Xu Hướng 11/2022 # Dân Số Kế Hoạch Hoá Gia Đình / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Dân Số Kế Hoạch Hoá Gia Đình / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Dân Số Kế Hoạch Hoá Gia Đình / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HÃY TẬP CHO BÉ NGỦ RIÊNG

Thứ năm – 30/07/2020 14:41

Để con ngủ chung hay ngủ riêng với bố mẹ đang là vấn đề được trao đổi khá sôi nỗi trên nhiều diễn đàn dành cho các bậc phụ huynh. Với những câu hỏi, trăn trở như là: có nên cho con ngủ riêng ? bao giờ bé cần ngủ riêng? Làm thế nào để tách bé không nằm chung với bố mẹ nữa? Và ngủ chung sẽ ảnh hưởng cho bé như thế nào?… rất nhiều thắc mắc và cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh rất cần lời giải đáp.

Tác giả bài viết: Thanh Quyết

Nguồn tin: Chi cục Dân số – KHHGD

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http:/dansobp.gov.vn là vi phạm bản quyền

Review Sách Kế Hoạch Cua Trai / 2023

Độc giả Nguyễn Phương Thảo nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Truyện đoc thì cũng được thôi chứ mình thấy bình thường. Đó là nhận xét riêng của mình

Độc giả NT Huyền nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Cuốn sách sẽ cho b một nhìn nhận mới về tình yêu đồng tính.

Độc giả Trương Thị Thanh Đạm nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Ban đầu mình chỉ dự định mua cuốn sách này cho nhỏ bạn thân do nó thích đọc mấy tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thạch như kiểu Khóc giữa Sài Gòn ấy ai dè lén đọc trước thì mình hoàn toàn bị cuốn hút vào truyện. Thứ mà khiến mình bị hút như vậy chính là câu chuyện tình yêu giữa Đại Cường mà Tiểu Khanh á. Hai người đáng yêu và đẹp đôi quá. Phần cuối kết thúc tình cảm ơi là tình cảm, mình nghĩ chuyển vào tay mấy ông Hàn quốc chắc thành sốt luôn quá. À, Bìa cuốn sách nhìn đẹp ghê luôn, mình rất thích kiểu vẽ như vậy, nhìn xong hiểu được một phần ba cốt truyện luôn, mình đang tập vẽ đó. Mình khá hài lòng về sản phẩm này.

Độc giả Lê Chí Hải nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Truyện này rất hay , tôi thấy mọi người chê nó thì cũng đúng thôi truyện này giành cho hủ nam và hủ nữ CHÂN CHÍNH. Đây là cuốn truyện đam mỹ thành công nhất ở Việt Nam hiện tại đó là theo lối suy nghĩ của tui . Nguyễn Ngọc Thạch là nhà văn đồng tính viết về thể loại đam mỹ rất hay, cậu ta là người đã truyền đạt cho tôi và mọi người tuân thủ các nguyên tắc của một hủ nam , hủ nữ, tiểu hủ, siêu tiểu hủ và siêu hủ!!!! TÔI RẤT CÁM ƠN MỘT NGƯỜI NHƯ ANH!!!!!

Độc giả Yuei nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đây là truyện của 1 tác giả Việt hơn nữa lại là nam nên mình cũng khá hi vọng khi đặt mua, cơ mà thôi mình sẽ không nói đến việc đã thất vọng hay thế nào thế nào :))) Cái này đọc vui là chính, nếu bỏ qua những chi tiết có thể coi như dài dòng nhàm chán thì cũng có thể tạm coi như 1 câu chuyện đơn thuần là mang lại tiếng cười :)))) Truyện thì là đam mỹ rồi khỏi nói cơ mà chẳng hiểu lí do gì phim ngắn đc chuyển thể lại biến thành nam x nữ, khó hiểu hết sức :))))

Độc giả Hoàng Phương nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Thật sự thì mình mua quyển này vì trên fb PR rất nhiều làm mình tò mò. Cộng thêm đọc những quyển sách trước của Thạch nên mình mua luôn. Mình thật sự ấn tượng với những quyển Thạch viết về cuộc sống nhưng quyển này thì mình thật sự không hài lòng. Các tình huống gây cười trong câu chuyện cứ gượng gạo thế nào ấy. Mình không kì thị đồng tính nhưng quyển này không có gì đặc sắc cả. Nội dung truyện thì rất dễ đoán, kiểu như đọc khúc đầu mà đã biết khúc cuối vậy. Điểm cộng duy nhất của quyển này là bìa nhìn rất dễ thương.

Độc giả Ngọc Ấn nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Thấy tên truyện và bìa truyện thì chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đây là truyền damei nhưng KHÔNG. Đọc khoảng hơn 80 chương đã muốn dừng lại cố đọc hết vì nghĩ sẽ không bào giờ đụng đến nữa. Diễn biến không nhanh, nội dung khá nhạt, ngôn ngữ dài dòng, đọc mấy chương đó có thể suy ra nội dung của những chương sau. Và đây là một quyển sách viết về hủ nữ mà đi yêu soái ca damei – không thể tin được. Truyện không hay chỉ ở mức đọc cho đỡ chán thì được còn nếu muốn hay thì tìm truyện khác…

Độc giả Thương BT nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đầu tiên mình thấy bià truyện rất Ok, khá là đẹp, tên truyện cũng hấp dẫn nên hào hứng mua về đọc…. và rồi cảm thấy thấy vọng về quyển sách này. Lời văn lời thoại thì cảm giác làm sao í, cảm giác tác gia muốn làm lời văn kiểu dễ thương Mà mình đọc thì thấy nó gượng gượng kiểu gì ấy. Nói chung là k thích. Đọc tầm 50 trang là không đọc được nữa rồi. Không biết nội dung tiếp theo ra sao nhưng chẳngncó cảm hứng đọc nữa. Quá chán Cảm thấy phí tiền kinh khủng luôn.

Độc giả Minh Thư nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Từ khi ngồi học chung với đám hủ nữ thì mình cũng bị một chút ảnh hưởng. Thấy tụi nó lúc nào cũng bàn tán nên quyết định mua một số cuốn tiểu thuyết đam mỹ về đojc thử và “Kế hoạch cua trai” là một trong số đó. Mình thấy truyện hình như hơi nhạt nhẽo, không lôi cuốn cho lắm. Mình đó giờ chỉ đọc Trung Quốc nên chắc là đọc của tác giả Việt Nam thì giọng văn khác hẳn nên thấy không hay lắm. Nhưng bạn nào hay đọc sách truyện của tác giả Việt Nam thì cuốn truyện này cũng không được gọi là qá tệ đâu ạ 🙂

Độc giả Hà Nguyễn Kiều My nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đây là cuốn đam mỹ của Việt Nam đầu tiên mình đọc. Ban đầu nghe cái tên tạo cảm giác cuốn hút làm rất muốn đọc, mình mua 1 lần là 6-7 cuốn nhưng lại chọn đọc cuốn này trước tiên nhưng nội dung làm mình hơi thất vọng. Khi đọc thì thấy nội dung cũng dễ thương nhưng không có điểm nhấn gì để lại ấn tượng sâu sắc làm khi đọc xong nội dung cứ bị trôi tuột. Nhưng tóm lại bìa cũng đẹp mắt, bạn thụ cũng dễ thương lắm. Các bạn có thể đọc để giết thời gian.

Độc giả Hồ Uyên nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Nghe tựa hấp dẫn với cũng thích sách của anh Thạch lâu rồi “Kế hoạch cua trai”nghe có vẻ hấp dẫn nếu chỉ nghe tựa chắc hẳn không ai nghĩ nó là truyện đam mỹ đâu Diễn biến truyện rất hấp dẫn coi mà cứ tưởng tượng rồi ngồi cười khi đọc những đoạn hẹn hò của Đại Cường và Tiểu Khanh Kết thúc truyện là một cái “happy ending” Trong truyện còn nhắc đến 1nhân vật xuất hiện trong truyện của a Thạch ở những quyển trước nữa vẫn tính cách ấy vẫn tính cách mạnh mẽ của Mộc Ân Còn 1 cái mình khá thích là lá thư a Thạch cảm ơn đọc giả của mình kèm chữ ký nữa Nói túm lại là một quyển sách đam mỹ hay các hủ nên thử đọc 1 lần

Độc giả Nguyễn Yun nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Tác phẩm này không mang nhiều tâm tư như những tác phẩm trước nhưng mà nó mở ra một thế giới mới về tình yêu. Với dòng văn vui vẻ, nhẹ nhàng không đặt nặng vấn đề tình yêu đồng giới nhưng đó lại là cách hay để mọi người nhìn thấy rằng tình yêu là không có lỗi nhá!!! Đây là một câu truyện dài liền mạch không như dạng tản văn mà mình hay đọc ở Anh Khang hay Phan Ý Yên, lúc đầu cũng hơi bất nhờ nhưng mà không sao! Mình cũng là một hủ =]] Nếu mà bạn nào không thích thể loại này thì nên suy nghĩ trước khi mua nha!

Độc giả Trịnh Thị Minh Oanh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đây là quỷên sách mình yêu từ cái nhìn đầu tiên ở Hội sách. Quýêt tâm nhớ cho kĩ cái tên rồi lên Tiki mua bất chấp nội dung. Khi mua về rồi thì càng yêu hơn. Truyện lôi cuốn đến mức khiến mình đêm không ăn ngày không ngủ, cười rầm rầm, lăn lộn theo từng tình tiết trong truyện- dễ thương hết sức. Giọng văn đậm chất giới trẻ Việt Nam đây là điều mình thích ở quỷên sách này hơn so với các tác phẩm văn học nước ngoài. Nội dung rất hay nhưng không nói đâu để các bạn đọc sẽ biết tâm trạng của mình. Mình sẽ tiếp tục những tác phẩm sau của Nguyễn Ngọc Thạch.

Độc giả Hồng Trân Misa nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Khi quyết định mua quyển này từ tiki..mình háo hức lắm.Nhưng có lẽ vì quá háo hức nên khi đọc rồi mình lại cảm thấy hơi thất vọng. Truyện mở đầu hơi bị dài dòng và quá,,nói thế nào nhỉ,theo mình là khúc mở đầu câu chuyện là quan trọng,nên khi đọc xong mấy phần đầu của truyện mình cảm thấy hơi đuối nên phần sau mình mất cảm giác rồi. Nhưng không thể cứ thế mà bỏ qua quyển sách này, bởi nó cũng thú vị lắm ,phaand sau của truyện rất ngọt rất hài và cảm xúc nữa chứ. Mình bị hấp dẫn nhất là..bìa truyện.. vừa dí dỏm lại đáng yêu..điểm cộng cho bìa truyện nha

Độc giả Hy Khánh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mặc dù theo như Thạch nói là quyển truyện này khômg phải đam mỹ, mà là câu chuyện dành cho những hủ nam hủ nữ yêu thích đam mỹ. Nhưng tôi không nghĩ vậy, đây là câu chuyện hoàn toàn có thể mang mác đam mỹ. Câu chuyện xoay quanh tình cảm của Tiểu Khanh và Đại Cường và cả cô em Hân Hân và anh bạn Tiểu Minh cùng thích đam nữa. Chính xác hơn, là câu chuyện mang tính đam mỹ cao, hoàn toàn có thể gọi là đam mỹ. Viết rất hay, hài hước làm cho tôi rất thích

Độc giả Toan Nguyen nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả Phúc Đặng Hoàng nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Duyên có thể do trời khởi nhưng phận lại do mỗi con người chúng ta tự nắm bắt lấy. Không ai giống ai, mỗi người đều có ưu, khuyết điểm riêng nhưng… không phải chứ? Hoàn hảo đến từng chân răng kẻ tóc? Đại Cường Ca Ca? Anh có phải con người không vậy? Thật tội cho tiểu thụ Tiểu Khanh da trắng như tuyết môi đỏ như e hèm, lộn… Tình tiết rất là humorous, đọc mà phải nói tụt mood vài (chục) lần chứ chẳng ít. Tuy đây không phải là đam mỹ (khẳng định của chú Thạch) nhưng mà được đọc truyện như thế này của người Việt Nam sáng tác lại thấy vui. Ps: Em nó ước mơ viết truyện phũ phàng được hay như chú lắm mà nó cứ lãng nhách tới lãng xẹt không.._.

