Xu Hướng 12/2023 # Cách Tính Tháng Sinh Con Trai Dựa Vào Tuổi Mẹ Đúng Nhất # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Tháng Sinh Con Trai Dựa Vào Tuổi Mẹ Đúng Nhất được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi mẹ và tháng dự sinh

Với cách tính này, không những xem được nếu sinh con năm nay là sinh con trai hay con gái mà còn xác định được tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ nữa.

Cách tính này được bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian:

“49 từ xưa đã định rồiCộng vào tháng đẻ để mà chơiTrừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấyThêm vào 19 để chia đôiTính tuổi trăng tròn cho thật chuẩnChẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Ta coi tháng sinh con là A và tuổi âm của mẹ là B, từ bài đồng dao ta có công thức tính như sau:

(49 + A – B + 19)/2 = (68 + A – B)/2

Kết quả cuối cùng:

Nếu là số nguyên (phép tính chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con trai.

Nếu là số thập phân (phép tính không chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con gái

Ví dụ cách tính tháng cụ thể:

Giả sử mẹ 26 tuổi, mẹ xác định sinh con vào tháng 5 âm 

Áp dụng công thức trên ta được: (68 + 5 – 26)/2 = 24. Ta có 23,5 là số thập phân, như vậy người mẹ sẽ sinh một bé gái.

2. Tính tháng sinh con trai dựa theo bảng tính

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm của mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dòng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “ +” sẽ sinh con trai, dấu “ 0” là sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Đối chiếu với bảng phía trên, ta thấy một ô chứa dấu “+”, như vậy bạn sẽ sinh con trai.

3. Tính tháng sinh con trai theo thẻ bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn (☰), Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲), Đoài (☱), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶) trong đó có 4 quẻ dương Càn, Chấn, Khảm, Cấn và 4 quẻ âm Khôn, Tốn, Ly, Đoài. Người xưa dựa vào các quẻ âm và dương này để tính tháng thụ thai, chọn tháng chẵn lẻ tùy theo tuổi của bố mẹ để chọn giới tính cho con là trai hay gái.

Cách tính: Muốn tính tháng thụ thai để sinh con trai, bố mẹ phải biết được tuổi âm của mình vào thời điểm quan hệ. Bố mẹ cần lưu ý là tất cả những ngày tháng áp dụng vào bảng tính đều là ngày tháng âm.

Quy tắc được định như sau:

 “- -” hào âm: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày chẵn

 “_” hào dương: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày lẻ

Theo quy tắc trên, vạch trên cùng là tuổi người chồng, vạch dưới cùng là tuổi người vợ, vạch ở giữa là tháng thụ thai. Vẽ ra 3 vạch như vậy rồi tra theo hình bát quái phía trên để xem quẻ vừa tạo là quẻ âm hay quẻ dương. Nếu là quẻ dương (Càn, Chấn, Khảm, Cấn) thì sẽ sinh con trai, còn nếu là quẻ âm (Khôn, Tốn, Ly, Đoài) thì sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi theo ngày âm của bố là 30 – tuổi chẵn, ta có hai vạch ngắn “- -” ở trên cùng. Tuổi theo ngày âm của mẹ là 23 – tuổi lẻ, ta có một vạch dài “_” ở dưới cùng. Tra theo bảng 8 thẻ bát quái, muốn sinh con trai thì chọn tháng thụ thai ứng theo quẻ Chấn. Quẻ Chấn có vạch giữa là 2 vạch ngắn, vậy bố mẹ nên chọn tháng chẵn (tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12) để thụ thai.

4. Tính tháng liệu đã đủ để sinh được con trai?

Theo khoa học giới tính của thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể giới tính trong tinh trùng của người chồng. Trong đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y quyết định giới tính nam, thụ tinh với trứng sẽ giúp bố mẹ sinh con trai thành công.

