Xu Hướng 6/2023 # Chia Sẻ Thủ Thuật Kiểm Tra Bàn Phím Laptop Hay Nhất # Top 12 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chia Sẻ Thủ Thuật Kiểm Tra Bàn Phím Laptop Hay Nhất # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Thủ Thuật Kiểm Tra Bàn Phím Laptop Hay Nhất được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng trang web keyboardtester.com

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào trang web chính của nó là chúng tôi , sau khi hoàn thành việc truy cập thì để ý ở giao diện chính mà web hiện lên, bạn sẽ tiến hành nhấn chọn vào mục Launch The Tester để bắt đầu sử dụng trang web này.

Tiếp theo, khi đã thao tác những bước cơ bản ở trên thì bạn sẽ thấy một cửa sổ Popup xuất hiện trên màn hình, giao diện mà bạn đang thấy đang thực hiện mô phỏng lại bàn phím mà bạn đang sử dụng cũng như bàn phím mà bạn muốn kiểm tra, kể cả dòng máy trạm dell. Tiếp theo, người dùng sẽ phải nhập tất cả các phím có trên bàn phím đang sử dụng vào. Và cách kiểm tra sẽ là phím nào vẫn đang sử dụng bình thường, ổn định thì nó sẽ sáng lên để báo hiệu, còn phím nào đã gặp sự cố hay vấn đề hỏng hóc thì nó sẽ không sáng.

Rất đơn giản như vậy là bạn đã có thể kiểm tra được vấn đề lỗi bàn phím laptop nằm ở đâu rồi đấy.

Kiểm tra bàn phím với web en.key-test.ru

Đây cũng là một trang web online được mọi người tin tưởng để kiểm tra lỗi ở bàn phím. Cũng sẽ có chức năng tương tự như phương pháp đầu tiên mà chúng tôi vừa đề cập cho các bạn. Hoàn toàn giống nhau về cách thức hoạt động và cách thức kiểm tra.

Đầu tiên, với thiết bị laptop của bạn ví dụ như dòng LAPTOP WORKSTATION được kết nối internet ổn định thì bạn sẽ tiến hành truy cập vào web en.key-test.ru.

Tiếp theo, sau khi đã truy cập trang web thành công thì bạn sẽ thấy tại giao diện chính cảu trang web này, cũng sẽ xuất hiện một bàn phím mô phỏng lại bàn pjims mà bạn đang sử dụng. Tiếp đến, bạn sẽ nhập tất cả các phím cảu bàn phím đang dùng vào. Cũng như ở cách trên, phím nào còn sử dụng được ổn định thì nó sẽ sáng lên, còn đã gặp vấn đề hay có lỗi lầm gì thì nó sẽ không sáng nữa.

Kiểm tra lỗi bàn phím máy tính (KeyboardTest )

Có thể nói rằng, với những ai đã có kinh nghiệm sử dụng máy tính và có am hiểu về những thủ thuật để check thông tin cũng như những lỗi đang gặp thì trang web này không còn xa lạ nữa. Khác với những phần mềm chũng tôi giới thiệu ở trên, KeyboardTest là một phần mềm trả phí nhưng bù lại nó cho phép bạn biết về những lỗi bàn phím cực kì chuyên nghiệp.

Đầu tiên, bạn sẽ phải tải phần mềm này tại trang chủ của nó về máy, lưu ý là có mất phí. Tiếp theo, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm này trên máy tính cá nhân của bạn, như dòng LAPTOP DELL PRECISION.

Sau khi đã hoàn tất tiến trình cài đặt thì bạn sẽ khởi động công cụ này. Sau khi bật lên, quan sát thấy giao diện chính của nó. Bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp của nó hơn rất nhiều so với những web online miễn phí.

