Xu Hướng 6/2023 # Đtc Phanxicô: Cần Dẹp Bỏ Những Gian Dối Trong Tâm Hồn Để Nhìn Thấy Chúa # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đtc Phanxicô: Cần Dẹp Bỏ Những Gian Dối Trong Tâm Hồn Để Nhìn Thấy Chúa # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Đtc Phanxicô: Cần Dẹp Bỏ Những Gian Dối Trong Tâm Hồn Để Nhìn Thấy Chúa được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu thanh tẩy và giải thoát tâm hồn mình khỏi sự đố kị, giận dữ, giả dối, thù hận, ích kỷ, cứng lòng… nhờ cầu nguyện, làm việc bác ái và lòng thương xót.

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 01/04, Đức Thánh Cha tiếp tục loạt bài giáo lý về các Mối Phúc thật. Ngài giải thích Mối Phúc thứ sáu: “Ai giữ lòng sạch sẽ, ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được thấy mặt Đức Chúa Trời.” Nhìn thấy Chúa nghĩa là có tương quan cá nhân với Ngài. Điều này đòi chúng ta phải nhìn vào tận thẳm sâu tâm hồn mình và dành chỗ cho Chúa. Tuy nhiên tâm hồn chúng ta thường mê muội và chậm tin, do đó cần phải được thanh tẩy, giải phóng khỏi những tội lỗi làm chúng ta không nhìn thấy sự hiện diện của Chúa.

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Hôm nay chúng ta cùng nhau đọc Mối Phúc thứ sáu, là Mối Phúc hứa rằng những người có lòng trong sạch sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.

Trong một Thánh vịnh có viết: “Nghĩ về Ngài, lòng con tự nhủ: hãy tìm kiếm Thánh Nhan. Lạy CHÚA, con tìm thánh nhan Ngài, xin Ngài đừng ẩn mặt” (27,8-9).

Nhìn thấy Chúa là sống tương quan cá nhân gần gũi với Chúa

Những lời này bày tỏ khát khao về một tương quan cá nhân với Thiên Chúa, một tương quan không máy móc hay mơ hồ nhưng là tương quan cá nhân. Ngay cả sách Gióp cũng diễn tả điều này như một dấu chỉ của mối liên hệ chân thành: “Trước kia, con chỉ được biết về Ngài nhờ người ta nói lại, nhưng giờ đây, chính mắt con chứng kiến” (G 42,5). Nhiều lần tôi nghĩ rằng đây là hành trình của cuộc sống, trong các tương quan của chúng ta với Thiên Chúa. Chúng ta biết Thiên Chúa nhờ đã nghe nói, nhưng chúng ta tiến bước với kinh nghiệm của mình và đến cuối cùng, nếu chúng ta trung thành, chúng ta biết Ngài cách trực tiếp. Đây là lớn lên, trưởng thành trong Thần Khí.

Làm sao để có được tương quan gần gũi, sâu sắc này, biết Thiên Chúa bằng cách nhìn thấy Ngài? Chúng ta có thể nghĩ về hai môn đệ trên đường đi Emmau, Chúa ở bên cạnh họ, “nhưng mắt họ bị ngăn cản không nhận ra Ngài” (Lc 24,16). Chúa đã khai sáng cái nhìn của họ vào cuối hành trình, với đỉnh điểm là việc bẻ bánh và lời trách mắng: “Các anh chẳng hiểu gì cả! Lòng trí các anh thật là chậm tin vào lời các ngôn sứ!” (Lc 24,25). Đây là nguyên nhân gốc rễ sự mù quáng của họ: lòng họ mê muội và chậm tin. Khi lòng chúng ta mê muội và chậm tin, chúng ta không nhìn thấy sự việc, chúng ta thấy mọi sự như bị mây che phủ.

Dành chỗ cho Chúa trong tâm hồn mình

Sự khôn ngoan của Mối Phúc này là: để có thể chiêm niệm, cần đi vào nội tâm của chúng ta và dành chỗ cho Thiên Chúa, bởi vì như thánh Augustino nói: Thiên Chúa gần gũi với tôi hơn chính bản thân tôi” (“interior intimo meo”: Confessioni, III,6,11). Để nhìn thấy Thiên Chúa, không cần phải thay đổi mắt kiếng hay vị trí quan sát, nhưng cần giải thoát con tim khỏi những điều lừa lọc của nó! Đây là cách thế duy nhất!

