Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Cập Nhật Windows 10 Anniversary Không? # Top 9 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Cập Nhật Windows 10 Anniversary Không? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Cập Nhật Windows 10 Anniversary Không? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bản cập nhật Windows 10 Anniversary mới được Microsoft cập nhật đến người dùng hôm nay, xoay quanh vấn đề này có nhiều câu hỏi đặt ra là có nên cập nhật Windows 10 Anniversary hay không?

Như vậy, Windows 10 Anniversary đã chính thức được tung ra cho tất cả người dùng Windows 10. Đây là phiên bản cập nhật lớn nhất kỷ niệm 1 năm ra mắt Windows 10 mà người dùng hết sức ngóng chờ.

Trước đó, cập nhật Windows 10 đã được rất nhiều người dùng thực hiện để tiếp cận phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Tuy nhiên quá trình cập nhật cũng xảy ra rất nhiều lỗi. Hướng dẫn sửa lỗi error-0x800704dd-0x90016 khi nâng cấp Win 10 là một trong những hướng dẫn quan trọng giúp bạn giải quyết một trong số các lỗi phát sinh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu những nâng cấp đáng chú ý, ưu điểm và hạn chế của bản cập nhật Windows 10 Anniversary để bạn đọc có thể tùy ý lựa chọn cập nhật Windows 10 Anniversary trong thời gian sớm nhất.

Có nên cập nhật Windows 10 Anniversary không?

Bản cập nhật AU mang đến rất nhiều tính năng mới cho Windows 10 sau hơn một năm phát hành trên thị trường. Trong lần cập nhật lần này, Windows 10 Anniversary sẽ hiển thị phiên bản 1607.

Tuy nhiên hiện tại không phải người dùng nào cũng có thể nhận được bản cập nhật Windows 10 Anniversary. Do đó bạn không cần lo việc thiết bị của bạn chưa nhận được thông báo cập nhật.

– Thay đổi Action Center, Menu Start, Task Bar, Calendar trên Taskbar bao gồm hỗ trợ thông báo đa nền tảng và trực quan hơn.

Giao diện Task Bar thay đổi

Giao diện lịch (Calendar) trên thanh Task Bar cũng thay đổi.

Giao diện Action Center đã có sự khác biệt.

Thanh Menu Start được thiết kế lại trông gọn gàng hơn.

– Nâng cấp Cortana, hỗ trợ đa nền tảng, có thể chơi nhạc hoặc thiết lập nhắc nhở từ màn hình khóa.

– Windows Ink cải tiến, hỗ trợ bút cảm ứng.

– Tính năng gỡ lỗi kích hoạt hệ điều hành Activation Troubleshooter do Microsoft hỗ trợ.

– Microsoft Edge hỗ trợ extension, cải tiến hiệu suất trên các thiết bị di động, hỗ trợ thông báo trên web, Miracast kết nối máy tính với các thiết bị khác thông qua dock hoặc adapter. Một số extension trên Microsoft Edge mới nhất gồm có: AdBlock Plus, LastPass, Evernote, Amazon, Office,…

– Tăng cường bảo mật, mở rộng các dòng thiết bị hỗ trợ tính năng Windows Hello cũng như các ứng dụng UWP và trong Edge.

– Trang bị công nghệ Bash trên Ubuntu trên Windows, cho phép chạy các phần mềm đồ họa Linux, hỗ trợ bộ công cụ lệnh Linux và truy cập tệp tin nhị phân Ubuntu trong Windows 10.

– Trải nghiệm chơi game hoàn toàn mới với Xbox Play.

– Loạt tính năng dành cho sinh viên và giáo viên trên phiên bản Windows 10 Pro Education hoàn toàn mới.

– Nâng cấp hoàn toàn tính năng Settings nhằm thay thế cho Control Panel. Đặc biệt Settings cũng bổ sung nhiều tùy chọn cá nhân hóa để người dùng tùy ý lựa chọn.

