Xu Hướng 9/2023 # Câu Hỏi: “Anh Có Yêu Em Không?” Mãi Chẳng Có Lời Đáp… # Top 13 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Câu Hỏi: “Anh Có Yêu Em Không?” Mãi Chẳng Có Lời Đáp… # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Câu Hỏi: “Anh Có Yêu Em Không?” Mãi Chẳng Có Lời Đáp… được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Em gái thân mến!

Tình yêu luôn mang lại những cảm xúc khỏ tả nhất cho cuộc đời mỗi người. Con người ta khi yêu thường trở nên nhạy cảm hơn, vui vẻ hơn. Có những lúc ta thấy mình đang rất hạnh phúc trong tình yêu ấy thế nhưng cảm xúc bất an vẫn luôn thường trực vì sợ rằng hạnh phúc này sẽ kéo dài được bao lâu, liệu rằng người ta có yêu mình thật lòng hay không.

Sự thật khi yêu, bất kỳ một ai cũng mong muốn hiểu người mình yêu, biết được bản thân là gì, nằm ở vị trí nào trong lòng họ. Bởi thế, những hành động người mình yêu dành cho ta, ta luôn để ý và suy nghĩ xem nó mang ý niệm gì.

Như những gì em tâm sự, em phân vân rằng không biết bạn trai của em có yêu em thật lòng hay chỉ đơn giản là người qua đường. Bởi vì những hành động của anh ấy dành cho em khiến em có cảm nhận dường như tình cảm ấy không chắc chắn. Như việc anh ấy không chịu mở lời quen em với gia đình em. Lúc hai người thắm thiết bên nhau em hỏi anh ấy có yêu em không thì anh ấy hay né tránh.

Không biết trong thời gian quen ấy, em cảm nhận bạn trai em là người như thế nào? Anh ấy là con người thực tế, khô khan hay thuộc túyp người lãng mạn?

Em ạ! Những hành động anh ấy dành cho em không thể khẳng định anh ấy có yêu em thật lòng hay không? Rất nhiều người luôn có quan niệm rằng nếu ai đó yêu mình thật lòng họ sẽ tạo cho chúng ta một sự chắc chắn như giới thiệu với gia đình hoặc có những hành động khẳng định chủ quyền khác. Nhưng thực tế, dù có giới thiệu với gia đình, có mua nhẫn cầu hôn hay đã từng trao cho nhau “cái ngàn vàng” thì khi hết yêu vẫn là hết yêu và tình yêu ấy cái kết vẫn là tan vỡ. Bởi thế chẳng có gì là chắc chắn ở đây cho tới lúc đã thành vợ thành chồng.

Có thể bạn trai em do tính chất nghề nghiệp anh ấy là giảng viên, hơn nữa hơn tuổi em, cộng thêm với những suy nghĩ của anh ấy khác em. Anh ấy không cho rằng việc gặp gỡ gia đình em xin phép hẹn hò với em là chưa cần thiết bởi vì thời gian mới quen nhau 4 tháng. Tình cảm chưa thật sự ổn định, lỡ như giữa hai người có xảy ra vấn đề gì, không đến được với nhau thì anh ấy sẽ rất khó ăn nó với gia đình em. Mặt khác, đây mới chỉ là giai đoạn tìm hiểu, cho nên anh ấy chỉ thực sự muốn về nhà em khi tình cảm của cả hai đã thực sự chín chắn, sâu đậm và đi đến quyết định kết hôn. Có rất nhiều trường hợp đến xin phép gia đình nhưng được mấy hôm cãi nhau và vội vã chia tay nhau. Chính vì thế việc đến xin phép hay không nó không thể hiện được tình cảm một người dành cho một người.

Còn việc em thấy dạo gần đây khi cả hai ở cạnh nhau, khi hôn nhau em hay hỏi anh ấy có yêu em không, anh ấy hay né tránh không trả lời. Thái độ của anh ấy né tránh bằng việc lảng sang một câu chuyện khác hay anh ấy chỉ mỉm cười và có những hành động âu yếm khác. Thực ra, khi đã yêu nhau một thời gian, những lời nói như anh yêu em, em yêu anh đôi khi nó không cần thiết mà quan trọng là hành động người ta thể hiện, cư xử với em như thế nào. Có thể anh ấy thuộc túyp người khô khan, không thích nói nhiều, anh ấy thấy hỏi như thế giống trẻ con và  đôi khi nói ra ngượng ngùng nên người ta yêu bằng cách khác. Ví như vẫn thường rủ em đi chơi, bên em luôn thấy hạnh phúc, chăm sóc cho em, quan tâm đến cảm xúc của em.

Nếu trong lòng của em vẫn tồn đọng những băn khoăn thì có thể em chia sẻ cùng anh ấy. Lắng nghe xem anh ấy có sự giải thích như thế nào, có mong muốn ra sao. Như thế cả hai mới thực sự hiểu nhau  và có những thay đổi vì nhau. Thời gian mới có thể chứng minh được tình cảm của hai người.

Mong em hạnh phúc!

Đặt Câu Hỏi Một Cách Thông Minh: Đưa Ra Câu Hỏi Mở. Làm Thế Nào Để Đặt Câu Hỏi Mở?

Đôi khi chúng ta có rất nhiều vấn đề cần hỏi, nhưng ta không biết phải thể hiện như thế nào để có thể lấy được nhiều thông tin. Chúng ta thường mắc phải sai lầm là đưa ra câu hỏi “Yes/no”. Hoặc không biết phải đặt câu hỏi như thế nào để gợi ra được vấn đề. Do đó điều chúng ta cần là gì? Đó chính là nâng cao kĩ năng đặt câu hỏi của mình. Tôi xin giới thiệu với bạn cách đặt câu hỏi mở.

Đưa ra những câu hỏi mở là một cách thân thiện để duy trì một cuộc hội thoại với mọi người. Nắm được sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng sẽ rất có ích cho bạn trong công việc và đời sống xã hội

1. Hiểu về câu hỏi mở. 1. Câu hỏi mở là gì?

Câu hỏi mở là loại câu hỏi mà bạn phải đáp lại bằng một câu trả lời đầy đủ với kiến thức và cảm giác của mình. Những câu hỏi này thường khách quan, không dẫn dắt người được hỏi và kết quả của nó là một câu trả lời dài.

Ví dụ:

“Có chuyện gì đã xảy ra sau khi tớ rời đi?”

“Tại sao Nam lại bỏ về trước Nga?”

