Xu Hướng 10/2023 # Du Học Anh Quốc Uk 2023: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết! # Top 18 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Du Học Anh Quốc Uk 2023: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết! # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Anh Quốc Uk 2023: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết! được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Anh Quốc UK 2023: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm hiểu về du học Anh 2023 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như học ở Anh có khó không, du học Anh có được làm thêm không, có thể du học Anh vừa học vừa làm được không, du học Anh có được ở lại không, vân vân, bài viết này là tổng hợp từ khắp các nguồn đáng tin cậy về thông tin du học Anh, điều kiện hay thậm chí là những khó khăn khi du học Anh cũng như những lý do vì sao nên du học Anh 2023.

Góc nhìn khái quát về du học Anh 2023

Vì sao nên đi du học Anh 2023? Có nên du học Anh không?

Đất nước Anh nơi có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới, văn minh phát triển với lịch sử lâu đời. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng sinh viên quốc tế chọn Anh để học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng.

7 Ưu điểm du học ở Vương quốc Anh

1 số bất lợi của du học Anh (và cũng không hoàn toàn là bất lợi)

Anh có nhiều trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới

Vương quốc Anh hiện có 6 tổ chức nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu với trường Đại học Oxford và Cambridge đều đạt điểm 100% về danh tiếng học thuật của họ. Vương quốc Anh sở hữu 14% các bài nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới!

Nhớ nhà là điều đương nhiên

Nếu cảm thấy nhớ nhà sau khi chuyển đến học tại trường đại học thì đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Cho dù bạn đã từng đi du lịch xa một mình, thường sẽ không bao giờ là dễ dàng để sống xa gia đình trong khoảng thời gian dài. Một vài tuần đầu tiên có thể hơi khó khăn nhưng nếu chăm chỉ tham gia các loại hoạt động xã hội và câu lạc bộ sinh viên bạn sẽ cảm thấy bận rộn và nguôi dần nỗi nhớ nhà.

Điều quan trọng hơn cần nghĩ đến là những cảm giác tự nhiên này sẽ sớm biến mất khi bạn gặp những người bạn mới, cả từ đất nước của bạn và từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, nhiều người sẽ ở cùng vị trí với bạn và việc tham gia câu lạc bộ hoặc hội sinh viên quốc tế có thể giúp bạn kết bạn suốt đời. Ngoài ra, việc làm quen với cư dân địa phương và cộng đồng địa phương về nơi bạn sẽ sinh sống cũng giúp bạn đỡ nhớ nhà. Trải nghiệm những nền văn hóa và phong tục mới là mặt thú vị của việc xa nhà. Khi đã ổn định cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng mình quá bận rộn với các sự kiện thú vị và công việc nghiên cứu đầy thử thách để có thể vắng nhà. Nhưng khi bạn trở về nhà, điều đó cũng sẽ cảm thấy tuyệt vời.

  Bằng cấp và chứng chỉ được Quốc tế công nhận

  Chất lượng của các trường đại học ở Vương quốc Anh đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Là một sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học ở Vương quốc Anh, bạn là một trong những cựu sinh viên vô cùng tài năng – Hội đồng Anh ước tính rằng 38% người đoạt giải Nobel đã từng du học ở Vương quốc Anh.

   Một điểm đến du học giá cạnh tranh so với Mỹ và Úc

   Vương quốc Anh về cơ bản có học phí rẻ hơn đáng kể so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ và Úc khi nói về học phí. Học phí ở Vương quốc Anh rẻ hơn ít nhất từ £ 2.000 đến £ 3.000 so với Mỹ và Úc.

   Bạn cũng không cần nhiều tiền trong ngân hàng để xin thị thực du học Anh, chỉ cần 16.000 bảng Anh so với ở Mỹ (tính ra tầm trên 18.000 bảng Anh) và Úc tính ra tầm trên 25.000 bảng Anh)

    Vượt qua rào cản ngôn ngữ

    Sinh ra tại Việt Nam nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, sinh viên Việt có thể gặp một chút khó khăn khi đến Vương quốc Anh. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ gặp khó khăn khi đi lại hoặc nói chuyện với các bạn học mới của mình. Nếu bạn thực sự lo lắng về vấn đề ngôn ngữ, thì có các lớp học và hướng dẫn có thể giúp bạn. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

     Số lượng sinh viên khổng lồ (và không ngừng tăng lên!)

     Vương quốc Anh có các trường đại học ở hầu hết các thành phố, có nghĩa là dù bạn đi đâu, ở đó số lượng sinh viên đang phát triển mạnh – và đang tăng lên! Số lượng sinh viên Vương quốc Anh tăng lên hàng năm ở tất cả các cấp học cao hơn, vì vậy bạn sẽ luôn được bao quanh bởi những cá nhân có cùng chí hướng từ các nguồn gốc khác nhau (và quan trọng hơn, các cửa hàng và nhà hàng giảm giá cho sinh viên.)

     Hòa nhập vào các quần thể sinh viên như vậy sẽ là bước đầu tiên để bạn kết bạn với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, từ những nền văn hóa khác nhau một trong những ưu điểm của việc du học.

      Tận hưởng những thứ tưởng là cú sốc văn hóa

       Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Antiết kiệm thời gian hơn với nhiều quốc gia khác.

       Khoảng từ 16 -19 tuổi, học sinh tại Anh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, học sinh thường thi chứng chỉ A-levels, việc học và ôn thi chứng chỉ này kéo dài trong hai năm và chúng là chứng chỉ chứng nhận cho sinh viên đủ điều kiện nhập học ở trình độ đại học.

       Chương trình học ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác, cụ thể: tại Anh, hệ Đại học kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ 1 năm. Như vậy, thời gian học tại Anh rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc.. (4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ).  Vì vậy mà chỉ cần16 tuổi là bạn đã có thế lấy dc GCSE rồi.

        Cơ hội làm việc khi bạn học và sau khi tốt nghiệp

        Với visa sinh viên Anh, bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Vương quốc Anh cũng có mức lương tối thiểu được đảm bảo, có nghĩa là bạn có thể kiếm được tối thiểu £ 118,00 trước thuế mỗi tuần để trang trải cho việc học của mình.

        Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua trường đại học của mình tại một trong nhiều công ty nổi tiếng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh, chẳng hạn như BBC, Rolls Royce hoặc Burberry. Bằng cách này hay cách khác, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông tuyệt vời sau khi trải nghiệm du học tại Anh.

        Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hay sau đại học thì bạn có cơ hội xin visa 2 năm để làm việc tại nước Anh, và đây là 2 năm có thể bạn sẽ có cơ hội chứng tỏ khả năng của mình để được các nhà tuyển dụng bảo lãnh ở lại Anh làm việc sau này.

         Khám phá thế giới

         Nếu bạn muốn khám phá thế giới càng nhiều càng tốt, thì du học tại Vương quốc Anh là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vương quốc Anh là một nơi đa dạng và sôi động với rất nhiều điều để xem và làm. Thêm vào đó, mạng lưới giao thông tuyệt vời cho phép bạn khám phá các thành phố thú vị và cảnh quan tuyệt vời của Vương quốc Anh, bất kể bạn chọn trường đại học nào.

         Với Châu Âu đại lục nằm ngay bên kia eo biển Manche, bạn có thể bay chuyến bay giá rẻ từ Anh tới những thành phố lớn tại châu Âu để khám phá Paris, Rome, Barcelona, Budapest, Dublin và hơn thế nữa.

         Đọc đến đây HISA hi vọng các bạn học sinh và các vị phụ huynh có thể tự đưa ra quyết định của mình sau khi tham khảo một cách rõ ràng. Nếu đã có quyết định du học Anh 2023, đừng bỏ qua bài viết vì ở phần dưới, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

         Hệ thống giáo dục ở Anh có tốt không?

         Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh khác với nhiều quốc gia khác. Khoảng từ 16 -19 tuổi, học sinh tại Anh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, học sinh thường thi chứng chỉ A-levels, việc học và ôn thi chứng chỉ này kéo dài trong hai năm và chúng là chứng chỉ chứng nhận cho sinh viên đủ điều kiện nhập học ở trình độ đại học.

         Chương trình học ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác, cụ thể: tại Anh, hệ Đại học kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ 1 năm.  Như vậy, thời gian học tại Anh rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc.. (4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ).

         Những trường đại học và cao đẳng tốt tại Vương quốc Anh

         Trên khắp Vương quốc Anh, bạn có thể đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hoặc trường kinh doanh.

         Trường cao đẳng là một tổ chức thường không có đủ tư cách như một trường đại học độc lập. Thông thường, trường cao đẳng là một phần của một trường đại học lớn hơn. Hầu hết các trường cao đẳng chỉ cung cấp một số lượng chỗ có hạn cho sinh viên đăng ký.

         Các trường đại học của Anh cũng được phân chia theo năm thành lập, như sau:

         Các trường đại học lâu đời – được thành lập trong thế kỷ 12 và 13; trường đại học lâu đời nhất là Đại học Oxford

         Các trường đại học xây dựng trong giai đoạn phát triển – được thành lập vào cuối thế kỷ 19 tại các thành phố công nghiệp lớn của Vương quốc Anh

         Các trường đại học mới – thành lập sau năm 1992

         Ví dụ những trường đại học top đầu với chất lượng đào tạo tốt nhất ở Anh theo xếp hạng Times Higher Education World University Ranking 2023:

         Tên trường

         Xếp hạng

         QS World Ranking

         Vị trí

         University of Oxford

         4

         Oxford, England

         University of Cambridge

         7

         Cambridge, England

         University College London

         8

         London, England

         Imperial College London

         9

         London, England

         The University of Edinburgh

         20

         Scotland

         The University of Manchester

         27

         Manchester, England

         King’s College London

         33

         London, England

         London School of Economics and Political Science

         44

         London, England

         University of Bristol

         49

         Bristol, England

         The University of Warwick

         62

         University of Glasgow

         67

         Scotland

         Durham University

         78

         Durham, England

         University of Sheffield

         78

         England

         University of Birmingham

         81

         England

         University of Leeds

         93

         Yorkshire, England

         University of Southampton

         97

         England

         University of St Andrews

         100

         Scotland

         Chi phí du học Anh Quốc 2023?

         Để trả lời cho câu hỏi du học Anh 2023 hết bao nhiêu tiền? Du học Anh tự túc hết bao nhiêu tiền một năm cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt, Thì câu trả lời là: tùy vào trường, ngành học và thành phố khác nhau thì học phí tại Anh sẽ khác nhau

         Học phí Đại học / Cao học trung bình ở các trường công lập khoảng 9.000-19.000 bảng Anh / năm, nhưng đối với các trường tư, học phí có thể lên đến 25.000-35.000 bảng Anh/ năm. Học phí các ngành kinh tế, tài chính, … thường sẽ rẻ hơn nhiều so với các ngành Y, Dược, Công nghệ sinh học, Luật, …

         Khóa học

         Trung học phổ thông

         Đại học

         Thạc sĩ

         Học phí

         15.000 bảng/năm

         (460 triệu/năm)

         9.000 – 35.000 bảng Anh/năm

         (275 triệu – 1 tỷ đồng) tùy ngành

         15.000 – 35.000 bảng/năm

         (460 triệu – 1 tỷ đồng/năm) tùy ngành

         Chi phí sinh hoạt

         Khoảng 600-1000 bảng Anh/ tháng

         (18 triệu đồng/tháng hay 300 triệu đồng/năm) tùy thành phố

         Điều kiện du học Anh Quốc

         Chương trình

         Điều kiện đầu vào

         Trung học

         từ 2-3 năm

         – Học sinh từ 13 tuổi

         – IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương

         Phổ thông

         A Level hoặc International Baccalaureate (tương đương bậc THPT của Anh)

         – Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.

         – Có kết quả học tập tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên

         – IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

         Foundation

         – dự bị Đại học – Hoàn thành chương trình THPT

         – IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

         Cao đẳng

         (tương đương năm 1 Đại học) – Tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

         – IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương

         Cử nhân

         – Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

         – IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

         Dự bị Thạc Sĩ

         – Tốt nghiệp Đại học.

         – IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

         Thạc Sĩ

         – Tốt nghiệp Đại học

         – IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

         Tiến Sĩ

         – Tốt nghiệp Thạc sĩ

         – IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

         Tìm hiểu về các khóa học và ngành học du học Anh 2023 dành cho sinh viên quốc tế

         A level, Foundation, International Baccalaureate

         Vì các trường Đại học Anh thường ít khi lựa chọn trực tiếp sinh viên tốt nghiệp cấp 3 vô học chương trình Đại học nên sinh viên cần học các khóa dự bị Foundation, hoặc thi lấy chứng chỉ A-levels hoặc học chương trình Tú tài quốc tế – International Baccalaureate

         – Các trường có thể apply:  Bellerbys College, Loughborough College, Exeter College, Nottingham College, York College

         Du học bậc Đại học tại Anh 2023

         Chương trình Đại học tại Anh thường kéo dài trong ba năm. Tên của các văn bằng được cấp bởi Vương quốc Anh bao gồm:

         Cử nhân Nghệ thuật- Bachelor of Arts (BA)

         Cử nhân Khoa học – Bachelor of Science (BSc)

         Cử nhân Ký thuật – Bachelor of Engineering (BEng)

         Ngoài ra, cũng có một số bằng cấp học bốn năm có thể bao gồm làm thực tập một năm, một năm học một trường nước ngoài hoặc một năm Thạc sĩ với nghiên cứu nâng cao hơn. Các bằng cấp chuyên sâu như Y khoa thường kéo dài 6 năm.

         Du học thạc sĩ tại Anh 2023

         Sau khi hoàn thành chương trình học đại học, sinh viên có thể đăng ký học lên Thạc sĩ, và khóa Thạc sỹ tại Anh thường kéo dài trong một năm.

         Du học Anh nên chọn ngành nào? 

         Kinh doanh – Business.

         Kế toán và Tài chính Accounting and Finance

         Luật – Law

         Kinh tế – Economics.

         Nghệ thuật và thiết kế – Arts and Design

         Khoa học máy tính – Computer Sciences

         Kỹ sư máy móc – Mechanical Engineering

         Chính trị học – Politics

         Kỹ sư điện – Electrical engineering

         Công nghệ sinh học – Biological science

         Ngoài ra các ngành: Môi trường (Environment/Ecology), Khoa học địa chất (Geosciences), Truyền nhiễm (Immunology), Toán học (Mathematics),Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Vi sinh (Microbiology), Sinh học phân tử (Molecular biology), Khoa học thần kinh và hành vi (Neuroscience and behaviour), Dược lý và Độc chất  (Pharmacology and Toxicology), Khoa học xã hội và sức khỏe cộng đồng (Social science and public health), Khoa học động thực vật (Plant and Animal Science), Tâm thần học / Tâm lý học (Psychiatry/Psychology), Âm nhạc (Music) cũng thuộc những nhóm ngành phổ biến được sinh viên quốc tế chọn học tại Anh.

         Đi du học tại Anh 2023 có được làm thêm không?

         Theo qui định làm việc của chính phủ Anh, sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian với thị thực du học Anh và điều kiện như sau:

         Tối đa 20 giờ mỗi tuần làm việc được trả lương / không được trả lương đối với những người học các chương trình được cấp bằng: bậc cử nhân hoặc Sau đại học trở lên

         Trong các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian

         Bạn không thể làm việc toàn thời gian cho đến khi bạn nhận được giấy phép lao động (Bậc 2)

         Không được phép tự mở công ty kinh doanh, hay bất kỳ công việc tự do hoặc tư vấn nào

         Các công việc làm thêm tại Anh:

         Công việc làm thêm tại Anh rất đa dạng và có thể giúp bạn trang trải phần nào chi phí sinh hoạt, đặc biệt nếu bạn có thể sắp xếp tốt quỹ thời gian của mình để vừa học tốt vừa đi làm được.

         Bạn có tham khảo bộ phận Job Vacancies tại trường mình theo học vì tại các trường đại học lớn, cơ hội việc làm thêm trong trường là rất nhiều như làm thủ thư, trợ giảng, hỗ trợ người khuyết tật, làm tại các buổi lễ của trường, thu ngân hay dọn bàn tại canteen, nhân viên lau dọn…. Làm thêm tại trường, bạn sẽ được hưởng lương và chế độ nghỉ phép như một nhân viên part-time trong trường.

         Ngoài ra, bạn có thể làm thêm ở ngoài với các lựa chọn công việc mà một số các du học sinh Việt Nam từng làm như chạy bàn, rửa bát hay đi phát tờ rơi, v.v. , có thể bạn sẽ bị bóc lột khi chủ trả bằng tiền mặt với mức lương không được cao cho lắm nên nếu có ý định đi làm những nghề trên các bạn học sinh nên lựa chọn làm tại các cửa hàng lớn như McDonald, KFC, Burger King,… Mức lương của những công việc này dao động từ 5,5 bảng tới 7 bảng một giờ nhưng khối lượng công việc nhiều và rất hay phải làm việc vào buổi tối.

         Các trang web hỗ trợ việc tìm việc ở Anh:

         http://www.indeed.co.uk

         http://www.monster.co.uk

         http://www.linkedin.com

         http://www.student-jobs.co.uk/

         http://www.justjobs4students.co.uk/

         Quy trình apply du học Anh 2023

         Quy trình apply du học Anh:

         Bước 1: Kiểm tra xem bạn có cần xin thị thực để học tập tại Anh?

         Mọi công dân quốc tịch Việt Nam đều cần xin thị thực để nhập cảnh tại Anh. Nếu bạn không mang quốc tịch Việt Nam, thì cần xin thị thực Anh tại nước mà bạn có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động.

         Bước 2: Loại visa bạn muốn nộp là gì?

         Bước 3: Điền tờ khai xin visa du học Anh 2023

         Mỗi cá nhân xin thị thực Anh, bao gồm cả trẻ em đều phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng.

         Cần lưu ý:

         Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.

         Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng, trung thực. Nếu bạn điền không chính xác hoặc khai gian dối, bạn có thế bị trượt visa và ảnh hưởng đến kết quả xin visa các lần sau

         Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học Anh 2023

         Về cơ bản, một bộ hồ sơ du học Anh sẽ cần:

         Mẫu đơn xin visa bạn đã điền và ký

         Copy bản phụ lục đã điền đầy đủ thông tin

         Hộ chiếu bản gốc với tối thiểu 2 trang còn trống kèm bản sao

         Giấy khai sinh.

         Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất nộp bản gốc và bản sao.

         Bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu

         Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học

         Chứng chỉ tiếng Anh IELTS UKVI.

         Hồ sơ chứng minh tài chính.

         Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)

         Thư xác nhận đồng ý cho con đi học của ba mẹ với học sinh dưới 18 tuổi

         2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng

         Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)

         Thời gian tốt nhất để chuẩn bị bộ hồ sơ du học Anh là 90 ngày trước khi bạn dự định bay qua Anh, tương đổi phù hợp để bạn sửa chữa hoặc bổ sung hồ sơ nếu cần thiết.

         Bước 5: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh trên mạng

         Sau đó, đến trực tiếp Đại sứ quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Bắc và đến Tổng lãnh sự quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Nam.

         Bước 6: Phỏng vấn với đại diện xét hồ sơ thị thực du học Anh.

         Có nên đi du học Anh 2023 qua trung tâm tư vấn du học không ?

         Thông thường, các trung tâm du học uy tín có thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên, có địa chỉ văn phòng rõ ràng , với đội ngũ các chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và thông tin minh bạch về các dịch vụ và chi phí . Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đi du học Anh qua trung tâm tư vấn du học:

         Lên lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

         Bạn chưa biết nên học ngành nào phù hợp với bản thân? Ngành nào dễ định cư tại Anh? Chưa biết nên học tập tại trường nào thì tốt nhất cho bản thân? Tất cả sẽ được các chuyên viên tư vấn với trình độ chuyên môn và hiểu biết về thị trường Anh lên kế hoạch lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn

         Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ Khi tìm đến các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi làm thủ tục, hồ sơ. Từ đó, thời gian cũng như công sức chuẩn bị cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Qua đó, lộ trình du học của các học sinh cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

         Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

         Do đặc thù nghề nghiệp, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn du học là những người rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin mới về chính sách visa, học bổng các trường, điều kiện nộp đơn nhập học, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, định cư … tại Anh. Vì vậy, họ có thể phân tích thấu đáo và hiệu quả cho các bậc phụ huynh, bạn học sinh về khả năng học tập, tài chính, cũng như việc chọn trường nào cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

         Bên cạnh đó, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên họ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, phụ huynh được trực tiếp tham gia các buổi hội thảo có đại diện các trường tham gia. Họ cũng sẽ thường xuyên được các trường, các đơn vị tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật các thông tin cập nhật nhất. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

         Ngoài các ưu điểm kể trên, các trung tâm còn có nhiều chính sách duy trì các ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Anh. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ rất đắc lực cho các phụ huynh làm thủ tục sang thăm con em mình, thu xếp chỗ ở, xin visa, giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

         Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời từ năm 2009 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch Đầu tư số 0103642009, và giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5142/CN-SGD&DT do Sở Giáo Dục Hà Nôi cấp vớimong muốn đồng hành, chắp cánh ước mơ du học cùng học sinh Việt Nam. Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng, đại học Anh tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Anh 2023, học bổng du học Ạnh 2023 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Anh.

         Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ nhanh nhất với mức phí ưu đãi.

         Các loại học bổng du học Anh 2023 dành cho sinh viên Việt Nam

         Các loại chi phí và mẹo tiết kiệm tiền sinh hoạt phí khi du học tại Anh 2023

         Mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt du học Anh 2023

         Nhà ở cho sinh viên quốc tế khi du học tại Anh 2023

         Chi phí thuê phòng trong kí túc xá là bao nhiêu?

         Chi phí thuê phòng trong kí túc xá thay đổi tùy theo trường mà bạn theo học. Nhìn chung, chi phí cho một phòng đơn trong kí túc xá ở Anh dao động từ £400 đến £700 /tháng (đã bao gồm tiền điện, nước, gas, Internet…). Bạn có thể giảm mức phí này bằng cách thuê chung với các sinh viên khác. Ví dụ, tại Trường đại học Kinh tế London, nếu 3 sinh viên chia chung 1 phòng thì mỗi người sẽ chỉ phải trả tầm £115 cho nửa tháng. Mức phí này bao gồm cả 6 bữa tối và 1 bữa ghé giữa sáng và trưa mỗi tuần.

         Kí túc xá tư nhân

         Để giải quyết vấn đề chỗ ở cho số lượng lớn các sinh viên quốc tế ở Anh, rất nhiều các kí túc xá tư nhân đã được xây dựng để giúp các sinh viên dễ dàng tìm chỗ ở. Chi phí thuê ở đây đương nhiên sẽ cao hơn so với kí túc xá trong các trường đại học nhưng vẫn vô cùng rẻ khi so với giá thuê các căn hộ.

         Chi phí thuê một căn hộ tư nhân là bao nhiêu?

         Thuê một căn hộ tư nhân sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với ở kí túc xá. Nhìn chung, chi phí thuê hàng tuần của một căn hộ tư nhân cho sinh viên ở Anh dao động từ £500 đến £700/ tháng đối với các căn hộ một phòng .

         Có một vài điều mà bạn chắc chắn phải cân nhắc khi đi tìm kiếm một căn hộ tư nhân ở London

         Địa điểm là một yếu tố tác động đáng kể tới chi phí thuê nhà, đặc biệt tại các thành phố lớn như London. Chi phí thuê chỗ ở tại khu vực trung tâm thành phố sẽ đặt hơn rất nhiều so với ở khu vực bên ngoài trung tâm. Điều này có thể phụ thuộc vào địa điểm của trường bạn theo học, nhưng nếu khuôn viên trường nằm tại trung tâm thành phố thì bạn nên tìm một căn hộ bên ngoài khu vực trung tâm.

         Bạn sẽ phải di chuyển thường xuyên bằng các phương tiện công cộng để tới lớp học và đôi khi còn bị kẹt xe trong giờ cao điểm, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc bởi vì đây là một phương án vô cùng “kinh tế”. Ngoài ra, tại các thành phố lớn ở Anh có rất nhiều phương tiện công cộng nên bạn có thể thoải mái sử dụng và di chuyển một cách tự do.

