Xu Hướng 12/2023 # Đề Thi Hsg :Cái Đẹp Mà Văn Học Đem Lại Không Phải Là Cái Gì Khác Hơn Là Cái Đẹp Của Sự Thật Đời Sống Được Khám Phá Một Cách Nghệ Thuật # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đề Thi Hsg :Cái Đẹp Mà Văn Học Đem Lại Không Phải Là Cái Gì Khác Hơn Là Cái Đẹp Của Sự Thật Đời Sống Được Khám Phá Một Cách Nghệ Thuật được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đề thi HSG:Cái đẹp mà văn học đem lại không phải là cái gì khác hơn là cái đẹp của sự thật đời sống được khám phá một cách nghệ thuật Câu 1 (4,0 điểm)

Có ý kiến cho rằng: “Hãy quên mình đi để yêu thương người khác sâu sắc hơn”. Nữ sĩ Quỳnh Dao trong một bài tản văn có nói: “Chỉ khi nào bạn biết tôn trọng và yêu thương chính mình thì bạn mới thực sự biết yêu thương, quý trọng người khác một cách sâu sắc.“

Suy nghĩ của anh/chị về những ý kiến trên.

” Cái đẹp mà văn học đem lại không phải là cái gì khác hơn là cái đẹp của sự thật đời sống được khám phá một cách nghệ thuật.” (Dẫn theo Lí luận văn học, Hà Minh Đức chủ biên, NXB Giáo dục, trang 57)

Anh/chị hiểu nhận định trên như thế nào? Hãy làm sáng tỏ vấn đề bằng một số tác phẩm Thơ mới đã học.

……………..Hết……………

Họ và tên thí sinh:…………………………….Số báo danh:………………………

Chữ ký giám thị 1:………………………Chữ ký giám thị 2:……………………

YÊU CẦU CHUNG

– Giám khảo phải nắm được nội dung trình bày trong bài làm của thí sinh, tránh đếm ý cho điểm. Vận dụng linh hoạt Hướng dẫn chấm, sử dụng nhiều mức điểm một cách hợp lí; khuyến khích những bài viết có cảm xúc và sáng tạo.

– Thí sinh có thể làm bài theo nhiều cách riêng nhưng cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của hướng dẫn chấm, diễn đạt tốt vẫn cho đủ điểm.

Lưu ý: Điểm bài thi có thể cho lẻ đến 0,25 điểm và không làm tròn số.

YÊU CẦU CỤ THỂ Câu 1 (4,0 điểm) Yêu cầu về kĩ năng:

Thí sinh nắm vững và biết cách làm kiểu bài nghị luận xã hội.

Bố cục rõ ràng, mạch lạc, hành văn trong sáng, không mắc lỗi chính tả, dùng từ, đặt câu.

Thí sinh có thể trình bày suy nghĩ của mình theo nhiều cách khác nhau nhưng phải hợp lý, có sức thuyết phục và cần tập trung làm rõ những nội dung cơ bản sau:

– -Ý kiến 1 nhắc nhở ” hãy quên mình“, biết kìm nén, gác lại cái Tôi cá nhân để tình yêu thương ở mức độ “sâu sắc hơn”.

-Ý kiến 2 nhấn mạnh biết ” tôn trọng và yêu thương chính mình“, đề cao và trân quí bản thân; từ ” chỉ khi nào” khẳng định đó là yếu tố cơ sở để mỗi cá nhân biết “thực sự ” yêu thương người khác – thể hiện trọn vẹn, đầy đủ và bản chất nhất của sự yêu thương.

– Mối quan hệ của hai ý kiến:

+ Hai ý kiến không đối lập mà có sự bổ sung cho nhau, phản ánh hai cách ứng xử khác nhau của mỗi cá nhân với bản thân để hướng tới một tình cảm nhân văn cao đẹp. Nhận định nhắc nhở, gợi mở cho mỗi người những con đường khác nhau để yêu thương mọi người một cách sâu sắc nhất.

+ Cả hai ý kiến đều đúng, đều là những lời khuyên thấm thía: Muốn yêu thương người khác, trước hết cần yêu thương, trân trọng bản thân mình; nhưng trong những hoàn cảnh cụ thể, cần biết quên mình để yêu thương người khác.

– Bởi lẽ:

+ Cuộc sống không thể thiếu vắng tình yêu thương, bản chất của sự yêu thương là san sẻ, độ lượng, bao dung, hi sinh…

+ Nhưng cái Tôi của mỗi người đôi khi lớn đến mức người ta không còn biết đến ai ngoài chính mình.

+ Mặt khác, lợi ích cá nhân của mỗi con người luôn là cái thiết thực, hấp dẫn khiến người ta thường sống cho mình hơn là hi sinh cho người khác, nhất là khi đang gặp khó khăn.

– Quên mình để sống mình vì mọi người mới đặt lợi ích của người khác cao hơn lợi ích, quyền lợi của chính mình, chấp nhận sự thiệt thòi về mình…

– Quên mình mới có thể hi sinh, nhường nhịn, cống hiến cho mọi người, cho cuộc đời một cách tự nguyện, thành tâm.

– Biết yêu thương quý trọng chính mình nghĩa là đề cao và quý trọng những giá trị tốt đẹp của mình, biết giữ gìn những gì thuộc về chính mình.

– Biết yêu thương quý trọng chính mình là cơ sở hiểu thấu giá trị của người khác, biết trân trọng những gì thuộc về người khác.

– Yêu thương, trân trọng bản thân là cảm xúc chân thành nhất, là cội nguồn nuôi dưỡng những tình cảm đẹp đẽ khác như: nâng niu, kính trọng, quí mến những giá trị tốt đẹp của mọi người xung quanh; bao dung tha thứ khi người khác mắc sai lầm; xúc động, cảm thương khi thấy người khác gặp khó khăn, hoạn nạn….

– Có sự đồng cảm, nảy sinh cảm xúc với người khác như với chính bản thân mình đã trải nghiệm: “Thương người như thể thương thân”.