– Bỏ mục Battery Saver và thay bằng Battery trong Settings (Cài đặt). Người dùng có thể ngừng các ứng dụng chạy nền bằng cách chọn chế độ giám sát Always allowed in background. Hoặc bạn cũng có thể gắn ché độ này lên màn hình Start sau khi khởi động ứng dụng tiếp theo.

Như vậy, bạn đã nắm được tất cả những tính năng và cải tiến mới trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary rồi chứ.

Tuy nhiên, nhiều bạn đọc phản ánh với chúng tôi rằng, họ không muốn nhận các bản cập nhật phiền phức trên Win 10. Để giải quyết vấn đề này, tắt update windows 10, chặn không cho windows 10 tự động cập nhật bằng các thao tác trong Settings sẽ là giải pháp hàng đầu.

Cách Tắt Update Win 10, Chặn Cập Nhật Windows 10 Triệt Để

Chú ý: Cách này chỉ áp dụng được đối với các dòng windows 10 pro, win 10 home sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Local Group Police Editor là một trong những trình quản lý tất cả các tính năng khác nhau trên nền tảng Windows 10. Khi sử dụng Local Group Policy, bạn có thể tắt triệt để Update Windows 10 một cách nhanh chóng.

Bạn không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ hay cài đặt tính năng phức tạp mà vẫn có thể ngăn cản quá trình tự cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất một cách nhanh chóng.

Để chặn Update Windows 10 trên máy tính bạn cần thực hiện tuần tự theo quy trình các bước sau đây:

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Bạn vào Control Panel hoặc tổ hợp phím Window + R để tìm cửa sổ lệnh Run. Khi cửa sổ Run hiện ra, hãy nhập vào ô trống cụm “gpedit.msc” vào đó và nhấn Enter.

Ưu điểm của phần mềm này là cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng giúp bạn có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bằng một thao tác cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

Với Windows Update Blocker cho phép người dùng có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời gian nào trên máy tính nếu như bạn cần đặt 1 tệp chương trình vào một thiết bị dữ liệu ngoài. Thật là tiện ích phải không ạ?

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bật ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Giao diện như dưới hình.

StopUpdate10 là một trong những phần mềm hỗ trợ chặn cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy tính được đánh giá cao bởi giao diện thân thiện, hiệu quả sử dụng tốt. Phần mềm này cung cấp cho bạn những tính năng cơ bản như chặn Windows Update, ngừng quá trình nâng cấp hệ điều hành bắt buộc, chấm dứt các thông báo nâng cấp và dễ dàng khôi phục tính năng Update khi cần thiết.

Hiện, StopUpdate10 hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download ứng dụng về PC TẠI ĐÂY.

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính với các lựa chọn tính năng cơ bản như:

Chặn tính năng update trên Windows 10.

Ngừng tính năng cập nhật bắt buộc.

Chặn các thông báo cập nhật trên PC.

Khôi phục lại tính năng Update Windows.

Lúc này, bạn có thể nhìn thấy dòng chữ Windows Update is not blocked. Điều này có nghĩa là tính năng Windows Update trên PC vẫn chưa được chặn.

Bước 2: Để chặn tính năng Windows Update, bạn hãy nhấn vào nút Stop Windows Update.

Lúc này, nếu chặn thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo với nội dung là Success! Windows Update has been blocked!

Bước 3: Để bật lại tính năng Update trên hệ điều hành Windows 10, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng và chọn tính năng Restore Windows Update là được.

4. Cách chặn cập nhật Windows 10 bằng Windows Services (services.msc)

Window Services là một trình đơn cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh các tài nguyên có sẵn trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Bước 1: Truy cập vào nút Windows ở thanh Taskbar để tìm chức năng Run hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Trong cửa sổ này hãy gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “ chúng tôi ” sau đó ấn Enter.

Bước 4: Nhấn OK để lưu các thay đổi và hoàn tất quá trình tắt Update Windows 10 bằng Service.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn nếu sử dụng cách chặn cập nhật hệ điều hành này chính là bạn không thể Update Windows Defender được nữa. Điều này khá nguy hiểm cho máy tính của bạn nếu bạn không thường xuyên cài đặt thêm các phần mềm diệt virus cho Windows.

