Xu Hướng 2/2023 # Cách Tính Ngày Dự Sinh Chuẩn, Chính Xác Nhất Online Với Các Công Cụ # Top 2 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Tính Ngày Dự Sinh Chuẩn, Chính Xác Nhất Online Với Các Công Cụ # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Ngày Dự Sinh Chuẩn, Chính Xác Nhất Online Với Các Công Cụ được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ

Theo các nghiên cứu khoa học ở phụ nữ về sự rụng trứng thì thông thường trứng rụng chỉ nằm trong tử cung nhiều nhất là 24h, còn tinh trùng thì khác chúng có thể tồn tại trong cơ thể người con gái khoảng 7 ngày. Nếu trong khoảng thời gian này gặp được tinh trùng nó sẽ kết hợp với nhau và phát triển thành phôi thai.

Nếu muốn biết chính xác tuổi thai nhi theo ngày quan hệ thì người phụ nữ phải nhớ chính xác ngày có quan hệ tình dục dẫn đến việc mang thai hoặc ngày rụng trứng. Từ đó sẽ tính ra được ngày đầu tiên thụ thai.

Theo như thường lệ thai nhi sẽ phát triển trong tử cung trong thời gian khoảng 266 ngày, tính từ ngày được thụ thai (tầm 38 tuần), từ những căn cứ nêu trên chúng ta hoàn toàn có thể tính được chính xác tuổi thai nhi cũng như ngày dự sinh.

Ví dụ: Ngày rụng trứng của bạn rơi vào ngày 09/12/2019 và ngày hôm đó bạn có quan hệ tình dục với chồng hoặc bạn tình của mình. Điều này đồng nghĩa với ngày thụ thai của bạn là vào ngày 09/12/2018 hoặc chậm nhất là ngày 10/12/2019. Bạn có thể sử dụng mốc thời gian trên để tính ngày dự sinh em bé của mình.

Tuy nhiên, cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ không hoàn toàn chính xác vì còn phụ thuộc và chu kỳ kinh nghiệt của người phụ nữ có đều hay không nữa, nên chỉ áp dụng công thức tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ đối với trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt đều, ngày rụng trứng chuẩn xác.

Công thức tính ngày dự sinh

theo kỳ kinh cuối

Đây là cách tính tuổi thai nhi được rất nhiều các bác sĩ chuyên khoa và các mẹ bầu áp dụng vì cách tính tuổi thai nhi dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cuối cho kết quả khá chính xác đối với các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều từ 28 – 30 ngày. 

Chỉ cần nhớ chính xác thời gian bắt đầu và kết thúc kỳ kinh nguyệt gần nhất thì các mẹ có thể dễ dàng tính tuổi thai theo ngày kinh cuối rất đơn giản như sau: Lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng làm mốc, sau đó, cộng 7 ngày, sau đó cộng tiếp 9 tháng, thì sẽ ra ngày sinh dự kiến.

Đối với các chị em bị chậm kinh nguyệt thì có thể tự tính tuổi thai như sau:

Lưu ý: Phải phân biệt giữa lần kinh nguyệt gần nhất và máu báo thai. Máu báo thai thường có màu đỏ, hồng nhạt và chỉ ra 1 chút máu trong 1 – 2 để thông báo thai đã thụ tinh thành công.

Công thức tính ngày sinh cũng chỉ là tương đối, nên mẹ bầu nên tham khảo để biết được khoảng thời gian chào đón em bé của cuộc đời mình thôi chứ cũng không nên khẳng định chắc chắn 100% là đúng ngày đấy thai nhi sẽ chào đời. Đôi khi ngày sinh của bé còn phụ thuộc vào thể trạng khi mang bầu của người mẹ mà em bé có thể được sinh ra sớm hoặc muộn hơn so với dự tính ban đầu.

Cách tính ngày dự sinh

khi kinh nguyệt không đều

Đối với tính ngày dự sinh của thai nhi khi kinh nguyệt không đều hoặc không nhớ ngày kinh cuối thì nên áp dụng 2 phương pháp sau đây để tìm ra ngày dự sinh chính xác.