– Khi vô cảm với bản thân, tâm hồn cũng sẽ chai lỳ, dửng dưng với mọi người xung quanh. Nếu có tình yêu thương với người khác cũng chỉ là tình cảm giả dối, hời hợt, xáo rỗng, gượng gạo mà thôi.

* (Lưu ý: Mỗi luận điểm trên đều có dẫn chứng kết hợp với lý lẽ để làm sáng tỏ. Dẫn chứng phải tiêu biểu, toàn diện, xác đáng)

– Phê phán những người chưa biết quên mình trong mối quan hệ với mọi người, hoặc những người chưa biết trân trọng mà coi thường bản thân…

– Quên mình để yêu thương con người, khác với đánh mất bản thân mình; Yêu thương tôn trọng bản thân khác với sự vị kỉ.

– Quên mình và yêu thương, quý trọng chính mình để yêu thương, quý trọng người khác một cách trọn vẹn, sâu sắc hơn.

– Từ quan niệm trên đặt ra vấn đề cần làm gì để có cách ứng xử nhân văn và tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp….

Câu 2 (6,0 điểm) a.Về kỹ năng

Thí sinh tạo lập được một bài văn nghị luận văn học, vận dụng tốt các thao tác lập luận.

Biết cách chọn và phân tích dẫn chứng làm sáng tỏ vấn đề nghị luận.

Bài viết mạch lạc, trong sáng, có cảm xúc; không mắc lỗi chính tả, dùng từ, ngữ pháp

Thí sinh có thể trình bày theo nhiều cách khác nhau nhưng cần đảm bảo được các ý cơ bản sau:

– Cái đẹp mà văn học mang lại: là cái đẹp nghệ thuật được sáng tạo do tài năng của người nghệ sĩ. Cái đẹp trong tác phẩm văn học chủ yếu thể hiện ở nội dung tư tưởng cao cả; hình thức nghệ thuật hấp dẫn, độc đáo.

– Cái đẹp của sự thật cuộc sống: cái đẹp bắt nguồn từ hiện thực; là vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, con người được kết tinh, chắt lọc từ hiện thực.

– Cái đẹp được khám phá một cách nghệ thuật: cái đẹp trong cuộc sống được nhà văn khám phá và cảm nhận ở chiều sâu tư tưởng, tình cảm để rồi khắc họa qua sự tìm tòi, sáng tạo mới mẻ, độc đáo; tạo nên sự hài hòa giữa nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật; đem lại những giá trị thẩm mĩ cao đẹp…

– Ý kiến trên đề cập đến đặc trưng của văn chương, nghệ thuật: lấy cái đẹp của hiện thực làm chất liệu, đề tài, cảm hứng sáng tác. Mọi sáng tạo nghệ thuật đều bắt nguồn từ đời sống.

– Tác phẩm văn học chỉ có thể làm rung động trái tim người đọc khi chứa đựng giá trị thẩm mỹ: khả năng văn học phát hiện và miêu tả những vẻ đẹp của cuộc sống một cách sinh động, giúp con người cảm nhận và biết rung động một cách tinh tế, sâu sắc trước vẻ đẹp đó.

– Giá trị thẩm mĩ của văn học được thể hiện ở nội dung: mang lại cho người đọc vẻ đẹp muôn hình muôn vẻ của cuộc đời, khám phá vẻ đẹp sâu xa trong nội tâm con người…

– Cái đẹp trong nghệ thuật còn thể hiện ở hình thức, được biểu đạt qua hình tượng nghệ thuật riêng biệt độc đáo, không lặp lại, sự sáng tạo các yếu tố nghệ thuật phong phú…

4 Giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu lựa chọn để phân tích.0,25

– Lựa chọn được ít nhất hai tác phẩm Thơ mới có giá trị thẩm mỹ trong chương trình THPT đã học để làm sáng tỏ nhận định.

– Giới thiệu chung về tác giả, vị trí, giá trị…của tác phẩm.

5.1. Cái đẹp mà văn học đem lại không phải cái gì khác hơn là cái đẹp của sự thật đời sống.

– Hiện thực đời sống được miêu tả tinh tế, gợi cảm (Có thể phân tích: Bức tranh mùa xuân tươi đẹp trong ; Cảnh sông Hồng mênh mang sóng nước trong Tràng giang; Cảnh Vĩ Dạ thơ mộng hữu tình trong Đây thôn Vĩ Dạ…)

– Bộc lộ chân thực tư tưởng, nhận thức sâu sắc của nhà thơ về cuộc sống và con người (Có thể phân tích: quan niệm về hạnh phúc, thời gian, quan điểm sống vội vàng trong thơ Xuân Diệu; ….)

– Thể hiện những tình cảm cao quý, sâu sắc của tác giả (như: tình yêu nhiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình yêu cuộc đời và con người….trong các bài thơ)

5.2. Cái đẹp của sự thật đời sống được khám phá một cách nghệ thuật qua sự sáng tạo phong phú của mỗi nhà thơ.

– Đề tài, thể thơ…

– Cách diễn đạt, dùng từ, hình ảnh mới mẻ, sáng tạo, độc đáo, mới lạ…

– Lời thơ giàu tính nhạc, cách ngắt nhịp linh hoạt…

– Ý kiến đã định hướng cho người tiếp nhận các tác phẩm văn học đúng đắn, phải gắn giá trị thẩm mĩ của tác phẩm văn học với hiện thực cuộc sống và sự sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ.

– Nhấn mạnh tính hoàn chỉnh của cái đẹp nghệ thuật ở cả phương diện nội dung và hình thức của tác phẩm văn học.

Theo chúng tôi

Làm Giàu Không Khó Nhưng Cái Khó Là Để Giàu Có Thực Sự

Làm giàu không khó: Sự nhầm lẫn

Không chỉ qua những lời nói suôn hay những ý tưởng không bao giờ thực hiện, rồi những bản kế hoạch lập ra để đó, những cách nghĩ đơn thuần và bước chuẩn bị khá rời rạc cho đến những ý tưởng táo bạo mà chưa một lần được chứng minh thực tế trên thị trường, cũng như những cuộc khảo sát phản ứng từ khách hàng về vấn đề mình chuẩn bị làm, đang làm hay sắp làm, sẽ thế nào.

