Xu Hướng 2/2023 # Cách Tính Tháng Sinh Con Trai Dựa Vào Tuổi Mẹ Đúng Nhất # Top 5 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Tính Tháng Sinh Con Trai Dựa Vào Tuổi Mẹ Đúng Nhất # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Tháng Sinh Con Trai Dựa Vào Tuổi Mẹ Đúng Nhất được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi mẹ và tháng dự sinh

Với cách tính này, không những xem được nếu sinh con năm nay là sinh con trai hay con gái mà còn xác định được tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ nữa.

Cách tính này được bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian:

“49 từ xưa đã định rồiCộng vào tháng đẻ để mà chơiTrừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấyThêm vào 19 để chia đôiTính tuổi trăng tròn cho thật chuẩnChẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Ta coi tháng sinh con là A và tuổi âm của mẹ là B, từ bài đồng dao ta có công thức tính như sau:

(49 + A – B + 19)/2 = (68 + A – B)/2

Kết quả cuối cùng:

Nếu là số nguyên (phép tính chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con trai.

Nếu là số thập phân (phép tính không chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con gái

Ví dụ cách tính tháng cụ thể:

Giả sử mẹ 26 tuổi, mẹ xác định sinh con vào tháng 5 âm 

Áp dụng công thức trên ta được: (68 + 5 – 26)/2 = 24. Ta có 23,5 là số thập phân, như vậy người mẹ sẽ sinh một bé gái.

2. Tính tháng sinh con trai dựa theo bảng tính

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm của mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dòng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “ +” sẽ sinh con trai, dấu “ 0” là sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Đối chiếu với bảng phía trên, ta thấy một ô chứa dấu “+”, như vậy bạn sẽ sinh con trai.

3. Tính tháng sinh con trai theo thẻ bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn (☰), Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲), Đoài (☱), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶) trong đó có 4 quẻ dương Càn, Chấn, Khảm, Cấn và 4 quẻ âm Khôn, Tốn, Ly, Đoài. Người xưa dựa vào các quẻ âm và dương này để tính tháng thụ thai, chọn tháng chẵn lẻ tùy theo tuổi của bố mẹ để chọn giới tính cho con là trai hay gái.

Cách tính: Muốn tính tháng thụ thai để sinh con trai, bố mẹ phải biết được tuổi âm của mình vào thời điểm quan hệ. Bố mẹ cần lưu ý là tất cả những ngày tháng áp dụng vào bảng tính đều là ngày tháng âm.

Quy tắc được định như sau:

 “- -” hào âm: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày chẵn

 “_” hào dương: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày lẻ

Theo quy tắc trên, vạch trên cùng là tuổi người chồng, vạch dưới cùng là tuổi người vợ, vạch ở giữa là tháng thụ thai. Vẽ ra 3 vạch như vậy rồi tra theo hình bát quái phía trên để xem quẻ vừa tạo là quẻ âm hay quẻ dương. Nếu là quẻ dương (Càn, Chấn, Khảm, Cấn) thì sẽ sinh con trai, còn nếu là quẻ âm (Khôn, Tốn, Ly, Đoài) thì sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi theo ngày âm của bố là 30 – tuổi chẵn, ta có hai vạch ngắn “- -” ở trên cùng. Tuổi theo ngày âm của mẹ là 23 – tuổi lẻ, ta có một vạch dài “_” ở dưới cùng. Tra theo bảng 8 thẻ bát quái, muốn sinh con trai thì chọn tháng thụ thai ứng theo quẻ Chấn. Quẻ Chấn có vạch giữa là 2 vạch ngắn, vậy bố mẹ nên chọn tháng chẵn (tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12) để thụ thai.

4. Tính tháng liệu đã đủ để sinh được con trai?

Theo khoa học giới tính của thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể giới tính trong tinh trùng của người chồng. Trong đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y quyết định giới tính nam, thụ tinh với trứng sẽ giúp bố mẹ sinh con trai thành công.

Các cách tính tháng sinh con trai có nguồn gốc từ dân gian, được người xưa đúc kết bằng kinh nghiệm, do đó tính tháng sinh con trai hay gái có tính chính xác không cao và không đủ để hai vợ chồng sinh con trai. Hai vợ chồng muốn sinh con trai chỉ nên tham khảo cách tính tháng cần đồng thời xem bài viết hướng dẫn đầy đủ về cách sinh con trai.

