Xu Hướng 9/2023 # Cách Tính Giá Trị Xe Ô Tô Khi Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Tại Bảo Việt # Top 9 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Tính Giá Trị Xe Ô Tô Khi Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Tại Bảo Việt # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Giá Trị Xe Ô Tô Khi Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Tại Bảo Việt được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách tính giá trị xe ô tô khi tham gia bảo hiểm vật chất xe tại Bảo Việt

Giá trị xe ô tô khi tham gia bảo hiểm vật chất xe chính là giá trị xe thực tế trên thị trường tại thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Cụ thể, giá trị xe được đánh giá như sau: 

1. Đối với những xe mua mới:

Đối với những xe mua mới thì giá trị của xe là giá bán xe do những Hãng xe đã công bố trên thị trường ô tô (Giá này đã bao gồm thuế VAT nhưng không bao gồm Thuế trước bạ và lệ phí đăng ký biển) 

2.  Đối với những xe ô tô đã qua sử dụng:

Đối với những xe đã qua sử dụng thì Giá trị xe để tính phí bảo hiểm chính là giá trị thực tế trên thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm hay ký kết hợp đồng bảo hiểm

“Giá thị trường” là giá mua bán trung bình của chiếc xe tương tự cùng năm sản xuất, cùng hãng sản xuất (make), cùng mẫu xe (model), cùng km lăn bánh, cùng mục đích sử dụng được chào bán trên thị trường ngay tại thời điểm xác định giá thị trường của xe.

Khi có rủi ro tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, trường hợp xe được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn giá thị trường thì số tiền bồi thường của Bảo Việt được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá thị trường của xe.

Trường hợp cùng một xe ô tô được bảo hiểm theo nhiều Hợp đồng bảo hiểm khác nhau, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, Bảo Việt chỉ chịu trách nhiệm bồi thường theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm đã thỏa thuận trên tổng số tiền bảo hiểm của tất cả các hợp đồng mà Chủ xe đã giao kết. Tổng số tiền bồi thường trên mỗi hợp đồng không vượt quá giá trị thị trường của ô tô tại thời điểm xảy ra tổn thất. 

3. Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

+ Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô của mỗi xe khách nhau, phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng, loại xe, giá trị xe, các điều kiện điều khoản bảo hiểm lựa chọn riêng. Nếu mức xe sử dụng càng lớn thì mức phí bảo hiểm càng cao và ngược lại

+ Ngoài ra phí bảo hiểm thân vỏ, vật chất xe cũng phụ thuộc vào các yếu tố như lịch sử tổn thất của xe, số lượng xe tham gia bảo hiểm….

+ Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô không quá cao, tuy nhiên nó sẽ chia sẻ được với bạn khi những rủi ro, tai nạn xảy ra bất ngờ.

Hãy tham gia bảo hiểm xe ô tô để bảo vệ cho xe của mình được tốt nhất cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí, được hỗ trợ tốt nhất khi khi may gặp rủi ro 

Còn có vấn đề gì chưa rõ và có những thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi  chúng tôi   theo số  097 453 33 19   – 093 150 99 55 để được tư vấn đầy đủ 

GỬI TIN NHẮN

Email

Họ và tên

Email

Điện thoại

Nội dung yêu cầu

Bí Quyết Hạch Toán Phí Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Năm 2023

Trong đấy trương mục 142: trương mục này sử dụng để phản hạch toán phí bảo hiểm vật chất ô tô ánh những chi phí thực tại đã nảy sinh nhưng chưa tính vào giá tiền đã cung ứng , buôn bán của kỳ nảy sinh và việc kết chuyển các khoản giá thành này vào tầm giá sản xuất, kinh phương pháp hạch toán phí bảo hiểm ô tô vật chất ô tô doanh của các kỳ kế toán sau trong 1 năm tài chính hoặc một chu kì kinh doanh .

account 1331: tiêu dùng để phản ảnh số thuế GTGT đầu bảo hiểm ô tô vào (là thuế GTGT của hàng bảo hiểm vật chất ô tô hóa, nhà sản xuất dùng cho phân phối buôn bán hàng hóa, nhà cung cấp chịu thuế GTGT) được khấu trừ, đã khấu trừ và còn được khấu trừ của đơn vị

trương mục 331: dùng để đề đạt tình hình trả tiền các khoản nợ phải trả của công ty cho người bán vật tư, hàng hóa, người sản xuất dịch vụ , theo hiệp đồng kinh tế đã kí kết. Tài khoản này cũng tiêu dùng để trả tiền về những khoản nợ phải trả cho người nhận thầu xây lắp chính, phụ.

trương mục 1121: dùng để phản ánh số tiền hiện có , và tình hình biến động nâng cao giảm các khoản tiền gửi tại nhà băng của doanh nghiệp .

account 154: sử dụng để tổng hợp giá tiền sản xuất , buôn bán phục vụ cho việc tính mức giá sản phẩm công nghiệp, xây lắp, nuôi trồng, chế biến sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp, nhà sản xuất ở công ty ứng dụng bí quyết kê khai thường xuyên trong hạch toán hàng tồn kho,

– Thứ nhất, khi sở hữu tai nạn xảy ra chẳng may khiến chết người thì bảo hiểm sẽ thanh toán các tầm giá hợp lý cho việc cứu chữa, bồi bổ hợp lý, táng giá thành hợp lý…và mức độ lỗi của bạn.– Thứ 2 , đối sở hữu tài sản dựa trên chừng độ thiệt hại và lỗi của bạn mà được thanh toán mức hợp lý.– Thứ ba, bạn còn được trả tiền những giá tiền hợp lý nhằm ngăn dự phòng , hạn chế tổn thất can dự tới vụ tai nạn đấy như gọi cứu hỏa hay đơn thuần là sử dụng bình ghé chữa cháy.

không những thế , chủ xe còn cần nghiên cứu thêm về nơi bán bảo hiểm ô tô buộc phải giá tốt để chọn được tầm giá có lí cho xế cưng của mình.

trương mục 642: dùng để phản ánh mức giá điều hành chung của doanh nghiệp gồm những giá thành về lương nhân viên bộ phận quản lý công ty ( lương thuởng , tiền công, những khoản phụ cấp,..) Bảo hiểm phường hội, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn của viên chức điều hành đơn vị , tầm giá vật liệu văn phòng, phương tiện lao động , khấu hao tài sản cố định chuyên dụng cho điều hành doanh nghiệp, tiền thuê đất, thuế môn bài, khoản lập dự phòng phải thu khó đòi, nhà sản xuất tậu ngoài ( điện, nước, điện thoại, fax, nhất định , bảo hiểm tài sản, cháy nổ, ..) tầm giá bằng tiền khác (tiếp khách, hội nghị, Anh chị ,..)

trương mục 1111: sử dụng để phản chiếu tình hình thu, chi, tồn quỹ tại quý của đơn vị bao gồm: Tiền Việt nam, ngoại tệ, vàng, bạc, kim khí quý, đá quý.