Độc giả châu ngọc ánh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Nhiều người khi nghe nói về tình yêu Boys love thì ” ăn cơm hết nổi”, sao có người lại thik đọc thể loại này chứ. Đọc, thích và yêu thể loại này thì có sao. Cũng là tình yêu giữa 2 con người, cũng là truyện ngôn tình sao lại phân biệt chứ. ” Kế hoạch cua trai” đảm bảo là cuốn sách nhập môn tuyệt vời nhất cho các cô nàng muốn dấn thân làm hủ. Truyện bao cười, bao dễ thương, thanh tao thoát tục nhá. Cảm ơn tác giả đã cho ra đời cuốn sách hay.

Độc giả Đình Phong nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Cũng có đọc qua những tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thạch rồi, tác phẩm này khác với những cái trước lắm, những cái trước toàn quá buồn ;;__;; Còn tác phẩm này quá hài hước, nói chung là rất ưng về tác phẩm này của Nguyễn Ngọc Thạch

Độc giả Nguyễn Tâm nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Về nội dung: truyện được khai thác theo xu hướng và góc độ hài hước, qua mỗi lời văn, mình cảm thấy tác giả có phần đâm hơi quá trong lối diễn đạt, nhưng lại rất thú vị. Nội dung cho ta thấy được một thế giới của các hủ nam, hủ nữ. Hơi mang xu hướng đam mỹ, nhưng mình lại thấy Kế Hoạch Cua Trai này có một nét rất riêng của lối viết tiểu thuyết mang đậm chất Việt Nam. Về giá thành sản phẩm: sản phẩm có giá vừa vặn với túi tiền, nên mua.

Độc giả Du Châu nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả Vũ Thị Hằng nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Từ lâu, chúng ta khó mà tiếp nhận được tình yêu đồng giới vì vậy Thạch viết cuốn truyện này không khác gì tiên phong giúp mọi người tiếp nhận người giới tính thứ 3. Tuy nhiên đây chỉ là trên lĩnh vực văn học thôi còn muốn Việt Nam chấp nhận hôn nhân đồng tính như ở Mỹ thật ra là còn quá xa để chúng ta nghĩ tới… Tuy nhiên thấy truyện còn thiếu những đoạn cao trào gay cấn.Và không như lời giới thiệu,mình không xếp cuốn này vào tiểu thuyết đam mỹ mà chỉ là đam mỹ trá hình mà thôi!!

Độc giả Vo Uyen nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Vì bị tựa sách cám dỗ và đang có mấy đứa bạn FA hoài mà chưa chịu “xuất kho”, mình đã bốc đồng mua về 4 quyển để tặng cho 4 đứa. Trước khi gởi tặng đã đọc trước coi nội dung thế nào…..và muốn đập đầu đốt sách.

Mở đầu truyện như tiểu thuyết tiên hiệp, giọng văn dù có chút hài hước nhưng cũng không bù lại được khó chịu về việc vay mượn ngôn ngữ. Càng đi sâu vào nội dung truyện lại cảm thấy thất vọng vì việc xây dựng kết cấu truyện, tính miêu tả nhân vật…hơi giống như các cuốn tiểu thuyết rẻ tiền mà các tiệm sách cũ hay cho thuê ngày trước nên cực kỳ thất vọng cho một cây bút trẻ.

Độc giả Tâm Phúc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Kế hoạch cua trai Quyển đam mỹ đầu tiên của tác giả Việt sáng tác mà tôi đọc, biết anh Thạch từ lâu nên rất mong chờ hàng cập bến. Giấy in đẹp nhưng không thích phần bìa lắm, giọng hài hước, dí dỏm dù nội dung xoay quanh một vấn đề nghiêm trọng của xã hội và một kết thúc cũng đấy màu hồng. Truyện Kế hoạch cua trai luôn đem lại cảm xúc vui vẻ, hào hứng, ngôn từ hài hước, sống động, tinh nghịch. Mong sắp tới sẽ được tiếp tục gặp Nguyễn Ngọc Thạch qua các tác phẩm khác.

Độc giả Violet Light nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

“Kế hoạch cua trai”_Cái tên đập vào mắt khiến tôi chớp chớp mờ mờ, nghĩ nó là cuốn sách hài hước thú vị về một cô nàng mê trai nào đó nên vác về nhà luôn. Đến khi đọc thì mới nhận ra: Truyện đam mĩ! Vâng, lần đầu tiên tôi đọc truyện đam mĩ nên cứ ngờ ngợ. Cơ mà cũng thú vị, đọc thấy cuốn hút và cũng thấy dễ thương đấy chứ. Thế là quyết định cày thử xem cái mối tình này thế nào, thì đúng là không làm tôi thất vọng. Một cảm giác khác lạ, tươi trẻ khiến tôi thích thú, nhiều lúc lại lăn ra mà cười. Bìa xinh lung linh, giấy tốt nữa chứ. Nói chung là, tuyệt đấy!

Độc giả Võ Quang Ngọc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Là quyển sách đầu tiên của anh Thạch mà tôi được đọc và cảm nhận. Tôi đã xem bộ phim chuyển thể trước khi đọc quyển sách này và tôi thấy mỗi lĩnh vực nó có cái hay của nó. Ấn tượng với lối dẫn chuyện ban đầu, có buồn cười nhưng cũng thâm thúy lắm. Là một câu chuyện tình mà có đủ cả những vần đề LGBT nữa, nó vừa đủ để chuyển tải về câu chuyện tình vừa đủ cho ta thấy Hủ không có gì xấu, họ là những người hùng, giám bảo về cả một cộng đồng, đôi khi họ còn hi sinh nữa. Quyển sách thật sự thành công! Chúc mừng anh Thạch!

Độc giả NGUYỄN THỊ HÀ PHƯƠNG nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Ngay đầu tiên bắt gặp tựa tề ” kế hoạch cua trai ” tôi đã thấy tò mò về nội dung bên trong, và khi đọc thử trên mạng đã quyết đinh rinh em này về dinh, bản thân rất thích đọc truyện giấy, giấy in đẹp, mỗi đieme trừ là thiết kế bìa cảm thấy ko đc ưng ý lắm 🙂 . Nội dung bên trong thì khỏi bàn, giọng văn rất tươi mới, hài hước nhưng cũng pha triết lý :).

Độc giả nguyễn thị thanh thủy nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Sách được viết bằng giọng văn dí dỏm, trẻ và sáng tạo. Đậm chất Nguyễn Ngọc Thạch. Đọc thì cười hoài luôn !! Chủ đề sách cũng là một vấn đề được mọi người quan tâm. Khi đọc sách mình cũng được biết đến thế giới đam mĩ_ thế giới mình chưa tiếp xúc nhiều. Nên là nhiều từ tác giả dùng minh không hiểu hết được dù trong sách có hẳn một phần gọi là “phồ cập kiến thức cơ bản ” cho những người chưa biết nhiều về đam mỹ. Nhưng mà nói đến nội dung thì truyện không có lôi cuốn mình lắm! Tình tiết quá đơn giản, các khó khăn xảy ra với các nhân vật, cách họ giải quyết chúng và kết quả của những thử thách đó phải nói là không thật sự thuyêt phục và hay cho lắm!

Độc giả Đinh Tiến Đạt nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Với một cuốn đam mỹ chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến cái gì đó lâm li bi đát, tình yêu mãnh liệu vượt qua cái nhìn dị nghị khinh thường của xã hội, nhân vật khổ sở đau đớn mãi mới có thể nắm lấy được tình yêu đích thực. Nhưng không, Kế Hoạch Cua Trai là một câu chuyện hoàn toàn thú vị hài hước, nhưng vẫn chan chứa tính nhân văn. Đây là cuốn sách vui vẻ hiếm hoi của Nguyễn Ngọc Thạch. Phải công nhận rằng tác giả là một nhà văn trẻ vô cùng tài năng. Truyện có lúc buồn lúc vui lúc sâu lắng nhưng lúc thì cười muốn banh miệng. Một vấn đề khá nhạy cảm đã được Thạch biến nó như một câu chuyện “bình thường” “tự nhiên”. Cuốn sách này như thể dành cho mình vậy!!!!

Độc giả Phương Uyên nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Lời văn của anh Thạch bao giờ cũng tinh nghịch và hài hước. Chỉ đọc vài trang đầu của cuốn sách thôi thì đã bật cười thành tiếng rồi 🙂 Mỹ nam dành cho mỹ nam 🙂 Xuyên suốt câu chuyện là những diễn biến hấp dẫn. Một cô nàng hủ nữ Hân Hân phải lòng mỹ thụ Tiểu Khanh. Anh chàng Đại Cường đẹp trai, tài giỏi, lạnh lùng và bị “ế” 😀 Cùng với cậu hủ nam Tiểu Minh làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn và lôi cuốn 🙂

Độc giả Lê Trần Huyền Phúc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả Ngọc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Xe trailer quá hấp dẫn, tôi đã mua quyển sách này về độc thử. Thật sự thì phần mở đầu truyện cũng khá là lôi cuốn nhưng đến phần nội dung, tình tiết thì dường như bớt lửa. Những tác phẩm trước đây của Nguyễn Ngọc Thạch làm mình khá hài lòng, thích nhất là Khóc giữa Sài Gòn. Ngôn thứ rất hài hước, teen, đợt quảnh bá lần này cũng rất rầm rộ thế mà lại làm mình khá thất vọng vì truyện chưa đặc sắc lắm, nó cứ nhàn nhạt, nhàn nhạt mà xưng hô còn hơi gượng gạo. Đối với ý kiến riêng của bản thân mình, mình mong là truyện sẽ có những tình tiết đặt sắc, gay cấn hơn, ngôn từ, đối thoại, ngôn ngữ miêu tả của tác giả thì mình thấy đã ổn, chỉ mong là đừng lòng vòng quá những phân đoạn không quan trọng, tậ trung miêu tả nội tâm. Thế thôi, love all!

Độc giả Vũ An Thiên nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đây là lần đầu tôi đọc Đam mỹ do người Việt viết. Nhưng không biết vì sao vừa thấy tôi lại chọn ngay cuốn sách này. Nhưng khi vừa bắt đầu đọc thì không dứt ra được. Mở đầu hài hước làm tôi phải cười phá lên vài lần vì những câu nói dí dỏm hài hước trong suốt câu chuyện =))) Dần về sau lại càng lôi cuốn, hấp dẫn. Đến lúc gấp sách lại vẫn còn cười. Đặc biệt là được tặng kèm chữ kí của anh Thạch cực thích luôn ý ^^ Nói chung là không hề hối hận khi mua quyển sách này.