Áp dụng quy tắc Nagele

Lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng 7 ngày, sau đó trừ 3 tháng, tiếp theo cộng 1 năm thì sẽ ra ngày dự sinh của thai nhi.

Trước hết chúng ta phải tìm lại ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối có tên gọi là LMP. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc áp dụng ngày LMP gốc vào tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc quy tắc Nagele sẽ cho ra kết quả sai số rất lớn. Đặt biệt với những người hay bị chậm kinh, bị ra kinh không đều khoảng 2 – 3 tháng mới có một lần. Vì vậy, khi có kinh nguyệt không đều hoặc là chu kỳ kéo dài các mẹ cần phải tính lại ngày LMP sao cho chuẩn nhất, rồi sau đó mới áp dụng cách tính như trên.

Một chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Trong trường hợp này thì nửa sau chu kỳ kinh nguyệt của chị em luôn kéo dài 14 ngày. Đây là khoảng thời gian từ ngày rụng trứng đến ngày có kinh tiếp theo. 

Nếu kỳ kinh của chị em dài 36 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 22. Từ thông tin ngày rụng trứng, chị em sẽ có số liệu chính xác để xác định lại ngày LMP chuẩn và lấy đó làm cơ sở để tìm ra ngày dự sinh.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 36 ngày. Ngày ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối LMP (gốc) là 05/02/2020. 

Ta có công thức tính ngày LMP như sau:

Khi có ngày LMP mới, bạn có thể sử dụng cách tính ngày dự sinh theo phương pháp chu kỳ kinh nguyệt và quy tắc Nagele như bình thường đã đề cập ở phần trên.

Ta có: 12+7 ngày = ngày 19, cộng thêm 1 năm là: 19/02/2021, sau đó trừ đi 3 tháng là ngày 19 tháng 12 năm 2020 là ngày dự sinh của em bé.

Tính ngày dự sinh theo siêu âm

Y học ngày càng phát triển với những loại thiết bị, máy móc, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, phương pháp tính ngày dự sinh bằng chẩn đoán hình ảnh kết quả siêu âm ổ bụng được áp dụng rất phổ biến hiện nay.

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 28 – 30 ngày, các bác sĩ siêu âm sẽ vẫn tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt cuối. Nhưng nếu thai nhi phát triển chậm hoặc nhanh hơn so với tuổi thai (tính theo chu kỳ kinh nguyệt) thì ngày dự sinh có thể thay đổi theo chỉ số siêu âm. Tính ngày dự sinh theo siêu âm là dựa vào chỉ số trung bình về trọng lượng, chiều dài xương đùi, đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi tương ứng với từng giai đoạn phát triển để đưa ra ngày dự kiến chính xác nhất.

Chính vì vậy mà phương pháp này được sử dụng để tính ngày dự sinh phổ thông nhất khi mẹ bầu có kinh nguyệt không đều hoặc không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Cách tính ngày dự sinh

theo ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng

Thông thường để tính ngày rụng trứng chính xác và tiện lợi nhất là dùng lịch tháng. Bạn sẽ theo dõi ngày đầu của kỳ hành kinh và ngày kết thúc kỳ kinh bằng cách đánh dấu vào lịch. Nên theo dõi vài tháng để nắm rõ chu kỳ hành kinh của mình. Chu kỳ kinh nguyệt của 1 người ổn định là khoảng từ 28 – 32. Tuy nhiên có người sẽ dài hơn kỳ kinh ổn định này và cũng có người sẽ ngắn hơn. Hơn thế nữa chúng ta cũng phải để ý những thay đổi bên trong cơ thể (nội tiết) báo hiệu trứng sắp rụng như đau lưng, mỏi mệt cơ thể, ra nhiều khí hư.

Mỗi tháng đều có 1 trứng trưởng thành nhờ sự tác động của các hormon do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kì, khoảng 14 – 15 ngày tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất. Nếu trứng được thụ tinh và bắt đầu hình thành trong tử cung thì chu kì kinh sẽ không xuất hiện. Nếu không được thụ tinh, lớp lót trong tử cung sẽ bung ra tạo thành kỳ hành kinh vào khoảng 14 ngày sau đó.