Nên Làm Bảo Hiểm Xe Ô Tô Ở Đâu?

Không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của bảo hiểm xe ô tô, đây là cách tốt nhất để bồi thường những thiệt hại tài chính khi không may xảy ra. Chính vì thế việc mua bảo hiểm ô tô là một điều vô cùng quan trọng, cần thiết và tuyệt vời hơn đây là một cách làm rất thông minh của bạn để giảm thiểu tối đa những thiệt hại nếu như có vấn đề bất trắc xảy ra tai nạn, rủi ro với chiếc xe.

Và khi sở hữu một chiếc xe ô tô đó không chỉ là phương tiện mà còn là tài sản quan trọng của mỗi người. Tuy nhiên bạn còn băn khoăn trong việc tìm hiểu các loại hình bảo hiểm ô tô, làm sao để mua được gói bảo hiểm ô tô phù hợp, hiệu quả, và khi xảy ra tai nạn, va chạm với chiếc xe của mình thì bạn nên bảo hiểm xe ô tô ở đâu không phải ai cũng biết.

Các loại hình bảo hiểm ô tô hiện nay

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô: hay còn gọi là bảo hiểm ô tô bắt buộc áp dụng đối với mọi chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe: là bảo hiểm dành cho lái phụ xe và người ngồi trên xe trong quá trình tham gia giao thông, lên xuống xe trong quá trình tham gia giông thông không may bị tai nạn.

3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô: là loại hình bảo hiểm ô tô tự nguyện hay còn có tên gọi khác là bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện: là phần trách nhiệm tăng thêm ngoài mức bảo hiểm ô tô bắt buộc của nhà nước mà chủ xe muốn tham gia.

5. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa: là trách nhiệm dân sự của Chủ xe đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển giữa Chủ xe và chủ hàng.

6. Bảo hiểm ô tô hai chiều: là cách gọi thông thường của cánh tài xế hay chủ xe và nghĩ rằng bảo hiểm ô tô hai chiều sẽ được chi trả trong bất cứ vụ tai nạn nào. Điều đầu tiên ở đây tôi muốn khẳng định, trên thị trường chưa xuất hiện bảo hiểm nào gọi là bảo hiểm ô tô hai chiều. 

Đây là cách hiểu đơn giản, theo cách hiểu như trên, bảo hiểm ô tô hai chiều sẽ bao gồm 2 loại hình bảo hiểm:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô ( Bồi thường cho người thứ ba và tài sản của người thứ ba)

Bảo hiểm vật chất xe ô tô ( Bồi thường cho chính chiếc xe của mình )

Bảo hiểm ô tô và các mẹo được chia sẻ

Trung thành có những lợi ích đáng kể.

Sử dụng bảo hiểm của một công ty trong một thời gian dài cũng có những lợi ích đáng kể. Một công ty bảo hiểm tốt sẽ đem tới cho khách hàng lâu năm (khách hàng thân thiết) những ưu đãi, ví dụ như chiết khấu hoặc những khoản thưởng khi không có yêu cầu bồi thường. Nếu hợp đồng bảo hiểm xe ô tô của bạn sắp hết hạn và đâu đó bạn thấy có công ty bảo hiểm khác đang giới thiệu cùng gói bảo hiểm với mức phí thấp hơn, hãy kiểm tra nếu mức miễn thường (số tiền mà tổn thất trong khoản đó không được bồi thường) cao hơn hay không. Đổi sang một công ty bảo hiểm khác cũng có nghĩa là bạn sẽ phải từ bỏ bộ hồ sơ với những ưu đãi khi không có yêu cầu bồi hoàn hay những khoản giảm trừ miễn thường mà bạn kiếm được qua các năm.

Không phải lỗi của bạn, hãy cứ báo cáo.

Trong trường hợp có tai nạn, hãy cứ gọi cho công ty bảo hiểm ngay cả khi bạn không phải là người có lỗi. Một công ty bảo hiểm tốt sẽ đảm bảo chi trả cho những hóa đơn sửa chữa. Trường hợp không báo cáo lại có thể dẫn tới những rắc rối trong quá trình giải quyết, đặc biệt nếu câu chuyện bị thay đổi một chiều từ phía còn lại.

Chọn xe một cách thông thái.

Một số loại xe ô tô mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến hạn mức bảo hiểm cho chiếc xe của bạn. Đây là hệ quả của việc một số loại xe nhất định có chi phí sửa chữa cao hơn hay có khả năng là mục tiêu cho kẻ xấu chiếm đoạt hoặc cướp. Các dòng xe thể thao thường thuộc về nhóm có phí bảo hiểm cao hơn, trong khi những loại xe hơi thông thường với trang bị tính năng an toàn phổ thông sẽ có giá cả phải chăng hơn. Vì lẽ này, mua bảo hiểm xe ô tô bạn nên được cân nhắc cùng như khi bạn quyết định mua một chiếc ô tô mới.

Tham khảo thông tin từ các nguồn ngoại tuyến (offline) và trực tuyến (online).

Với xu thế sử dụng những nền tảng trực tuyến hiện nay của các công ty bảo hiểm, thông tin gần như luôn sẵn sàng đến tận tay người dùng. Người dùng vì vậy cũng nhanh nhạy tiếp cận được những ưu đãi tốt nhất qua các trang web và các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu ngay cả khi bạn không “online” bằng việc gọi trực tiếp cho các đại lý bảo hiểm để nắm bắt một cách rõ ràng các ưu đãi, giảm giá và những chương trình có thể chưa xuất hiện trên mạng. Hay đơn giản bạn chỉ cần nhấc máy và gọi điện đến công ty bảo hiểm để được giải đáp các thắc mắc.

Đánh giá cao tầm quan trọng của bảo hiểm.