“Kể cho anh nghe về một ngày làm việc của em đi”.

“Cậu nghĩ gì về phần mới của chương trình TV này?”

Câu hỏi đóng là loại câu hỏi mà bạn có thể trả lời bằng một từ hoặc một câu ngắn. Chúng thường được dùng để thu nhận những thông tin cụ thể và sự thật.

Câu hỏi đóng sẽ khiến cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt. Chúng không làm cho mọi người tiếp tục đi vào chi tiết, nói về bản thân hoặc cung cấp thêm thông tin cho người hỏi.

Ví dụ:

“Bạn sẽ chọn ai?”

“Anh đang dùng xe của hãng nào?”

“Em nói chuyện với Thắng chưa?”

“Nga có về cùng với Nam không?”

“Mọi người có ăn hết bánh không?”

3. Đặc điểm của câu hỏi mở.

Chúng khiến người được hỏi phải ngừng lại và ngẫm nghĩ.

Khi dùng câu hỏi mở, quyền kiểm soát cuộc hội thoại sẽ chuyển sang người được hỏi, việc đó khởi đầu cho sự trao đổi giữa hai người. Nếu quyền kiểm soát vẫn chỉ thuộc về người hỏi thì bạn đang dùng câu hỏi đóng mất rồi. Kĩ thuật này sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên giống một bài phỏng vấn hoặc hỏi cung hơn.

Tránh dùng câu hỏi có những đặc điểm sau: dẫn tới câu trả lời chứa thông tin thực về sự việc; dễ trả lời; và câu trả lời được đưa ra nhanh chóng mà không cần hoặc ít cần phải suy nghĩ. Câu hỏi mang lại những điều trên là những câu hỏi đóng.

Câu hỏi mở bắt đầu bằng những từ sau: tại sao, làm cách nào, cái gì, giải thích, hãy kể về, hoặc bạn nghĩ gì về…

Dù “hãy kể về” không phải là dạng câu hỏi, nhưng kết quả vẫn giống như khi đưa ra một câu hỏi mở.

Câu hỏi đóng cũng có kiểu ngôn từ riêng. Nếu bạn muốn tránh việc đặt ra những câu hỏi đóng, đừng sử dụng những cụm từ sau: có phải là…không, liệu…không, không phải là…à, bạn có…không.

Câu hỏi mở đôi khi có thể quá bao quát. Cách dùng từ là rất quan trọng khi đặt câu hỏi mở, nhất là khi bạn đang tìm kiếm một loại câu trả lời nhất định.

Ví dụ: Nếu bạn đang định sắp đặt một cuộc hẹn cho một người bạn, có thể bạn sẽ hỏi là “Cậu tìm kiếm gì ở một người?” Họ có thể sẽ nêu ra những đặc điểm về hình thức trong khi bạn muốn hỏi về tính cách. Thay vào đó, hãy đưa ra câu hỏi cụ thể kèm thông tin: “Cậu tìm kiếm những phẩm chất gì ở một người?”

Hỏi “tại sao” hoặc “làm thế nào” để gợi mở và nhận được một câu trả lời dài hơn sau khi đã nêu một câu hỏi đóng.

Đặt những câu hỏi này để tìm hiểu thêm về một người. Nhiều khi, câu hỏi mở khuyến khích mọi người nói về bản thân. Bằng cách đưa ra những câu hỏi mở rộng, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu nhiều điều về người đó.

Hỏi cụ thể cũng là một cách. Nếu bạn đưa ra câu hỏi mở mà lại nhận được câu trả lời chung chung, hãy hỏi thêm một câu mở nữa để làm rõ vấn đề. Ví dụ nếu bạn hỏi “Tại sao anh lại thích sống ở đây” và anh ta nói “vì cảnh đẹp”, bạn có thể hỏi tiếp một câu nữa để làm rõ như: “cảnh nào đẹp cơ?”.

Chú ý:

Hãy cẩn thận, đừng hỏi mọi người những câu quá riêng tư hoặc khiến họ phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân. Ước lượng mức độ thoải mái của người được hỏi. Nếu bạn hỏi một câu quá riêng tư, hãy hỏi câu khác ít riêng tư hơn.

Câu hỏi mở có thể dẫn tới câu trả lời dài dòng và nhạt nhẽo. Nếu bạn muốn chúng ngắn gọn và phù hợp hơn, hãy đặt câu hỏi một cách cụ thể.

Thanh Tuyền.

Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Giới thiệu sách Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi – Tác giả Warren Berger

Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Bạn có phải là người thích đặt câu hỏi không? Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao luôn có những người rất hào hứng với việc đặt câu hỏi? Họ đặt câu hỏi bất cứ khi nào, tại bất kỳ đâu, với tất cả mọi người!

Họ làm thế, bởi câu hỏi có sức mạnh đặc biệt trong việc khơi gợi các tiềm năng và ý tưởng. Nó là một trong những công cụ thúc đẩy chúng ta hiệu quả nhất. Đôi khi, chỉ một câu hỏi thật-sự-hấp-dẫn sẽ có khả năng thay đổi cả cuộc đời bạn.

Warren Berger đã đưa vào cuốn sách của mình 44 câu hỏi lớn, và ở mỗi phần lại có nhiều câu hỏi nhỏ. Trong “Sức mạnh của đặt câu hỏi”, ông kể cho độc giả những câu chuyện ấn tượng về các ý tưởng đột phá và về sự cách tân mạnh mẽ. Những cá nhân trong tác phẩm này luôn ở trong trạng thái thật tích cực, sẵn sàng kiến tạo những điều mới mẻ – bởi họ dường như luôn biết đặt ra những câu hỏi tuyệt vời. Các câu hỏi đó có thể đến từ bất cứ lúc nào, tại những nơi bạn không ngờ tới – chỉ cần bạn biết thay đổi một chút góc nhìn và tư duy.

Đôi khi chúng ta thầm nhủ rằng mọi câu hỏi trên thế giới đều đã có lời đáp. Nhưng nếu ngưng lười biếng, bạn sẽ lập tức nhận ra không phải lúc nào những đáp án sẵn có trong sách vở, từ các chuyên gia… cũng phù hợp với câu chuyện của mình. Hãy đọc cuốn sách này để biết cách đặt ra những câu hỏi của-riêng-mình, và tìm ra các câu trả lời của-riêng-mình. Khi đó, bạn chắc chắn sẽ có thể bước vững vàng về phía trước, và tự tin trả lời những thắc mắc sâu thẳm vẫn giấu kín trong lòng.