Tại giao diện chính, bạn sẽ tiến hành nhập lần lượt các phím có trên bàn phím mà bạn muốn kiểm tra vào, Phím nào vẫn còn có khả năng sử dụng ổn định,tốt thì nó sẽ sáng lên, còn với những phím đã có sự cố hỏng hóc hay không sử dụng được nữa thì nó sẽ không sáng trên màn hình. Một điều tuyệt vời nữa là bạn có thể chọn vào mục Test LEDs để kiểm tra ba đèn của ba phím CAPS LOCK, NUM LOCK, SCROLL LOCK. Nếu như ba phím này được thiết kế có hỗ trợ đèn như ở các dòng máy trạm thì nó sẽ nháy sáng một cách liên tục.

Ngoài những bước kiểm tra trên, thêm một tùy chọn có thể có ích cho bạn đó là bạn có thể hỗ trợ rất nhiều kiểu bàn phím khác nhau tùy vào người dùng, bạn sẽ lựa chọn tính năng Keyboard Type để tiến hành lựa chọn kiểu bàn phím khác.

Sử dụng phần mềm Test lỗi bàn phím trong Mini Windows

Những Thủ Thuật Hay Cho Bàn Phím Ios

18/10/2013 11:44

Nếu chưa thấy Vietnamese trong danh sách, bạn nhấn Add New Keyboard… và nhấn vào dòng Vietnamese ở màn hình Add New Keyboardđể thêm ngôn ngữ tiếng Việt vào bàn phím. Sau đó, khi gõ phím, bạn nhấn vào biểu tượng

trên bàn phím để chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ, tên ngôn ngữ sẽ hiển thị ở phím khoảng trắng.

– Tắt tính năng tự sửa lỗi chính tả: Tính năng sửa lỗi chính tả trên iOS giúp phát hiện các lỗi chính tả khi bạn nhập liệu. Nếu từ bạn nhập bị sai, sẽ có một hộp nhỏ hiện ra phía dưới từ bị sai gợi ý từ đúng. Bạn nhấn phím khoảng trắng để áp dụng từ đúng vào văn bản, hoặc nhấn vào hộp gợi ý để đóng nó lại.

Khi gõ phím, nếu muốn thay đổi cấu trúc phím, bạn nhấn giữ vào biểu tượng

rồi chọn ngôn ngữ và kiểu bố trí phím cần dùng. Ví dụ: chọnTiếng Việt (ABCD) để chuyển sang dùng bàn phím tiếng Việt và bố trí phím theo thứ tự bảng chữ cái.

– Gõ nhanh địa chỉ website: Khi lướt web trên trình duyệt Safari, bàn phím sẽ có thêm phím “.com” để bạn nhập nhanh vào địa chỉ website. Nếu website có tên miền “.net”, “.org”, “.edu”, bạn nhấn giữ vào phím “.com” để hiện ra nhiều tuỳ chọn khác.

Trên iOS 7, nút “.com” đã được làm ẩn đi để tiết kiệm không gian bàn phím. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm xuất hiện các nút gõ nhanh địa chỉ website bằng cách nhấn giữ vào phím dấu chấm trên bàn phím.

– Gõ dấu tiếng Việt theo kiểu Google Keyboard:Thay vì dùng kiểu gõ TELEX, bàn phím trên iOS cũng hỗ trợ bỏ dấu giống bàn phím Google. Bạn nhấn giữ vào một phím chữ cái sẽ thấy hiện ra bảng chứa các tuỳ chọn phím có kèm dấu tiếng Việt. Bạn vẫn giữ tay nhấn phím và rê đến ký tự cần dùng rồi thả tay ra. Không chỉ với các chữ thông thường, khi nhấn vào phím ký tự đặc biệt như “$”, “?”, “!”, cũng có một số ký tự ẩn đằng sau hiện ra.

Khi gõ phím, bạn nhấn giữ vào phím

Khi muốn đưa bàn phím về chế độ trải dài như cũ, bạn nhấn giữ vào phím

PHƯƠNG TRÚC

Thủ Thuật Kiểm Tra Ip Mạng Đang Dùng Mới Nhất 2023

Check địa chỉ ip đang sử dụng là một thủ thuật khá đơn giản nhưng lại rất cần thiết và ứng dụng được cho nhiều trường hợp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các thủ thuật kiểm tra ip mạng đang dùng mới nhất 2023.