Tiến sĩ Landrum B. Shettles – cha đẻ của thụ tinh trong ống nghiệm, đã công bố nghiên cứu giúp bố mẹ lựa chọn giới tính thai nhi vào năm 1960 và xuất bản cuốn sách “Làm thế nào để chọn giới tính thai nhi” (How to choose the sex of your baby – 1970). Cho đến nay, có hàng triệu gia đình tại Mỹ đã áp dụng phương pháp Shettles, chỉ tính riêng trên Amazon thì ở Mỹ đã có hơn 1,5 triệu cuốn sách này được bán ra. Tỷ lệ thành công được đánh giá trên 80% – một con số vô cùng cao và đảm bảo sức khỏe cho bố mẹ.

Theo tiến sĩ Shettles, yếu tố quan trọng nhất giúp bố mẹ sinh con trai thành công là quan hệ vào thời điểm rụng trứng và tạo môi trường kiềm âm đạo:

Việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo trước khi quan hệ là điều kiện cần, giúp tinh trùng Y mang nhiễm sắc thể giới tính nam bảo toàn số lượng và chất lượng, tăng khả năng thụ tinh với trứng để sinh con trai.

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc sinh quý tử. Bởi trứng của người phụ nữ sau khi rụng chỉ sống được khoảng 12-24 giờ, nếu quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng thì tinh trùng Y (với đặc điểm di chuyển nhanh và tuổi thọ ngắn) sẽ đến gặp trứng và thụ tinh bé trai thành công.

Như vậy, việc tính tháng chưa đủ điều kiện mà bố mẹ nhất định phải áp dụng phương pháp khoa học để nắm chắc khả năng sinh bé trai. Trong đó, cách tính ngày sinh con trai theo thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất.

5. Eveline Care – que thử rụng trứng điện tử giúp tính ngày rụng trứng chính xác

Như đã trình bày ở trên, để sinh được con trai thì quan hệ đúng thời điểm rụng trứng là vô cùng quan trọng, quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì xác suất sinh được con trai càng cao. Vì vậy chị em nên sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp xác định thời điểm rụng trứng nhanh chóng và chính xác nhất.

Eveline Care là que thử rụng trứng thông minh sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng Pixo Test để phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hóa theo 3 mức độ rõ ràng: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH, từ đó giúp xác định chính xác thời điểm rụng trứng trong vòng 4 tiếng. Bên cạnh đó, ứng dụng Eveline trên điện thoại sử dụng thuật toán AI phân tích dữ liệu từ những phụ nữ có chu kỳ kinh giống bạn nên phù hợp cho cả các chị em có chu kỳ kinh không đều.

So với que thử rụng trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care có nhiều ưu điểm vượt trội hỗ trợ sinh con trai, cụ thể:

Độ chính xác cao: Que thử rụng trứng Eveline Care là loại bản rộng nên có độ chính xác lên đến 99%, ngoài ra phần mềm sẽ tự động đọc kết quả nồng độ LH,, chị em không phải xác định bằng cảm tính như các loại que thử thông thường

Nhanh chóng: Kết quả nồng độ LH sẽ được test và cập nhật liên tục 4 tiếng/lần cho đến khi phần mềm thông báo kết quả trứng rụng trong khi với que thử thông thường bạn chỉ có thể so sánh kết quả hàng ngày với nhau.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Đúng Cách

Con trai, con gái luôn luôn là vấn đề mà những người dân Việt Nam đặc biệt quan tâm. Sinh con trai để nối dõi tông đường, đây chính là cái tư tưởng đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của người Việt. Bởi vậy các cặp vợ chồng thường tìm mọi phương pháp chữa trị để có được một cậu con trai và một trong những phương pháp mà các cặp vợ chồng thường nghĩ đến để có được một cậu con trai đó chính là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

Tuy nhiên để tính được thời điểm hợp lý cho tinh trùng Y có thể gặp trứng thì bạn cần phải biết được thời gian mà tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, Y có thể duy trì được bao lâu trong môi trường kiềm trong khu vực âm đạo của người phụ nữ.