Không vô cớ mà các chủ xe được yêu cầu phải mua Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô hay những gói bảo hiểm bắt buộc tương tự bởi luật pháp. Những gói bảo hiểm này được nêu lên như một sự đảm bảo rằng người lái xe được bảo vệ và được đền bù đầy đủ trong trường hợp có tai nạn xảy ra. Các chấn thương và thiệt hại tài sản có thể sẽ rất đắt đỏ, và cũng có những trường hợp người gặp tai nạn không đủ khả năng chi trả vì không có bảo hiểm. Đây chính là lí do trang bị bản thân với các gói bảo hiểm là lớp phòng bị đầu tiên cho bạn và những người lái xe xung quanh.

Nên bảo hiểm xe ô tô tại Anycar

Anycar Việt Nam - nơi đáng tin cậy nhất cung cấp những gói bảo hiểm bảo vệ toàn diện cho Xe ô tô, giúp Bạn vững tâm trên mọi hành trình.

Phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bao gồm bảo hiểm thủy kích

Phí bảo hiểm rẻ nhất + Chương trình khuyến mãi khủng nhất

Thủ tục nhanh gọn nhất từ cấp đơn đến hỗ trợ giải quyết bồi thường

Giám định tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng – Bảo lãnh thanh toán trực tiếp tại Anycar

Sửa chữa ở hệ thống garage ô tô Anycar đạt chuẩn trên toàn quốc

Thay thế phụ tùng chính hãng mới 100% không tính khấu hao

Trợ giúp giao thông 24/7 (cung cấp thông tin, cứu hộ miễn phí trong trường hợp tai nạn)

Hỗ trợ 24/7 với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Gọi 1800 6216 nhánh 6 (miễn phí)

Ước tính chi phí Bảo hiểm Vật chất cho xe ô tô trị giá 500 triệu tại Anycar

Bảo hiểm vật chất xe ô tô Pjico khoảng 5.940.000 vnđ

– Bảo hiểm chi trả cho những hư hại về vật chất xe do nguyên nhân đâm, va, lật đổ, bị vật thể khác rơi vào, thiệt hại động cơ do thủy kích…..

– Áp dụng cho xe ô tô, xe máy chuyên dùng bao gồm: Xe ô tô, máy kéo, xe rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc, được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe máy thi công; xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác có tham gia giao thông đường bộ.

– PJICO chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào

Hỏa hoạn, cháy, nổ

Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên

Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

Ngoài số tiền bồi thường, PJICO còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của PJICO khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm

Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô PVI khoảng 6.080.000 vnđ

Xe cơ giới hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: thân, khung, vỏ, máy móc và các trang thiết bị khác trên xe.trong những trường hợp sau:

​- Bảo hiểm thiệt hại vật chất toàn bộ xe, bồi thường thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được…trong những trường hợp sau:

Đâm, va (Bao gồm cả va chạm với các vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;

Hỏa hoạn, cháy nổ.

Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên (lũ, lụt, sét đánh, giông tố, động đất, sụt lở, sóng thần…).

Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

Hành vi ác ý, cố tình phá hoại của người lạ…

– Bảo hiểm không tính khấu hao, phụ tùng, vật tư thay mới: Bảo hiểm PVI sẽ bồi thường toàn bộ chi phí thay thế mới cho những tổn thất hay thiệt hại vật chất đối với xe cơ giới thuộc phạm vi bảo hiểm mà không áp dụng bất kỳ một khoản khấu trừ, khấu hao nào đối với những vật tư, phụ tùng bị thiệt hại.

– Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa: khách hàng được quyền chỉ định gara, cơ sở sửa chữa.

– Bảo hiểm thiệt hại động cơ do ngập nước, thủy kích: 

Xe ô tô bị thiệt hại động cơ (thủy kích) do lỗi vô ý của lái xe đi vào đường ngập nước sẽ được Bảo hiểm PVI bồi thường. PVI sẽ trả chi phí cứu hộ cho xe tham gia bảo hiểm từ nơi xảy ra tổn thất đến cơ sở sửa chữa.

Trường hợp đối với các loại xe mà nhà sản xuất chỉ cung cấp toàn bộ tổng thành động cơ không cung cấp riêng các bộ phận, chi tiết đơn lẻ, Bảo hiểm Dầu Khí PVI chấp nhận giải quyết bồi thường có khấu trừ 10% số tiền bồi thường cho toàn bộ tổng thành động cơ phải thay thế (sau khi đã tính khấu hao đối với trường hợp không tham gia ĐKBS006/XCG-PVI) trên cơ sở có xác nhận về chính sách bán hàng của nhà sản xuất.

Các trường hợp khác, Bảo hiểm Dầu Khí PVI sẽ áp dụng mức khấu trừ 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3.000.000đ/vụ, tùy thuộc số nào lớn hơn.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô VNI khoảng 6.080.000 vnđ

– Áp dụng cho xe ô tô, xe máy chuyên dùng bao gồm: Xe ô tô, máy kéo, xe rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc, được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe máy thi công; xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác có tham gia giao thông đường bộ.

– Bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào

Hỏa hoạn, cháy, nổ

Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên

Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

 

– Ngoài số tiền bồi thường, bảo hiểm còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của bảo hiểm khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm

Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

– Ngoài ra khách hàng tham gia điều khoản bảo hiểm thủy kích trong bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường theo điều khoản hợp đồng khi sự kiện bảo hiểm thủy kích xảy ra.

Nếu bạn đi vào vùng ngập nước và chết máy mà không khởi động lại thì sẽ được công ty bảo hiểm thân vỏ, vật chất xe bồi thường và chi trả lên tới 70 – 80 % chi phí sửa chữa, bảo trì những thiết bị và động cơ như xi lanh, pit – tông, bạc, roãng, thay nhớt, lọc gió… Phần chi phí còn lại thì khách hàng sẽ phải thanh toán và chi trả;

Tuy nhiên, trong trường hợp mà khách hàng cố tình khởi động lại máy để vượt qua chỗ ngập nước dẫn đến hư hỏng và thiệt hại nặng nề thì có thể công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường và chi trả bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm sẽ được bồi thường và chi trả theo quy định của hợp đồng khi xảy ra thủy kích.