Địa chỉ IP công cộng và địa chỉ IP riêng

Các Địa chỉ IP đủ nội lực là địa chỉ công cộng hoặc địa chỉ riêng. Địa chỉ IP công cộng là địa chỉ khả dụng trên Internet, trong khi địa chỉ riêng thì không. gợi ý giống như, trong một mạng nhà thông thường, router có một địa chỉ IP công cộng sử dụng được trên Internet. Máy tính, điện thoại thông minh, những thiết bị chơi game và các thiết bị khác gắn kết với router đều có những địa chỉ IP riêng của mình. Router nhận vai trò trung gian chuyển tiếp lưu lượng tới các địa chỉ IP nội bộ mà thiết bị được yêu cầu. toàn bộ thiết bị trong mạng nhà kết nối với Internet chỉ qua một địa chỉ IP công cộng duy nhất.

Giả sử ta vừa mới liên kết vào một router sử dụng kỹ thuật phiên dịch địa chỉ mạng (NAT) thì có hai địa chỉ IP cần để ý. Địa chỉ IP của máy tính là địa chỉ IP riêng, đủ nội lực bắt đầu bằng chúng tôi Đây là dải địa chỉ IP được cấp phát riêng cho các mạng riêng tư. Ta cũng có một địa chỉ IP công cộng được dùng để giao tiếp với những máy tính không giống ngoài Internet.

ví dụ như, nếu user vừa mới kiểm soát (host) một server trên máy tính, mọi người trên Internet sẽ cần địa chỉ IP công cộng từ router user để kết nối với server. Nhưng, những user trong cùng mạng nội bộ thì chỉ cần địa chỉ IP cục bộ từ máy đích để giao tiếp.

Nếu máy tính được kết nối trực tiếp tới Internet mà k có router trung gian nào thì địa chỉ IP của máy là một địa chỉ IP công cộng.

tra cứu IP riêng của máy tính

cách 1: nhìn thấy địa chỉ IP bằng Command Prompt

Một phương pháp không giống để định hình địa chỉ IP trong Windows là dùng câu lệnh ipconfig trong cửa sổ lệnh. Ta sẽ thấy địa chỉ IP ở hàng IPv4 Address dưới tên gắn kết.

kích vào tên liên kết Internet để xem trạng thái kết nối. Nếu mong muốn nhìn thấy địa chỉ IP trong mạng riêng bạn nhấp vào tên của trực tuyến trong phần Connections của mạng Private network, nếu xem địa chỉ IP của máy trong online Public, thì nhấp vào tên của online trong phần Connections tương ứng. Ở đây tôi lựa chọn xem IP trong trực tuyến Private, mạng Public sử dụng tương tự nha.

Ta sẽ thấy một địa chỉ IP được liệt kế trong cửa sổ thông tin chi tiết của liên kết. Hãy tìm trường IPv4 Address.

Tìm địa chỉ IP công cộng

mẹo dễ dàng nhất để tìm địa chỉ IP công cộng là “hỏi” một website, do website đó Quan sát máy tính dưới địa chỉ IP công cộng và đủ nội lực nói cho user.

1. Https://www.whatismyip.com

Tìm địa chỉ IP public với whatismyip.com

2. Https://www.myip.com

Tìm địa chỉ IP public với myip.com

3. Https://whatismypublicip.com

Tìm địa chỉ IP public với whatismypublicip.com

4. Https://kiemtraip.com

Tìm địa chỉ IP public với kiemtraip.com

bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập trang quản trị của router để tìm thông tin này. Trang này hiển thị địa chỉ IP công cộng và những thông tin không giống về kết nối Internet. Những router khác nhau có bố cục trang quản trị khác nhau và địa chỉ IP cục bộ không giống nhau.

khác giống như địa chỉ nhà, các địa chỉ IP không cần cố định. nhà sản xuất dịch vụ Internet có thể định kỳ gán cho bạn một địa chỉ IP mới như việc router có thể thường xuyên gán cho thiết bị địa chỉ IP mới.