Độc giả Hồ Phan Như Hằng nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Lần đầu tiên tôi đọc đam mỹ do người Việt viết. Mới đầu đọc tên truyện tôi cứ nghĩ là ngôn tình, mua về thì mới biết là đam mỹ. Có chút thất vọng, nói trắng ra thì tôi kì thị LGBT đấy.. Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Thạch đã cho ra cuốn đam mỹ rất tuyệt vời. Cảm giác sau khi đọc nó rất khó tả. Có nhiều đoạn vui vẻ, hài hước,.. rồi cũng có nhiều đoạn làm cho một đứa FA như tôi không thể nói lên lời. Cốt truyện lôi cuốn người đọc, làm một đứa không thích LGBT đã thay đổi suy nghĩ khác và cảm thấy sức hút riêng của LGBT

Độc giả Nguyễn Trung Hiếu nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả Nguyễn Ngân nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Những lúc rãnh rỗi, tôi thường lân la vào đọc các stt bá đạo, rất ngẫm và rất đời của Thạch Thạch. Ngay từ tên sách mình đã mường tượng ra một quyển tiểu thuyết ngôn tình với các tình tiết hài hài, và bựa bựa kiểu Thạch mập. Nhưng nội dung truyện cuối cùng lại là đam mĩ, có hơi thất vọng một chút nhưng phong cách hành văn dễ thương và đáng yêu của tác giả đã kéo mình đọc được hết cuốn truyện, Nói chung không phải thể loại mình thích nhưng sách hay, rất hợp với những nàng mê mỹ nam…hihi.

Độc giả Thanh Trúc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Trước đây vẫn rất thích anh Nguyễn Ngọc Thạch vì lối viết văn phóng khoáng, lần này anh cũng không làm tôi thất vọng. Lúc thấy cuốn truyện này cứ nghĩ anh viết ngôn tình, nhưng lại là một cuốn đam mỹ. Truyện anh không hoa mĩ như đam mỹ nhưng lại cực kỳ ấn tượng người đọc. Rất thích nhân vật Hân Hân vì là một hủ nữ 🙂 Giọng văn hài hước của anh cũng làm tôi rất thích, mong cho anh ngày càng viết nhiều những quyển truyện đáng yêu như thế 🙂 Sách khá hay, đây là cuốn sách thích hợp cho các cô nàng và chàng ẩm ương, sến sến và hơi ngốc 🙂

Độc giả Ngô Tú thanh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Từ đầu cái tên đã nghe lừa tình rồi, “kế hoạch cua trai”, thành ra những mường tượng trong đầu mình là một tiểu thuyết ngôn tình cực vui, cực nhộn và cũng cực bựa như phong cách thường thấy của anh Thạch. Và quả xứng với mong đợi, truyện của NNT vẫn cực vui, cực bựa và… hoàn toàn là đam mỹ, không phải là ngôn tình như mình đã tưởng tượng. Đây là 1 trong những tác phẩm đam mỹ đầu tiên mà mình đọc, nên ấn tượng khá mạnh về cách hành văn bình dị, phóng khoáng và yếu tếu của anh, cánh anh xoay chuyển vấn đề để biến nữ chính ngôn tình Hân Hân thành nữ phụ đam mỹ cho 2 anh giai đẹp. Sách khá hay, đây là cuốn sách thích hợp cho các cô nàng và chàng ẩm ương, sến sến và hơi ngốc 🙂

Độc giả Lý Khoa nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả Vũ Thị Lộc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Xem qua nội dung thì khá là bất ngờ vì nghe cái tên “Kế hoạch cua trai” đã làm mình nghĩ ngay tới tiểu thuyết ngôn tình, ai ngờ là đam mỹ chứ. Mình thì chẳng lạ thể loại đam mỹ tuy nhiên việc một tác giả VN viết thể loại này lại khiến mình tò mò hẳn. Câu chuyện cũng không chỉ xoay quanh tình yêu nam nam mà nó còn viết về định nghĩa thế giới của hủ nữ, hủ nam. Và sẽ chẳng lạ gì nếu bạn bỗng dưng có cái nhìn khác hay đi yêu thích đam mỹ sau khi đọc xong quyển sách này ^^~ Mở đầu cứ tưởng cô nàng Hân Hân là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết ngôn tình, kiểu gì cô chẳng thành công với kế hoạch cua trai của mình rồi dẫn đến HE :v Ai mà ngờ cuối cùng cô lại là vai nữ phụ cho hai anh giai đẹp chứ? Ai mà ngờ Hân Hân thay vì cố tình phả hỏng mối tình của ông anh trai với người mình yêu thì cô lại đi giúp họ? Khi biết người mình yêu thích anh mình, còn lừa dối tình cảm của mình, cô có buồn có tức giận đấy nhưng điều đó vẫn không ngăn cản cô mong hai người mà mình yêu thương đến được với nhau. Ở hủ nữ có cái gì đấy thật phóng khoáng, rất tuyệt, đáng để khâm phục phải không nào? ^^

Độc giả Trương Quế Chi nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

“Kế hoạch của trai” nghe có vẻ hấp dẫn và đặc biệt đối với nhiều người vì yêu cũng cần phải có kế hoạch sao? Khi đọc vào từng trang sách mình thấy được sự bình dị, phóng khoáng và gần gũi trong cách hành văn (bao gồm một chút hài hước và những từ ngữ sâu xa) tạo nên sự mới mẻ, vui nhộn và đi vào lòng của các độc giả tuổi teen. Quyển sách đưa mọi người đến những vấn đề trong xã hội nhưng với giọng điệu dí dỏm, hài hước nhưng kết thúc thì có hậu và đem đến cho chúng ta những bài học quý giá trong cuộc sống.

Độc giả Huynh Truc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Thạch Thạch là một trong những tác giả Việt Nam trẻ mình thích đọc nhất, văn phong của anh không trau chuốt, không bóng bẩy mà rất bình dị, phóng khoáng nên dễ hiểu, dễ đi vào lòng nhiều đối tượng độc giả. Quyển Kế hoạch cua trai này mình đặt trước, sách vừa ra là mua nên được tặng kèm chữ ký tác giả nữa. Nội dung không có gì mới so với nhiều truyện mình từng đọc, nhưng cách viết mới mẻ, có nhiều đoạn vui vui, nhí nhố, cũng có những lúc trầm trầm, mình thích nhất cách nhân vật Đại Cường đặt gia đình lên trên hết, mình nghĩ, có lẽ đó cũng là một phần tính cách của Thạch mà anh đưa vào nhân vật. 🙂 Sách khá hay.

Độc giả Thanh Phượng nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả thanh tuyền nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả Tiền Trong Hang nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Kế hoạch cua trai của Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt lần này với một lối hành văn mới, ai đã quen với lối văn của Nguyễn Ngọc Thạch thì sẽ thấy giọng văn biến chuyển rất lớn từ thâm sâu mang chút buồn đầy đả kích với cuộc đời thì giờ đây ta được thưởng thức giọng văn lạc quan yêu đời đầy những con người đáng yêu chung quanh cuộc sống. Câu chuyện là một kế hoạch tinh ranh mang đầy hài hước dí dỏm khiến người đọc bật cười trước cuộc sống muôn màu của các hủ nam hủ nữ. Kế hoạch này của Thạch đúng là một kế hoạch hoàn hảo tung ra đã bắt được các nạn nhân. Mong sắp tới sẽ gặp được các tác phẩm hay như vậy.

Độc giả Lê Kathy nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Truyện có bìa rất đẹp, nội dung và cách viết cũng rất ổn, nhiều tình tiết vui vui, lúc đầu là nhân vật này có kế hoạch nhưng chàng trai được cua lại đi cua một người khác. Mình không thích tính cách của nhân vật Đại Cường. Phần viết về cô gái và cậu bạn trong truyện hơi ít một tí làm mình có chút khó hiểu. Tạm hài lòng với cái kết của truyện. Mong sẽ có nhiều tác phẩm hay và đáng mong đợi hơn về thể loại này. Mình không biết phải nói thêm gì cho đủ từ nữa.

Độc giả Hồng Phúc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Truyện khá bắt mắt về phần hình thức, màu sắc hình và bìa rất đẹp, chất liệu giấy cũng tốt. Đây là tác phẩm đầu tiên mình đọc về đề tài đam mỹ do người Việt viết. Trước hết, những cái tên nhân vật khiến mình có cảm giác hơi Trung Quốc hóa, nếu tác giả đã viết thì vẫn nên chọn những cái tên thuần Việt hơn nữa, thứ 2 là việc tác giả dùng quá nhiều từ lặp đi lặp lại. Nhưng bên cạnh đó nội dung khá cuốn hút, là đam mỹ nhưng cũng không phải đam mỹ, có những đoạn dễ thương, cũng có những đoạn nhí nhố. Tác giả còn phản ánh, chê trách những kẻ kỳ thị đồng tính. Nói chung đây là tác phẩm về đề tài đam mỹ đầu tiên của tác giả, như vậy là tuyệt vời rồi

Độc giả Lê Nguyễn Tú Trân nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Vừa mở sách ra đã rất thích, có cái kẹp sách in đề chữ và chữ ký của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch. Cuốn sách có vẻ khác lạ do với phong cách viết sách trước đây của tác giả, nhưng lại có tính hài hước, vui vẻ như phong cách mà tác giả thể hiện trên Facebook. Cuốn sách gửi gắm về những quan niệm về cộng đồng LGBT và người ủng hộ LGBT – hủ nam, hủ nữ. Từng đọc qua rất nhiều ngôn tình – đam mỹ nhưng khi đọc “Kế hoạch cua trai”, cảm giác như có làn gió mới lướt qua, không hề nhàm chán. Thích, rất thích.

Độc giả Junchin Nghiêm nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

đọc tên sách cứ tưởng là truyện ngôn tình ai ngờ lại viết về truyện đan mỹ.Vào truyện thì cứ tưởng nhân vật chính là con gái tên gì gì đó không nhớ ai dè lai là thằng anh trai của nó với đứa con trai mà đứa con gái tên gì gì đó gặp. Tên nhân vật của truyện và đoạn đầu thì giống truyện trung Quốc, nội dung thì không được hay lắm nhưng cũng có nhiều đoạn khá thú vị và điên khùng. Đến cuối truyện cũng không có tình huống thú vị được cái là tình cờ nhân vật chính gặp nhau rồi lại bắt đầu kế hoạc cua trai.

Độc giả Cao Ngô Phương Liên nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Nội dung: Tên nhân vật mang hơi của truyện Trung Quốc quá nhiều, cả phần mở đầu lúc trên thiên đình có vẻ dài dòng. Khá thất vọng vì đọc xong chỉ thấy vui bởi lời văn còn nội dung thì không có gì đặc biệt, thậm chí mình còn không nhớ nổi tên nhân vật. Tuy nhiên trong truyện thích nhất phần hai nhân vật nam chính gặp lại nhau. Đoạn đó quá ư là lãng mạn. Bìa sách: Thiết kế đẹp, có chút lòe loẹt.