Khi tham gia gói bảo hiểm thủy kích này thì khách hàng sẽ được tư vấn cũng như sẵn sàng được hỗ trợ cứu hộ để khắc phục sự cố cũng như hậu quả thiệt hại đến mức thấp nhất.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt khoảng 7.660.000 vnđ

– Bảo Việt bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do: Những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong những trường hợp: Đâm va, lật, đổ, rơi; chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào. Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần. Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe. Phí bảo hiểm: Từ 2,55% x Số tiền bảo hiểm (Áp dụng cho nhóm xe có tỷ lệ tổn thất thấp)

– Ngoài ra, Bảo Việt còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất.

– Nguyên tắc bồi thường là khôi phục phương tiện trở lại trạng thái ban đầu tại thời điểm trước khi xảy ra tổn thất. 

– Bồi thường tổn thất bộ phận : Bảo Việt chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa , thay thế (nếu không thể sửa chữa được) các bộ phận bị tổn thất

Trường hợp xe được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn giá trị thực tế thì số tiền bồi thường của Bảo Việt được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị thực tế của xe.

Trường hợp xe được bảo hiểm bằng hoặc trên giá trị thực tế thì Bảo Việt bồi thường theo giá trị thực tế của bộ phận đó ngay trước khi xe bị tai nạn.

– Bồi thường tổn thất toàn bộ : Xe được coi là tổn thất toàn bộ trong trường hợp sau:

Xe bị thiệt hại trên 75% hoặc đến mức không thể sửa chữa, phục hồi để đảm bảo lưu hành an toàn, hoặc chi phí phục hồi bằng hoặc lớn hơn giá trị thực tế của xe.

Xe bị mất cắp, bị cướp (có kết luận của cơ quan chức năng).

Số tiền bồi thường toàn bộ bằng giá trị thực tế của xe trước khi xảy ra tai nạn (tổn thất) và không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm. 

– Những dịch vụ tiện ích

Dịch vụ cứu hộ miễn phí trong phạm vi 70 km

Dịch vụ bồi thường, nhanh chóng, chính xác

Khách hàng có thể mua bảo hiểm riêng lẻ

Điểm bán bảo hiểm rộng khắp

– Một số điều khoản mở rộng

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự mức tự nguyện (lên đến 10 tỷ đồng/người/vụ)

Sửa chữa tại garage tự chọn

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Bảo hiểm thủy kích

Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

Bảo hiểm tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam (Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan)

Khách hàng có nhu cầu mua BH hay bảo hiểm cho xe ô tô chạy Kinh doanh vận tải, Taxi, Taxi công nghệ… hoặc các quyền lợi bảo hiểm mở rộng khác vui lòng liên hệ Anycar – Hotline 1800 6216 nhánh 6 (miễn phí) để được tư vấn Chương trình bảo hiểm phù hợp.

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Không Thể Bỏ Qua – Crowdbouncer.com

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Không Thể Thiếu!

Tất nhiên việc trang bị càng nhiều bảo hiểm thì càng đảm bảo được tính an toàn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như rất nhiều những yếu tố khác mà chủ xe nên chọn bảo hiểm ô tô loại nào.

Trên thực tế, không phải tất cả các chủ xe đều sẵn sàng chi thêm tiền cho bảo hiểm bởi cảm thấy không thực sự cần thiết do nhiều nguyên nhân, có thể nghĩ rằng mình đi xe an toàn không vấn đề gì, một phần khác cảm thấy đó là một gách nặng về chi phí nuôi xebởi  để sở hữu một chiếc ô tô, chủ xe đã phải chi ra một khoản tiền không nhỏ từ chi phí mua xe, các loại thuế phí lăn bánh, chi phí bảo dưỡng định kỳ, tiền xăng dầu… Nếu thêm chi phí bảo hiểm ô tô nữa với không ít người thì đây là vấn đề gây lo ngại

Vậy làm sao để mua bảo hiểm xe oto một cách tiết kiệm nhất, tính hiệu quả cao nhất mà số tiền bỏ ra thấp nhất? Một câu hỏi không dễ nhưng chưa chắc là khó.

Nếu xe bạn mới hoặc giá trị cao, nên mua bảo hiểm mất cắp

Kẻ trộm sẽ để ý tới những chiếc xe mới hoặc xe sang, giá trị cao. Chính vì thế, việc bạn đi một chiếc xe mới, hoặc một chiếc xe đẹp, đắt tiền sẽ đi kèm với việc dễ dàng bị mất cắp mà phổ biến nhất là mất gương. Khi này bạn nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều ( bao gồm cả bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô)

Còn thông thường với những chiếc xe cũ hoặc giá trị không quá cao thì bạn không cần thiết phải quan tâm đến loại bảo hiểm này, tất nhiên vẫn có thể cân nhắc mua nếu cảm thấy thực sự cần thiết

Mua bảo hiểm tùy vào mục đích và mức độ sử dụng xe

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới quyết định mua bảo hiểm ô tô đó chính là việc bạn sử dụng xe với mục đích gì, mức độ sử dụng xe có nhiều hay không. Nếu xe bạn thường xuyên tham gia giao thông như Taxi hoặc Grab… sẽ có khả năng va chạm, mất cắp cao hơn. Khi này việc mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô gần như là bắt buộc, bên cạnh đó có thể cân nhắc việc mua thêm gói mở rộng đề phòng bị mất cắp khi đỗ xe nơi công cộng

Còn nếu như bạn chỉ chạy xe gia đình hoặc với mục đích công việc, ít tham gia giao thông hơn thì việc mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có thể không quá cần thiết

Mua bảo hiểm vật chất ô tô dựa trên khu vực sử dụng xe

Nếu xe thường xuyên di chuyển trên các tuyến đường lớn như đường quốc lộ, cao tốc… cũng nên mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô.