Các cách tính tháng sinh con trai có nguồn gốc từ dân gian, được người xưa đúc kết bằng kinh nghiệm, do đó tính tháng sinh con trai hay gái có tính chính xác không cao và không đủ để hai vợ chồng sinh con trai. Hai vợ chồng muốn sinh con trai chỉ nên tham khảo cách tính tháng cần đồng thời xem bài viết hướng dẫn đầy đủ về cách sinh con trai.

Tiến sĩ Landrum B. Shettles – cha đẻ của thụ tinh trong ống nghiệm, đã công bố nghiên cứu giúp bố mẹ lựa chọn giới tính thai nhi vào năm 1960 và xuất bản cuốn sách “Làm thế nào để chọn giới tính thai nhi” (How to choose the sex of your baby – 1970). Cho đến nay, có hàng triệu gia đình tại Mỹ đã áp dụng phương pháp Shettles, chỉ tính riêng trên Amazon thì ở Mỹ đã có hơn 1,5 triệu cuốn sách này được bán ra. Tỷ lệ thành công được đánh giá trên 80% – một con số vô cùng cao và đảm bảo sức khỏe cho bố mẹ.

Theo tiến sĩ Shettles, yếu tố quan trọng nhất giúp bố mẹ sinh con trai thành công là quan hệ vào thời điểm rụng trứng và tạo môi trường kiềm âm đạo:

Việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo trước khi quan hệ là điều kiện cần, giúp tinh trùng Y mang nhiễm sắc thể giới tính nam bảo toàn số lượng và chất lượng, tăng khả năng thụ tinh với trứng để sinh con trai.

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc sinh quý tử. Bởi trứng của người phụ nữ sau khi rụng chỉ sống được khoảng 12-24 giờ, nếu quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng thì tinh trùng Y (với đặc điểm di chuyển nhanh và tuổi thọ ngắn) sẽ đến gặp trứng và thụ tinh bé trai thành công.

Như vậy, việc tính tháng chưa đủ điều kiện mà bố mẹ nhất định phải áp dụng phương pháp khoa học để nắm chắc khả năng sinh bé trai. Trong đó, cách tính ngày sinh con trai theo thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất.

5. Eveline Care – que thử rụng trứng điện tử giúp tính ngày rụng trứng chính xác

Như đã trình bày ở trên, để sinh được con trai thì quan hệ đúng thời điểm rụng trứng là vô cùng quan trọng, quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì xác suất sinh được con trai càng cao. Vì vậy chị em nên sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp xác định thời điểm rụng trứng nhanh chóng và chính xác nhất.

Eveline Care là que thử rụng trứng thông minh sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng Pixo Test để phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hóa theo 3 mức độ rõ ràng: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH, từ đó giúp xác định chính xác thời điểm rụng trứng trong vòng 4 tiếng. Bên cạnh đó, ứng dụng Eveline trên điện thoại sử dụng thuật toán AI phân tích dữ liệu từ những phụ nữ có chu kỳ kinh giống bạn nên phù hợp cho cả các chị em có chu kỳ kinh không đều.

So với que thử rụng trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care có nhiều ưu điểm vượt trội hỗ trợ sinh con trai, cụ thể:

Độ chính xác cao: Que thử rụng trứng Eveline Care là loại bản rộng nên có độ chính xác lên đến 99%, ngoài ra phần mềm sẽ tự động đọc kết quả nồng độ LH,, chị em không phải xác định bằng cảm tính như các loại que thử thông thường

Nhanh chóng: Kết quả nồng độ LH sẽ được test và cập nhật liên tục 4 tiếng/lần cho đến khi phần mềm thông báo kết quả trứng rụng trong khi với que thử thông thường bạn chỉ có thể so sánh kết quả hàng ngày với nhau.

Tổng Hợp Cách Tính Sinh Con Trai Gái Theo Tuổi Bố Mẹ

Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất

Đầu tiên bạn sẽ tính trước năm sinh để được con trai hoặc con gái.

