Xu Hướng 12/2022 # Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 22 Hiệu Quả Nhất / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 22 Hiệu Quả Nhất / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 22 Hiệu Quả Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lý do là vì hiện nay, độ tuổi dậy thì của trẻ em ngày càng sớm hơn, điều này có thể do trẻ thường xuyên ăn phải các loại thực phẩm sử dụng nhiều chất bảo quản, thuốc tăng trọng…hoặc việc trẻ tiếp xúc với phim ảnh quá sớm cũng là một nguyên nhân. Vì vậy mà độ tuổi ngừng phát triển chiều cao khi trưởng thành cũng bắt đầu giảm dần.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Để tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 22 thì dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng. Ở giai đoạn này, tốc độ tăng chiều cao khá chậm, các bạn cần chú ý bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, collagen type 2, vitamin D … để hỗ trợ xương có thể phát triển tốt nhất, nhờ đó hỗ trợ chiều cao của bạn tăng trưởng nhanh hơn.

Vận động thường xuyên

Ngủ đủ giấc

Cũng giống như việc tập luyện, giấc ngủ cũng giúp cho cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng để thúc đẩy chiều cao của bạn phát triển. Đặc biệt là ở giai đoạn quá trình sản sinh hormone tăng trưởng đang chậm dần thì các bạn cần chú ý ngủ đúng giờ và đủ giấc để không làm gián đoạn quá trình sản sinh hormone tăng trưởng của cơ thể.

Uống nhiều nước

Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Một yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao mà bạn cũng cần chú ý đó là trọng lượng cơ thể. Ở giai đoạn phát triển chiều cao này, nếu trọng lượng cơ thể quá khổ sẽ tạo áp lực đè nến lên khung xương, khiến cho xương của bạn không thể phát triển hiệu quả, làm cản trở quá trình tăng chiều cao của cơ thể

Tiếp xúc với ánh nắng

Ăn sáng đầy đủ

Hạn chế ăn mặn

Không hút thuốc, uống bia rượu

Hạn chế bánh kẹo, nước ngọt

Giữ tinh thần thoải mái

Khi bạn stress, căng thẳng kéo dài sẽ gây cản trở quá trình sản sinh hormone tăng trưởng của cơ thể. Đó là lý do mà bạn cần phải luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái để hỗ trợ chiều cao tăng trưởng và phát triển hiệu quả ở tuổi 22.

Chú ý tư thế cơ thể

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Để tăng chiều cao ở tuổi 22, bạn có thể bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhờ đó giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho xương phát triển và giúp cho chiều cao của bạn tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Có Thể Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 22 / 2023

Chiều cao ngừng tăng ở bao nhiêu tuổi?

Chiều cao là một trong số các yếu tố ngoại hình được quan tâm nhất hiện nay. Thậm chí, một số ngành nghề còn đặt ra tiêu chí chiều cao riêng, chỉ những ai đáp ứng được mức chiều cao này thì mới được ứng tuyển vào các vị trí công việc. Do đó, ngày càng có nhiều người tham gia tìm kiếm các cách tăng chiều cao hiệu quả.

Tuy nhiên, chiều cao chỉ tăng trưởng đến một độ tuổi nhất định, không tăng trưởng mãi mãi. Bước qua độ tuổi này, chúng ta phải chấp nhận chiều cao hiện tại của mình, không nên uổng phí công sức, tiền bạc vào các giải pháp cải thiện chiều cao nữa. Vậy, độ tuổi đó là bao nhiêu? Liệu có cơ hội nào cho người từ 22-25 tuổi tăng chiều cao nữa không?

Thực tế, chiều cao tăng lên là do sự phát triển của các xương dài. Ở đầu mỗi xương dài có các lớp sụn tăng trưởng (còn được gọi là đĩa tăng trưởng). Lớp sụn này sẽ liên tục tăng sinh, các lớp sụn mới được sản xuất trong khi lớp sụn cũ cốt hóa và gắn chặt vào xương cũ, giúp xương dài ra. Đây chính là quá trình dài ra của xương. Nhưng quá trình này không diễn ra mãi mãi.

Đến một thời điểm nhất định, sụn mới không được sản sinh nữa, sụn ở hai đầu xương sẽ hóa cốt hoàn toàn thành xương. Thông thường, thời điểm sụn hóa xương hoàn toàn sẽ rơi vào giai đoạn từ 18-22 tuổi, rất hiếm trường hợp 25 tuổi. Đây là giai đoạn nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, hàm lượng nội tiết tố sản sinh ra ít hơn làm cho sụn cứng lại, thường được gọi là “đóng khớp”, xương ngừng phát triển.

Có thể tăng chiều cao ở tuổi 22-25 được không?

Độ tuổi “đóng khớp” ở mỗi người là khác nhau, chịu sự ảnh hưởng của yếu tố di truyền, dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi… Dù theo các báo cáo, tỷ lệ người ở độ tuổi 22-25 chưa đóng khớp rất ít nhưng không phải không có. Do đó, các bạn có thể đến các cơ sở y tế thực hiện chụp X-quang xương cẳng chân để kiểm tra xem xương của mình đã cốt hóa xong chưa.

Phần sụn xương không có khả năng cản quang nên khi thể hiện trên phim chụp X-quang sẽ là một khe hở mảnh. Các bạn có thể liên hệ bác sĩ để biết rõ về tình trạng xương của mình, từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Nếu đã đóng khớp, mọi sự tác động đến các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao như: Dinh dưỡng, tập thể thao, ngủ sớm… đều không thể cải thiện chiều cao tự nhiên.

Ở độ tuổi này, chỉ có duy nhất một cách để tăng chiều cao là phẫu thuật kéo dài xương.

Phẫu thuật kéo dài xương là gì?