Mua bảo hiểm thuỷ kích ô tô đề phòng xe ngập nước

Ở Hà Nội và đặc biệt là TPHCM chắc chắn không còn xa lạ với việc đường xá bị ngập úng. Một khi xe đã bị ngập nước, chất lượng xe giảm rất nhanh, chi phí sửa chữa thay thế cũng rất đắt đỏ. Nếu bạn hay thường xuyên đi lại qua những tuyến đường bị ngập úng thì hãy cân nhắc mua ngay bảo hiểm thủy kích cho ô tô để tránh rủi ro xảy ra khi trời mưa lớn

Cân nhắc mua bảo hiểm mức miễn thường có khấu trừ cao

Như đã giải thích ở phần trên, với gói bảo hiểm mức miễn thường có khấu trừ:

Nếu giá trị tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe tự chi trả

Nếu giá trị tổn thất cao hơn mức miễn thường, số tiền bảo hiểm bồi thường = giá trị tổn thất – mức miễn thường

Một kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô ở đây chính là việc bạn nên mua thêm bảo hiểm mức miễn thường có khấu trừ cao. Bởi mức miễn thường sẽ tỷ lệ nghịch với tỷ lệ phí bảo hiểm. Nghĩa là mức miễn thường càng cao, phí bảo hiểm sẽ càng thấp. Lợi ích có được khi mua bảo hiểm mức miễn thường có khấu trừ cao là:

Giảm được tiền mua bảo hiểm

Khi này bạn có thể sử dụng số tiền tiết kiệm được để khắc phục các tổn thất nhỏ ( dưới mức miễn thường ). Lợi ích của việc này chính là việc bạn có thể lựa chọn cả gara ô tô mà bạn muốn. Bên cạnh đó, việc bạn không phải trải qua các quy trình giám định, bồi thường của phía bảo hiểm sẽ giúp bạn chủ động hoàn toàn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, phiền hà

Tìm hiểu thông tin các địa chỉ sửa chữa mà bảo hiểm liên kết

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô cần được quan tâm nhiều nhất nhưng lại bị rất nhiều người không để ý đó chính là việc tìm hiểu xem gói bảo hiểm xe ô tô mình mua liên kết với các gara ô tô nào bởi khi có vấn đề như tai nạn xảy ra thì đây chính là nơi sẽ sửa chữa thay thế ô tô của bạn

Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu xem những gara được liên kết này có gần chỗ ở của bạn, đi đến có thuận tiện hay không. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể tìm hiểu mức độ uy tín của những gara này hoặc có sẵn sàng hỗ trợ 24/24h nếu như có vấn đề xảy ra hay không

Ưu tiên mua bảo hiểm của hãng liên kết với Gara quen biết

Lo lắng lớn nhất của người mua bảo hiểm nói chung đó là những quy trình, thủ tục (đôi khi hơi rườm rà) khi cần bồi thường hay khắc phục thiệt hại trong phạm vi bảo hiểm. Do đó, để mọi chuyển “suôn sẻ” nhanh gọn hơn, một kinh nghiệm mua bảo hiểm xe hơi được nhiều người truyền tai đó là nên ưu tiên mua bảo hiểm của công ty liên kết với đại lý ô tô mà bạn mua xe, hoặc công ty liên kết với garage sửa chữa ô tô mà bạn quen biết, tín nhiệm.

Hạn chế mua bảo hiểm theo hình thức chủ xe ứng tiền trước

Một số công ty bảo hiểm ô tô với việc khắc phục xe sau tai nạn thường có hình thức chủ xe ứng tiền sửa chữa trước, sau đó mang hoá đơn về công ty bảo hiểm hoàn trả lại. Nhiều người chia sẻ hình thức này khá rắc rối, đôi khi dẫn đến nhiều tranh cãi trong việc xem xét bồi thường. Do đó, tốt nhất chủ xe nên lưu ý hạn chế mua bảo hiểm ô tô có hình thức này.

Hiểu rõ trường hợp nào thì bảo hiểm từ chối bồi thường

Đã có rất nhiều trường hợp chủ xe không nắm rõ quy định, nhất là các trường hợp bảo hiểm loại trừ không bồi thường dẫn đến các trường hợp thiệt thòi về mình. Do đó, khi mua bảo hiểm ô tô, chủ xe cần xem xét kỹ các quy định, điều khoản thoả thuận… quan trọng nhất là quy trình bồi thường – cách xử lý khi xảy ra tai nạn – sự cố, những trường hợp bảo hiểm không bồi thường…

Một số trường hợp không được bảo hiểm đền bù:

Bảo hiểm trách nhiện dân sự xe ô tô sẽ từ chối bồi thường khi chủ xe có các hành vi không đúng theo quy định của pháp luật như bỏ chạy sau khi gây ra tai nạn, không có giấy phép lái xe

Bảo hiểm TNDS sẽ không bồi thường khi: người lái xe có hành vi bỏ chạy sau khi gây ra tai nạn; không có giấy phép lái xe đúng quy định pháp luật…

Trong trường hợp xe bị mất cắp bộ phận, khách hàng sẽ không được bồi thường thiệt hại nếu như chưa mua gói bảo hiểm vật chất mở rộng

Đối với bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường nếu chủ xe vẫn cố tình nổ máy để di chuyển khi đi vào vùng ngập nước

Cẩn trọng, sáng suốt khi mua bảo hiểm ô tô

Đây là điều ai cũng biết nhưng rất nhiều người phạm sai lầm, nhất là với những người mua xe ô tô mới, lần đầu mua ô tô. Với nhân viên tư vấn & bán bảo hiểm ô tô, hiển nhiên công việc của họ là thuyết phục khách hàng. Còn ở góc độ người mua, bạn cần sáng suốt và cẩn trọng, cân nhắc chỉ nên mua những bảo hiểm ô tô thực sự cần thiết nếu muốn tiết kiệm.

Đặc biệt, với người mua ô tô mới hay người lần đầu mua ô tô, tâm lý thường rất phấn khích nên các quyết định mua thêm phụ kiện, mua các gói bảo hiểm ô tô đa phần đưa ra khá nhanh chóng. Vì thế chủ xe nên lưu ý vấn đề này, dù đang vui nhưng cũng đừng đánh mất sự cẩn trọng, sáng suốt trước khi xuống tiền.

Có Những Loại Bảo Hiểm Ô Tô Nào?

Hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm ô tô xuất hiện trên thị trường, kéo theo đó mỗi hãng sẽ có những gói bảo hiểm ô tô khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có những loại bảo hiểm sau đây

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) xe ô tô

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) ô tô là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với những thiệt hại về tài sản, thân thể và tính mạng bên thứ ba do lỗi chủ xe (người được bảo hiểm) gây ra.

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm bắt buộc chủ xe ô tô cần có khi tham gia giao thông (nên còn gọi là bảo hiểm bắt buộc xe ô tô). Theo Nghị định 46 năm 2023, nếu không mang bảo hiểm TNDS, chủ xe ô tô sẽ bị xử phạt 400.000 – 600.000 đồng.