Cuộc chiến khó khăn nhất là chống lại những lừa dối nội tâm

Đây là sự trưởng thành quyết định: khi chúng ta nhận ra rằng kẻ thù xấu nhất thường ẩn nấp trong trái tim của chúng ta. Cuộc chiến khó khăn nhất là chống lại những lừa dối nội tâm, là những điều khiến chúng ta phạm tội. Bởi vì tội lỗi thay đổi cái nhìn nội tâm, thay đổi cách đánh giá sự việc, nó làm bạn nhìn thấy những thứ không thật, hay ít nhất là những điều đó không thật như thế.

Do đó điều quan trọng là hiểu “tâm hồn thanh sạch” nghĩa là gì. Để hiểu điều này cần nhớ rằng trong Kinh Thánh, trái tim không chỉ bao gồm các tình cảm, nhưng còn là nơi sâu thẳm nhất của con người, là không gian nội tâm nơi con người là chính mình.

Thánh Mátthêu nói: “Nếu ánh sáng nơi anh lại thành bóng tối, thì tối biết chừng nào ! (6,23). “Ánh sáng” này là cái nhìn của con tim, là viễn cảnh, sự tổng hợp, là quan điểm mà từ đó chúng ta đọc thực tại. (x Tông huấn Niềm vui Tin Mừng, 143).

Tâm hồn thanh sạch là không quanh có dối trá nhưng đơn giản

Nhưng “thanh sạch” nghĩa là gì? Người có tâm hồn thanh sạch sống với sự hiện diện của Thiên Chúa, gìn giữ trong tâm hồn mình điều xứng đáng với tương quan với Ngài, chỉ như thế họ mới có một cuộc sống hiệp nhất, nhất quán, không quanh có dối trá, nhưng đơn giản.

Tâm hồn thanh sạch là quá trình giải phóng và từ bỏ

Do đó, tâm hồn thanh sạch là kết quả của một quá trình giải phóng và từ bỏ. Người có tâm hồn thanh sạch không phải sinh ra đã được như vậy, nhưng họ đã trải qua một sự đơn giản hóa nội tâm khi học cách chối từ sự ác trong chính mình, điều mà Kinh thánh gọi là cắt bì tâm hồn (x. Đnl 10,16; 30,6; Ed 44,9; Gr 4,4).

Cắt bì nội tâm có nghĩa là nhìn nhận rằng có một phần của tâm hồn mình chịu ảnh hưởng của sự ác, nhìn nhận cái phần xấu, phần bị che mờ bởi sự ác, để học nghệ thuật để cho mình luôn luôn được dạy dỗ và hướng dẫn bởi Chúa Thánh Thần. Hành trình từ trái tim bệnh tật tội lỗi, từ tâm hồn không thể nhìn thấy điều thiện vì bị bao bọc bởi tội lỗi, đến một trái tim tràn đầy ánh sáng chính là hoạt động của Chúa Thánh Thần. Chính Ngài hướng dẫn chúng ta đi qua hành trình này. Qua hành trình này của trái tim, chúng ta sẽ “nhìn thấy Thiên Chúa”.

Nhìn thấy Thiên Chúa: nhận ra kế hoạch của Chúa nơi những điều xảy ra

Trong “cái nhìn hạnh phúc” này có một chiều kích tương lai, cánh chung, như trong tất cả các Mối Phúc: đó là niềm vui của Thiên Quốc mà chúng ta đang hướng đến. Nhưng cũng có một chiều kích khác: “nhìn thấy Thiên Chúa” muốn nói đến các kế hoạch của Đấng Quan phòng nơi những gì xảy ra, nhận ra sự hiện diện của Ngài trong các bí tích, sự hiện diện của Ngài nơi các anh chị em, đặc biệt là nơi người nghèo và người đau khổ, và nhận ra Ngài nơi Ngài tỏ mình ra (x. Giáo lý Hội thánh Công giáo, 2519).

Hãy mở cửa tâm hồn để Chúa Thánh Thần thanh tẩy và đưa chúng ta đến niềm vui trọn vẹn

Mối Phúc này là kết quả của các Mối Phúc trước: nếu chúng ta lắng nghe sự khao khát điều thiện ở trong lòng chúng ta và chúng ta ý thức về việc sống lòng thương xót, thì một hành trình giải thoát bắt đầu, nó kéo dài suốt cuộc sống và đưa chúng ta đến Thiên đàng. Đó là một công việc nghiêm túc, công việc được Chúa Thánh Thần thực hiện nếu chúng ta dành chỗ cho Ngài thực hiện, nếu chúng ta mở lòng mình với hoạt động của Chúa Thánh Thần và chúng ta có thể nói đó là hoạt động của Thiên Chúa nơi chúng ta – trong thử thách và thanh luyện của cuộc sống – và hoạt động này đưa đến một niềm vui lớn lao, đến hạnh phúc chân thật và sâu sắc. Chúng ta đừng sợ hãi, chúng ta hãy mở các cánh cửa tâm hồn cho Chúa Thánh Thần để Ngài thanh tẩy chúng ta và đưa chúng ta tiến bước trên hành trình tiến đến niềm vui trọn vẹn.