Tên sách: Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Số trang: 484

Tác Giả : Warren Berger

2. Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Tuyệt vời – Nhận xét bởi Linh

Tác phẩm “Sức mạnh của đặt câu hỏi” nói về những “chuyên gia chất vấn” tương tự Dunant – những người không chấp nhận với các thực tại – dù chúng có vẻ không-thể-thay-đổi-được. Tác giả Warren Berger khiến độc giả tin rằng các câu hỏi tuyệt vời có thể đến bất cứ lúc nào, tại những nơi ta không ngờ tới.

Review sách Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Sức mạnh thực sự của đặt câu hỏi không nằm ở việc hỏi về những điều chưa biết, mà là hỏi về những điều ta đã biết.

Chúng ta đặt hàng trăm câu hỏi liên tục cho những người xung quanh. Mỗi ngày, các ông bố bà mẹ đều phải kiên nhẫn để trả lời những thắc mắc vô tận của con mình. Những câu hỏi đôi lúc ngây ngô, đôi lúc thật khó giải thích, có lúc thì mới lạ đến mức người lớn còn chưa nghĩ tới bao giờ.

Danh hài người Mỹ Louis C.K chỉ ra rằng, đôi khi ta đánh giá cao sự tò mò của con trẻ, đôi khi ta lại bực tức và không muốn chúng hỏi quá nhiều:

Tất cả bắt đầu bằng một câu hỏi ngây thơ thế này: “Bố ơi, chúng ta không thể ra ngoài chơi sao?”, rồi sau đó Louis phải trả lời hàng loạt những câu hỏi như tại sao trời đang mưa, tại sao lại có mây, tại sao anh lại không biết mây có từ đâu, tại sao anh lại không học giỏi ở trường, tại sao bố mẹ anh lại không quan tâm đến việc học của anh và tại sao ông bà anh cũng không quan tâm đến việc học của bố mẹ anh.

Khi trẻ con bước vào thế giới, các em bắt gặp những thứ không thể định nghĩa, những thứ chưa được dán nhãn hay phân loại. Trẻ con hỏi “tại sao” không phải để làm người lớn khó chịu, chúng chỉ muốn hiểu rõ ngọn ngành. Nếu người lớn trả lời qua loa, chúng sẽ lặp đi lặp lại câu hỏi đó. Nếu hài lòng với câu trả lời rồi, chúng sẽ tiếp tục hỏi những câu tiếp theo.

Nhưng khi lớn lên…

Chúng ta không còn đặt thật nhiều câu hỏi nữa. Khi lên trung học, chúng ta gần như dừng hẳn việc đặt câu hỏi. Có những người kết luận rằng thế giới không còn quá nhiều thứ cần hỏi như khi còn nhỏ vì chúng đã được phân loại và dán nhãn, cộng thêm việc chúng ta có thể tra google. Nhưng vấn đề ở đây là sự hứng thú, sự khao khát thông tin và tìm hiểu ngọn ngành sự việc sụt giảm khi chúng ta lớn lên, và điều đó khiến chúng ta không còn kĩ năng đặt câu hỏi nữa. Sự thật là, những gì mà việc đặt câu hỏi đem đến cho con người không chỉ là thông tin mà còn hơn thế nữa.

Khi tôi dự một giờ học khoa học của học sinh lớp bảy, lũ trẻ bắt đầu hỏi về vũ trụ và những vì sao và giáo viên chỉ nói: “Các con nhìn đây này, đây là các hành tinh, giờ thì nhớ lấy điều này đi”. Điều này có nghĩa là giáo viên đã truyền đi thông điệp ngầm trong lớp: “Chúng ta không có thời gian cho các câu hỏi đâu”.

Tại sao cần đặt câu hỏi?

Cuốn sách này không tập trung vào việc trả lời những câu hỏi triết học hay tâm linh, mà trọng tâm là hành động, được xây dựng xung quanh bốn mươi câu hỏi để mở ra tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi và các giai đoạn tạo ra một câu hỏi tuyệt vời của Warren Berger. Ông cho rằng việc đặt câu hỏi ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tương lai, trong việc giúp chúng ta nhìn nhận những vấn đề, cơ hội và cách để nắm bắt nó. Ta đều thèm khát những câu trả lời hay. Nhưng trước hết, ta cần học cách đặt đúng những câu cần hỏi đã.

Đặt câu hỏi trong thời đại của những câu trả lời

Như đã đề cập đến ở trên, có thể mọi người cho rằng chúng ta ngừng đặt câu hỏi vì chúng ta có thể tìm kiếm câu trả lời rất dễ dàng với Internet, Google, gõ những từ khóa và nhận được kết quả trong chưa đến một giây. Chúng ta thậm chí còn đang bị quá tải thông tin.

Khởi đầu của những ý tưởng

Trong thời đại mà “cái gì không biết thì tra Google”, chúng ta được giúp đỡ rất nhiều trong việc “hiểu biết”. Nhưng chỉ qua những câu hỏi hiệu quả, con người mới có thể khai thác những thông tin đã biết để hoàn toàn khám phá, thăm dò, tiếp cận và vượt ra khỏi giới hạn với những khởi đầu đột phá. Nhà báo David Pogue của tạp chí New York Times viết về những thứ vốn là cuộc sống của chúng ta ngày nay nhưng máy ATM, chai dầu gội, đều được bắt đầu theo một cách giống nhau: Ta có những đột phá này “khi ai đó nhìn cách mọi thứ vốn đang vận hành rồi tự hỏi tại sao?”

Những ý tưởng đột phá được bắt đầu bằng những câu hỏi. “Tại sao quả táo lại rơi xuống mà không bay lên?” Có lẽ Newton không phải là người đầu tiên bị một vật gì đó rơi trúng đầu, nhưng ông là người đầu tiên đặt câu hỏi về điều mà không ai để ý, và say mê tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi mà những người khác bỏ qua. Một câu hỏi hay có thể bắt đầu cho những câu hỏi mới, những nghiên cứu kéo dài hàng thập kỉ, hay thay đổi cả suy nghĩ và tư tưởng.

Trong những nghiên cứu của Hal Gregersen, giám đốc điều hành của trung tâm lãnh đạo tại Đại học MIT, ông nhận thấy rằng những người hay đặt câu hỏi thường thể hiện “sự pha trộn giữa khiêm tốn và tự tin” – họ khiêm nhường đủ để nhận biết bản thân vẫn còn thiếu sót, lại tự tin đủ để thừa nhận điều ấy trước mặt những người khác.