Ta có công thức: Ngày dự sinh = Ngày thụ thai + 266 ngày (38 tuần)

Như vậy, chúng ta có thể cộng thêm 266 ngày (tương đương 38 tuần) vào ngày rụng trứng hoặc ngày thụ thai để dự đoán được ngày dự sinh.

Có 1 số chia sẻ về cách tính ngày dự sinh khá chính xác đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều đó là: Lấy ngày dự sinh khi đi siêu âm ở tuần thứ 12 (hoặc từ tuần thứ 8 – 11) làm mốc. Đây là thời điểm thai nhi còn nhỏ và sẽ phát triển với tốc độ đều đặn nên máy móc sẽ tính toán và đưa ra thông tin ngày dự sinh tương đối chính xác. Khi qua giai đoạn này, tốc độ phát triển của thai nhi sẽ thay đổi liên tục nên ít khi dựa vào kết quả này để tính ngày dự sinh của thai nhi vì như thế thì kết quả sẽ lệch với ngày sinh thực tế rất nhiều. 

Cách tính này được áp dụng phổ biến cho các trường hợp có kỳ kinh bình thường từ 28 – 32 ngày. Điều quan trọng là phải nhớ được ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng thì mới cho kết quả chính xác. Thời gian mang thai của một người phụ nữ được diễn ra trong 9 tháng 10 ngày. Con số này tương đương với 280 ngày (40 tuần).

Vậy ta có công thức: Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cộng 280 ngày hoặc 9 tháng 10 ngày là sẽ ra ngày dự sinh của mình.

Công cụ,

phần mềm tính tuổi thai nhi

và tính ngày dự sinh

Công cụ tính ngày dự sinh của HUGGIES

Dù là kết quả siêu âm qua máy móc, kỹ thuật thì vẫn có sự sai sót về số ngày. Cho nên các mẹ chỉ nên lấy thời gian này làm thời gian ước tính. Còn em bé của bạn chào đời khi nào bé cảm thấy sẵn sàng đón nhận những thử thách từ những yếu tố bên ngoài. Thông thường em bé được sinh ra vào khoảng tuần thứ 38 kể từ ngày thụ thai. Nhưng do thời điểm thụ thai thường không được biết chính xác. Vì vậy, ngày dự sinh thường ở trong khoảng tuần thứ 40 kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối.

Điền thông tin về ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối và chu kỳ kinh nguyệt của bạn vào bảng bên dưới để tính toán ngày dự sinh.

Phần mềm tính ngày dự sinh Hello BACSI

Nến bạn có kế hoạch sinh đẻ, vào mùa đông hoặc mùa hè hoặc khoảng thời gian bạn cho là phù hợp nhất để chào đón thiên thần bé nhỏ của mình thì bạn có thể nhờ tới phần mềm để tính toán ngày dự sinh của em bé để tính được ngày nên quan hệ với chồng hoặc bạn tình của mình để tạo nên em bé. Ngày dự sinh có thể bị xê xịch một vài tuần thậm chí là cả một tháng tùy thuộc vào cơ thể người mẹ nhưng bằng cách tính này phần mềm đã cho ra kết quả dự sinh chính xác nhất có thể.

Cách Tính Ngày Dự Sinh Chính Xác Cho Bà Bầu

0 lượt xem

Biết được chính xác ngày dự sinh sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị tâm lý tốt nhất để đón con chào đời. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những kiến thức cần thiết về những phương pháp dự đoán nhanh chóng và hiệu quả nhất nhằm tạo điều kiện cho các mẹ chuẩn bị sẵn sàng về mặt thể chất cũng như tâm lý cho sự ra đời khỏe mạnh của đứa con thân yêu sau bao ngày mong ngóng.

Sự thật là thời gian mang thai của mỗi người sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: thời gian chu kỳ kinh nguyệt của mẹ, thời gian trưởng thành của thai nhi… Vì vậy ngày dự sinh của mỗi người cũng hoàn toàn là khác nhau.