Độc giả TT nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả ngoc thao nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mua cho nhỏ em, coi video thì mình tưởng là ngôn tình, nhưng khi mua về thì nhận thấy là đam mỹ nên nó cực thích. Còn mình khá kết cách viết phóng khoáng, không hề thiếu tính nhân văn và các tình tiết trong truyện này, phần mở đầu khá hấp dẫn cùng kết cục khá độc đáo tạo sự thú vị cũng như hứng thú choi người đọc. Khá hài hước nhưng cũng khá sâu sắc, lãng mạn. Muón viết nhiều nhiều nữa nhưng mà không diễn tả được, cũng chỉ đủ trong 100 đến 200 từ tiki quy định thôi. Chúc bạn đọc vui vẻ và cùng mình hóng mấy tác phẩm khác

Độc giả Rito Pika nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đây là cuốn Đam đầu tiên mà mình đọc của Nguyễn Ngọc Thạch đặc biệt hơn đây là cuốn Đam đầu tiên mình đọc do chính tác giả người Việt! Lúc đầu chưa đọc thì hơi thất vọng vì nghe đứa bạn nói đây là “ngôn” mà có cặp Boy Love thôi. Nhưng mình vẫn muốn đọc! và sau khi đọc phải nói là rất thích! Nội dung hài hước, vừa châm biến với những hành động hèn hạ của những kẻ kì thị LGBT! nhưng cũng không thiếu những nét đáng yêu, dễ thương! Tóm lại mình khá thích truyện này! bìa rất đẹp! rất đáng mua

Độc giả Loan Đào nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Nói thật tôi rất ít khi đọc truyện đam mỹ hay những cuốn sách có nội dung tương tự và đây là quyển mang hơi hướng đam mỹ thứ hai mà tôi đọc. Ngay từ lúc đọc những trang đầu tiên, tôi đã bị lôi cuốn bởi nội dung của truyện. Phong cách viết và cốt truyện rất đáng yêu, hài hước, không có quá nhiều triết lí gò bó. Tuy nhiên, sau khi gấp cuốn sách lại, trong lòng tôi bỗng dưng tràn ngập những suy nghĩ, những câu hỏi và cả những cảm xúc khó hiểu về bản thân,về xã hội hiện nay với mạng xã hội, những việc làm của kẻ tiểu nhân, hèn hạ, về tình yêu và đặc biệt là về cộng đồng LBGT,… Và chợt nhận ra giá trị nhân văn sâu sắc của cuốn sách. Tôi rất tâm đắc với câu “Duyên tự trời khởi, phận tại người giữ, hạnh phúc là do bản thân nắm lấy”. Cảm ơn Thạch rất nhiều vì đã mang lại cho nền văn học Việt Nam hiện đại một cuốn sách đáng đọc như này. Hy vọng anh sẽ tiếp tục mang lại những tác phẩm hay và có ý nghĩa trong tương lai.

Độc giả Huỳnh Thúy Thảo Anh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Lúc đầu mình hơi phân vân không biết có nên mua quyển này không vì nghe nói là cuốn Đam mỹ đầu tiên tại Việt Nam mà lại tên” Kế Hoạch cua trai” khá giống ngôn tình và giờ mình hoàn toàn hài lòng ^^. Truyện phải nói là siêu hài hước và siêu đáng yêu văn phong của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch lại rất teen tạo cho mình cảm giác rất gần gũi, truyện cũng mang những nét rất nhân văn. Nhìn chung đối với một tác phẩm Đam mỹ đầu tiên “made in Viet Nam” thì đã là khá hay và mình hoàn toàn hài lòng. Mong anh Thạch tiếp tục phát huy và cho ra đời những tác phẩm hay hơn nữa ^^

Độc giả Lê Trung Nghĩa nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mình rất thích quyển này. Truyện đọc rất vui và hài hước, có rất nhiều điểm tương đồng với các tác phẩm đam mỹ mình hay đọc nữa chứ. Đọc hết truyện mới biết đây là một phóng tác từ một câu chuyện tình yêu nam nữ bình thường. Tuy cách hành văn khá là teen, nhưng bên cạnh đó cũng không thiếu giá trị nhân văn, đặc biệt là đối với cộng đồng LGBT. Cảm ơn anh Thạch vì đã mang lại cho đọc giả một tác phẩm hay như thế này. Hy vọng anh sẽ có thêm nhiều tác phẩm hay hơn nữa trong tương lai.

Độc giả Nguyễn Min nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Lúc đầu coi phần video giới thiệu mình cứ tưởng đây là một cuốn Ngôn Tình, nhưng khi mua về đọc thì hóa ra tác giả đa số tả cảnh Đam mỹ nhiều hơn. Tuy có hơi bức xúc nhưng mình cũng rất thích quyển sách này. Cách dùng từ thì khỏi chê luôn, rất hợp với tuổi teen như chúng mình. Nội dung lúc đầu rất hài hước, thơ mộng, nhưng lúc sau lại là một khung cảnh lãng mạn, nhẹ nhàng của hai chàng trai. Mình cảm ơn tác giả đã viết quyển sách hay như thế này. Mong tác giả sẽ ra nhiều quyển sách hay như vậy nữa

Độc giả Con Cáo Có Cánh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mình thích Thạch từ lâu rồi nhưng vì còn là học sinh nên không thể mua hết các sản phẩm sách của anh được, đây là quyển đầu tiên mình mua.Không biết các tác phẩm buồn khác của anh thế nào, quyển này văn phong vui vẻ nhưng lối hành văn chắc nên dù là khung bậc cảm xúc nào cũng diễn tả rất tốt,cốt truyện lạ , thích hợp với tâm lí tuổi teen. Thạch như đang kể câu chuyện của chính mình vậy, mình rất ngưỡng mộ sự tự tin của anh cũng như của các nhân vật trong truyện 🙂

Độc giả Mơ Mốc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Ban đầu mình chỉ dự định mua cuốn sách này cho nhỏ bạn thân do nó thích đọc mấy tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thạch như kiểu Khóc giữa Sài Gòn ấy ai dè lén đọc trước thì mình hoàn toàn bị cuốn hút vào truyện. Thứ mà khiến mình bị hút như vậy chính là câu chuyện tình yêu giữa Đại Cường mà Tiểu Khanh á. Hai người đáng yêu và đẹp đôi quá. Phần cuối kết thúc tình cảm ơi là tình cảm, mình nghĩ chuyển vào tay mấy ông Hàn quốc chắc thành sốt luôn quá. À, Bìa cuốn sách nhìn đẹp ghê luôn, mình rất thích kiểu vẽ như vậy, nhìn xong hiểu được một phần ba cốt truyện luôn, mình đang tập vẽ đó. Mình khá hài lòng về sản phẩm này.

Độc giả thy thy nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Khi xem phim “Kế hoách cua trai” trên youtube thấy hay, vào chúng tôi đọc được những dòng của tác giả cũng thấy hứng thú. Biết đâu mình sẽ tìm được những điều mới lạ trong sách này thì sao. Mua về rồi thì thất vọng làm sao. Chưa đọc sách mà mới khui sách ra thì thấy đầu sách bị cắt không đều nên bị nhăm, còn dính cả 2 tờ giấy lại với nhau, muốn đọc phải dùng giao rọc giấy. Vội gửi mail đổi lấy cuốn sách khác. Sách mới mà cũng còn bị cắt không đều, nhưng cũng đẹp hơn, chấp nhận hơn quyển trước và bộ phận chăm sóc khách hàng phục vụ rất tận tình, chu đáo nên nhận và đọc luôn. Nội dung khác với tập phim ngắn mình đã xem trước đó. Có nhiều đoạn thoại vui và ý nghĩa. Mình đã học được không ít từ cuốn sách này. Cảm ơn tác giả và tiki.

Độc giả Nguyễn Duyên nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Nội dung khá lạ, nhẹ nhàng, dễ thương. Ngôn ngữ rất teen, rất sinh viên, rất bá đạo, tác giả cuồng tự sướng và rất khó đỡ, rất gần với cuộc sống của mình. Phần đầu tuy hài nhưng hơi lan man. Còn phần vô nhân vật rồi thì càng đọc càng thấy thích.

Độc giả Lê Mai Phương nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Truyện rất dễ thương , hài hước , nhưng cũng không kém phần sâu lắng a ~ Thật ra có biết đến anh Thạch và các tác phẩm trước của anh rồi nhưng đây là lần đầu tiên mình đọc truyện anh viết. Mặc dù đây không phải là đam mỹ nhưng nó nói về hủ và hai anh yêu nhau, nội dung lại ý nghĩa nên mình rất thích a ~ Cám ơn anh Thạch cũng như Tiki đã đem Kế Hoạch Cua Trai đến với độc giả và hủ chúng em ~~~ Love

Độc giả Nguyễn Thành Tiến nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Tuy không phải là fan đam mỹ nhưng mình rất ấn tượng với cách viết của anh Nguyễn Ngọc Thạch trong Kế hoạch cua trai, nó nhẹ nhàng và tinh tế vô cùng. Đó là những chuyện thường gặp trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta nhưng qua cách thể của các nhân vật trong truyện giúp ta cảm nhận được sự ngọt ngào trong tình yêu, sự hy sinh chân thành vì những người họ yêu thương và sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ người mình yêu để rồi dẫn đến một cái kết vô cùng ngọt ngào. Vì chẳng ai ngờ rằng sau khi trải qua rất nhiều sóng gió như vậy mà Đại Cường và Tiểu Khanh lại có thể chọn để tiếp tục ở bên nhau. Đó chính là sức mạnh của tính yêu thực sự!!!

Độc giả Đỗ Quyên nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mình không biết nhiều về đam mỹ và dường như củg không thích lắm về vấn đề này nhưng mà sau khi đọc truyện thì mình có cái nhìn mới hơn về thế giới thứ ba, nó củng rất đáng yêu, rất thú vị không kém gì so với tình yêu nam nữ. Nhân vật trong truyện thì người nào củng đẹp cả, mỗi người có một cá tính riêng. Bên cạnh đó truyện củng nhiều đoạn rất hài hước. Củng như bao câu chuyện khác,trong tình cảm thì luôn phải gặp trắc trở, truyện này củng không ngoại lệ nhưng cuối cùng cái kết vẫn có hậu, cái kết đẹp của một đôi đồng giới.

Độc giả Trần Loan nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đầu tiên là bìa sách nhìn khá dễ thương, thứ hai là câu nói của tác giả “là đam mỹ nhưng cũng không phải đam mỹ” đã gây sức hút cho mình đầu tiên . Và sau khi đọc xong thì khá bất ngờ, nội dung xoay quanh về tình cảm giữa Đại Cường và Tiểu Khanh nhẹ nhàng và hài hước. Mình đặc biệt thích Tiểu Khanh nhẹ nhàng, hài hước và là một hủ nữ thực thụ giúp đỡ trai đẹp đến với nhau. Mình đã dành nguyên 4 tiếng đồng hồ đọc cả quyển. Đây là một cuốn sách rất hay, có thể khiến đầu óc thoải mái và thư giãn.

Độc giả nguyễn ngọc anh thư nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Phần mở đầu truyện hơi lan man và không thực sự hấp dẫn nên mình thậm chí là hơi lo lắng không biết có bỏ tiền oan khi mua cuốn này không nữa. Nhưng khi vào phần chính của truyện rồi thì không đến nỗi tệ. Giọng văn vẫn mang đậm cá tính của tác giả như những tác phẩm trước. Cốt chuyện không quá đặc sắc, gay cấn tuy nhiên cũng có một vài điểm cộng. Cách xây dựng nhân vật khá hay và cách thắt mở nút các tình tiết cũng độc đáo nên mình thích. Cuốn này mang tính giải trí cao, kết thúc truyện hợp lý.