Theo phương pháp này, bạn sử dụng tuổi âm lịch của vợ chồng cộng lại. Được tổng lớn hơn 40 thì bạn trừ với số 40 đến khi số thu được nhỏ hơn 40 thì dừng lại (trường hợp tổng tuổi của vợ và chồng nhỏ hơn 40 rồi thì không cần trừ với 40 nữa).

Tiếp tục lấy số vừa thu được trừ với 9, rồi lại trừ với 8, rồi lại trừ với 9, … lặp lại cho đến khi kết quả thu được nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Với kết quả thu được bạn sẽ tính được ra là sinh con trai hay con gái trong năm:

+ Kết quả là số chẵn: Nếu bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ sinh con gái.

+ Kết quả là số lẻ: Nếu bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con gái. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai.

Tuổi âm lịch của chồng là 35, tuổi âm lịch vợ là 29: Tổng tuổi 2 vợ chồng là: 35 + 29 = 64. 64 lớn hơn 40 nên ta lấy 64 trừ cho 40: 64 – 40 = 24. Tiếp tục trừ cho 9: 24 – 9 = 15 Trừ tiếp cho 8: 15 – 8 = 7

Ta thu được số lẻ vậy nếu bạn có bầu và sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con gái. Còn nếu bạn đã có bầu từ năm trước và năm nay sinh thì sẽ sinh con trai Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Sau khi đã xác định được năm sinh nào sẽ cho con trai và con gái bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con.

II. Cách tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con

Cách tính này dựa trên một bài ca được lưu truyền trong dân gian như sau:

49 từ xưa đã định rồi Cộng vào tháng đẻ để mà chơi Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy Thêm vào 19 để chia đôi Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Bài ca trên là cách tính tháng sinh con để xác định giới tính của đứa trẻ.

Theo phương pháp này, nếu gọi tháng sinh con âm lịch là “X” và tuổi âm lịch của mẹ là ‘Y’ ta có công thức sau: (49 + X – Y + 19) / 2. Đơn giản công thức ta được: (68 + X – Y) / 2

Thay tháng sinh con theo âm lịch vào ‘X’, tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘Y’ để tính ra kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái.

Giả sử mẹ 27 tuổi, sinh con vào tháng 8 âm lịch. Áp dụng công thức trên ta được: (68 + 8 – 27) / 2 = 23.5 Ta có 23.5 là số lẻ, như vậy bạn sẽ sinh con gái.

III. Cách tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ , cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dóng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Dóng theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “+” nên bạn sẽ sinh con trai.

Từ kết quả của phương pháp 2 bạn lấy tháng sinh thích hợp trừ đi 9 tháng sau đó dóng với bảng 3 ở trên để xác định tháng thụ thai thích hợp. Chi tiết mình sẽ tổng hợp và lấy ví dụ trong phần bên dưới.

Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ

Kết hợp cả 3 phương pháp ta sẽ có cách tính như sau:

1. Xác định năm sinh con để chọn thời điểm mang thai cho phù hợp. 2. Xác định tháng sinh con 3. Xác định tháng thụ thai

Để dễ hiểu nhất mình sẽ làm một ví dụ sau:

Giả sử tuổi âm lịch của vợ và chồng lần lượt là 27, 29 và năm hiện tại là 2023, 2 vợ chồng muốn sinh con trai.

– Trước hết ta tính năm sinh cho phù hợp áp dụng theo phương pháp 1: + Ta lấy tổng tuổi vợ chồng là: 27 + 29 = 56 + Trừ đi cho 40: 56 – 40 = 16 + Trừ tiếp cho 9: 16 – 9 = 7

– Sau khi đã xác định được năm cần có bầu là năm 2023. Tiếp theo ta sử dụng cách tính sinh con trai gái 2 để tính tháng sinh con:

+ Áp dụng công thức (68 + X – Y) / 2 với X là tháng sinh con âm lịch và Y là tuổi của mẹ âm lịch. Ở trên ta xác định được mẹ sẽ phải sinh vào năm 2023 mới ra con trai, đồng nghĩa với việc mẹ là 28 tuổi.

