Xu Hướng 6/2023 # Diệp Lâm Anh “Bật Mí” Bí Quyết Hứng Khởi Ngày Cuối Năm # Top 14 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Diệp Lâm Anh “Bật Mí” Bí Quyết Hứng Khởi Ngày Cuối Năm # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Diệp Lâm Anh “Bật Mí” Bí Quyết Hứng Khởi Ngày Cuối Năm được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Diệp Lâm Anh cho biết một trong những “sai lầm chết người” của các bạn trẻ trong dịp hội hè cuối năm này là đảo lộn nhịp sinh hoạt. Những bữa tiệc thâu đêm có thể kéo theo những cơn ngủ nướng…dài bất tận, ăn uống không đúng bữa không chỉ khiến “phát tướng” mà còn khiến cảm giác uể oải, mệt mỏi ùa đến tấp nập. Vì vậy, Diệp Lâm Anh khuyên các bạn trẻ phải luôn giữ đúng nhịp sinh hoạt hàng ngày của mình! Nếu như bạn có một bữa tiệc khuya, hãy biết dừng đúng lúc để cơ thể không bị làm việc “quá giờ”.

2. Không quên tập thể thao

Để sẵn sàng “đọ sức” trong cuộc thi ” Bước nhảy hoàn vũ “, Diệp Lâm Anh đã giảm 6kg trong một tháng! Chia sẻ về bí quyết giảm cân mà không mệt mỏi của mình, Diệp kể mình có một chế độ tập luyện thể thao hàng ngày với chế độ dinh dưỡng ít béo, ít đường nhưng nhiều protein. Cô cho biết thêm đúng là rất khó để có thể “giữ mình” trước cám dỗ của đồ ăn dịp hội hè cuối năm này nhưng lịch tập thể thao liên tục, cộng thêm rèn luyện vũ đạo đã giúp cô vượt qua thách thức đầy hứng khởi!

… và bổ sung nước, các chất điện giải và các vitamin cần thiết bằng Isotonic 7Up Revive

7Up Revive – Khơi lại hứng khởi mỗi ngày

Chuẩn bị một sức khỏe tốt và một tinh thần tràn trề hứng khởi trong mùa lễ hội là việc đầu tiên bạn cần làm để có những bữa tiệc vui vẻ, lành mạnh và tưng bừng. Đừng bao giờ để cơ thể uể ỏai vì thiếu nước, hãy luôn mang theo người bạn Isotonic 7Up Revive để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc vui cuối năm nào.

Nước uống Isotonic 7Up Revive với thành phần tự nhiên giúp nhanh chóng bổ sung nước, electrolytes và vitamin B3, B6, B12 sẽ giúp bạn xua tan cảm giác mệt mỏi và trả lại ngay cho bạn một ngày vui năng động!

Lâm Thị Nhung, Với “Bí Quyết” Học Giỏi Môn Văn

Lâm Thị Nhung

Nhung cũng là một học sinh có thành tích dẫn đầu lớp về môn Văn trong nhiều năm liền và từng đoạt giải 3 môn Văn, lớp 9 trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS huyện Ninh Hải; là thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn Văn của tỉnh, tham dự kỳ thi Olympic 30-4 năm 2010.

Với nhiều học sinh, Văn vẫn luôn được xem là môn học “khá mông lung” bởi lượng kiến thức rộng. Đây cũng là môn học rất khó đạt được điểm cao ngay cả với nhiều học sinh có năng khiếu. Vậy nên, để đạt được những kết quả trên, dù chưa phải là quá xuất sắc nhưng cũng đã đòi hỏi một sự nỗ lực rất lớn. Theo Nhung thì với bất kỳ một môn học nào, nhất là với môn Văn, muốn học giỏi trước hết phải có niềm đam mê và ý thức “khổ luyện”. Nhung cho biết: “Em nghĩ, người học Văn trước hết phải đọc nhiều, chịu khó suy nghĩ và viết thường xuyên để rèn luyện”. Nhung cũng đam mê đọc sách từ nhỏ, em đặc biệt yêu thích văn học Việt Nam và từ việc đọc sách đã góp phần tạo cho em một thói quen suy nghĩ và quan sát- một điều rất cần thiết đối với người học Văn. Hiện nay, cả gia đình Nhung đều ở Thanh Hóa, sống xa ba mẹ nên Nhung cũng rất có ý thức tự giác cả trong học tập lẫn cuộc sống hàng ngày. Với giải 3, môn Văn học sinh giỏi quốc gia, Lâm Thị Nhung có cơ hội được tuyển thẳng vào Đại học và em đã đăng ký vào ngành Báo Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền với mong muốn sau này được thực hiện niềm đam mê của mình là đi và viết về cuộc sống.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Nhung được cô giáo tin tưởng phân công em chuẩn bị và hướng dẫn phần ôn tập lý thuyết môn Văn cho các bạn trong lớp. Nhung cho rằng: Khi học Văn, nhất định phải có sự chịu khó. Nhiều người chủ quan, cho rằng môn Văn không cần học thuộc lý thuyết, đó là một sai lầm lớn. Với một tác phẩm văn học, trước hết bạn phải nắm rõ hoàn cảnh sáng tác, tiểu sử tác giả, ý nghĩa nhan đề, nội dung chính và phong cách nghệ thuật của tác phẩm, ý nghĩa hình tượng nhân vật trong tác phẩm…. Nếu là thơ, bạn nên học thuộc nguyên văn bản, còn nếu văn xuôi thì thuộc những đoạn hay, đặc sắc để làm dẫn chứng khi làm bài. Muốn viết văn tốt, phải trang bị cho mình những kỹ năng nghị luận xã hội, nghị luận văn học, có vốn từ ngữ và dẫn chứng phong phú. Khi làm bài thi môn Văn, nhất thiết phải đọc thật kỹ đề và nhớ lập dàn ý cho bài làm của mình trước khi viết để tránh bị lệch đề, đồng thời tạo cho mình một tư duy logic, bài làm mạch lạc.

