Xu Hướng 2/2023 # Cách Up Ảnh Lên Facebook Giữ Nguyên Chất Lượng # Top 2 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Up Ảnh Lên Facebook Giữ Nguyên Chất Lượng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Up Ảnh Lên Facebook Giữ Nguyên Chất Lượng được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Tải ảnh giữ nguyên chất lượng trên facebook để làm gì ?

Cách up ảnh lên facebook giữ nguyên chất lượng

Ở đây thì mình có chia làm 2 loại dễ dàng thực hiện với một số mẹo cũng như định dạng hình ảnh và một loại khác đó là sử dụng luôn các tính năng của facebook để giữ ảnh không bị mờ và mất chất lượng

Mẹo tải ảnh giữ nguyên chất lượng

Công thức :

Kích thước : Tùy chỉnh chiều ngang của hình ảnh là 720px, 960px, 2048px

Định dạng : PNG hoặc JPG

Color profile : sRGB

Giải thích

Kích thước: Ở đây thì những ai không rõ nó là dạng khung chiều dài và chiều rộng của anh và theo cơ chế hoạt động thì nếu anh chị upload ảnh nào có kích thước chiều ngang khác với 3 size 720px – 960px – 2048px thì facebook sẽ resize/nén hình lại (đây là cơ chế khiến cho ảnh bị mờ) điều này bởi giảm chất lượng của ảnh nếu nó quá to hoặc quá bé

Định dạng: JEPG hay PNG đều được. Thế nhưng nếu được lựa chọn thì mình khuyên các anh chị nên sử dụng định dạng ảnh. Nguyên nhân là bởi

JPG: Đối với JEPG thì định dạng nén ảnh này lại có kích thước file nhỏ hơn png và nếu như để ảnh ở định dạng này sẽ dễ bị mất thông tin hơn lý do vì sao thì mình có giải thích trong bài JPG là gì rồi

Color profile: Ở phần này thì có hơi nâng cao một chút nên mọi người không chuyên môn thì cũng không phải để tâm mấy mà chủ yêu sRGB là một dạng mặc định cho hầu hết mọi thứ được hiển thị trên mạng bao gồm hình ảnh, web, ứng dụng điện thoại,… Trong đó thì có cả Facebook nói nôm na là vậy bài nói về cái này thì hiện tại mình vẫn chưa viết nên các bạn có thể chờ và vào trong mục tìm kiếm trên blog hỗ trợ để tham khảo sau nha.

Sử dụng tính năng của facebook để up ảnh chất lượng lên facebook

Bước 1 : Trên máy tính laptop, pc của mình anh chị nhấn vào trong trang cá nhân và di chuyển đến phần Startus chọn Ảnh/Video để chọn vào phần Tạo Album Ảnh/Video

Bước 3 : Bây giờ anh chị chỉ cần tải các tấm ảnh khác của mình vào Album là có được những hình ảnh có chất lượng y hệt như bản gốc ở máy tính mà không bị mờ, nhòe, vỡ ảnh nữa.

Sử dụng tính năng của điện thoại để up ảnh chất lượng lên facebook

Bước 1 : Nhấn vào ☰ More ở góc bên dưới của chiếc điện thoại và nhấn vào Settings (Cài đặt)

Bước 2 : Tiếp theo, anh chị lướt đến phần Account Settings(cài đặt tài khoản) và chọn tiếp vào mục Videos and Photos của chiếc iphone, ipad

Đối với Android

Bước 1 : Cũng như phương pháp bên trên thì anh chị nhấn vào phần trên ☰ More facebook và chọn vào tính năng App Settings

Những phần mềm up ảnh lên facebook chất lượng cao

Ở phần mục này thì vì một số nguyên do kiểm tra từ khóa thấy rằng có rất nhiều anh chị và các bạn tìm kiếm phần mềm để giúp hỗ trợ up ảnh chất lượng cao lên trên facebook. Trong đó thì mình có thể chia sẻ luôn đối với máy tính thì mọi người có thể chuyển đổi định dạng từ đuôi .JPG hay các định dạng hình ảnh khác sang định dạng .PNG kết hợp với đó là điều chỉnh kích thước như phần chia sẻ ở phía bên trên là được.