Theo như các nhà khoa học thì các tinh trùng Y thường có khả năng bơi nhanh hơn nhưng thời gian duy trì trong môi trường kiềm thì lại ngắn hơn và dễ chết hơn nếu gặp phải môi trường có nhiều axit.

Trong khi đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì lại ngược lại, bơi chậm hơn, nhưng lại có khả năng sống dai hơn và thích môi trường kiềm hơn.

Chính vì những đặc tính ấy của hai nhóm tinh trùng nên nếu như các cặp vợ chồng muốn có con trai thì cần phải quan hệ gần vào những ngày rụng trứng. Và ngược lại nếu các cặp đôi quan hệ xa ngày rụng trứng thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn bởi tinh trùng X có khả năng sống lâu hơn trong môi trường âm đạo.

Để tính ngày rụng trứng thì trước tiên người phụ nữ cần phải tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Theo thông thường thì một chu kỳ kinh nguyệt bình thường thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 28 đến 32 ngày. Tuy nhiên thì vẫn có những trường hợp chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 35 đến 40 ngày.

Công thức tính ngày rụng trứng: Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày.

Chính vì thể để có thể tính được chính xác thời gian rụng trứng thì chị em cần phải nhớ được chính xác ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Vào thời điểm rụng trứng thì cơ thể chị em phụ nữ thường đưa ra những dấu hiệu nhận biết cho người phụ nữ. Để nhận biết được thời gian rụng trứng chị em hãy dựa vào những đặc điểm sau:

Chất nhầy tiết ra nhiều: Vào trong thời kỳ kinh nguyệt thì chị em sẽ thấy xuất hiện một loại dịch nhầy ở bên trong cổ tử cung. Thường thì vào ngày rụng trứng chất nhầy ở âm đạo tiết ra sẽ có màu trắng, trong suốt như lòng trắng trứng gà. Để kiểm tra chất nhầy trong vùng kín thì chị em có thể dùng tay đưa vào vùng kín để kiểm tra.

Thân nhiệt của chị em bị tăng cao: Thường thì vào ngày rụng trứng thì thân nhiệt của chị em phụ nữ thường cao hơn bình thường. Vào thời điểm này thân nhiệt của chị em sẽ dao động từ 36-37 độ C. Vào khoảng thời gian này mà hai vợ chồng có quan hệ với nhau thì tỷ lệ thụ thai để có bé trai sẽ gần như là tuyệt đối.

Sau khi đã xác định được ngày rụng trứng thì chị em nên giao hợp 1 lần sau ngày rụng trứng 1 ngày vào thời điểm trước 3 giờ sáng và không nên giao hợp truwsowsc khoảng 7 đến 10 ngày.

Bí Quyết Sinh Con Trai Mới Nhất: Cách Tính Sinh Con Trai Năm 2022 2022

bí quyết sinh con trai mới nhất : Nếu bạn đang tìm cách có được một bé trai kháu khỉnh trong năm 2017 sắp đến thì đừng bỏ qua chuỗi bài về sinh con theo ý muốn của chúng tôi Trong loạt bài này, sẽ có khá nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn đang có mong muốn sinh con theo ý muốn của mình.

Bí quyết sinh con trai theo ý muốn chính xác nhất đã được khoa học chứng minh giúp các cặp vợ chồng sinh con theo ý muốn một cách hiệu quả. Nhiều cặp vợ chồng muốn có thêm con trai để gia đình đầy đủ trọn vẹn hơn nhưng chưa được thì cũng không nên nản lòng. Ngày nay, có nhiều phương pháp giúp bạn có thể chọn giới tính thai nhi khi thụ thai hiệu quả, chính xác giúp có được một em bé như ý muốn.

cách tính sinh con trai năm 2020

Ví dụ vợ chồng muốn sinh con trai, vợ 24 tuổi muốn có con trai thì nên tiến hành vào ngày 1, 2, 3, 6, 8, 10, 11, 13, 15, 16, 24, 25 và ngày 26. Nếu tính sinh con gái thì giao hợp vào các ngày còn lại.