Muỗi Nhìn Thấy Bằng Cách Nào?

Muỗi có thể cảm thấy bạn như bạn là một nam châm. Những con côn trùng bay này là những thợ săn đáng chú ý. Đặc biệt trong những tháng mùa hè, bị muỗi đốt có xảy ra hàng ngày. Làm thế nào để những loài gây hại khó chịu tìm thấy bạn? Vậy muỗi nhìn thấy bằng cách nào?

Muỗi có hai mắt ghép nằm ở hai bên đầu. Đôi mắt này được bao phủ bởi các ống kính chuyên dụng gọi là ommatidia. Mắt rất nhạy cảm với chuyển động và chúng cho phép nhìn theo nhiều hướng.

Muỗi cũng có đôi mắt nhạy cảm gọi là ocelli trên đỉnh đầu. Đôi mắt này phát hiện những thay đổi trong ánh sáng.

Làm thế nào để muỗi tìm thấy vật chủ?

Muỗi có thể nhìn thấy, nhưng đây chỉ là một cách để phát hiện ra vật chủ. Theo nghiên cứu, muỗi có thể nhìn thấy vật chủ ở cách chúng khoảng 5-10 mét.

Vậy, muỗi sử dụng phương pháp nào khác để tìm vật chủ? Đây chỉ là một vài ví dụ:

Carbon dioxide: Muỗi dựa vào mùi để tìm vật chủ. CO2 là một trong những tín hiệu quan trọng nhất mà muỗi sử dụng khi tìm kiếm máu. Chúng có râu và cơ quan cảm nhận mùi. Nên rất nhạy cảm với khí carbon dioxide được tạo ra khi thở ra. Muỗi có thể phát hiện carbon dioxide từ khoảng cách hơn 150 feet.

Mồ hôi và mùi hương khác: Mùi hôi từ mồ hôi có thể thu hút muỗi. Ngoài ra, còn có axit lactic, axit uric và amoniac có trong mồ hôi. Cũng như các mùi hương khác như nước hoa và colognes.

Nhiệt độ cơ thể: Muỗi hấp thụ nhiệt độ cơ thể của vật chủ. Có thể phát hiện sự thay đổi nhiệt độ ở khoảng cách khoảng 8 inch.

Muỗi đốt là một mối phiền toái ngứa ngáy, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì một số loài muỗi lan truyền bệnh như West Nile, Zika, Sốt xuất huyết.

Có một số mẹo để tránh bị muỗi đốt khi bạn ra ngoài vào mùa hè này, như:

Mặc quần áo nhẹ, rộng, để lộ lượng da tối thiểu

Sử dụng thuốc chống muỗi đã đăng ký EPA

Đổ sạch hoặc loại bỏ nguồn nước đọng

Cắt cỏ ngắn định kỳ

Làm sạch máng xối thường xuyên

Sự phiền toái của muỗi có thể khiến bạn và gia đình không thể vui chơi ngoài trời. Muỗi sinh sản nhanh chóng, đẻ tới 3.000 trứng chỉ sau vài tuần.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tận nơi. Tìm hiểu muỗi nhìn thấy bằng cách nào, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.

Lời Khuyên Để Có Được Sự Thanh Tịnh Tâm Hồn

Hầu như tất cả mọi người đều muốn có được sự thanh tịnh tâm hồn trong đời sống của mình. Ai cũng muốn có được hạnh phúc để quên đi những khó khăn, vất vả và những lo âu của họ. Và tận hưởng những giây phút an lạc trong nội tâm và giải thoát khỏi những âu lo phiền muộn.

Thanh tịnh tâm hồn là gì? Nó là một trạng thái vắng lặng và thanh bình của nội tâm cùng với một cảm giác tự do. Một khi không còn những suy nghĩ và lo lắng thì không có phiền muộn, căng thẳng và sợ hãi. Những giây phút như thế này không phải là hiếm có. Chúng ta trải nghiệm qua những giây phút này chẳng hạn như khi chúng ta đang chăm chú vào một vài công việc hấp dẫn hay hoạt động mà chúng ta yêu thích như là khi chúng ta xem một tập phim hay hoặc một chương trình ti vi hấp dẫn. Hoặc khi chúng ta ở bên cạnh một người mà chúng ta yêu thích hay khi đọc một quyển sách hay hoặc khi nằm phơi mình trên cát trắng dọc bờ biển.