Chúng ta có ý tưởng mới lạ, cách nghĩ táo bạo, suy nghĩ luôn tích cực, luôn mơ ước làm giàu…nhưng đó chỉ mới là những cái mở đầu để bạn hình thành nên một tố chất của người khát vọng muốn làm giàu. Hay đó chỉ là những suy nghĩ nói rồi để đó. Còn thức tế của những vấn để đi từ ý tưởng, kế hoạch của bạn cho đến bạn hình thành nên một mô hình hoạt động kinh doanh để làm giàu, có đơn giản như trong kể hoạch đầy màu hồng ấy.

Làm giàu không khó: không hề đơn giản

Một điều không hề đơn giản như câu nói làm giàu không khó, không khó ở đây là bạn biết vận dụng kiến thức để làm kinh doanh, biết lựa chọn ngành nghề và thời thế để có mặt trên thị trường, sáng tạo ra những ý tưởng hay…Nhưng bạn đã thực sự chuẩn bị hành động chưa, đã thực sự làm chưa hay còn trong mơ ôm ấp những suy nghĩ đó.

Tôi cũng có suy nghĩ như bạn thật sự ra làm giàu không khó, nhưng để thật sự giàu có đó mới là câu mà tôi muốn trao đổi với các bạn, chúng ta có kiến thức, có kinh nghiệm, có những suy nghĩ của những người giàu có… đó mới chỉ là một phần rất nhỏ trong một biển lớn của kinh doanh đi ra thực tế.

Tôi nghĩ bạn cũng như phần đông giới trẻ vẫn hay thường đặt câu hỏi?

Tại sao mình chưa giàu nhỉ. Một câu hỏi mà khiến bạn phải lập luận và tính lại bài toán của cuộc đời mình. Chúng ta đã thực sự có bản lỉnh dám nghĩ dám làm chưa?

Mình đã có suy nghĩ đúng chưa. Cách làm của mình ổn chưa? Hay là tôi không thể tạo đột phá vì tôi nghĩ với thực tại như tôi là quá đủ, một cuộc sống an nhàn. Nên không cần phải mạo hiểm làm gì.

Tôi không thể đánh đổi và sợ trắng tay, tôi sợ, tôi chưa dám, tôi thiếu vốn, tôi không có người đỡ đầu… Tất cả những lý do đó phần lớn làm bạn không bao giờ có thể giúp bạn hành động và thực thi ước mơ làm giàu của mình.

Rồi mọi thứ sẽ đi vào quá khứ và con người chỉ lý thuyết suôn, bạn sẽ không bao giờ thành công.

Cái Kết Của “Em Phải Làm Gì Cho Hết Buồn Đây Các Bác”

Vâng, chiều hôm qua em và cô ấy đã gặp nhau để nói mọi chuyện rõ ràng. Cụ thể là vào lúc 16h chiều hôm qua. Định tối hôm qua update cho các bác biết kết quả mà mải dotA với mấy thằng bạn,rồi mệt + buồn lăn ra ngủ lúc nào không biết Vậy em xin phép vào nội dung chính luôn.

Sau khi gọi điện hẹn gặp nhau,16h chiều em lên xe phóng đến phòng trọ của cô ấy. Đến nơi, em đưa cô ấy đi ăn (ở gần Bách Khoa )

rồi phi đến quán trà Trung Hoa (ở đường Bùi Thị Xuân gần cái Vincom) vì ở đây yên tĩnh để nói chuyện.

Đến nơi,em gửi xe và mở cửa vào trong.

Cầm menu em đưa cô ấy chọn đồ uống và gọi 1 Hoa trà sữa và 1 Cam chi thảo mộc + 1 dĩa thịt bò khô

)

E: Hôm 8/3 em đi với ai vậy,mà em đã đọc thiệp anh gửi chưa? C: Em đi với bạn,thiệp em cũng đọc rồi. E: Vậy em nghĩ sao,mà anh có thể biết là em đi với ai được ko? C: Đó là việc riêng của em, anh hỏi làm gì,em ko nói được.Và em cũng cám ơn.

Em cũng bực rồi, nhưng vẫn bình tĩnh nói tiếp.

E: Vậy anh muốn hỏi em là tại sao em lại tránh gặp mặt anh suốt gần 2 tuần qua như vậy? C: …(im lặng một lúc) vì em không còn yêu anh nữa. E: Có thể nói rõ cho anh biết được không?

C: Vì từ lúc em quay lại với anh,em có cảm giác em không phải là người yêu của anh,em thấy anh không coi em là người yêu của anh vậy…

Em vẫn kiềm chế và trả lời.

E: Em nói anh không yêu em,vậy tết anh đến nhà em để làm gì,mùng 3 tết anh đưa em về gặp mọi người trong gia đình và bên ngoại, còn dự định sang đầu năm sau 2 đứa làm đám cưới. Còn thời gian hơn 1 tuần qua anh bận chuyện gia đình, công việc anh phải giải quyết ổn thỏa nên không quan tâm tới em nhiều được,có phải vì thế em nghĩ anh không còn yêu em nữa? C: ….(Im lặng) E: Em hãy nói cho anh biết em còn yêu anh không? C: chúng tôi xin lỗi.Em đã chấp nhận lời yêu của người khác rồi,anh hãy đi tìm hạnh phúc mới cho cuộc sống mới của anh đi,em cũng có cuộc sống của riêng chúng tôi thấy như thế tốt cho cả hai.