Ngoài ra, còn có cách tính khác bằng cách cộng tuổi của vợ và chồng (theo âm lịch) được bao nhiêu thì trừ đi 40, nếu trừ đi vẫn lớn hơn sô 40 thì tiếp tục trừ một lần nữa (ví dụ chồng và vợ đều hơn 40 tuổi mới có con).

Khi đã có con số (nhỏ hơn 40 tạm gọi là X tuổi) thì bắt đàu tiến hành trừ theo các bước sau: X tuổi – 9 = XX tuổi XX tuổi – 8 = XXX tuổi XXX tuổi – 9 = XXXX tuổi Tiếp tục làm cho tới khi số nhỏ hơn hoặc bằng 9 là được. Đây là một bảng cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Kết quả:

Nếu số cuối cùng là số chẵn: kết quả thụ thai trong năm và sinh trong cùng năm thì là con trai, thụ thai ngoài năm mà sinh con trai trong năm thì sẽ là bé gái.

Nếu số cuối là số lẻ: thụ thai trong năm và sinh ngay trong năm là sinh bé gái, thụ thai ngoài năm và sinh trong năm sẽ là bé trai.

mẹo dân gian để sinh con trai

Hướng gió thổi có thể ảnh hưởng đến chuyện sinh con trai hay con gái. Từ thời xa xưa, trong truyền thuyết, người ta cho rằng, trong mùa gió Bấc, con trai được sinh ra nhiều hơn. Về sau, còn cụ thể hơn là gió phải đi từ bên phải lên hướng Bắc. Tuy nhiên, chắc chẳng ai lại cứ “đón gió chờ thời”, ngồi đo hướng gió hằng ngày để quan hệ thụ thai. Vì vậy, bạn có thể xem đây như một bí quyết mang tính chất tham khảo.

Dựa trên sự quan sát của bác sĩ Slatis, đại học Magill, Montreal, vào mùa hè, con trai được sinh ra nhiều hơn. Vì vậy, để tăng khả năng sinh hoàng tử, hai vợ chồng bạn nên tranh thủ quan hệ vào mùa Thu hoặc đầu Đông. Đây cũng là thời điểm màu mỡ của đội quân tinh binh tăng trưởng về số lượng.

Thống kê cho thấy, phụ nữ trên 35 tuổi có xu hướng sinh con gái nhiều hơn con trai. Vì vậy, càng muốn có con trai, lại càng nên sinh sớm.

Người mẹ trong tình trạng thiếu dinh dưỡng sẽ có xu hướng sinh con gái nhiều hơn con trai. Ngoài ra, hai bác sĩ người Canada, Joseph Stolkowski và Jaques Lorrain, đã đề xướng rằng nên tránh chế độ dinh dưỡng giàu calcium, ít muối và potassium nếu muốn sinh con trai. Đồng thời, phải duy trí chế độ này tối thiểu 6 tuần mới có hiệu quả.

mẹ nên ăn gì để sinh con trai

Chế độ dinh dưỡng sẽ giúp gia tăng số lượng, chất lượng của tinh trùng. Một chế độ ăn khoa học sẽ tạo ra môi trường âm đạo thuận lợi nhất cho tinh trùng Y, giúp bạn sinh con trai dễ dàng hơn. Vì thế, bí quyết sinh con trai hiệu quả là luôn quan tâm đến việc ăn uống của bạn. Bài viết này không có nghĩa là ăn những thực phẩm được kể tên bạn chắc chắn sẽ sinh con trai, nhưng nó góp phần vào việc tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn cho bạn.

Nấm

Trái cây họ cam quýt

Cam quýt là loại trái cây chứa hàm lượng cực cao vitamin C. Đây là loại vitamin rất cần thiết để nâng cao sức khoẻ và khả năng đề kháng của người phụ nữ. Khi bạn khoẻ mạnh thì khả năng thụ thai một bé trai sẽ càng cao hơn. Đó là lý do vì sao những loại hoa quả giàu vitamin C luôn được ưu tiên trong chế độ dinh dưỡng để sinh con trai theo ý muốn.