5. Cách chặn cập nhật Windows 10 theo hướng dẫn từ Microsoft

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập từ “regedit” và nhấn Enter để mở cửa sổ registry.

Bước 2: Bạn vào theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Sau khi bạn nhập thông tin xong, giá trị của trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới dãy số là 0x00000001(1). Nếu như bạn muốn bật lại tính năng cập nhật Windows 10 trên máy tính, chỉ cần thực hiện các bước tương tự và đổi giá trị trường Value data thành 1 là được.

6. Cách chặn cập nhật Windows 10 bằng cách thiết lập kết nối WiFi

Tiếp theo, các bạn cũng có thể tận dụng tính năng Metered Connection để làm chậm quá trình cập nhật tự động. Ưu điểm của cách thực hiện này là có thể giúp bạn ngăn hệ điều hành cập nhật trong thời gian ngắn cho tới khi bạn muốn tiến hành nâng cấp Windows 10.

Tuy nhiên, cách thực hiện này chỉ hữu dụng với WiFi bởi hiện tại Windows 10 chưa thể tùy chỉnh các kết nối Ethernet khác thành Metered Connection. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước tuần tự như sau:

Bước 1: Trên giao diện máy tính, hãy mở Start Menu. Trong mục này, lựa chọn tính năng Settings.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiển thị trên màn hình, bạn hãy nhấn vào tab Network & Internet.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy giao diện WiFi hiển thị trên màn hình. Trong phần Manage Known Networks hãy chọn vào tên kết nối WiFi mà máy tính của bạn đang sử dụng.

Bước 5: Tiến hành bật tính năng Set as metered connection. Như vậy là bạn đã thực hiện xong quá trình dừng tạm thời các bản cập nhật Windows 10 trong thời gian ngắn.

Trên Windows 10 bạn cũng có thể tắt chức năng Update một cách nhanh chóng và đơn giản bằng cách điều chỉnh thiết lập hệ thống. Cách tắt thông báo Update Windows 10 này chỉ thực hiện được đối với các thiết bị đang sử dụng hệ điều hành mới nhất của Windows, cụ thể là từ Windows 10 trở lên.

Cách thực hiện tắt Update Windows 10 này tương đối đơn giản. Để thực hiện tắt cập nhật hệ điều hành trên Windows 10, bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 3: Sẽ có một cửa sổ mới hiện ra thể hiện các nhánh hệ thống mà bạn có quyền tùy chỉnh. Trên cửa sổ này có 3 mục khác nhau với 3 nút gạt cho phép bạn điều chỉnh để kiểm soát quá trình tắt cập nhật hệ điều hành.

Give me update for the Microsoft product when I update Windows: Khi cập nhật hệ điều hành Windows thì cập nhật luôn các ứng dụng Microsoft.

Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động tải xuống cập nhật mới nhất kể cả khi kết nối với mạng dữ liệu có tính phí.

We’ll show a reminder when we’re going to restart. If you want to see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước khi khởi động máy sau khi bắt đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu một trong 3 nút gạt đang ở trạng thái ON hãy kéo thanh trượt để tắt auto update nó đi.

Bước 4: Trong phần Choose how update are installed mặc định sẽ là “Automatic” bạn hãy chọn lại thành “Notify to scheldule restart” và tích vào Defer upgrades để trì hoãn và thông báo cho bạn trước khi cập nhật. (Chỉ có trong win 10 pro, Win 10 home không hỗ trợ tính năng này)

Việc thiết lập này không hoàn toàn tắt được win 10 nhưng nó sẽ thông báo trước để không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn.

8. Cách tắt các bản cập nhật Windows 10 cụ thể

Bước 2: Lúc này, giao diện màn hình ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn giữa hai tính năng chính là Hide Updates và Show Hidden Updates.

Bước 3: Sau khi quét xong, ứng dụng sẽ hiển thị một bảng gồm các phiên bản Windows Update trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn phiên bản nào nên update và phiên bản nào không bằng cách tick chọn vào ô trống trước tên các phiên bản.