Phần mềm hỗ trợ up ảnh chất lượng lên facebook trên điện thoại Android, iOS

Bước 1 : Chọn hình ảnh muốn up lên facebook và nhất nút Share

Bước 3 : Bây giờ thì phần mềm ứng dụng này sẽ tự động đẩy hình ảnh anh chị có thể gõ thêm nội dung vào post (nếu cần) sau đấy chọn Post, lúc này CloudHD sẽ tự đóng và máy sẽ tự động up hình

Làm cách nào để biết chất lượng hình ảnh sau khi bị upload lên facebook có bị giảm hay không ?

Đây là câu hỏi mà chắc hẳn rất nhiều anh chị mong chờ được giải đáp bởi đối với những hình ảnh mới chụp khi upload lên facebook rất khó để nhận biết rằng có bị giảm chất lượng hay không bởi cơ chế của họ phải qua nhiều lần up, tải thì mới có thể nhận biết rõ chứ nếu chỉ mới tải lên 1 hoặc 2 lần thì các dấu hiệu bị mờ, vỡ ảnh là điều rất ít xảy ra (trừ khi camera của bạn quá kém). Và để kiểm tra được thì các bạn thực hiện theo các bước như sau

Bước 3 : Mở tiếp hình gốc trước đó trên phần mềm photoshop và thực hiện tương tự vào Image Size

Bật Mí Cách Up Ảnh Lên Facebook Không Bị Giảm Chất Lượng Cực Dễ

Tại sao nên tìm hiểu cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng?

Đầu tiên thì một điều không ai có thể phủ nhận đó là up được hình chất lượng cao lên Facebook là chuyện mà ai cũng muốn bởi vì sẽ khiến hình ảnh giữ nguyên được độ đẹp và sự rõ nét.

Thông thường thì người dùng sẽ không cảm thấy có vấn đề lớn với chất lượng của hình ảnh sau khi tải lên mạng xã hội vì không nhận ra có điểm gì khác. Tuy nhiên, nếu như bạn bất đắc dĩ phải up hình lên rồi tải về máy nhiều lần thì chất lượng hình ảnh đầu tiên và cuối cùng sẽ có sự thay đổi khá rõ rệt – minh chứng cho việc giảm sút trong chất lượng hình ảnh ban đầu.

Cách up ảnh lên facebook không bị giảm chất lượng cực dễ

Đối với những cách up ảnh lên Facebook giữ nguyên chất lượng thì có hai phương án dễ dàng nhất để người dùng có thể thực hiện mục đích này, đó là định dạng lại hình ảnh và cách thứ hai là  sử dụng tính năng up hình chất lượng cao có sẵn của Facebook.

Cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng bằng cách định dạng hình ảnh

Công thức để định dạng lại hình như sau:

Kích thước: lựa chọn một trong số các chiều ngang là 720px, 960px, 2048px

Định dạng: PNG hoặc JPG

Color profile: sRGB

Giải thích:

Kích thước: theo cơ chế chọn lọc của Facebook thì nếu người dùng tải lên hình ảnh có kích thước chiều ngang không phải là một trong 3 lựa chọn 720px – 960px – 2048px thì mạng xã hội này sẽ tự động resize lại ảnh khiến cho ảnh bị vỡ nét và mờ nhòe.

Định dạng: bạn có thể định dạng theo kiểu JPG hay PNG đều được. Tuy nhiên nếu có thể thì nên ưu tiên định dạng PNG bởi những lý do sau:

Định dạng PNG: cho phép kích thước hình ảnh lớn hơn và hạn chế tình trạng nén hình ảnh nên chất lượng hình ảnh có khả năng giữ được tốt hơn.

JPG: định dạng này cho phép hình ảnh nhỏ hơn do đó có khả năng hình ảnh sẽ bị nén lại để phù hợp với tiêu chuẩn.

Cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng bằng tính năng của Facebook

Bước 3: Cuối cùng, người dùng chỉ việc upload những tấm hình mình thích vào Album trên Facebook là sẽ giữ nguyên được chất lượng hình ảnh giống như bản gốc ban đầu. Cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng này rất dễ thực hiện nên bất kỳ khi nào người dùng muốn đều có thể thực hiện để đảm bảo chất lượng hình ảnh đúng như ý muốn.