Những người đặt câu hỏi luôn thoải mái về những hạn chế của bản thân. Họ hiểu rằng họ không biết tất cả mọi thứ, họ không “hiểu biết”, và điều này khiến họ không ngừng học hỏi dường như trong suốt cuộc đời mình.

Ông Joi Ito của Học viện Công nghệ Massachusetts nói rằng, khi ta chấp nhận trở thành những người học cả đời để khám phá những điều mới lạ (thay vì chỉ học trong những năm đầu đời), ta phải cố để duy trì hoặc đánh thức lại sự tò mò, cảm giác thắc mắc, khuynh hướng muốn thử cái mới, và khả năng thích ứng mà ta từng có trong tuổi thơ.

Để làm được điều này, ta phải sử dụng một công cụ giống như những đứa trẻ: các câu hỏi.

Tại sao cần phải học cách hỏi?

Nếu những “cơ bắp câu hỏi” đã bị teo đi khi học trung học, vậy thì nó sẽ tệ như thế nào khi bạn lên đại học. Khi một kỹ năng tư duy quan trọng như vậy lại không được đưa vào trường học, có phải chúng ta sẽ lớn lên và đánh mất khả năng đặt câu hỏi không? Warren Berger tin rằng chúng ta có thể mài giũa và học được các kỹ năng học câu hỏi, và đó là lý do ông viết cuốn sách Sức mạnh của đặt câu hỏi.

Dựa vào kinh nghiệm của những người luôn đặt câu hỏi, cũng như mượn những ý tưởng và ảnh hưởng từ lý thuyết đã có về sự sáng tạo, thiết kế cách tư duy và giải quyết vấn đề, ông đã chia giai đoạn tạo ra một câu hỏi thành ba phần: Tại sao – Sẽ ra sao nếu – Bằng cách nào. Nó giống như một cái khung để dẫn bạn đi qua các giai đoạn của một câu hỏi hơn là một công thức, bởi không có công thức nào cho những câu hỏi cả. Bạn sẽ tìm được cách để đặt một câu hỏi sao cho đúng và hữu ích trong cuốn sách Sức mạnh của đặt câu hỏi của Warren Berger.

Giai đoạn Sẽ ra sao nếu là giai đoạn mọi thứ có thể xuất hiện. Một khoảng thời gian không thực tế khi đặt câu hỏi này sẽ cho ra những ý tưởng mới lạ và thậm chí điên rồ. Câu hỏi Sẽ ra sao nếu là sự mở đầu cho hành động Làm thế nào.

Cuối cùng, Làm thế nào chính là lúc bạn đưa những ý tưởng đến với thực tế. Bạn có thể sẽ phải cắt bỏ một vài điều cho phù hợp với thực tế và trăn trở tìm cách đưa Sẽ ra sao nếu thực sự xảy ra.

Khi đặt câu hỏi về những điều chưa biết, chúng ta nhận được thông tin. Nhưng khi đặt câu hỏi về những điều đã biết, chúng ta học được cách kiểm chứng thông tin, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và thích nghi với những khó khăn. Chúng ta có thể tìm ra con đường mới lạ và đột phá trong những điều rất đỗi bình thường hằng ngày, những điều mà chúng ta thậm chí còn không để ý đến. Và điều đó chỉ xảy ra nếu chúng ta không lãng quên những câu hỏi, công cụ mạnh mẽ để học hỏi và không ngừng tò mò về thế giới xung quanh mình.

Về tác giả

Warren Berger sinh ngày 20 tháng 10 năm 1958, là một nhà báo Mỹ và là chủ của trang web chúng tôi Ông đã viết khá nhiều sách và bài báo, chủ yếu là về vấn đề đổi mới, thiết kế, truyền thông đại chúng và văn hóa đại chúng.

Sau khi làm phóng viên báo ở Dallas, Berger chuyển về New York làm việc trong nhiều năm với tư cách là biên tập cho CBS. Berger cũng từng xuất hiện trên các chương trình Today Show của NBC, World News của ABC, All Eings Considered trên NPR và CNN.

Giá trên thị trường cuốn “Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi” khoảng 61.000đ đến 112.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 3 “Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi Fahasa” (ngừng kinh doanh)

Đọc sách Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/07/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Câu Hỏi Của Nhi Nguyễn

Some remedies to prevent the flu essay (Một vài biện pháp để phòng tránh bệnh cúm bằng tiếng anh

I think we need to stay healthy to prevent the flu, keep as healthy as i can by taking good care of myself. Sleep and nutritional considerations are help to prevent the onset of a cold or flu, a healthy lifestyle helps my immune system to be in its best possible shape, giving me the best chance of being able to fight off the onset of a cold or flu.

I need to eat healthily. Healthy foods such as vegetables, fruit, grains, etc., are an important part of keeping my body nutrition at its optimum. Processing fatty and sugary foods don’t give the immune-boosting protection that healthier food does. Sugary foods can decrease immune function.

Exercise regularly. Exercise has enhancing immune-system that can help ward off illness. Overdo too much strenuous or excessive can leave me prone to illness, too. I make sure to get adequate sleep every night, get at least seven to eight hours sleep nightly

I need to reduce my stress too. Stress can harm the ability of my immune system to work optimally, and people who are stressed tend to catch colds more than less stressed people. Manage my stress is contributing to prevent the flu. Beside, Drinking water may also help wash cold and flu viruses from my throat to my stomach where they cannot survive. Although getting cold doesn’t actually cause a cold or flu (the viruses do), but being cold can reduce my stamina and make me feel miserable and fatigued, so i need to stay warm.

In addition, i eat more fruits to get vitamin C that might help me prevent the common cold, and i will also drink more milk, this will be help me healthy and stronger to prevent the cold

Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải giữ sức khỏe để phòng ngừa bệnh cúm, Giữ sức khỏe khi tôi có thể bằng cách chăm sóc tốt bản thân mình. Giấc ngủ và chế độ dinh dưỡng cũng giúp ngăn chặn sự tấn công của cảm lạnh hoặc cúm, một lối sống lành mạnh sẽ giúp hệ thống miễn dịch của tôi luôn trong tình trạng tốt nhất có thể, cho tôi cơ hội tốt nhất để chống lại sự tấn công của cảm lạnh hoặc cúm.