Kết thúc tác vụ, bạn nhấn Next để ứng dụng lưu lại lựa chọn.

Bài viết đã hướng dẫn bạn 8 cách tắt cập nhật Windows 10 trên máy tính. Bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi tính năng tự động update này nữa.

Làm Thế Nào Để Ngăn Microsoft Tự Động Tải Cập Nhật Windows 10?

Website chúng tôi có bài Làm thế nào để ngăn Microsoft tự động tải cập nhật Windows 10? – Theo thông tin vừa được đăng tải thì các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows phiên bản cũ mà Microsoft còn hỗ trợ sẽ tự động tải về từ 3,5 tới 6GB dữ liệu bộ cài của hệ điều hành Windows 10. Việc làm này là tự động, cho dù bạn có tham gia vào chương trình nâng cấp hay không thì bộ cài Windows 10 vẫn được tải về âm thầm .

Theo thông tin vừa được đăng tải thì những máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows phiên bản cũ mà Microsoft còn giúp sẽ tự động tải về từ 3,5 tới 6GB dữ liệu bộ cài của hệ điều hành Windows 10 . Việc làm đây là tự động, cho dù bạn có tham dự vào chương trình nâng cấp hay là không thì bộ cài Windows 10 vẫn được tải về “âm thầm”.

Làm thế nào để tắt Windows 10 tự động Update?

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8.1

Làm thế nào để gỡ hết ứng dụng có sẵn trên Windows 10?

Việc này tuy có ưu điểm là người sử dụng có thể cải tiến lên Windows 10 bất kể lúc nào. Nhưng kế bên đó, nó cũng gây ra sự cực khó chịu đối với người dùng khi lấy đi vài GB ổ cứng của máy tính và còn chiếm dụng băng thông Internet trong suốt thời gian tải về mà không hề có 1 cảnh báo nào cho người dùng, khiến họ cảm giác như băng thông có vấn đề và đổ tội cho những nhà cung cấp.

Và nếu bạn không thích mình bị rớt vào “trường hợp” này, hay dễ dàng hơn là chưa sẳn sàng để nâng cấp lên Windows 10, bạn có thể tham khảo cách vô hiệu hóa nó sau đây.

Cách 1

Trong Programs and features , bạn hãy nhấn vào tùy chọn View installed updates

Tiếp theo, dựa vào phiên bản Windows mình đang dùng mà bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm các từ khóa: 3035583, 2952664, 3021917 với Windows 7 và 3035583, 2976978 với Windows 8 . Công việc kế đến là hãy nhấn chuột phải vào từng kết quả và chọn lệnh Uninstall để gỡ bỏ những cập nhật này. Khi cửa sổ đòi hỏi khởi động lại Windows sau mỗi thao tác Uninstall, bạn hãy bấm vào Restart Later .

Khi đã kết thúc việc gỡ bỏ các gói cập nhật ở trên, bạn nên khởi động lại Windows. Sau khi khởi động xong, bạn hãy mở Windows Update và nhấn vào Check for updates . Sau đó bấm vào Important update is available và triển khai nhấn chọn vào các gói cập nhật 3035583, 2952664, 3021917 với Windows 7 và 3035583, 2976978 với Windows 8 và chọn lệnh Hide update để ẩn chúng là xong.

Cách 2

Bạn mở hộp thoại Run và nhập lệnh regedit , sau đó nhấn ENTER để mở Registry Editor .

Hộp thoại Registry Editor xuất hiện, bạn hãy điều phối đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate

Tại đây, bạn hãy tạo một khóa DWORD 32-bit mới có tên coi là DisableOSUpgrade và đặt giá trị cho nó là 1 .

Sau đó khởi động lại Windows là xong.

Tuy nhiên, nếu mà bạn đã cài thiết bị Windows gửi thông báo khi có cập nhật mới, Windows Update sẽ không tải bất cứ gì nếu như chưa hiện hữu sự cho phép của bạn.

