Xu Hướng 6/2023 # Cách Tăng Sự Trung Thành Của Nhân Viên Trong Doanh Nghiệp # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tăng Sự Trung Thành Của Nhân Viên Trong Doanh Nghiệp # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tăng Sự Trung Thành Của Nhân Viên Trong Doanh Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mời những nhân viên, nhóm 

hoạt động

thành công

 tới báo cáo thành tích với ban quản lí cấp cao.

2. K

iến nghị

 mọi người đề cử và bầu cho nhân viên xuất sắc nhất trong tháng.

3. Thực hiện một chương trình đánh giá nhân viên. Tích điểm thưởng cho những 

hoạt động

 tích cực của nhân viên. Điểm thưởng 

hoàn toàn có thể

 được quy đổi thành các phần thưởng nhỏ hoặc quyền lợi đặc biệt.

4. X

ây dựng kế hoạch

 thực hiện một buổi tiệc chúc mừng 

ngạc nhiên

để cho

 nhân viên/ nhóm 

đạt kết quả tốt

.

5. Không kiệm lời ca tụng nhân viên. Nếu bạn thấy nhân viên có sự 

thể hiện

 xuất sắc, hãy thật lòng chúc mừng và ca ngợi họ. Báo cáo lại với cấp trên về thành tích của nhân viên đó.

6. Trong thư gửi cho 

tổng thể

 nhân viên trong phòng, hãy dành vài dòng để khen ngợi những cá nhân xuất sắc. 

ý kiến đề nghị

 nhân viên làm điều tương tự với đồng nghiệp 

của chính mình

.

7. Gọi riêng nhân viên tới 

văn phòng

 của bạn để 

trân thành cảm ơn

 anh/ chị ấy về thành tích tốt.

8. T

hiết đặt

 một chương trình điều tra nhân viên. Nó cũng 

đơn giản và dễ dàng

 như hòm thư góp ý để hoàn thành những bản điều tra về 

công ty

.

9. T

hể hiện

 sự hứng khởi, 

quan tâm

 của bạn trước sự 

phát triển

công việc

 nghiệp của các thành viên trong nhóm.

10. Nhớ và tổ chức chúc mừng sinh nhật hay nhân dịp kỉ niệm đặc biệt của nhân viên.

11. C

ần chú ý

 tới kĩ năng giao tiếp của bạn. Bạn nên gọi nhân viên bằng tên thay vì họ. Lắng nghe một cách tích cực và cẩn thận 

ý nghĩ

 của họ. Kể cả giao tiếp phi ngôn ngữ cũng 

hoàn toàn có thể

 mang lại hiệu quả. Hãy cười thật tươi và bắt tay mạnh mẽ với nhân viên để 

thể hiện

 tình cảm của bạn.

12. T

hiết đặt

sự liên kết

 giữa nhân viên với quản lí cấp cao hơn. Một 

quan điểm

dành cho

 bạn: tạo 

cơ hội

 cho một nhân viên mới ăn trưa với chủ tịch 

doanh nghiệp

.

13. Đ

ề xuất

 nhân viên sáng tạo và bầu cử cho giải thưởng 

dành cho

 chính họ.

14. Gửi mail cám ơn những nhân viên 

làm việc

 quá giờ.

15. Cho phép nhân viên 

lựa chọn

 nhiệm vụ tiếp theo 

của bản thân mình

. Nếu được như vậy, nhân viên sẽ nỗ lực cống hiến nhiều hơn và lâu dài hơn.

16. Bổ nhiệm nhân viên 

đạt kết quả tốt

 làm chuyên viên, cố vấn cho 

văn phòng

.

17. Tổ chức “cuộc họp đặc biệt” để tôn vinh những nhân viên xuất sắc.

18. Ghi nhận thành tích cá nhân của nhân viên như A vừa đứng đầu trong cuộc chạy marathon của 

công ty

 hay hay B tích cực hiến máu cho tổ chức Chữ thập đỏ. Hãy tuyên dương họ ngay phần đầu cuộc họp nhân viên thường ngày.