Giờ thì em cũng đéo thèm giữ bình tĩnh nữa rồi các bác ạh.Em hỏi thẳng luôn

E: Vậy là tối hôm đó em đã đi với anh đó chứ không phải với chị Nga àh? Mà lại còn đi qua đêm ko về? C: Anh không cần phải biết,và em cũng ko muốn trả lời. Đó là cuộc sống riêng của em. (Ức lắm rồi) E: Vậy anh có thể biết người đó như thế nào không? C: Anh biết để làm gì? E: Thì anh biết vì ai mà anh bị đá ây mà

C: chúng tôi ấy yêu em từ trước khi anh yêu em (Vãi,em nghĩ nếu có thằng đó thật thì em cũng bái nó làm sư phụ

)

E: Có phải người anh gặp đã đưa em về cách đây hơn 1 tuần ko? C: Vâng Và có tiếng điện thoại của cô ấy reo. Qua cuộc nói chuyện em thấy khá là thân mật và cô ấy nói đó chính là anh ấy. (Lúc này thì em im lặng)

C: Anh hãy chấp nhận sự thật đi,em không còn yêu anh nữa. Em chấp nhận người khác rồi. E: …(Dù đã xác định trước chuyện này nhưng vẫn còn buồn và ức lắm) Ok, nếu em đã nói vậy thì chúng ta chia tay. Nhưng yêu nhau và cũng ở cùng nhau lâu như vậy anh không tin là em có thể chấp nhận yêu người khác dễ dàng như vậy? C: Vì khi ở cạnh anh,em ko còn có cảm giác nữa.Em muốn anh hãy chấp nhận sự thật đi. E: Điều đó diễn ra từ sau hôm 14/2 đúng không? Từ cái lúc mà anh phải ổn định mọi việc nên không quan tâm đến em nhiều được đúng ko? C: …(Im lặng) E: Và lúc đó đã có một người khác đến và…em đã chấp nhận người đó? C: …(Vẫn im lặng) E: Anh đã cố gắng ổn định mọi thứ để sang năm chúng ta được hạnh phúc vậy mà chỉ sau ngày hôm nay,tất cả lại quay về con số chúng tôi thất vọng

C: Em xin lỗi. E: Thôi,em nói xin lỗi để làm gì. Lúc em nói với anh khi muốn quay lại với anh vì em yêu anh rất nhiều,vậy mà…em có biết lúc này…anh không muốn nói nữa.

(Cả 2 đều im lặng) Em ra thanh toán tiền rồi lên xe đưa cô ấy về. Vừa đi vừa nói bâng quơ thêm một vài câu nữa.Rồi phòng trọ em thẳng tiến. Mục đích của việc về phòng em chỉ là để cô ấy xếp lại số đồ cô ấy để nhờ ở đó để mang về phòng cô ấy. Và trong phòng chỉ có 2 người,thêm cục tức trong người em thì cái điều đơn giản kia sẽ đến.Em đã…XH với cô ấy – nhưng khi thấy sợi dây chuyền em tặng cô ấy từ ngày 2 đứa yêu nhau ko còn trên cổ cô ấy (hôm 8/3 em vẫn thấy còn đeo), em nhận ra rằng sự thật trước mắt rồi. Xếp lại đồ và em đưa cô ấy về.

Vậy là kết thúc tình yêu kéo dài từ 11/6/2008…Đến hôm nay vừa tròn 3 năm 9 tháng

Giờ em sẽ ổn định lại tinh thần từ từ. Đến giờ em vẫn còn sốc. Hjx

Khám Phá Cách Chơi Oẳn Tù Tì Online Thú Vị Tại Nhà Cái W88

Quy định game Oẳn Tù Tì tại W88

Nhà cái có quyền hủy bỏ kết quả trong các trường hợp sau:

Kết quả treo trong thời gian kéo dài.

Kết quả công bố trước thời gian đóng cược.

Có 3 mức giới hạn mà người chơi có thể lựa chọn (đơn vị 1000 VNĐ), bao gồm:

Hướng dẫn cách chơi Oẳn Tù Tì tại W88

Người chơi cần tiến hành lựa chọn ra hình gì trong 3 lựa chọn mà nhà cái cung cấp đó là: Kéo, Búa hoặc Bao. Người chơi tiến hành đặt cược vào cửa mình dự đoán chiến thắng, đặt cược xong thì bàn tay của nhà sẽ ra ngẫu nhiên.

Khi đó tay trò chơi xổ ra thắng tay của người chơi thì chơi thì người chơi sẽ thua, ngược lại thì người chơi sẽ thắng. Khi 2 tay giống nhau thì kết quả là hòa. Hiện nay có 2 phiên bản trò chơi Oẳn Tù Tì đó là bản gốc và bản rút gọn.

Bản gốc: Trong bản gốc, sau khi có kết quả thì vòng quay roulette sẽ được kích hoạt để chọn ra tỷ lệ ngẫu nhiên. Tiền thắng sẽ được nhân với tỷ lệ quay được.

Bản rút gọn: Tại bảng rút gọn sẽ không có vòng quay Roulette, tỷ lệ được tính như sau:

Các thị trường chơi Oẳn tù tì Các loại cược trong Oẳn Tù Tì W88

Thành tiên sẽ được đặt vào 1 hoặc nhiều loại hình:

Búa: Búa thắng được kéo nhưng thua Bao.

Bao: Bao thắng được Búa nhưng thua Kéo.

Kéo: Kéo thắng được Bao nhưng thua Búa.

Thông tin trò chơi Oẳn tù tì

Âm Thanh: Người chơi có thể Bật/Tắt âm thanh theo ý muốn.

Luật Chơi: Hướng dẫn cách chơi trò Oẳn Tù Tì tại W88 dành cho thành viên.

Báo Cáo: Tổng hợp tổng số tiền cược và tổng số tiền thua tại trò chơi Oẳn Tù Tì trong một thời gian cụ thể của người chơi.

Kết Quả: Tổng hợp kết quả của các lượt xổ trước để người chơi có thể tìm hiểu và tính toán hợp lý cho lượt cược tiếp theo.

Lịch Sử: Tổng hợp những lượt cược trước của người chơi bao gồm ván cược, ngày cược, thời gian cụ thể, lượt xổ, chi tiết tiền cược, thắng/thua của ván và tỷ lệ cược.

Cược Mở: Tổng hợp lịch sử cược mở của người chơi.