Cách tính ngày dự sinh cho bà bầu

1. Tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính này rất đơn giản, mẹ chỉ cần nhớ ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt là tính ra ngay được ngày dự sinh khá chính xác của con. Cụ thể như sau:

Tính theo ngày dương lịch Ngày dự sinh = Ngày đầu của kỳ kinh cuối + 9 tháng 7 ngày

Chẳng hạn như ngày đầu kì kinh cuối của mẹ là vào 13/1 thì cộng thêm 9 tháng là ngày 13/10, và cộng thêm 7 ngày nữa là ngày 20/10. Kết quả cho ra ngày dự sinh của mẹ sẽ là 20/10.

Tính theo ngày âm lịch Ngày dự sinh = Ngày đầu của kỳ kinh cuối + 9 tháng và 15 ngày

Chẳng hạn như ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt là ngày 1/1 âm lịch, công thêm 9 tháng là ngày 1/10 âm lịch, cộng thêm 15 ngày là ngày 16/10 âm lịch. Vậy ngày dự sinh của mẹ sẽ là 16/10 âm lịch.

Cách khác Ngày dự sinh = Ngày đầu kỳ kinh – 3 tháng trở về trước + 7 ngày

Ví dụ: Nếu kỳ kinh cuối của người mẹ bắt đầu vào ngày 1/12, trừ đi 3 tháng trở về trước rồi cộng 7 ngày sẽ ra ngày dự sinh là 8/9. Đây là một cách để tính 40 tuần mang thai.

Ngoài ra, thời gian mang thai của mẹ cũng phụ thuộc vào thời gian chu kỳ kinh nguyệt của mẹ theo tỷ lệ như sau:

2. Tính ngày dự sinh dựa vào ngày quan hệ

Để áp dụng cách tính này, điều quan trọng nhất là vợ chồng bạn phải nắm chính xác được ngày gần gũi nhau để dẫn đến thụ thai theo công thức như sau:

Ngày dự sinh = Ngày quan hệ dẫn đến thụ thai + cộng thêm 38 tuần

3. Tính ngày dự sinh dựa vào ngày thai nhi bắt đầu cử động

Khi mang bầu vào những tháng thứ 4 hoặc tháng thứ 5, mẹ sẽ lần đầu tiên cảm nhận được những cử động của thai nhi. Nếu nhớ được ngày đó, mẹ hoàn toàn có thể tính được ngày con yêu chào đời theo công thức sau:

Ngày dự sinh = Ngày thai bắt đầu cử động + 20 tuần

4. Cách tính ngày dự sinh theo siêu âm

Siêu âm thai là cách tính mang đến kết quả khá chính xác cho mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều mẹ tỏ ra hoang mang khi mỗi lần siêu âm bác sĩ lại cho ra một kết quả ngày dự sinh khác nhau.

Điều này được giải thích như sau: Khi thai đã được 20 – 30 tuần, việc đo đường kính lưỡng đỉnh sẽ giúp xác định tuổi thai chính xác hơn. Việc đo đường kính lưỡng đỉnh để xác định ngày dự sinh chính xác nhất được đo vào thời điểm thai nhi được 20-24 tuần tuổi và xác nhận lại khi thai nhi được 26-30 tuần tuổi. Nếu để đến tuần thứ 30, độ chính xác của việc dự đoán ngày sinh sẽ giảm đi.

Theo Dinhduongbabau.net

Với những phụ nữ mang thai tự nhiên không nhớ rõ được ngày thụ thai, ngày đầu của kỳ kinh cuối nên việc tính ngày dự sinh sẽ không được chuẩn xác nên mẹ cần có thêm thông tin và bên cạnh đó cũng nên lắng nghe những tư vấn, chia sẻ từ bác sỹ chuyên khoa để cho kết quả chính xác nhất về ngày lâm bồn. Chúc các mẹ luôn tươi trẻ mỗi ngày.

5 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Nhất Để Thụ Thai Thành Công

Muốn tăng khả năng thụ thai ngoài việc biết cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất các cặp vợ chồng còn cần đi kiểm tra chất lượng tinh trùng. Nếu số lượng tinh trùng đạt và vượt ngưỡng thụ thai tự nhiên thì khả năng thành công gần như là tuyệt đối.