Đối tượng được bảo hiểm:

Người lái xe – bao gồm: chủ xe (cá nhân/tổ chức) hoặc người được chủ xe giao chiếm hữu, sử dụng, điều khiển hợp pháp phương tiện.

Phạm vi được bảo hiểm:

Thiệt hại về tài sản, thân thể và tính mạng đối với bên thứ ba do lỗi người được bảo hiểm gây ra, xảy ra trên lãnh thổ nước Việt Nam.

Bảo hiểm Trách nhiệm nhân sự sẽ giúp chủ xe bồi thường cho người bị thiệt hại do tai nạn bởi lỗi chủ xe gây ra

Bảo hiểm Trách nhiệm nhân sự sẽ giúp chủ xe bồi thường cho người bị thiệt hại do tai nạn bởi lỗi chủ xe gây ra

Mức bồi thường bảo hiểm:

Thiệt hại về người: 100.000.000 đồng/người/vụ tai nạn

Thiệt hại về tài sản: 100.000.000 đồng/vụ tai nạn

Thời hạn bảo hiểm: 1 năm (một số trường hợp cụ thể có thể dưới 1 năm sẽ được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS)

Các trường hợp không được bảo hiểm bồi thường:

Người lái xe hoặc người bị thiệt hại có hành vi cố ý gây ra tai nạn hoặc cố tình gây ra thêm thiệt hại

Người lái xe có hành vi bỏ chạy sau khi gây ra tai nạn

Người lái xe không có giấy phép lái xe đúng quy định pháp luật

Thiệt hại do tài sản bị mất/trộm/cướp khi xảy ra tai nạn

Các trường hợp: động đất, chiến tranh, khủng bố…

Thiệt hại đối với tiền và giấy tờ có giá trị tiền, vàng bạc, đá quý, đồ quý hiếm, thi hài, hài cốt…

Giá bảo hiểm TNDS ô tô: Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô tô (TNDS) mới nhất như sau:

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) xe ô tô tự nguyện

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) xe ô tô tự nguyện là loại bảo hiểm tương tự như bảo hiểm TNDS ô tô bắt buộc (ở phần trên) nhưng hạn mức trách nhiệm (hạn mức bồi thường) được nâng cao hơn.

Đối tượng bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, các trường hợp không được bảo hiểm… của bảo hiểm TNDS tự nguyện đều tương tự như bảo hiểm TNDS bắt buộc.

Mức bồi thường bảo hiểm: Tuỳ theo các gói sản phẩm của từng công ty bảo hiểm, phổ biến dao động từ 30 – 400 triệu đồng/vụ.

Giá bảo hiểm TNDS ô tô tự nguyện: Giá bảo hiểm TNDS ô tô tự nguyện tuỳ theo gói sản phẩm của từng công ty bảo hiểm, phổ biến dao động từ 200.000 – 20.000.000 đồng/năm.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô (còn gọi bảo hiểm thân vỏ) là loại bảo hiểm về thiệt hại vật chất xe (thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị khác trên xe) xảy ra do tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe.

Đối tượng được bảo hiểm: Xe ô tô của chủ xe – bao gồm: thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị trên xe

Phạm vi được bảo hiểm: Thiệt hại về vật chất xe (thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị trên xe) do các tai nạn bất ngờ xảy ra trong lãnh thổ Việt Nam:

Tai nạn va chạm, đâm đụng, lật đổ, cháy nổ, bị các ngoại lực tác động từ bên ngoài…

Tai nạn bất khả kháng: sét đánh, bão lụt, sạc lỡ, động đất…

Mất cắp/cướp toàn bộ

Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng chi trả cho những hạng mục cần thiết và hợp lý để phục vụ việc hạn chế tổn thất như kéo xe đến nơi sửa chữa, giám định tổn thất, trục vớt…

Mức bồi thường bảo hiểm: Tuỳ theo trường hợp cụ thể mà công ty bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí sửa chữa, thay mới bộ phận hoặc bồi thường toàn bộ tổn thất.

Thời hạn bảo hiểm: 1 năm (một số trường hợp cụ thể có thể dưới 1 năm sẽ được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS).

Các trường hợp không được bảo hiểm bồi thường:

Hao mòn – hư hỏng tự nhiên, khuyết tật, sửa chữa, mất giá, do quá trình vận hành – sử dụng xe…

Xe chưa đăng điểm theo quy định Nhà nước

Xe bị tranh chấp dân sự

Xe bị mất cắp bộ phận trên xe

Xe bị tổn thất do ngập nước, bị thuỷ kích

Giá bảo hiểm vật chất xe ô tô:

Giá bảo hiểm vật chất xe ô tô thường được tính theo: Tỷ lệ phần trăm của số tiền bảo hiểm

Mức tỷ lệ phí bảo hiểm vật chất xe ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Thời gian sử dụng xe

Loại xe (số chỗ ngồi, xe kinh doanh/không kinh doanh)

Mỗi công ty bảo hiểm có bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô khác nhau.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô mở rộng

Để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn đảm bảo an toàn cho xe và tài xế khi tham gia giao thông, các hãng bảo hiểm thường có thêm các gói sản phẩm vật chất mở rộng

Bảo hiểm mất cắp bộ phận:

Như ở phần 1 đã có đề cập, nếu như xe bạn còn mới hoặc xe có giá trị cao như Mec, Audi, Lexus… thì bạn nên trang bị thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận để đề phòng kẻ gian. Về chi phí dành cho gói bảo hiểm mất cắp bộ phận này thông thường chiếm từ 10 tới 20% giá trị gói bảo hiểm vật chất và thời gian hiệu lực trong vòng 1 năm

Bảo hiểm xe bị ngập nước – thuỷ kích:

Bảo hiểm xe bị ngập nước là loại bảo hiểm chủ xe sẽ được bồi thường khi xe bị tổn thất do xe đi, đậu, đỗ trong vùng ngập nước. Tuy nhiên cần lưu ý, bảo hiểm này sẽ không bồi thường trường hợp xe bị ngập nước đã chết máy hoặc dừng hoạt động nhưng lái xe vẫn cố tình cho nổ máy trở lại dẫn đến tổn thất.

Giá bảo hiểm thuỷ kích thường thêm từ 8 – 12% phí bảo hiểm vật chất ô tô thông thường.