Phẫu thuật kéo dài xương là phương pháp tăng chiều cao vật lý bằng cách thực hiện tác động dao kéo lên xương, lợi dụng khả năng tái tạo xương mới, các mô mềm, dây chằng, mạch máu, dây thần kinh… để giúp xương dài ra, chiều cao tăng lên.

Phẫu thuật này trước đây thường được thực hiện với mục đích điều trị cho những binh lính bị thương trong chiến tranh, người dị tật bẩm sinh hoặc tai nạn dẫn đến chân dài, chân ngắn. Sau đó mới được sử dụng như phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện chiều cao cho những người có tầm vóc nhỏ bé.

Đối tượng có thể tham gia phẫu thuật kéo dài xương phải từ 20 tuổi – 35 tuổi, hệ xương đã phát triển hoàn thiện và chưa bước vào quá trình lão hóa xương tự nhiên.

Quá trình kéo dài chân bắt đầu với cuộc phẫu thuật cắt xương , lắp đặt đinh trong ống tủy xương, đồng thời sử dụng khung và 4 đinh nhỏ xuyên qua 2 đầu xương. Mỗi ngày, khung vít sẽ được điều chỉnh khoảng 1mm để kích thích xương và các tổ chức xung quanh phát triển đến khi đạt được chiều cao như mong muốn. Về lý thuyết, phẫu thuật kéo dài chân có thể cải thiện chiều cao bao nhiêu tùy ý.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp cơ thể mất cân đối giữa phần chân và nửa thân trên, người thực hiện thường được khuyến cáo kéo dài xương khoảng 8-12cm. Sau phẫu thuật và điều chỉnh bộ khung để xương phát triển, người phẫu thuật sẽ trải qua quá trình hồi phục kéo dài từ 6 tháng – 1 năm tùy vào độ dài phần xương được kéo tăng thêm.

Có nên phẫu thuật kéo dài chân không?

Những lợi ích mà chúng ta nhận được khi phẫu thuật kéo dài chân là khá lớn, tăng thêm từ 8-12cm, tự tin hơn. Tuy nhiên, song song với đó là cảm giác đau đớn triền miên cùng khá nhiều nguy cơ biến chứng.

Việc cắt xương, kéo dài khoảng cách 2 đầu phần xương đã cắt để kích thích xương phát triển dài thêm nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện. Nó có thể tạo ra cảm giác đau đớn mà các loại thuốc giảm đau khó có thể chế ngự được. Đặc biệt, để giúp xương tăng trưởng và phục hồi tốt, chúng ta phải điều trị tại chỗ và tạm dừng toàn bộ công việc, học tập từ 6 tháng – 1 năm. Đây là những thử thách mà chắc chắn các bạn sẽ phải đối mặt thì thực hiện kéo dài chân.

Bên cạnh đó, các biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật kéo dài chân cũng đáng suy ngẫm:

Độ dài hai chân lệch nhau do xương của 2 chân phát triển không đều gây ra tình trạng chân dài chân ngắn.

Tại vị trí gắn đinh, khung cố định xảy ra nhiễm trùng, dẫn đến hoại tử, có thể phải cắt bỏ chân, tàn phế suốt đời.

Sẹo chân mất thẩm mỹ do gắn đinh, khung cố định chân trong thời gian dài.

Chấn thương căng dây thần kinh, co rút cơ / gân dẫn đến cứng khớp và viêm khớp khớp.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, xương có thể không lành hoàn toàn và có thể phải phẫu thuật ghép xương.

Mức chi phí cho một cuộc phẫu thuật kéo dài chân có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Cùng với đó là khoản chi phí khổng lồ để ăn uống, sinh hoạt trong thời gian phục hồi. Vì xương trong quá trình điều chỉnh kéo dài hay hồi phục đều phải hạn chế vận động nên chúng ta cần sự hỗ trợ chăm sóc của 1-2 người thân. Mức phí sinh hoạt cho người chăm sóc có thể do bạn chi trả và cũng không hề nhỏ.

Do đó, các bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích và nguy cơ của phẫu thuật kéo dài xương mà mình nhận được để làm căn cứ quyết định có nên tiến hành phẫu thuật hay không.

Sản phẩm tăng chiều cao có hiệu quả đối với tuổi 22-25 hay không?

Các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao của cơ thể, từ đó giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy mà nếu ở trong độ tuổi tăng chiều cao, đặc biệt là thời kỳ dậy thì, việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao sẽ cho kết quả tốt.

Tuy nhiên, khi ở độ tuổi từ 22 – 25, khi sụn khớp đã đóng thì chiều cao của mỗi người sẽ gần như không thể phát triển thêm nữa, nếu có thì cũng không đáng kể. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao lúc này không còn mang lại tác dụng tăng chiều cao như mong muốn mà chỉ có thể giúp hệ xương chắc khỏe và chăm sóc sức khỏe.

Các phương pháp giúp trông cao hơn ở độ tuổi 22-25

Dù cơ hội cải thiện chiều cao ở tuổi 22-25 hầu như không còn, nhưng các bạn có thể thực hiện các giải pháp sau đây để có thêm sự tự tin trong cuộc sống

Sử dụng giày độn chiều cao

Giày độn với nam và giày cao gót đối với nữ là lựa chọn đơn giản và hiệu quả nhất để “hô biến” chiều cao chỉ trong vòng một nốt nhạc. Các bạn nam có thể lựa chọn giày độn, miếng lót giày 3-5cm để trông cao ráo hơn. Với nữ giới, giày cao gót có thể tăng thêm từ 10-20cm chiều cao. Nên lựa chọn loại giày và độ cao phù hợp với trang phục và trong từng tình huống cụ thể để việc đi lại thuận tiện hơn.