Để thụ thai được cần có ít nhất 2 tiêu chí: Một là chồng phải có tinh trùng tốt. Hai là khi đã tinh trùng tốt rồi thì trứng và tinh trùng phải gặp được nhau đúng thời điểm trứng rụng.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe

Mỗi phụ nữ sinh ra đã có sẵn số lượng trứng nhất định. Đàn ông thì không, họ phải tự tạo ra tinh trùng, quá trình từ lúc tạo đến khi hoàn thiện một tế bào tinh trùng mới mất khoảng 64 -72 ngày. Tuy vậy không phải tinh trùng nào cũng khỏe mạnh và đủ điều kiện để kết hợp với trứng.

Để kiểm tra chất lượng tinh trùng của mình, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

Số lượng

Tinh trùng nam giới được cho là đạt chuẩn về số lượng khi mỗi lần xuất tinh, khối lượng tinh dịch xuất ra đạt từ 2-5ml và mật độ số lượng tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch từ 60 đến 80 triệu.

Màu sắc

Tình trùng khỏe mạnh thì tinh dịch luôn có màu hơi vàng hoặc trắng. Điều này nam giới có thể tự kiểm tra tại nhà. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường nên đi khám sớm.

Tốc độ

Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có chỉ số tốc độ trên 75% tinh trùng di động, trong đó trên 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh thì được coi là khỏe mạnh bình thường.

Thời gian hóa lỏng

Với một tinh trùng khỏe mạnh chỉ sau từ 15 đến 30 phút tinh dịch chuyển từ trạng thái sánh sang trạng thái lỏng. Ngược lại nếu quá 30 phút mà tinh trùng vẫn đặc, sánh thì đó là tinh trùng yếu hoặc gặp vấn đề bất thường.

7 sự thật ít biết về tinh binh của chàng Chỉ cần một tinh trùng và một trứng là đủ để thụ thai, vậy tại sao nam giới lại phải “cho đi” quá nhiều tinh trùng? Mất bao lâu để tạo ra tinh trùng và làm thế nào để tăng chất lượng của chúng? Những điều ít người biết về đội quân tinh binh sẽ được hé lộ trong bài viết này

Ngày rụng trứng là ngày nào?

Ngày rụng trứng có phải ngày có kinh, trứng rụng và quan hệ có thai? Xin thưa rằng ngày rụng trứng không phải là ngày có kinh.

Kkinh nguyệt xuất hiện là bởi trứng rụng nhưng không gặp được tinh trùng từ đó không xuất hiện sự thụ tinh. Trứng rụng là quá trình diễn ra trước, kinh nguyệt là hiện tượng xảy ra sau. Bạn có thể tính toán việc quan hệ để có thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai khi biết ngày rụng trứng.

Để biết chính xác ngày rụng trứng trong chu kì kinh, người phụ nữ cần theo dõi chặt chẽ các chu kì kinh của mình liên tục từ 3-6 tháng. Nếu chu kì kinh đều mới có thể tính chính xác ngày rụng trứng.

5 cách xác định ngày rụng trứng

Mỗi tháng, một nàng trứng của người phụ nữ sẽ “rời tổ”, rơi xuống tử cung và chờ đợi cuộc gặp gỡ với những chàng tinh binh. Đang trong thời điểm mong có con, ngoài việc tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì vợ chồng cũng cần giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên, và kết thúc khi một chu kỳ mới bắt đầu. Tùy thể trạng của từng người, một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28-30 ngày, một số trường hợp đặc biệt sẽ kéo dài 32 hoặc 40 ngày.

Theo các chuyên gia, cách tính thời điểm rụng trứng mang lại khả năng thụ thai cao nhất trong chu kỳ kinh nguyệt: Đếm lùi 12 ngày kể từ ngày bạn thấy rằng sẽ là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo, sau đó tiếp tục đếm lùi lại thêm 4 ngày. Khoảng thời gian 5 ngày này thường được gọi là “cửa sổ thụ thai”, vì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra đâu đó trong những ngày này.

Bạn có thể dựa vào bảng tính ngày rụng trứng sau:

Chất nhầy cổ tử cung thay đổi là thời điểm rụng trứng

Bằng cách theo dõi dịch nhầy cổ tử cung tiết ra từ âm đạo bạn sẽ dễ dàng nhận biết đã gần đến ngày rụng trứng. Hormone cũng thay đổi kết cấu của chất nhày ở cổ tử cung, chất lỏng ở cổ tử cung và phần dưới cổ tử cung. Trước thời điểm trứng rụng 1-2 ngày, bạn có thể dễ dàng nhận thấy “cô bé” tiết dịch nhiều hơn bình thường.