Nhật Quỳnh

Chương 30: 29. Phật Tại Rừng Trúc Lâm

Đức Thế Tôn nhớ rằng quốc vương Tần-bà-sa-la xưa kia đã bày tỏ ý định học hỏi giáo pháp, Ngài quyết định đến thành Vương-xá (Rajagriha). Ngài lên đường với trưởng tử Ca Diếp và một vài môn đệ mới khác. Ngài đến trú tại một khu rừng gần thành.

Chẳng mấy chốc, quốc vương Tần-bà-sa-la hay tin các thầy tỳ kheo đã đến. Vua quyết định đến viếng các ngài. Cùng với đoàn cận vệ theo sau hộ tống, quốc vương đi thẳng đến cánh rừng. Nhận ra Đức Thế Tôn, quốc vương thưa:

“Bạch Đức Thế Tôn, Ngài không quên ước nguyện của con chứ; con xin vô vàn biết ơn và kính lễ Ngài.”

Quốc vương sụp lạy, Đức Thế Tôn đỡ vua đứng lên và người đứng cách một khoảnh để tỏ lòng tôn kính của mình.

Nhưng trong đám tùy tùng có người nhận ra Ca diếp và coi ngài là bậc thánh đức tuyệt vời. Họ chưa bao giờ thấy Phật nên họ rất đỗi ngạc nhiên thấy quốc vương trọng vọng Ngài đến thế.

Một người bà-la-môn nói: “Quốc vương lạy như vậy hẳn là có lỗi; lẽ ra kính lễ Ca Diếp mới phải.”

Một người khác nói: “Đúng, Ca Diếp là bậc đạo sư vĩ đại.”

Người thứ ba tiếp: “Quốc vương đã phạm phải một lỗi lầm kỳ dị, đã nhầm môn đệ là đạo sự”

Họ thì thầm với nhau như thế nhưng Đức Thế Tôn đã nghe hết, bởi vì có gì qua nổi sự nhận xét của Ngài? Ngài hỏi Ca Diếp:

“Này người xứ Ưu-lâu-tần-loa, ai xúi giục ngươi từ giã nơi ẩn cư của ngươi? Ai bắt ngươi phải chấp nhận sự nhu nhược của ngươi? Này Ca Diếp, trả lời xem, làm sao ngươi từ giã được nơi ẩn cư quen thuộc của ngươi?”

Hiểu Đức Thế Tôn muốn nói gì, Ca Diếp đáp:

“Ngày nay con mới biết các pháp môn khổ hạnh của con xưa kia đi đến đâu; con nhận thấy tất cả những gì con truyền đạt đều rỗng tuếch. Lời giảng của con là ác pháp, con bắt đầu chán ghét lối sống trước kia của con.”

Đáp xong, Ca Diếp sụp lạy dưới chân Đức Thế Tôn, ngài bạch tiếp:

“Con là đệ tử thuần thành của Ngài. Cho con được phép quì lạy dưới chân Ngài! Ngài là Đấng Thế Tôn, là đạo sư hướng dẫn chúng con. Con là môn đệ của Ngài, là thị giả của Ngài. Con sẽ nhứt tâm vâng phục theo Ngài.”

Ca Diếp đảnh lễ Đức Thế Tôn bảy lần, cả đám tùy tùng đều lên tiếng thán phục:

“Phi thường thay, đấng đã giáo hóa Ca Diếp thấy rõ vô minh! Ca Diếp coi Ngài là một trong những đạo sư tôn quí nhất, xem Ca Diếp quì lễ trước mặt người khác kìa! Ồ, phi thường thay, đấng đạo sư của Ca Diếp.”