Trò Chuyện Trực Tuyến: Người chơi cũng có thể trò chuyện với những người chơi khác tại game Oẳn tù tì.

Thống Kê: Thống kê tỷ lệ xổ của các cửa cược để người chơi tham khảo.

Cược lại: Đặt cược lại như ván trước mà người chơi đã đặt.

X2: Tại ô nhập tiền cược, người chơi có thể X2 số tiền cược của mình.

Tổng Cược: Tổng số tiền cược mà người chơi đã chơi tại Oẳn Tù Tì trong một phiên đăng nhập trò chơi.

Chỉnh sửa tiền cược.

Tư Thế Không Đúng, Nằm Xuống Ngủ Lại Chương 22: Nam Chính Mang Thai Là Cái Quỷ Gì 2,

“Ba mươi triệu, bỏ đứa bé, rời khỏi em trai tôi.”

Cơ thể lung lay một chút, Lãnh Dạ Thương lại đứng vững bước chân.

Vừa là tổng giám đốc của Dạ Thị vừa là bang chủ của Ám Dạ, năng lực hồi phục của Lãnh Dạ Thương quả nhiên thần kỳ, anh ta lấy lại bình tĩnh, chỉnh sửa khuôn mặt một chút, hai chân bắt chéo nhìn Mạnh Bạch, vẻ mặt tàn khốc, nói mà không có bất kỳ biểu cảm nào.

Ba mươi triệu?

Nghe thấy con số “kinh người” này, trong lòng Mạnh Bạch “bùm” một tiếng, ngay lập tức lại khôi phục vẻ bình tĩnh. Không được! Ba mươi triệu liền muốn mua khí tiết của cậu? Không bàn nữa! Hơn nữa cậu giống như loại người có thể vì tiền mà bán khí tiết của mình sao?

Vì vậy, Mạnh Bạch mạnh mẽ ngẩng đầu, chớp chớp đôi mắt long lanh, co quắp một lúc lâu, mới phản ứng được, run rẩy đưa ra ba đầu ngón tay: “Không được! Ba mươi triệu anh liền muốn mua tôi, anh cũng quá ngây thơ rồi, ba mươi ba triệu, thiếu đi không có cửa đâu!” Cậu đường đường là nam chĩnh, chỉ ba mươi triệu liền muốn thu mua cậu thật là quá ngây thơ rồi! Không thấy tác giả giới thiệu vắn tắt sao? Tương lai cậu có thể ngồi hưởng hàng tỉ tài sản, chúa tể của thiên hạ! Đến lúc đó……Còn để ý tới ba mươi triệu này sao?

Khuôn mặt Lãnh Dạ Thương không có biểu hiện gì lại một lần nữa có khuynh hướng hung dữ: “………..” Quả nhiên là đồ tham tài háo sắc! Nghĩ tới chuyện tên nhóc này làm ô uế em trai mình, Lãnh Dạ Thương cảm thấy trong lòng toát ra lửa giận hừng hực.

Lãnh Dạ Thương nhìn Mạnh Bạch, trong mắt lộ vẻ chán ghét, móc ra chi phiếu nhanh chóng viết tên mình, mỗi một nét bút đều hết sức bén nhọn, sát khí lộ ra ngoài, làm như muốn lăng trì Mạnh Bạch.

Bên kia Mạnh Bạch trơ mắt nhìn, cố gắng kìm chế phát ra tiếng thét chói tai, suy nghĩ: cái này gọi là phúc từ trên trời rơi xuống, trước tiên phải vơ vét của cải. Lần này cậu đủ vốn lấy vợ rồi.

Ha ha ha, chờ đến khi cậu có ba mươi triệu này, mà có thể làm nam chính; cưới Lăng Khả Nhi làm vợ; có cuộc sống khá giả, ha ha, suy nghĩ thôi cũng đã cảm thấy vui. Khả Nhi, chờ anh~

Trong nháy mắt Lãnh Dạ Thương đã viết xong chi phiếu, Mạnh Bạch nín thở, ho nhẹ một tiếng, cố gắng làm ra vẻ bình tĩnh đưa tay ra.

Lúc Lãnh Dạ thương muốn đưa chi phiếu cho cậu anh ta lại hừ một tiếng, thu tay về: “Không đúng!”

“Cái gì?” Bàn tay đang đưa ra của Mạnh Bạch cứng đờ, chịu đựng sự kích động khi tấm chi phiếu bị thu lại, nhìn Lãnh Dạ Thương tràn đầy không hiểu.

“Có điểm nghi ngờ.” Lãnh Dạ Thương có cảm giác hơi kỳ quái, cụ thể kỳ quái như thế nào thì lại nói không được, anh ta nhíu mày, bộ mặt phòng bị nhìn về phía Mạnh Bạch “Cậu cho rằng đầu óc tôi mụ mị rồi sao? Lại muốn lừa tôi, đúng là ngu xuẩn!”

“Hả?” Bị gọi là “ngu xuẩn” Mạnh Bạch không rõ chân tướng: “Tôi nói anh rốt cuộc có cho hay không?” Chẳng lẽ muốn nuốt lời.

Đợi đã nào…..! Sao đột nhiên lại không bình thường rồi? Mới vừa vì em trai mà gào thét đâu rồi? Nhanh đưa tiền cho cậu!

“Chúng ta đi tìm Lãnh Diệc Thần.” Lãnh Dạ Thương nới lỏng cổ áo đứng dậy, đi tới trước mặt Mạnh Bạch: “Mặc dù nhà họ Lãnh không thiếu tiền, nhưng cũng sẽ không cho không người ngoài, nếu nhưu cậu gài bẫy vậy tôi sẽ bị thua thiệt lớn.” Lãnh Dạ Thương cảm giác mình rất cơ trí, ngộ nhỡ tên nhóc này lừa gạt mình thì sao?

Trong lòng Mạnh Bạch đầu tiên là hoảng hốt, sau đó con ngươi đảo lòng vòng, cười híp mắt gật đầu đồng ý: “Được, đi thôi, chúng ta đi tìm em trai anh làm rõ.”