19. Vào dịp đặc biệt, 

rất có thể

 cho phép nhân viên nghỉ trưa quá giờ.

20. Sáng tạo cách ca tụng nhân viên của riêng bạn thay vì chúc mừng chung chung.

21. Bao gồm cả những người quản lí cấp trên trong các buổi chúc mừng công của 

công sở

. Họ 

hoàn toàn có thể

 phát biểu và trao các món quà nhỏ để 

động viên

 nhân viên.

22. Hỏi 

quan niệm

 nhân viên về các 

hoạt động

 ngoài 

công việc

, cuộc họp hoặc những dịp vui khác. Nhân viên muốn tận hưởng phần thưởng theo cách riêng 

của bản thân mình

.

23. Viết một bức thư chính thức giải thích chi tiết tại sao một nhân viên nào.

đó xứng đáng được ca tụng. Gửi bản copy tới nhân viên cũng như người quản lí cao hơn và lưu một bản trong hồ sơ của nhân viên đó.

24. Lập giải thưởng ghi nhận sự đóng góp của những nhân viên 

hàng ngày

 hoàn 

có kết quả

 việc xuất sắc.

25. Ủng hộ nhân viên 

bằng cách

 tạo 

cơ hội

tăng trưởng

 công bằng cho họ. Hãy 

âu yếm

một chút ít

 tới cả 

cuộc sống

 cá nhân của họ để tăng cường sự hợp tác giữa đôi bên.

Bí Quyết Thành Công Trong Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Nhật Bản

Trong văn hóa kinh doanh, người Nhật luôn quan niệm để có được thành công có vai trò rất lớn từ khách hàng. Khi kinh doanh cần đứng trên vai trò và lợi ích của khách hàng để tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của họ. Chỉ khi đáp ứng được vai trò của khách hàng, doanh nghiệp mới cung ứng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất. Đây chính là bí quyết kinh doanh thành công mà bất cứ thương hiệu nào cũng cần học tập.

Tại Nhật Bản, khách hàng sẽ được đảm bảo những lợi ích chính đáng cùng những chính sách ưu đãi tốt nhất. Khách hàng có thể mua hàng ở mọi địa điểm, mọi thời gian. Trong trường hợp bạn chưa đủ tiền mua sản phẩm sẽ được tạo điều kiện để trả góp. Nhân viên tại các cửa hàng luôn nhiệt tình trong việc tư vấn những khó khăn khách hàng gặp trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Lấy thị trường làm trung tâm, các doanh nghiệp Nhật Bản xây dựng bí quyết kinh doanh thành công thông qua việc tung ra các dòng sản phẩm hàng chất lượng, giá rẻ đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Thị trường biến động với sự thay đổi đa dạng trong sở thích người dùng nhưng các doanh nghiệp Nhật luôn đảm bảo giữ vững chân lý này.

Công nghiệp xe hơi, điện gia dụng là một trong số những ngành phát triển mạnh nhất tại Nhật Bản. Đất nước này nhanh chóng vượt qua sự phát triển mạnh mẽ trong mặt hàng này từ các nước châu Âu. Các sản phẩm được đánh giá có chất lượng cao, giá thành rẻ hơn so với những mặt hàng khác cùng dòng. Bí quyết thành công trong kinh doanh ở đây chính từ hệ thống quản lý chất lượng và kỹ năng quản lý giá tốt của Nhật Bản.

Luôn nỗ lực hết mình với công việc

Các công ty Nhật Bản, nhân viên luôn được đảm bảo làm việc hết mình trong công việc. Nhân sự Nhật Bản luôn đề cao trách nhiệm cá nhân trong quá trình làm việc của các doanh nghiệp. Từng sản phẩm sau khi đến tay người tiêu dùng đều cần đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định. “Khách hàng là thượng đế” là bí quyết kinh doanh thành công của người Nhật Bản mang tới những sản phẩm và thương hiệu Nhật Bản uy tín nhất.