Xóa cập nhật Windows 10 khi máy tính đã tải về sẳn

Trường hợp nếu đã “quá trễ” để ngăn chặn việc tải về cập nhật Windows 10, bạn có thể “dọn sạch” chúng để lấy lại không gian lưu giữ cho hệ thống bằng phương pháp gọi hộp thoại Run lên và nhập vào lệnh %windir%system32cleanmgr.exe , sau đó nhấn phím ENTER để mở Disk Cleanup .

Hộp thoại chọn lựa ổ đĩa xuất hiện, hãy để mặc định và nhấn OK . Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn hãy bấm vào lựa chọn Clean up System files .

Windows sẽ tiếp tục quét thêm lần nữa và khi đã xong, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Temporary Windows installation files có dung lượng nhiều nhất. Sau đó bấm vào OK là xong.

Từ khóa bài viết: Windows 10, cập nhật Windows 10,ngăn cập nhật Windows 10

Bài viết Làm thế nào để ngăn Microsoft tự động tải cập nhật Windows 10? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Những Thủ Thuật Giúp Windows 10 Anniversary Hoạt Động Tốt Hơn

Vừa qua Anniversary Update đã chính thức được Microsoft phát hành với những cải tiến cùng những cập nhập mới mang đến cho người dùng windows 10 có được cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích mới và thiết thực hơn. Gói Windows 10 mang đến một diện mạo mới với nhiều thay đổi trong thao tác người dùng.

Nâng cấp thành công Windows 10 lên Anniversary Update thì phiên bản windows 10 của bạn sẽ có mã phiên bản là 1607. Lúc này hệ thống sẽ tự sao lưu một bản sao lưu của phiên bản Windows 10 trước đó vào thư mục có tên gọi là ” chúng tôi ” để người dùng có thể quay về phiên bản cũ bạn muốn gỡ bỏ Windows 10 Anniversary Update.

Bạn không muốn quay về phiên bản Windows 10 trước và muốn lấy lại phần không gian lưu trữ mà chúng tôi chiếm dụng thì có thể xóa nó bằng cách mở ứng dụng Settings lên.

Bạn hãy chờ vài giây để hệ thống kiểm soát lại phần dung lượng sử dụng của các dữ liệu đang nằm trên phân vùng hệ thống. Tiếp đến bạn cần tìm thư mục ” Temporary files ” và nhấn vào nó.

Tại thư mục bạn hãy đánh dấu lựa chọn ” Previous version of Windows” rồi nhấn ” Remove files “.

Windows sẽ tiến hành xóa bỏ các dữ liệu trong chúng tôi một cách an toàn.

Thu gọn menu Start

Bạn muốn thu gọn thanh menu Start gọn gàng hơn có thể thực hiện như sau:

Bạn hãy nhấn chuột phải vào Tile ứng dụng ở phần mở rộng của menu Start và chọn ” Unpin from Start “.

Cũng với cách làm đó bạn lần lượt thực hiện Unpin hết các ô Tile trong phần mở rộng của menu Start. Sau đó bạn hãy di chuyển chuột vào mép của phần mở rộng này và kéo nó sát vào phần menu Apps.

Bênh cạnh đó bạn còn có thể thêm vào các lối tắt truy cập các thư mục chuyên dùng trên Windows bằng cách nhấn vào tùy chọn ” Choose which folder appear on Start “.

Tại đây bạn hãy gạt sang ON ở các thư mục mà mình cần.

Bạn có thể tự tạo cho mình một danh sách các ứng dụng phần mềm hay dùng và gán nó vào hàng TOP trên menu Start bằng cách làm như sau:

Tên của shortcut ứng dụng sẽ có chút thay đổi so với ban đầu. Đó là chính là có 1 khoảng trắng phía trước tên.

Và bạn hãy mở menu Start lên bạn sẽ thấy tên ứng dụng đã được xếp lên đầu của danh sách.

Bạn có thể tiếp tục làm tương tự với các ứng dụng khác để có được sự trải nghiệm thú vị nhất.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Cập Nhật Windows 10 Anniversary Không? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!