Bảo hiểm gián đoạn sử dụng xe:

Trong thời gian gián đoạn sử dụng xe bởi một số lý do như tai nạn bị cơ quan chức năng tạm giữ hoặc xe đang trong thời gian khắc phục sửa chữa bạn sẽ phải thuê xe khác để sử dụng. Bảo hiểm gián đoạn sử dụng xe sẽ giúp bạn chi trả số tiền này

Tuỳ chọn garage sửa chữa:

Với hạng mục này, chủ xe có thể chỉ định địa chỉ sửa chữa xe tại thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm. Hạng mục garage tự chọn thường thêm từ 5 – 20% phí bảo hiểm vật chất ô tô thông thường.

Không trừ khấu hao thay mới:

Với hạng mục này, bảo hiểm sẽ không áp dụng khoản chi phí khấu hao khi xe cần thay mới vật tư, phụ tùng thuộc trách nhiệm bảo hiểm vật chất ô tô.

Chọn mức miễn bồi thường có khấu trừ:

Mức miễn thường là một mức tiền tổn thất mà người được bảo hiểm phải tự chịu. Nếu tổn thất thấp hơn hoặc bằng miễn mức thường, chủ xe sẽ tự chịu (bảo hiểm không bồi thường). Nếu tổn thất trên mức miễn thường, chủ xe sẽ được bảo hiểm bồi thường.

Mức miễn thường có khấu trừ là khi giá trị tổn thất cao hơn mức miễn thường, bảo hiểm sẽ bồi thường = giá trị tổn thất – mức khấu trừ

Bảo hiểm mức miễn bồi thường có khấu trừ là bảo hiểm khi xảy ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, chủ xe sẽ được bồi thường theo nguyên tắc sau:

Giá trị tổn thất dưới mức miễn thường: Chủ xe tự chi trả

Giá trị tổn thất trên mức miễn thường: Số tiền bảo hiểm bồi thường = giá trị tổn thất – mức khấu trừ

Một số sản phẩm bảo hiểm mở rộng khác

Bảo hiểm bồi thường theo giới hạn trách nhiệm

Bảo hiểm đối với xe ô tô chưa có giấp phép lưu hành chính thức

Bảo hiểm đối với xe tập lái

Bảo hiểm đối với xe miễn thuế

Bảo hiểm thiệt hại xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe là loại bảo hiểm đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng người lái xe và hành khách đi xe do xảy ra tai nạn khi lên xuống xe, ngồi trên xe, qua cầu/đò/phà…

Đối tượng được bảo hiểm: Người lái xe và hành khách đi xe

Phạm vi được bảo hiểm: Thiệt hại về thân thể, tính mạng người được bảo hiểm do xảy ra tai nạn khi lên xuống xe, ngồi trên xe, qua cầu/đò/phà…

Mức bồi thường bảo hiểm:

Người được bảo hiểm tử vong do tai nạn: Được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm

Người được hiểm thương tật vĩnh viễn hoặc tạm thời do tai nạn: Được chi trả theo tỷ lệ % số tiền bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm: 1 năm

Các trường hợp không được bảo hiểm bồi thường

Người được bảo hiểm cố ý gây tai nạn

Người được bảo hiểm có nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích trong diện cấm theo quy định pháp luật

Người được bảo hiểm bị bệnh, ngộ độc thức ăn, sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ

Giá bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: Giá bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe thường được tính theo tỷ lệ phần trăm trên số tiền bảo cho 1 người. Thông thường tỷ lệ phí dao động từ 0,1 – 0,5 %. Số tiền bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe phổ biến từ 20 – 45 triệu đồng/người.

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Đây thực chất không phải là tên của một loại bảo hiểm nào đó. Việc mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô chính là việc bạn mua cả 2 loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô. Khi đó, khi xảy ra va chạm cho lỗi của chính chủ xe sẽ được bảo hiểm hỗ trợ như sau

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự giúp bạn bồi thường cho người bị thiệt hại

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô, Xe Máy Dành Riêng Cho Chị Em

Trên thị trường bảo hiểm ôtô hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm mà chị em khi mua xe có thể tham gia tại hầu hết các công ty bảo hiểm gồm:

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Bảo hiểm người ngồi trên xe

Trong số này, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình mà tất cả các cá nhân tổ chức (gồm cả cá nhân người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam buộc phải tham gia theo quy định của nhà nước, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ. Loại hình này không chỉ áp dụng với ô tô mà còn được áp dụng ngay cả với xe máy – những phương tiện tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn (mối nguy hiểm cao độ theo đánh giá của cơ quan chức năng).

Bên cạnh đó, 3 loại hình bảo hiểm còn lại hoàn toàn do chủ xe tự nguyện theo nội dung thỏa thuận với các công ty bảo hiểm. Loại hình bảo hiểm vật chất (thân vỏ) xe được chủ xe sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là với những ai có xe ô tô hạng trung và cao. Khi gặp sự cố, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên (bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, mất toàn bộ xe).

Theo thống kê của các công ty bảo hiểm tại Việt Nam, có đến 70% khách hàng sử dụng ôtô chỉ chọn mua bảo hiểm thân vỏ cho xe. Đây là con số rất tích cực vì người Việt Nam đã có ý thức để bảo vệ cho tài sản của mình. Về cơ bản, bảo hiểm ôtô của các hãng bảo hiểm có hình thức và điều khoản tương đối giống nhau, dựa trên Quyết định số 23/2007/QĐ – TC do Bộ Tài chính ban hành.

Tuy nhiên, khách hàng mua bảo hiểm ôtô thường bỏ qua một thủ tục rất quan trọng, đó là điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và công ty bảo hiểm. Lý do chủ yếu gây nên những tranh cãi và kiện tụng đó là người ký hợp đồng bảo hiểm không nắm rõ quy định, quy trình bảo hiểm và trong thực tế chính là tình trạng “lười đọc” hoặc “ngại hỏi” khi phải tiếp xúc với những tài liệu bảo hiểm phức tạp.

Vì vậy, để tránh những sơ suất có thể gây thiệt thòi cho chị em về sau thì trước khi mua bảo hiểm, cần nghiên cứu kỹ các hạng mục gồm quyền lợi, trách nhiệm và đặc biệt là các điểm loại trừ.  Ngoài ra,yếu tố quan trọng làm nên sự khác biệt giữa các công ty bảo hiểm đó là: chất lượng hậu mãi. Hãy xem xét giá cả mức bảo hiểm nào phù hợp với túi tiền của chị em nhất. Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm để tránh ra những hiểu lầm hoặc tranh chấp không đáng có.