Thời điểm dòng xe Honda xrCT2000 có những khuyết điểm có thể gây tai nạn cho người sử dụng, hãng xe này đã nhanh chóng khai báo với chính phủ Mỹ dù họ có thể bị phá sản ngay sau đó. Hành động này khiến các doanh nghiệp khác tại Nhật Bản cũng như trên thế giới vô cùng thán phục bởi trách nhiệm của doanh nghiệp này.

Đặt chữ tín lên hàng đầu

Chữ tín hiện hữu trong suốt quá trình kinh doanh cũng như lối sống của con người Nhật. Dù trong bất cứ công việc nào, họ luôn đề cao chữ tín và giữ lời hứa. Văn hóa này chính là bí quyết kinh doanh thành công đã mang tới cho các doanh nghiệp Nhật Bản những thành công nhất định cũng như sự tin cậy lớn từ phía khách hàng..

Không chỉ thể hiện trong các tiện ích tới khách hàng, thái độ ứng xử cũng là nét độc đáo trong bí quyết kinh doanh. Điều này thể hiện ở việc xử lý những phản ánh tiêu cực từ khách hàng tới doanh nghiệp sao cho khéo léo nhất, thỏa đáng nhất mà không làm mất lòng khách hàng.

Các doanh nghiệp Nhật Bản coi mỗi khách hàng là một thượng đế, họ nỗ lực hết mình phụng sự cho các thượng đế này. Tất cả các giao dịch từ phía người Nhật đều để lại những ấn tượng sâu sắc cho bên đối tác bằng cái cúi đầu. Đây là văn hóa doanh nghiệp rất đáng học tập từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Không ngừng học tập đến hết cuộc đời

Tại Nhật, việc giáo dục con người vô cùng quan trọng và luôn được đặt lên hàng đầu. Việc bồi dưỡng nhân tài được đúc kết dưới khẩu hiệu “Giáo dục 80 năm trong cuộc đời”. Trong bí quyết thành công trong kinh doanh người Đức, bên cạnh giáo dục tại trường học thì trong suốt cuộc đời, bất cứ lúc nào cũng có thể học tập.

Chỉ có đào tạo nâng cao trình độ, nâng cao tay nghề mới là khoản đầu tư mang lại những lợi nhuận lâu dài. Nhân lực, vật lực cho công tác quản lý nhân sự được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới.

Nguồn nhân sự cấp cao khi bắt đầu làm việc trong các doanh nghiệp sẽ được đào tạo qua đầy đủ các hình thức như: giáo dục cơ sở thể hiện ở bằng cấp, trình độ học vấn; giáo dục nghiệp vụ thể hiện ở công tác đào tạo nghề khi bước vào doanh nghiệp; giáo dục ngoại ngữ trong quá trình thăng tiến sự nghiệp,…

Đối với kinh doanh ở Nhật, việc học cũng là một công việc quan trọng cần được chú trọng hàng đầu. Bởi chỉ có việc học, đào tạo mới hình thành những nhân sự tốt nhất và đây là bí quyết kinh doanh thành công của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Phương pháp dùng người “khác người”

Bí quyết thành công trong kinh doanh đến từ cách dùng người không đặc biệt, thậm chí là khác người. Một ví dụ điển hình cho cách dùng người độc đáo này chính là hãng Sony với bí quyết kinh doanh qua dùng nhân tài của Chủ tịch Morita Akio.

Từ những năm 1950, hãng Sony đã có nhiều đột phá trong quan niệm dùng người khác biệt so với những quan niệm truyền thống. Họ đề cao nhân viên có thâm niên, coi trọng những người có bằng cấp. Do đó, nhiều nhân viên trẻ tuổi chỉ thực sự có tài năng cũng mới có được cơ hội thể hiện năng lực của họ. Theo đó, với bất cứ nhân viên dù lâu năm hay làm việc chưa lâu thì Sony cũng đều tập trung nhìn nhận năng lực của họ mà thôi.