Sau đó Đức Thế Tôn thuyết giảng cho họ về bốn sự thật cao quí. Khi Ngài thuyết xong, quốc vương Tần-bà-sa-la tiến đến gần Ngài, và, trước mặt mọi người, dũng mãnh tuyên thệ:

“Con xin qui y Phật, con xin qui y Pháp, con xin qui y Tăng.”

Đức Thế Tôn cho phép quốc vương ngồi bên cạnh Ngài, vua lại tác bạch:

“Trong đời con, con có năm ước vọng to lớn: ước rằng một ngày nào đó con sẽ là quốc vương; ước rằng một ngày nào đó Phật sẽ quang lâm đến đất nước con; ước rằng một ngày nào đó Ngài sẽ truyền thọ giáo pháp cho con; ước rằng một ngày nào đó con sẽ dốc lòng tín cẩn theo Ngài. Ngày nay, tất cả những ước vọng đó đều được thành tựu. Bạch Đức Thế Tôn, con xin qui y Phật, con xin qui y Pháp, con xin qui y Tăng.”

Quốc vương đứng lên.

“Bạch Đức Thế Tôn, ngày mai, xin mời Ngài hoan hỷ đến hoàng cung của con thọ trai.”

Đức Thế Tôn nhận lời. Quốc vương xin ra về với cõi lòng hân hoan vô bờ bến.

Nhiều người trong đám tùy tùng theo gương quốc vương, họ cũng xin phát tâm qui y Phật, qui y Pháp, qui y Tăng.

Ngày hôm sau, tất cả dân cư tại thành Vương-xá đều bỏ nhà để đến rừng, họ trông mong thấy được dung nhan của Đức Thế Tôn. Tất cả đều thán phục, ca ngợi vẻ huy hoàng uy lực của Ngài.

Đã đến giờ Đức Thế Tôn đến vương cung, đường sá đông nghẹt người xem đến độ không thể nhích thêm một bước. Bỗng nhiên, một tanh niên bà-la-môn xuất hiện trước Đức Thế Tôn. Không ai biết anh từ đâu đến. Anh nói:

“Đức Thế Tôn cao cả giữa đoàn người quí tộc, Ngài đem đến sự giải thoát. Ngài tỏa hào quang sáng ngời như vàng ròng đã đến thành Vương-xá.”

Với giọng nói vui vẻ, anh kêu gọi dám đông tránh đường, họ nhất tề vâng phục. Anh cất tiếng hát:

“Đức thế Tôn đã xua tan bóng tối; màn đêm sẽ không bao giờ trở lại; Ngài chứng đắc vô thượng bồ đề đã đến thành Vương- xá.

Dân chúng tự hỏi: “Anh thanh niên bà-la-môn có giọng nói ngọt ngào trong sáng kia từ đâu tới?

Anh tiếp tục cất tiếng hát:

“Ngài đã đến rồi, Ngài là Đức Thế Tôn toàn năng cao cả, là Phật Đà vô thượng. Ngài là đấng toàn giác siêu việt trên đời; ta sung sướng được hầu hạ Ngài. Không phải hầu hạ kẻ thất phu ngu muội mà là cung kính hầu hạ bậc hiền giả thánh trí, là kính lễ các bậc tôn túc đức hạnh: có nguồn vui nào trên đời thánh thiện hơn thế? Có tài nghệ kiến thức, quí nghĩa cử bao dung, bước trên đường công lý: có nguồn vui nào trên đời thánh thiện hơn thế?”

Anh thanh niên bà la môn tìm cách chen qua đám đông, đưa Đức Thế Tôn đến tận cung vua Tần-bà-sa-la rồi đi mất. Dân chúng tại thành Vương-xá tin đó là một thiên thần hân hạnh hầu Phật và tán dương đức hạnh cao cả của Ngài.

Vua Tần-ba-sa-la tiếp đón Đức Thế Tôn rất trọng hậu. Sau bữa ngọ trai, quốc vương tâm sự với Ngài:

“Bạch Đức Thế Tôn, con vô cùng sung sướng trước sự hiện diện của Ngài. Con phải thường hầu thăm Ngài, thường lắng nghe những lời cao quí từ kim khẩu Ngài. Giờ đây, xin Ngài nhận cho một phẩm vật cúng dường. Gần thành Vương- xá hơn cánh rừng Ngài ở, có một khu rừng mệnh danh là rừng Trúc-lâm. Nó rộng lắm, Ngài và đồ chúng có thể trụ xứ ở đó thoải mái. Bạch Đức Thế Tôn, con xin dâng Ngài khu rừng Trúc-lâm đó; nếu Ngài nhận lời thế là Ngài sẽ ban cho con một ân huệ cao cả.”