         Shared apartment, nhà ở cho du học sinh

         Đối với sinh viên quốc tế, việc tiết kiệm tiền là một trong những ưu tiên cao nhất. Chia sẻ căn hộ của bạn với các học sinh bản địa hay quốc tế là một cách hoàn hảo để cắt giảm đi chi phí thuê nhà ở thành phố lớn.

         Bạn có thể thuê theo nhóm vì các bạn có thể share tiền nhà, điện nước, internet (50 bảng/tháng) và thậm chí có thể nấu ăn chung. Chi phí tầm 800 – 1.200 bảng/căn/tháng (24 – 36 triệu) nếu ở ngoài London và 1.200 – 1.600 bảng (36 – 48 triệu) nếu ở trong London.

         Làm thế nào để tìm được nhà: Tham gia các hội nhóm trên Facebook như: Hội những người sắp đi UK, Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, chăm kết bạn với các sinh viên khác để cùng tìm nhà, tìm kiếm bạn cùng phòng trên các website, diễn đàn online như: chúng tôi chúng tôi chúng tôi Hãy bỏ một chút thời gian ra tìm hiểu và liên hệ với các sinh viên khác.

         Các tạp chí địa phương và trang web online

         Nếu bạn mới đặt chân đến thành phố London thì tìm chỗ ở không phải là một việc dễ dàng. Bạn sẽ cần phụ thuộc vào các nguồn thông tin đáng tin cậy.May mắn thay, có rất nhiều trang web và tạp chí địa phương có thể cung cấp cho bạn thông tin về mỗi căn hộ cho thuê ở London và mức giá của chúng. Hãy mở google lên tìm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc đấy.

         Tìm chỗ ở một cách kịp thời

         Việc bạn tập trung hoàn toàn thời gian của mình cho việc học là vô cùng quan trọng.Nếu bạn không thể tìm đươc một chỗ ở tốt thì điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian quý báu để sử dụng cho việc chuẩn bị cho các bài kiểm tra.Vì vậy, chúng tôi khuyên tất cả các sinh viên có ý định theo học ở Anh nên cố gắng tìm hiểu về chỗ ở trước khi đặt chân tới nước Anh.Để ít nhất nếu không thể tìm được chỗ ở phù hợp, bạn vẫn sẽ có một danh sách các đơn vị mà có thể giúp bạn tìm chỗ ở.

         Đi lại ở Anh dùng phương tiện nào tiện lợi nhất?

         Vương quốc Anh được kết nối tốt với nhiều hình thức giao thông khác nhau với gồm nhiều đường tàu, sân bay, đường xe đạp, tàu điện ngầm và đường bộ.

         Tàu – train station

         Hầu hết các thị trấn ở Vương quốc Anh đều có nhà ga xe lửa; bạn có thể xem danh sách đầy đủ các ga tại trang web Trainline. Trường nơi bạn học sẽ có thông tin về nhà ga xe lửa gần nhất. Bạn có thể xem National Rail hoặc Translink hay Google map để lên kế hoạch cho hành trình của mình.

         Sinh viên từ 16-25 tuổi và học toàn thời gian có thể được giảm giá vé 30% khi đi tàu hỏa ở Vương quốc Anh nếu bạn mua ’16-25 railcard’ (hiện tại là £ 30). Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ cần trường của bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện bằng cách xác nhận bạn là sinh viên toàn thời gian. Nếu bạn di chuyển đường dài chỉ một vài lần, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm hơn chi phí của thẻ railcard.

         Tàu điện ngầm- The tube

         Nếu bạn sống tại các thành phố lớn thì tàu điện ngầm – ‘the Tube’ là phương tiện rất phổ biến cho sinh viên đi lại.

         Nếu bạn đang học tập tại London, bạn có thể đăng ký thẻ Oyster dành cho sinh viên 18 tuổi, được giảm giá 30%. Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ trường của bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện.

         Xe buýt – Bus

         Xe buýt thường là cách đi lại rẻ nhất tại Anh và thường dành cho các hành trình ngắn. Tại Anh, bạn sẽ tận mắt thấy những chiếc xe buýt hai tầng xinh đẹp màu đỏ vẫn thường thấy trên phim.

         Cách bạn trả tiền để đi xe buýt khác nhau giữa các thành phố, vì vậy bạn nên hỏi trường hoặc bạn bè sống tại Anh về cách mua vé xe buýt. Ở một số nơi, bạn có thể mua vé từ tài xế khi lên xe, ở những nơi khác, bạn có thể phải mua vé từ máy bán vé công cộng trước khi lên xe. Nếu bạn thanh toán trên xe buýt, một số công ty sẽ yêu cầu bạn phải có giá vé chính xác, những công ty khác thì không (bạn sẽ tìm thấy các công ty xe buýt khác nhau hoạt động trong cùng một thành phố với các quy định khác nhau). Ở London, bạn sẽ cần có vé trước, thẻ Oyster hoặc thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng không tiếp xúc để thanh toán.

         Các tuyến đường của xe buýt thường được dán ở mọi bến xe trong thị trấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ứng dụng du lịch như CityMapper. Bạn cũng có thể nhận được lời khuyên hữu ích từ trường của bạn.

         Xe buýt đường dài – Coach

         Bạn có thể di chuyển bằng xe khách (xe buýt đường dài) đến hàng trăm thị trấn, thành phố và sân bay của Vương quốc Anh. Nếu bạn ở độ tuổi 16–26 và là sinh viên toàn thời gian, hãy mua thẻ Coachcard từ National Express để tiết kiệm đến 30%.

         Tàu điện – Tram

         Một số thành phố như Sheffield, Manchester và Edinburgh tàu điện có hoạt động. Giống như xe buýt, cách bạn thanh toán vé tàu điện có sự khác nhau giữa các thành phố. Bạn cũng có thể nhận được thẻ du lịch sinh viên bao gồm vé tàu điện. Các trường thường sẽ có thông tin về những điều này để cung cấp cho sinh viên.

         Xe đạp- Cycling

         Có rất nhiều con đường cho xe đạp trên khắp Vương quốc Anh để bạn có thể đạp xe một cách an toàn và giữ sức khỏe. Bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả các thành phố đều đủ lớn để có làn đường dành cho xe đạp an toàn, vì vậy bạn có thể cần thêm kinh nghiệm để đi xe đạp trong thành phố, ví dụ: nên đội mũ bảo hiểm đi xe đạp, mặc áo khoác phát sáng và sử dụng nhiều đèn vào ban đêm, mua một ổ khóa tốt và luôn để xe đạp của bạn ở khu vực công cộng cũng đủ ánh sáng vào ban đêm.

         Ô tô và taxi

         Taxi rất dễ tìm thấy ở tất cả các thành phố và thị trấn lớn. Bạn có thể cân nhắc đặt taxi từ một công ty do trường đại học hoặc cao đẳng của bạn giới thiệu để đám bảo an toàn và hợp pháp.

         Nếu bạn muốn lái xe ô tô ở Vương quốc Anh, bạn sẽ cần có giấy phép lái xe hợp lệ và bảo hiểm còn hiệu lực và nên làm quen với cách đi đường phía bên tay trái. Chiếc xe bạn sử dụng cũng phải được đăng ký và đóng thuế. Nếu ô tô của bạn đã hơn ba năm tuổi, bạn phải kiểm tra hàng năm với bài kiểm tra của Bộ GTVT để kiểm tra xem nó có phù hợp với đường không

         Nhận tư vấn ngay

         Du học Anh Quốc UK 2023 cùng HISA bạn sẽ được

         Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học Anh 2023

         Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

         Săn học bổng bán phần, toàn phần

         Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

         Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

         Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

         Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

         Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

         Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

         Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

         Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

         ———————— Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co) Hotline: +84 98 310 4430 Fanpage: facebook.com/DuHocHISA Skype: hisa_education

         Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997 Email: duhoc@hisa.vn

         CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98 Email: hisahcm@hisa.vn

         Du Học Singapore 2023: 15 Điều Bắt Buộc Cần Biết! ?

         Du học Singapore 2023: 15 điều bắt buộc cần biết! 🛑 [NEW]

         Với chất lượng giáo dục cao tuy nhiên học phí lại thấp hơn rất nhiều so với Anh, Mỹ, Canada, … cùng với nhiều ưu điểm như khoảng cách gần Việt Nam, thuận tiện đi lại, cùng chung nhiều văn hóa về ăn uống, tập tục, giúp học sinh không bị sốc văn hóa quá nhiều và có thể tập trung vào việc học tập. Tuy nhiên, việc tìm hiểu về du học Singapore 2023 lại tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như học ở singapore có khó không, du học singapore có được làm thêm không, có thể du học Singapore vừa học vừa làm được không, du học singapore có được ở lại không, vân vân, bài viết này là tổng hợp review của du học sinh Singapore về những khó khăn khi du học Singapore cũng như những lý do vì sao nên du học Singapore 2023.

         Góc nhìn khái quát về du học Singapore 2023

         Vì sao nên đi du học Singapore 2023? Có nên du học Singapore không?

         Singapore là nơi có môi trường sống trong lành cùng an ninh an toàn hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao, Singapore đang là điểm đến du học lý tưởng không chỉ của học sinh Việt Nam nói riêng mà còn là học sinh thế giới nói chung. Trên các bảng thăm dò của Gallup (Mỹ) Singapore dẫn đầu top 10 điểm đến an toàn nhất thế giới. Ngoài ra Singapore còn nằm trong top 10 đất nước sạch nhất thế giới theo xếp hạng của EPI và có điểm số 100/100 ở hạng mục Nước và Vệ sinh môi trường trên bảng xếp hạng Chỉ số phát triển xã hội (Social Progress Index).

         Những ưu và nhược điểm khi du học Singapore giúp bạn thấy rõ hơn việc du học Singapore năm 2023 có phù hợp với mình hay không

         Ưu điểm

         Nhược điểm

         Tiết kiệm tiền và thời gian

         Sau khi học hết lớp 9 tại Việt Nam, các bạn đã có thể sang du học vào chương trình dự bị trước khi bước vào cao đẳng hoặc đại học của Singapore. Và toàn bộ thời gian cho chương trình này chỉ mất khoảng 3 năm, như vậy có nghĩa là với 8 năm để hoàn thành chương trình học tại Việt Nam thì với Singapore chỉ mất từ 3-4 năm để có chứng chỉ cao đẳng hoặc đại học tại Singapore. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền và rất nhiều thời gian Chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn so với Việt Nam. Mỗi sinh viên nước ngoài ở Singapore tiêu trung bình khoảng 750-2000$ Sing/1tháng, tất nhiên chi phí này khác nhau phụ thuộc vào cách sinh hoạt và chi phí khoá học của mỗi người. Tuy nhiên, với mức giá này, thì đồ ăn hay nhà ở cũng như chất lượng cuộc sống đều cao hơn Việt Nam, vì vậy giá tiền này cũng thực sự xứng đáng.

         Chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn so với Việt Nam.

         Mỗi sinh viên nước ngoài ở Singapore tiêu trung bình khoảng 750-1000$ Sing/1tháng, tất nhiên chi phí này khác nhau phụ thuộc vào cách sinh hoạt và chi phí khoá học của mỗi người. Tuy nhiên, với mức giá này, thì đồ ăn hay nhà ở cũng như chất lượng cuộc sống đều cao hơn Việt Nam, vì vậy giá tiền này cũng thực sự xứng đáng.

         Chương trình học mang tính ứng dụng cao

         Nếu so sánh với chương trình học ở Việt Nam, bạn phải mất toàn bộ 2 năm đầu cho chương trình học đại cương, thì đối với Singapore các bạn chỉ mất khoảng 3 – 6 tháng. Trong 3-6 tháng này, các bạn sẽ có 1 cái nhìn cực kì rõ ràng về ngành mà bạn đã chọn, sắp tới bạn sẽ học những gì? Và ra trường các bạn sẽ làm gì với nó? Và một minh chứng thực tế khác trong việc học ở Singapore là bạn được thực hành từ 30-60% trong toàn bộ chương trình học. Sinh viên trong trường có ít du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, ít người phương tây, hầu hết là châu Á.

         Sinh viên trong trường có ít du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, ít người phương tây, hầu hết là châu Á.