Khi bạn đi du lịch bạn có trải qua một số trạng thái tinh thần lắng dịu không? Vào lúc này, tâm hồn của bạn trở nên yên tỉnh hơn vì bạn ít suy nghĩ và lo lắng. Thậm chí khi bạn ngủ say, bạn không ý thức được những suy nghĩ của mình, bạn đang ở trong tình trạng an bình của nội tâm.

Những việc như trên và những hoạt động tương tự như vậy cũng có thể giúp cho tâm của bạn vượt thoát những suy nghĩ và lo lắng. Và điều đó mang lại một vài giây phút ngắn ngủi cho sự an tịnh tâm hồn.

Câu hỏi là làm thế nào để đem lại sự an lạc nội tâm nhiều hơn trong đời sống hằng ngày của bạn và quan trọng hơn nữa là làm thế nào để kinh nghiệm được điều đó mỗi khi gặp khó khăn. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi là liệu mình có thể làm cho nó trở thành một thói quen và luôn luôn tận hưởng nó ở bất cứ trường hợp nào. Trước tiên, bạn cần phải học cách để có được nhiều giây phút an lạc nội tâm trong đời sống hằng ngày. Sau đó, bạn mới có thể nhận diện được những giây phút này mỗi khi gặp khó khăn rắc rối – đây là lúc cần thiết nhất cho sự vắng lặng và thanh bình của nội tâm.

– Giảm lượng thời gian mà bạn đọc các tin tức trên báo chí và xem tin tức trên tivi.

– Tránh xa những cuộc nói chuyện có tính tiêu cực và những người yếm thế chán đời.

– Đừng nên giữ sự thù hằn. Học cách để bỏ qua và tha thứ. Nuôi dưỡng sự thù hận và bất bình sẽ hại chính bản thân bạn và gây nên sự mất ngủ.

– Không nên ghen tỵ với người khác. Ghen tỵ nghĩa là bạn hạ thấp lòng tự trọng và tự nhận mình thấp kém hơn mọi người. Điều này một lần nữa gây nên sự thiếu vắng an lạc nội tâm.

– Chấp nhận những cái gì mà chúng ta không thể thay đổi được. Điều này giúp cho chúng ta tiết kiệm được thời gian, năng lượng và những lo âu phiền muộn.

– Mỗi ngày chúng ta phải đối diện với biết bao những điều không vừa ý, những bực bội và những tình huống mà những điều này vượt quá tầm kiểm soát của chúng ta. Nếu chúng ta có thể thay đổi được những điều đó thì quá tốt nhưng không phải lúc nào cũng có thể làm được. Chúng ta phải học cách làm quen với những việc này và chấp nhận chúng một cách vui vẻ.

– Học cách để có thêm kiên nhẫn và khoan dung và độ lượng đối với mọi người và mọi tình huống.

– Đừng tham lam ôm đồm mọi thứ quá mức. Nên tập xả ly cả về tình cảm và tâm thần. Cố gắng nhìn cuộc đời mình và mọi người với một ít xả ly và một ít hệ lụy. Xả ly không phải là dững dưng, thiếu quan tâm và lạnh nhạt mà nó là một khả năng để tư duy và phán xét một cách công bằng và lô-gíc. Đừng nên lo lắng nếu bạn thất bại và tiếp tục thất bại trong việc thể hiện sự xả ly. Cứ cố gắng thực tập nó.

– Hãy để cho quá khứ đi qua. Hãy quên đi quá khứ và tập trung vào giây phút hiện tại. Không cần phải gợi lên những ký ức không vui và chôn vùi chính mình trong đó.

– Thực tập một vài cách để tập trung. Điều này sẽ giúp bạn tống khứ những ý nghĩ không vui và những lo lắng. Những thứ này đã cướp đi sự thanh thản trong tâm hồn bạn.

– Học cách để thiền tập. Thậm chí vài phút trong một ngày cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Cuối cùng, sự an bình trong nội tâm sẽ đưa đến sự an bình của thế giới bên ngoài. Bằng cách tạo ra sự an bình trong thế giới nội tâm, chúng ta mang nó ra thế giới bên ngoài và điều có có thể ảnh hưởng đến nhiều người khác chung quanh nữa!