Đức Phật vui cười hoan hỷ. Một chiếc thau vàng đựng đầy nước hoa thơm ngát được bê tới. Quốc vương bê thau nước hoa rót lên tay Đức Thế Tôn. Ngài nói:

“Bạch Đức Thế Tôn, khi nước từ tay con đổ qua tay Ngài, tương tự như thế, bạch Đức Thế Tôn, nguyện cho khu rừng Trúc-lâm này cũng từ tay con chuyển qua tay Ngài.”

Cả trái đất rung chuyển: giáo pháp ngày nay đã có đất cắm rễ. Cùng ngày hôm đó, Đức Thế Tôn và cả đồ chúng đến trụ tại rừng Trúc-lâm.

Võ Lâm Mobile: Cộng Điểm Kỹ Năng Chuẩn Đào Hoa Phái

Hướng dẫn các tăng điểm kỹ năng chuẩn nhất cho phái Đào Hoa.

Đào Hoa khi cộng điểm đúng thì sẽ công kích mạnh mẽ, thiên tài bắn cung, một tên khuất phục quần hùng thiên hạ.Đạp hoa nhi hành – Tiến vô hư phát.Bách bộ xuyên dương – Thiên lý truy tôn.

Ngũ hành: Hỏa.

Khắc chế: Thiên Vương.

Vũ khí: Cung tên.

Đặc điểm: Tấn công tầm xa, sát thương cao.

Tổng điểm : 62 điểm

Đào Hoa Tiễn Thuật: 20/20

Lý do: Sức mạnh của Đào Hoa nằm ở tấn công cơ bản, max nhanh khi có thể

Phi Hỏa Lưu Tinh: 5/15

Cửu Diệu Liên Châu: 5/15

Lý do: Hai chiêu này chỉ nên max khi đã max hết các chiêu hỗ trợ. Tuy thời gian hồi nhanh nhưng tỷ lệ sát thương tăng thêm thấp, tăng để lấy sát thương cộng thêm và hiệu quả tê liệt.

Hỏa Phượng Liêu Nguyên: 15/15

Lưu Phong Hồi Tuyết: 10/10

Lý Do: Hai chiêu hỗ trợ tuyệt vời của Đào Hoa. Tăng công, tăng tốc độ di chuyển giúp kéo dãn khoảng cách, tăng tốc độ bắn. Sức mạnh của Đào Hoa nằm ở đây chứ đâu!

Xuyên Vân Phá Nguyệt: 6/15

Lý do: Ưu tiên max sau khi tăng đầy đủ điểm 2 chiêu hỗ trợ trên và chiêu bắn cơ bản. Xuyên Vân Phá Nguyệt có sát thương khủng khiếp, kết liễu mục tiêu nhanh. Yểu điểm duy nhất của nó là có thời gian gồng và thời gian hồi chiêu lâu.

Nghịch Chuyển Cửu Âm:1 điểm

Lý do: hết điểm

Thuộc tính

Kĩ năng

Đào Hoa Tiễn Thuật: [Thường] Tiễn thuật Đào Hoa Đảo, tấn công tầm xa kèm hiệu ứng xuyên thấu.

Phi Hỏa Lưu Tinh: [Chủ động] Bắn tên theo hình quạt gây sát thương xuyên thấu, kèm hiệu quả tê liệt.

Cửu Diệu Liên Châu: [Chủ động] Liên tục bắn tên về phía mục tiêu, gây sát thương liên tục trong phạm vi nhỏ, kèm hiệu quả tê liệt.

Hỏa Phượng Liêu Nguyên: [Chủ động] Trong thời gian ngắn tăng mạnh tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và né tránh.

Lưu Phong Hồi Tuyết: [Hỗ trợ] Bản thân tăng vĩnh viễn tấn công.

Xuyên Vân Phá Nguyệt: [Chủ động] Tụ lực bắn tên về phía mục tiêu, gây sát thương xuyên thấu.

Nghịch Chuyển Cửu Âm: [Hỗ trợ] Bị tấn công cận chiến có xác suất kích hoạt hiệu quả đẩy lui mục tiêu xung quanh.

Bách Bộ Xuyên Dương: [Hỗ trợ] Tăng uy lực Đào Hoa Tiễn Thuật và tăng số lượng cung tên thức thứ tư.

Khinh Vân Tế Nguyệt: [Hỗ trợ] Đánh thường xuyên thấu càng nhiêu mục tiêu, sát thương càng cao.

Dục Hỏa Trùng Sinh: [Hỗ trợ] Sinh lực dưới 30% có xác suất kích hoạt Hỏa Phượng Liêu Nguyên, hồi phục sinh lực.

Phượng Vũ Nghê Thường: [Hỗ trợ] Bản thân tăng tấn công, sinh lực tối đa, tốc độ đánh và xác suất gây tê liệt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Diệp Lâm Anh “Bật Mí” Bí Quyết Hứng Khởi Ngày Cuối Năm trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!