Xu Hướng 2/2023 # Du Học Anh Quốc Uk 2022: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết! # Top 10 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Du Học Anh Quốc Uk 2022: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết! # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Anh Quốc Uk 2022: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết! được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Anh Quốc UK 2021: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm hiểu về du học Anh 2021 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như học ở Anh có khó không, du học Anh có được làm thêm không, có thể du học Anh vừa học vừa làm được không, du học Anh có được ở lại không, vân vân, bài viết này là tổng hợp từ khắp các nguồn đáng tin cậy về thông tin du học Anh, điều kiện hay thậm chí là những khó khăn khi du học Anh cũng như những lý do vì sao nên du học Anh 2021.

Góc nhìn khái quát về du học Anh 2021

Vì sao nên đi du học Anh 2021? Có nên du học Anh không?

Đất nước Anh nơi có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới, văn minh phát triển với lịch sử lâu đời. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng sinh viên quốc tế chọn Anh để học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng.

7 Ưu điểm du học ở Vương quốc Anh

1 số bất lợi của du học Anh (và cũng không hoàn toàn là bất lợi)

Anh có nhiều trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới

Vương quốc Anh hiện có 6 tổ chức nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu với trường Đại học Oxford và Cambridge đều đạt điểm 100% về danh tiếng học thuật của họ. Vương quốc Anh sở hữu 14% các bài nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới!

Nhớ nhà là điều đương nhiên

Nếu cảm thấy nhớ nhà sau khi chuyển đến học tại trường đại học thì đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Cho dù bạn đã từng đi du lịch xa một mình, thường sẽ không bao giờ là dễ dàng để sống xa gia đình trong khoảng thời gian dài. Một vài tuần đầu tiên có thể hơi khó khăn nhưng nếu chăm chỉ tham gia các loại hoạt động xã hội và câu lạc bộ sinh viên bạn sẽ cảm thấy bận rộn và nguôi dần nỗi nhớ nhà.

Điều quan trọng hơn cần nghĩ đến là những cảm giác tự nhiên này sẽ sớm biến mất khi bạn gặp những người bạn mới, cả từ đất nước của bạn và từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, nhiều người sẽ ở cùng vị trí với bạn và việc tham gia câu lạc bộ hoặc hội sinh viên quốc tế có thể giúp bạn kết bạn suốt đời. Ngoài ra, việc làm quen với cư dân địa phương và cộng đồng địa phương về nơi bạn sẽ sinh sống cũng giúp bạn đỡ nhớ nhà. Trải nghiệm những nền văn hóa và phong tục mới là mặt thú vị của việc xa nhà. Khi đã ổn định cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng mình quá bận rộn với các sự kiện thú vị và công việc nghiên cứu đầy thử thách để có thể vắng nhà. Nhưng khi bạn trở về nhà, điều đó cũng sẽ cảm thấy tuyệt vời.

  Bằng cấp và chứng chỉ được Quốc tế công nhận

  Chất lượng của các trường đại học ở Vương quốc Anh đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Là một sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học ở Vương quốc Anh, bạn là một trong những cựu sinh viên vô cùng tài năng – Hội đồng Anh ước tính rằng 38% người đoạt giải Nobel đã từng du học ở Vương quốc Anh.

   Một điểm đến du học giá cạnh tranh so với Mỹ và Úc

   Vương quốc Anh về cơ bản có học phí rẻ hơn đáng kể so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ và Úc khi nói về học phí. Học phí ở Vương quốc Anh rẻ hơn ít nhất từ £ 2.000 đến £ 3.000 so với Mỹ và Úc.

   Bạn cũng không cần nhiều tiền trong ngân hàng để xin thị thực du học Anh, chỉ cần 16.000 bảng Anh so với ở Mỹ (tính ra tầm trên 18.000 bảng Anh) và Úc tính ra tầm trên 25.000 bảng Anh)

    Vượt qua rào cản ngôn ngữ

    Sinh ra tại Việt Nam nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, sinh viên Việt có thể gặp một chút khó khăn khi đến Vương quốc Anh. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ gặp khó khăn khi đi lại hoặc nói chuyện với các bạn học mới của mình. Nếu bạn thực sự lo lắng về vấn đề ngôn ngữ, thì có các lớp học và hướng dẫn có thể giúp bạn. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

     Số lượng sinh viên khổng lồ (và không ngừng tăng lên!)

     Vương quốc Anh có các trường đại học ở hầu hết các thành phố, có nghĩa là dù bạn đi đâu, ở đó số lượng sinh viên đang phát triển mạnh – và đang tăng lên! Số lượng sinh viên Vương quốc Anh tăng lên hàng năm ở tất cả các cấp học cao hơn, vì vậy bạn sẽ luôn được bao quanh bởi những cá nhân có cùng chí hướng từ các nguồn gốc khác nhau (và quan trọng hơn, các cửa hàng và nhà hàng giảm giá cho sinh viên.)

     Hòa nhập vào các quần thể sinh viên như vậy sẽ là bước đầu tiên để bạn kết bạn với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, từ những nền văn hóa khác nhau một trong những ưu điểm của việc du học.

      Tận hưởng những thứ tưởng là cú sốc văn hóa

       Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Antiết kiệm thời gian hơn với nhiều quốc gia khác.

       Khoảng từ 16 -19 tuổi, học sinh tại Anh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, học sinh thường thi chứng chỉ A-levels, việc học và ôn thi chứng chỉ này kéo dài trong hai năm và chúng là chứng chỉ chứng nhận cho sinh viên đủ điều kiện nhập học ở trình độ đại học.

       Chương trình học ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác, cụ thể: tại Anh, hệ Đại học kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ 1 năm. Như vậy, thời gian học tại Anh rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc.. (4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ).  Vì vậy mà chỉ cần16 tuổi là bạn đã có thế lấy dc GCSE rồi.

        Cơ hội làm việc khi bạn học và sau khi tốt nghiệp

        Với visa sinh viên Anh, bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Vương quốc Anh cũng có mức lương tối thiểu được đảm bảo, có nghĩa là bạn có thể kiếm được tối thiểu £ 118,00 trước thuế mỗi tuần để trang trải cho việc học của mình.

        Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua trường đại học của mình tại một trong nhiều công ty nổi tiếng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh, chẳng hạn như BBC, Rolls Royce hoặc Burberry. Bằng cách này hay cách khác, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông tuyệt vời sau khi trải nghiệm du học tại Anh.

        Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hay sau đại học thì bạn có cơ hội xin visa 2 năm để làm việc tại nước Anh, và đây là 2 năm có thể bạn sẽ có cơ hội chứng tỏ khả năng của mình để được các nhà tuyển dụng bảo lãnh ở lại Anh làm việc sau này.

         Khám phá thế giới

         Nếu bạn muốn khám phá thế giới càng nhiều càng tốt, thì du học tại Vương quốc Anh là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vương quốc Anh là một nơi đa dạng và sôi động với rất nhiều điều để xem và làm. Thêm vào đó, mạng lưới giao thông tuyệt vời cho phép bạn khám phá các thành phố thú vị và cảnh quan tuyệt vời của Vương quốc Anh, bất kể bạn chọn trường đại học nào.

         Với Châu Âu đại lục nằm ngay bên kia eo biển Manche, bạn có thể bay chuyến bay giá rẻ từ Anh tới những thành phố lớn tại châu Âu để khám phá Paris, Rome, Barcelona, Budapest, Dublin và hơn thế nữa.

         Đọc đến đây HISA hi vọng các bạn học sinh và các vị phụ huynh có thể tự đưa ra quyết định của mình sau khi tham khảo một cách rõ ràng. Nếu đã có quyết định du học Anh 2021, đừng bỏ qua bài viết vì ở phần dưới, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

         Hệ thống giáo dục ở Anh có tốt không?

         Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh khác với nhiều quốc gia khác. Khoảng từ 16 -19 tuổi, học sinh tại Anh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, học sinh thường thi chứng chỉ A-levels, việc học và ôn thi chứng chỉ này kéo dài trong hai năm và chúng là chứng chỉ chứng nhận cho sinh viên đủ điều kiện nhập học ở trình độ đại học.

         Chương trình học ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác, cụ thể: tại Anh, hệ Đại học kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ 1 năm.  Như vậy, thời gian học tại Anh rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc.. (4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ).

         Những trường đại học và cao đẳng tốt tại Vương quốc Anh

         Trên khắp Vương quốc Anh, bạn có thể đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hoặc trường kinh doanh.

         Trường cao đẳng là một tổ chức thường không có đủ tư cách như một trường đại học độc lập. Thông thường, trường cao đẳng là một phần của một trường đại học lớn hơn. Hầu hết các trường cao đẳng chỉ cung cấp một số lượng chỗ có hạn cho sinh viên đăng ký.

         Các trường đại học của Anh cũng được phân chia theo năm thành lập, như sau:

         Các trường đại học lâu đời – được thành lập trong thế kỷ 12 và 13; trường đại học lâu đời nhất là Đại học Oxford

         Các trường đại học xây dựng trong giai đoạn phát triển – được thành lập vào cuối thế kỷ 19 tại các thành phố công nghiệp lớn của Vương quốc Anh

         Các trường đại học mới – thành lập sau năm 1992

         Ví dụ những trường đại học top đầu với chất lượng đào tạo tốt nhất ở Anh theo xếp hạng Times Higher Education World University Ranking 2020:

         Tên trường

         Xếp hạng

         QS World Ranking

         Vị trí

         University of Oxford

         4

         Oxford, England

         University of Cambridge

         7

         Cambridge, England

         University College London

         8

         London, England

         Imperial College London

         9

         London, England

         The University of Edinburgh

         20

         Scotland

         The University of Manchester

         27

         Manchester, England

         King’s College London

         33

         London, England

         London School of Economics and Political Science

         44

         London, England

         University of Bristol

         49

         Bristol, England

         The University of Warwick

         62

         University of Glasgow

         67

         Scotland

         Durham University

         78

         Durham, England

         University of Sheffield

         78

         England

         University of Birmingham

         81

         England

         University of Leeds

         93

         Yorkshire, England

         University of Southampton

         97

         England

         University of St Andrews

         100

         Scotland

         Chi phí du học Anh Quốc 2021?

         Để trả lời cho câu hỏi du học Anh 2021 hết bao nhiêu tiền? Du học Anh tự túc hết bao nhiêu tiền một năm cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt, Thì câu trả lời là: tùy vào trường, ngành học và thành phố khác nhau thì học phí tại Anh sẽ khác nhau

         Học phí Đại học / Cao học trung bình ở các trường công lập khoảng 9.000-19.000 bảng Anh / năm, nhưng đối với các trường tư, học phí có thể lên đến 25.000-35.000 bảng Anh/ năm. Học phí các ngành kinh tế, tài chính, … thường sẽ rẻ hơn nhiều so với các ngành Y, Dược, Công nghệ sinh học, Luật, …

         Khóa học

         Trung học phổ thông

         Đại học

         Thạc sĩ

         Học phí

         15.000 bảng/năm

         (460 triệu/năm)

         9.000 – 35.000 bảng Anh/năm

         (275 triệu – 1 tỷ đồng) tùy ngành

         15.000 – 35.000 bảng/năm

         (460 triệu – 1 tỷ đồng/năm) tùy ngành

         Chi phí sinh hoạt

         Khoảng 600-1000 bảng Anh/ tháng

         (18 triệu đồng/tháng hay 300 triệu đồng/năm) tùy thành phố

         Điều kiện du học Anh Quốc

         Chương trình

         Điều kiện đầu vào

         Trung học

         từ 2-3 năm

         – Học sinh từ 13 tuổi

         – IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương

         Phổ thông

         A Level hoặc International Baccalaureate (tương đương bậc THPT của Anh)

         – Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.

         – Có kết quả học tập tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên

         – IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

         Foundation

         – dự bị Đại học – Hoàn thành chương trình THPT

         – IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

         Cao đẳng

         (tương đương năm 1 Đại học) – Tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

         – IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương

         Cử nhân

         – Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

         – IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

         Dự bị Thạc Sĩ

         – Tốt nghiệp Đại học.

         – IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

         Thạc Sĩ

         – Tốt nghiệp Đại học

         – IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

         Tiến Sĩ

         – Tốt nghiệp Thạc sĩ

         – IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

         Tìm hiểu về các khóa học và ngành học du học Anh 2021 dành cho sinh viên quốc tế

         A level, Foundation, International Baccalaureate

         Vì các trường Đại học Anh thường ít khi lựa chọn trực tiếp sinh viên tốt nghiệp cấp 3 vô học chương trình Đại học nên sinh viên cần học các khóa dự bị Foundation, hoặc thi lấy chứng chỉ A-levels hoặc học chương trình Tú tài quốc tế – International Baccalaureate

         – Các trường có thể apply:  Bellerbys College, Loughborough College, Exeter College, Nottingham College, York College

         Du học bậc Đại học tại Anh 2021

         Chương trình Đại học tại Anh thường kéo dài trong ba năm. Tên của các văn bằng được cấp bởi Vương quốc Anh bao gồm:

         Cử nhân Nghệ thuật- Bachelor of Arts (BA)

         Cử nhân Khoa học – Bachelor of Science (BSc)

         Cử nhân Ký thuật – Bachelor of Engineering (BEng)

         Ngoài ra, cũng có một số bằng cấp học bốn năm có thể bao gồm làm thực tập một năm, một năm học một trường nước ngoài hoặc một năm Thạc sĩ với nghiên cứu nâng cao hơn. Các bằng cấp chuyên sâu như Y khoa thường kéo dài 6 năm.

         Du học thạc sĩ tại Anh 2021

         Sau khi hoàn thành chương trình học đại học, sinh viên có thể đăng ký học lên Thạc sĩ, và khóa Thạc sỹ tại Anh thường kéo dài trong một năm.

         Du học Anh nên chọn ngành nào? 

         Kinh doanh – Business.

         Kế toán và Tài chính Accounting and Finance

         Luật – Law

         Kinh tế – Economics.

         Nghệ thuật và thiết kế – Arts and Design

         Khoa học máy tính – Computer Sciences

         Kỹ sư máy móc – Mechanical Engineering

         Chính trị học – Politics

         Kỹ sư điện – Electrical engineering

         Công nghệ sinh học – Biological science

         Ngoài ra các ngành: Môi trường (Environment/Ecology), Khoa học địa chất (Geosciences), Truyền nhiễm (Immunology), Toán học (Mathematics),Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Vi sinh (Microbiology), Sinh học phân tử (Molecular biology), Khoa học thần kinh và hành vi (Neuroscience and behaviour), Dược lý và Độc chất  (Pharmacology and Toxicology), Khoa học xã hội và sức khỏe cộng đồng (Social science and public health), Khoa học động thực vật (Plant and Animal Science), Tâm thần học / Tâm lý học (Psychiatry/Psychology), Âm nhạc (Music) cũng thuộc những nhóm ngành phổ biến được sinh viên quốc tế chọn học tại Anh.

         Đi du học tại Anh 2021 có được làm thêm không?

         Theo qui định làm việc của chính phủ Anh, sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian với thị thực du học Anh và điều kiện như sau:

         Tối đa 20 giờ mỗi tuần làm việc được trả lương / không được trả lương đối với những người học các chương trình được cấp bằng: bậc cử nhân hoặc Sau đại học trở lên

         Trong các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian

         Bạn không thể làm việc toàn thời gian cho đến khi bạn nhận được giấy phép lao động (Bậc 2)

         Không được phép tự mở công ty kinh doanh, hay bất kỳ công việc tự do hoặc tư vấn nào

         Các công việc làm thêm tại Anh:

         Công việc làm thêm tại Anh rất đa dạng và có thể giúp bạn trang trải phần nào chi phí sinh hoạt, đặc biệt nếu bạn có thể sắp xếp tốt quỹ thời gian của mình để vừa học tốt vừa đi làm được.

         Bạn có tham khảo bộ phận Job Vacancies tại trường mình theo học vì tại các trường đại học lớn, cơ hội việc làm thêm trong trường là rất nhiều như làm thủ thư, trợ giảng, hỗ trợ người khuyết tật, làm tại các buổi lễ của trường, thu ngân hay dọn bàn tại canteen, nhân viên lau dọn…. Làm thêm tại trường, bạn sẽ được hưởng lương và chế độ nghỉ phép như một nhân viên part-time trong trường.

         Ngoài ra, bạn có thể làm thêm ở ngoài với các lựa chọn công việc mà một số các du học sinh Việt Nam từng làm như chạy bàn, rửa bát hay đi phát tờ rơi, v.v. , có thể bạn sẽ bị bóc lột khi chủ trả bằng tiền mặt với mức lương không được cao cho lắm nên nếu có ý định đi làm những nghề trên các bạn học sinh nên lựa chọn làm tại các cửa hàng lớn như McDonald, KFC, Burger King,… Mức lương của những công việc này dao động từ 5,5 bảng tới 7 bảng một giờ nhưng khối lượng công việc nhiều và rất hay phải làm việc vào buổi tối.

         Các trang web hỗ trợ việc tìm việc ở Anh:

         http://www.indeed.co.uk

         http://www.monster.co.uk

         http://www.linkedin.com

         http://www.student-jobs.co.uk/

         http://www.justjobs4students.co.uk/

         Quy trình apply du học Anh 2021

         Quy trình apply du học Anh:

         Bước 1: Kiểm tra xem bạn có cần xin thị thực để học tập tại Anh?

         Mọi công dân quốc tịch Việt Nam đều cần xin thị thực để nhập cảnh tại Anh. Nếu bạn không mang quốc tịch Việt Nam, thì cần xin thị thực Anh tại nước mà bạn có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động.

         Bước 2: Loại visa bạn muốn nộp là gì?

         Bước 3: Điền tờ khai xin visa du học Anh 2021

         Mỗi cá nhân xin thị thực Anh, bao gồm cả trẻ em đều phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng.

         Cần lưu ý:

         Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.

         Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng, trung thực. Nếu bạn điền không chính xác hoặc khai gian dối, bạn có thế bị trượt visa và ảnh hưởng đến kết quả xin visa các lần sau

         Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học Anh 2021

         Về cơ bản, một bộ hồ sơ du học Anh sẽ cần:

         Mẫu đơn xin visa bạn đã điền và ký

         Copy bản phụ lục đã điền đầy đủ thông tin

         Hộ chiếu bản gốc với tối thiểu 2 trang còn trống kèm bản sao

         Giấy khai sinh.

         Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất nộp bản gốc và bản sao.

         Bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu

         Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học

         Chứng chỉ tiếng Anh IELTS UKVI.

         Hồ sơ chứng minh tài chính.

         Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)

         Thư xác nhận đồng ý cho con đi học của ba mẹ với học sinh dưới 18 tuổi

         2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng

         Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)

         Thời gian tốt nhất để chuẩn bị bộ hồ sơ du học Anh là 90 ngày trước khi bạn dự định bay qua Anh, tương đổi phù hợp để bạn sửa chữa hoặc bổ sung hồ sơ nếu cần thiết.

         Bước 5: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh trên mạng

         Sau đó, đến trực tiếp Đại sứ quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Bắc và đến Tổng lãnh sự quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Nam.

         Bước 6: Phỏng vấn với đại diện xét hồ sơ thị thực du học Anh.

         Có nên đi du học Anh 2021 qua trung tâm tư vấn du học không ?

         Thông thường, các trung tâm du học uy tín có thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên, có địa chỉ văn phòng rõ ràng , với đội ngũ các chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và thông tin minh bạch về các dịch vụ và chi phí . Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đi du học Anh qua trung tâm tư vấn du học:

         Lên lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

         Bạn chưa biết nên học ngành nào phù hợp với bản thân? Ngành nào dễ định cư tại Anh? Chưa biết nên học tập tại trường nào thì tốt nhất cho bản thân? Tất cả sẽ được các chuyên viên tư vấn với trình độ chuyên môn và hiểu biết về thị trường Anh lên kế hoạch lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn

         Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ Khi tìm đến các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi làm thủ tục, hồ sơ. Từ đó, thời gian cũng như công sức chuẩn bị cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Qua đó, lộ trình du học của các học sinh cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

         Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

         Do đặc thù nghề nghiệp, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn du học là những người rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin mới về chính sách visa, học bổng các trường, điều kiện nộp đơn nhập học, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, định cư … tại Anh. Vì vậy, họ có thể phân tích thấu đáo và hiệu quả cho các bậc phụ huynh, bạn học sinh về khả năng học tập, tài chính, cũng như việc chọn trường nào cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

         Bên cạnh đó, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên họ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, phụ huynh được trực tiếp tham gia các buổi hội thảo có đại diện các trường tham gia. Họ cũng sẽ thường xuyên được các trường, các đơn vị tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật các thông tin cập nhật nhất. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

         Ngoài các ưu điểm kể trên, các trung tâm còn có nhiều chính sách duy trì các ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Anh. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ rất đắc lực cho các phụ huynh làm thủ tục sang thăm con em mình, thu xếp chỗ ở, xin visa, giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

         Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời từ năm 2009 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch Đầu tư số 0103642009, và giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5142/CN-SGD&DT do Sở Giáo Dục Hà Nôi cấp vớimong muốn đồng hành, chắp cánh ước mơ du học cùng học sinh Việt Nam. Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng, đại học Anh tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Anh 2021, học bổng du học Ạnh 2021 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Anh.

         Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ nhanh nhất với mức phí ưu đãi.

         Các loại học bổng du học Anh 2021 dành cho sinh viên Việt Nam

         Các loại chi phí và mẹo tiết kiệm tiền sinh hoạt phí khi du học tại Anh 2021

         Mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt du học Anh 2021

         Nhà ở cho sinh viên quốc tế khi du học tại Anh 2021

         Chi phí thuê phòng trong kí túc xá là bao nhiêu?

         Chi phí thuê phòng trong kí túc xá thay đổi tùy theo trường mà bạn theo học. Nhìn chung, chi phí cho một phòng đơn trong kí túc xá ở Anh dao động từ £400 đến £700 /tháng (đã bao gồm tiền điện, nước, gas, Internet…). Bạn có thể giảm mức phí này bằng cách thuê chung với các sinh viên khác. Ví dụ, tại Trường đại học Kinh tế London, nếu 3 sinh viên chia chung 1 phòng thì mỗi người sẽ chỉ phải trả tầm £115 cho nửa tháng. Mức phí này bao gồm cả 6 bữa tối và 1 bữa ghé giữa sáng và trưa mỗi tuần.

         Kí túc xá tư nhân

         Để giải quyết vấn đề chỗ ở cho số lượng lớn các sinh viên quốc tế ở Anh, rất nhiều các kí túc xá tư nhân đã được xây dựng để giúp các sinh viên dễ dàng tìm chỗ ở. Chi phí thuê ở đây đương nhiên sẽ cao hơn so với kí túc xá trong các trường đại học nhưng vẫn vô cùng rẻ khi so với giá thuê các căn hộ.

         Chi phí thuê một căn hộ tư nhân là bao nhiêu?

         Thuê một căn hộ tư nhân sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với ở kí túc xá. Nhìn chung, chi phí thuê hàng tuần của một căn hộ tư nhân cho sinh viên ở Anh dao động từ £500 đến £700/ tháng đối với các căn hộ một phòng .

         Có một vài điều mà bạn chắc chắn phải cân nhắc khi đi tìm kiếm một căn hộ tư nhân ở London

         Địa điểm là một yếu tố tác động đáng kể tới chi phí thuê nhà, đặc biệt tại các thành phố lớn như London. Chi phí thuê chỗ ở tại khu vực trung tâm thành phố sẽ đặt hơn rất nhiều so với ở khu vực bên ngoài trung tâm. Điều này có thể phụ thuộc vào địa điểm của trường bạn theo học, nhưng nếu khuôn viên trường nằm tại trung tâm thành phố thì bạn nên tìm một căn hộ bên ngoài khu vực trung tâm.

         Bạn sẽ phải di chuyển thường xuyên bằng các phương tiện công cộng để tới lớp học và đôi khi còn bị kẹt xe trong giờ cao điểm, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc bởi vì đây là một phương án vô cùng “kinh tế”. Ngoài ra, tại các thành phố lớn ở Anh có rất nhiều phương tiện công cộng nên bạn có thể thoải mái sử dụng và di chuyển một cách tự do.

         Shared apartment, nhà ở cho du học sinh

         Đối với sinh viên quốc tế, việc tiết kiệm tiền là một trong những ưu tiên cao nhất. Chia sẻ căn hộ của bạn với các học sinh bản địa hay quốc tế là một cách hoàn hảo để cắt giảm đi chi phí thuê nhà ở thành phố lớn.

         Bạn có thể thuê theo nhóm vì các bạn có thể share tiền nhà, điện nước, internet (50 bảng/tháng) và thậm chí có thể nấu ăn chung. Chi phí tầm 800 – 1.200 bảng/căn/tháng (24 – 36 triệu) nếu ở ngoài London và 1.200 – 1.600 bảng (36 – 48 triệu) nếu ở trong London.