Thay tuổi của mẹ vào công thức trên ta được: (68 + X – 28) / 2 = (40 + X) / 2

+ Để sinh con trai thì kết quả trên phải là số chẵn, tương ứng với X cũng phải là số chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Vậy ta xác định được tháng sinh con sẽ là tháng chẵn của năm 2023.

+ Lấy lần lượt các tháng chẵn trên trừ lùi lại 9 tháng để tính ra tháng thụ thai thích hợp nhưng phải đảm bảo điều kiện của phương pháp 1: Thụ thai trong năm 2023 và sinh trong năm 2023. Ta được các tháng thụ thai tương ứng của năm 2023 như sau: 5, 7, 9, 11. Nếu cẩn thận hơn nữa bạn nên tính cả ngày thụ thai trong khoảng từ trước ngày 20 hay sau ngày 20, vì sau ngày 20 thì sau 9 tháng 10 ngày sẽ sang tháng thứ 10 sinh. Cách chính xác nhất đó là bạn xác định cả ngày mong muốn sinh con rồi từ ngày đó trừ lùi lại 20 tuần.

– Tiếp đến áp dụng phương pháp 3, tra bảng tuổi của mẹ 27 và các tháng thụ thai 5, 7, 9, 11 để chọn ra tháng sẽ cho kết quả “+” nghĩa là sinh con trai.

Cách Tính Tháng Thụ Thai Để Sinh Con Trai Chính Xác Nhất

Phương pháp sinh con theo ý muốn dựa vào các quẻ Bát Quái

Bát quái có 8 quẻ chính đó là Càn, Khôn, Tốn, Đoài, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm.

Quẻ âm gồm có Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Còn lại Càn, Khảm, Cấn, Chấn thuộc quẻ dương. Người xưa thường dựa vào các quẻ âm và dương này để tính một đứa trẻ sắp sinh là trai hay gái.

Cách tính là lấy tuổi theo âm lịch của bố, mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu thời điểm có bầu, mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24… thì vẽ 2 vạch ngắn (-) liền nhau. Còn nếu mẹ lẻ tuổi thì vẽ 1 vạch dài (_) Đối với tuổi bố làm tương tự.

Tiếp theo tính đến tháng thụ thai. Nếu tháng thụ thai là lẻ thì kẻ 1 vạch dài, tháng chẵn kẻ 2 vạch ngắn. Lưu ý số tuổi và tháng đều lấy theo tuổi âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi sau đó ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn bạch ứng tháng sinh vào giữa. Sau đó tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Chấn, Cấn thì sinh con trai, còn thuộc nhóm Khôn, Đoài, Ly, Tốn thì bạn sinh con gái.

Phương pháp sinh con trai theo tuổi của bố mẹ

Khác với cách tính tháng thụ thai để sinh con trai thì cách tính này bạn chỉ dựa vào số tuổi của cha và mẹ mà thôi. Bạn lấy tổng tuổi của vợ chồng theo âm lịch trừ đi 40, nếu số dư lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi. Đem số dư còn lại đầu tiên trừ 9, tiếp tục từ 8, lại tiếp tục trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn 9 thì dừng lại.

Làm thế nào để sinh được con trai là nỗi trăn trở của nhiều cặp vợ chồng

Nếu số cuối cùng là chẵn thì thụ thai trong năm, sinh con trong năm sẽ là con trai, còn thụ thai ngoài năm nhưng sinh con trong năm thì sẽ sinh con gái.

Ngược lại kết quả cuối cùng là lẻ thì thụ thai trong năm, sinh con trong năm là con gái; thụ thai ngoài năm và sinh trong năm thì là con trai.