Chuối

Ngũ cốc

bố ăn gì để sinh con trai

Bạn có biết rằng, chỉ có duy nhất một tinh trùng trong hơn 300 triệu tinh trùng là “người” chiến thắng trong cuộc đua đến gặp trứng và nhiễm sắc thể của tinh trùng này sẽ quyết định giới tính thai nhi. Nhờ vào sự tiến bộ của y học, chuyện sinh con theo ý muốn đã không còn là chuyện “không tưởng”. Trong đó, thực phẩm đóng vai trò không hề nhỏ.

Hãy thử tưởng tượng việc sinh con cũng giống như gieo hạt mầm, nếu bạn tạo những điều kiện tối ưu thì các hạt mầm ấy sẽ nảy mầm, phát triển thành một cây con khỏe mạnh. Do đó, hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng từ trước khi mang thai và điều kiện đầu tiên đó là hãy chuẩn bị một sức khỏe thật tốt cho cả hai vợ chồng, cố gắng “điều chỉnh” để các tinh trùng Y có thể đến được đích, như thế, một cậu nhóc kháu khỉnh, đáng yêu sẽ chào đời. Các ông chồng nên chú ý đến việc ăn uống của mình, vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất tinh trùng. Cụ thể:

Thực phẩm giàu kẽm: hải sản, sò, cùi dừa, trứng gà …

Kiêng giảm ăn các đồ ăn được chế biến sẵn.

Tăng cường ăn rau quả có chứa vitamin B, ăn cay 1 chút.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi nhớ và thêm vào thực đơn của mình những loại thực phầm sau:

Rau xanh, quả bơ, các loại đậu.

Cá hồi, cá cơm, hạnh nhân.

Ớt chuông đỏ, cà rốt, cháo bột yến mạch.

Măng tây, đậu Hà Lan, dâu tây.

Thịt gà, trứng, hải sản, hạt bí đỏ.

Đồng thời, trước khi lên kế hoạch có em bé, người chồng cần tránh xa những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ uống có nồng độ cồn cao. Và bạn nên tránh “yêu” vào buổi sáng sớm, vì lúc này nhiễm sắc thể X mạnh hơn nhiễm sắc thể Y, do đó khả năng sinh con trai theo ý muốn sẽ thấp hơn.

Làm Thế Nào Tính Tuổi Vợ Chồng Để Sinh Con Trai Chính Xác Nhất?

Dựa vào phương pháp âm dương bát quái

Bát Quái có 8 quẻ chính, gồm: Khảm, Đoài, Tốn, Chấn, Ly, Càn, Khôn, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ âm và quẻ dương. Các quẻ âm là Khôn, Tốn, Đoài, Ly. Còn lại các quẻ dương là Càn, Cấn, Khảm, Chấn. Ông bà xưa thường dựa vào quẻ dương và quẻ âm này để tính mẹ đang mang bầu con trai hay con gái.

Phương pháp là tính theo tuổi âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai . Người mẹ nếu có thai ở tuổi chẵn, ví dụ là 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (-). Nếu mẹ bầu có thai ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Tương tự với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai. Nếu tháng thụ thai là tháng tháng chẵn thì có 2 vạch ngắn, là tháng lẻ thì 1 vạch dài. Lưu ý là tháng thụ thai cũng được tính theo tuổi âm lịch và lịch âm lịch, nghĩa là phải tính cả vào tuổi mụ. Ví dụ sinh năm 1997 thì sang năm 2018 là 21 theo dương lịch nhưng là theo âm lịch là 22.

Sau khi có được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của bé. Nếu tạo thành các quẻ dương thì sẽ sinh con trai và ngược lại. Nếu tuổi của bố, mẹ và tháng thụ thai tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn là con gái, 3 lẻ là con trai. Ví dụ bố theo âm lịch là 28 tuổi, mẹ là 26 tuổi và tháng thụ thai là tháng 5 thì ta sắp xếp là 2-1-2, tạo thành quẻ dương, là sinh con trai.

Dựa vào phương pháp tính theo tuổi

Bạn lấy tuổi âm lịch của hai vợ chồng cộng lại. Sau đó lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả có được lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8 hoặc 9 thì thôi.

Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Dựa vào bài thơ của dân gian để tính tuổi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Tháng Sinh Con Trai Dựa Vào Tuổi Mẹ Đúng Nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!