Tập đoàn Seibu cũng có cách sử dụng người rất độc đáo. Họ nhìn nhận nhân tài trong doanh nghiệp không thông qua trình độ học vấn mà coi trọng biểu hiện. Bằng cấp chỉ thể hiện được thời gian của một người được giáo dục chứ không thể hiện được đích thực tài năng của họ. Họ cũng không lựa chọn sử dụng những cá nhân tỏ ra thông minh, tự cao, nhân phẩm cũng rất được trọng dụng. Những người không có phẩm chất đạo đức dù năng lực tốt đến mấy cũng sẽ không được trọng dụng trong các doanh nghiệp lớn.

Bí quyết thành công trong kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản được hình thành và xây dựng qua nhiều giai đoạn. Các doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định trên thế giới và để lại nhiều bài học sâu sắc cho các doanh nghiệp khác noi theo.

Bí Quyết Thành Công Của Doanh Nghiệp

Bạn quan niệm thế nào là thành công?

Với Steve Job- người hùng của Apple, ông cho rằng: “Thành công là những thứ mình tạo ra có sự khác biệt so với người khác. Và thời gian sống của bạn là hữu hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác”.

Với Khổng Tử, ông có lời khuyên: ” Không quan trọng bạn đi nhanh hay đi chậm, miễn là đừng bao giờ dừng lại”. Với Einstein- nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỉ XX: ” Học hỏi từ hôm qua, sống trong hôm nay và hi vọng cho ngày mai”.

Với Walt Díney : ” Mọi mơ ước đều có thể trở thành hiện thực khi chúng ta có đủ dũng khí để theo đuổi chúng”.

Với Tony Hsieh- giám đốc điều hành Zappos: “Thành công là sống đúng với giá trị của bản thân”.

Với tỷ phú Richard Branson :” Thành công là luôn làm việc hết mình”.

Với người VIỆT NAM hẳn có lẽ :” Thành công là có tiền bạc và địa vị.

Nhưng với XE NÂNG NGƯỜI VIỆT DŨNg thì lại rất ấn tượng với quan điểm của Người Mẹ Teresa- biểu tượng tình yêu với hành động nhân đạo nổi tiếng toàn cầu: ” Bạn cho đi bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn đã đặt bao nhiêu tình yêu thương vào thứ cho đi.”

Tán thành với quan điểm này, người sáng lập Hufington Post – bà Arianna Hufington cho rằng: “Thành công không phải chỉ tạo bởi 2 yếu tố tiền bạc và địa vị như đa phần người Việt quan niệm mà nó được tạo bởi 4 yếu tố: Hạnh phúc Trí tuệ Sự tìm tòi Dâng hiến”

Trong các quan điểm trên dường như đều xuất hiện 1 trong 4 yếu tố nhưng thực sự thành công là khi bạn có được cả 4 điều đó.

Bạn không thể nói tôi thành công vì tôi có nhiều tiền nhưng tôi không hạnh phúc, người khác sẽ coi bạn thật đáng thương. Bạn cũng không thể nói tôi đam mê làm việc, luôn tìm tòi nhưng tôi không có tiền bạc, người khác sẽ cười nhạo bạn. Bạn cũng không thể nói tôi thành công, giàu có, tài giỏi nhưng tôi chẳng bao giờ cho đi, người khác sẽ đánh giá bạn thật keo kiệt.

Vậy cần làm gì để thành công?

ơn cả mọi điều ấy, Việt Dũng muốn nói đến một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp thành công phải có những con ngừoi thành công. Đó là những con người cùng chung chí hướng, xác định rõ mục đích và mục tiêu tồn tại của doanh nghiệp để phát triển doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp đề cao lợi nhuận, bỏ qua mọi yếu tố khác đặc biệt là không quan tâm đến khách hàng thì chẳng khác gì một người làm thuê kia, khi có việc mới lương cao thì bỏ việc cũ. Thật tồi tệ !!!