Cách tính tháng thụ thai để sinh con trai

Sử dụng bảng tổng kết lịch vạn sự về tháng thụ thai để sinh trai hay gái như hình sau:

Theo đó, nhìn trong bảng này, chúng ta xem cột tuổi của người mẹ phía trên từ 18 cho đến hết 40 tuổi. Cột dọc phía bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu kết quả rơi vào ô có dấu + là sinh con trai, còn rơi vào dấu O là sinh con gái.

Chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trước khi mang thai ít nhất 3 tháng. Và mẹ cần giữ được tâm lý trạng thái vui vẻ sẽ phần nào giúp mẹ thụ thai cũng như sinh con trai thành công.

Avisure mama chứa 23 vitamin và khoáng chất kết hợp DHA từ nguồn cá nhập khẩu Na uy đáp ứng nhu cầu các vi chất cần thiết cho phụ nữ mang thai cả thai kì.

: VTV1 đưa tin loại vitamin tổng hợp cho bà bầu đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ Quatrefolic- giúp phòng chống dị tật ống thần kinh tối ưu nhất cho mẹ và bé.

Uống Avisure đầy đủ hết cả SẮT – CANXI – DHA – VITAMIN, Thủy uống rất dễ chịu, không hề bị nóng, táo. Từ khi bổ sung bộ đôi này đều đặn, cơ thể cũng khỏe ra, tràn đầy năng lượng không còn bị mệt mỏi, đau nhức”. “Bầu bí nên chọn gì khỏe cho mẹ, tốt cho con, cũng phải lựa chọn và suy tính thật kỹ. Thủy dùng rồi, thấy tốt nên mới chia sẻ với mọi người nè”

Avisure mama có giá niêm yết 325.000. Mẹ bầu có thể mua hàng theo 3 cách thức sau: (Đặt ngay để nhận được tư vấn chương trình khuyến mãi tháng 11/2023 hấp dẫn.)

– Mua tại nhà thuốc. Xem danh sách nhà thuốc * Cách 2 : – Mua tại gian hàng chính hãng TIKI: link giảm giá sốc TIKI

– Đặt hàng trực tiếp theo 3 hình thức: – Gọi tổng đài miễn cước để được hướng dẫn. – Mua hàng tại fanpage chính thức của sản phẩm: – Đặt ngay tại web bằng cách điền vàoFORM đặt hàng bên dưới.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Đúng Cách

Con trai, con gái luôn luôn là vấn đề mà những người dân Việt Nam đặc biệt quan tâm. Sinh con trai để nối dõi tông đường, đây chính là cái tư tưởng đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của người Việt. Bởi vậy các cặp vợ chồng thường tìm mọi phương pháp chữa trị để có được một cậu con trai và một trong những phương pháp mà các cặp vợ chồng thường nghĩ đến để có được một cậu con trai đó chính là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

Tuy nhiên để tính được thời điểm hợp lý cho tinh trùng Y có thể gặp trứng thì bạn cần phải biết được thời gian mà tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, Y có thể duy trì được bao lâu trong môi trường kiềm trong khu vực âm đạo của người phụ nữ.

Theo như các nhà khoa học thì các tinh trùng Y thường có khả năng bơi nhanh hơn nhưng thời gian duy trì trong môi trường kiềm thì lại ngắn hơn và dễ chết hơn nếu gặp phải môi trường có nhiều axit.

Trong khi đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì lại ngược lại, bơi chậm hơn, nhưng lại có khả năng sống dai hơn và thích môi trường kiềm hơn.

Chính vì những đặc tính ấy của hai nhóm tinh trùng nên nếu như các cặp vợ chồng muốn có con trai thì cần phải quan hệ gần vào những ngày rụng trứng. Và ngược lại nếu các cặp đôi quan hệ xa ngày rụng trứng thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn bởi tinh trùng X có khả năng sống lâu hơn trong môi trường âm đạo.