         Làm thế nào để tìm được nhà: Tham gia các hội nhóm trên Facebook như: Hội những người sắp đi UK, Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, chăm kết bạn với các sinh viên khác để cùng tìm nhà, tìm kiếm bạn cùng phòng trên các website, diễn đàn online như: chúng tôi chúng tôi chúng tôi Hãy bỏ một chút thời gian ra tìm hiểu và liên hệ với các sinh viên khác.

         Các tạp chí địa phương và trang web online

         Nếu bạn mới đặt chân đến thành phố London thì tìm chỗ ở không phải là một việc dễ dàng. Bạn sẽ cần phụ thuộc vào các nguồn thông tin đáng tin cậy.May mắn thay, có rất nhiều trang web và tạp chí địa phương có thể cung cấp cho bạn thông tin về mỗi căn hộ cho thuê ở London và mức giá của chúng. Hãy mở google lên tìm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc đấy.

         Tìm chỗ ở một cách kịp thời

         Việc bạn tập trung hoàn toàn thời gian của mình cho việc học là vô cùng quan trọng.Nếu bạn không thể tìm đươc một chỗ ở tốt thì điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian quý báu để sử dụng cho việc chuẩn bị cho các bài kiểm tra.Vì vậy, chúng tôi khuyên tất cả các sinh viên có ý định theo học ở Anh nên cố gắng tìm hiểu về chỗ ở trước khi đặt chân tới nước Anh.Để ít nhất nếu không thể tìm được chỗ ở phù hợp, bạn vẫn sẽ có một danh sách các đơn vị mà có thể giúp bạn tìm chỗ ở.

         Đi lại ở Anh dùng phương tiện nào tiện lợi nhất?

         Vương quốc Anh được kết nối tốt với nhiều hình thức giao thông khác nhau với gồm nhiều đường tàu, sân bay, đường xe đạp, tàu điện ngầm và đường bộ.

         Tàu – train station

         Hầu hết các thị trấn ở Vương quốc Anh đều có nhà ga xe lửa; bạn có thể xem danh sách đầy đủ các ga tại trang web Trainline. Trường nơi bạn học sẽ có thông tin về nhà ga xe lửa gần nhất. Bạn có thể xem National Rail hoặc Translink hay Google map để lên kế hoạch cho hành trình của mình.

         Sinh viên từ 16-25 tuổi và học toàn thời gian có thể được giảm giá vé 30% khi đi tàu hỏa ở Vương quốc Anh nếu bạn mua ’16-25 railcard’ (hiện tại là £ 30). Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ cần trường của bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện bằng cách xác nhận bạn là sinh viên toàn thời gian. Nếu bạn di chuyển đường dài chỉ một vài lần, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm hơn chi phí của thẻ railcard.

         Tàu điện ngầm- The tube

         Nếu bạn sống tại các thành phố lớn thì tàu điện ngầm – ‘the Tube’ là phương tiện rất phổ biến cho sinh viên đi lại.

         Nếu bạn đang học tập tại London, bạn có thể đăng ký thẻ Oyster dành cho sinh viên 18 tuổi, được giảm giá 30%. Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ trường của bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện.

         Xe buýt – Bus

         Xe buýt thường là cách đi lại rẻ nhất tại Anh và thường dành cho các hành trình ngắn. Tại Anh, bạn sẽ tận mắt thấy những chiếc xe buýt hai tầng xinh đẹp màu đỏ vẫn thường thấy trên phim.

         Cách bạn trả tiền để đi xe buýt khác nhau giữa các thành phố, vì vậy bạn nên hỏi trường hoặc bạn bè sống tại Anh về cách mua vé xe buýt. Ở một số nơi, bạn có thể mua vé từ tài xế khi lên xe, ở những nơi khác, bạn có thể phải mua vé từ máy bán vé công cộng trước khi lên xe. Nếu bạn thanh toán trên xe buýt, một số công ty sẽ yêu cầu bạn phải có giá vé chính xác, những công ty khác thì không (bạn sẽ tìm thấy các công ty xe buýt khác nhau hoạt động trong cùng một thành phố với các quy định khác nhau). Ở London, bạn sẽ cần có vé trước, thẻ Oyster hoặc thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng không tiếp xúc để thanh toán.

         Các tuyến đường của xe buýt thường được dán ở mọi bến xe trong thị trấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ứng dụng du lịch như CityMapper. Bạn cũng có thể nhận được lời khuyên hữu ích từ trường của bạn.

         Xe buýt đường dài – Coach

         Bạn có thể di chuyển bằng xe khách (xe buýt đường dài) đến hàng trăm thị trấn, thành phố và sân bay của Vương quốc Anh. Nếu bạn ở độ tuổi 16–26 và là sinh viên toàn thời gian, hãy mua thẻ Coachcard từ National Express để tiết kiệm đến 30%.

         Tàu điện – Tram

         Một số thành phố như Sheffield, Manchester và Edinburgh tàu điện có hoạt động. Giống như xe buýt, cách bạn thanh toán vé tàu điện có sự khác nhau giữa các thành phố. Bạn cũng có thể nhận được thẻ du lịch sinh viên bao gồm vé tàu điện. Các trường thường sẽ có thông tin về những điều này để cung cấp cho sinh viên.

         Xe đạp- Cycling

         Có rất nhiều con đường cho xe đạp trên khắp Vương quốc Anh để bạn có thể đạp xe một cách an toàn và giữ sức khỏe. Bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả các thành phố đều đủ lớn để có làn đường dành cho xe đạp an toàn, vì vậy bạn có thể cần thêm kinh nghiệm để đi xe đạp trong thành phố, ví dụ: nên đội mũ bảo hiểm đi xe đạp, mặc áo khoác phát sáng và sử dụng nhiều đèn vào ban đêm, mua một ổ khóa tốt và luôn để xe đạp của bạn ở khu vực công cộng cũng đủ ánh sáng vào ban đêm.

         Ô tô và taxi

         Taxi rất dễ tìm thấy ở tất cả các thành phố và thị trấn lớn. Bạn có thể cân nhắc đặt taxi từ một công ty do trường đại học hoặc cao đẳng của bạn giới thiệu để đám bảo an toàn và hợp pháp.