         Nhiều du học sinh bên châu Âu hay châu Mỹ thường có nhiều bạn bè quốc tế “da trắng tóc vàng:. Tuy nhiên ở Singapore thì hầu hết là sinh viên châu Á, đến từ các nước như Trung Quốc, Ấn độ, Nhật, Hàn, Malay,.. Tuy vậy, môi trường cũng không hề kém quốc tế đâu nha, chúng ta đều sẽ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh trong môi trường đó.

         Giải pháp hợp lí cho các bạn từng rớt VISA đi Mỹ, Úc hoặc Canada:

         Việc bạn rớt visa du học tại 1 quốc gia nào đó, và bạn chọn đi du học một nước khác, thì đây là một trong những thay đổi đáng chú ý trong hồ sơ du học của bạn. Các bạn có thể học từ 1 năm tới 1 năm rưỡi trong chương trình Diploma tại Singapore, sau đó bạn chuyển tiếp sang Mỹ, Úc, Canada để tiếp tục học Bachelor của mình, với kế hoạch học tập hoàn hảo các bạn có thể hoàn toàn thuyết phục lãnh sự rằng mục đích của bạn là đi du học chứ không phải là một mục tiêu nào khác. Đối với các bạn chưa từng rớt Visa nhưng muốn một giải pháp chắc chắn hơn trong hồ sơ của mình, thì các bạn có thể tự tin apply visa du học tại Singapore 2023, rồi sau đó cũng có thể dễ dàng hơn khi muốn theo học tại các nước khác, tránh rủi ro cao.

         Khoảng cách giữa Vietnam và Singapore rất gần

         Bản thân mình thì cho rằng đây là một lợi thế rất lớn, vì theo mình biết nhiều du học sinh tại Mỹ và châu Âu, trong quá trình đi du học đều rất muốn quay về thăm gia đình hay bạn bè, tuy nhiên do khoảng cách địa lý phải bay hơn 16 tiếng và giá vé máy bay quá đắt, nên rất khó trong vấn đề này. Tuy nhiên, với Singapore, chỉ cần bay hơn 3 tiếng và giá vé máy bay quá hợp lí để các bạn về thăm nhà, hoặc ba mẹ muốn qua thăm các bạn cũng không cần thụ tục thăm thân khi xin visa.

         Thủ tục làm hồ sơ cực kì đơn giản

         Các bạn không cần phải chứng minh tài chính, hay phỏng vấn với lãnh sự quán rườm rà như khi du học Mỹ, Úc hay Canada.

         Cũng như không cần phải có điểm GPA quá cao để được đi du học Singapore. Tỉ lệ VISA cực cao!

         Đọc đến đây các bạn học sinh và các vị phụ huynh đã có thể tự đưa ra quyết định của mình sau khi tham khảo ưu và nhược điểm một cách rõ ràng. Nếu đã có quyết định du học Singapore 2023, đừng bỏ qua bài viết vì ở phần dưới, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm suốt 3 tháng qua để viết nên bài viết này.

         Hệ thống giáo dục Singapore

         Sự khác biệt giữa hệ thống công lập và tư thục

         Trên hết, Singapore cũng có khá nhiều trường đại học tư thục, mỗi trường cung cấp những trải nghiệm độc đáo và giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cả trường đại học công lập và tư thục đều có những đặc điểm riêng khác biệt với nhau – chẳng hạn như các loại chương trình cấp bằng, môi trường trong trường, phương pháp phân phối học phí, cơ sở vật chất, xếp hạng và triển vọng nghề nghiệp.Trong bài viết này, HISA sẽ xem xét 3 yếu tố phân biệt các trường đại học tư và công tại Singapore.

         So sánh điều kiện nhập du học Singapore 2023 giữa trường công lập và tư thục

         Các trường đại học công lập ở Singapore sử dụng cách tiếp cận toàn diện cho tuyển sinh riêng, đánh giá ứng viên dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như bằng cấp hai, điểm kiểm tra ngôn ngữ, tham gia ngoại khóa, kỹ năng giao tiếp, kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm hay những tiêu chí khác mà ủy ban tuyển sinh tin rằng là những thứ mà ứng viên sở hữu. Thay vì cứng nhắc xác định ngưỡng cho điểm, các nhân viên tuyển dụng sẽ xem xét mọi khía cạnh của ứng viên trước khi quyết định liệu có được nhận hay không.

         Các bạn cũng có thể so sánh các trường đại học công lập Singapore như NUS, NTU và SMU được biết đến là những trường chọn lọc nhất và cũng có uy tín vì luôn thu hút một nhóm sinh viên trong nước và quốc tế đa dạng và tài năng, chính vì vậy mà cách đăng ký nhập học đối với các trường này cũng khá khó nhằn, trên các diễn đàn sinh viên có khá nhiều bài viết chia sẻ về cách apply những trường công này.

         Mặt khác, các trường đại học tư thục thì đơn giản hơn, họ có xu hướng thiết lập một tiêu chí tuyển sinh tiêu chuẩn cho sinh viên năm học sắp tới. Ví dụ, Học viện Quản lý Toàn cầu Singapore (SIM GE)-một trường đại học tư nhân (hay còn gọi là bán công vì có vốn đầu tư của chính phủ Singapore) yêu cầu các ứng viên theo học chương trình Diploma của mình phải đạt ít nhất 5.5 điểm IELTS và tổng điểm 6.0 IELTS cho các chương trình cử nhân, ngoài ra còn có điểm trung bình trung học khá trên cơ sở đánh giá tối thiểu. Để biết thêm chi tiết về các điều kiện tiên quyết nhập học cho SIM GE các bạn có thể tham khảo link sau: https://www.simge.edu.sg/programmes/

         Thời lượng, lộ trình và công nhận bằng cấp khác nhau thế nào giữa trường công lập và tư thục

         Cả các trường đại học công lập và tư thục đều có sự khác biệt lớn về mặt lộ trình và bằng cấp. Các trường đại học công lập có lộ trình bằng cấp khá đơn giản, trong đó hầu hết các chương trình cử nhân yêu cầu không quá 4 năm học, trong khi các trường đại học tư cung cấp bằng cử nhân với thời gian hoàn thành khác nhau, tùy thuộc vào các điều khoản và sự sắp xếp với đối tác liên kết các trường đại học. Chẳng hạn, trong SIM GE, các lộ trình liên kết với Đại học London thường sẽ mất tới 4 năm học, trong khi các khóa học tương tự được hợp tác với RMIT Australia có thể cung cấp một lộ trình tăng tốc có thể hoàn thành trong vòng một năm rưỡi tới 2 năm.

         Trong các trường đại học công lập, bằng cấp được trao bởi chính các tổ chức này, tuy nhiên, đối với các trường đại học tư nhân, do không được phép cấp bằng cử nhân và thạc sĩ, nên họ phải liên kết với các trường đại học nước ngoài để cấp. Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) cung cấp cho sinh viên của họ những bằng cấp quốc tế cùng liên kết với các trường đại học danh tiếng khác từ Anh, Mỹ, Thụy Sĩ, Pháp và Úc.

         Hầu hết các trường đại học tư thục được công nhận chương trình học chính thức cấp phép bởi chính quyền của Singapore, cũng như các bằng cấp liên kết với nước ngoài cũng được các nước sở tại công nhận. Tuy nhiên, sau khi ra trường, trong con mắt của nhà tuyển dụng, có một số bằng cấp của trường tư có giá trị cao hơn so với một số trường khác.

         Các trung tâm tư vấn du học thường sẽ tư vấn cho các bạn rằng, tất cả các bằng cấp của các trường đều có giá trị như nhau, tuy nhiên, thực tế lại rất khác, việc lựa chọn trường tư cũng rất quan trọng tới giá trị bằng cấp trong sự nghiệp của bạn sau này. Ở bài viết này sẽ không có thiên vị về bất kì cơ sở giáo dục nào, nhưng tham khảo xung quanh, bạn sẽ nhận ra rằng có một vài trường đại học tư thục chính được chào đón nhiều hơn đối với các nhà tuyển dụng ở Singapore. HISA sẽ đề cập đến 6 trường trong bài viết này: SIM GE, Kaplan, MDIS, PSB, Curtin và JCU, tất cả đều được trao chứng nhận Edutrust 4 năm (riêng JCU được trao chứng nhận Edutrust Star danh giá trong 2 năm liên tiếp).

         Chương trình EduTrust được quản lý bởi Hội đồng Giáo dục Tư nhân (CPE), một hội đồng được thành lập năm 2009, quy định các ngành giáo dục ở Singapore. Trong số 6, chỉ có JCU, Curtin, là 2 trường đại học công lập của Úc có campus tại Singapore hoạt động độc lập và không có bất kỳ trung gian nào. Những trường khác cấp bằng từ các trường đại học đối tác ở nước ngoài.

         Ngoài ra còn có các hình thức đánh giá sự công nhận khác ở Singapore. Ví dụ, Kaplan đã được trao giải Học viện giáo dục tư nhân tốt nhất trong các lĩnh vực Luật / Kế toán / Tài chính và Ngân hàng / Quản lý kinh doanh / Truyền thông và truyền thông đa phương tiện / Khoa học máy tính và CNTT / Bán hàng và tiếp thị / Khoa học xã hội năm 2023. APAC Insider đã trao tặng Học viện PSB giải thưởng của Viện giáo dục của năm (2023). Ngoài ra, trong năm thứ tám hoạt động, SIM GE đã được đoạt giải AsiaOne chọn là Viện tư nhân tốt nhất tại AsiaOne People Awards Choice 2023.

         Thêm nữa, hãy kiểm tra các trường đại học đối tác ở nước ngoài và thứ hạng tương ứng của họ ở nước họ. Bằng cấp bạn nhận được khi kết thúc chương trình cấp bằng của bạn sẽ giống hệt với bằng cấp mà sinh viên trong trường tại cùng trường đại học đối tác sẽ nhận được hay không? Do đó, nói chung, một thứ hạng cao hơn của trường đại học ở nước ngoài sẽ thuận lợi hơn cho bạn. Điều này cũng quan trọng nếu bạn đang xem xét theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn, đặc biệt là ở quốc gia nơi có trường đại học đối tác.

         Ví dụ: Đại học James Cook, một trường đại học nổi tiếng của Úc có phân viện hoạt động tại Singapore, với sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu của JCU đã được công nhận với việc JCU được xếp hạng trong 250 trường đại học hàng đầu thế giới (https://www.jcu.edu.sg/news/releases/jcu-now-ranked-in-the-top-250-of-worlds-universities) nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới.

         Tuy nhiên, một lời cảnh báo quan trọng hơn nữa: bảng xếp hạng có thể thực sự chủ quan và dựa trên một loạt các biến không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục (ví dụ như số lượng hàng năm của nghiên cứu được công bố).

         Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bảng xếp hạng không phải là yếu tố cuối cùng sẽ tác động đến quyết định của bạn. Thay vào đó, một điều cần xem xét có thể là các giáo sư, giảng viên tương lai của bạn: các giảng viên tại trường đại học đối tác sẽ giảng dạy ở Singapore? Nếu có, thì họ là ai? Họ có kinh nghiệm thực tế không? Họ có thực sự nhiệt tình giúp đỡ mình trong quá trình học không? Các chương trình hỗ trợ sinh viên học tập là gì?

         Đi du học tại Singapore 2023 có được làm thêm không?

         Khác với các quốc gia khác trên thế giới, du học sinh tại Singapore tại trường tư sẽ không được làm thêm ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào. Không như tại Úc, du học sinh được phép làm thêm 40h/tuần mức lương khá hấp dẫn phụ thuộc năng lực tiếng Anh của học sinh. Theo quy định của chính phủ Singapore, sinh viên theo học ở các trường ngoài công lập không được phép đi làm thêm. Nếu bạn đi làm thêm là vi phạm pháp luật của Singapore. Trường hợp đi làm thêm mà bị cảnh sát bắt được, sinh viên có thể bị phạt đến 6.000 SGD và trục xuất về nước trong vòng 48 giờ. Vì vậy trước khi lên đường du học, HISA luôn khuyến cáo sinh viên không nên đi làm thêm khi du học Singapore.

         Tuy nhiên, các trường ngoài công lập sẽ có thời gian học ngắn hơn (Ví dụ: Chương trình Cử nhân của trường Đại học James Cook chỉ học trong 2 năm). Do đó, các kỳ nghỉ sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, hãy tập trung hết thời gian đó để hoàn thành tốt chương trình học của mình trước khi quan tâm đến việc đi làm thêm.