Hừ! Không phải là làm rõ sao, còn nhiều biện pháp, vì bốn mươi triệu để cưới Lăng Khả Nhi, bất cứ giá nào cậu cũng phải lấy được!

Vì vậy Mạnh Bạch đi theo phía sau lưng Lãnh Dạ Thương, đồng thời Mạnh Bạch lặng lẽ gọi cho Lăng Khả Nhi, đầu dây bên kia Lăng Khả Nhi đang chuẩn bị dao cụ, cô bình tĩnh nghe điện thoại của Mạnh Bạch: “Vừa đúng lúc, bây giờ cậu rửa cổ sạch sẽ cho tôi, chờ tôi……”

“Khả Nhi, tôi báo cho cậu một tin, cậu đừng kích động.”

Lăng Khả Nhi ngẩn ra: “……” Có loại dự cảm xấu……Loại dự cảm vô cùng xấu.

“Khả Nhi……Tôi……Tôi mang thai.” Nhìn Lãnh Dạ Thương đi ở phía trước, Mạnh Bạch đỏ mặt thẹn thùng nói, không đợi cô kịp phản ứng cậu liền cúp máy.

Lăng Khả Nhi: “A……” Ngất đi.

[Hệ thống thật sợ hãi: A, này! Người sử dụng cô làm sao vậy? Người sử dụng xin hãy kiên trì một chút, tiểu thiên sứ cô làm sao vậy, có ai không! Chết người rồi……]

Mà lúc này Lãnh Diệc Thần cũng không biết sắp tới sẽ phải nghênh đón một sự đả kích lớn, cậu ta đang ngồi ở hoa viên nhìn hình của Lăng Khả Nhi, càng xem càng vui, càng xem càng thích, Lãnh Diệc Thần đỏ mặt đưa hình áp sát vào trước ngực, đôi môi nở nụ cười trẻ trung mà đẹp đẽ……

Bây giơ Khả Nhi còn chưa có tiếp nhận cậu ta, nhưng mà không sao, cậu ta sẽ chờ, sẽ lặng lẽ bảo vệ sự thầm mến này, bây giờ căn bản cậu ta cũng không có tư cách quang minh chính đại bảo vệ thiên sứ mà mình mến yêu, chỉ là……Ánh mắt tối sầm lại, lặng lẽ…….lặng lẽ cũng đủ rồi, cũng đủ rồi.

“Tiểu Thần!”

Cửa nhà được mở ra, lúc này truyền tới giọng nói của Lãnh Dạ Thương, Lãnh Diệc Thần vội vàng cất hình, đứng dậy mừng rỡ nghiêng đầu: “Anh trai!”

Nhưng mà sau khi nhìn thấy gò má ở phía sau trong nháy mắt khuôn mặt cậu ta tái nhợt, liên tiếp lui về phía sau mấy bước, có chút khổ sở ôm ngực mình.

Tại sao…….là cậu ta……

Tại sao anh trai lại đem cậu ta về nhà???

Thấy vậy Lãnh Dạ Thương nhíu mày, đi tới đỡ em trai vô cùng yếu ớt, đau lòng nói: “Tiểu Thần, cơ thể không khỏe phải ở trong phòng nghỉ ngơi, ra ngoài làm gì.”

“Không sao, anh trai, tại sao…..” Lãnh Diệc Thần nhỏ giọng nói, ngẩng đầu vừa liếc nhìn Mạnh Bạch, ngực càng thêm đau, a một tiếng, em trai yếu ớt như vậy khiến anh ta vô cùng đau lòng, nhưng nhìn ánh mắt em trai khi thấy Mạnh Bạch lại đau lòng khiến Lãnh Dạ Thương càng thêm tin tưởng đứa bé kia chính là của Lãnh Diệc Thần.

“Tôi có thể nói chuyện với Diệc Thần không?” Cậu ưu thương nói, khuôn mặt cực kỳ bi thương.

Vì vậy, Lãnh Dạ Thương đồng ý……

Không sai!

Bởi vì nam chính thật là đẹp!

Mạnh Bạch kéo Lãnh Diệc Thần đi về phía trước mấy bước, bảo đảm Lãnh Dạ Thương không nghe thấy cuộc nói chuyện của hai người mới mở miệng: “Tôi mang thai.”

“A……” Trực tiếp đi thẳng vào vấn đề khiến Lãnh Diệc Thần trợn to hai mắt, cậu không thể tin “Con của anh trai tôi?” Cho nên anh trai mới đưa cậu ta về nhà, là muốn tuyên bố tin vui rằng hai người sẽ kết hôn sao? Vậy thì thật là quá tốt…..Nhưng cứ có cảm giác có chỗ nào đó không đúng

Mạnh Bạch nghiêm túc vỗ vỗ vai cậu ta, nghiêm khắc nói: “Không, là con của cậu.”

“……………” Lãnh Diệc Thần: “A!” Ôm ngực ngất xỉu.

Thành công làm cho Lãnh Diệc Thần ngất xỉu, Mạnh Bạch cố nặn ra hai giọt nước mắt, bả vai run rẩy nhìn cậu ta ngã trên mặt đất.

Lãnh Dạ Thương nhìn thấy như vậy liền hoảng sợ, vội vàng đi tới, tràn đầy nghi ngờ nhìn Mạnh Bạch, lại một lần nữa gào thét: “Rốt cuộc cậu nói với nó cái gì?”

Mỗi lần lâm vào trạng thái gào thét, chỉ số thông minh của Lãnh Dạ Thương sẽ là -250. Đây là quy luật mà Mạnh Bạch đã nghiên cứu kỹ. Mặc dù ngữ văn là giáo viên thể thao dạy, nhưng thành tích số học lại chưa bao giờ rớt.

“Nhưng mà cậu ấy không đồng ý, tức giận liền hôn mê bất tỉnh.” Cậu nói xong, giả bộ ai oán.