Đặc điểm chất nhày lúc này là loãng, trơn, trong và dễ kéo dàu như lòng trắng trứng. Sự thay đổi kết cấu của chất nhày là nhằm mục đích giúp tinh trùng có thể dễ dàng tiếp cận với trứng hơn.

Theo dõi sự thay đổi nhiệt độ cơ thể

Chỉ cần sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể ở một vị trí cố định bạn cũng có thể biết được đâu là thời điểm vàng rụng trứng. Cách này chỉ áp dụng với những người khỏe mạnh vì khi bị bệnh nhiết độ cơ thể có xu hướng tăng cao bất thường.

Cách áp dụng: Ghi lại thân nhiệt từ ngày đầu tiên của chu kỳ và theo dõi kỹ hơn vào “cửa sổ rụng trứng”, bạn sẽ mau chóng xác định được thời điểm có khả năng thụ tinh cao nhất.

Sử dụng que thử rụng trứng

Công dụng của que thử rụng trứng sẽ phát hiện việc tăng nồng độ Luteinizing hormone trong nước tiểu. Điều này sẽ báo hiệu bạn sẽ rụng trứng. Cách này áp dụng với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều.

Cách áp dụng: Lấy nước tiểu vào buổi sáng sớm từ hai ngày trước ngày dự đoán rụng trứng. Sử dụng que thử theo hướng dẫn. Khi nước tiểu đổi màu xanh đậm bằng với màu chuẩn, là dấu hiệu bạn có thể sắp rụng trứng trong vòng 24 đến 36 giờ.

Dấu hiệu rụng trứng chính xác nhất

Khi trứng đã rụng, cơ thể rất nhạy cảm và thường có 12 biểu hiện sau:

Núi đôi căng tức

Nhiệt độ cơ thể tăng

Tử cung mềm hơn

Xuất hiện máu âm đạo

Chất nhầy nhiều hơn

Ham muốn tăng cao

Thời điểm “yêu” bản thân nhất

Đau bụng dưới

Tăng cân đột biến

Đau đầu

Bất chợt chán ăn

Sức đề kháng giảm

Biết cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất kết hợp với một tinh trùng tốt đúng thời điểm “vàng” là vợ chồng bạn sẽ sớm có tin vui.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Đơn Giản Và Chính Xác Nhất

Bạn biết gì về ngày rụng trứng? Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng là gì? Làm sao để tính toán chính xác ngày rụng trứng? Cách tính ngày rụng trứng như thế nào? Những điều này được quan tâm là bởi vào ngày rụng trứng cơ hội thụ thai sẽ cao gấp nhiều lần so với bình thường. Không chỉ vậy, việc tính chính xác ngày rụng trứng còn giúp chị em phòng tránh khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Thông thường ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng 3 đến 4 ngày trước hoặc sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Khi đó cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn ở âm đạo. Đó là dấu hiệu cho bạn biết đó là ngày rụng trứng. Đây là một trong những cách tính ngày rụng trứng đơn giản và dễ làm nhất, nhưng kết quả mang lại không chính xác lắm.

2. Chu kỳ của bạn dài ngắn ra sao và diễn ra thế nào?

Thông thường một chu kỳ là 28 ngày nhưng từng phụ nữ sẽ có một chu kỳ khác nhau, có thể là 30 ngày hoặc trên 35 ngày… Do đó, ngày rụng trứng ở mỗi người có thể dao động chứ không hoàn toàn giống nhau.

Vì thế, mỗi người phải tự quan sát xem chu kỳ nguyệt san của mình như thế nào, sau đó canh đúng ngày rụng trứng, ngày rụng trứng tính ngược lại sẽ rơi vào ngày thứ 14 đến 17 chu kỳ nguyệt san của bạn. Cách tính ngày rụng trứng này rất dễ sai sót vì chu kỳ mỗi người thường không giống nhau.

Âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn màu trắng vào đúng thời điểm trứng rụng. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng cao hơn so với bình thường nhất là vào buổi sáng.

4. Vậy kinh nguyệt không đều thì cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Cyclotest myWay

Máy giúp tính chính xác thời gian chị em thụ thai hiệu quả khi quan hệ tình dục, thường kéo dài khoảng 6 ngày mỗi tháng. Trong đó, 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng. Nhờ đó, các cặp đôi có thể lên kế hoạch phù hợp để có thai hoặc tránh thai. Tùy theo tình hình, có thể lựa chọn một trong 2 chế độ: “kiểm tra chu kỳ” hoặc “lập kế hoạch có con”.

Để xác định tình trạng sinh sản của bạn, máy sẽ đánh giá các tín hiệu khác nhau đo được từ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể khi thức dậy (nhiệt độ cơ bản) đi theo một biểu đồ đặc trưng theo chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Và việc đo lường, ghi chép và đánh giá nhiệt độ cơ thể là cơ sở để xác định tình trạng sinh sản. Các dấu hiệu khác có thể bao gồm nồng độ nội tiết tố rụng trứng LH , và độ nhầy của chất nhầy cổ tử cung tiết ra. Cẩn thận theo dõi nhiệt độ cơ thể và các tín hiệu khác được gọi là phương pháp Triệu chứng- Nhiệt độ. Theo Hiệp hội Phụ khoa và sản khoa Đức, phương pháp Nhiệt độ- Triệu chứng kết hợp đo nhiệt độ và quan sát chất nhầy cổ tử cung đã được chứng minh là có hiệu quả 99,7% khi áp dụng đúng cách.

2. máy tính chu kỳ rụng trứng Cyclotest myWay có 2 chức năng chính:

Thông báo khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng que thử LH dựa vào nhịp sinh học của bạn.

Lưu lại kết quả kiểm tra. Sử dụng các kết quả thu thập được: dữ liệu của chu kỳ kinh nguyệt, các kết quả đo nhiệt độ và xét nghiệm rụng trứng, các máy tính chu kỳ có thể xác định chính xác giai đoạn dễ thụ thai nhất. Thông tin này rất hữu ích trong việc lên kế hoạch mang thai hoặc kế hoạch hóa gia đình theo cách tự nhiên.

Bút thử rụng trứng Cyclotest

Cách sử dụng bút (que) thử rụng trứng

Lấy que thử ra khỏi túi đựng.

Cho que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên. Không được nhúng ngập quá vạch cho phép.

Lấy que thử ra sau 5 giây, đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô.

Chờ dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng

Que một vạch trên: ngoài chu kỳ rụng trứng

Hai vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn: sắp đến ngày rụng trứng.

Vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1: ngày rụng trứng.

Que nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn: lúc rụng hoặc đã rụng.

Tương tự như vậy, bút thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) cũng có thể được sử dụng để giảm thiểu việc mang thai ngoài ý muốn.

Bút thử rụng trứng của Cylotest được thiết kế để sử dụng tại nhà. Giúp xác định nồng độ LH trong nước tiểu một cách nhanh chóng, đơn giản với độ chính xác đạt tới 97%.

Độ nhạy của Que thử cao: Cho kết quả dương tính khi mẫu thử có nồng độ LH trên 25mIU/ml.

Que thử rụng trứng cho kết quả tốt nhất khi lấy mẫu thử nước tiểu từ 10:00-20:00

Sử dụng các que thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) tốt nhất khi kết hợp với một máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest (Cyclotest myWay hoặc Cyclotest 2 Plus), một công cụ hỗ trợ phân tích kết quả kiểm tra được.

Ngày nay, cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp dùng bút thử Cyclotest và Cyclotest myWay để tăng khả năng thụ thai cũng như ngừa thai được các chị em phụ nữ sử dụng khá phổ biến, không còn là vấn đề nan giải như trước nữa. Tự nhiên và hoàn toàn không có tác động trực tiếp đến các nội tiết tố bên trong cơ thể phụ nữ nên đây chính là những sản phẩm hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng an toàn nhất cho cơ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Ngày Dự Sinh Chuẩn, Chính Xác Nhất Online Với Các Công Cụ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!