Lựa chọn trang phục

Nữ giới

Diện nguyên set đồ caro đen trắng và phối cùng phụ kiện màu nâu sẽ thành mảnh và cao hơn.

Chiều cao ăn bằng cách mặc định croptop trắng và quần jean lưng cao.

Croptop basic với chân váy ngắn.

Diện quần short cùng áo croptop.

Mix áo croptop với quần ống rộng.

Quần cạp cao giúp đôi chân dài và thon gọn hơn

Nam giới

Diện đồ màu đen từ trên xuống dưới (all black)

Lựa chọn quần màu đen

Lựa chọn sơ mi vừa vặn với cơ thể, không quá rộng hoặc quá chật

Mặc áo len và áo phông có cổ hình chữ V

Khi mặc vest nên lựa chọn cà vạt hẹp, có họa tiết chéo, tránh chọn nơ

Lựa chọn áo, quần có họa tiết kẻ sọc dọc, họa tiết như xương cá

Không mặc áo blazer hoặc cardigan có quá ba chiếc khuy áo

Nếu quần vừa người, nên hạn chế sử dụng thắt lưng vì có thể làm cơ thể bị đứt quãng, lộ rõ hạn chế chiều cao

Không mặc quần cạp trễ vì nó khiến chân trở nên ngắn hơn

Giữ cân nặng ở mức hợp lý

Thân hình đầy đặn có thể khiến bạn trông thấp hơn. Thật chán nản khi sở hữu combo vừa lùn vừa mập phải không nào. Do đó, xây dựng chế độ dinh dưỡng, vận động để duy trì cân nặng ở mức chuẩn là lưu ý quan trọng để hack chiều cao đối với người từ 22-25 tuổi đã không còn cơ hội tăng chiều cao.

Chế độ dinh dưỡng để duy trì cân nặng hợp lý

Ăn nhiều, chế độ ăn mất cân bằng có thể khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng, trông bạn có thể thấp hơn so với số đó chiều cao thực tế. Do đó, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tuân thủ các nguyên tắc sau đây là điều bạn cần làm để sở hữu cân nặng chuẩn:

Ưu tiên các nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như rau củ, trái cây tươi. Nhóm dưỡng chất này mang đến cảm giác no lâu đồng thời hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả và không gây tăng cân.

Lựa chọn thực phẩm giàu protein nhưng chứa ít mỡ: Thịt gia cầm, cá, các loại đậu, các loại hạt…

Cắt giảm tối đa lượng đường, đồ ngọt để hạn chế tăng cân mất kiểm soát. Hội tim mạch Hoa Kỳ cũng khuyến cáo mỗi người kiểm soát lượng đường: ít hơn 9 muỗng cà phê đối với nam và ít hơn 6 muỗng cà phê đối với nữ để bảo vệ hệ tim mạch.

Nhóm Carbohydrate phức hợp có trong lúa mì nguyên hạt, mì ống, gạo nâu chứa nhiều chất xơ và mang lại cảm giác no lâu hơn. Đây là lựa chọn phù hợp cho những ai có cơ địa dễ tăng cân nhưng lại trót có đam mê với việc ăn uống.

Thiết lập kỷ luật trong chuyện ăn uống cũng là cách khống chế cân nặng, thường xuyên ăn cùng gia đình, chỉ cho phép bản thân ăn các món ăn giàu chất béo một ngày trong tuần, chỉ ăn số lượng nhỏ với thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo….

Xây dựng thói quen ăn uống đúng giờ, đúng bữa. Việc bỏ bữa sáng có thể khiến chúng ta ăn nhiều hơn vào bữa trưa, không nên ăn trước tivi có thể kéo dài thời gian ăn uống của bạn và khiến lượng thức ăn nạp vào cơ thể tăng lên.

Chế độ vận động để duy trì cân nặng hợp lý

Lên kế hoạch cho việc vận động và đưa nó trở thành một phần cuộc sống của bạn. Điều này có thể gặp khó khăn trong thời gian đầu nhưng sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời. Tránh tình trạng ngày tập ngày nghỉ sẽ không thể nhận được hiệu quả như mong muốn.

Không nên tập trung vận động một lần trong ngày mà có thể chia nhỏ hoạt động thể chất trong suốt cả ngày. Thay vì đi bộ liên tục 60 phút thì các bạn có thể chia làm 2-3 lần vào các khung giờ rảnh rỗi trong ngày để phù hợp với lịch học tập, sinh hoạt.

Chú ý bổ sung đủ nước trong và sau khi vận động để hạn chế nguy cơ mất nước. Không tập luyện khi quá no hoặc quá đói có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tùy vào sở thích, điều kiện công việc, các bạn có thể lựa chọn vận động duy trì vóc dáng, chiều cao với một trong các bộ môn: Yoga, Gym, bơi lội, chạy bộ, Aerobic… đây đều là những bộ môn đốt cháy calo hiệu quả, sẽ rất có lợi mục tiêu duy trì cân nặng chuẩn.

Đối với các bộ môn đòi hỏi kỹ thuật, nguyên tắc, luật chơi, các bạn nên liên hệ các trung tâm huấn luyện thể chất, huấn luyện viên để nhận được sự hỗ trợ ít nhất trong quãng thời gian đầu tiên để tập luyện thể thao hiệu quả và an toàn.

Nếu vẫn nằm trong giai đoạn dưới 20 tuổi, các bạn cần tranh thủ áp dụng các biện pháp chăm sóc và thúc đẩy chiều cao như: Chú ý ăn uống đa dạng dinh dưỡng, tập thể thao thường xuyên, ngủ sớm và ngủ đủ giấc kết hợp với sử dụng các sản phẩm tăng chiều cao uy tín để chiều cao phát triển hết tiềm năng.

Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 22 / 2023

Nhiều người cho rằng bước qua tuổi 20 là cơ thể đã ngừng việc phát triển chiều cao.