Lãnh Dạ Thương trầm mặc một lát, ánh mắt vốn dĩ tức giận biến thành đồng tình cùng thương tiếc: tuổi tác của Mạnh Bạch tương đương với em trai, một người đàn ông như cậu ta lại mang thai nhất định không dễ chịu, rốt cuộc cái gì khiến cậu như vậy…….Cam nguyện ở phía dưới…….em trai? Còn…..mang thai cho em trai, thế nhưng anh ta lại trả tiền cho cậu, thật là……

Sau khi suy nghĩ, sự hảo cảm của Lãnh Dạ Thương đối với Mạnh Bạch tăng lên không ít.

Ding!

Độ thiện cảm của Lãnh Dạ Thương với bạn +1

Độ thiện cảm của Lãnh Dạ Thương với bạn +1

Độ thiện cảm của Lãnh Dạ Thương với bạn +1

……………..

Đáng tiếc người trong cuộc vẫn chưa hay biết gì…..

Nhìn Mạnh Bạch làm cho người ta kinh ngạc, khẽ than thở, hướng về phía quản gia phất phất tay: “Trước tiên đem tiểu Thần về phòng, nhớ mớm thuốc cho nó.”

“Tôi biết rồi, cậu chủ.”

Sau khi Lãnh Diệc Thần được đưa đi, ánh mắt Mạnh Bạch thoáng qua một chút vui mừng, cậu chà sát lòng bàn tay không thể chờ đợi được nữa, vừa nghĩ tới sẽ lập tức lấy được ba mươi triệu, có thể cưới Lăng Khả Nhi làm vợ; cuộc sống phóng khoáng, liền cảm thấy kích động.

Mạnh Bạch cười híp mắt nhìn Lãnh Dạ Thương: “Không cần nói nhiều, tôi hiểu rồi.” Cho nên trực tiếp đưa tiền là được.

Hai mắt Lãnh Dạ Thương càng thêm ôn hòa, anh ta đặt tay lên bả vai Mạnh Bạch: “Cậu đau khổ rồi.” Nghĩ tới thể lực em trai mình như vậy lại vẫn có thể làm cho người ta mang thai, lại là một người đàn ông mang thai, tên nhóc trước mắt này……nhất định là cống hiến không ít…….

“Tôi cảm thấy có lỗi vì ba mươi triệu kia.”

Mạnh Bạch nghe xong lời này hai mắt liền sáng lên: “Anh trai anh không cần khách khí, bốn mươi triệu cũng không sao!” Cậu sẽ không khinh thường.

“Cho nên tôi quyết định……” Lãnh Dạ Thương trịnh trọng nhìn Mạnh Bạch: “Tôi quyết định để cậu gả vào nhà họ Lãnh, yên tâm dưỡng thai, chờ sau khi cậu sinh con xong tôi sẽ để cậu kết hôn với Diệc Thần.”

Mạnh Bạch: “A……” chuyện này…….kịch tình…….phát triển không đúng hướng! Mạnh Bạch đột nhiên cảm thấy tổng giám đốc không thông minh cũng không phải là chuyện tốt.

“Yên tâm đi.” Lãnh Dạ Thương ôm cậu vào lòng khẽ vỗ nhẹ sau lưng cậu: “Tôi sẽ cho tất cả thế giới biết tiểu Thần bị cậu nhận thầu.”

Sống Đẹp Là Gì Và 29 Cách Giúp Bạn Sống Đẹp

Nhà thơ Tố Hữu đã từng nói rằng “Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn?” Ai cũng muốn sống đẹp nhưng liệu mấy ai hiểu thực sự sống đẹp là gì và làm thế nào để sống đẹp?

Có một câu nói rằng: “Nếu ai đó hỏi tôi sống đẹp là gì thì tôi sẽ bước lại gần họ, ngả đầu vào vai họ, mỉm cười và nói đây chính là sống đẹp”. Thế nhưng, đây mới chỉ là một biểu hiện vô cùng nhỏ của sống đẹp. Những điều tạo nên phong cách sống đáng trân quý này còn rất nhiều, rất nhiều nữa.

Sống đẹp là gì?

Sống đẹp, trước hết, phải sống biết thương, quan tâm, chăm sóc, gắn bó, đồng cảm, vị tha với tất những người xung quanh bạn, không phân biệt người thân hay người lạ, không phân biệt màu da, giới tính và địa vị xã hội.

Sống đẹp là sống có mục đích, có ước mơ, có lý tưởng sống rõ ràng. Sống đẹp là sống có ý chí, biết vươn lên và đứng dậy bằng chính đôi chân của mình khi vấp ngã, sống bền lòng, dũng cảm vượt qua những thử thách, khó khăn của cuộc đời để chắp cánh cho ước mơ của mình được bay cao, bay xa. Sống đẹp nghĩa là sống hết mình và không bao giờ chịu khuất phục trước số phận.

Sống đẹp là lối sống có văn hóa, lịch sự, có tri thức, có tình người. Sống đẹp không bao gồm suy nghĩ ích kỷ, chỉ biết mình mà không biết người, giúp người nhưng vụ lợi, vì mục đích cá nhân. Sống đẹp là sống có ích. Sống đẹp không có nghĩa là hình thể phải đẹp, sống đẹp là đẹp ở tâm hồn, suy nghĩ, lời nói và hành động.

Tuy nhiên, để sống đẹp là điều không hề đơn giản. Không phải ai cũng biết sống đẹp và không phải người hiểu sống đẹp là gì cũng dễ dàng hình thành cho mình được cách sống tốt đẹp đó. Bởi lẽ, cuộc sống hiện đại có quá nhiều thứ hỗn tạp, nhiều luồng tư tưởng, quan điểm chi phối khiến con người có xu hướng sống thiên về vật chất mà vô tình đánh mất vẻ đẹp của tâm hồn. Bởi, sống đẹp đòi hỏi chúng ta phải thực sự tỉnh táo để có thể yêu thương trong từng khoảnh khắc và giữ mình tránh khỏi những cám dỗ của xã hội.