Để tính ngày rụng trứng thì trước tiên người phụ nữ cần phải tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Theo thông thường thì một chu kỳ kinh nguyệt bình thường thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 28 đến 32 ngày. Tuy nhiên thì vẫn có những trường hợp chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 35 đến 40 ngày.

Công thức tính ngày rụng trứng: Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày.

Chính vì thể để có thể tính được chính xác thời gian rụng trứng thì chị em cần phải nhớ được chính xác ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Vào thời điểm rụng trứng thì cơ thể chị em phụ nữ thường đưa ra những dấu hiệu nhận biết cho người phụ nữ. Để nhận biết được thời gian rụng trứng chị em hãy dựa vào những đặc điểm sau:

Chất nhầy tiết ra nhiều: Vào trong thời kỳ kinh nguyệt thì chị em sẽ thấy xuất hiện một loại dịch nhầy ở bên trong cổ tử cung. Thường thì vào ngày rụng trứng chất nhầy ở âm đạo tiết ra sẽ có màu trắng, trong suốt như lòng trắng trứng gà. Để kiểm tra chất nhầy trong vùng kín thì chị em có thể dùng tay đưa vào vùng kín để kiểm tra.

Thân nhiệt của chị em bị tăng cao: Thường thì vào ngày rụng trứng thì thân nhiệt của chị em phụ nữ thường cao hơn bình thường. Vào thời điểm này thân nhiệt của chị em sẽ dao động từ 36-37 độ C. Vào khoảng thời gian này mà hai vợ chồng có quan hệ với nhau thì tỷ lệ thụ thai để có bé trai sẽ gần như là tuyệt đối.

Sau khi đã xác định được ngày rụng trứng thì chị em nên giao hợp 1 lần sau ngày rụng trứng 1 ngày vào thời điểm trước 3 giờ sáng và không nên giao hợp truwsowsc khoảng 7 đến 10 ngày.

Cách Tính Tuổi Vợ Chồng Để Sinh Con Trai Hay Con Gái

– Bạn đang có dự định đón một thành viên mới trong gia đình nhưng không biết tuổi nào là hợp với chồng với vợ. Từ lâu đời nay vẫn thường lưu truyền và giữ lại những tập tục văn hóa cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai mà các ông bà thường áp dụng cho các con của mình. Trong bài viết này, mình sẻ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm trong dân gian về cách xem tuổi của vợ chồng để sinh con cho hợp tuổi để mang lại hạnh phúc tốt đẹp cho cuộc sống tương lai và hoàn toàn chính xác.

-Lấy số tuổi của hai vợ chồng cộng lại với nhau ( tuổi âm lịch)

-Nếu tổng lớn hơn 40 thì đem trừ 40, trừ đến khi nào có kết quả nhỏ hơn 40 (nếu tổng nhỏ hơn 40 thì không thực hiện bước này)

Ví dụ: kết quả 56, ta lấy 56 – 40 = 16

-Lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ 8 rồi tiếp tục trừ cho 9… lặp lại như thế cho đến khi được hiệu là số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì dừng.

Ví dụ: 16 – 9 = 7 (dừng lại, không phải trừ nữa)

Có thể tính tuổi vợ chồng để sinh con trai hoặc con gái như mong muốn

-Nếu kết quả cuối cùng là chẵn: Bạn có bầu trong năm và sinh cùng năm đó thì sẽ có bé trai. Ngược lại, muốn sinh bé gái thì có bầu năm trước, sinh trong năm.

-Nếu kết quả cuối cùng là lẻ: Bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ có bé gái. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ có bé trai.

– Với cách tính này không chỉ là cách tính sinh con trai con gái mà còn có thể xác định được cả tháng sinh

– Cách tính được xác định từ bài đồng dao có nội dung:

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.”