Nhưng các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng, các bạn trẻ từ 20-22 tuổi vẫn có thể cải thiện chiều cao nhờ việc tập luyện thể thao và ăn uống đầy đủ. Vậy làm thế nào để cao hơn ở tuổi 22?

Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng, có 3 giai đoạn chủ yếu góp phần quyết định chiều cao của cơ thể là giai đoạn bào thai, giai đoạn đầu của cuộc đời và đặc biệt là giai đoạn khi bước vào lứa tuổi dậy thì.

Trong giai đoạn cơ thể đang lớn, bạn muốn phát triển chiều cao tốt, không nên ăn uống kiêng cữ. Chế độ ăn phong phú, ăn được nhiều thứ để cơ thể được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Bạn cần ăn đủ lượng Protein và canxi để kích thích sự phát triển của xương. 2 chất này sẽ giúp xương và tế bào sụn tiếp tục tăng trưởng và sinh sôi này nở.

Bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu protein như cá, trứng, thịt, sữa, các hạt họ đậu, đặc biệt là đậu nành…Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua những thức ăn giàu canxi. Bạn nên duy trì việc uống sữa hàng ngày bởi loại thực phẩm này có nhiều canxi rất dễ hấp thụ, nhiều protein, tốt cho chiều cao phát triển.

Luyện tập thể dục thể thao

Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 22? Đơn giản chỉ cần thường xuyên tập luyện thể dục thể thao có tác dụng với quá trình phát triển chiều cao. Tập thể dục giúp tăng cường quá trình đổi chất trong cơ thể, tăng trọng khối xương khi đến tuổi trưởng thành. Khi bạn tập luyện, tuần hoàn máu được tốt hơn, trao đổi chất được tăng cường và từ đó hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều hơn.

Thực hiện các bài tập kéo giãn

Thường xuyên luyện tập những bài tập kéo giãn đúng kỹ thuật và duy trì đều đặn có thể giúp bạn tăng tối đa chiều cao khoảng 7,2cm chiều cao.

Hiện nay, có nhiều bài tập chuyên biệt thuộc dạng này, trong đó có thể kể đến yoga. Phương pháp tập này có tác dụng cải thiện hệ xương, cột sống, bên cạnh đó là phát triển hệ cơ hỗ trợ. Những vận động này có tác dụng kích thích kéo giãn, gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Bạn nên tập luyện khoảng 30 phút/ngày sẽ thấy tác dụng và không chỉ trong việc cải thiện chiều cao mà còn nâng cao cả thể lực.

Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Dinh dưỡng quyết định nhiều nhất tới chiều cao của mỗi người (chiếm 31%). Chính vì vậy, bạn cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ đồng thời bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao ở tuổi 22. Sử dụng đúng liều lượng đều đặn, thường xuyên sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Nên chọn sản phẩm có chứa đa dạng các dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng chiều cao: Canxi, Vitamin D3, MK7, Mangan, Magie, Đồng, Bonron, Chondroitin, Acid folic…giúp tăng chiều cao hiệu quả, bảo vệ khung xương chắc khỏe.

#9 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 20 Hiệu Quả Nhất / 2023

Tuổi 20 có còn tăng chiều cao không?

Ở độ tuổi 20, chúng ta đã hiểu rõ những lợi ích của ngoại hình đối với công việc, cuộc sống. Do đó, rất nhiều người chưa sở hữu tầm vóc đạt chuẩn bắt đầu tìm hiểu xem mình có còn cơ hội cải thiện chiều cao hay không, cao lên được bao nhiêu và các cách giúp chiều cao tăng lên nhanh chóng.

Thực tế, sự tăng trưởng chiều cao tuổi 20 ở mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như di truyền, thói quen ăn uống, sinh hoạt. Để đánh giá chính xác cơ hội cải thiện chiều cao tuổi 20, các bạn phải thực hiện chụp X-quang xương chân.

Phim chụp sẽ cho biết sụn tăng trưởng ở các đầu xương đã cốt hóa hay chưa. Nếu còn 1 khe hở mảnh ở trên phim chụp chứng tỏ sụn tăng trưởng vẫn chưa cốt hóa, xương vẫn có thể dài thêm giúp tăng chiều cao.

Trường hợp không còn khe hở mảnh nào ở khu vực giữa 2 đầu xương chứng tỏ rằng xương đã cốt hóa hoàn toàn, chiều cao không thể tăng được nữa. Lúc này, các bạn nên chấp nhận chiều cao của mình, không tốn thời gian và tiền bạc để tăng chiều cao.

Do đó, ở tuổi 20 còn tăng chiều cao không là tùy mỗi người. Hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế kiểm tra để tìm được đáp án cho chính mình.

Cách tăng chiều cao tuổi 20 hiệu quả

Tuổi 20 còn có thể tăng lên thêm được bao nhiêu cm?

Ở tuổi 20, xương đã trải qua quá trình tăng trưởng mạnh mẽ và chuyển sang tốc độ chậm. Nếu bạn còn khả năng phát triển tự nhiên, ở độ tuổi này mức cải thiện cũng không còn cao nữa. Tùy vào tình trạng cơ thể, phương pháp chăm sóc được áp dụng, mỗi người có thể tăng thêm một số chiều cao khác nhau trong khoảng 1 – 3cm.

Chiều cao chuẩn ở tuổi 20 là bao nhiêu?

Nam 20 tuổi chiều cao chuẩn là bao nhiêu?

Trong suốt quá trình phát triển thể chất, chiều cao có sự khác nhau ở từng độ tuổi. Đối với nam giới 20 tuổi, chiều cao chuẩn lúc này cũng chính là chiều cao chuẩn khi trưởng thành, cụ thể ở mức 177,3cm. Đây là kết quả chiều cao của những bạn nam được đầu tư đầy đủ về dinh dưỡng, chăm chỉ tập thể dục và áp dụng thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Nữ 20 tuổi chiều cao chuẩn là bao nhiêu?

