Xu Hướng 11/2023 # Cách Up Rom Cho Blackberry Q10 Đơn Giản Và Thành Công # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Up Rom Cho Blackberry Q10 Đơn Giản Và Thành Công được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn thực hiện up rom cho blackberry q10

Chiếc điện thoại Blackberry Q10 sử dụng hệ điều hành Blackberry 10 với nhiều tính năng và ứng dụng mới mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Và như những chiếc điện thoại khác, bản thân chiếc Blackberry Q10 trong quá trình sử dụng cũng sẽ gặp nhiều lỗi phát sinh như led chớp đỏ, không khởi động lại vào Safe Mode được hoặc một số lỗi hiển thị màn hình đen… Và việc bạn nâng cấp Rom cho máy được coi là biên pháp vừa mang lại nhiều ứng dụng mới mẻ cho chiếc điện thoại Blackberry Q10 của bạn mà còn sửa một số lỗi được nêu bên trên rất hiệu quả.

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn nhàm chán với những tính năng hiện có và muốn thay đổi lại chiếc điện thoại của mình thì bạn có thể thực hiện up rom cho blackberry q10.

Việc thực hiện up rom cho blackberry q10 cũng được tiến hành khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không phải ra ngòai cửa hàng điện thoại.

Cách thức thực hiện như sau:

Trước khi thực hiện nâng cấp bất kể một hệ điều hành của bất kỳ loại điện thoại nào, để tránh rủi ro mất dữ liệu, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trong điện thoại của bạn vào máy tính cá nhân. Bạn tải phần mềm Blackberry Link về máy tính cá nhân của mình và cài đặt nó để thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu trước khi up Room. Trong toàn bộ quá trình Up Room cho chiếc Blackberry Q10 bạn cần phải nhớ mã BlackBerry ID trên chiếc điện thoại của bạn để đăng nhập khi cần thiết.

Bạn cần thực hiện tham khảo việc sao lưu dữ liệu một cách cụ thể trên các trang web hướng dẫn.

Sau khi thực hiện sao lưu dữ liệu thì bạn thực hiện quá trình Up Room cho máy như sau:

Tải phần mềm Sachup để nó giúp bạn tự động tìm kiếm phiên bản Room phù hợp cho chiếc điện thoại blackberry q10. Và phần mềm Sachibar để tiến hành việc up Room.

Bước 1: Sau khi tải xong 2 phần mềm trên, bạn tiến hành Chạy Sachup bằng việc kích đúp vào biểu tượng Sachup ở file bạn vừa tải về. Sẽ xuất hiện màn hình sau:

Bạn chỉ cần điền vào 4 dòng đầu tiên là Country, Carrier, Device, Variant. Bạn có thể tìm các thông tin này trên cấu hình máy hoặc mặc định điện thoại được sản xuất ở Châu Á có ký hiệu SQN100-3 thì bạn chỉ điền 3 dòng đầu như trên và dòng cuối cùng điền là SQN100-3. Sau đó bấm vào nút scan để phần mềm Sachup tự tìm cho bạn bản Room phù hợp. Mục Mode nếu bạn chọn là Upgrade thì là tiến hành nâng cấp bản Room mới còn nếu bạn chọn là Debrick sẽ quay lại bản Room cũ khi bạn không muốn sử dụng Room hiện tại.

Sau khi có kết quả bản Room phù hợp bạn bấm vào nút Download All để tải tất cả các bản Room cho máy về. Trong quá trình tải về có thể gặp lỗi thì bạn thực hiện lại và tải tiếp các file đang bị lỗi.

Sau khi hệ thống tải các file bản Room về cho máy nó sẽ mặc định ở trong file Sachup như sau:

Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành chạy phần mềm Sachibar là một trong hai phần mềm mà bạn tải về ngay từ đầu. Và thực hiện kết nối chiếc điện thoại blackberry q10 với máy tính cá nhân.