Độc giả Thái Thị Ngọc Giang nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Trong những cuốn Đam Mỹ mình đã đọc thì cuốn sách Kế Hoạch Cua Trai này làm mình thích nhất . Khoái nhất nhân vật Đại Cường yêu em gái của mình như báu vật vừa gỏi giang lại con đẹp trai … Nội dung nhẹ nhàng, dễ thương, có nhiều tình tiết gây cười . Trước khi ấn tượng với nội dung mình đã ấn tượng với bìa sách khá đẹp và dễ thương . Kế Hoạch Cua Trai nói lên chúng ta hay sống thật với tính cách của bản thân dù có như thế nào . Đúng là anh Nguyễn Ngọc Thạch không bao giờ làm mình thất vọng . Rất thích cuốn sách này .

Độc giả Phạm Ly nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đây là cuốn sách đầu tiên của Nguyễn Ngọc Thạch mà mình chọn mua. Trước khi chọn mua cuốn sách này mình đã tìm hiểu về tác giả cũng như nội dung cuốn sách này.Mới đầu thì mình rất lo lắng cho nội dung của sách vì những cuốn sách của Nguyễn Ngọc Thạch thường viết về tình yêu đồng tính giữa nam với nam, mà mình thì cực ác cảm với nội dung này. Sau một hồi lưỡng lự, mình quyết định cho vào giỏ hàng bởi những đánh giá tích cực trong mục đánh giá. Cuối cùng, rất may mắn rằng cuốn sách đã không làm mình thất vọng. Mình bị cuốn hút từ phần mở đầu của sách với một Thạch Đại Nương vô cùng hài hước và hóm hỉnh.

Độc giả Yin Yin nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mình đã cố gắng đọc đến trang thứ 5 và hiện tại đã bỏ xó vì cách sử dụng ngôn từ, đặt tên,…Mình nghe nói là Nguyễn Ngọc Thạch cố tình viết như thế nhưng vẫn không chấp nhận được những từ Hán Việt dày đặc, không cần thiết. Mình đã rất hào hứng khi nghe đến quyển đam mỹ đầu tiên ở Việt Nam nhưng quả thức ngôn từ chẳng khác nào một bản đam Trung chưa được edit. Cũng có lẽ mình là kiểu không thích dông dài nên cái cách khơi gợi từ đầu tác phẩm khiến mình không ngốn nổi và gấp lại khi còn chưa đọc đến nhân vật chính.

Độc giả Lan Anh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Là sản phẩm đầu tiên Nguyễn Ngọc Thạch viết về tình yêu giữa nam và nam, chắc có lẽ là anh chưa rành lắm về thể loại này. Thật ra với những sản phẩm trước đó, tác phẩm lần này của anh còn chưa tốt lắm. Nhưng mà Kế Hoạch Cua Trai đã cho người đọc thấy được cuộc sống đầy ắp màu hồng của một hủ nữ, tình yêu thầm kín giữa con trai với nhau, cũng vẫn không thiếu những gam màu xám trong đó. Và sắc hồng hòa với màu xám đạm bạc thì sẽ làm người đọc cảm thấy rất thích thú. Kế Hoạch Cua Trai tuy là sản phẩm đầu tiên Nguyễn Ngọc Thạch viết về tình yêu giữa nam và nam nhưng qua từng chi tiết, từng từ ngữ mà anh dùng cho thấy anh đã tìm hiểu vô cùng kĩ càng về vấn đề này. Thêm nữa là hủ nữ, tình yêu đồng giới hiện đang rất phổ biến, Nguyễn Ngọc Thạch cũng đã nắm bắt được tâm tư ước muốn của người đọc. Chúc sách của anh ngày càng hoàn thiện hơn. Cám ơn anh.

Độc giả Trần Ngọc Thảo Linh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

lần đầu tiên đọc đam mỹ của Việt Nam, thấy cũng rất hay nha. truyện đọc rất dễ thương, tình tiết truyện tương đối ổn, không tới mức vừa đọc vừa khó chịu. phần mở đầu của Thạch Đại Nương cũng rất hài hước nữa. cơ mà mình ghét nhất cái kiểu xa nhau thời gian dài tính bằng năm như vầy, đâu thể chắc chắn cả hai người đều không thay lòng đổi dạ được. với lại mình cũng không thích tên của nhân vật lắm, hơi hướng Trung Quốc : Đại Cường, Tiểu Khanh. Cho 3 sao vậy

Độc giả Linh Sally nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả Phạm Yến Ngọc nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Thật sự thì nếu đã đọc qua các tác phẩm khác của anh Thạch thì Kế Hoạch Cua Trai chỉ dừng ở mức ổn so với mặt bằng chung. Motip truyện mới nhìn thì mới lạ, nhưng nếu soi xét kĩ từng chi tiết thì có thể thấy nhiều điểm không mới lắm. Điểm cộng cho tác phẩm chính là tính cách nhân vật, đặc biệt là những nhân vật chính. Cảm giác cách họ ứng xử rất phóng khoáng, dứt khoát và (có thể nói là) quyết liệt nữa. Dường như không níu kéo, không bi lụy. Gặp chuyện thì có thể giận dữ, thất vọng nhưng đồng thời cũng rất nhanh chóng tìm cách giải quyết sao cho thỏa đáng nhất. Câu chữ vẫn còn đôi chỗ gợn nho nhỏ, rất mong sẽ được chỉnh sửa trong lần tái bản (nếu có). Ừm, chốt lại là chấm nới tay, 4 sao (mà thực ra chỉ nên cho 3,5 sao thôi, cơ bản vì phần điểm cộng cho tác phẩm nên… tăng điểm :)) )

Độc giả My Trần nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Thạch Thạch là tác giả mà tọi yêu thích, những tác phẩm của anh luôn là những lựa chọn hàng đầu của tôi, tôi đã đặt mua quyển sách này tại Tiki , rất vừa ý, bìa sách đẹp , được đóng trong hộp cẩn thận , nội dung truyện khá lôi cuốn , có chút hóm hỉnh, tình tiết gây bất ngờ cho người đọc, khi nhân vật chính trong câu truyện tình thật ra là hai mĩ nam chứ không phải mỹ nam mỹ nữ như ta thường thấy ,kết thúc truyện khá hài lòng người đọc, đây là một thành công của anh Thạch Thach , đem lại cái nhìn mới của mỗi người về TGT3, tôi thật sự thích

Độc giả Lê Trang nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mình mua quyển này vì là sách của anh Thạch viết nhưng lại khá thất vọng vì ngoài bìa sách đẹp, tác giả có tiếng thì nội dung vẫn chưa có gì đặc sắc lắm. Có vẻ anh Thạch vẫn hợp hơn với tản văn. Truyện này không rõ thể loại lắm nhưng khá nghiêng về đam mỹ – một thể loại mà tiểu thuyết Trung Quốc đã có rất nhiều và ai cũng là tác giả cao tay, có khả năng chạm đến tâm hồn người đọc. Do đó lần trải nghiệm thể loại này của anh Thạch mình cho rằng vẫn chưa đem lại cảm xúc cho người đọc lắm. Nội dung chưa có gì đặc biệt, lời văn cũng không mạch lạc lắm. Được một điều là truyện cũng có nhiều chi tiết hài hươc, gần gũi. Mong chờ hơn vào một sáng tác khác của anh.

Độc giả Lucyphan nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Ban đầu tưởng đây là quyển sách được viết về những bí kíp cua trai mà tác giả chọn lọc ra nên ham hố đặt mua, còn đi khoa với bạn bè ra t có bí kíp cua trai nè, còn tưởng là valentine năm sau không phải tự tặng scl cho mình nữa. Nhưng khi đọc xong bị sốc vì Đại Cường ca ca,cả tiểu khanh nữa, sao mà 12 bà mụ bất công thế nặn ra trai đẹp mà còn để chúng nó yêu nhau 🙁 tự cảm thấy mất niềm vào trai đẹp và rút ra một điều trai đẹp chỉ để ngắm vì chúng nó là của nhau :v

Độc giả Yadelib Yylock nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Tác phẩm không đặc sắc, nhân vật quá quen thuộc, cốt truyện dài dòng, không dõ là ngôn tình hay đam mỹ, nói chung là một tác phẩm tệ hại, công với thụ trong này qua nửa quyển mới gặp nhau, lúc đầu lại nói tới Hân Hân dởm hơi, lại chẳng biết hai người vì cái gì yêu nhau T^T Còn nữa ~ Tác giả Việt mà sao tên nhân vật lại “lai Trung” thế??? Tiểu Khanh rồi Ca ca nữa! Thánh ạ! Mình cảm thấy quá thất vọng! Nếu bạn muốn mua thì mình xin khuyến cáo nên nghĩ kĩ. Mình thấy được nhất là cái bìa bắt mắt thôi.

Độc giả phan thị vân trang nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Có vẻ đây là một cuốn sách thể loại đam mỹ nhỉ? Một thể loại lạ trong nền văn học mà xưa nay hiếm khi có, chắc chỉ mới xuất hiện gần đây. Thật kỳ lạ thay, khi nhìn vào tên sách, bạn sẽ có một cảm giác khác, nó gợi cho chúng ta một bản kế hoạch của một đứa con gái, nhưng khi nhìn vào bìa sách, bạn sẽ thấy hình ảnh trong truyện có vẻ như khác với những gì mình tưởng tượng, khi đọc truyện, lại có một cái gì đó khác nữa với những gì mà bìa sách mang lại. Về nội dung, đây là một nội dung phù hợp với lứa tuổi mới lớn, và rất hợp với thời đại hiện nay. Có điều, mình thắc mắc không biết tác giả có phải là người Việt hay không, sao những cái tên trong truyện mang cho mình cảm giác xa lạ quá!

Độc giả Trúc Thanh Lê nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mình là 1 hủ nữ chính gốc và 1 fan tiểu thuyết số 1..và mình thề..đây là 1 cuốn sách nhảm nhí nhất về đề tài đồng tính nam mà mình từng đọc….-_-..cốt truyện quá là bình thường…bình thường đến nỗi đọc nửa cuốn là đoán đc kết quả rồi…lời văn nhảm nhí, lủn lủn, thiếu logic..” Hân hân đẹp chứ hân hân đâu có….”,”Chai nước hoa hàng fake đắt tiền bay hết mùi..”…có mấy câu mà lặp đi lặp lại..làm người đọc khó chịu vô cùng..chưa nói tới cái đám người trên thiên đình gì gì đó…Thật sự mà nói thì…đây là cuốn sách tệ nhất trong những cuốn sách mình đã đọc…:)( uổng tiền quá hà 🙁 🙁 )

Độc giả Phạm Thị Trúc Đào nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả Trần Trọng Trí nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Có thể nói Kế hoạch cua trai như là một bước tiến mới trong các sáng tác của Nguyễn Ngọc Thạch. Không còn những giọt nước mắt tủi nhục của những con người ở đáy tận cùng của xã hội, không còn những bi lụy đau thương trong câu chuyện tình éo le của những con người đang chơi vơi giữa hai bờ giới tính… “Kế hoạch của trai” là một câu chuyện vô cùng dễ thương, trong sáng cùng với sự ngây ngô tinh nghịch. Tuy phần đầu (đối với mình) không được hay cho lắm, nhưng càng về sau câu chuyền càng hấp dẫn và bất ngỡ, với những nhân vật được khắc họa một cách dễ thương và đáng yêu.