Remez Sasson Tâm Hải (The Buddhist Translation Group)

10 Cách Để Nhìn Thấy Ma Mà Người Xưa Thường Dùng

Dân gian ta có rất nhiều cách để nhìn thấy ma nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ 10 cách thôi. Như bạn biết đó, vong linh người chết xuất hiện với nhiều hình dạng khác nhau nên với mỗi dạng sẽ có những cách khác nhau để thấy.

Các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ tâm lý và làm theo những gì chúng tôi chia sẻ sau đây. Đừng sợ hãi nếu bạn không tin là ma có thật và muốn kiểm chứng nó!

Cách 1: Thắp nến lúc 12 giờ đêm

Các bạn chuẩn bị nến (nam chuẩn bị 7 cây nến, nữ chuẩn bị 9 cây nến) đúng 12h đêm thắp số lượng nến tương đương với giới tính, sau đó tắt đèn và ngồi trước gương chải đầu và gọi tên hồn ma người chết mà bạn muốn gặp. Thời gian vong hồn xuất hiện tùy thuộc vào vía của bạn, nhiều bạn cao vía có thể sẽ không gặp được.

Cách 2: Ra nghĩa địa

Cách để dễ thấy ma nhất là đến nơi ở của họ. Đó là ra nghĩa địa vào đêm muộn. Bạn chỉ cần đi vòng vòng ở nghĩa địa từ 10h đêm trở đi, khi nào bạn cảm thấy có người đi theo sau thì hãy đứng 2 chân rộng bằng vai rồi cúi xuống nhìn qua háng của mình.

Cách 3: Sử dụng dù che nắng

Vào khoảng 12h đêm các bạn mở ô (dù) đi trong nhà và tắt điện đi, hoặc ra vườn nơi vắng vẻ thì một lúc sau bạn sẽ nghe thấy giọng nói thì thầm bên tai: “Điên hả mậy”.

Cách 4: Sử dụng gương

Vào những ngày rằm khoảng 12h đêm các bạn cầm gương và giơ gương hướng về phía mặt trăng. Lúc đó bạn sẽ thấy một vùng ánh sáng trắng xuất hiện trong gương soi.

Cách 5: Lá liễu và máu chó mực

Một cách để thấy ma khác mà dân gian tương truyền là lấy 2 cành lá liễu nhúng vào máu chó mực, sau đó giơ 2 lá liễu đó trước mắt (nhớ nhắm mắt lại) và chờ khoảng 2-3 phút thì bạn sẽ thấy thế giới như tối sầm lại.

Cách 6: Vào nhà vệ sinh

Vào nhà vệ sinh tắt đèn rồi lại bật đèn lên sau đó dội nước vào bồn cầu 3 lần rồi tiếp tục bật / tắt đèn thêm một lần nữa. Nhìn thẳng vào gương và gọi tên hồn ma mà bạn muốn gặp.

Cách 7: Rải bột năng

Nếu bạn nghi nơi nào đó có ma, thì bạn chỉ cần rải bột năng hoặc bột phấn lên khắp nơi đó vào lúc trời tối rồi núp vào chỗ khác để xem dấu chân ma xuất hiện.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có người thân vừa chết và bạn muốn kiểm chứng xem có ma hay không, thì bạn có thể rải bột năng xung quanh giường và phòng của người chết để kiểm tra dấu chân vào sáng hôm sau.

Cách 8: Chải đầu trước gương

Vào đúng 12h đêm cầm lược đứng trước gương chải đầu, vừa chải vừa cười đùa khoảng 15 phút sau đó gọi tên vong hồn mà bạn muốn gặp 3 lần, hồn ma đó sẽ xuất hiện và đứng cười với bạn trong gương.

Cách 9: Ngủ trong căn nhà hoang

Nếu bạn muốn thấy ma thì cách tốt nhất là vào một ngôi nhà hoang bị đồn có ma rồi ngủ qua đêm ở đó. Trước khi ngủ thì bạn nên đi một vòng để xem có “phường đạo chích” nào không nhằm tránh mất mát tài sản, sau đó bạn cầu khấn để được thấy vong hồn.

Cách 10: Máu gà trống

Lấy máu gà trống vẽ lên trên gương cầm tay hình bát quái vào đêm trăng tròn, sau đó hướng gương về phía mặt trăng và gọi tên vong hồn ma muốn gặp.

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Đtc Phanxicô: Cần Dẹp Bỏ Những Gian Dối Trong Tâm Hồn Để Nhìn Thấy Chúa trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!