Xu Hướng 8/2022 ❤️ Điều Trị Heo Nái Ít Sữa Sau Khi Sinh Con ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Điều Trị Heo Nái Ít Sữa Sau Khi Sinh Con ❣️ Top View

Xem 15,048

Bạn đang xem bài viết Điều Trị Heo Nái Ít Sữa Sau Khi Sinh Con được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,048 lượt xem.

Tầm Quan Trọng Của Lượng Sữa Từ Heo Mẹ Và Lượng Cám Ăn Vào/ The …

Cách Cho Heo Nái Cho Ăn Trong Thời Kỳ Tiết Sữa

Làm Thế Nào Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú?

Để Học Giỏi Toán Lớp 5 Thì Nên Học Thế Nào

Làm Cách Nào Để Trẻ Học Tiếng Anh Giỏi?

Viêm vú: Heo nái có 5-9 cặp vú, mỗi cặp vú có khoảng 2 ống dẫn sữa để tiết sữa ra ngoài khi heo con bú. Khi heo mẹ bị nhiễm trùng hoặc thiếu dinh dưỡng, do hoocmon hoặc do có bệnh trong hệ tiêu hóa dẫn đến mất sữa trong quá trình nuôi heo con. Sữa ít nên heo con không đủ dinh dưỡng và kháng thể của mẹ, do đó dễ mắc bệnh, yếu và chậm lớn.

Viêm tử cung: Do tác động của con người khi đỡ đẻ cho heo hoặc do thai nằm ngang, do công tác tiêm phòng cho heo không tốt dẫn đến một số vi khuẩn gây hại có thể gây viêm tử cung cho heo mẹ. Biểu hiện của bệnh là tiết ra chất dịch lạ màu sau thời gian giao phối từ 2 tuần trở đi và sau khi đẻ 5 ngày trở đi là heo đang bị viêm tử cung.

Mất sữa: sau khi sinh heo mẹ không tiết đủ sữa cho heo do viêm tuyến vú từ trước hoặc do thiếu dinh dưỡng, sót nhau.

Nếu heo mẹ bị sót nhau dùng Gluconatcanxi 10% với liều 50ml/con tiêm tĩnh mạch tai, Oxytocin 20UI/1kg thể trọng hay Ergotin 0.5mg/con tiêm bắp.

Nếu là viêm tử cung có dich nhờn mùi tanh chảy ra thì tuỳ thuộc vào mức độ viêm mà có thể dùng 1 trong các phương pháp sau đây:

+ Thụt rửa tử cung bằng Rivanol 0.1% trường hợp viêm nhẹ.

+ Tiêm dưới da PGF2 hoặc các dẫn xuất của PGF2 (Etrumat, Oestrophan, Prosolvin, Hanprost) sau đó thụt tử cung bằng Lugol.

+ Tiêm dưới da Oxytolxin và Lugol với liểu lượng tương ứng là 6-200ml, thụt tử cung bằng neomycin 12g/kg heo.

+ Dùng PGF2a hay các dẫn xuất của nó tiêm dưới da 2ml (25mg) tiêm 1 lần, Lugol 200ml, Neomycin 12mg/kg thể trọng thụt vào tử cung, Ampecilline 3-5gr tiêm bắp hay tĩnh mạch tai .

Các cách trên đều làm ngày 1 lần trong 3-5 ngày là khỏi.

Biện pháp phòng tránh là vệ sinh sạch sẽ chuồng trại, dụng cụ nuôi heo và tiêm phòng theo lịch tiêm vắc xin cho heo đúng thời gian. Tuân thủ đúng cách chăm sóc heo nái khi nuôi dưỡng cũng khi sinh đẻ.

Heo Nái Chơi Ở Champions League

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Heo Nái. Nhận Biết Heo Sắp Đẻ. Thức Ăn Cho Heo Nái Nhiều Sữa

Nên Cho Heo Nái Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa

Mẹ Bị Mất Sữa, Làm Sao Để Có Sữa Lại?

Làm Thế Nào Để Có Nhiều Sữa

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Trị Heo Nái Ít Sữa Sau Khi Sinh Con trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2150 / Xu hướng 2230 / Tổng 2310 thumb
🌟 Home
🌟 Top