Theo bảng tiêu chuẩn chiều cao của WHO, nữ 20 tuổi có chiều cao chuẩn đạt 163,3cm. Đây cũng chính là chiều cao chuẩn khi trưởng thành của nữ giới. Nếu bạn đã bước sang tuổi 20 nhưng chưa đạt được mức cao này, hãy thay đổi phương pháp chăm sóc sức khỏe và các thói quen hằng ngày để kịp tận dụng thời gian cuối này để cải thiện chiều cao. 

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 nhanh chóng nhất

Vẫn có nhiều người còn cơ hội cao lên ở độ tuổi 20, nếu bạn nằm trong số đó, hãy áp dụng các cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả sau đây:

Ăn uống hợp lý ở tuổi 20

Chế độ ăn uống hằng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên, chiếm đến 32%, cũng là yếu tố có ý nghĩa quyết định lớn nhất. Muốn chiều cao tăng trưởng tốt ở tuổi 20, chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng đa dạng, đủ các nhóm chất chính:

– Đạm: hải sản, thịt bò, thịt heo nạc, trứng, sữa, đậu, ngũ cốc…

– Tinh bột: bánh mì, ngũ cốc, mì sợi, khoai tây, bắp, bí ngô, đậu xanh…

– Vitamin và khoáng chất: Các loại rau xanh và trái cây tươi, hải sản, thực phẩm họ đậu…

– Chất béo: Bơ, phô mai, dầu ô liu, các loại hạt, trứng, sô cô la đen…

Dưỡng chất cần để tăng chiều cao ở tuổi 20

Trong đó, nhóm chất vitamin và khoáng chất: Canxi, Magie, Phốt pho, Kẽm, vitamin D, vitamin C… có ý nghĩa quan trọng đối với hệ xương, giúp xương dài ra nhanh hơn.

Do đó, các bạn cần đặc biệt chú ý bổ sung nhiều thực phẩm chứa các dưỡng chất này: Cá hồi, cá ngừ, cá mòi, tôm, cua, cam, quýt, các loại đậu, gan động vật.

Đảm bảo ăn đủ 3 bữa chính, ăn đúng giờ. Ngoài ra nên có thêm 1 – 2 bữa phụ với các món ăn vặt lành mạnh để cung cấp dồi dào dinh dưỡng giúp chiều cao phát triển nhanh ở tuổi 20.

Vận động thường xuyên bằng bài tập

Tăng cường hoạt động thể chất với các bài tập tăng chiều cao giúp bứt phá chiều cao tuổi 20 hiệu quả. Tập luyện thể thao 45-60 phút mỗi ngày sẽ cải thiện độ linh hoạt, dẻo dai của hệ xương khớp, tăng sức bền, hỗ trợ trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn. Đặc biệt, sau khi vận động, lượng nội tiết tố tăng trưởng tiết ra cũng nhiều hơn so với bình thường là điều kiện lý tưởng để chiều cao phát triển thuận lợi.

Các bài tập, môn thể thao tăng chiều cao nhanh tuổi 20 gồm: Bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, hít xà đơn, nhảy dây, chạy bộ, yoga, bài tập nhảy tại chỗ, gập người, nhảy squat… Các bạn có thể đến phòng tập gym, tập luyện tại công viên, tại nhà đều được tùy điều kiện cá nhân và thời gian biểu sinh hoạt.

Việc vận động phải được duy trì hằng ngày với thời gian và cường độ phù hợp thì mới kích thích hệ xương tăng trưởng, thúc đẩy chiều cao phát triển.

Cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần

Nhu cầu nước của cơ thể dao động từ 1,5 – 2,5 lít nước/ngày tùy vào khối lượng cơ thể.

Các bạn cần cung cấp đủ nước để các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể diễn ra thuận lợi: Vận chuyển dinh dưỡng, đào thải độc tố, bôi trơn xương khớp, duy trì độ ẩm cho da, điều hòa thân nhiệt, bảo vệ mắt, hỗ trợ chức năng của não bộ…

Khi thiếu nước, cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, không muốn làm việc, vận động, nhiều chức năng bị gián đoạn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và sự phát triển của chiều cao.

Để chiều cao phát triển tốt ở tuổi 20, các bạn nên uống nước vào các khung giờ cố định trong ngày thay vì chỉ uống khi cảm thấy khát:

– Sau khi thức dậy

– Sau khi ăn sáng xong

– Trước bữa trưa

– Sau bữa trưa

– Giữa giờ chiều

– Trước khi ăn tối

– Sau khi ăn tối

– Trước khi ngủ 30 phút

Không nên uống quá 200ml nước trong mỗi lần. Ngoài nước uống, các món canh, súp, nước ép, sinh tố bổ sung trong ngày cũng là nguồn cung cấp nước cho cơ thể.

Cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần để giúp cao hơn

Có một giấc ngủ tốt

Giấc ngủ tốt cần đảm bảo thời lượng giấc ngủ đủ, chất lượng giấc ngủ tốt và thời gian đi ngủ phù hợp thì chiều cao mới tăng nhanh ở tuổi 20.

Thời lượng giấc ngủ: Tốt nhất các bạn nên ngủ đủ 8 tiếng, tối thiểu 7 tiếng trong mỗi đêm.

Chất lượng giấc ngủ: Giấc ngủ phải sâu, ngon, không bị tỉnh giấc nhiều lần, nhất là trong khung giờ từ 23h – 1h sáng là lúc tuyến yên sản sinh ra lượng nội tiết tố tăng trưởng nhiều nhất trong ngày.