Tôi cần phải ăn uống lành mạnh. Các loại thực phẩm lành mạnh như rau, trái cây, ngũ cốc, vv, là một phần quan trọng của việc giữ dinh dưỡng trong cơ thể của tôi tại mức tối ưu của nó. Việc chế biến chất béo và các loại thực phẩm ngọt không cung cấp cho việc bảo vệ tăng cường miễn dịch bằng các thực phẩm lành mạnh. Thực phẩm ngọt có thể làm giảm chức năng miễn dịch.

Tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục làm tăng cường hệ thống miễn dịch giúp tránh bệnh tật. Việc lạm dụng việc thể dục quá nhiều hoặc quá mức có thể cũng làm tôi bị bệnh. Tôi chắc chắn có giấc ngủ đủ mỗi đêm, ngủ ít nhất là bảy đến tám giờ hàng đêm.

Tôi cũng cần phải giảm căng thẳng. Căng thẳng có thể gây hại khả năng hệ thống miễn dịch của tôi làm việc tối ưu, những người căng thẳng thì có xu hướng dễ bị cảm lạnh hơn là những người ít bị căng thẳng. Việc quản lý căng thẳng góp phần trong việc phòng ngừa bệnh cúm. Bên cạnh đó, việc uống nước cũng có thể giúp rửa sạch virus cảm lạnh và cúm từ cổ họng đến dạ dày của tôi khiến chúng không thể tồn tại.Mặc dù bị lạnh không thực sự gây cảm lạnh hoặc cúm (mà virus mới gây ra điều này), nhưng bị lạnh có thể làm giảm khả năng chịu đựng của tôi và làm cho tôi cảm thấy khổ sở và mệt mỏi, vì thế tôi cần phải giữ ấm.

Ngoài ra, tôi ăn nhiều trái cây để có được vitamin C có thể giúp tôi ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, và tôi cũng sẽ uống sữa nhiều hơn, điều này sẽ giúp tôi khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn để ngăn ngừa cảm lạnh.

Trẻ Ngủ Riêng &Amp; Các Câu Hỏi Thường Gặp

Kể cả trong những lúc vui vẻ nhất, con bạn cũng có thể hờn dỗi hay ăn vạ. Chúng ta gọi đó là giai đoạn “khủng hoảng tuổi lên hai” là đều có lý do. Khó khăn hơn, nếu con bạn không muốn ngủ một mình thì cả bạn và đứa trẻ có thể sẽ phải thức trắng. Bài viết này sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về vấn đề trẻ ngủ riêng mà các bậc phụ huynh thường quan tâm.

Độ tuổi nào nên bắt đầu cho trẻ luyện tập ngủ riêng?

Quá trình luyện tập đều phụ thuộc vào con bạn, vì vậy không có một độ tuổi cụ thể đặt ra. Độ tuổi để con bắt đầu ngủ riêng thường từ bốn tháng rưỡi tới 5 tháng rưỡi tuổi. Quá trình này có thể điều chỉnh để phù hợp với giai đoạn mọc răng của trẻ. Thật ra, độ tuổi phù hợp phụ thuộc vào cha mẹ của trẻ, không có quy định cụ thể.

Làm thế nào để con ngủ riêng vào buổi tối?

Một trong những cách hiệu quả nhất trong bước đầu lập kế hoạch tạo thói quen ngủ riêng cho trẻ là hãy để con “được bày tỏ chính kiến”. Hãy để con được chọn câu truyện hay bộ pijama yêu thích. Điều này cũng giúp trẻ cảm thấy an toàn trong chính căn phòng của mình.

Bạn có thể cần thêm đèn ngủ, để cửa hờ, hoặc trấn an chúng rằng sẽ không có con quái vật nào dưới gầm giường đâu.

Nếu con bạn chợt hoảng sợ và tới gõ cửa phòng bạn, đừng mềm lòng và bình tĩnh dẫn con về phòng của mà không khóc lóc, giận giữ hay thất vọng. Nhớ rằng, mọi thứ đều đang trong tầm kiểm soát, mặc dù không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy vậy.

Những tác động tiêu cực của việc để trẻ ngủ với cha mẹ?

Một số gia đình cố bào chữa cho việc để đứa con bốn hoặc năm tuổi của mình ngủ chung bằng việc chúng sẽ tự ngủ riêng khi lớn lên. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều đứa trẻ từ tám tới chín tuổi vẫn ngủ với bố mẹ.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới đời sống hôn nhân của cha mẹ mà còn gây khó khăn cho trẻ khi chúng không thể ngủ thỏa mái trong những chuyến đi của lớp, hay ngủ tại nhà người lạ.

Cần phải làm gì khi con sợ và từ chối ngủ một mình?

Kể cả khi nỗi sợ của con bạn có vẻ vô lý hay hài hước, sự thật là con bạn đang sợ và bậc cha mẹ không nên thờ ơ. Nếu con bạn sợ quái vật, bạn có thể tạo ra trò chơi như chế tạo thuốc độc, thần chú để giữ con quái vật ở đảo. Một số cha mẹ khác còn “dọa” quái vật ra khỏi phòng, trong khi đó lại có gia đình lựa chọn cách chỉ cho con rằng không có con quái vật nào tồn tại.

Việc trẻ sợ bóng tối hay một mình có thể điều chỉnh bằng cách để đèn ngủ hoặc để cửa mở. Tìm ra nỗi lo lắng của con và trấn an chúng là một quá trình dài, vì vậy cha mẹ cần phải kiên trì và cố gắng để con có thể tự ngủ trong phòng.

Làm Sao Để Mập Lên? Câu Hỏi Cần Hơn Một Câu Trả Lời

Làm sao để mập lên luôn là câu hỏi được đặt ra trong đầu bất kì ai đang trong quá trình cơ thể bị sụt kí. Câu hỏi thì là như vậy nhưng không phải ai cũng tìm ra cách giải quyết hay cũng như là phương pháp tăng cân phù hợp nhất cho cơ thể. Đồng thời đảm bảo cho sức khỏe của bản không bị ảnh hưởng từ những liệu pháp đó.