Những Thủ Thuật Hay Giúp Tăng Tốc Độ Sử Dụng Bàn Phím Macbook

Hồng Gấm

– 506

Những thủ thuật hay giúp tăng tốc độ sử dụng bàn phím Macbook

Lưu ý: Đa số các thủ thuật này đều cần đến phím ⌘, đây là phím command và nó nằm hai bên cạnh phím Space dài nhất trên bàn phím.

1). Soạn Email (⌘ + Shift + I)

Nếu bạn thấy rằng mình cần phải soạn một email trong tích tắc, chỉ cần sử dụng tổ hợp phim ⌘ + Shift + I. Thao tác này sẽ mở ra trang soạn thư trên Mail của Mac OS, cho phép bạn viết thư ngay lập tức chứ không chỉ đưa bạn vào trang web hộp thư.

Bạn có thể chụp màn hình màn hình máy Mac của bạn bằng cách sử dụng tổ hợp ⌘ + Shift + 3. Đó là một lệnh sử dụng gần như hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉ có ảnh chụp một phần nào đó của màn hình chỉ cần thực hiện tổ hợp ⌘ + Shift + 4, nhấp chuột và kéo phần bạn muốn chụp màn hình, sau đó một tiếng chụp sẽ xuất hiện và phần màn hình được chụp sẽ xuất hiện.

Nếu bạn muốn thu nhỏ một cửa sổ mình đang làm việc, bạn có thể làm điều này nhanh chóng bằng cách sử dụng phím tắt ⌘ + Option + M.

Nếu bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn có thể truy cập nhanh vào một trong số các ứng dụng đó bằng cách nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + Tab.

Nếu bạn muốn thoát một cửa sổ web trên Safari, bạn có thể ấn tổ hợp phím ⌘ + W, cách làm này cũng có thể áp dụng cho các ứng dụng có nhiều cửa sổ khác.

Nếu chỉ ấn phím F10 hay F11, bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng với những nấc lớn nhưng khi ấn tổ hợp phím Option + Shift + F11 hay F12 bạn có thể điều chỉnh một nấc âm lượng rất nhỏ chỉ bằng một nửa nấc cũ.

Nếu bạn không muốn phải bấm và giữ nút xóa cho đến khi toàn bộ từ mà bạn gõ bị xóa bạn có thể nhấn Option + Delete để xoá mọi thứ mà bạn vừa mới gõ.

Có nhiều cách để di chuyển lên xuống trong một trang web như bấm thanh cuộn bên trái của màn hình, sử dụng trackpad, hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi tên. Tuy nhiên, khi bạn nhấn ⌘ + với phím mũi tên lên hoặc xuống bạn sẽ kéo màn hình trang web lên xuống rất nhanh chóng.

Nếu bạn muốn thử một hiệu ứng thu nhỏ cửa sổ cực chậm thú vị trên Mac OS, bạn có thể giữ phím Shift và bấm giữ gạch ngang trong vòng tròn màu vàng ở góc trên bên trái cửa sổ đó để thu nhỏ nó một cách cực chậm.

Nếu bạn muốn gõ gì đó vào thanh tìm kiếm trên web mà không cần phải dùng đến chuột, bạn chỉ cần nhấn ⌘ + mũi tên lên + L, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng đến thanh ghi đường dẫn hay tìm kiếm của trang web.

Nếu bạn thấy mình cần phải tắt máy tính ngay lập tức, bạn có thể bấm tổ hợp Control + Option + ⌘ + nút Eject.

Finder là trung tâm của các tập tin và các ứng dụng cho máy Mac và ở đây cũng khá lôn xộn, do đó bạn có thể áp dụng phím tắt ⌘ + Shift + A để nhanh chóng truy cập vào trang ứng dụng của Finder, dùng phím tắt ⌘ + Shift + U để đưa bạn đến các ứng dụng tiện ích và ⌘ + Shift + D sẽ “hộ tống” bạn đến thư mục Desktop của Finder.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Thủ Thuật Kiểm Tra Bàn Phím Laptop Hay Nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!