         Nếu bạn muốn lái xe ô tô ở Vương quốc Anh, bạn sẽ cần có giấy phép lái xe hợp lệ và bảo hiểm còn hiệu lực và nên làm quen với cách đi đường phía bên tay trái. Chiếc xe bạn sử dụng cũng phải được đăng ký và đóng thuế. Nếu ô tô của bạn đã hơn ba năm tuổi, bạn phải kiểm tra hàng năm với bài kiểm tra của Bộ GTVT để kiểm tra xem nó có phù hợp với đường không

         Nhận tư vấn ngay

         Du học Anh Quốc UK 2021 cùng HISA bạn sẽ được

         Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học Anh 2021

         Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

         Săn học bổng bán phần, toàn phần

         Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

         Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

         Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

         Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

         Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

         Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

         Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

         Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

         ———————— Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co) Hotline: +84 98 310 4430 Fanpage: facebook.com/DuHocHISA Skype: hisa_education

         Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997 Email: duhoc@hisa.vn

         CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98 Email: hisahcm@hisa.vn

         Những Điều Cần Biết Khi Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc

         Trung Quốc hiện nay là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Nếu như nói ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hằng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc ngược lại, bạn vừa có thể đi học không mất tiền, mỗi tháng lại còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt tiêu dùng hằng ngày.

         1. Điều kiện đăng ký xin học bổng du học Trung Quốc

         – Không phải công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc

         – Không phải sinh viên của một trường Đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu đã học tại Trung Quốc phải tốt nghiệp cách thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 01 năm.

         – Dưới 35 tuổi đối với ứng viên hệ Cao học và dưới 40 tuổi đối với ứng viên bậc Tiến sỹ.

         2. Hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc

         – Application Form for Chinese Government Scholarship (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

         – Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất đã đạt được (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

         – Bảng điểm (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

         – Kế hoạch học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, dài tối thiểu 800 từ.

         – Hai thư giới thiệu của Giáo sư (hoặc Phó Giáo sư) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

         – Giấy chứng nhận sức khỏe, mẫu du Vinahure cung cấp

         – Chứng chỉ tiếng Trung HSK (nếu có)

         – Toàn bộ phí đăng ký, học phí, chi phí thực nghiệm tại phòng thí nghiệm, thực tập, tài liệu học tập cơ bản.

         – Chỗ ở tại Ký túc xá

         – Sinh hoạt phí hàng tháng

         – Trợ cấp nghiên cứu cấp một lần

         4. Giấy tờ quan trọng khi xin học bổng du học Trung Quốc

         – Bản đăng kí (application): 2 năm trở lại đây, ủy ban quản lí quĩ học bổng chính phủ Trung Quốc yêu cầu đăng kí trực tuyến, sau đó in mẫu đó ra (02 bản), dán ảnh, kí tên và gửi kèm hồ sơ.– Bản tự giới thiệu và kế hoạch học tập: Đây là một văn bản khá quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Trung Quốc, cho thấy quá trình học tập trong nước của bạn ra sao, và bạn hiểu gì về chuyên ngành mình định xin học. Tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu kĩ về chuyên ngành mình định xin trước khi sang, vừa để viết được một kế hoạch học tập tương đối chính xác, vừa có trước kiến thức để vào học.

         Photo dịch công chứng bằng và bảng điểm, mỗi thứ 2 bản: Các bạn có thể đem ra phòng dịch công chứng để dịch, nếu không tin tưởng chất lượng dịch công chứng cho lắm (người dịch có thể không hiểu về ngành các bạn học nên không dịch chính xác được tên môn học chẳng hạn), bạn hãy hỏi kĩ xem mình có thể tự dịch được không, điều kiện là gì. Tiếng Anh hoặc tiếng Trung đều được.– Giấy khám sức khỏe: Xin học bổng du học Trung Quốc điều bạn cần đặc biệt lưu tâm là khám sức khỏe. Bạn cần làm theo đúng mẫu giấy khám sức khỏe do CSC cung cấp, mẫu giấy đó có cả tiếng Anh và tiếng Trung nên các bạn cứ yên tâm là bác sĩ sẽ hiểu. Các bệnh viện tuyến trung ương đều khá thông thạo trong việc khám sức khỏe du học, họ sẽ hướng dẫn các bạn tiến hành khám sức khỏe. Khi gửi hồ sơ, các bạn chỉ cần gửi giấy khám sức khỏe có đóng dấu bệnh viện (2 bản), không cần gửi kèm các thứ khác. Tuy nhiên, nếu được báo nhập học thì các bạn hãy cầm theo các giấy tờ kèm theo (phim X-quang, điện tâm đồ, xét nghiệm HIV, xét nghiệm giang mai là những thứ cần có), có thể khi đó giấy khám sức khỏe cũ đã hết hạn, phải đi khám lại.

         5. Thời gian học

         – 1 năm học ngôn ngữ Trung Quốc (đối với những người chưa có tiếng Trung)

         – 4 năm đối với chương trình đại học

         – 2 – 3 năm với chương trình thạc sĩ

         – 3 – 4 năm với chương trình tiến sĩ

         Đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý giá của những bạn đã đi du học nha!

         Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Cần Những Gì? “Mới Nhất 2022”

         Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc sẽ cần điều kiện gì, các bạn học viên của Sunny thường hay hỏi du học Hàn cần làm thủ tục gì? Bởi vì chưa có kinh nghiệm du học Hàn Quốc nên ngoài những điều kiện được đề cập ở trên các bạn chưa biết phải chuẩn bị thêm cái gì. Sunny sẽ giải đáp cho mọi người ngay sau đây:

         Sau khi đã hiểu kĩ càng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Hàn Quốc thì bạn cần bắt tay vào làm hồ sơ ngay. Quá trình này sẽ tốn không ít thời gian của bạn đâu (thông thường từ 3 tháng đến 6 tháng) với rất nhiều thủ tục, giấy tờ. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh được những sai sót không đáng có bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm du học Hàn Quốc.

         Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí như tiền ở, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại, tiền internet,… Trong năm đầu tiên, chi phí trung bình của một du học sinh dao động từ 180 – 220 triệu VND.

         Ngay cả khi còn ở Việt Nam bạn đã phải có vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể trả lời phỏng vấn trực tiếp với trường rồi. Ngoài hệ du học tiếng không yêu cầu điều kiện Topik ra thì các hệ du học khác luôn có điều kiện chứng chỉ tiếng Hàn kèm theo.