Trong thời buổi internet phát triển bùng nổ như hiện nay. Các công cụ tìm kiếm đang không ngừng chuyển mình đến gần hơn với người dùng. Thì việc bạn tìm cách để hóa giải câu hỏi ” Làm sao để mập lên ” sẽ không còn quá khó khăn nữa. Ở bài viết này chúng tôi cũng hướng đến việc cung cấp những thông tin chính xác và đảm bảo nhất cho các bạn về vấn đề làm sao để mập lên. Cùng theo dõi và kiểm chứng với bản thân nào.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến việc không mập lên được? 1. Nguyên nhân bên trong cơ thể lời giải mã cho việc làm sao để mập lên

Theo như các chuyên gia về dinh dưỡng nhận định việc cơ thể khó tăng cân đó là do hệ tiêu hóa trong cơ thể đang bị ảnh hưởng một mức nhất định. Khiến cho việc hoạt động của chúng trở lên không bình thường. Đương nhiên hệ lụy đó là không mập lên được.

Cụ thể hơn chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn cho các bạn về tác động của đường tiêu hóa với việc làm sao để mập lên được:

Các bộ phận đảm nhiệm việc hấp thu các dưỡng chất có trong thức ăn như: gan, tuyến tụy, dạ giày,.. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm sao để mập lên. Khi thức ăn được đưa vào dạ dày sẽ được dạ giày co bóp cùng với các loại dịch axit được bài tiết ra từ gan, tuyến yên và dạ giày. Với mục đích tiêu diệt các vi khuẩn có hại và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Sau đó thức ăn được đưa vào ruột non mà bên trong ruột non có các lông mau dày đặc bám ở thành ruột non sẽ hấp thụ trực tiếp vào mạch máu và đi nuôi dưỡng cơ thể.

Như vậy, những yếu tố mà chúng tôi phân tích ra ở trên đã trả lời được phần nào cho câu hỏi “làm sao để mập lên”. Việc cải thiện chức năng của hệ thông tiêu hóa chính xác là bảo vệ các bộ phận như: gan, dạ giày, tuyến tụy,.. Sẽ là phương pháp hàng đầu để cải thiện thể trạng cơ thể và mập lên.

2. Làm sao để mập lên và sự chủ quan của bản thân

Sự chủ quan của bản thân chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm sao để mập lên. Từ việc ăn uống hằng ngày cho đến cách thức sinh hoạt cá nhân cũng như chế độ sinh hoạt.

Điều này đồng nghĩa với việc là những yếu tố trên phải được kết hợp với nhau chứ không chỉ riêng yếu tố nào quan trọng cả.

Ví dụ đơn giản nhất đó là việc bạn có ăn uống đầy đủ chất đi chăng nữa nhưng chế độ sinh hoạt của bạn thất thường thì câu hỏi “làm sao để mập lên” sẽ khó có thể trả lời.

Ngược lại mặc dù bạn có sinh hoạt hằng ngày bằng một chế độ ngủ nghỉ khoa học mà không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng sẽ đưa câu hỏi ” làm sao để mập lên” vào ngõ cụt.

Các yếu tố quyết định giúp cho câu hỏi ” làm sao để mập lên ” được giải quyết

Như ở trên chúng tôi đã đề cập đến mức độ quan trọng của các yếu tố bên trong lẫn bên ngoài với việc làm sao để mập lên. Đương nhiên là sẽ có một số gợi ý cho các bạn để khắc phục tình trạng này.

1. Cải thiện hệ tiêu hóa trong cơ thể

Việc có được một hệ tiêu hóa tốt không chỉ giúp cho việc làm sao để mập lên trở nên dễ dàng hơn. Thì chúng còn giúp cho cơ thể được khỏe mạnh và phòng tránh được nhiều căn bệnh.

Chúng tôi muốn gợi ý tới các bạn những điều cần chú ý trong cuộc sống để cải thiện hệ tiêu hóa được tốt nhất.

Đầu tiên hãy chú ý lắng nghe cơ thể hằng ngày bằng việc tìm hiểu kĩ càng hơn về chức năng của các bộ phận tiêu hóa ảnh hưởng và biểu hiện ra bên ngoài cơ thể ra sao.

Tiếp đến là bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể đang bị suy giảm. Nhằm bù đắp những thiếu hụt trong cơ thể và tạo lại sự cân bằng của hệ tiêu hóa. Nếu cần thiết thì phải sử dụng bổ trợ những loại thuốc tăng cân hoặc thực phẩm chức năng để cơ thể mau chóng bình phục nhất và đơn giản hóa việc làm sao để mập lên.

✦ Có thể bạn sẽ quan tâm đến sản phẩm:

Tảo xoắn Nhật Bản 2200 viên Thuốc multi vitamin

2. Có một lối sống sinh hoạt khoa học

Việc thực hiện một chế độ ăn uống ngủ nghỉ khoa học chính là phương pháp hữu hiệu và thân thiện với cơ thể nhất. Và cũng để giúp cho cơ thể làm sao để mập lên an toàn nhất.

Về vấn đề ăn uống chắc chắn cơ thể cần rất nhiều dưỡng chất như: các loại vitamin, protein, chất xơ hay cả chất béo,… Ngoài những chất thiết yếu trên cơ thể còn cần rất nhiều dưỡng chất khác ( do giới hạn của bài viết chúng tôi không thể nêu ra đầy đủ ). Các bạn nên sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như: thịt bò (cung cấp dồi dào protein), các loại rau củ quả (bổ sung đầy đủ các loại vitamin), các loại ngũ cốc sẽ giúp cơ thể có được nguồn tinh bột tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Nhắc nhở nhỏ: không nên bỏ bữa trong ngày bởi hệ tiêu hóa luôn trong tình trạng hoạt động và cần thức ăn để tạo ra năng lượng.

Còn về chế độ ngủ nghỉ thì các bạn không nên thức quá khuya cũng như sử dụng các chất độc hại như: thuốc lá, rượu bia hay các chất kích thích khác. Chính bởi vì cơ thể chúng ta được hoạt động theo một cơ chế rất khoa học (điều này đã được khoa học chứng minh). Việc hoạt động và nghỉ ngơi của cơ thể cần được chúng ta chú trọng và quan tâm thì mới có tiền đề để mập lên được.

Thân ái!

Sinh Đôi,Sinh Ba – Những Câu Hỏi Thường Gặp?

Sinh đôi,sinh ba – Những câu hỏi thường gặp?