         Du học singapore 2023 tốn bao nhiêu tiền?

         Khóa học

         Tiếng Anh

         Phổ thông

         Đại học

         Thạc sĩ

         Học phí

         1,000 – 1,200 SGD 1 tháng ( 16-20tr vnd ) 1,000 – 2,000 SGD 1 tháng ( 16-32tr vnd ) 35,000 – 40,000/ 4 năm ( 585 – 669 tr vnd/ 4 năm) 15,000 – 35,000/ 1 khóa (250-585 tr vnd / 1 khóa)

         Chi phí sinh hoạt

         500 – 700 SGD 1 tháng ( 8 – 11 triệu 1 tháng )

         Tìm hiểu về các khóa học và ngành học du học Singapore 2023 dành cho sinh viên quốc tế?

         Du học hệ tiểu học tại Singapore 2023

         Trẻ em ở Singapore học 6 năm đối với chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6. Trong giai đoạn nền tảng, chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving exam ) Học phí: + Trường công: 2,000 – 3,500 SGD/ năm (tùy thuộc vào từng trường) + Trường tư: 7,000 – 10,000 SGD/ năm (tùy thuộc vào từng trường) Hiện tại ở Singapore đang có 187 trường Tiểu học. Giáo dục bậc Tiểu học tại Singapore kéo dài khoảng 6 năm từ lớp 1 – lớp 6. Học viên từ 7 tuổi có thể học thẳng vào lớp 1. Để vào lớp 2, học sinh sẽ phải trải qua kì thi AEIS để xếp lớp phù hợp với khả năng.

         Du học trung học cơ sở tại Singapore 2023

         Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật. Sau khi có bằng O Level, học sinh có thể học tiếp lên để lấy bằng A Level hoặc nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng Công lập hoặc học lấy bằng Diploma rồi lên đại học ở các trường tư thục tại Singapore.

         Chương Trình Dự bị Đại học tại Singapore 2023

         Sau khi đậu kỳ thi lấy bằng GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường Trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc đăng ký vào học tại 1 trường đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm. Trường trung học và trường đào tạo tập trung đều chuẩn bị cho học sinh thi hoặc xét tuyển vào đại học và xây dựng nền tảng cho chương trình học bậc đại học. Chương trình học bao gồm 2 môn bắt buộc có tên là Tiếng Anh nâng cao (General Paper) và tiếng bản xứ, đồng thời chuẩn bị tối đa cho các em thi Bằng GCE-A (Singapore-Cambridge General Certificate of Education ‘Advanced’ GCE ‘A’). Các môn thi bao gồm các môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại. Vào cuối năm học dự bị đại học các em sẽ thi lấy Bằng GCE ‘A’. Học sinh quốc tế được ghi danh vào học tại các trường trung học và dự bị đại học nhưng tuỳ thuộc vào số lượng chỗ còn trống dành cho học sinh quốc tế của mỗi trường.

         Chương trình Đại học Các tổ chức giáo dục đại học ở Singapore được chia như sau: • 6 trường đại học công lập • 5 trường cao đẳng bách khoa • 2 cơ sở nghệ thuật • có khoảng hơn 300 trường tư thục chuyên ngành thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ ở Singapore (Chỉ có Đại học James Cook có status ” university ” còn lại các trường tư tại Singapore đều là institute hoặc college) Các tổ chức giáo dục đại học Singapore cung cấp một loạt các chương trình giáo dục cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Các trường đại học tư cung cấp các chương trình chuyển tiếp đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế. Nhiều người trong số họ bao gồm các chương trình trao đổi học tập thông qua quan hệ đối tác với các trường đại học ở nước ngoài.

         Du học thạc sĩ tại Singapore 2023

         Singapore có hệ thống đặt tên bằng thạc sĩ tương tự như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, có MA, MSc và LLM quen thuộc. Các chương trình thạc sĩ có thể thay đổi đáng kể từ trường này sang trường khác. Thời lượng nói chung là từ một đến hai năm, và chương trình giảng dạy có thể được quyết định bởi tổ chức. Chương trình MBA có thể mất từ 12-18 tháng toàn thời gian. Và bạn cũng cỏ thể vừa học vừa làm trong suột khoảng thời gian du học thạc sĩ tại Singapore. Đối với các trường tư tại Singapore các chương trình thạc sĩ vô cùng linh hoạt và nhiều lựa chọn. Thường các chương trình này sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm tùy ngành nghề và trường liên kết.

         Du học ngắn hạn tại Singapore

         Khóa học này hầu hết là các khóa học tiếng Anh với các cấu trúc hữu ích cho các tình huống hàng ngày cũng như luyện phản xạ nghe nói để tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho các bạn sinh viên hòa nhập với môi trường quốc tế hoặc chuẩn bị thi IELTS để đi du học các nước Anh Mỹ. Chủ đề khóa học: Nghe, nói, phát âm, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp và các hoạt động ngôn ngữ.

         Du học hè tại Singapore 2023

         Du học hè là một chương trình du học ngắn hạn vào mùa hè, giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có khoảng thời gian học tập, giải trí và tích lũy thêm nhiều kiến thức quý giá tại đất nước đang có nền giáo dục phát triển. Du học hè là bước đệm vô cùng quan trọng cho những bạn có ý định du học dài hạn sau này. Bởi bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm đất nước mà bạn chuẩn bị tới học tập và sinh sống dài hạn một cách rõ nét nhất từ giao thông, văn hóa, con người và hình thức học tập … để tránh bỡ ngỡ và shock trong thời gian đầu.

         Tại sao nên du học hè Singapore 2023?

         Du học hè giúp các em phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện tính tự lập, phát huy bản thân Chương trình du học hè giúp các bạn học sinh phát triển kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện tính tự lập, phát huy sự tự tin, năng động của bản thân. Tham gia du học hè các em phát huy được ý thức tự giác, sống trung thực, thích nghi với môi trường sống bên cạnh nâng cao kỹ năng Anh ngữ. Những kỹ năng này góp phần không nhỏ trong suốt quá trình phát triển, trưởng thành của học sinh. Nâng cao kỹ năng phản xạ tiếng Anh Chương trình du học hè được thiết kế khoa học giúp các em dễ dàng tiếp xúc với đội ngũ giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm. Các bài học đi đôi với thực hành, tạo sự vui vẻ, hứng khởi để các em tiếp thu nhanh hơn. Các em sẽ giao lưu với các bạn học sinh khác, tạo nên sự tin trong giao tiếp và nâng cao kỹ năng phản xạ Anh ngữ. Sau chương trình các bé còn được cấp Chứng chỉ tiếng Anh, hỗ trợ cho việc xin Visa du học dài hạn sau này. Khơi dậy đam mê, định hướng tương lai cho con Thông qua chương trình du học hè, được trải nghiệm môi trường quốc tế, thăm thú các trường Đại học hàng đầu thế giới, được tận mắt nhìn thấy các anh/chị du học sinh hay các bạn sinh viên quốc tế nước ngoài chính là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho tương lai du học dài hạn sau này của các em. Ước mơ nghề nghiệp của bản thân các em từ đó phát triển tạo định hướng học tập và chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai. Tham quan các địa danh nổi tiếng thế giới Singapore nổi tiếng với rất nhiều địa danh và những khu vui chơi giải trí hấp dẫn.Tham gia trại hè, các bé không chỉ được học tập mà còn có những giây phút trải nghiệm lý thú với các hoạt động tham quan các địa điểm du lịch như công viên Universal Studio, Garden by the bay, Công viên sư tử merlion ….

         Quy trình apply du học Singapore 2023

         Điều kiện để du học Singapore 2023

         Đây chắc có lẽ là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi nhắc tới du học ở bất cứ đất nước nào, và Singapore cũng không phải ngoại lệ .

         Chương trình tiểu học

         Singapore có rất nhiều chương trình học luyện thi vào các trường tiểu học công lập và quốc tế Điều kiện: Độ tuổi phù hợp để theo học bậc tiểu học ở Singapore là từ 7 đến 12 tuổi. Nếu muốn vào trường công, các em phải đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Khi kết thúc tiểu học, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

         Chương trình trung học

         Điều kiện: Bậc trung học ở Singapore dành cho các bạn học sinh từ 12 tới 16 tuổi. Nếu muốn vào trường công, các bạn cũng sẽ phải đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Với các trường trung học tư thục, điều kiện bài thi này có thể được miễn, xét theo tuổi để học chương trình trung học phù hợp.

         Chương trình Cao đẳng – Đại học

         Hệ thống giáo dục tư thục Singapore : Điều kiện du học Singapore với các trường cao đẳng, đại học tư thục có phần dễ dàng hơn. Sinh viên chỉ cần học hết lớp 9 hay 10 ở Việt Nam là đã có thể được nhập học. Điểm trung bình bậc phổ thông yêu cầu tùy thuộc vào mỗi trường. Để được tuyển thẳng vào các chuyên ngành thì sinh viên cần đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh ( điểm IELTS hoặc bài test tiếng Anh đầu vào tại các trường theo học ) . Nếu không có đủ điều kiện tiếng Anh , sinh viên sẽ được theo học khóa tiếng Anh theo từng trình độ được tổ chức tại trường. Và tùy từng trường tư thục sẽ có điều kiện tuyển đầu vào riêng, các bạn có thể liên hệ HISA để biết thông tin chi tiết điều kiện tuyển sinh của các trường cao đẳng đại học tại Singapore

         Chương trình thạc sỹ

         Yêu cầu Tiếng Anh đầu vào bậc thạc sĩ ở các trường Singapore là IELTS từ 6.5. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ phải kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường. Sau đó, sinh viên sẽ được trường sắp xếp lớp học tiếng Anh dự bị trước khi vào học môn chuyên ngành. Sinh viên đăng ký học Thạc sỹ ở Singapore hầu như không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, vẫn có một số ít các trường đòi hỏi kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

         Hồ sơ du học Singapore 2023 cần những gì?

         Du học Singapore cần những gì không chứng minh tài chính, vậy nên hồ sơ chuẩn bị cho việc du học Singapore vô cùng dễ dàng : – Hộ chiếu – Giấy khai sinh – Bản sao học bạ hoặc bảng điểm – Bản sao bằng cấp cao nhất – Giấy xác nhận công việc ( nếu có ) – Giấy đăng ký kết hôn ( nếu đã kết hôn ) – Chứng chỉ tiếng Anh ( nếu có ) – Ảnh 4×6

         Cách xin visa du học Singapore 2023

         Đầu tiền xin lưu ý với các bạn học sinh và sinh viên rằng bạn không nên nộp hồ sơ xin visa quá muộn . Trước 6-8 tuần hoặc hơn là thời gian hợp lý dành cho bạn .Nếu bạn nộp muộn hơn thì trường sẽ không đủ thời gian xin visa (Student pass) cho bạn, như vậy bạn sẽ bị trễ mất kỳ nhập học và phải nhập học ở các kỳ tiếp theo.

         Quy trình xin visa du học Singapore như sau:

         Thủ tục này cũng giống với việc bạn sắp đi học Đại học, bạn muốn học ngành gì, trường nào thì bạn phải nộp hồ sơ đăng ký cho trường đó. Việc này không có gì khó khăn cả nếu như bạn có được sự đồng hành của Công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam như HISA . Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đã được HISA giới thiệu tại phần “Hồ sơ du học Singapore cần những gì”

         Khi bạn đã chọn được trường mà bạn muốn theo học, bạn sẽ chuẩn bị thủ tục hồ sơ như trên và điền form đăng ký học sau đó gửi cho phía nhà trường .

         Khi được một trường bên Singapore chấp nhận vào một khóa học toàn thời gian, sinh viên cần có một người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

         Thời gian xét visa từ 4-6 tuần, tuy nhiên cũng có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn. Thông thường các trường Singapore đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đi đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí, quá trình đó diễn ra như sau :

         Bạn nhận được các mẫu đơn kèm danh sách các giấy tờ cần thiết và nộp cho trường

         Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ cần và đơn đăng ký lên ICA (Immigration and Checkpoints Authority)

         Khi VISA Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF (bản sao visa – IPA Letter) để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu

         Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn sẽ tới trường lấy bản gốc Visa Student Pass. Sau đó tới trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ (IPA Letter) và nhận Visa Student Pass (thẻ cứng ) của mình

         Trong thời gian có dịch bệnh Covid thì ngoài xin IPA Letter thì du học sinh còn cần xin thêm MOE (giấy xác nhận nhập cảnh của Bộ Giáo Dục Singapore) theo yêu cầu của Chính Phủ Singapore. Sau khi MOE được chấp thuận, học sinh sẽ được yêu cầu đóng 1 khoản phí Swab test tại sân bay Singapore trước khi bay sang (khoảng 196 S$)

         Hỏi: Visa du học Singapore có thường xuyên bị từ chối ?

         ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học: Có nhiều bạn muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học dài là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Tuy nhiên chẳng hạn lúc đầu các bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn của bạn gần kết thúc rồi bạn nộp hồ sơ xin Visa Student Pass, thì đây là điều khiến ICA nghi ngờ về mục đích học tập của bạn.

         ICA cho rằng bạn không có khả năng tự chi trả cho cuộc sống cũng như tiếp tục theo học các khóa học tiếp theo tại Singapore. Giải pháp trong trường hợp này là bạn mà chỉ cần đặt cọc 5000 S$ hoặc hơn, Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.

         ICA cho rằng bạn không giống một học sinh trong mắt họ, có thể ngoại hình của bạn trông giống một công nhân hay một thương gia nào đó…ngoài ra còn các yếu tố khác như độ tuổi của bạn, bằng tốt nghiệp của bạn, hoặc các biểu hiện khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường mà bạn dự định theo học tại Singapore.

         Có nên đi du học Singapore 2023 qua trung tâm tư vấn du học không?

         Thông thường, các trung tâm du học uy tín có thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên, có địa chỉ văn phòng rõ ràng , với đội ngũ các chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và thông tin minh bạch về các dịch vụ và chi phí . Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đi du học Singapore qua trung tâm tư vấn du học :

         Lên lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

         Bạn chưa biết nên học ngành nào phù hợp với bản thân? Ngành nào dễ định cư tại Singapore? Chưa biết nên học tập tại trường nào thì tốt nhất cho bản thân? Tất cả sẽ được các chuyên viên tư vấn với trình độ chuyên môn và hiểu biết về thị trường Singapore lên kế hoạch lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ Khi tìm đến các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi làm thủ tục, hồ sơ. Từ đó, thời gian cũng như công sức chuẩn bị cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Qua đó, lộ trình du học của các học sinh cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

         Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

         Do đặc thù nghề nghiệp, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn du học là những người rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin mới về chính sách visa, học bổng các trường, điều kiện nộp đơn nhập học, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, định cư … tại Singapore . Vì vậy, họ có thể phân tích thấu đáo và hiệu quả cho các bậc phụ huynh, bạn học sinh về khả năng học tập, tài chính, cũng như việc chọn trường nào cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

         Bên cạnh đó, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên họ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, phụ huynh được trực tiếp tham gia các buổi hội thảo có đại diện các trường tham gia. Họ cũng sẽ thường xuyên được các trường, các đơn vị tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật các thông tin cập nhật nhất. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

         Ngoài các ưu điểm kể trên, các trung tâm còn có nhiều chính sách duy trì các ưu đãivà hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Singapore. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ rất đắc lực cho các phụ huynh làm thủ tục sang thăm con em mình, thu xếp chỗ ở, xin visa … Điều này cũng giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời từ năm 2009 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch Đầu tư số 0103642009, và giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5142/CN-SGD&DT do Sở Giáo Dục Hà Nôi cấp vớimong muốn đồng hành, chắp cánh ước mơ du học cùng học sinh Việt Nam. Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của trường cao đẳng đại học Singapore tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Singapore 2023, học bổng du học Singapore 2023 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Singapore . HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Singapore , vì vậy khi học sinh du học Singapore 2023 thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí. Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ du học Singapore 2023 sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ , hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

         Tư vấn du học Singapore

         Các loại học bổng du học Singapore 2023 dành cho sinh viên Việt Nam

         Các loại chi phí và mẹo tiết kiệm tiền sinh hoạt phí khi du học tại Singapore 2023

         Nhà ở cho sinh viên quốc tế khi du học tại Singapore 2023

         Kí túc xá

         Là nơi ở được cung cấp từ trường mà bạn theo học, với số lượng lớn sinh viên quốc tế học tập tại Singapore và đất nước Singapore cũng khá nhỏ bé, do đó kí túc xá là nơi có nhu cầu rất cao. Vì vậy, nhà ở trong khuôn viên trường có thể khó bảo đảm và có thể đắt hơn các lựa chọn chỗ ở khác. Một số trường, chẳng hạn như Đại học Quốc gia Singapore được coi là trường đại học lớn nhất tại Singapore, đối với việc sống trong kí túc xá của trường sẽ giúp sinh viên có được cuộc sống hòa nhập trong khuôn viên trường và các bạn cùng trường, tiện lợi trong việc trao đổi thông tin học tập cũng như các hoạt động đang diễn ra tại trường.

         Hoặc ở tại ACE Suites:  Đây là khu nhà ở tốt nhất cho học sinh, vì có thể đi bộ tới trường (10 – 15 mins đi bộ). Hiện tại, cũng có nhiều học sinh của JCU đang ở tại khu nhà này. Loại phòng mà học sinh thường lựa chọn là loại phòng hai, giá phòng SGD 770/ tháng. )

         Ban phát triển nhà ở (HDB)

         Các căn hộ và tài sản của Ban phát triển nhà ở là nhà ở công được chính phủ trợ cấp, nằm trên toàn bộ lãnh thổ của Singapore. Các căn hộ HDB được nhóm lại trong các khu vực khép kín bao gồm siêu thị, trung tâm thực phẩm, phòng khám và thậm chí các ga tàu điện ngầm hoặc trường học như 1 complex với đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Sinh viên có Thẻ sinh viên có thể thuê nhà HDB một cách hợp pháp. Thông thường, đối với căn hộ ở chung được 3-5 người, giá cả thường giao động từ 600- 1.000 đô la Singapore mỗi tháng. Đây thường sẽ là lựa chọn nhà ở rẻ nhất của bạn khi đi du học ở Singapore và cũng là lựa chọn nhà ở được lựa chọn cho khoảng 80% người dân Singapore. Ngoài việc đây là một sự lựa chọn khá kinh tế, thì sống trong căn hộ HDB mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm sống như một người Singapore thực thụ và cùng hòa mình với không gian sống của người dân bản địa. Tuy nhiên, sinh viên nên thận trọng khi tìm kiếm nhà ở theo HDB: việc nghiên cứu giá cả của bất động sản ( ở đây là nhà ở ) tại một nước bạn chưa từng có trải nghiệm là một việc làm khó khăn, và đôi khi là nguy hiểm khi bạn gặp phải scam, do đó việc tìm đến những agency tìm nhà, hoặc các trung tâm tư vấn uy tín, để có liên kết với người ở bên Singapore trong quá trình khảo sát và tìm nhà.

         Các nhà cho thuê tư nhân

         Tương tự như HDB, việc tìm chỗ ở tại các căn hộ của các gia đình tư nhân là không hạn chế. Thường thì họ sẽ cho thuê với 3 hình thức khác nhau: cho thuê toàn bộ chung cư, cho thuê studio ( chung cư mini) và cho thuê phòng nằm trong căn hộ đó. Chung cư thường nằm trong một khu phức hợp lớn hơn có thể bao gồm hồ bơi, phòng tập thể dục, bếp BBQ hoặc sân tennis, tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn và giấy tờ sẽ phức tạp hơn khi thuê, do đó hầu hết sinh viên sẽ chọn thuê một căn hộ chung và tìm người share thường từ giữa hai tới bốn người. Một căn hộ chung cư tiêu chuẩn có thể có giá khoảng 1000 đô la Singapore (788 đô la Mỹ) mỗi tháng, trong khi trung bình, thuê một căn hộ sẽ có giá từ 4000 đô la Singapore – 5000 đô la Singapore (3152 đô la Mỹ – 3940 đô la Mỹ) cho toàn bộ căn hộ. Chú ý, những chung cư gần ga tàu điện ngầm sẽ có giá cao hơn.

         Đi lại ở Singapore dùng phương tiện nào tiện lợi nhất

         Ba phương thức chính của giao thông công cộng ở Singapore là MRT (tàu điện ngầm), xe buýt và taxi.

         Xe buýt

         Với xe buýt, cho đến nay, là hình thức giao thông công cộng phổ biến nhất ở Singapore, theo sau là tàu điện ngầm và taxi. Xe buýt công cộng phục vụ hầu hết mọi nơi của Singapore, làm cho nó trở thành hình thức giao thông công cộng rộng lớn nhất, tuy nhiên nó thường dừng lại ở nhiều điểm nối giữa các tuyến đường, vì vậy sẽ tốn thời gian gấp đôi so với các phương tiện khác như taxi hay tàu điện ngầm. Nếu bạn đi với quãng đường dài, thì khi tàu điện ngầm cung cấp tốc độ và hiệu quả, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

         Xe buýt công cộng chạy hàng ngày từ 5h30 sáng đến nửa đêm. Ngoài ra còn có các dịch vụ ban đêm mở rộng, cụ thể là Nite Owl và NightRider, có giá cao hơn một chút (mức giá dao động từ $ 1,50- $ 3,00). Mặt khác, hầu hết giá vé phụ thuộc vào quãng đường di chuyển và dao động từ 67 cent đến 1,58 đô la cho sự thoải mái của máy lạnh (hầu hết tất cả các xe buýt công cộng ở Singapore đều có máy lạnh).

         Tàu điện ngầm MRT và LRT

         Ưu điểm lớn nhất mà tàu điện ngầm có được trên giao thông đường bộ là khả năng vượt qua tắc nghẽn giao thông. Trên hết, tàu điện ngầm MRT và LRT đều rất rẻ ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Nhược điểm chính là mạng lưới đường sắt chưa được mở rộng như hầu hết mong muốn. Cũng giống như xe buýt công cộng, tàu điện ngầm có thể trở nên cực kỳ đông đúc, đặc biệt là trong giờ cao điểm, mặc dù tần suất tàu cao hơn trong thời gian như vậy. Đây có lẽ là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống đô thị, nhưng tin tốt là các đoàn tàu rất sạch sẽ và được bảo trì tốt.

         Dùng thẻ EZ-link để di chuyển bằng bus và tàu điện ngầm Thẻ ez-link là một sự đổi mới khá gần đây đã được thêm vào cả mạng lưới xe buýt và tàu điện ngầm ở Singapore. Thẻ ez-link là một thẻ thông minh mỏng, nhỏ gọn, có kích thước tương tự như thẻ tín dụng. Để sử dụng thẻ ez-link, tất cả những gì bạn phải làm là chạm thẻ vào máy đọc thẻ trên các phương tiện công cộng, nó sẽ tự động quét và khấu trừ số tiền thích hợp từ thẻ của bạn. Những đầu đọc thẻ này được đặt trên các cửa quay của tất cả các trạm tàu điện ngầm, và trên lối vào trước và sau của tất cả các xe buýt công cộng. Bạn có thể nạp thêm tiền cho thẻ ez-link của mình tại tất cả các trạm tàu điện ngầm và các nút giao thông xe buýt. Chỉ cần mang nó đến một quầy và nạp tiền mặt, hoặc làm điện tử tại các máy bán vé điện tử.

         Tư vấn du học Singapore

         Du học Singapore 2023 HISA bạn sẽ được

         Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học Singapore 2023

         Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

         Săn học bổng bán phần, toàn phần

         Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

         Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

         Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

         Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

         Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

         Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

         Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

         Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

         ———————— Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co) Hotline: +84 98 310 4430 Fanpage: facebook.com/DuHocHISA Skype: hisa_education

         Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997 Email: duhoc@hisa.vn

         CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98 Email: hisahcm@hisa.vn

         Du Học Anh Quốc 2023. Điều Kiện &Amp; Chi Phí Du Học Anh Quốc

         Du học Anh

         Nhu cầu du học Anh Quốc tại Việt Nam

         Anh Quốc là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng, văn hóa là sự giao thoa giữa nét cổ điển và phong cách hiện đại. Tại đây chào đón khoảng 240.000 du học sinh quốc tế mỗi năm. Theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo, năm 2023 Việt Nam có 130.000 công dân học tập tại nước ngoài, trong đó du học sinh Anh Quốc là 11.000, chiếm gần 10%.