Nếu một doanh nghiệp không hề tăng trưởng thì chẳng khác gì một người kia cứ ổn định ở một công việc như thế, không thăng tiến, không có sự tiến độ, đổi mới trong công việc. Thật nhàm chán !!!!

Với triết lí: “Tạo sự khác biệt trong dịch vụ cung cấp cho khách hàng”, XE NÂNG NGƯỜI VIỆT DŨNG đang dần trên đà tăng trưởng và muốn hợp tác cùng khách hàng với sự tin cậy, chất lượng nhất.

Hotline: 0966222238 hoặc 0966.939.238

Facebook: vdlift Website: vdlift.com

3 Bí Quyết Thành Công Của Doanh Nghiệp

 

Bài viết này sẽ xem xét ba đặc điểm quan trọng tạo nên sự thành công của một công ty. Để từ đó, bạn biết mình nên tìm kiếm những đặc điểm gì ở một công ty để nâng cao cơ hội đầu tư thành công của chính bản thân mình.

Trên thương trường, luôn có những công ty giỏi và công ty yếu kém. Nếu chỉ có hai loại này thì thật dễ dàng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, phần lớn các công ty chỉ nhỉnh hơn nhau một chút – về thương hiệu, công nghệ, thị phần… Nhà đầu tư giỏi là người có thể dễ dàng nhận biết sự khác biệt nhỏ đó để đầu tư vào những doanh nghiệp có khả năng sinh lời từ trước khi chúng trở thành những công ty mà ai cũng biết đến.

BA BÍ QUYẾT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Vậy những yếu tố tạo nên một công ty tốt, và những yếu tố đó có đồng nghĩa với việc cổ phiếu của công ty này sẽ đáng đầu tư hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn đang hỏi ai, một kế toán, một nhà kinh tế, một marketer hay là một chuyên gia nhân sự, nhưng bằng cách tổng hòa góc nhìn của các lĩnh vực này, một công ty tốt sẽ sở hữu ba đặc điểm sau:

1.      Lợi thế cạnh tranh

2.      Năng lực quản lý vượt trội

3.      Dẫn đầu thị trường

LỢI THẾ CẠNH TRANH

Michael Porter là một trong những người đầu tiên sử dụng khái niệm lợi thế cạnh tranh (Competitive Advantage) và ông chia nó ra thành hai dạng: lợi thế khác biệt hóa và lợi thế chi phí. Lợi thế khác biệt hóa là khi một công ty cung cấp dịch vụ, sản phẩm cao cấp ở mức giá chung của thị trường. Lợi thế chi phí là khi một công ty cung cấp dịch vụ, sản phẩm tương tự như các sản phẩm khác trên thị trường, nhưng ở mức giá thấp hơn. Porter gọi chung hai dạng này là “lợi thế định vị” bởi chúng xác định vị thế của công ty trong viêc cung cấp những sản phẩm, dịch vụ hàng đầu trong ngành. Ông cũng cho rằng những lợi thế này không thể duy trì lâu bởi tô kinh tế (economic rent) sẽ “mời gọi” những đối thủ cạnh tranh tham gia cuộc chơi.

Rào cản nhập ngành

Có tên tuổi

Khi nhìn vào vị thế của một công ty, chúng ta thường cho rằng giá trị của tên thương hiệu là điều đương nhiên. Các thương hiệu như Kleenex và Coke trở thành tên gọi cho sản phẩm của họ. Vấn đề về tên thương hiệu là thương hiệu đó phải mang một giá trị nào đó, và không hề dễ dàng để làm được điều này. Giá trị của thương hiệu chỉ mang tính định tính nhưng nó lại có thể tạo ra mối quan hệ lâu bền giữa các sản phẩm, dịch vụ của công ty với khách hàng. Nhiều người cho rằng nếu chỉ có đặc điểm này, một công ty tốt sẽ khó thành công, nhưng khi kết hợp với các đặc điểm khác, nó có thể tạo nên thành công rực rỡ.