Sau đó bạn thực hiện việc copy những file bản Room mà bạn vừa tải về ở cuối Bước 1 nêu trên, và thả vào ô khung đỏ có biểu tượng There is no Blackberry at this Address như hình bên trên.

Và bây giờ bạn có thể hòan tất việc up rom cho blackberry q10, thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể up Room cũ hoặc up Room mới cho chiếc điện thoại blackberry q10 của mình.

Làm Thế Nào Gõ Tiếng Việt Cho Blackberry Q10 Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên Blackberry Q10

Cùng với BBZ10 đã gây sốt thời gian vừa qua, chiếc BB Q10 cũng đã chính thức được phân phối lại thị trường Việt Nam tuy nhiên mức giá thời điểm này chỉ bằng 1/3 lúc nó ra mắt. Blackberry Q10 là sự kết hợp ăn ý giữa bàn phím cứng QWETY và màn hình cảm ứng. Điều này đã mang lại sự thích thú cho khách hàng. Hiện nay trên thị trường các hãng điện thoại tên tuổi cũng tung là thị trường những mẫu điện thoại có thiết kế đẹp mắt nhưng không vì thế mà làm cho thị trường Blackberry thôi nhộn nhịp.

Bước 2: Vào cửa sổ Language and Input các bạn sẽ thấy hiện lên các cửa sổ: Input Languages, Prediction and Correction, Spell check, Feedback và bạn phải chọn Input Languages chứ không phải là các hạng mục khác.

Bước 3:Tại đây các bạn Add ngôn ngữ Tiếng Việt vào.

Bạn chọn mục Tiếng Việt sau đó Save ( lưu lại).

Sau khi lưu lại thì bạn phải đợi máy load (cập nhật) ngôn ngữ mới.

Bước 4: Là bước cuối cùng để bạn có thể hoàn thành việc cài đặt tiếng Việt cho chiếc Blackberry Q10. Bạn hãy nhấn cùng lúc hai phím ALT +Enter. Sau đó bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ Tiếng Việt là bạn có thể sử gõ tiếng Việt cho chiếc Blackberry của bạn rồi.

Blackberry Q10 với nét đặc trưng của hãng này là bàn phím QWETY đã làm nên tên tuổi của hãng. BÀn phím QWETY đang là xu thế hiện nay của giới trẻ yêu công nghệ. Blackberry Q10 có lẽ là dành cho những ai đang hướng tới sự đổi mới hoàn toàn. Nếu bạn là người không muốn dùng một chiếc điện thoại là cảm ứng hoàn toàn thì đây có lẽ đúng là chiếc điện thoại phù hợp với bạn. Với các tính năng của dòng máy này thì không làm các bạn thất vọng.

Với những hướng dẫn về gõ tiếng Việt cho Blackberry thì các bạn có thể trải nghiệm một cách hoàn hảo nhất các tính năng nhắn tin, lướt web hay soạn thảo văn bản… mà bàn phím cũng như hệ điều hành của máy mang lại.

Blackberry Q10: Các Mẹo Và Thủ Thuật Cần Biết

Ngay cả khi bạn là fan của Blackberry thì việc chuyển sang Blackberry Q10 sẽ là một thay đổi lớn. Bạn nên lưu lại một vài thủ thuật sẽ giúp tận dụng tối đa công dụng của nó.

Nếu bạn chuyển từ Android hay iPhone, hãy lấy ứng dụng chuyển đổi thiết bị để dễ dàng chuyển đổi. Danh bạ, sự kiện lịch, ảnh, video.

Bạn cũng có thể đặt nhạc chuông, âm thanh thông báo riêng cho các số điện thoại cụ thể. Trong ứng dụng danh bạ, hãy chọn số liên lạc bạn muốn nhấn vào nhạc chuông, âm thanh thông báo và chọn âm thanh bạn muốn cho điện thoại, tin nhắn. Bạn cũng có thể bật/tắt chế độ rụng và đèn Led.