Cách đăng ảnh lên Facebook bằng điện thoại không bị mờ

Bên cạnh thiết bị máy tính thì điện thoại cũng có thể trở thành phương tiện để người dùng thực hiện các cách giữ nguyên chất lượng hình ảnh up lên mạng xã hội. Cách up ảnh HD lên Facebook bằng điện thoại đối với các hệ điều hành iOS và Android phổ biến hiện nay như sau.

Đối với hệ điều hành iOS

Bước 2: Bước tiếp theo, người dùng tìm kiếm mục Account Settings (cài đặt tài khoản) để có thể chọn được phần Videos and Photos nằm trong mục này.

Bước 3: Khi đã truy cập được vào mục Videos and Photos thì người dùng chỉ việc thực hiện Upload HD (Tải lên HD) để tải được những hình ảnh chất lượng lên mạng xã hội bằng điện thoại thuộc hệ điều hành iOS.

Kích hoạt mục Upload HD để cho phép tải hình ảnh chất lượng cao lên mạng xã hội.

Đối với hệ điều hành Android

Bước 1:  Cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng này tương tự như với hệ điều hành iOS đã tìm hiểu ở trên. Đầu tiên người dùng tìm kiếm mục More và nhấn chọn để tìm được tính năng App Settings.

Bước 2: Nhấn chọn mục Account Settings và kích hoạt phần Upload HD Photos bằng cách gạt sang nút này.

Bước 3: Tiến hành upload hình ảnh HD lên mạng xã hội Facebook.

Hướng Dẫn Cách Up Ảnh Hd Lên Facebook Bằng Máy Tính

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính và điện thoại.

Đăng Bằng Máy Tính

Bất kỳ ảnh nào khi đăng lên facebook cũng bị nén lại dù ít hay nhiều, nên việc ảnh bị mờ là điều không tránh khỏi, chúng ta chỉ làm các bước để cho khi up lên ảnh bị nén đi nhưng mắt thường khó phân biệt và vẫn thấy nó nét.

Chúng ta cần chú ý là ảnh đại diện trên face book là ảnh vuông (tỷ lệ 1:1), do đó các bước cần làm trước khi up lên làm ảnh đại diện để có ảnh chất lượng HD là :

+ Crop ảnh theo đúng tỷ lệ 1:1, nếu các bạn không Crop ảnh trước khi đăng thì facebook cũng sẽ tự động cắt thành ảnh vuông và ảnh còn bị nén nhiều hơn so với việc chúng ta đã crop từ trước.

+ Đối với những bức ảnh có kích thước và độ phân giải lớn thì resize ảnh xuống sao cho có kích thước 2048 x 2048 pixe l (Đây là kích thước file ảnh lớn nhất mà facebook cho phép để làm ảnh đại diện)

Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa fabook cần nhớ:

– Kích thước lớn nhất: chiều ngang 1958 x 745 px chiều cao

– Kích thước nhỏ nhất: chiều ngang 820 x 312 px chiều cao

– Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

Như vậy các bước cần làm trước khi up lên làm ảnh bìa để có ảnh chất lượng HD là :

+ Crop ảnh theo đúng tỷ lệ 2.63 :1

+ Resize ảnh sao cho có kích thước cạnh lớn nhất là 1958 pixels

Việc Resize và crop theo đúng tỷ lệ như trên sẽ tối ưu việc nén ảnh của facebook, giúp cho bức ảnh của các bạn khi tải lên làm ảnh bìa vẫn giữ được độ nét cần thiết.

Ảnh trên dòng thời gian có thể coi là ảnh được sử dụng hầu như phổ biến nhất trên facebook. Đây cũng là định dạng thay đổi nhiều nhất qua mỗi lần facebook cập nhật.

Các bước cần làm đối với ảnh hình chữ nhật dọc hoặc ngang là:

+ Crop theo đúng tỷ lệ = 3/2.

+ Resize ảnh sao cho có kích thước cạnh lớn nhất là 2048 pixels

Còn đối với các ảnh vuông (ít sử dử dụng khi đăng lên dòng thời gian) thì chỉ cần Resize về 2048 x 2048 là được.

Đây là kinh nghiệm và cũng là cách mình thường xuyên sử dụng nhất khi up ảnh lên facebook mà vẫn giữ được độ nét nên muốn chia sẻ cho các bạn, dù cho facebook thường xuyên cập nhật .