         Trước khi sang Hàn Quốc, bạn nên tìm khiếm thông tin chung về các nét đặc trưng phong tục nơi đây. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị shock văn hóa hay những rắc rối không đáng có. Chuẩn bị tốt tiếng Hàn và hiểu biết về đời sống Hàn sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống du học cũng như người bản xứ. Làm thế nào để sang được Hàn Quốc mà lại thiếu vốn tiếng và sự hiểu biết chung về văn hóa nơi đây phải không?

         Đa phần các bạn du học sinh khá lúng túng khi sắp xếp, lựa chọn trang phục và đồ dùng cá nhân để mang sang Hàn Quốc. Hãy nhớ là cân nặng hành lý của bạn có giới hạn vì vậy chỉ nên chọn những món đồ thiết thực mà thôi. Bạn chỉ nên mang số lượng quần áo vừa phải và thiết yếu, tối thiểu 1 bộ trang phục lịch sự để mặc trong dịp quan trọng, giày thể thao, đồ chăm sóc tóc, cơ thể,…

         Điện thoại smartphone dường như là vật bất ly thân của mỗi bạn du học sinh. Ngoài ra, chúng ta cũng nên mang thêm laptop, máy ảnh,… Giá đồ điện tử bên Hàn Quốc sẽ đắt hơn so với Việt Nam và có thể bàn phím tiếng Hàn và hệ điều hành của Hàn sẽ gây bất tiện cho bạn.

         Khác với tại Việt Nam chúng ta ở Hàn Quốc, chỉ khi có đơn của bác sĩ bạn mới có thể mua được thuốc. Vì vậy, nếu bạn chưa biết du học cần những gì thì chắc chắn là cần mang theo thuốc chữa các bệnh thông thường như cảm cúm, đau đầu, đau bụng,… đó!

         Ngoài các giấy tờ nhập học như trường yêu cầu cần chuẩn bị ngay tại Việt Nam, thì bạn đừng quên đem theo ảnh thẻ dự phòng, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, thẻ visa, thẻ master (nếu có),…

         Vậy là Sunny đã giải thích từ A đến Z về thắc mắc của du học Hàn Quốc cần điều kiện gì của các bạn rồi đó! Không biết bạn còn điều gì chưa hiểu hay gặp phải khó khăn gì không? Nếu có bất cứ vấn đề gì thì bạn liên hệ ngay để được tư vấn du học từ Sunny qua các kênh liên lạc sau nha:

         Hotline: 02477771990 (tuyển sinh và tư vấn đào tạo du học sinh)

         Email: info@duhocsunny.edu.vn

         Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

         Website: https://duhocsunny.edu.vn/

         6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2022

         BƯỚC 1: CHỌN NGÀNH VÀ TÌM TRƯỜNG

         Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất! Việc chọn một ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng sẽ quyết định con đường du học tương lai của bạn. Bạn sẽ cần nghiên cứu thật kĩ bằng việc đọc và tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Khi mới hình thành ý định du học, nhiều bạn xác định được ngành học mình muốn theo, nhưng cụ thể ngành học như thế nào thì vẫn là một câu hỏi lớn.

         Thực chất khi nói về du học, các bạn thường đưa ra lựa chọn về một khối ngành chung như Kinh tế, Kĩ thuật hay Công nghệ thông tin, mà chưa đi sâu vào tìm hiểu hay và không nắm rõ được hướng hay mảng cụ thể mình muốn theo học. Do đó, việc tìm hiểu kĩ thông tin về nghề nghiệp mà mình muốn theo, và bằng cấp, chương trình nào sẽ cho phép mình làm được công việc đó, là việc thiết yếu dể tìm ra ngành học phù hợp cho bản thân bạn.

         Đối với các bạn có nguyện vọng du học Pháp (cả về bậc Cử nhân hay Thạc sĩ), điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nộp hồ sơ là bạn phải có chứng chỉ tiếng phù hợp với chương trình học của bạn, bất kể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

         Nếu bạn du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn phải đạt tối thiểu 5.5 IELTS nếu muốn đăng ký học Cử nhân, và phải đạt tối thiểu 6.0 IELTS nếu muốn theo học Thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Pháp. Trong khi đó, nếu là chứng chỉ TOEIC thì số điểm được khuyến nghị là trên 650 (không phải trường nào cũng cho chấp nhận bằng TOEIC). Một số trường cũng đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Pháp A2 đi kèm, xong kể cả bạn có đi du học bằng tiếng Anh thì tốt nhất cũng nên đạt tiếng Pháp A2 để có thể giao lưu trong cuộc sống hàng ngày.

         Trên thực tế, có nhiều trường vẫn chấp nhận chứng chỉ B1 cho học sinh xin học đại học năm nhất, tuy nhiên tỉ lệ những trường này thường thấp và không chắc chắn, nên tốt hơn hết bạn nên cố gắng nắm trong tay tấm bằng B2 để có cơ hội được trường nhận cao hơn.

         Một số ngành đòi hỏi cao về ngôn ngữ như Truyền thông, Luật hay Xã hội – Nhân văn yêu cầu bạn phải đạt trình độ C1 để đăng kí xin học, vậy nên việc tìm hiểu thật kĩ về các tiêu chuẩn của ngành và trường học ở bước 1 ảnh hưởng rất nhiều đến bước tiếp theo này của bạn.

         Nếu tiếng Pháp của bạn ở trình độ A2 trở lên, bạn có thể làm hồ sơ du học tiếng Pháp (học dự bị tiếng Pháp tại Pháp). Mặc dù các trường thường không có yêu cầu cụ thể cho trình độ đầu vào của sinh viên, nhưng A2 là điều kiện của Đại sứ quán để bạn xin được visa sang Pháp du học. Học dự bị tiếng tại Pháp hiện nay rất được ưa chuộng do những ưu thế mà chương trình này mang lại.

         BƯỚC 3: TẠO TÀI KHOẢN VÀ KHAI HỒ SƠ ĐIỆN TỬ TRÊN CAMPUS FRANCE

         Bước tiếp theo trong quy trình làm hồ sơ du học là việc khai hồ sơ điện tử trên website của Campus France (quy trình Études en France). Bạn cần hiểu thật kĩ xem chương trình bạn muốn theo học có nộp hồ sơ thông qua Études en France không, vì trên thực tế có nhiều chương trình học tại Pháp không đòi hỏi học sinh khai bào hồ sơ qua hệ thống này, mà phải trực tiếp qua website hay nộp hồ sơ giấy đến cơ sở của họ. Cần lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ và chuẩn bị thật đầy đủ bộ hồ sơ du học của bạn.