Nguồn Sưu tầm.

Các Bước Cho Một Kế Hoạch Mua Xe Ô Tô

Khi chúng ta quyết định mua xe ô tô, phần lớn trong chúng ta chỉ để ý tới giá xe, xe nào đang bán chạy, xe nào đang hot mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng khác khiến cho việc mua xe của bạn trở thành một sai lầm nghiêm trọng. Việc đó không hề khó khăn, từ chia sẽ của những bác đi xe trong cộng đồng danhgiaXe về quá trình chọn mua xe, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những bước căn bản cho một kế hoạch lựa chọn một chiếc xe ưng ý nhất cho bạn.

Các bước lên kế hoạch mua một chiếc xe ô tô bạn cần biết

1.Mục tiêu mua xe ô tô

Bạn phải xác định được mục tiêu chính mua xe ô tô của bạn là gì? Bạn mua xe để đi làm hằng ngày, đưa gia đình đi chơi xa cuối tuần, để kinh doanh hay để thậm chí..để đi đua xe, đi offroad. Việc xác định được mục đích mua xe và mặc định đó là tiêu chí quan trọng nhất cho tất cả kế hoạch mua xe của bạn. Nhiều bạn thường quyết định mua xe theo xu hướng chung của thị trường. Nếu bị cuốn theo điều đó thực sự rất nguy hiểm, bạn sẽ nhanh chóng phải bán xe đi để chọn chiếc khác. Vì vậy, hãy mua một chiếc đáp ứng nhiều nhất mục đích của bạn. Đừng mua xe vì ý thích.

2. Xác định nhu cầu

Trước khi mua xe ô tô, bạn đặt cho mình các câu hỏi và trả lời các câu hỏi đó

-Quãng đường bạn thường di chuyển: trong thành phố, ngoại thành..và số km thường xuyên đi lại là bao nhiêu?

-Số người bạn thường xuyên chở đi là bao nhiêu: 2,4 hay 6

-Bạn có gara xe riêng, diện tích đủ để cho loại xe nào đậu (5 chỗ, 7 chỗ..) hay phải thuê ngoài?

….Còn nhiều câu hỏi nhu cầu mà bạn phải đặt ra tùy theo mục đích mua xe, hoàn cảnh của từng người.

3. Xác định ngân sách

Bạn có tầm bao nhiêu tiền cho việc mua xe và bao nhiêu tiền cho việc bảo dưỡng xe hàng tháng. Có nhiều bác lúc lên diễn đàn hỏi mua xe, họ có tầm 1 tỷ và họ muốn “gắng” mua một chiếc xe mới tầm gần 1 tỷ. Điều này không nên, nếu bạn có gần 1 tỷ, bạn nên chi 500-600 triệu cho việc mua xe và 400-500 triệu số tiền đó cho việc bảo dưỡng, duy trì hoạt động của xe. Nhiều bác mê xe chia sẽ: “Mặc dù mê xe, nhưng không nên biến chiếc xe thành gánh nặng tài chính cho mình”

Ngoài ra, khi xác định được tầm tiền mua xe, bạn cũng nên trừ đi các khoản chi khác như thuế, đăng ký, phí sử dụng. Những khoản nhỏ này gộp lại cũng làm bạn tốn thêm không ít tiền.

4. Chọn xe

Sau khi xác định được nhóm phân khúc xe có thể đáp ứng mục tiêu, nhu cầu và ngân sách bạn sẽ chọn ra chiếc xe ưng ý nhất cho mình. Trong nhóm các xe bạn đã chọn ở cùng mức giá, bạn bắt đầu so sánh tới hệ thống an toàn trên xe, kiểu dáng, sự tiện nghi, cảm giác lái, độ hao xăng, tần suất hư hỏng, chi phí bảo trì, khả năng tăng tốc, nội thất, đồ chơi…Thống kê của nhóm thì ở bước này, các bác mua xe sẽ quan tâm tới thương hiệu, chất lượng và sự mất giá của xe là nhiều nhất.

Lúc này cũng là lúc bạn nên để ý tới sở thích của mình, hãy chiều lòng nó :D. Bạn muốn mua xe để đi lại trong trong nội thành, phục vụ cho gia đình, 5 chỗ, tầm 1 tỷ và bạn thích xe mình có nhiều đồ chơi, cách độ..bạn có thể chọn Hyundai Sonata. Lúc này điều quan trọng nhất đối với bạn là khước từ tâm lý đám đông, hãy chọn một chiếc xe cho riêng mình.

5. Lựa chọn nơi mua xe Lựa chọn đúng nơi bán là điểm cần lưu ý khi mua e ô tô

Thông thường, trong cùng một hệ thống showroom chính hãng, giá xe không chênh lệch nhau quá lớn. Giá xe ở các showroom thường có một mức giá tối thiểu và không bao giờ bạn có thể mua được xe ở mức giá đó. Sẽ có nhiều chương trình đi kèm theo xe như khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm phụ tùng, bảo hiểm, chương trình hậu mãi…khác nhau ở từng showroom và thậm chí là khác nhau ở từng saleman trong một showroom. Điều quan trọng là bạn biết điều này và đừng ngại trả giá, hãy xin thật nhiều báo giá của từng saleman, của từng showroom, thậm chí bạn có thể lấy báo giá của saleman này để đàm phán với saleman kia…Lúc này giá xe bạn mua được sẽ tùy vào kinh nghiệm đàm phán và khả năng của bạn

Thông thường các bạn sẽ có nhiều lần đi xem xe, gặp saleman để đàm phán giá, hậu mãi…bạn thường chọn showroom gần nơi sống để đi xem và có một số tiêu chí sau để chọn showroom hoặc saleman:

-Showroom có gần nhà, uy tín, giao xe dễ dàng không?

-Giá bán, chương trình khuyến mãi, giảm giá có tốt không?

-Chất lượng dịch vụ hậu bán hàng, bảo hành, bảo trì tốt không?

-Showroom có hỗ trợ làm giấy tờ, biển số hay không và chi phí bao nhiêu?

-Thái độ phục vụ có tốt và lâu dài hay không?

-Một số bác có thêm một số tiêu chí đặc biệt như phong thủy, tuổi tác…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Giá Trị Xe Ô Tô Khi Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Tại Bảo Việt trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!