Nếu như trước đây khi đăng album lên facebook bằng máy tính để có được chất lượng cao, chúng ta phải tick vào ô tải lên chất lượng cao. Tuy nhiên gần đây facebook đã cập nhật vì vậy khi chúng ta tạo album và tải lên mặc định sẽ tải lên ở độ phân giải cao cho bức ảnh mà không cần làm bất cứ thao tác gì.

Đăng Bằng Điện Thoại

Mặc dù đăng bằng điện thoại chất lượng không thể bằng máy tính được, nhưng trong một số trường hợp thì việc đăng bằng điện thoại trở nên tiện dụng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bước 1 : Vào cài đặt trên Facebook

Bước 3 : Ấn chọn vào nút màu xanh như hình.

Cách Đăng Hình Và Video Lên Facebook Không Bị Mờ Giảm Chất Lượng

4.9 / 5 ( 16

bình chọn )

Khi bạn chụp một tấm ảnh nhìn trên điện thoại hay máy tính thì rất nét, phóng to thu nhỏ đều đẹp, nhưng khi đăng lên facebook thì mờ tịt, màu rất xấu. Do Facebook có thuật toán nén ảnh vào video để tối ưu hóa tốc độ tải, tiết kiệm băng thông. Việc này có lợi cho người dùng và cả Facebook nhưng không phải ai cũng thích. AnonyViet sẽ  hướng dẫn Cách đăng Hình và Video lên Facebook không bị mờ giảm chất lượng. Hình ảnh được lên Facebook vẫn rõ nét và Video có thể xem được 4K.

Thông thường 1 tấm ảnh có dung lượng 1Mb khi đăng lên Facebook tải xuống lại chỉ còn 100kb. Đó là trong quá trình up ảnh, Facebook đã nén để giảm kích thước và dung lượng. Tương tự như Video cũng vậy, bạn quay Video với chất lượng 4K nhưng khi xem Online chỉ có chất lượng SD. Xem ảnh với Video vừa up xong giống như muốn tụt cảm xúc vậy.

Cách đăng Hình và Video lên Facebook không bị mờ giảm chất lượng

Để không làm giảm chất lượng ảnh và video khi đăng Facebook bạn có thể dùng mẹo này. Bạn khôngđăng hình hay video trực tiếp từ ứng dụng Facebook. Hãy vào Album trên điện thoại để chia sẻ lên Facebook. Khi đó hình ảnh hoặc video sẽ không bị mờ, vỡ ảnh. Cách này áp dụng cho cả hình ảnh và Video để không bị giảm chất lượng ảnh khi đăng Facebook.

Bạn chờ một xíu để quá trình tải Video từ điện thoại lên Facebook. Có thể tốn vài phút nếu Video có thời lượng dài và do chất lượng giữ nguyên.

Với cách đăng ảnh và video này, bạn vẫn có thể viết status, tag tên bạn bè, và check-in… Sau khi quá trình đăng hoàn tất, bạn có thể xem Video trên Facebook dưới nhiều độ phân giải khác nhau. Với độ phân giải tối đa lên đến 2160p chứng tỏ Video rất rõ nét và không bị nén trong quá trình đăng lên Facebook.

Bật chức đăng tải Video HD trên ứng dụng Facebook

Hiện Facebook có tùy chọn cho phép tải Video chất lượng HD lên Facebook. Bạn chỉ cần bật tính năng này ngay trên điện thoại theo cách sau:

Đăng hình và video chất lượng HD bằng điện thoại Android

Tải ảnh lên ở dạng HD

Tải Video lên ở dạng HD

Đăng hình và video chất lượng HD bằng điện thoại Iphone

Cách này có thể dùng cho các thiết bị IOS như Iphone, IPad. Bạn sẽ đăng ảnh và video chất lượng cao, không bị vỡ, mờ, video không bị nén trên điện thoại IPhone. Ngoài cách hướng dẫn ở trên, bạn có thể cài đặt trong App Facebook trên Iphone như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Facebook, chạm vào nút 3 gạch ở góc phải bên dưới.

Cài đặt Video: chọn tải lên HD

Cài đặt Ảnh: chọn tải lên HD

Author: Admin Với kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Up Ảnh Lên Facebook Giữ Nguyên Chất Lượng trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!