Xu Hướng 7/2022 # Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu # Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất ngày 01/07/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Quay Vịt Ngon
  • Bí Quyết, Quay Vịt Ngon Vàng Giòn Màu Đẹp Như Ngoài Hàng, Ăn Mãi Vẫn Thích
  • Bí Quyết Cách Rang Tôm Ngon Nhất
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Trong số các món ngon từ vịt không thể bỏ qua món vịt quay. Vịt quay không chỉ phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày mà còn xuất hiện ở hầu hết các mâm cỗ tiệc. Đĩa vịt quay với những miếng thịt vịt thơm mềm, thịt dai ngọt đậm đà, lớp da vàng giòn, bóng bẩy trông vô cùng bắt mắt.

    Hướng dẫn cách ướp gia vị vịt quay

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg
    • Gia vị ướp bên trong vịt:
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh
    • Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh
    • Dầu hào: 2 thìa canh
    • Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê
    • Đường cát trắng: 1 thìa canh
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    Gia vị ướp bên ngoài:

    • Mạch nha: 3 thìa canh
    • Nước sôi: 1 thìa canh
    • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
    • Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
    • Nước tương: 1,5 thìa canh
    • Giấm: 2 thìa cà phê
    • Muối: 1 nhúm nhỏ

    Bước 1. Sơ chế vịt.

    Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn tiến hành khử mùi hôi bằng cách đập dập một nhánh gừng đem pha với rượu trắng, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát cả trong và ngoài con vịt cho hết hôi. Để hỗn hợp này khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước, thấm khô vịt. Lưu ý, nếu da vịt bị rách thì nên dùng chỉ khâu lại, da vịt càng căng thì khi quay sẽ càng ngon hơn.

    Làm vịt quay bạn không nên mổ phanh vịt

    Bước 2. Ướp gia vị bên trong vịt.

    Các gia vị ướp bên trong đã chuẩn bị ở trên bạn trộn đều với nhau. Dùng tay xát hỗn hợp gia vị này vào phần bên trong của vịt, không xát hay để dính vào da. Phần bên ngoài bạn dùng 2/3 thìa cà phê muối và 2/3 thìa cà phê ngũ vị hương trộn đều, chà xát lên da.

    Móc vịt vào móc quay rồi treo lên cao để vịt khô trong không khí, hoặc có thể đặt vịt lên các kệ cao, khe hở thoáng để vịt khô. Để ít nhất từ 6 – 8 tiếng cho vịt khô và thấm gia vị. Cách ướp vịt quay ngon tốn khá nhiều thời gian tẩm ướp và phơi khô vịt, vậy nên bạn phải chuẩn bị trước 1 ngày trước khi ăn.

    Bước 3. Uớp gia vị bên ngoài vịt.

    Trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau, cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp sôi thì cầm đầu vịt cho vịt vào chảo, múc hỗn hợp dội nhiều lần lên khắp mình vịt. Cách này giúp tạo màu đẹp mắt và độ bóng, giòn cho da khi quay, càng dội kĩ thì vịt quay sẽ càng bóng và đẹp.

    Nếu khi dội, hỗn hợp nguội thì có thể đun sôi lại rồi dội tiếp

    Trong bước này, mạch nha là nguyên liệu không thể thiếu để làm cho da vịt có màu nâu và bóng, giòn. Bạn có thể thay thế bằng mật ong, đường thốt nốt hay mật mía nhưng không ngon bằng mạch nha.

    Tiếp tục treo vịt lên cho khô, nếu trời nắng ráo thì có thể phơi 2 – 3 tiếng hoặc 7 – 8 tiếng nữa, phơi càng lâu thì vịt càng ngon. Phần da vịt phải rất khô trước khi cho vào lò.

    Bước 4. Quay vịt.

    Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và vịt thơm ngon nhất, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn lò quay chuyên dụng để chế biến món ăn. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn cho vịt vào lò rồi mới bật lên, để nhiệt độ khoảng 160 -170 độ C.

    Vịt nặng 1kg thì bạn nướng trong khoảng 45 – 55 phút là chín. Sau 20 phút đầu tiên, bạn lật vịt lại để vịt chín đều. Sau khi vịt chín, tắt lò nướng nhưng để thêm một chút để phần mỡ chảy hết ra, da vịt khô lại rồi mới lấy ra ngoài.

    Vịt sau khi nướng xong, bạn để nguội bớt rồi chặt thành những miếng dài, bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước tương hoặc nước chấm pha theo sở thích của gia đình.

    Thành phẩm vịt quay thật thơm ngon, hấp dẫn phải không nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Bí Quyết Để Quay Phim Cưới Đẹp
  • Những Bí Quyết Quay Phim Đẹp Khi Đi Du Lịch
  • Bí Quyết Ở Cữ Sau Sinh Cho Các Mẹ Năng Động
  • Bí Quyết Để Có Thai Nhanh Hơn Với Thực Phẩm Và Vị Trí Quan Hệ Để Có Thai
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×