Nguyên nhân của song thai ? Song thai thường được chẩn đoán ở thời điểm nào? Song thai có gây ra nhiều biến chứng hơn đơn thai hay không? Biến chứng thường gặp nhất của song thai ? Những vấn đề có thể gặp ở trẻ sinh non? Làm sao để tránh sinh non ? Tiền sản giật là gì ? Những vấn đề tăng trưởng nào thường gặp ở trẻ song sinh ? Song thai bất tương xứng là gì? Nguyên nhân của hội chứng truyền máu song thai (TMST) là gì? Truyền máu song thai có thể điều trị được hay không? Xuất độ thường gặp của dị tật bẩm sinh trong song thai? Làm sao tôi nhận biết liệu con mình có dị tật bẩm sinh hay không ? Những gì tôi nên biết trước khi chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau ? Khả năng sinh mổ có gia tăng trong song thai hay không ? Nếu sinh đôi, liệu tôi có thể nuôi con bằng sữa mẹ hay không?

Nguyên nhân của sinh đôi

 ?

Song sinh thường xảy ra hơn ở một số gia đình. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là tuổi tác. Phụ nữ trên 30 tuổi dễ có song thai hơn so với những phụ nữ trẻ tuổi hơn. Một phần nguyên nhân là do phụ nữ ở lứa tuổi 30, đặc biệt là những năm cuối lứa tuổi 30s, thường rụng nhiều hơn một trứng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Phụ nữ dùng thuốc hỗ trợ sinh sản hoặc được thụ tinh trong ống nghiệm có khả năng mang song thai khác trứng cao hơn bình thường. Thuốc hỗ trợ sinh sản có thể khiến nhiều hơn một trứng rụng trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, trứng được thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Một bác sĩ sau đó sẽ đặt phôi vào tử cung của người mẹ. Khả năng mang song thai, tam thai hoặc hơn nữa sẽ xuất hiện nếu nhiều hơn một phôi được đưa vào tử cung.

Nguyên nhân của song thai khác trứng ?

Hình: Song thai khác trứng

Thường thì một trứng sẽ được phóng thích trong quá trình rụng trứng. Sự thụ tinh xảy ra khi một tinh trùng kết hợp với một trứng. Đôi khi có hai trứng rụng cùng lúc và cả hai trứng đều có thể được thụ tinh bởi những tinh trùng khác nhau. Hiện tượng này xảy ra tạo nên song thai khác trứng. Điểm tương đồng ở những cặp song sinh này cũng chỉ tương tự ở những trẻ anh chị em ruột sinh ra tại những thời điểm khác nhau. Những trẻ song sinh này có thể đều là nam, đều là nữ, hoặc một nam một nữ. Mỗi trẻ sẽ có một nhau thai và một túi ối riêng.

Nguyên nhân của song sinh cùng trứng ?

 

Hình: Song thai cung trứng

Song sinh cùng trứng xảy ra khi một trứng đã được thụ tinh phân đôi và phát triển thành hai phôi riêng biệt. Trẻ song sinh cùng trứng có thể có chung nhau thai hoặc có hai nhau thai riêng biệt, nhưng mỗi phôi thường có túi ối riêng biệt. Trẻ song sinh cùng trứng có chung giới tính và có chung nhóm máu, màu tóc và màu mắt. Chúng thường trông rất giống nhau.

Song thai thường được chẩn đoán ở thời điểm nào?

Hình: Thời điểm chẩn đoán

Song thai thường được chẩn đoán khi tiến hành siêu âm thường quy trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Song thai có gây ra nhiều biến chứng hơn đơn thai hay không?

Biến chứng thường gặp nhất của song thai ?

Biến chứng thường gặp nhất là lâm bồn sớm và sinh non. Lâm bồn sớm là hiện tượng lâm bồn xảy ra trước khi kết thúc tuần thai thứ 37. Nó có thể dẫn đến hiện tượng sinh non. Hơn một phần hai tất cả các trường hợp song sinh là sinh non.

Những vấn đề có thể gặp ở trẻ sinh non?

Trẻ sinh non thường gặp vấn đề về hô hấp và ăn uống. Trẻ thường cần được chăm sóc tại bệnh viện lâu hơn bình thường. Trẻ sinh cực non có thể chết hoặc có những biến chứng nặng nề về trí tuệ và thể chất. Các vấn đề cũng có thể xuất hiện trong quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Làm sao để tránh sinh non ?

Đôi khi có thể tránh được sinh non nếu hiện tượng lâm bồn sớm được phát hiện kịp thời. Nếu bạn lâm bồn sớm, bạn có thể được cho dùng corticosteroid. Thuốc này có khả năng giúp phổi của bé trưởng thành. Trong vài trường hợp, một loại thuốc được gọi là thuốc giảm co có thể được dùng để làm giảm hoặc ngừng sự co thắt tử cung.

Tiền sản giật là gì ?

Tiền sản giật là một rối loạn chỉ xảy ra trong thai kỳ. Nó thường xảy ra sau tuần thai thứ 20. Với các trường hợp song thai, tiền sản giật có thể xảy ra sớm hơn và thường nặng nề hơn.

Tiền sản giật có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng cho cả mẹ và trẻ. Cách duy nhất để chữa tiền sản giật là sinh đứa trẻ,  vì thế sẽ gây nên hiện tượng sinh non.

Những vấn đề tăng trưởng nào thường gặp ở trẻ song sinh ?

Trẻ song sinh thường nhỏ hơn những trẻ sinh đơn. Siêu âm thường được sử dụng trong suốt thai kỳ để kiểm tra sự phát triển của cả hai trẻ.

Song thai bất tương xứng là gì?

Hai trẻ song sinh được gọi là bất tương xứng nếu một trẻ nhỏ hơn hẳn trẻ còn lại. Trẻ song sinh bất tương xứng dễ gặp những biến chứng trong thai kỳ và sau khi sinh. Trẻ song sinh cùng trứng có thể bất tương xứng do các bất thường nhau thai hoặc do hội chứng truyền máu song thai (TMST).

Nguyên nhân của hội chứng truyền máu song thai (TMST) là gì?

TMST có thể xảy ra khi hai phôi cùng trứng có chung một nhau thai. Hội chứng này xảy ra khi máu cung cấp đến hai phôi thai trở nên mất cân đối. Một phôi có quá ít máu trong khi phôi còn lại được cung cấp quá nhiều máu. Tình trạng này có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng cho cả hai trẻ. Nếu không được chữa trị, cả hai trẻ đều có thể bị tử vong.

Truyền máu song thai có thể điều trị được hay không?

TMST có thể được chữa trong thai kỳ bằng cách trích bớt phần máu thừa bằng một chiếc kim hoặc thông qua can thiệp ngoại khoa lên nhau thai. Đôi lúc cần phải sinh sớm.