Sống đẹp không phải muốn là được. Bởi ranh giới giữa sống “đẹp” và “không đẹp” vô cùng mong manh. Chúng ta không thể trở thành người sống đẹp chỉ trong một ngày, một giờ và không phải một tháng sống đẹp thì có thể duy trì được lối sống này mãi mãi. Sống đẹp cũng cần rèn luyện hàng ngày như hình thành thói quen vậy. Sống đẹp không hề khó, chỉ khó khi ta lười biếng, e ngại hoặc chưa đủ quyết tâm và dễ dàng buông xuôi mặc cho dòng đời xô đẩy.

29 cách để bạn sống đẹp

1. Hãy đi ra ngoài, ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên và thở. Hãy dừng lại để chiêm ngưỡng những bông hoa đang đua nhau khoe sắc thắm. Hãy dừng lại, lắng nghe tiếng chim kêu và cảm nhận vẻ đẹp của tạo hóa. Hãy duy trì thói quen này hàng ngày, chậm rãi một chút thôi và bạn sẽ thấy được nét đẹp đầy kiêu hãnh của những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc đời.

2. Hãy nhảy như một đứa trẻ khi bạn cảm thấy vui sướng hay buồn bã. Nhảy trên giường lúc sáng dậy, trong phòng tắm hay đóng cửa phòng và tận hưởng không gian chỉ có mình bạn.

3. Mỉm cười, cười thật to, cười rạng rỡ khi bạn hạnh phúc. Hãy cười khi bạn gặp bạn bè hay chào ai đó vào buổi sáng sớm. Đừng tiếc nụ cười vì đó là tài sản vô giá mà bạn có thể dành tặng cho người khác.

4. Nghỉ ngơi. Ngồi xuống và thư giãn trên chiếc ghế yêu thích của bạn sau giờ làm việc, những lúc căng thẳng hay vào ngày cuối tuần. Nhắm mắt lại và cảm thấy mãn nguyện với mọi thứ bạn đang có.

5. Đọc sách. Hãy thử là một người “lười biếng” khi ngày cuối tuần tự dành cho mình một không gian chỉ toàn sách là sách. Đọc sách sẽ nâng bạn lên hay “dìm” bạn xuống theo mạch cảm xúc của nhân vật, thử thách bạn khám phá ra thông điệp của tác giả, khiến bạn vui vì những câu nói hài hước, hấp dẫn bạn vì cách dùng từ đầy mê hoặc hay truyền cảm hứng cho bạn với những câu chuyện đầy ý nghĩa.

7. Làm việc. Làm hết mình với công việc bạn đang làm. Chăm chỉ, tập trung và nỗ lực 100%. Khi đã hoàn thành, hãy “xả” hơi và tự dành cho mình những phần thưởng tuyệt vời.

8. Chơi hết mình giống như lúc bạn làm việc.

9. Chân thành, trung thực cả trong suy nghĩ, lời nói và hành động.

10. Yêu thương và thể hiện tình yêu bằng hành động một cách chủ động. Đừng chờ đợi.

11. Tập thể dục. Thiết lập mục tiêu, lên kế hoạch luyện tập và bắt tay vào làm.

12. Chụp ảnh. Đầu tư một chiếc máy ảnh hoặc sử dụng camera điện thoại để “bắt” lấy bất cứ khoảnh khắc nào bạn muốn lưu giữ.

13. Đi du lịch tới những nơi bạn muốn.

14. Theo đuổi giấc mơ của bạn, thậm chí đó là giấc mơ “điên rồ” đối với người khác. Đừng quan tâm tới những lời họ nói, nếu bạn đủ niềm tin vào khả năng và hoài bão của mình, hãy đeo bám đến cùng!

15. Lắng nghe. Không chỉ lắng nghe người khác mà còn lắng nghe cả tiếng nói trong con người bạn (Inner Voice).

16. Bước ra khỏi “vùng an toàn” (Comfort Zone) bằng việc liên tục trải nghiệm những điều mới lạ. Đừng sống cuộc đời buồn tẻ, lối mòn.

17. Trò chuyện với trẻ con. Tâm hồn trẻ thơ vô cùng trong sáng, đáng yêu và ngộ nghĩnh. Hãy dành thời gian với chúng để thấy rằng cuộc sống đâu cần phức tạp.

18. Tha thứ cho tất cả những ai đã khiến bạn buồn, khiến bạn tổn thương và sẵn sàng cho họ một cơ hội để sửa chữa.

19. Gạt bỏ mọi muộn phiền trong quá khứ. Cái gì đã qua thì cho qua!

20. Yêu thương cả những điểm hoàn hảo và không hoàn hảo trên cơ thể bạn. Vẻ đẹp đích thực không nằm ở hình thể mà đó chính là tâm hồn.

21. Biết ơn, kể cả những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Đừng so đo, tính toán, ghen tỵ hay cảm thấy thiếu thốn. Hãy nghĩ về những người đang sống cuộc sống khó khăn hơn bạn.

22. Tham gia một câu lạc bộ, tổ chức hay một nhóm người nào đó đang nỗ lực để xây dựng lối sống tốt đẹp. Hãy truyền cảm hứng cho nhau để lan tỏa giá trị.

23. Khen ngợi người khác một cách chân thành. Lời khen ngợi có thể khiến một người từ chỗ tự ti, thất vọng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bạn không mất gì cả.

24. Làm quen với những người bạn mới, xây dựng, phát triển và duy trì sự bền chặt của tất cả những mối quan hệ mà bạn có.

25. Giúp đỡ người khác bất cứ lúc nào bạn có thể và mọi lúc, mọi nơi. Không cần phải là những điều lớn lao, hãy thể hiện lòng nhân ái từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

26. Không phán xét, đánh giá người khác. Luôn nhìn lại mình trước khi có ý định đưa ra nhận xét về bất kỳ ai bạn gặp

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Thi Hsg :Cái Đẹp Mà Văn Học Đem Lại Không Phải Là Cái Gì Khác Hơn Là Cái Đẹp Của Sự Thật Đời Sống Được Khám Phá Một Cách Nghệ Thuật trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!