Cách sử dụng máy ảnh

Bạn có thể mở máy ảnh trên Blackberry Q10 bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ở phía dưới cùng, bên phải màn hình khóa. Bạn có thể di chuyển hộp lấy nét xung quanh bằng ngón tay. Chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng và chạm vào thanh khoảng trống trên bàn phím. Bạn hãy nhớ bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình từ hình vuông mặc định 1:1 của Q10 thông qua menu.

Cách tải ứng dụng Android

Nếu bạn muốn thêm ứng dụng và trò chơi trên Q10 của mình thì bạn có thể tải xuống một số ứng dụng của Android. Bạn tải các ứng dụng ở dạng BAR và kết nối Q10 với máy tính hoặc Mac. Có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome có tên BB10/ Trình quản lý ứng dụng Playbook. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn đầy đủ về ứng dụng.

Lưu ý: một số ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác như bạn mong muốn. Bạn cũng nên thận trọng khi tải các tệp BAR.

Cách sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói

Ứng dụng điều khiển bằng giọng nói trên Q10 thuận tiện khi tay bạn không rảnh để sử dụng phím. Để bật nó, hãy nhấn vào biểu tượng trên màn hình chính hoặc bấm và giữ phím tắt tiếng ở bên phải điện thoại. Bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách giữ phím 0. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bip và nên nói ngay sau đó. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm số điện thoại, văn bản, email, tìm kiếm trên internet, đăng lên Facebook, Twitter…

Cách tiết kiệm pin

Ngoài hướng dẫn chung về tiết kiệm pin dành cho điện thoại thông minh, còn có một số mẹo tiết kiệm pin bổ sung dành cho Blackberry Q10.

Màn hình AMOLED sẽ sử dụng ít năng lượng hơn nền đen.

Nhấn vào X trong các ứng dụng đang hoạt động để đóng. Nếu bạn chạy nhiều ứng dụng Android được tải sẵn thì có thể chúng đang chạy ở chế độ nền. Bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng trình quản lý để xác định và dừng chúng.

Thử lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì bộ nhớ trong.

Đó là một số mẹo dành cho Blackberry Q10 bạn có thể sử dụng ngay và kiểm tra hiệu quả.

07 Tựa Game Hay Cho Blackberry Q10

Stick Tennis là game dành cho những người yêu thể thao, đặc biệt là môn tennis. Người chơi có thể lựa chọn tay vợt mà họ yêu thích. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ được hướng dẫn cách chơi. Game có cách chơi đơn giản nhưng cần sự tập luyện để thành thạo.

Stick Tennis có đồ họa đẹp và hiệu ứng âm thanh chân thực.

3. 10 Pin Shuffle Bowling

Vào đầu game, người chơi sẽ ném một quả bóng khúc côn cầu để xô đổ những chiếc chai gỗ. Nếu ghi điểm, họ sẽ giành được một quân bài và so sánh với người chơi khác.

Thành thực phải nói rằng chơi Real Racing 3 trên BlackBerry Q10 sẽ không thú vị bằng chơi trên những thiết bị hoàn toàn cảm ứng khác. Tuy nhiên, người dùng BlackBerry Q10 hoàn toàn có quyền trải nghiệm tựa game đua xe nổi tiếng.

Real Racing 3 là một trong những game đua xe hay nhất cho di động. Game có đồ họa mượt mà và đẹp hơn hẳn so với các phiên bản trước, cũng như hiệu ứng vật lý chân thực.

Chain Dots là game giải đố đơn giản để bạn giải trí trong những phút giải lao ngắn ngủi. Game cung cấp một lưới nhiều chấm tròn còn màu sắc khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là vẽ một đường nối giữa những chấm tròn cùng màu, nằm cạnh nhau để làm chúng biến mất và bạn sẽ ghi được điểm.