Bìa minh họa rất đẹp, rất hợp với cốt truyện cũng như tựa đề Chất lượng sách khá tốt, không có lỗi chính tả

Mình vẫn đang mong chờ những tác phẩm tiếp theo của Nguyễn Ngọc Thạch! 🙂

Độc giả Hoàng Mai Thanh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Một bộ truyện gọn, nhẹ, lẹ. Một người ngộ ra người mình thực sự yêu, có lẽ phải rất lâu, nhưng một người yêu một người, lại rất nhanh. Hân Hân dễ thương, xinh đẹp, đặc biệt đáng yêu, lập ra kế hoạch tác chiến cùng với người bạn thân thiết, Minh, để cua cho bằng được Tiểu Khanh, mỹ nam thụ, ôn nhu, rất chuẩn về cả hai mặt, thể xác và tinh thần. Hân Hân, sau đó mới nhận ra, Tiểu Khanh thật sự là thụ mất rồi, Tiểu Khanh yêu ai, vì ai mà mới giả vờ làm người yêu của Hân Hân để có thể tiếp cận? Đó là Đại Cường, một người hoàn hảo, hoàn mỹ, và là anh trai của Hân Hân. Sau thì sao, Tiểu Khanh chia tay Hân Hân, giúp Hân Hân vừa tìm ra người Hân Hân thật sự yêu vừa tận tay tác thành một cặp uyên ương y như Hân Hân mơ ước. Còn sau đó nữa, hai người Tiểu Khanh với Đại Cường trở thành người yêu, hơi nhanh nhỉ? Tớ không biết thời điểm Đại Cường có tình cảm với Tiểu Khanh mà chỉ biết rất nhanh hai người đã tay trong tay say đắm, và sau đó, có một biến cố nhẹ, khiến hai người tan vỡ, và sau đó nữa, biến cố được cải thiện, sửa chửa, khiến Đại Cường của chúng ta phải tự lập ra một kế hoạch để có thể dụ dỗ Tiểu Khanh một lần nữa. Câu chuyện rất dễ thương, nhẹ nhàng, dịu dàng, rất hay

Độc giả Nguyễn Thành Đạt nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Tình yêu, có lẽ “nó” không phân biệt ranh giới. Đại cường một người anh tài hoa phong nhã, cứ ngỡ rằng con người ấy sẽ không bị lung lạc bởi bất kì ngoại cảnh nào, vậy mà chính tình yêu lại làm trái tim anh rung chuyển. Điều thú vị ở “Kế hoạch cua trai” là tình tiết được đưa ra cuốn tôi theo từng trang sách, từng câu chữ bởi lẽ không ngờ rằng Đại Cường Caca lại bị một Tiểu mỹ thụ đánh cắp trái tim. và mở ra chân trời mới cho những điều mà con người tìm kím.

Độc giả Võ Chánh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Cầm trên tay quyển sách mới với bìa sách bọc kiếng thật đẹp và gọn gàng. Nguyễn Ngọc Thạch luôn là tác giả trẻ đầy tài năng và “lạ” trong nhiều cách dẫn dắt vấn đề không lẫn vào đâu được. Khác với 1 Nguyễn Ngọc Thạch đầy đau khổ, dằn xé của những nỗi buồn đặc quánh, sâu và cay; Nguyễn Ngọc Thạch trong Kế Hoạch Cua Trai lại rất “xì tin”, rất đáng yêu và rất Thạch. Ngôn từ văn học trong sáng, “trẻ”, năng động. Tình huống truyện mới, đôi khi diễn tả rất đơn giản, trẻ con nhưng lại rất thu hút. Kế hoạch Cua trai nên là lựa chọn hấp dẫn cho tủ sách Đam Mỹ của bạn đọc.

Độc giả Yến đỗ nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

kế hoạch cua trai. có lẽ khi đọc tiêu đề này ai cũng sẽ nghĩ đây sẽ là một cuốn sách dành cho con gái, dành cho các cô gái yêu thích ngôn tình và đam mỹ. nhưng không! đây lại là cuốn sách hay, không phải ngôn tình hay đam mỹ. pha chút hài hước, pha chút lãng mạn, pha chút am hiểu của Nguyễn Ngọc Thạch ra một cuốn sách tuyệt vời với những câu chuyện tình dễ thương, hài hước không thiếu sự yêu thương. quả thật khi đọc xong tôi lại nhìn thế giới thứ 3 một cách nhìn khác. chỉ là đồng tính thôi mà.. họ cũng chỉ là con người biết yêu thương như chúng ta thôi. 🙂 cám ơn anh Thạch, cám ơn tiki

Độc giả Võ Minh Giao nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Độc giả lê vân thái nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mình đã đọc qua nhiều tác phẩm của Thạch rồi, và đương nhiên mình buồn vì những cái kết Thạch viết ra. Lúc nào cũng u buồn. Nhưng bước qua Kế hoạch cua trai này, mình vẫn thấy được trong ngòi bút là một Thạch Thạch đầy sâu sắc nhưng lại pha thêm phần hài hước nữa. Mình thích tất cả . Từ nội dung đến nhân vật. Mình đặc biệt bị thu hút bởi tình yêu giữa Đại cường và Tiểu Khanh nữa. Dễ thương hết sức. Mình là mình cực kì kết cái đoạn hai người đó ở Thái Lan á nha. Tình cảm hết sức 🙂

Độc giả Trần Hoàng Lâm nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Kế Hoạch Cua Trai có nhiều chỗ kỳ kỳ, không khớp với nhau cho lắm. còn nội dung chính cứ như đi mượn, mình không thấy tí ti gì đặc sắc cả. Chưa xét đến miêu tả nội tâm nhân vật, mà ngay cả đến tình huống cũng đều quá quen thuộc và rất dễ đoán. thậm chí mình không hiểu đám người trên thiên đình gì gì đó rốt cuộc là để làm gì thấy nó nhảm nhảm sao đó. có lẽ Nguyễn Ngọc Thạch có một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống nên vẫn thích hợp với thể loại gây nhiều tranh cãi trong xã hội như đồng tính, mại dâm, chuyển giới với giọng văn trần thực, nhẹ nhàng hơn là thể loại này 🙂

Độc giả Nguyễn Đăng Khoa nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mình biết đến sách là nhờ cái bìa quá ư dễ thương và ấn tượng! Đến khi mua ở Tiki về đọc xong là mơ luôn suốt cả tuần, thích nhất trong đó là nhân vật Cường Ca Ca! Mình mới biết đến truyện của Nguyễn Ngọc Thạch trong thời gian gần đây thôi, những sách nào của anh cũng chứa chan cảm xúc! Đây là truyện dài đầu tiên của anh mình được đọc qua, rất ấn tượng! Anh viết rất chuyên nghiệp, diễn đạt rất tốt tâm lí nhân vật, tình huống truyện mấy lúc buồn mà hồi hộp nữa! Thật sự quá xuất sắc!

Độc giả Tony Nguyễn nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đọc mà cười nghiêng ngã với các tình huống ngộ nghĩnh xoay quanh Đại Cường và Tiểu Khanh! Các tình huống đôi lúc rất ngây ngô, nhưng đôi lúc cũng làm mình đọc mà đỏ mặt! Và nhất là cảm thấy Gato với couple này! Nhất là cô hủ nữ mưu mô Hân Hân bày đủ trò với sự tiếp tay của Tiểu Minh! Truyện rất hay mà còn ý nghĩa nữa! Tình yêu đồng tính cũng tự nhiên và đẹp như bao tình yêu khác thôi, xã hội nên thay đổi cách nhìn! Giọng văn của Nguyễn Ngọc Thạch rất đời thường và rất vui! Thiết kế bìa đậm chất hấp dẫn rồi! Quá hay quá thích thú

Độc giả Nguyễn Tiến Dũng nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Truyện có kết thúc có hậu đầu tiên của Thạch Thạch senpai. :))))))) Tuy không phải là một câu chuyện đam mỹ quá nổi trội, nhưng Kế Hoạch Cua Trai có cái sự lạ riêng của nó. (Mình không muốn làm spoiler nên các bạn tự đọc tự tìm hiểu hén) Truyện không nhấn mạnh vấn đề sex. Tình tiết câu chuyện không quá hư cấu. Có thể gọi là không đủ hư cấu để xếp vào danh mục truyện ngôn tình. Diễn biến câu chuyện cuốn hút. Đã đọc thì khó dừng được. Nhưng đôi chỗ có hơi bất hợp lý. Tuy nhiên, đọc xong thì lại thấy nhiều cái rất hài. Ví dụ như câu nói của Hân Hân: “Cứ tưởng được làm nữ chính trong ngôn tình, ai ngờ lại là nữ phụ trong đam mỹ” Cái chi tiết mang tính ngôn tình nhất của truyện là lúc miêu tả về thân thể của Đại Cường. Rất ư là hư cấu.

Độc giả Ngô Thanh Duy nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Lúc đặt mua vẫn chưa biết sách thuộc thể loại gì, có coi sơ qua phim ngắn, với đọc qua một số sách trước của tác giả, thấy hay, nên mới quyết định mua…. Mua về rồi, cố đọc, phải nói là cố tại tiền mình bỏ ra thấy không như mong đợi gì cả, với lại truyện thấy có nhiều chỗ kì kì, không khớp với nhau cho lắm, chẳng hạn như đầu sách thì nói là sách không chuyên sâu đừng đem so sánh với sách khác gì gì đó, mà càng về sau lại càng tùm lum lên hết, nội dung khá là chán, lâu lâu lại đâm vô ba chuyện ngoài lề làm cho nội dung đang ngán ngẩm đã vậy còn đứt ngang, lâu lâu thêm vào mấy câu nhận xét kiểu triết lí về tình yêu này nọ nhạt ơi là nhạt…Đúng là hơi thất vọng thật, lẽ ra phải ghi rõ thể loại ra chứ, chứ kiểu này thì…

Độc giả Tony Nguyễn nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Biết tác giả Nguyễn Ngọc Thạch ban đầu qua quyển Sông Máu (Một quyển nhuốm đầy nỗi buồn). Và hoàn toàn bất ngờ khi tác giả đã “lột xác” trong Kế Hoạch Cua Trai! Một câu chuyện rất dễ thương và rất đời thường. Xoay quanh các nhân vật Tiểu Khanh, Đại Cường, Hân Hân và Tiểu Minh. Và nó làm cho mình phải bật cười với những tình huống “không đỡ nổi”. Và đôi khi phải ganh tị với nhân vật! Và mình rất thích giọng văn của tác giả, gần gũi và rất đời thường. Tạo một sự thoải mái cho người đọc. Về bìa sách cũng đã phần nào lột tả được sự tươi vui và hóm hỉnh của “phần ruột” bên trong. Cảm ơn tác giả đã mang đến cho bạn đọc nói chung và thế giới thứ ba nói riêng 1 tác phẩm sống động như thế!

Độc giả Phan Hằng nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Ngay từ khi đọc lời mở đầu của tác giả mình đã thấy hấp dẫn và ấn tượng bởi màu sắc tươi vui và nhẹ nhàng của câu chuyện là lên trong những tác phẩm u buồn trước đây của Nguyễn Ngọc Thạch.”Kế hoạch cua trai ” khiến mình thích không chỉ bởi nội dung đáng yêu,hài hước với chuyện tình nhẹ nhàng,lãng mạn của 2 anh chàng đẹp trai mà còn vì hình tượng nhân vật được xây dựng nổi bật và đẹp đẽ vô cùng.Tiểu Khanh tuy có vẻ hơi nhút nhát nhưng lại can đảm lập hẳn 1 kế hoạch để đến với người mình yêu.Đại Cường có vẻ ngoài hoàn hảo,tài giỏi,rất yêu thương em gái và cũng rất dịu dàng với người mình yêu Bìa truyện đẹp và bắt mắt là 1 điểm cộng không thể thiếu của tác phẩm này.Mình đặc biệt thích nó!Tuy vậy lời văn đôi chỗ hơi bị sượng,không trôi chảy và liền mạch lắm. Cuối cùng, mình mong Nguyễn Ngọc Thạch sẽ có thêm những tác phẩm đáng yêu và nhẹ nhàng như thế này nữa.

