file video sau khi quay xong là file Zip nên bạn cần phải giải nén chúng ra từ file có lưu đuôi zip thành dạng MHT, lúc này bạn mới có thể xem lại được.

Chọn mua màn hình PC cũ giá thành rẻ phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc

7 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Laptop

Theo nhiều thống kê cho thấy, thời gian sử dụng các thiết bị điện tử, vi tính của mọi người ngày càng tăng theo hằng năm. Chính vì vậy, việc bảo vệ đôi mắt – bộ phận tiếp xúc nhiều với máy tính là điều vô cùng quan trọng.

Bằng việc điều chỉnh độ sáng màn hình làm sao cho phù hợp với hoàn cảnh, bối cảnh là việc làm vô cùng cần thiết.

Lý do tại sao phải điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Có thể liệt kê một số lợi ích có thể thẫy rõ khi điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý như:

Giúp cho mắt của người dùng thích ứng được với độ sáng ở mức độ phù hợp tránhh gây hại cho mắt.

Tiết kiệm pin cho máy tính laptop.

Ví dụ: Laptop là thiết bị có thể dụng pin thay cho nguồn điện trực tiếp, nên trong một số trường hợp máy tính laptop cạn kiệt pin. Đây là lúc bạn cần phải điều chỉnh năng lượng nói chung và độ sáng màn hình nói riêng để tiết kiệm pin giúp công việc của bạn không bị gián đoạn hơn.

7 Cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10, 7

1. Sử dụng phím tắt trên máy tính để điều chỉnh độ sáng

Đối với hầu hết máy tính laptop hiện này đều trang bị chức năng điều chỉnh ánh sáng màn hình bằng các phím tắt chức năng trên bàn phím.

Ví dụ: trên Laptop Dell thì phím tắt thường là F11 để giảm và F12 để tăng kết hợp với phím chức năng Fn.

Mỗi thiết bị đều đặt những phím chức năng ở vị trí riêng biệt. Thế nên để xem liệu máy tính laptop của mình có hỗ trợ không thì bạn có thể quan sát trên bàn phím laptop xem có các biểu tượng icon bóng đèn hay không. Có thì đồng nghĩa với việc bạn có thể điều chỉnh độ sáng nhờ phím tắt.

2. Sử dụng Action Center đề tinh chỉnh ánh sáng màn hình

Trên Windows 8 và Windows 10 đều có phần Action Center. Đây là khu vực bạn có thể điều chỉnh nhiều hoạt động của máy tính như Wifi, Airplane Mode hay Brightness ( ánh sáng). Để điều chỉnh ánh sáng màn hình trong Action Center, bạn làm như sau:

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng hình bóng đèn sáng ở khu vực Action Center đề điều chỉnh.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình trong phần Settings của Windows

Một cách khác đề điều chỉnh ánh sáng trên máy tính là phần Settings. Cách này cũng tương đối dễ giống như 2 cách trước. Để thực hiện bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings.

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình với Windows Mobility Center

Ngoài các cách thay đổi độ sáng màn hình nêu trên, bạn cũng có thể thay đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở lên thanh tìm kiếm của Windows. Nhập từ khóa Mobility Center  và chọn ứng dụng Windows Mobility Center.

Bước 2: Điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt ở mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

5. Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời lượng pin để tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng máy tính laptop, sẽ không ít lần bạn gặp phải trường hợp hết pin mà quên không mang sạc. Để giải quyết vấn đề này, Ben Computer gợi ý cho bạn một giải pháp tình thế là điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời lượng pin nhất định.

Windows cho phép màn hình máy tính tự động giảm ánh sáng xuống để tiết kiệm pin. Mặc định, windows để mức giới hạn là 20%. bạn có thể thay đổi giá trị này tùy theo ý muốn. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Bước 2: Chọn Battery.  Ở đây, bạn có thể thay đổi mức giới hạn để Windows thiết lập chế độ tiết kiệm.

6. Bật chế độ Night Light trên Laptop để bảo vệ mắt

Mỗi khi không gian xung quanh trở nên tối mịt thì mình thường sử dụng chế độ Night Light. Chế độ này giúp cho ánh sáng màn hình trở nên ấm hơn giúp mắt cảm thấy dễ chịu thay vì ánh sáng trắng, sáng khi ban ngày. Để bật chế độ Night Light bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Action Center ( mình đã hướng dẫn ở cách 2 ).

Bước 2: Chọn Night Light.

7. Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính để bàn bằng phần mềm f.lux

Không giống như máy tính Laptop, nó không đơn giản như vậy. Đối với máy tính để bàn thì việc tăng giảm độ sáng màn hình có khác một chút. Mình hay sử dụng phần mềm có tên gọi là F.lux.

Đây là phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính để bạn. Bạn download và cài đặt như những phần mềm khác.

Tính năng chính:

Thay đổi độ sáng màn hình tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày để phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh sẽ giúp người dùng cảm thấy không bị mỏi và đau mắt sau một thời gian ngồi trước máy tính, giúp tránh các bệnh về mắt do sử dụng máy tính.

F.lux là tiện ích máy tính miễn phí, cho phép bạn thực hiện điều này một cách hoàn toàn tự động.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn 7 cách để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn và Laptop. Hy vọng, bài viết sẽ mang lại những kiến thức hữu ích để bảo vệ mắt khi sử dụng các thiết bị máy tính.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Miễn Phí Chất Lượng Cao trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!