Xuất độ thường gặp của dị tật bẩm sinh trong song thai?

Xuất độ dị tật bẩm sinh trong song thai gia tăng gấp đôi so với bình thường bởi mỗi trẻ đều có khả năng bị dị tật bẩm sinh. Đồng thời, khả năng bị dị tật bẩm sinh cũng tăng theo tuổi của người mẹ.

Làm sao tôi nhận biết liệu con mình có dị tật bẩm sinh hay không ?

Nhân viên y tế có thể thực hiện một số xét nghiệm đặc hiệu để phát hiện liệu con bạn có dị tật bẩm sinh nào đó hay không. Những xét nghiệm này bao gồm chọc ối và sinh thiết gai nhau.

Những gì tôi nên biết trước khi chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau ?

Trước khi thực hiện một trong những xét nghiệm nêu trên, bạn nên biết rằng

Mỗi phôi cần một mẫu kiểm tra riêng biệt

Nguy cơ xảy ra biến chứng trong quá trình thực hiện thủ thuật sẽ tăng trong trường hợp mang thai nhiều hơn một trẻ

Kết quả có thể cho thấy một trẻ bình thường trong khi trẻ còn lại mang dị tật

Không những thế, những xét nghiệm này thường khó thực hiện ở những ca song thai.

Khả năng sinh mổ có gia tăng trong song thai hay không ?

Khả năng phải sinh mổ thường cao hơn ở những ca song thai. Trẻ song sinh thường được sinh thường nếu cả hai thai đều ở ngôi đầu. Cũng có thể sinh thường nếu đứa trẻ ở thấp hơn là ngôi đầu trong khi trẻ còn lại thì không phải.

Nếu sinh đôi, liệu tôi có thể nuôi con bằng sữa mẹ hay không?

Có thể việc cho cả hai trẻ bú bằng sữa mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, đặc biệt nếu cả hai trẻ đều sinh non, nhưng điều đó vẫn khả thi. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Nó có đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cho đứa trẻ và sẽ thay đổi theo nhu cầu của đứa trẻ. Khi cho trẻ bú, lượng sữa của bạn sẽ tăng để phù hợp với nhu cầu của con bạn. Nếu trẻ sinh non, bạn có thể hút và giữ sữa của mình cho đến khi trẻ đủ khoẻ mạnh để bú.

Corticosteroid : một hóc-môn giúp phổi của bào thai phát triển toàn vẹn, hoặc để chữa viêm khớp cũng như một số bệnh khác.

Hội chứng truyền máu song thai (TMST) : một hiện tượng xảy ra trong song thai cùng trứng khi mà máu từ một thai sẽ đổ sang thai còn lại thông qua nhau thai chung.

Sinh thiết gai nhau : thủ thuật lấy một mẫu mô ở nhau thai và đem thử nghiệm.

Nhau thai : mô cung cấp dưỡng chất và lấy đi chất thải  cho bào thai.

Chọc ối : một thủ thuật dùng kim để hút và kiểm tra một lượng nhỏ nước ối cùng các tế bào trong dịchối.

Phôi thai : trứng đã được thụ tinh phát triển tính đến tuần thứ 8 của thai kỳ.

Rụng trứng : sự phóng trứng ra khỏi buồng trứng.

Siêu âm : một xét nghiệm dùng sóng siêu âm để kiểm tra bào thai.

Song sinh cùng trứng : trẻ song sinh phát triển từ một trứng được thụ tinh, các trẻ này thường giống nhau về mặt di truyền, có thể có chung nhau thai và túi ối hoặc không.

Song sinh khác trứng : trẻ song sinh phát triển từ nhiều hơn một trứng được thụ tinh, chúng không hoàn toàn giống nhau về di truyền và mỗi bào thai có nhau thai và túi ối riêng.

Sinh mổ : sinh đứa trẻ bằng cách mổ lấy thai từ đường rạch ở bụng và tử cung.

Sinh non : sinh con trước tuần thứ 37 của thai kỳ.

Sự thụ tinh : sự kết hợp của trứng và tinh trùng.

Tam cá nguyệt : khoảng thời gian ba tháng đầu, giữa hoặc cuối của một thai kỳ.Thai bất tương xứng: sự khác biệt lớn trong kích thước của những bào thai trong trường hợp mang nhiều hơn một thai.

Thụ tinh trong ống nghiệm : một kĩ thuật dùng trứng lấy từ buồng trứng của người nữ, thụ tinh trong một đĩa chuyên dụng trong phòng thí nghiệm với tinh trùng của người đàn ông, và sau đó chuyển vào tử cung của người nữ.

Thuốc giảm co : thuốc sử dụng để làm giảm co thắt tử cung.

Tiền sản giật : một tình trạng xảy ra trong thai kỳ, gây cao huyết áp và đạm niệu.

Đái tháo đường thai kỳ : bệnh đái tháo đường xảy ra trong thai kỳ.

Tử cung : một tạng cơ nằm trong hố chậu của nữ, có khả năng chứa và nuôi dưỡng bào thai trong thai kỳ.

Túi ối : một túi chứa đầy dịch nằm trong tử cung của người phụ nữ, nơi mà bào thai phát triển.

 

[ Quay lại ] Cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh 1 Rốn là gì? 2 Một số thông tin về rụng rốn ở trẻ sơ sinh 3 Các mẹ chăm sóc rốn trẻ sơ sinh như thế nào? 4 Dấu hiệu … Tập thể dục trong thai kỳ – Sự an toàn, lợi ích và những hướng dẫn Thông thường thai phụ sẽ có nhiều băn khoăn có nên thực hiện các bài tập thể dục trong thời kỳ mang thai hay không. Tuy … Câu hỏi thường gặp: Chào An Đức, bác sĩ có thể cho em biết lợi ích của sinh thường và sinh mổ không ạ? Em gần tới ngày … Những điều cần biết dành cho mẹ muốn sinh thường sau khi đã từng sinh mổ Nếu đã từng trải qua 1 lần sinh mổ thì liệu các mẹ có cơ hội sinh thường ở những lần sinh sau hay không? Sinh thường … Đi đẻ ở An Đức cần chuẩn bị những gì? Khi đến An Đức,ad thấy nhiều mẹ thường đem theo nhiều túi đồ rất nặng và lỉnh kỉnh. Có những thứ cần thiết mang theo … 12

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu Hỏi: “Anh Có Yêu Em Không?” Mãi Chẳng Có Lời Đáp… trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!