Thời gian bắt đầu ngủ: Cơ thể sẽ bước vào trạng thái ngủ sâu sau khoảng 1 tiếng kể từ khi bắt đầu ngủ. Để ngủ sâu vào khung giờ 23h – 1h, các bạn cần đi ngủ trước 22h, tốt nhất trong khoảng 21h – 22h.

Ngủ là lúc cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn, có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe. Đồng thời giấc ngủ tốt mỗi đêm giúp hệ xương nhận được sự kích thích nhiều hơn nhờ hàm lượng nội tiết tố tăng trưởng đạt đỉnh. Do đó, ngủ sớm là chìa khóa quan trọng trong kế hoạch tăng chiều cao ở giai đoạn tuổi 20.

Giấc ngủ ngon mỗi đêm giúp tuyến yên sản sinh ra nhiều nội tiết tố tăng trưởng

Giữ tư thế chính xác

Khi có tư thế đứng, ngồi, nằm chính xác, cột sống sẽ thẳng hơn. Điều này giúp dáng người chúng ta đẹp hơn đồng thời có lợi cho sự phát triển chiều cao.

– Tư thế đứng đúng: Hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất, hai chân thẳng, lưng – cổ – đầu nằm trên một trục thẳng, mắt nhìn về phía trước.

– Tư thế ngồi đúng: Lòng bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất, đầu gối vuông góc, hông vuông góc với thân người, lưng thẳng, cổ và đầu thẳng trục với nhau, mắt nhìn thẳng.

– Tư thế nằm đúng: Các bạn có thể nằm nghiêng hoặc nằm ngửa, không được nằm sấp rất có hại cho cơ thể. Cố gắng duỗi thẳng tay chân khi nằm ngửa. Đối với nằm nghiêng, các bạn nên dùng 1 chiếc gối ôm để gác chân trên chân dưới, tay để trước mặt, giữ lưng thẳng để giúp cột sống được duỗi thẳng.

– Khi mang vác vật nặng: Cơ thể có xu hướng gập người khi bê vác vật nặng, đặt đồ nặng xuống, điều này không tốt cho cột sống và chiều cao. Các bạn nên tập thói quen hơi khụy đầu gối khi bê vác đồ, giữ lưng thẳng để có dáng người đẹp hơn và giúp chiều cao phát triển tốt.

Tâm lý thoải mái

Chưa thể có được tầm vóc lý tưởng như mong muốn nên khá nhiều bạn trẻ 20 tuổi thường rơi vào trạng thái căng thẳng, thậm chí stress. Đây lại là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Khi căng thẳng, chúng ta thường dễ bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, chế độ ăn uống khó đảm bảo được sự đa dạng, đủ chất, việc vận động thể lực không duy trì thường xuyên là những yếu tố rất bất lợi cho chiều cao cũng như sức khỏe.

Nghe nhạc là cách thư giãn hiệu quả

Để thúc đẩy phát triển chiều cao tuổi 20, các bạn nên cố gắng thư giãn, giữ tâm lý thoải mái bằng cách nghe nhạc, đọc sách, đi du lịch… sắp xếp công việc, học tập phù hợp. Chỉ khi tinh thần thoải mái thì cơ thể mới khỏe mạnh, chiều cao mới phát triển thuận lợi.

Tránh chất kích thích

Rượu, bia, cà phê, thuốc lá, các loại nước tăng lực, bóng cười… đều chứa cồn hoặc chất kích thích. Về lợi ích, chất kích thích giúp chúng ta tỉnh táo hơn ở thời điểm hiện tại, nhưng sau đó là hàng loạt tác hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chiều cao.

Chất kích thích tác động đến hệ thần kinh, gây mất ngủ, ngủ không ngon giấc, lượng nội tiết tố tăng trưởng cơ thể nhận được bị suy giảm, chiều cao khó phát triển tối đa.

Mặt khác, sử dụng các sản phẩm chứa chất kích thích thường xuyên cũng gây hại cho nhiều hệ cơ quan trong cơ thể như: Tiêu hóa, bài tiết, hô hấp, làm suy giảm hệ miễn dịch, phát sinh bệnh tật.

Hạn chế sử dụng và tốt nhất nên tránh xa các sản phẩm chứa chất kích thích để chiều cao tăng trưởng tốt hơn trong giai đoạn 20 tuổi.

Lựa trang phục thoải mái

Thật bất ngờ khi trang phục mặc hằng ngày cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao tự nhiên. Tuy nhiên, điều này rất hợp lý. Hãy tưởng tượng xem khi bạn mặc những bộ quần áo bó sát, quá chật sẽ khiến cơ thể bị đau nhức, lưu thông máu khó khăn, cản trở vận động, ăn uống.

Theo đó chiều cao cũng không có điều kiện thuận lợi để phát triển tốt. Do đó, muốn cải thiện chiều cao tuổi 20, các bạn nên ưu tiên lựa chọn các trang phục thoải mái. Tùy vào từng hoàn cảnh cơ thể mà trang phục sẽ có sự linh hoạt:

– Đi học, đi làm: Chọn trang phục thoải mái, lịch sự, phù hợp với cá tính, gu thẩm mỹ.

– Tập thể thao: Trang phục gọn gàng, ôm cơ thể, chất liệu co giãn tốt, thấm hút mồ hôi.

– Đi ngủ: Trang phục rộng, thoáng, chất liệu mềm mại.

Những bộ quần áo thoải mái, phù hợp vừa giúp chúng ta tự tin hơn khi gặp gỡ, giao tiếp với người khác vừa hỗ trợ hệ xương khớp phát triển tốt, cải thiện chiều cao tuổi 20 hiệu quả.

Mặt khác, nhiều người dù có chiều cao ở mức trung bình nhưng biết cách chọn và phối đồ hợp lý, hoàn toàn có thể hack chiều cao thêm vài cm.