Độc giả Hồng Thi nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Đầu tiên là bìa sách nhìn khá dễ thương. Lúc đầu đọc cứ như ngôn tình trá hình vậy. Cách viết truyện của anh Thạch khá mắc cười ^o^. Tác giả Việt viết mà cứ như đọc truyện của Trung. Câu chuyện về tình cảm giữa Đại Cường và Tiểu Khanh nhẹ nhàng và hài hước. Ấn tượng nhất là Tiểu Khanh- hủ nữ chân chính- giúp đỡ trai đẹp đến với nhau. Nhìn chung đọc để giải trí thì khá ổn. Mua về thật không đáng tiếc chút nào đâu Sách của mình được được bọc khá tốt nhưng hình như bìa sách bị lệch thì phải nhưng không sao sách vẫn rất ok 🙂

Độc giả Phạm Xuân Hương nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Trước bộ này tôi có đọc lưng chừng cô đơn của Nguyễn Ngọc Thạch, cũng tìm hiểu một chút về các tác phẩm của anh. Thật không ngờ người viết kế hoạch cua trai và những bộ kia là một. Ấn tượng của tôi về Nguyễn Ngọc Thạch là tác giả có văn phong u buồn có chút thê lương. Nhưng đọc KHCT, đặc biệt là phần phiên ngoại khiến tôi không ngậm miệng vào được. Văn phong tưng tửng rất đáng yêu. Về ngoại hình, bìa rất đẹp, mặc dù nhìn mặt bạn công nguy hiểm nhưng vẫn đẹp. Giấy hơi mỏng, mép giấy có hơi sờn nhưng không đáng lo. Về nội dung, thật có lỗi với tác giả nếu nghĩ nó là đam mỹ (vì tác giả nói đừng đánh đồng KHCT với đam mỹ) nhưng nếu không nghĩ nó là đam mỹ thì tôi thật có lỗi với tâm hồn hủ nữ T^T như đã nói lúc trước, văn phong tưng tửng vui vẻ, còn có những câu chửi thề rất đáng yêu. Rất ít cuốn sách có thể khiến tôi đọc một mạch cả quyển, và KHCT nằm trong số rất ít đấy. Tôi cứ mải miết dành nguyên 2 tiếng đồng hồ đọc cả quyển. Đây là một cuốn sách rất hay, có thể khiến đầu óc thoải mái và thư giãn.

Độc giả Đặng Hoàng Mai nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Thật tình thì mình chưa từng đọc đam mỹ, cũng không hợp với thể loại này cho lắm nhưng đọc quyển Kế hoạch cua trai này thì ôi thôi, hài không chịu được. Trước khi đọc truyện mình có xem qua clip Kết hoạch cua trai được chiếu trên Youtube, mình cứ nghĩ Hân Hân sẽ là nhân vật nữ chính sánh vai bên nam chính Tiểu Khanh. Nhưng đùng 1 cái thì trở thành chuyện tình của 2 mỹ nam Tiểu Khanh và Đại Cường. Tuy có sóng gió nhưng mọi chuyện đã được giải quyết tốt đẹp. Nội dung truyện nhẹ nhàng, hài hước nhưng mang nhiều ý nghĩa về cuộc sống, giúp cho bản thân mình có cái nhìn khác về đam mỹ cũng nhưng thề giới tính thứ 3. Bìa sách đẹp và thể hiện đúng nội dung sách.

Độc giả Toàn Trần Minh nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Thật ra trước khi mua cuốn truyện này mình có xem sơ qua nội dung chính. Minh chưa từng đọc truyện đam mỹ, cũng không phải là một hủ nữ. Nên muốn thử. Nhưng có lẽ vì thế mà cách nhìn nhận vấn đề này hơi khó khăn. Truyện có khoảng đầu và khoảng cuối rất hài hước và mang lại nhiều tiếng cười. Tính cách của các nhân vật chính cũng được xây dựng khá dễ thương, gần gũi. Nhưng đoạn giữa viết về tình cảm của 2 nhân vật chính lại khá nhàm, đọc có cảm giác lặp lặp và hơi lê thê. Đặc biệt mình không thích cách anh Thạch nói về Đại Cường, cảm giác như nói tốt quá nhiều nên gây cảm giác chán hơn là để mình tự cảm nhận.

Độc giả Lê Nguyễn Tường Vi nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách là phần bìa. Bìa được thiết kế đẹp dù chưa biết nội dung phía trong mình cũng muốn mua. Ấn tượng thứ hai của mình là câu nói của tác giả, là đam mỹ mà cũng không phải là đam. Phải nói hiện nay văn học việt nam ít ai lại can đảm viết về đề tài nhạy cảm này. Vói 1 đứa hủ như mình thay vì phải đọc đam dịch của nước bạn thì vẫn thích 1 cái “made in vietnam” hơn nhiều nên mình quyết định mua liền. Có 1 phần mình thấy ko hay là phần đầu truyện viết theo kiểu cổ trang xưng giống kiểu trung quốc mà tên nhân vật là tên Việt nên có hơi khó đọc 1 chút chắc có lẽ là tại chưa quen. Nhìn chung nội dung truyện hay ^_^

Độc giả Chi Nguyễn nhận xét về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Mới đầu khi nghe cái tựa “Kế Hoạch Cua Trai” tôi lại tưởng sách viết về chuyện tình của một đôi trai gái nào đó, nhưng khi nhìn kĩ lại bìa sách thì ngờ ngợ lên trong đầu một thứ khác đó là: đam mỹ. Truyện đam mỹ trong trí tưởng tượng của tôi phải là một câu chuyện bi đát, ướt át toàn là nước mắt và đau thương… Và “Kế Hoạch Cua Trai” là cuốn sách đầu tiên tôi đọc về mối tình của những mỹ nam. Nó không quá bi-lụy, nhưng cho tôi biết được mối tình của đam mỹ cũng đẹp và đáng được trân trọng như những thứ tình cảm khác trên đời này. Tôi đặt mình vào nhân vật Tiểu Khanh để cảm nhận được sự lo lắng, chăm sóc, thương yêu mà Tiểu Khanh dành cho Đại Cường, và đặt mình vào Đại Cường để thấu được tình yêu lớn lao dành cho Tiểu Khanh.

Kế Hoạch Cua Trai là một…

Đánh giá chung về tác phẩm Kế Hoạch Cua Trai

Chất lượng sách

Nội dung

Văn phong

Ứng dụng thực tiễn

3.8

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Ưu tiên đặt sách tại Tiki, rồi đến Lazada và Vinabook, A đây rồi để đảm bảo có sách và giá tốt nhất

Sending

User Review

0

(

0

votes)

Một Số Kỹ Thuật Trong Mổ Tiêu Hoá / 2023

MỞ ĐẦU

Kết quả một cuộc phẫu thuật khi mở bụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên cần chẩn đoán chính xác trước mổ để lựa chỉ định mổ đúng đắn. Khi mổ bụng, một lần nữa phải thăm rò kỹ càng, tỷ mỷ để lựa chọn phương pháp mổ hợp lý nhất dựa vào kiến thức cơ bản, kiến thức cập nhật, tình trạng bệnh nhân, điều kiện gây mê hồi sức, trang thiết bị hiện có… Cuối cùng, một số động tác và kỹ thuật thành thục của phẫu thuật viên cũng có tác động tới kết quả của cuộc phẫu thuật.

Bài viết này trình bày một vài kỹ thuật cá nhân trong mổ một số bệnh lý tiêu hoá đạt kết quả rất tốt qua quá trình theo dõi bệnh nhân.

MÔ TẢ TIÊU CHUẨN CỦA MỘT SỐ KỸ THUẬT

1. Kỹ thuật đóng mỏm tá tràng.

Trong cắt dạ dày điều trị tổn thương loét và ung thư, phẫu thuật viên thường đóng mỏm tá tràng trước khi làm miệng nối dạ dày ruột. Cách đóng mỏm tá tràng tuỳ thuộc vào phẫu thuật viên cốt sao không để rò mỏm tá tràng.

Khi nạo vét hạch trong điều trị ung thư dạ dày, tác giả thường nạo vét hạch hệ thống nhóm 12 (hạch cuống gan), nhóm 13 (hạch sau tá tràng đầu tụy), và sinh thiết hạch nhóm 16 (dọc động mạch, tĩnh mạch chủ sau đầu tụy). Vì vậy cách đóng mỏm tá tràng có nhiều thuận lợi. Các thao tác kỹ thuật bao gồm:

– Làm động tác Kocher (cắt dây chằng gan- tá tràng, hạ đại tràng góc gan, bộc lộ nhìn rõ bờ trái động mạch chủ bụng sau tụy, tĩnh mạch thận trái, nhìn rõ tĩnh mạch sinh dục phải).

– Lấy lá phúc mạc trước cuống gan, lấy hạch nhóm 8 bộc lộ động mạch gan chung và động mạch vị tá tràng; thắt, cắt bó mạch vị phải (môn vị) tận gốc; thắt, cắt bó mạch vị mạc nối phải tận gốc (lấy hạch nhóm 6); thắt, cắt mạch tá tràng 1, đôi khi cả bó mạch tá tràng 2.

– Cắt đôi tá tràng dưới môn vị, khâu vắt toàn thể lượt đi và về tránh chảy máu mép cắt tá tràng.

– Khâu một mũi thanh cơ mặt trước và sau chính giữa mỏm tá tá tràng, buộc chỉ.

– Dùng kẹp phẫu tích ấn nhẹ, vùi 2 mép mỏm tá tràng cùng lúc hoặc từng mép một và khâu thanh cơ vùi 2 nửa túi mà không cần sự trợ giúp người phụ. Nhiều trường hợp mỏm tá tràng tự vùi theo nhu động ruột, phẫu thuật viên rất dễ dàng khâu lớp thanh cơ vùi tiếp mỏm tá tràng (không cần phụ mổ trợ giúp).

Nếu không nạo vét hạch nhóm 8, 12, 13, 16, không cần thiết phải vùi mỏm tá tràng như cách thức nêu trên. Nếu mỏm tá tràng không được bộc lộ rõ và đủ dài, tá tràng đầu tụy không được di động thì rất khó vùi theo cách nêu trên.

Kế Hoạch 7 Bước Để Giảm 5Kg Chỉ Trong Một Tuần / 2023

Nếu bạn muốn giảm 4-5 kg trong một tuần, thì bạn cần tuân thủ theo một kế hoạch giảm cân nghiêm ngặt.

Những sự kiện quan trọng sắp diễn ra, những bộ cánh lộng lẫy vừa vặn để mặc không phải là dễ dàng. Chính vì thế chúng tôi đã đưa ra những kế hoạch giảm cân cấp tốc và thật may mắn khi hầu hết những ai đã trải nghiệm kế hoạch giảm cân này đều đạt được kết quả tuyệt vời

Trên thực tế, với phương pháp kết hợp ăn uống tập luyện này chỉ trong vòng 1 tuần đã đem lại hiệu quả bằng bạn tập luyện 3-4 tuần.