         Một bộ hồ sơ du học sẽ bao gồm:

         CV (Curriculum Vitae) – bản tóm tắt về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kĩ năng công việc… dùng khi xin học, xin việc…

         Thư động lực (Lettre de Motivation) – là bức thư được viết với văn phong trang trọng để gửi tới đại diện xét tuyển của trường, bạn cần viết sao để họ bị thuyết phục và gật đầu chào đón bạn vào ngôi trường của họ.

         Học bạ THPT – thể hiện điểm THPT của bạn, đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất khi hồ sơ của bạn hướng tới việc học Cử nhân.

         Bảng điểm đại học – nếu như bạn có ý định học Thạc sĩ tại Pháp, bảng điểm Đại học sẽ nắm vai trò quyết định thay vì học bạ THPT.

         Các thành tích học tập khác, ví dụ như giải huyện, giải tỉnh, giải Quốc gia…

         Chứng chỉ ngoại ngữ, nếu là tiếng Pháp thì là chứng chỉ TCF, DELF/DALF, nếu tiếng Anh thì là chỉ IELTS.

         Giấy tốt nghiệp THPT và giấy báo nhập học của một trường Đại học (nếu người làm hồ sơ đã học xong chương trình lớp 12).

         Giấy tốt nghiệp Đại học (nếu người làm hồ sơ đã học xong chương trình Đại học).

         Giấy chứng nhận thực tập/làm việc tại tổ chức đã đăng ký với nhà nước, có xác nhận và đóng dấu (nếu có thời gian thực tập/làm việc).

         Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện, hoạt động xã hội (không cần nhiều, không có cũng không sao).

         Những thành tựu cá nhân khác.

         Giấy khai sinh.

         (Lưu ý: Chỉ nên thêm vào hồ sơ của bạn các hoạt động có chứng chỉ đã hoàn thành).

         BƯỚC 4: ĐẶT HẸN PHỎNG VẤN

         Bước tiếp đến sẽ là phỏng vấn với đại diện của Campus France. Như đã lưu ý ở trên, bạn nên chú ý tới thời hạn Campus France đề ra và sắp xếp đặt lịch hẹn kịp thời. Cuộc phỏng vấn trong vòng khoảng 30 phút này sẽ bao gồm những câu hỏi nhằm xác minh thông tin cá nhân của bạn, về quá trình và kế hoạch học tập tương lai của bạn. Bạn sẽ cần nêu được động lực cá nhân thúc đẩy mong muốn du học tại Pháp, về việc chuẩn bị tài chính cũng như tâm lý khi sang học và sinh sống tại một đất nước xa xôi.

         Mọi giấy tờ và hồ sơ của bạn cần được chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ trước ngày phỏng vấn, tránh thiếu sót hay sai lệch thông tin gây mất thời gian, thậm chí phải đặt lại một lịch phỏng vấn khác để bổ sung hồ sơ của bạn.

         Ngôn ngữ sử dụng trong buổi phỏng vấn có thể là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (tùy chương trình đăng ký học). Khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần mang theo bộ hồ sơ công chứng và giấy tờ gốc đã chuẩn bị. Sau khi hoàn thành phỏng vấn, bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận đã trải qua buổi phỏng vấn. 

         BƯỚC 5: CHỜ KẾT QUẢ PHẢN HỒI TỪ TRƯỜNG

         Sau khi phỏng vấn, Campus France sẽ gửi hồ sơ của bạn tới cho trường để xét tuyển và kết quả sẽ được trả về lần lượt, nếu trường thuộc nguyện vọng 1 của bạn chấp nhận, hồ sơ của bạn sẽ không được xét nguyện vọng sau nữa. Ngược lại, nếu nguyện vọng 1 trượt, lần lượt các nguyện vọng sau sẽ được xét tới.

         BƯỚC 6: NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

         Kể cả được trường nhận nhưng bạn không được cấp visa du học thì việc du học Pháp vẫn thất bại bình thường. Sau khi được trường tại Pháp nhận học thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là xin visa du học Pháp. Visa hay còn gọi là Thị thực nhập cảnh – là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia nhằm xác nhận bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian được xác định trước.Sau khi được trường nhận, bước cuối cùng bạn cần làm là đặt hẹn để xin visa từ Đại sứ quán Pháp.

         Về cơ bản, bộ hồ sơ xin visa du học Pháp bao gồm:

         Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đẩy đủ theo mẫu

         3 ảnh (nền trắng, cỡ 3,5cm x 4,5cm)

         Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)

         Giấy Khai sinh (dịch tiếng Pháp và công chứng)

         Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, bằng tốt nghiệp THPT/Đại học, ..)

         Chứng chỉ tiếng Pháp

         Giấy báo nhập học/thi tuyển vào một trường của Pháp

         Giấy tờ chứng minh tài chính

         Giấy xác nhận nơi ở (tại Pháp)

         Lưu ý: Thời hạn quy định để xin Visa là từ 15 ngày đến sớm nhất là 3 tháng trước khi bay, và trung bình thời gian nhận kết quả Visa sẽ là từ 15 ngày đến 1 tháng phụ thuộc vào từng trường hợp.

         Sau khi hoàn tất mọi thủ tục về hồ sơ du học Pháp, thời gian trước ngày bay là lúc để bạn chuẩn bị tâm lí thật vững, luyện tập thêm ngoại ngữ và trau dồi kiến thức xã hội, chuẩn bị hành lí cá nhân và lên máy bay ở trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất.

         Trong thực tế, du học là một hành trình dài và đòi hỏi sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trong suốt quá trình hoạt động, đội ngũ VFE đã giúp đỡ và hoàn thành ước mơ du học của hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên. Hi vọng rằng trong tương lai, bạn sẽ trở thành một phần trong cộng đồng du học sinh của VFE.

         bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

         cách 1

         Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

         Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

         cách 2

         Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

         1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

         cách 3

         Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

         Đang tải…

         CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

         Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Anh Quốc Uk 2022: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết! trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!