Với các bạn nữ, đừng bỏ qua các item: Quần cạp cao, áo crop-top, chân váy denim, váy chữ A, trang phục họa tiết sọc dọc, giày cao gót là “bạn đồng hành” tuyệt vời trong giai đoạn chờ chiều cao tăng trưởng.

Các bạn nam có thể chọn quần tối màu, diện trang phục “đen toàn tập”, áo sơ mi ngắn tay vừa người… để hack chiều cao chỉ trong vòng vài nốt nhạc trước khi sở hữu chiều cao như mong đợi.

Phẫu thuật để kéo dài chân ở tuổi 20

Một số người trưởng thành có chiều cao khiêm tốn đang dự định thực hiện phẫu thuật kéo dài xương. Thực tế, hiệu quả tăng chiều cao của phương pháp này khá cao, có thể tăng bao nhiêu cm tùy ý, thông thường là khoảng 8-10cm.

Nhưng, cần biết rằng việc tăng chiều cao cơ học này rất nhiều rủi ro và đau đớn. Việc cắt xương chân để lắp đặt thiết bị, từ từ tác động để kéo giãn xương, quá trình hồi phục kéo dài từ 6 tháng – 1 năm, nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử luôn thường trực là những thử thách lớn khi thực hiện tăng chiều cao cơ học.

Mặt khác, chi phí cho một cuộc “trùng tu” chiều cao này lên đến hàng trăm triệu đồng, chưa bao gồm chi phí sinh hoạt trong thời gian chờ xương phát triển, hồi phục chức năng vận động. Theo đó, sau khi kéo dài chân, việc vận động cũng phải tuân thủ nhiều nguyên tắc vì xương đã bị tác động cơ học để kéo dài, không còn giữ được độ chắc khỏe như vốn có.

Phẫu thuật kéo dài xương tiềm ẩn nhiều rủi ro

Do đó, đây không phải là phương pháp tăng chiều cao được khuyến khích rộng rãi. Chỉ những người mắc dị tật bẩm sinh, chấn thương do tai nạn khiến độ dài hai chân chênh lệch mới được chỉ định điều trị bằng phẫu thuật kéo dài xương.

Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Bài tập tăng chiều cao tuổi 20 bạn nên biết

Có nhiều bài tập kéo dãn khác nhau giúp hỗ trợ tăng chiều cao dễ dàng tập được tại nhà mà không cần phải đến phòng tập hay phải ra ngoài, thích hợp với những ai không có quá nhiều thời gian. Phổ biến nhất trong các bài tập kéo dãn chính là tư thế rắn hổ mang hoặc cúi gập người.

Bài tập cong người về phía trước

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Đứng thẳng thân người.

– Bước 2: Giơ hai tay lên trên đầu và hít hơi thở vào.

– Bước 3: Thở ra từ từ, đồng thời cúi thân người xuống. Cố gắng để bàn tay của bạn chạm vào hai bàn chân.

– Bước 4: Hít vào sâu và nâng cơ thể của bạn lên từ từ. Đứng thẳng thân người với hai tay trên đầu.

– Lặp lại 10 lần này.

– Thời lượng thời gian – 5 phút

Mẹo nhỏ: Bạn có thể uốn cong đầu gối một chút khi bạn cúi xuống nếu bạn là người mới bắt đầu.

Hướng dẫn thực hiện động tác cong người về phía trước

Bài tập rắn hổ mang

Để thực hiện bài tập này, bạn nên chuẩn bị một chiếc thảm tập chuyên dụng để tăng hiệu quả tập luyện.

– Đầu tiên, nằm sấp xuống thảm tập, úp mặt xuống, hai cánh tay giữ bên cạnh sườn, lòng bàn tay ngửa. Chân duỗi thẳng, các ngón chân hướng về phía sau.

– Tiếp theo, giữ nguyên vị trí phần đầu, gập cánh tay lại để đưa bàn tay up thẳng lên sàn và thật sát phần ngực.

– Tiến hành hít một hơi, nâng phần đầu và ngực lên, cột sống theo đó sẽ từ từ uốn cong, ấn chặt cánh tay lại, nâng vai lên. Cố gắng duy trì tư thế này trong 5 – 10 hơi thở rồi trở lại vị trí ban đầu.

Bơi lội

Đu xà đơn

Đây là hình thức tập luyện phù hợp với những bạn nam ở tuổi 20. Đu xà đơn có thể tập tại nhà (nếu có thanh xà chắc chắn) hoặc tập tại phòng tập. Tập xà đơn giúp bạn mở rộng cơ vai và kéo dài xương bằng cái đu người liên tục trên xà, giải phóng cơ xương ở trạng thái đè nén thông thường. 

Chơi thể thao

Một số môn thể thao như cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền đòi hỏi người chơi liên tục di chuyển trên sân và thực hiện các động tác như bật cao, chuyền bóng, ném bóng, đập bóng, với tay, chạy… Như vậy, toàn thân đều được rèn luyện và xương hoạt động, kích thích sản sinh nội tiết tố tăng trưởng. Những người 20 tuổi chơi thể thao còn giúp săn chắc cơ bắp, chân tay linh hoạt, cải thiện vóc dáng.

Đạp xe

Đạp xe là bài tập mà bạn sẽ sử dụng đôi chân để hoạt động liên tục, từ đó xương chân phát triển tốt hơn. Những người thường xuyên đạp xe dễ tăng chiều cao hơn, bởi tác động lực lên bắp đùi, cẳng chân, xương hông, gân khoeo. Đạp xe có thể thực hiện trên máy tập hoặc đi ngoài trời đều mang lại công dụng tương tự.