6. Despicable Me: Minion Rush

Despicable Me: Minion Rush là game thích hợp cho cả trẻ em và người lớn. Mục tiêu trong game rất đơn giản. Bạn sẽ đưa những chú Minion di chuyển quanh phòng thí nghiệm của Gru hoặc các khu dân cư để thu thập những quả chuối. Trên đường đi, Minion phải tránh các chướng ngại vật. Ngoài ra, Minion phải đối mặt với nhiều nhân vật phản diện và đọ sức với những chú Minion khác.

7. Cut the Rope Experiments

Nhiệm vụ của người chơi là tìm cách đưa viên kẹo rơi vào miệng chú ếch xanh Om Nom, và cố gắng thu thập được càng nhiều sao càng tốt.

So với Cut the Rope phiên bản đầu, Cut the Rope Experiments có thêm nhiều nhân vật mới, cũng như nhiều cách mới để đưa kẹo vào miệng chú ếch.

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

Web: http://mobigo.vn/ Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355 Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM 599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

9 Thủ Thuật Dành Cho Blackberry Q10

BlackBerry Q10 là mẫu smartphone vừa được giảm giá còn 7 triệu đồng. Trước đó, mẫu BlackBerry Z10 giảm giá đã thu hút nhiều người dùng Việt Nam. Dự kiến, Q10 cũng sẽ có sức hút lớn đối với người dùng trong nước.

Q10 có bàn phím vật lý – một niềm yêu thích của các fan BlackBerry. Ngoài ra, máy có cấu hình mạnh hơn Z10, pin lớn hơn và vì thế thời lượng sử dụng dài hơn.

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang Q10

Nếu bạn chuyển từ Android hay iPhone, hãy dùng ứng dụng Device Switch để chuyển danh bạ, sự kiện, ảnh và video sang Q10.

Cách cài đặt nhạc chuông và các thông báo

Cũng có thể đặt nhạc chuông và âm thanh thông báo riêng cho từng danh bạ riêng. Trong ứng dụng Contacts, chọn tên liên lạc mà bạn muốn và chạm vào Ring Tone and Notifications và chọn Tone cho điện thoại, tin nhắn và BBM. Cũng có thể đặt rung và đèn LED tắt hoặc bật.

Cách sử dụng Instant Action

BlackBerry thực sự đang cố gắng để tận dụng lợi ích của bàn phím vật lý trên Q10 và tính năng Instant Action là một ví dụ. Đơn giản, cần bắt đầu gõ các lệnh khác nhau trên màn hình chủ, và nó sẽ hoạt động như một phím tắt. Chẳng hạn, bạn gõ “call Jenny” và Q10 sẽ thực hiện cuộc gọi mà bạn không cần phải vào ứng dụng nào nữa. Instant Action cũng hoạt động với nhiều lệnh khác như tin nhắn, BBM, note và task. Các tuỳ chọn mạng xã hội cũng có: như cập nhật Facebook, Tweet, LinkedIn.

Có thể mở camera trên Q10 bằng cách bấm một lúc vào biểu tượng bên dưới cùng phía bên phải của màn hình khoá. Bạn có thể di chuyển hộp tiêu điểm xung quanh bằng ngón tay. Chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng hoặc chạm vào thanh space trên bàn phím. Nhớ là bạn có thể thay đổi tỷ lệ từ mức mặc định 1:1 của Q10 qua menu.

Cách dùng ứng dụng Android trên Q10

Nhiều người từng than vãn về việc thiếu các ứng dụng lớn trên BB10. Giờ đây, nếu muốn thêm nhiều ứng dụng và trò chơi trên Q10, bạn có thể dùng một số ứng dụng Android. Bạn sẽ cần các ứng dụng ở định dạng file BAR và phải đặt Q10 vào chế độ Phát triển, kết nối với PC hoặc máy Mac. Có nhiều phương pháp khác nhau để chuyển ứng dụng Android vào Q10, nhưng có cách khá dễ là dùng phần mở rộng Chrome được gọi là BB10/PlayBook App Manager. Bạn sẽ tìm thấy một video hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng trên phần mở rộng đó.