         Tại sao có nhiều bạn lựa chọn Anh Quốc đến vậy?

         Các chương trình của Anh có chuẩn chất lượng thuộc loại cao nhất trên thế giới. Chất lượng được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá chặt chẽ. Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và bên ngoài cung cấp bảng xếp hạng và báo cáo thông qua website của Tổ chức quản lý chất lượng (www.qaa.ac.uk)

         Tại Anh Quốc, có rất nhiều chương trình học để bạn có thể lựa chọn. Ví dụ một bạn học sinh 17 tuổi, học hết lớp 11 có thể lựa chọn học những chương trình sau: A-level, International Baccalaureate hoặc Foundation. Vì vậy học sinh rất dễ để lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực của bản thân.

         Ngoài ra giáo dục Anh Quốc cũng sử dụng hệ thống giáo dục Châu Âu, tức là học 3 năm đối với hệ Đại học và 1 năm với hệ Thạc sĩ. Thời lượng này rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc..vv với 4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ.

         Ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Anh Quốc là điểm đến

          

         Anh là địa điểm lý tưởng để sinh viên có thể khám phá phần còn lại của Châu Âu. Hệ thống tầu cao tốc, đường xá, và sân bay tuyệt vời cho phép các lữ khách có những chuyến du lịch ít tốn kém và thoải mái. Thẻ sinh viên quốc tế cho phép sinh viên thụ hưởng giá vé giảm khi du lịch. Du lịch tới Châu Âu cũng giúp họ có cơ hội tìm hiểu thêm các nền văn hóa và lối sống khác nhau.

         Tuy nhiên để du học Anh quốc không phải là điều dễ dàng đối với tất cả các bạn muốn đến nước anh du học. Để đến được Anh Quốc du học thì bạn phải đáp ứng đủ điều kiện của họ. Vậy du học Anh cần gì ? Du học Anh cần những điều kiện nào ? du học anh cần ielts bao nhiêu ? Du học Anh hết bao nhiêu tiền? tất cả sẽ được công ty tư vấn du học Bluesea trả lời trong bài viết này:

         Du học Anh cần gì?

         Du học anh cần gì? đây là câu hỏi của hầu hết những bạn muốn đến xứ sở xương mù du học. Để đến Anh du học thì bạn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện của họ.

         Điều kiện du học tại Anh Quốc

         Bạn phải đủ điều kiện về trình độ học vấn

         Điều kiện du học Anh vụ thể với trình độ học vấn như sau:

         Chương Trình

         Điều Kiện Xét Tuyển

         A Level hoặc IB (Bậc THPT của Anh)

         – Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.

         Dự bị Đại học

         – Hoàn thành chương trình THPT.

         Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)

         – Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ.

         Cử nhân

         – Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

         Dự bị Thạc Sĩ

         – Tốt nghiệp Đại học.

         Thạc Sĩ

         – Tốt nghiệp Đại học

         Bạn phải đủ điều kiện về tài chính

         Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

         Bạn phải được cấp visa du học

         Nước Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

         Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 1 tháng. Tuy nhiên, Công ty tư vấn du học Bluesea khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú “sốc” văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

         Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

         Visa phù hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

         – Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).

         – Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

         Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

         – Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.

         – Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

         Du học Anh hết bao nhiêu tiền?

         Chi phí du học tại Anh Quốc

         Có thể hiểu chi phí du học tại Anh Quốc bao gồm Học phí + Bảo hiểm + Sinh hoạt phí.

         Học phí

         Ngoài các tiêu chí về ngành học, chất lượng giảng dạy, danh tiếng cũng như cơ sở vật chất của trường..vv học phí nên là một trong nhưng tiêu chí đáng được quan tâm hàng đầu. Bởi học phí luôn chiếm tỷ lệ % lớn nhất trong tổng chi phí du học mỗi năm. Và đặc biệt là ở Anh Quốc, nơi mà học phí có sự chênh nhau khá lớn giữa các trường và thậm chí là cả đối với các ngành học khác nhau.

         Bởi vậy, để trả lời cho câu hỏi “ Du học Anh hết bao nhiêu tiền? ”, điều đầu tiên chúng ta cần cân nhắc là về học phí. Học phí tại các trường công lâp và các trường tư thục ở mức trung bình giao động từ khoảng 10.000-19.000 GBP/năm. Tuy nhiên với các khối ngành đặc thù như y dược, nghệ thuật hoặc kỹ thuật, chi phí có thể lên tới 25.000GPB/năm.

         Chi tiết học phí các trường bạn có thể tham khảo tại bảng danh sách bên trên.

         Chi phí tại Việt Nam

         Khi làm hồ sơ tại Việt Nam, học sinh cần quan tâm đến các chi phí dịch thuật, phí khám sức khỏe, phí xin visa và vé máy bay. Lãnh sự quán Anh quy định phải đóng trước 1 năm tiền học cùng với bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học tập tại nước này.

                                        Chi phí du học Anh một năm bao gồm Học phí + Bảo hiểm + Sinh hoạt phí

         Chi phí tại Anh Quốc

         Một khoản phí khác cũng quan trọng đó là sinh hoạt phí, chi phí sinh hoạt ở London và các thành phố khác có sự chênh lệch rất lớn. Ví dụ tại các thành phố Liverpool, Manchester, Sunderland vv.. chi phí sinh hoạt 1 tháng trung bình vào khoảng 300 GBP/tháng, tuy nhiên tại London, mức phí đó sẽ là 900 GBP/tháng. *Lưu ý: Học phí năm đầu tiên + Bảo hiểm toàn bộ thời gian học tập đóng tại VN trước khi có visa. Học phí các trường có sự chênh lệch đáng kể

         Kinh nghiệm Du học Anh Quốc

         Trước khi tới Anh để bắt đầu con đường học tập của mình, một trong những việc quan trọng mà mỗi sinh viên cần làm đó chính là học hỏi những kinh nghiệm du học Anh Quốc từ những người đi trước để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân khi thực sự bắt đầu sinh sống và học tập tại Anh.

         Những lời khuyên hữu ích:

         Ghi danh ở trường

         Đây là việc quan trọng nhất khi bạn đặt chân đến Anh Quốc. Khi ghi danh tại trường bạn cần kèm theo các giấy tờ sau: bản sao hộ chiếu + visa của sinh viên, CAS, giấy tờ chuyển tiền học phí. Sau đó nhà trường sẽ cấp thẻ thư viện và giấy giới thiệu để mở tài khoản ngân hàng. Sinh viên cũng có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ dành cho sinh viên của trường để hỗ trợ cho việc ổn định cuộc sống mới trong giai đoạn đầu.

         Tham gia chương trình định hướng

         Chương trình này sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mình sẽ học tập trong thời gian tới và về thành phố nơi trường toạ lạc. Và một phần không thể thiểu trong tuần lễ này đó chính là định hướng nghề nghiệp. Các bạn sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của những nhà tuyển dụng và của các giảng viên đã có nhiều năm giảng dạy và định hướng cho sinh viên để có định hướng học tập cụ thể cho công việc tương lai của mình. Với một số trường đại học, các chương trình tư vấn dành cho sinh viên quốc tế sẽ diễn ra trong suốt năm học, nên luôn có các nhân viên tư vấn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của sinh viên.

         Mở tài khoản ngân hàng

         Có một vài ngân hàng cho phép sinh viên mở tài khoản trước khi tới Anh để học. Tuy nhiên, nếu sinh viên vẫn cần một tài khoản để gửi tiền thì nên mở tài khoản ở đây khi sớm nhất có thể. Bởi vì việc mở tài khoản sẽ mất khoảng 2 tuần, sinh viên nên đảm bảo tài chính cho các khoản phí trước khi nhận được thẻ tài khoản.

         + Hộ chiếu

         + Visa sinh viên còn giá trị sử dụng

         + Giấy tờ xác nhận sinh viên

         + Một hoá đơn dịch vụ hay hợp đồng thuê nhà có tên và địa chỉ của sinh viên.

         Gặp gỡ những người bạn mới, tham gia các hội nhóm

         Một trong những điều tốt nhất khi học tập ở Anh đó là gặp gỡ các sinh viên đến từ Anh Quốc và từ khắp các quốc gia trên thế giới. Hãy tham gia nhiều tổ chức sinh viên nhất có thể, tham gia các sự kiện, trò chuyện với các bạn ở cùng và cả người bạn ngồi cạnh trong lớp học của mình.

         Trên Facebook còn có một page được tạo ra cho các du học sinh Việt tại Anh tên là SVUK (Vietnamese Students Association in the UK), ở đây các bạn có thể trao đổi ý kiến về mọi lĩnh vực, hỏi bất cứ điều gì bạn thắc mắc trong cuộc sống tại Anh. Những du học sinh, những người như bạn mà ở Anh lâu hơn, có kinh nghiệm hơn sẽ chính là những người giải đáp các câu hỏi của bạn.

         Hằng năm, các bạn học sinh Việt tại các trường đại học còn tổ chức các show diễn ca nhạc kịch múa hát do chính các bạn học sinh dàn dựng và biểu diễn để tụ họp học sinh Việt trên khắp Vương quốc Anh lại, cùng giao lưu với nhau. Cộng đồng học sinh Việt tại trường LSE là những người đầu tiên làm và thành công trong việc giữ được truyền thống đó hàng năm đấy. Sự kiện này được tổ chức vào tầm cuối tháng 11.

         Khám phá những địa điểm xung quanh nơi bạn sinh sống

         Sinh viên có thể đi dạo quanh nơi mình sinh sống để khám phá các hệ thống corner shop, siêu thị và các điểm giao thông. Đây sẽ trở thành những địa điểm quen thuộc với bạn khi sống tại Anh.

         Hệ thống siêu thị và cửa hàng thực phẩm: bạn có thể so sánh giá rau quả tại hệ thống các cửa hàng thực phẩm và siêu thị, rồi đưa ra lựa chọn phù hợp.

         Lựa chọn nhà mạng phù hợp:

         Tại Anh có khá nhiều các nhà cung cấp dịch vụ internet, bạn có thể tham khảo các anh chị đã ở đó từ trước và lựa chọn gọi cước phù hợp

         Đăng ký dịch vụ y tế                                           

         Sinh viên có thể đăng ký miễn phí tại các trung tâm y tế gần khu bạn ở. Để đề phòng việc có thể bị ốm bất cứ khi nào trong thời gian học tập tại trường, tốt nhất là sinh viên nên đăng ký sớm nhất có thể. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Anh miễn phí cho hầu hết sinh viên quốc tế.

         Giảm giá các phí giao thông dành cho sinh viên

         Hầu hết các sinh viên (ở Lodon) có thể tiết kiệm đến 30% các chi phí đi lại khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như bus tại thành phố hoặc sử dụng thẻ National Rail Card để đi du lịch.

         Chương trình học bổng du học Anh năm 2023

         Chào mừng năm mới 2023, Kaplan Anh quốc mang đến chương trình học bổng vô cùng giá trị dành cho Du học sinh quốc tế. Học bổng được áp dụng cho đa dạng chương trình học, từ pathways đến chuyển tiếp đại học tại các trường đối tác của Kaplan.

         Điều kiện

         Học bổng

         Số lượng

         Hạn chót

         GPA từ 7.5 trở lên

         1,000 – 2,000 £

         Không giới hạn

         2 tuần

         Các ứng viên đăng kí học chương trình Foundation từ các đối tác trường thuộc nhóm Russell hoặc chương trình Dự bị Thạc sỹ

         3,000 £

         5

         2 tuần

         GPA từ 8.5 trở lên kèm Thư giải trình và phỏng vấn

         50% học phí

         1

         Các ứng viên sau khi đặt cọc học phí sẽ được đưa vào danh sách để phỏng vấn vào tháng 5/2023.

         Người chiến thắng trong Ngày hội học bổng Kaplan

         50% học phí

         1

         2 tuần sau khi người chiến thắng được xác định

         Early Bird Bursary

         Kì nhập học

         Hạn chót đóng học phí

         Học bổng

         15/4/2023

         500 £

         Thu

         15/7/2023

         500 £

         Học bổng Chuyển tiếp Đại học

         VÌ SAO LỰA CHỌN BLUESEA HỖ TRỢ CÁC BẠN TRONG QUÁ TRÌNH LÀM HỒ SƠ?