Đạp xe để kéo dài xương chân

Thực đơn tăng chiều cao tuổi 20 chuẩn bạn cần biết

Một số chất tham gia vào quá trình tăng chiều cao như canxi, collagen type 2, vitamin K, vitamin D, protein, magie, phốt pho, kẽm, kali, sắt… Những chất này có thể bổ sung thông qua bữa ăn hằng ngày với các loại thực phẩm sau:

– Cá: Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein chất lượng cao, canxi, iot, axit béo omega-3, vitamin D… Đây là những dưỡng chất tham gia vào quá trình tăng trưởng và phát triển. Một số loại cá tốt cho xương như: Cá ngừ, cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích…

– Hải sản: Các loại động vật có vỏ như tôm, cua, ngao, sò, ốc, hến… chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp xương khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao.

– Rau xanh: Rau có màu xanh đậm như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn… là nguồn dinh dưỡng dồi dào vừa cung cấp chất xơ, vừa bổ sung canxi, sắt, vitamin K, magie, kali… Ăn nhiều rau xanh để cân bằng dinh dưỡng, góp phần tăng mật độ xương.

– Trứng: Trứng là thực phẩm giàu protein với khoảng 6g protein và 78 calo trong một quả trứng lớn. Ngoài ra, trứng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, các chất béo lành mạnh… Trứng là món ăn lý tưởng dành cho những người thường xuyên vận động, giúp bổ sung năng lượng, tăng cường cơ bắp. Bạn có thể ăn trứng dạng luộc, ốp la, chiên, lòng đào, hoặc kết hợp salad rau củ rất hợp.

– Thịt gà: Thịt gà, đặc biệt là phần nạc, cung cấp protein giúp tăng cơ và xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, thịt gà còn chứa canxi, phốt pho, selen… giúp nuôi dưỡng xương khỏe mạnh. Những bạn 20 tuổi nên ăn ức gà để vừa tốt cho xương, vừa cải thiện vóc dáng.

– Hạnh nhân: Bảng thành phần dinh dưỡng của hạnh nhân bao gồm chất xơ, chất đạm, chất béo, vitamin E, mangan, magie, phốt pho, đồng… Hạnh nhân có công dụng kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cảm giác no… giúp bạn điều chỉnh cân nặng, tạo điều kiện cho tăng chiều cao thuận lợi. 

– Các loại hạt: Hầu hết các loại hạt chứa ít carbs nhưng lại giàu chất béo lành mạnh, protein và chất xơ. Hạt óc chó, mắc ca, hạt chia, hạt hướng dương… chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hấp thụ các chất vào xương để tăng chiều cao thuận lợi.

– Các loại đậu: Đậu nành, đậu lăng, đậu Hà Lan… chứa nhiều dưỡng chất tốt cho xương. Ngoài phương pháp làm món ăn, bạn có thể làm sữa đậu, đặc biệt là sữa đậu nành cũng bổ dưỡng cho sức khỏe.

– Trái cây: Trong các loại trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất giúp bạn nâng cao hệ thống miễn dịch và hỗ trợ phát triển chiều cao thuận lợi. Hãy nhớ trái cây là “bạn đồng hành” mỗi ngày cần được bổ sung.

Ăn uống đủ chất để tăng chiều cao nhanh chóng

Tuổi 20 muốn tăng chiều cao cần lưu ý những gì?

– Kết hợp các phương pháp ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi một cách hợp lý, đúng với lứa tuổi.

– Kiểm tra khả năng tăng chiều cao tự nhiên ở độ tuổi này trước khi áp dụng các phương pháp.

– Tuyệt đối không sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

– Hạn chế các thói quen ăn uống thiếu lành mạnh như thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, nước ngọt có gas, chế độ ăn quá mặn hoặc quá ngọt.

– Tránh ngồi một chỗ quá lâu có thể dẫn tới lười vận động dễ gây béo phì, cản trở tăng trưởng.

– Giữ môi trường sống trong lành để phát triển thuận lợi.

20 tuổi có nên uống sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hay không?

Đối với những người còn khả năng tăng chiều cao tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ này để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Qua đó, bạn được bổ sung nguồn dưỡng chất tốt cho xương, đặc biệt là các chất dinh dưỡng thường bị thất thoát trong bữa ăn hằng ngày. Một số sản phẩm có kết hợp thành phần giúp ổn định thể trạng để tạo điều kiện thuận lợi cho xương phát triển tối ưu.

Sữa tăng chiều cao tuổi 20 liệu còn có hiệu quả?

Tuổi 20 là giai đoạn cơ thể đã trải qua quá trình phát triển mạnh mẽ và chuyển sang tốc độ rất chậm. Sữa tăng chiều cao có thể bổ sung canxi và một số vi khoáng chất nhưng lại mang theo nhiều chất béo khiến người uống dễ tăng cân. Các loại sữa công thức, sữa tươi, sữa bột không còn là giải pháp tối ưu. Bạn có thể thay thế bằng một số loại sữa hạt như sữa óc chó, sữa mắc ca, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân… để bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho xương mà không gây thừa cân, béo phì. 

Chỉ một vài cm chiều cao cũng có thể trở thành ưu thế, giúp các bạn thay đổi cuộc đời. Do đó, nếu chưa sở hữu chiều cao lý tưởng và vẫn còn cơ hội cải thiện chiều cao ở tuổi 20, các bạn nên tận dụng tối đa quỹ thời gian, áp dụng các cách tăng chiều cao hiệu quả kể trên để cải tổ ngoại hình, tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nên thực sự tỉnh táo khi cải thiện chiều cao, không nên vì muốn tăng chiều cao mà bất chấp sức khỏe, tính mạng, tùy tiện phẫu thuật kéo dài chân tại các cơ sở y tế không chuyên môn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 22 Hiệu Quả Nhất / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!