Sự dẫn giá

Việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm tương tự ra thị trường với giá thấp hơn có tác động vô cùng mạnh mẽ. Trong tình hình kinh tế bùng nổ hay suy thoái, sẽ luôn có nhu cầu cho các sản phẩm, dịch vụ giá rẻ. Khả năng tiếp cận thị trường với giá cả luôn giữ ở mức thấp sẽ giúp công ty dành được những thị trường ngách (niche) và thu hút khách hàng trong một thời gian dài. Mấu chốt trong chiến lược đi đầu về giá là phải duy trì ổn định mức giá đó và bảo vệ mình trước những công ty cạnh tranh trong cùng thị trường.  

NĂNG LỰC QUẢN LÝ VƯỢT TRỘI

Chất lượng của đội ngũ quản lý là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một công ty, và một đặc điểm quan trọng trong mọi đội ngũ quản lý đó là sự đa dạng về kinh nghiệm. Người quản lý giàu kinh nghiệm không chỉ lãnh đạo công ty vượt qua các chu kỳ thị trường mà họ còn dẫn dắt các thế hệ nhà quản lý tiếp theo.

Một đặc điểm quan trọng khác là xu hướng trụ lại lâu dài tại một công ty của các nhà quản lý. Họ có thể bị mời gọi sang các công ty khác với chế độ đãi ngộ tuyệt vời, nhưng sẽ ở lại nơi mà họ thích làm việc và tin vào sự thành công của nó trong tương lai.

KHẢ NĂNG DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của việc trở thành một công ty tốt là dẫn đầu thị trường. Có nhiều dạng dẫn đầu thị trường, nhưng danh tiếng kèm theo sự dẫn đầu thị trường là điều vô giá. Cái mác “tiêu chuẩn của ngành” là thứ mà mọi công ty đều khao khát có được và phấn đấu để đạt được. Một công ty có thể dẫn đầu về chất lượng, tính đột phá, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoặc thậm chí là dịch vụ bảo hành.

Việc duy trì vị thế dẫn đầu thị trường thường rất khó khăn. Trong cùng một ngành, sẽ chẳng có đối thủ nào bằng lòng với vị trí số 2. Do đó, những rào cản gia nhập ngành đóng vai trò quan trọng. Nếu công ty trong tầm ngắm của bạn đang cạnh tranh trong ngành có rào cản nhập ngành lớn, nhiều khả năng sự thống trị thị trường của nó sẽ còn tiếp tục. Để đạt được sự dẫn đầu thị trường, các công ty có thể dùng chiến lược mua lại hoặc sáp nhập với các công ty thành công khác để nâng cao thị phần của mình, cải thiện hiệu quả của tích hợp theo chiều dọc/ngang, và nền tảng công nghệ.

LỜI KẾT

Vậy thì những yếu tố nào chỉ ra một công ty là công ty tốt, và cái “tốt” đó có đồng nghĩa với việc bạn nên đầu tư vào cổ phiếu của công ty này? Nếu công ty đó có lợi thế cạnh tranh, năng lực quản lý vượt trội và khả năng dẫn đầu thị trường, thì bạn đã tìm ra một vụ đầu tư tiềm năng lớn rồi đó. Mặc dù những đặc điểm này đứng riêng sẽ không phản ánh toàn bộ triển vọng của công ty, nhưng chúng là những yếu tố quan trọng giúp đánh giá xem liệu công ty đó có được công nhận bởi các nhà đầu tư trên toàn cầu như là một đối tượng đầu tư tốt hay không

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tăng Sự Trung Thành Của Nhân Viên Trong Doanh Nghiệp trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!