– Theo như mấy câu trên này, nếu như đặt tuổi âm lịch của mẹ là B và tháng sinh của con theo âm lịch là A thì:

-Khi tính, bạn chỉ cần thay tuổi mẹ vào B, thay tháng sinh của con vào A.

-Nếu kết quả cho ra số lẻ thì sẽ sinh con gái, số chẵn thì trong năm mẹ sẽ sinh con trai.

Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 27 tuổi, tháng 8 là tháng dự sinh của con theo âm lịch.

– Áp dụng vào công thức trên, thì mẹ được: (68 + 8 – 27)/ 2 = 23,5. Số 23,5 là số lẻ, cho nên mẹ sẽ mang thai bé gái.

– Cách tính sinh con trai hay gái theo ý muốn với lịch vạn niên người Trung Quốc ngày xưa dựa trên tuổi của người mẹ và tháng thụ thai.

Bảng tính sinh con trai con gái theo lịch vạn niên Trung Quốc

– Tuổi của mẹ theo âm lịch là cột màu xanh lá ở bảng trên. Mẹ cần phải xác định chính xác tuổi âm lịch, và muốn bé trai hay bé gái thì việc còn lại là dựa vào tháng thụ thai.

– Để sinh được con theo ý muốn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và tâm lý của vợ chồng. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có lối sống lành mạnh, không dùng chất kích thích, tâm lý thoải mái sẽ giúp tăng khả năng thụ thai bé trai. Mẹ bị thiếu dinh dưỡng sẽ tăng khả năng sinh con gái nhiều hơn.

– Dinh dưỡng để sinh bé trai thì mẹ ăn nhiều chất dinh dưỡng có trong xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu hơn nưa mẹ nên kiêng ăn trứng, pho mát, sữa. Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium trong vòng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người mẹ có nhiều chất kiềm giúp cho tinh trùng Y dễ dàng sống hơn, và tinh trùng X sẽ bị vô hiệu hoá và khả năng sinh con trai chiếm tỉ lệ cao hơn.

– Ngoài ra chế độ dinh dưỡng hợp lí để mẹ và con đều khỏe mạnh

+Hạn chế ăn đồ mặn (đồ nhiều muối), ăn nhiều đồ ngọt.

+Kiêng giảm chất kali và natri có trong thực phẩm như khoai tây, cá hồi, xúc xích, đồ chiên rán…

+Ăn thực phẩm có chứa lượng lớn canxi như pho mát, sữa chua, cam, rau cải ,đậu phụ, … và những loại hạt có nhiều magie như đậu tương, đậu xanh, lạc, vừng, ….

+Không được hút thuốc, thức uống có cồn như rượu bia và những chất kích thích khác.

Có nhiều cách tính để sinh con trai hoặc con gái

Hỏi Đáp: Cách Tính Tháng Thụ Thai Để Sinh Con Trai

1. Bí quyết về cách tính tháng để sinh con trai

Thông thường tỷ lệ sinh bé trai hay bé gái trong tự nhiên cũng đều là 50%. Tuy nhiên ngày nay, với văn minh khoa học phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc chọn giới tính cho con mình. Bên cạnh đó việc áp dụng các phương pháp dân gian cổ truyền cũng sẽ làm tăng tỷ lệ sinh con trai.

Trong việc sinh con, hầu hết các gia đình đều muốn có ít nhất một bé trai để nối dõi. Tuy nhiên không ít gia đình dù sinh con bao nhiêu lần cũng chỉ ra bé gái. Họ thường than vãn đổ tại số trời. nhưng thực tế lại không phải vậy.

Khoa học đã chứng minh, việc nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ thay đổi theo từng chu kỳ là có thật. Hiện tượng đó còn được chúng ta gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Do chu kỳ này thường ổn định nên chúng ta có thể kết hợp điều đó với lịch vạn sự (tức lịch âm). Để quyết định môi trường cho việc tinh trùng thụ thai với trứng.