Mặc dù nó không phải là một phương pháp để sử dụng lâu dài, nhưng những bí quyết này có thể khởi đầu hành trình giảm cân của bạn và thúc đẩy bạn thay đổi thói quen sinh hoạt tốt hơn.

Kế hoạch này không phù hợp với người có tiền sử đau dạ dày hoặc vấn đề về ăn uống

Mặc dù tập luyện bằng phương pháp này sẽ giúp bạn giảm 4-5 kg một tuần nhưng chưa chắc số kg này hoàn toàn là chất béo trong cơ thể bạn .

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể giảm cân nhiều mà vẫn trông thon gọn hơn.

Trong khi rất nhiều phương pháp giảm cân nhờ giảm chất béo cơ thể, bạn cũng sẽ giảm cân bằng cách giảm trọng lượng nước dư thừa ( theo 1 nguồn nghiên cứu đáng tin cậy).

Điều này một phần là do kế hoạch này làm giảm nồng độ insulin của bạn và khiến cơ thể bạn giảm thiểu lượng tinh bột và đường dự trữ.

Mặc dù cơ thể bạn chỉ có thể lưu trữ khoảng 500 gram tinh bột ở dạng được gọi là glycogen, glycogen được lưu trữ có trọng lượng gấp ba lần trọng lượng trong nước (theo 1 nguồn đáng tin cậy).

Nồng độ insulin giảm cũng sẽ khiến thận của bạn thải ra lượng natri dư thừa, dẫn đến giảm khả năng giữ nước.

Cùng với việc giảm mỡ trong cơ thể và trọng lượng nước, bạn cũng có thể giảm một số cân do chất thải đường ruột ít hơn và thức ăn và chất xơ không tiêu hóa trong hệ thống tiêu hóa.

1. Ăn ít tinh bột và bổ sung nhiều protein hơn

Bạn có thể giảm vài cân bằng cách tuân theo chế độ ăn kiêng low-carb chỉ trong vài ngày.

Trên thực tế, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn kiêng low-carb là một cách rất hiệu quả để giảm cân và cải thiện sức khỏe

Việc giảm lượng carb trong thời gian ngắn cũng có thể làm giảm trọng lượng nước và đầy hơi.

Đây là lý do tại sao những người đi low-carb thường thấy sự khác biệt về cơ thể lớn nhất là vào sáng hôm sau sau khi bắt đầu chế độ ăn kiêng.

Ngoài ra, đảm bảo bạn ăn nhiều protein có thể giúp giảm sự thèm ăn hơn nữa trong khi tăng cường trao đổi chất .

Hãy thử loại bỏ hoặc giảm mạnh tất cả các loại tinh bột và đường có tinh bột trong tuần. Thay thế chúng bằng các loại rau ít carb, đồng thời tăng lượng trứng, thịt nạc và cá.

Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu thêm về cách thiết lập chế độ ăn kiêng low-carb và những loại thực phẩm nên bao gồm những gì.

TÓM LẠI:Giảm lượng tinh bột của bạn có thể dẫn đến giảm cân đáng kể, từ cả mỡ trong cơ thể và trọng lượng nước dư thừa. Ăn nhiều protein cũng giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân.

2. Ăn toàn bộ thực phẩm tươi ngon và tránh thực phẩm chế biến sẵn.

Khi bạn đang cố gắng giảm cân nhanh chóng thì hữu ích nhất khi ăn một chế độ ăn đơn giản dựa trên toàn bộ thực phẩm tươi ngon chứa chất xơ nhiều.

Những thực phẩm này có hàm lượng dinh dưỡng it, và khi ăn sẽ cảm thấy no bụng, ít calo hơn mà không quá đói.

Trong tuần, bạn nên đảm bảo ăn hầu hết các loại thực phẩm nguyên chất. Tránh hầu hết các loại thực phẩm được chế biến sẵn.

Ăn chủ yếu là protein nạc và rau ít carb sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

TÓM LẠI:Để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm 4-5kg, bạn nên ăn uống theo chế độ khoa học . Công thức Dựa vào hầu hết chế độ ăn kiêng của bạn dựa trên protein nạc và rau ít carb.

3. Giảm lượng calo của bạn bằng cách làm theo những lời khuyên này

Giảm lượng calo của bạn có thể là yếu tố quan trọng nhất khi giảm cân.

Nếu bạn không ăn ít calo hơn năng lượng bạn tiêu thụ, thì bạn sẽ không giảm mỡ.

Đếm lượng calo: Cân và ghi nhật ký các loại thực phẩm bạn ăn. Sử dụng một công cụ đếm calo để theo dõi lượng calo và chất dinh dưỡng bạn đang nạp vào.

Chỉ ăn trong bữa ăn: Giảm tất cả đồ ăn nhẹ và không ăn bất cứ thứ gì sau bữa tối.

Cắt giảm gia vị của bạn: Loại bỏ gia vị và nước sốt đậm đặc calorie.

Ăn rau: Tập trung ăn rau và hạn chế tinh bột có tinh bột và thêm chất béo trong tuần.

Chọn protein nạc: Chọn protein ít chất béo, chẳng hạn như thịt gà và cá.

Đừng uống đồ uống có gas: Thay vào đó, hãy chọn nước, đồ uống không calo, trà hoặc cà phê.

TÓM LẠI:Giảm lượng calo của bạn là một yếu tố quan trọng để giảm cân. Bạn có thể cần phải làm điều này tích cực để giảm cân rất nhiều chỉ trong một tuần.

4. Nâng tạ và thử tập luyện cường độ cao

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy chất béo và cải thiện ngoại hình của bạn.

Tập luyện sức đề kháng, chẳng hạn như nâng tạ, có thể dẫn đến một số lượng giảm cân tương tự như tập aerobic thông thường. Nó cũng giúp bạn thêm hoặc duy trì khối lượng cơ bắp và sức khỏe.

Tập luyện rèn luyện sức đề kháng toàn thân cũng là một phương pháp tuyệt vời để giảm lượng carb trong cơ thể và trọng lượng nước, có thể dẫn đến giảm cân nhanh chóng.

Nâng tạ cũng có thể bảo vệ mức độ trao đổi chất và hormone của bạn, thường giảm trong khi ăn kiêng.

Đào tạo khoảng cường độ cao (HIIT) là một phương pháp đào tạo khác rất hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy rằng 5 phút 10 phút tập luyện HIIT có thể dẫn đến lợi ích tương tự hoặc lớn hơn cho sức khỏe và giảm cân gấp năm lần số lượng tập thể dục thường xuyên.

Giống như nâng tạ, nó có thể nhanh chóng giảm lượng carb cơ bắp và cũng tăng các khía cạnh quan trọng khác của việc giảm cân, chẳng hạn như sự trao đổi chất và hormone đốt cháy chất béo.

Bạn có thể thực hiện HIIT ba đến bốn lần một tuần sau khi tập luyện hoặc là một phần của chế độ luyện tập bình thường. Điều rất quan trọng để làm điều này với 100% nỗ lực hoặc cường độ. Hầu hết các lần chạy nước rút không nên kéo dài quá 30 giây.

Phần 1: Chạy nước rút 10 x 20 giây với 40 giây còn lại

Phần 2: Chạy nước rút 15 x 15 giây với 30 giây còn lại

Phần 3: Chạy nước rút 7 x 30 giây với 60 giây còn lại

Phần 4: Chạy nước rút 20 x 10 giây với 20 giây còn lại

TÓM LẠI:Nâng tạ và thực hiện các khoảng cường độ cao là một trong những cách tốt nhất để giảm cân và làm cạn kiệt các cửa hàng glycogen cơ bắp. Họ cũng có thể tăng cường trao đổi chất của bạn và cung cấp các lợi ích khác.

5. Chủ động bên ngoài phòng tập

Để đốt cháy thêm calo và giảm cân, bạn cũng có thể tăng cường hoạt động hàng ngày.

Trên thực tế, việc bạn năng động như thế nào suốt cả ngày khi bạn không tập thể dục cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân và gia tăng tình trạng béo phì

Ví dụ, sự khác biệt giữa công việc bàn giấy và công việc thủ công có thể chiếm tới 1.000 calo mỗi ngày. Điều này giống như 90 đến 120 phút tập thể dục cường độ cao.

Thay đổi lối sống đơn giản như đi bộ hoặc đi xe đạp để làm việc, đi cầu thang, đi dạo bên ngoài, đứng nhiều hơn hoặc thậm chí dọn dẹp nhà cửa có thể giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo.

TÓM LẠI:Tăng hoạt động hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để đốt cháy thêm calo và giảm cân.

6. Nhịn ăn gián đoạn là một cách đơn giản khác để giảm cân nhanh chóng

Nhịn ăn không liên tục là một công cụ hiệu quả và đã được chứng minh để giảm mỡ

Nó buộc bạn phải giảm lượng calo của bạn, vì bạn đang hạn chế ăn trong một thời gian ngắn.

Có nhiều giao thức khác nhau , chẳng hạn chia nhỏ khẩu phần ăn, nhịn theo giờ ,theo các khung giờ cách nhau.

Nếu bạn đang kết hợp nhịn ăn với tập thể dục, có thể là khôn ngoan khi thực hiện nhịn ăn vào một thời điểm khác với tập luyện của bạn.

TÓM LẠI:Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp tuyệt vời để giảm lượng calo và giảm cân.

7. Sử dụng những lời khuyên này để giảm giữ nước

Một số phương pháp khác có thể giúp bạn giảm trọng lượng nước và trông gầy hơn và nhẹ hơn. Bao gồm :

Uống nước chiết xuất bồ công anh: Một chất bổ sung gọi là chiết xuất bồ công anh có thể giúp giảm lượng tích trữ nước.

Uống cà phê: Cà phê là một nguồn caffeine lành mạnh. Các nghiên cứu cho thấy caffeine có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo và mất nước dư thừa.

Lưu ý về sự không dung nạp của bạn: Ăn những thứ mà bạn không dung nạp, chẳng hạn như gluten hoặc đường sữa , có thể dẫn đến giữ nước quá mức và đầy hơi. Tránh các thực phẩm mà bạn nghĩ rằng bạn có thể không dung nạp.

TÓM LẠI:Các cách khác để giảm cân bằng nước bao gồm bổ sung chiết xuất bồ công anh, uống cà phê và tránh các thực phẩm bạn không dung nạp.

KẾT LUẬN

Bằng cách tối ưu hóa chế độ ăn kiêng và chế độ tập luyện, bạn có thể giảm được một lượng lớn cân nặng chỉ sau một tuần.

Mặc dù đây sẽ không phải là giảm béo nguyên chất, nhưng nó có thể mang lại cho bạn sự khởi đầu và động lực bạn cần tuân theo chế độ ăn kiêng bền vững hơn.

Bạn không cần phải làm theo tất cả các bước này, nhưng bạn càng áp dụng, bạn sẽ càng giảm cân.

Hãy nhớ rằng những người thực hiện “chế độ ăn kiêng” thường sẽ tăng cân trở lại khi thực hiện xong.

Khi tuần kết thúc, bạn nên chuyển sang một kế hoạch bền vững hơn để bạn có thể tiếp tục giảm cân và giữ nó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dân Số Kế Hoạch Hoá Gia Đình / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!