         ⇒ Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học Bluesea để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học, bởi:

         ⇒ Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

         ⇒ Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó.

         ⇒ Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

         ⇒ Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt visa và đang học tại Anh Quốc.

         ⇒ Công ty Bluesea là đại diện của hầu hết các trường từ các nước.

         ⇒ Tỉ lệ Visa thành công cao.

         Những Điều Cần Biết Khi Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc

         Trung Quốc hiện nay là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Nếu như nói ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hằng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc ngược lại, bạn vừa có thể đi học không mất tiền, mỗi tháng lại còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt tiêu dùng hằng ngày.

         1. Điều kiện đăng ký xin học bổng du học Trung Quốc

         – Không phải công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc

         – Không phải sinh viên của một trường Đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu đã học tại Trung Quốc phải tốt nghiệp cách thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 01 năm.

         – Dưới 35 tuổi đối với ứng viên hệ Cao học và dưới 40 tuổi đối với ứng viên bậc Tiến sỹ.

         2. Hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc

         – Application Form for Chinese Government Scholarship (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

         – Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất đã đạt được (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

         – Bảng điểm (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

         – Kế hoạch học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, dài tối thiểu 800 từ.

         – Hai thư giới thiệu của Giáo sư (hoặc Phó Giáo sư) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

         – Giấy chứng nhận sức khỏe, mẫu du Vinahure cung cấp

         – Chứng chỉ tiếng Trung HSK (nếu có)

         – Toàn bộ phí đăng ký, học phí, chi phí thực nghiệm tại phòng thí nghiệm, thực tập, tài liệu học tập cơ bản.

         – Chỗ ở tại Ký túc xá

         – Sinh hoạt phí hàng tháng

         – Trợ cấp nghiên cứu cấp một lần

         4. Giấy tờ quan trọng khi xin học bổng du học Trung Quốc

         – Bản đăng kí (application): 2 năm trở lại đây, ủy ban quản lí quĩ học bổng chính phủ Trung Quốc yêu cầu đăng kí trực tuyến, sau đó in mẫu đó ra (02 bản), dán ảnh, kí tên và gửi kèm hồ sơ.– Bản tự giới thiệu và kế hoạch học tập: Đây là một văn bản khá quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Trung Quốc, cho thấy quá trình học tập trong nước của bạn ra sao, và bạn hiểu gì về chuyên ngành mình định xin học. Tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu kĩ về chuyên ngành mình định xin trước khi sang, vừa để viết được một kế hoạch học tập tương đối chính xác, vừa có trước kiến thức để vào học.

         Photo dịch công chứng bằng và bảng điểm, mỗi thứ 2 bản: Các bạn có thể đem ra phòng dịch công chứng để dịch, nếu không tin tưởng chất lượng dịch công chứng cho lắm (người dịch có thể không hiểu về ngành các bạn học nên không dịch chính xác được tên môn học chẳng hạn), bạn hãy hỏi kĩ xem mình có thể tự dịch được không, điều kiện là gì. Tiếng Anh hoặc tiếng Trung đều được.– Giấy khám sức khỏe: Xin học bổng du học Trung Quốc điều bạn cần đặc biệt lưu tâm là khám sức khỏe. Bạn cần làm theo đúng mẫu giấy khám sức khỏe do CSC cung cấp, mẫu giấy đó có cả tiếng Anh và tiếng Trung nên các bạn cứ yên tâm là bác sĩ sẽ hiểu. Các bệnh viện tuyến trung ương đều khá thông thạo trong việc khám sức khỏe du học, họ sẽ hướng dẫn các bạn tiến hành khám sức khỏe. Khi gửi hồ sơ, các bạn chỉ cần gửi giấy khám sức khỏe có đóng dấu bệnh viện (2 bản), không cần gửi kèm các thứ khác. Tuy nhiên, nếu được báo nhập học thì các bạn hãy cầm theo các giấy tờ kèm theo (phim X-quang, điện tâm đồ, xét nghiệm HIV, xét nghiệm giang mai là những thứ cần có), có thể khi đó giấy khám sức khỏe cũ đã hết hạn, phải đi khám lại.

         5. Thời gian học

         – 1 năm học ngôn ngữ Trung Quốc (đối với những người chưa có tiếng Trung)

         – 4 năm đối với chương trình đại học

         – 2 – 3 năm với chương trình thạc sĩ

         – 3 – 4 năm với chương trình tiến sĩ

         Đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý giá của những bạn đã đi du học nha!

         Điều Kiện Du Học Trung Quốc

         Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản

         Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

         Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

         Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

         Học lực trung bình khá trở lên.

         Điều kiện xin visa du học tại Trung Quốc khá đơn giản. Thời gian xét visa nhanh (chỉ khoảng 3 – 4 tuần) và tỉ lệ xin được visa đặc biệt cao, gần như 100%.

         Với việc du học tới đất nước này, du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính. Phụ huynh có thể vay số tiền học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học ở Trung Quốc tại một ngân hàng Việt Nam. Dưới sự đánh giá và bảo lãnh nguồn tài chính gia đình.

         Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc

         Hộ chiếu.

         Đơn xin học.

         Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.

         Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học.

         Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).

         Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.

         Giới thiệu bản thân.

         Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

         Học phí và phí sinh hoạt du học Trung Quốc

         Mức chi phí học tập tại Trung Quốc trung bình chỉ lớn hơn đại học tại Việt Nam một chút nhưng lại mang đến nhiều ưu điểm. Đó chính là lý do ngày càng nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn Trung Quốc là nơi du học.

         Học phí từ 1.500 USD – 4.000 USD/năm tùy từng trường và từng thành phố.

         Cũng cần phải kể tới chi phí sinh hoạt nơi đây. Với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, phục vụ thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn nếu tham gia vào các phương tiện hay trang thiết bị công cộng tại đất nước này.

         Chi phí ăn ở, sinh hoạt : từ 1.500 USD – 2.500 USD/năm

         Ở Trung Quốc giao thông công cộng rất thuận tiện. Các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp, xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50NDT (hơn 100000VND). Các chi phí khác như mạng internet, thẻ thư viện…thì hoàn toàn được miễn phí.

         Thời gian nhập học và đào tạo tại Trung Quốc

         Thời gian nhập học: “2 kỳ” vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

         Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học):

         Đại học từ 4 đến 6 năm

         Thạc sĩ từ 2 đến 3 năm

         Tiến sĩ từ 3 đến 4 năm

         Lưu ý: Tùy theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể của từng trường. Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng và 4 năm Đại học. Nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5 – 6 năm.

         Chế độ học bổng

         Hiện nay, chính phủ Trung Quốc rất chú trọng trong việc giao lưu quốc tế. Khuyến khích học sinh nước ngoài đến Trung Quốc học tập và nghiên cứu. Vì vậy, Bộ giáo dục cũng như các trường ở Trung Quốc thường có các suất học bổng bán phần đến toàn phần dành cho sinh viên nước ngoài. Với hi vọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nước. Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của chính phủ Trung Quốc, cũng như học bổng trong mỗi trường học ở đây.

         Miễn phí 100% học phí (gồm các tài liệu học tập, phí thực tập, phí bảo vệ luận văn…)

         Miễn phí 100% nhà ở (phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị)

         Miễn phí bảo hiểm y tế cho toàn bộ các khóa học.

         Được cấp phí sinh hoạt hàng tháng

         Việc làm thêm khi du học Trung Quốc?

         Chính phủ Trung Quốc cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm. Trường học nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi làm thêm. Tùy vào điều kiện từng gia đình mà mỗi bạn sinh viên sẽ có những nhu cầu chi tiêu khác nhau.

         Bạn có thể làm thêm bằng cách: tham gia viết bài cho một số báo, tạp chí ở Việt Nam, chạy bàn, làm việc trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo, các cửa hàng tiện ích…. Với những bạn có vốn tiếng Trung khá, bạn có thể tự lên những trang web lớn của Trung Quốc để tự tìm việc làm thêm cho mình. Ví dụ: chúng tôi / chúng tôi / chúng tôi / 51job.com.vv… Bạn có thể tìm những cửa hàng đồ ăn nhanh hoặc quán đồ tây (nếu bạn có chút tiếng Anh), hoặc phiên dịch khẩu ngữ cho các nơi (Bắc Kinh, Quảng Châu, Nam Ninh, Thượng Hải, Triết Giang…. khá dễ tìm việc đối vs người Việt Nam.

         Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Cần Những Gì? “Mới Nhất 2023”

         Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc sẽ cần điều kiện gì, các bạn học viên của Sunny thường hay hỏi du học Hàn cần làm thủ tục gì? Bởi vì chưa có kinh nghiệm du học Hàn Quốc nên ngoài những điều kiện được đề cập ở trên các bạn chưa biết phải chuẩn bị thêm cái gì. Sunny sẽ giải đáp cho mọi người ngay sau đây:

         Sau khi đã hiểu kĩ càng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Hàn Quốc thì bạn cần bắt tay vào làm hồ sơ ngay. Quá trình này sẽ tốn không ít thời gian của bạn đâu (thông thường từ 3 tháng đến 6 tháng) với rất nhiều thủ tục, giấy tờ. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh được những sai sót không đáng có bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm du học Hàn Quốc.

         Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí như tiền ở, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại, tiền internet,… Trong năm đầu tiên, chi phí trung bình của một du học sinh dao động từ 180 – 220 triệu VND.

         Ngay cả khi còn ở Việt Nam bạn đã phải có vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể trả lời phỏng vấn trực tiếp với trường rồi. Ngoài hệ du học tiếng không yêu cầu điều kiện Topik ra thì các hệ du học khác luôn có điều kiện chứng chỉ tiếng Hàn kèm theo.

         Trước khi sang Hàn Quốc, bạn nên tìm khiếm thông tin chung về các nét đặc trưng phong tục nơi đây. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị shock văn hóa hay những rắc rối không đáng có. Chuẩn bị tốt tiếng Hàn và hiểu biết về đời sống Hàn sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống du học cũng như người bản xứ. Làm thế nào để sang được Hàn Quốc mà lại thiếu vốn tiếng và sự hiểu biết chung về văn hóa nơi đây phải không?

         Đa phần các bạn du học sinh khá lúng túng khi sắp xếp, lựa chọn trang phục và đồ dùng cá nhân để mang sang Hàn Quốc. Hãy nhớ là cân nặng hành lý của bạn có giới hạn vì vậy chỉ nên chọn những món đồ thiết thực mà thôi. Bạn chỉ nên mang số lượng quần áo vừa phải và thiết yếu, tối thiểu 1 bộ trang phục lịch sự để mặc trong dịp quan trọng, giày thể thao, đồ chăm sóc tóc, cơ thể,…

         Điện thoại smartphone dường như là vật bất ly thân của mỗi bạn du học sinh. Ngoài ra, chúng ta cũng nên mang thêm laptop, máy ảnh,… Giá đồ điện tử bên Hàn Quốc sẽ đắt hơn so với Việt Nam và có thể bàn phím tiếng Hàn và hệ điều hành của Hàn sẽ gây bất tiện cho bạn.

         Khác với tại Việt Nam chúng ta ở Hàn Quốc, chỉ khi có đơn của bác sĩ bạn mới có thể mua được thuốc. Vì vậy, nếu bạn chưa biết du học cần những gì thì chắc chắn là cần mang theo thuốc chữa các bệnh thông thường như cảm cúm, đau đầu, đau bụng,… đó!

         Ngoài các giấy tờ nhập học như trường yêu cầu cần chuẩn bị ngay tại Việt Nam, thì bạn đừng quên đem theo ảnh thẻ dự phòng, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, thẻ visa, thẻ master (nếu có),…

         Vậy là Sunny đã giải thích từ A đến Z về thắc mắc của du học Hàn Quốc cần điều kiện gì của các bạn rồi đó! Không biết bạn còn điều gì chưa hiểu hay gặp phải khó khăn gì không? Nếu có bất cứ vấn đề gì thì bạn liên hệ ngay để được tư vấn du học từ Sunny qua các kênh liên lạc sau nha:

         Hotline: 02477771990 (tuyển sinh và tư vấn đào tạo du học sinh)

         Email: info@duhocsunny.edu.vn

         Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

         Website: https://duhocsunny.edu.vn/

         Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Anh Quốc Uk 2023: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết! trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!