Tuy nhiên, cần ghi nhớ, một số ứng dụng sẽ không chính xác như bạn nghĩ. Cũng nên thận trọng khi download các file BAR.

Cách bật tính năng tiên đoán từ và thêm từ vào từ điển

Chúng ta đã có một hướng dẫn chung về cách tiết kiệm pin cho điện thoại thông minh, nhưng có một vài lời khuyên đáng chú ý thêm cho BlackBerry Q10 về vấn đề này.

– Sử dụng nền màu đen. Màn hình hiển thị AMOLED sẽ sử dụng ít điện năng hơn nếu dùng nền đen.

– Chạm vào dấu X để đóng ứng dụng. Nếu mở nhiều ứng dụng Android và chúng có thể vẫn đang chạy ở chế độ nền, bạn cần phải xác định và chặn không để chúng chạy trong chế độ nền.

– Lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì trong bộ nhớ trong.

Thảo Nguyên

Hướng Dẫn Cách Cài 3G Cho Blackberry Q10 Toàn Tập

Hướng dẫn cài 3g cho blackberry q10 chỉ với vài bước đơn giản

Để phục vụ cho việc liên lạc, giải trí hoặc công việc, thì việc đăng ký sử dụng dịch vụ 3G là điều tất yếu. Nếu không có 3G, wifi hay các kết nối khác thì dù điện thoại của bạn có cao cấp đến mấy cũng không khác gì một chiếc điện thoại rẻ tiền với chức năng chính là nghe gọi. Với kết nối 3G, bạn có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi, chỉ cần trong tay bạn có chiếc điện thoại hỗ trợ kết nối 3G. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài 3G cho blackberry q10 cũng như các dòng điện thoại blackberry khác.

1. Đối với mạng viettel:

Từ điện thoại, bạn soạn tin nhắn có nội dung với cú pháp: TÊN GÓI CƯỚC rồi gửi 191

Để hủy dịch vụ 3G, bạn soạn tin theo cú pháp: HUY gửi 191.

Ví dụ: bạn muốn dùng gói cước MIMAX, bạn soạn tin: MIMAX gửi 191.

2. Đối với mạng Vinaphone:

Từ điện thoại, soạn tin nhắn theo cú pháp: TÊN GÓI CƯỚC ON GỬI 888

Để hủy dịch vụ, bạn soạn tin nhắn: TÊN GÓI CƯỚC OFF gửi 888

Ví dụ bạn muốn sử dụng gói dịch vụ M10, soạn tin nhắn M10 ON gửi 888

Để hủy gói cước trên, soạn tin M10 OFF gửi 888

3. Đối với mạng Mobifone:

Để đăng ký dịch vụ, thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: DK TÊN GÓI CƯỚC gửi 999

Sau khi gửi tin nhắn, tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi yêu cầu khách hàng xác nhận việc đăng ký bằng cách trả lời N hoặc Y.

Bước 2: Nếu đồng ý, soạn tin nhắn Y gửi 999 để xác nhận.

Sau khi xác nhận xong, tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo cài đặt thành công hay không?

Bước 1: Soan tin nhắn HUY DATA gửi 999.

Tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi về việc hủy gói cước.

Bước 2: Nếu đồng ý hủy, bạn soạn tin nhắn Y gửi 999.

Sauk hi hủy xong, sẽ nhận được tin nhắn tổng đài hủy thành công hay không?

Ví dụ: Bạn đăng ký sử dụng gói MIU, soạn tin nhắn: DK MIU gửi 999

Và tin nhắn xác nhận: Y gửi 999

Để hủy gói cước này, bạn soạn HUY DATA gửi 999

Và xác nhận hủy : Y gửi 999

Để biết thông tin chi tiết về các gói cước, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài, hoặc vào các trang web chính thức của các nhà mạng để tìm hiểu thêm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Up Rom Cho Blackberry Q10 Đơn Giản Và Thành Công trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!