1.2 Tính tháng thụ thai như thế nào để sinh được con trai

Thực tế thì cách tính tháng và tuổi của cha hoặc mẹ để sinh được bé trai hay gái là kỹ thuật dựa theo kinh nghiệm của người xưa. Tương truyền cách tính này dựa theo cuốn lịch cổ của một thái giám Trung Quốc. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật toán này, tôi xin được giải thích cụ thể như sau.

*Cách 1: Tính theo tuổi của vợ và chồng (âm lịch)

Để thực hiện một cách chính xác cách này, trước tiên cần xác định tuổi âm lịch của cặp vợ chồng muốn sinh con. Lấy tổng số tuổi (âm lịch) trừ đi 40, nếu kết quả lớn hơn 40 thì hãy tiếp tục trừ đi 40 một lần nữa. Lưu ý là nếu ngay từ đầu tổng nhỏ hơn 40 thì không cần trừ.

Lấy kết quả đó trừ đi 9, nếu kết quả lớn hơn 9 thì trừ 8. Nếu vẫn lớn hơn 9 thì lại trừ 9. Cứ lặp lại đan xen đến khi thu được một hiệu nhỏ hơn 8 hoặc 9 thì dừng. Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn, hãy cấn thai trong năm đó sẽ sinh bé trai. Ngược lại nếu là số lẻ thì năm đó bạn thụ thai sẽ sinh bé gái. Còn nếu muốn có bé gái thì hãy thụ thai từ năm trước, và sinh luôn trong năm.

Cách tính này cúa nguồn gốc từ bài đồng dao “49 từ xưa đã định”. Theo đó hãy lấy số 49 cộng với tháng sinh con (dự kiến). Rồi trừ đi số tuổi âm của mẹ, tiếp theo lấy kết quả cộng với 19. Cuối cùng chia đôi. Nếu kết quả cuối cùng là chẵn, thì thụ thai tháng đó sẽ sinh con trai, ngược lại nếu ra số lẻ thì tháng đó sinh con gái.

2. Có nên áp dụng cách tính tháng thụ thai để sinh con trai

Cách của người xưa có thể rất đúng, và độ chính xác rất cao. Tuy nhiên nó chỉ nên mang tính chất tham khảo chứ không nên đem áp dụng vào đời sống. Bởi tâm lý chung là hầu như gia đình nào cũng muốn có con trai. Nếu cách trên mà đem áp dụng vào đời sống. Thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính, thậm chí đi kèm với đó sẽ là nguy cơ bùng nổ dân số thế giới.

3. Nên dùng cách tính tháng thụ thai để sinh con trai cho trường hợp nào

Thường thì những cách tính trên được sử dụng vào 2 mục đích thì sẽ chỉ có lợi mà không có hại. Thứ nhất là áp dụng để giúp gia đình nào đã sinh quá nhiều con gái mà chưa có con trai. Điều này sẽ góp phần cân bằng giới tính trong dân số.

Mục đích tốt đẹp thứ 2 là dùng để dự đoán giới tính của thai nhi sắp ra đời. Nhằm giúp gia đình chuẩn bị tinh thần, và lên kế hoạch trước cho tương lai gần.

Ở góc độ khoa học, mọi chuyện đều phải được căn cứ trên lý thuyết rõ ràng. Nên cách tính thời điểm để sinh con trai nói trên chỉ mang tính tương đối. Bởi muốn thụ thai thành công thì cần phải có sự kết hợp của cả trứng và tinh trùng. Trong khi trứng của người mẹ luôn mang gien X. Còn tinh trùng của người bố có thể là X hoặc Y. Nếu tinh trùng Y gặp được trứng thì sẽ thụ thai con trai. Còn nếu tinh trùng X gặp trứng thụ tinh ra gien XX thì sẽ sinh con gái.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Tháng Sinh Con Trai Dựa Vào Tuổi Mẹ Đúng Nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!